15 phần mềm và công cụ giám sát VM tốt nhất

Một môi trường ảo cung cấp một cách để mở rộng việc sử dụng tài nguyên tại chỗ. Nó là một giải pháp phổ biến trên hầu hết các mạng kinh doanh nhờ dễ sử dụng VMWare và Microsoft Phần mềm máy ảo Hyper-V (VM). Tuy nhiên, khi nói đến giám sát tài nguyên, lớp lưu lượng bổ sung không thể tránh khỏi với các thiết lập VM có thể làm cho ánh xạ tài nguyên trở nên phức tạp. Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, theo dõi giải pháp VM đó có thể nhanh chóng thoát khỏi tầm tay.

Giám sát máy ảo giúp bạn luôn đứng đầu trong các vấn đề về tài nguyên khi phân bổ tài nguyên từ máy này sang máy khác. Vấn đề lưu lượng mạng là không thể tránh khỏi khi cung cấp tài nguyên từ xa ngay lập tức và cục bộ. Bạn cần theo dõi nhu cầu và điều chỉnh tài nguyên để giữ cho người dùng mạng hài lòng. Lập kế hoạch năng lực là một phần quan trọng của quản lý VM và giám sát việc sử dụng giúp bạn đi trước nhu cầu và giữ thời gian đáp ứng thấp.

Chúng tôi có nhiều chi tiết về từng công cụ dưới đây, nhưng trong trường hợp bạn chỉ có thời gian để tóm tắt, thì đây là danh sách các công cụ giám sát VM tốt nhất của chúng tôi:

 1. Màn hình VM SolarWinds (TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ) Công cụ miễn phí theo dõi ảo hóa VMWare và Microsoft Hyper-V trên Windows Server.
 2. Giám sát máy chủ Site24x7 (THỬ MIỄN PHÍ) Dịch vụ dựa trên đám mây cho phép bạn giám sát ảo hóa Hyper-V và VMWare cộng với các máy chủ AWS và Azure Cloud.
 3. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Một công cụ trả phí chạy trên Windows Server và theo dõi VMWare và Hyper-V, Amazon EC2 và Azure.
 4. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Một bộ giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng rộng hơn bao gồm các chức năng giám sát chuyên biệt cho Citrix Xen, Microsoft Hyper-V, VMWare, Parallels Virtuozzo Container và Amazon EC2.
 5. APO AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ) Một màn hình hiệu suất ứng dụng dựa trên đám mây có thêm giám sát cơ sở hạ tầng tạo nên một màn hình ảo hóa tuyệt vời.
 6. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine (THỬ MIỄN PHÍ) Bao gồm Microsoft Hyper-V, Microsoft Azure, Microsoft Office 365, VMware ESX / ESXi, VMware Horizon View, Citrix Xen, Docker, Amazon EC2, Amazon RDS và các nhà khai thác OpenStack dựa trên đám mây.
 7. LogicMonitor Dịch vụ giám sát mạng dựa trên đám mây bao gồm bảo hiểm cho VMware vCenter, ESX / i, Microsoft Hyper-V và Citrix XenServer.
 8. Veeam One Công cụ giám sát tài nguyên giám sát tất cả các phần cứng, phần mềm và dịch vụ góp phần ảo hóa VMWare vSphere và Hyper-V.
 9. Nhiệm vụ sương mù Màn hình ảo hóa cho Citrix Xen, VMWare và Hyper-V chạy trên Windows, Linux và Solaris.
 10. doanh nghiệp điện tử Hệ thống giám sát cho VMware vSphere, Citrix XenServer, Microsoft Hyper-V, Oracle VM Server, Red Hat Enterprise Virtualization, AIX LPARs, ảo hóa Solaris Container.
 11. Trình quản lý ảo hóa Aptare Công cụ này giám sát VMWare, Amazon Web Services, Microsoft Azure và OpenStack.
 12. Tiện ích giám sát ảo hóa vàng WhatsUp Bổ sung vào hệ thống giám sát mạng WhatsUp Gold cốt lõi.
 13. Máy khách lưu trữ nhúng ESXi Màn hình máy khách ESXi miễn phí được cung cấp bởi VMWare.
 14. Turbonomic Công cụ này giám sát việc triển khai VMware, Hyper-V và XenServer tại chỗ và các tài nguyên Đám mây ngoại vi.
 15. Quản lý 5Nine Công cụ này tập trung vào giám sát Microsoft VM được xây dựng với Azure và Hyper-V.

Việc tích hợp các tài nguyên dựa trên đám mây là một tính năng tiêu chuẩn của các hệ thống kinh doanh hiện nay. Các phương thức ảo hóa truyền thống đã hình thành nền tảng giao tiếp giữa các thiết bị đầu cuối tại chỗ và ứng dụng ngoại vi và máy chủ tệp. Vì thế, có được một công cụ giám sát VM nhận ra máy chủ của bạn cho dù chúng ở trên nền tảng hoặc trên đám mây là một yêu cầu thiết yếu cho bất kỳ công cụ hệ thống nào.

Các công cụ và phần mềm giám sát VM tốt nhất

Chúng tôi đã cùng nhau phân tích các công cụ giám sát VM tốt nhất và tạo ra một danh sách các tiện ích mà bạn nên xem xét khi mua phần mềm. Các công cụ giám sát VM này là các công cụ hàng đầu trong ngành và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi theo dõi môi trường ảo của mình. Phần sau đây cung cấp cho bạn thông tin về từng công cụ giám sát VM này.

1. Màn hình VM SolarWinds (TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ)

Màn hình VM của Solarwinds

Điều này công cụ miễn phí từ SolarWinds là tất cả mọi người điểm khởi đầu để theo dõi VM chất lượng. Đây không phải là một hệ thống toàn diện; chức năng của nó bị giới hạn chỉ giám sát một máy chủ. Tuy nhiên, cấu hình đó mô tả nhiều mạng doanh nghiệp nhỏ, vì vậy công cụ này vẫn có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Màn hình VM ưu tiên hai yếu tố chính của hiệu suất máy chủ: Sử dụng CPUsử dụng bộ nhớ. Bạn nhận được một bản tóm tắt nhanh chóng của hai trạng thái theo yêu cầu. Màn hình sử dụng các mức trạng thái được mã hóa màu, hiển thị màu vàng cho các cảnh báo và màu đỏ cho các điều kiện quan trọng, giúp cho số liệu hiệu suất trở nên dễ hiểu. Bạn nhận được số lượng từng mức trạng thái cho việc sử dụng CPU và bộ nhớ trong màn hình tóm tắt. Các yếu tố hiệu suất khác mà công cụ tiện dụng này sẽ bao gồm Sử dụng mạng, số lượng máy ảo được cấu hình,số lượng máy ảo đang chạy.

Ngoài các bản cập nhật theo yêu cầu, VM Monitor chạy liên tục khi bạn khởi động nó. Bạn có thể thu nhỏ nó vào khay hệ thống để dành không gian màn hình cho các bảng điều khiển giám sát khác. Việc xem xét tài nguyên có thể được lọc để chỉ bao gồm các VM hoạt động.

Các Cảnh báoBạo kích các điều kiện được tính trong màn hình tóm tắt đề cập đến các ngưỡng hiệu suất được chỉ định trong cơ sở quy tắc của màn hình. Màn hình VM chạy trên máy chủ Windows và theo dõi hiệu suất phần mềm ảo hóa VMWare và Microsoft Hyper-V. Đây là một công cụ không phức tạp mà cung cấp cho bạn tin tức tiêu đề về môi trường ảo của bạn, giải phóng thời gian để bạn tập trung vào cơ sở hạ tầng khác.

SolarWinds VM Monitor Tải xuống TẢI XUỐNG MIỄN PHÍ 30 ngày tại SolarWinds.com

2. Giám sát máy chủ Site24x7 (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát máy chủ Site24x7 được cung cấp trực tuyến trên một Phần mềm như là một dịch vụ mô hình. Không có phiên bản tại chỗ. Công cụ này là một sản phẩm của Tập đoàn Zoho, mà cũng sở hữu ManageEngine.

Hệ thống giám sát này được cung cấp trong một số Phiên bản chuyên gia, phục vụ cho các doanh nghiệp thường xuyên, MSP và doanh nghiệp dựa trên web. Năng lực của nó bao gồm máy chủ, mạng và ứng dụng – một sự kết hợp lý tưởng cho việc giám sát ảo hóa. Hệ thống có khả năng giám sát Microsoft Hyper-VVMWare ảo hóa tại chỗ và AWSMáy chủ đám mây dựa trên Microsoft Azure.

Bảng điều khiển cho dịch vụ được truy cập thông qua trình duyệt và bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng trên thiết bị lặn di động để có quyền truy cập. Việc hệ thống dựa trên các máy chủ từ xa giải phóng khả năng của nó để có thể giám sát các mạng ở bất cứ đâu trên thế giới. Các công cụ trong dịch vụ bao gồm giám sát trạng thái trực tiếp và phân tích hiệu suất dựa trên dữ liệu lịch sử.

Hệ thống bắt đầu dịch vụ của mình bằng cách khám phá và đăng nhập tất cả các cơ sở hạ tầng của bạn. Nó sẽ phát hiện ảo hóa của bạn và ánh xạ tất cả các tài nguyên đóng góp. Khi giai đoạn khám phá ban đầu hoàn tất, hệ thống tiếp tục kiểm tra cấu trúc liên kết của mạng và ảo hóa, tự động điều chỉnh các bản ghi của nó nếu bạn thay đổi bất kỳ khía cạnh nào trong quá trình triển khai của bạn.

Các màn hình trực quan được đặt ra rất rõ ràng. Sự đơn giản của mỗi màn hình cho VM rất hữu ích vì nó mang lại cho bạn khả năng hiển thị tuyệt vời về những gì đôi khi dường như là một công nghệ cực kỳ phức tạp.

Chế độ xem hệ thống được trải rộng trên một số màn hình và bạn có thể khoan xuống để xem ánh xạ của máy ảo đến máy chủ, hiệu suất của từng máy chủ và hoạt động trên mạng cung cấp ảo hóa của bạn. Các trạng thái được mã hóa màu để nhận dạng sự cố tức thời và cảnh báo tài nguyên cung cấp cho bạn một cập nhật trạng thái không đổi trên mỗi yếu tố đóng góp của việc thực hiện ảo hóa của bạn.

Bạn có thể tùy chỉnh các mức cảnh báo và chống lại mọi mối đe dọa tiềm tàng đối với môi trường VM của bạn trước khi xảy ra tình trạng thiếu tài nguyên. Báo cáo trong gói bao gồm Quản lý SLA nhật ký sử dụng tài nguyên.

Các tính năng phân tích giúp bạn sắp xếp lại máy ảo vào máy chủ nếu bất kỳ máy chủ nào có vẻ quá tải. Bạn có thể sử dụng các báo cáo trong gói để chứng minh các yêu cầu tài nguyên cho các bên liên quan.

Đây là một công cụ tuyệt vời để theo dõi VM theo nhóm. Nó được tính phí trên cơ sở đăng ký và bạn trả tiền cho số lượng máy chủ mà bạn cần theo dõi, chứ không phải số lượng kỹ thuật viên mà bạn muốn có quyền truy cập vào màn hình. Kế hoạch giá cho giám sát cơ sở hạ tầng là rất có thể mở rộng. Bạn lấy ra một Người khởi xướng gói, bao gồm tối đa 10 máy chủ và dung lượng bổ trợ nếu bạn cần xem nhiều máy chủ hơn.

Đây là một hệ thống rất toàn diện, phù hợp cho các tập đoàn lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ cũng có thể sử dụng nó. Thêm nữa, Site24x7 là gì sử dụng miễn phí nếu bạn chỉ cần theo dõi tối đa năm máy chủ. Vì vậy, Site24x7 là một lựa chọn tốt cho tất cả các quy mô kinh doanh. Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 30 ngày của hệ thống. Đăng ký của bạn sẽ tự động chuyển sang phiên bản Miễn phí vào cuối thời gian dùng thử nếu bạn chọn không trả tiền. Dịch vụ đó có thể được nâng cấp lên dịch vụ trả phí rộng hơn bất cứ lúc nào.

Giám sát máy chủ Site24x7 Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Trình quản lý ảo hóa SolaWinds

Nếu hệ thống VM của bạn phức tạp hơn một chút so với một máy chủ, có lẽ bạn sẽ cần phải bước lên Trình quản lý ảo hóa SolarWinds. Công cụ này không chỉ bao gồm nhiều hơn một máy chủ, nó còn cung cấp khả năng giám sát các điều kiện trong môi trường ảo sâu hơn nhiều. Bạn không bị giới hạn đối với các máy chủ VM tại chỗ với gói này vì nó cũng có thể tích hợp Amazon EC2Azure máy chủ vào môi trường giám sát.

Bảng điều khiển của Trình quản lý ảo hóa hiển thị các số liệu hiệu suất chi tiết và bao gồm các yếu tố trực quan hóa dữ liệu, chẳng hạn như quay số và biểu đồ đường hiệu suất trực tiếp. Hệ thống sẽ hiển thị cả VMWareHyper-V môi trường, giữ các danh sách số liệu riêng biệt trên từng loại HĐH hỗ trợ nếu bạn có kết hợp cả hai hệ thống đang chạy trên mạng của mình. Cảnh báo được mã hóa màu: màu vàng biểu thị cảnh báo và màu đỏ làm nổi bật các điều kiện quan trọng. Một danh sách các tình huống cảnh báo tiềm năng sẵn sàng trong một bảng điều khiển riêng của bảng điều khiển. Tiện ích này coi chừng các điều kiện dịch vụ đã đạt đến điểm suy giảm hiệu năng và tiếp cận Cảnh báo tình trạng.

Các nâng cấp chính mà công cụ này có trên Màn hình VM bao gồm hỗ trợ lập kế hoạch dung lượng vàquản lý ngổn ngang.Một sự kết hợp của hai công cụ này cung cấp cho bạn các khuyến nghị dự đoán. Nhờ tính năng lập kế hoạch này, bạn được trang bị tốt hơn để chống lại tình trạng dư thừa trong một khu vực của môi trường và phân bổ lại các tài nguyên sử dụng dưới mức trong các khu vực khác của hệ thống.

Một mô-đun mô phỏng cho phép bạn kiểm tra hiệu ứng của việc thêm nhiều người dùng hoặc ứng dụng vào mạng. Mô hình này Sử dụng CPU, bộ nhớ sẵn có, khả năng lưu trữ, và nhu cầu mạng cho một kịch bản nhất định. Các ngổn ngang Tính năng cho bạn biết máy ảo ở đâu và cho phép bạn tắt nguồn và phân bổ lại các tài nguyên được gán cho chúng.

Đây là một tính năng thực sự hữu ích giúp tận dụng tối đa ngân sách của bạn và ngăn bạn nhầm quy trình chết với nhu cầu tài nguyên. Ở đầu kia của quang phổ, trình giám sát ngổn ngang cho bạn thấy những máy ảo nào đang ngấu nghiến tất cả tài nguyên của bạn. Điều này cho phép bạn giới hạn phân bổ cho các nút đó và cả cung cấp một điểm khởi đầu cho các cuộc điều tra về lạm dụng phần mềm hoặc hệ thống không hiệu quả.

Bảng điều khiển bao gồm một Ứng dụng ngăn xếp chỉ đơn giản là hiển thị các lớp tài nguyên và các điều kiện trạng thái hiện diện trên mỗi lớp. Ngăn xếp được thể hiện bằng các dòng ký hiệu điều kiện cảnh báo cho Các nhóm người sử dụng, các ứng dụng, cơ sở dữ liệu, giao dịch, may chủ, và máy chủ. Điều này cho phép bạn nhanh chóng xem các vấn đề về năng lực ảnh hưởng đến hiệu suất và chất lượng dịch vụ của ứng dụng.

Các Ngăn xếp hoàn hảo Tính năng của Trình quản lý ảo hóa là một tiện ích có sẵn trong một số công cụ quản lý cơ sở hạ tầng của SolarWinds. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng một sản phẩm SolarWinds khác, bạn có thể quen với PerfStack. Đây là một đồ họa tương đương với Ngăn xếp ứng dụng. Nó hiển thị dữ liệu trực tiếp trong biểu đồ đường cho từng tài nguyên trong môi trường ảo. Bạn chọn từng biểu đồ mà bạn quan tâm và kéo và thả chúng lên một bảng. Điều này cho phép bạn tạo ngăn xếp của riêng bạn cho thấy mức cao nhất và đáy của nhu cầu đối với một tài nguyên, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu hoặc mạng, ảnh hưởng đến hiệu suất của các tài nguyên khác, như thời gian phản hồi của ứng dụng hoặc sử dụng CPU.

Trình quản lý ảo hóa chứa rất nhiều thông tin và các chế độ xem tóm tắt thực sự hữu ích để ngăn bạn khỏi bị tràn ngập dữ liệu. Bạn sẽ sớm làm quen với định dạng trình bày của bảng điều khiển giám sát máy ảo và xây dựng các hoạt động làm việc của riêng bạn. Những điều này sẽ thấy bạn chuyển đổi giữa các bản tóm tắt và chi tiết và chuyển sang các công cụ lập kế hoạch để giữ cho môi trường ảo được tích tắc.

Trình quản lý ảo hóa SolarWinds không có giá rẻ – giá khởi điểm là $ 2,995. Tuy nhiên, bạn có thể dùng thử hệ thống trong 30 ngày miễn phí.

Trình quản lý ảo hóa SolarWinds Tải xuống THỬ MIỄN PHÍ 30 ngày tại SolarWinds.com

4. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát ảo Paessler

Paessler sản xuất một hệ thống giám sát mạng tuyệt vời bao gồm cả giám sát thiết bị mạng và phân tích lưu lượng. Dịch vụ này tích hợp các chức năng để theo dõi hiệu suất VM. Mặc dù Paessler PRTG là một màn hình mạng đầy đủ dịch vụ, nhưng nó đi vào phiên bản miễn phí. Paessler đặt giá của nó trên số lượng cảm biến mà hệ thống giám sát. Một cảm biến của NỀN TẢNG là một khía cạnh dịch vụ, chẳng hạn như tốc độ mạng hoặc điểm giám sát, chẳng hạn như một cổng. PRTG nhắm đến các mạng lớn, nhưng phiên bản miễn phí sẽ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ.

Các khả năng giám sát ứng dụng VM của Paessler PRTG mở rộng sang các nền tảng sau:

 • Citrix Xen
 • Microsoft Hyper-V
 • VMWare
 • Parallels Container Virtuozzo
 • Amazon EC2

Các khả năng của màn hình cung cấp cho bạn khả năng giám sát toàn bộ mạng của bạn bằng công cụ này, không chỉ môi trường ảo. Phân tích lưu lượng mạng cơ bản hoạt động trên các hệ thống nhắn tin điển hình là một phần của chương trình cơ sở của các nhà sản xuất thiết bị mạng chính. Các thiết bị mạng vật lý được theo dõi thông qua SNMP hệ thống. PRTG mở rộng giám sát mạng trên các trang web và vào đám mây.

Giám sát hiệu suất máy chủ tập trung vào tải CPU, sử dụng đĩa, và tốc độ truyền mạng. Các khía cạnh vật lý của máy chủ mà PRTG giám sát bao gồm máy chủ nhiệt độ, tiêu thụ điện năng hiện tại, pin điện áp, và tốc độ quạt.

Những số liệu máy chủ đó dẫn đến việc làm nổi bật dịch vụ sẽ cảnh báo bạn về các máy chủ bị quá tải. Với kiến ​​thức này, bạn có thể phân phối lại máy ảo trên các máy chủ để có được tải công bằng hơn và hiệu suất tốt hơn. Bạn có thể đặt các mức cảnh báo hiệu suất của riêng mình trên các thuộc tính máy chủ. Các cảnh báo tùy chỉnh này cho phép bạn xem máy chủ nào đang bị quá tải. Cảnh báo xuất hiện trong bảng điều khiển, nhưng bạn cũng có thể gửi chúng qua tin nhắn, e-mail, hoặc là thông qua một API.

Cả bảng điều khiển và thông báo có thể được lọc thành tạo chế độ xem tùy chỉnh với các điều khiển hạn chế cho các thành viên khác nhau trong nhóm. Bạn có thể gửi thông báo cho những người nhận khác nhau theo nguồn cảnh báo hoặc mức độ nghiêm trọng.

PRTG miễn phí được giới hạn ở 100 cảm biến. Bạn cũng có thể nhận được 30 ngày dùng thử miễn phí toàn bộ hệ thống, không có giới hạn về số lượng cảm biến mà bạn có thể theo dõi.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. APO AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ)

Ứng dụng APM là một màn hình hiệu suất ứng dụng. Như vậy, nó có khả năng giám sát ảo hóa, được hình thành bởi các ứng dụng. Dịch vụ APM cũng bao gồm giám sát cơ sở hạ tầng bởi vì, trong nhiều trường hợp, mộtsuy giảm hiệu suất ứng dụng là do một số dịch vụ hỗ trợ cơ bản và không phải chính ứng dụng.

AppOptics APM đặc biệt có khả năng giám sát các hoạt động của ảo hóa Hyper-V, Azure và Docker. Trong mỗi trường hợp, dịch vụ theo dõi hiệu suất của máy chủ lưu trữ triển khai ảo hóa, kiểm tra CPU và bộ nhớ sẵn có và đảm bảo rằng có đủ không gian đĩa có sẵn cho các hoạt động của VM.

Hệ thống AppOptics là dựa trên đám mây và nó yêu cầu phần mềm đại lý được cài đặt trên hệ thống cần giám sát. Bảng điều khiển và tất cả sức mạnh xử lý cho hệ thống được lưu trữ trên đám mây và được bao gồm trong giá của phần mềm. Người dùng truy cập bảng điều khiển AppOptics thông qua bất kỳ trình duyệt web tiêu chuẩn nào.

AppOptics là tính phí theo thuê bao với một khoản phí được thu trước mỗi năm. Không có giới hạn đối với số lượng kỹ thuật viên mà công ty khách hàng có thể cấp quyền truy cập vào hệ thống AppOptics và không có giới hạn giám sát hoặc xử lý đối với dịch vụ. Bạn có thể làm được bản dùng thử miễn phí 14 ngày của AppOptics để đưa hệ thống đi qua các bước của nó.

AppOptics Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

6. ManageEngine Application Manager (THỬ MIỄN PHÍ)

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

ManageEngine là một trong những nhà cung cấp phần mềm giám sát tài nguyên lớn nhất thế giới, nhưng nó đã có một vài vấp ngã trong thị trường giám sát VM trong vài năm qua. Công ty không quyết đoán về cách họ muốn đối phó với ảo hóa làm suy yếu vị thế của mình trên thị trường và mất vị trí hàng đầu mà phần lớn phần mềm của nó xứng đáng.

Công ty đã tạo ra các gói ảo hóa độc lập trong quá khứ, nhưng các gói này đã bị loại bỏ. Bây giờ, các chức năng ảo hóa của nó được trải rộng trên hai công cụ giám sát: Quản lý ứng dụng và Opmanager. Sự phân chia nhiệm vụ giám sát này làm phức tạp vấn đề.

OpManager là sản phẩm chính của ManageEngine và cung cấp khả năng giám sát mạng tuyệt vời. Những khả năng này bao gồm giám sát tài nguyên để hỗ trợ ảo hóa. Các hệ thống mà OpManager có thể bao gồm bao gồm VMware ESX may chủ, Máy chủ Xenrix, và Microsoft Hyper-V môi trường. Tuy nhiên, lý do mà OpManager không đặt tiêu đề cho phần này là vì bạn có được khả năng giám sát VM mạnh mẽ hơn nhiều với Trình quản lý ứng dụng ManageEngine. Danh sách khai báo khả năng tương thích phần mềm VM cho Trình quản lý ứng dụng là:

 • Microsoft Hyper-V
 • Microsoft Azure
 • Microsoft Office 365
 • VMware ESX / ESXi
 • Chế độ xem chân trời
 • Máy chủ Xenrix
 • Citrix XenApp
 • Docker
 • Amazon EC2
 • Amazon RDS
 • Toán tử OpenStack dựa trên đám mây

Để có được toàn bộ giám sát VM với ManageEngine, có lẽ bạn phải có cả OpManager và Trình quản lý ứng dụng. Tin vui là hai tiện ích này được xây dựng trên cùng một nền tảng. Họ tích hợp hoàn hảo và thậm chí có thể chia sẻ dữ liệu. Cả OpManager và Trình quản lý ứng dụng sẽ chạy trên một trong hai các cửa sổ hoặc là Linux. Bạn có thể làm được phiên bản miễn phí của OpManager giám sát tối đa 10 thiết bị.

Bảng điều khiển của Trình quản lý ứng dụng bao gồm một số bảng. Phương tiện truyền thông chính trong bảng điều khiển bao gồm biểu đồ đường dựa trên dữ liệu trực tiếp. Giao diện bao gồm một số lượng lớn màn hình chứa tất cả các danh sách các sự kiện hoặc biểu diễn đồ họa như biểu đồ hình tròn, biểu đồ đường và biểu đồ.

Hệ thống tự động thiết lập và ánh xạ tất cả các ứng dụng hoạt động trên hệ thống của bạn. Hàm ánh xạ hiển thị phụ thuộc tài nguyên, và tính năng đó đặc biệt hữu ích cho việc giám sát ảo hóa. Cơ sở hạ tầng vật lý, mạng tại chỗ, kết nối internet với các dịch vụ đám mây và sức khỏe của các thiết bị mạng cũng được bao gồm trong bài đăng của Trình quản lý ứng dụng. Khung nhìn này nằm trên đầu các cảnh báo hệ thống từ thiết bị mạng được thu thập bởi OpManager.

Màn hình bao gồm một mô-đun lập kế hoạch năng lực tạo ra các bản đồ xu hướng và phương sai từ dữ liệu lịch sử. Điều này cho phép bạn phát hiện ra các ứng dụng và VM cụ thể đang sử dụng hết tài nguyên. Bạn cũng có thể mô phỏng hậu quả của việc thêm nhu cầu vào hệ thống.

Nếu bạn chỉ chọn Trình quản lý ứng dụng hoặc OpManager, Trình quản lý ứng dụng có khả năng phù hợp hơn. Hiệu suất mạng cơ bản là mối quan tâm, đặc biệt là khi bạn có thể có được lượt xem sử dụng mạng ảo hóa trong OpManager. Tuy nhiên, Trình quản lý ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều lớp thông tin hơn và chứa thông tin chi tiết về các hoạt động hệ thống mà OpManager vừa thực hiện. Trình quản lý ứng dụng rẻ hơn đáng kể so với OpManager. Bạn cũng có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

ManageEngine Application Manager Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

7. LogicMonitor

LogicMonitor

LogicMonitor là một hệ thống quản lý mạng, nhưng nó tích hợp việc giám sát các môi trường ảo. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó như một màn hình toàn hệ thống hoặc chỉ giới hạn nó để giám sát việc triển khai máy ảo của bạn. Hệ thống LogicMonitor cung cấp VMware vCenter giám sát, ESX / tôi lưu trữ giám sát và cũng bao gồm các VM riêng lẻ, bao gồm ESX và ESXi.

LogicMonitor thực hiện Microsoft Hyper-V theo dõi hiệu suất ở cả hai cấp độ ảo hóa và VM riêng lẻ. Hệ thống này cũng có thể tương tác với Máy chủ Xenrix Công nghệ.

Phần mềm cho màn hình này được truy cập trong đám mây. Nó là nền tảng trung lập và có thể giám sát các dịch vụ VM được cung cấp trên nền tảng đám mây cũng như các hệ thống tại chỗ. Tuy nhiên, nó không phải là một triển khai hoàn toàn ngoài trang web vì bạn cần cài đặt người sưu tầm trên máy chủ và thiết bị mạng của bạn. Những người thu thập này định tuyến qua cổng của bạn đến máy chủ LogicMonitor trung tâm. Tất cả các thông tin liên lạc qua internet được mã hóa, như được lưu trữ dữ liệu trên máy chủ LogicMonitor. Thông tin được giải mã theo thời gian thực khi được truy cập thông qua tài khoản người dùng hợp lệ, yêu cầu thông tin đăng nhập truy cập.

Màn hình bắt đầu bằng một quá trình tự động phát hiện, ánh xạ toàn bộ mạng của bạn, bao gồm cả Máy chủ XenS, VMWareHyper-V thực hiện. Hệ thống mở rộng đến Amazon máy chủ đám mây và Microsoft Azure.

Công nghệ cơ bản của các hệ thống VM tạo ra một loạt các chủ đề giám sát. Trong thực tế, để giữ cho một hệ thống VM chạy, bạn cần xem phần cứng, hệ điều hành, hiệu suất mạng, thực thi ứng dụng và dịch vụ và trên hết là sử dụng tài nguyên. Bạn đã có các công tắc ảo để giải quyết và bạn cần đảm bảo rằng các máy chủ lưu trữ và ứng dụng không bị quá tải và có thể truy cập được ở tốc độ phân phối chấp nhận được. Bảng điều khiển LogicMonitor bao gồm tất cả các vấn đề này.

Các thuộc tính hiệu suất phần cứng mà trình theo dõi VM bao gồm sức khỏe tổng thể của máy chủ của bạn. Họ tập trung vào sử dụng bộ nhớ, tải CPU, độ trễ đĩa, tốc độ dữ liệu đĩa, đĩa IO / s và Tỷ lệ hoán đổi VMkernel để duy trì mức độ dịch vụ.

Thông báo hệ thống có thể được gửi đi bởi e-mail, tin nhắn, hoặc là Thông báo chùng. Bạn có thể chỉ định thành viên nhóm nào nhận được thông báo theo phân loại và theo nguồn. Nếu bạn thuê ngoài một phần của môi trường ảo của mình, nhóm hỗ trợ của nhà cung cấp có thể được thông báo tự động. Bảng điều khiển cũng có thể được tùy chỉnh theo vai trò, vì vậy bạn có thể chia sẻ bảng điều khiển một cách an toàn với tất cả các thành viên trong nhóm, thậm chí là nhân viên cấp dưới. Một khung nhìn chỉ có dữ liệu có thể được tạo để cho phép các thành viên tài chính và c-Suite xem các sự kiện trong hệ thống VM.

LogicMonitor không miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 14 ngày để cho nó quay. Gói này có sẵn trong ba phiên bản: Starter, Pro và Enterprise. Khả năng mở rộng này có nghĩa là LogicMonitor phù hợp với mọi quy mô của doanh nghiệp.

8. Veeam Một

Veeam One

Veeam One giám sát tài nguyên mạng và kiểm tra việc sử dụng hệ thống bằng cách VMWare vSphereHyper-V triển khai ảo hóa. Sức mạnh giám sát của công cụ mở rộng sang các dịch vụ dựa trên đám mây. Veeam đặc biệt mạnh về sao lưu và phục hồi hệ thống. Dịch vụ Veeam One được thiết kế để tích hợp với Trình quản lý sao lưu và sao lưu của công ty.

Hệ thống Veeam One sử dụng giám sát thời gian thực suốt ngày đêm. Những màn hình đó kiểm tra 200 cảm biến đặt trước, và bạn có thể thêm các điều kiện giám sát tùy chỉnh của riêng bạn và các quy tắc cảnh báo. Một mô-đun năng lực cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc sử dụng tài nguyên đang diễn ra cũng như phân tích xu hướng dựa trên dữ liệu lịch sử. Các thành phần thu thập dữ liệu bao gồm tất cả các cơ sở hạ tầng vật lý hỗ trợ ảo hóa và kiểm tra các cảnh báo giới hạn dung lượng.

Bạn không cần phải dựa vào các diễn giải về trực quan hóa bảng báo cáo và báo cáo do Veeam One cung cấp vì bạn cũng vậy truy cập vào dữ liệu thô. Điều này cho phép bạn xây dựng các báo cáo, ứng dụng và quy tắc cảnh báo tùy chỉnh của riêng bạn.

Veeam One là một sản phẩm trả phí. Tuy nhiên, có một phiên bản miễn phí. Veeam One Free bao gồm tất cả các khả năng giám sát máy ảo của hệ thống trả phí. Không có giới hạn dung lượng trên phiên bản miễn phí của hệ thống, điều này rất hiếm trong ngành. Mặc dù vậy, Veeam One Free không có chức năng bao gồm trong Veeam One. Phiên bản miễn phí cũng thiếu tính năng theo dõi và thanh toán phí.

Cả hai phiên bản miễn phí và trả phí đều hiển thị thông báo cảnh báo trên màn hình. Chúng cũng có thể được gửi qua email, nhưng chỉ người dùng trả phí mới có thể tùy chỉnh các điều kiện cảnh báo.

Veeam One đặc biệt hiệu quả đối với khách hàng của phần mềm máy chủ dự phòng của công ty. Theo dõi người thuê cũng làm cho điều này trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà cung cấp dịch vụ, cả cho việc cung cấp lưu trữ đám mây và cho phần mềm dưới dạng dịch vụ. Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ được phục vụ tốt hơn bởi dịch vụ Veeam One đầy đủ, có trả phí, bạn có thể thử nghiệm nó trong bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

9. Quest Foglight

Nhiệm vụ sương mù

Foglight là một hệ thống giám sát hệ thống có các phiên bản cho giám sát đám mây và quản lý môi trường VM. Hệ thống hoạt động với VMWare Hyper-V, tập trung vào thông tin được thu thập tại vSwitch, kết hợp với dữ liệu hiệu suất vật lý từ máy chủ.

Hệ thống tự thiết lập thông qua một chức năng tự động phát hiện. Nó xác định các máy chủ và máy ảo khách của họ và kiểm tra lưu lượng đi qua giữa chúng để làm nổi bật hiệu suất mạng. Phần thu thập dữ liệu phân tích lưu lượng của công cụ này kiểm tra dữ liệu cấp gói để xác định VM và ứng dụng nào tạo ra lưu lượng truy cập nhiều nhất.

Hệ thống Foglight cũng có thể giám sát Citrix XenAppXenDesktop môi trường. Bảng điều khiển giám sát ứng dụng cung cấp cho bạn hiển thị tất cả các yếu tố trong ngăn xếp Citrix VDI, làm nổi bật cơ sở hạ tầng căng thẳng có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp hiệu suất. Hệ thống khéo léo ánh xạ cấu trúc liên kết của môi trường ảo của bạn để giúp trực quan hóa các vị trí của từng VM và giám sát luồng lưu lượng vật lý giữa máy chủ và máy ảo.

Màn hình mở rộng vào các chức năng quản lý là tốt. Bạn có thể đặt nó để tự động điều chỉnh tài nguyên được phân bổ cho từng ứng dụng hoặc VM để giải thích cho việc sử dụng không đúng mức hoặc vượt quá khả năng trong các lĩnh vực khác nhau của mạng. Bảng điều khiển màn hình cung cấp cho bạn một loạt các chế độ xem về hoạt động phiên của người dùng Citrix từ tổng kết số lượng VM cho đến hoạt động ứng dụng.

Hệ thống giám sát Foglight theo dõi chặt chẽ Hiệu suất NetScalerđộ trễ mạng. Các tải trên thiết bị vật lý và công tắc ảo là những cân nhắc khác. Màn hình Foglight xác định các VM không hoạt động và cho phép bạn loại bỏ các quá trình zombie để giải phóng tài nguyên. Đây là một tính năng tuyệt vời bởi vì, không may, môi trường VM dễ bị treo quá trình và các phiên bị bỏ rơi để lại các khóa về phân bổ tài nguyên phía sau.

Hệ thống Foglight khám phá và lưu trữ dữ liệu để xây dựng giường thử nghiệm. Bảng điều khiển sẽ hiển thị xu hướng và hiệu suất biến thể và cô lập dữ liệu cho từng thành phần phần cứng trong hệ thống của bạn. Điều này giúp khám phá các tắc nghẽn và phân bổ tài nguyên.

Các mẫu dữ liệu và thống kê sử dụng thường xuyên cung cấp cho bạn chức năng lập kế hoạch dung lượng. Với công cụ này, bạn có thể xác định nơi điều chỉnh phân bổ tài nguyên để cải thiện hiệu suất và tìm ra các tác động của nhu cầu gia tăng. Màn hình Foglight bao gồm khả năng dự đoán đề xuất hành động để giải quyết các điều kiện cảnh báo. Điều này cũng sẽ làm việc với dữ liệu trực tiếp để giúp điều chỉnh việc sử dụng mạng một cách nhanh chóng.

Nếu bạn vận hành một môi trường nhiều nhà cung cấp với cả hai VMWareHyper-V phần mềm hoạt động trên trang web, bạn có thể thống nhất nhiệm vụ giám sát và quản lý của bạn ở một nơi với hệ thống Foglight. Màn hình mở rộng sang lưu trữ đám mây, do đó bạn có thể thay đổi dung lượng bằng cách điều chỉnh các điều khoản ngoại vi bổ sung, chẳng hạn như lưu trữ bổ sung.

Quest Foglight không miễn phí. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập dùng thử miễn phí để có được một cảm giác cho hệ thống. Sương mù chạy trên các cửa sổ, Linux, và Solaris các hệ điều hành.

10. Doanh nghiệp điện tử

doanh nghiệp điện tử

Hệ thống giám sát eG Enterprise bao gồm VMware vSphere, Máy chủ Xenrix, Microsoft Hyper-V, Máy chủ Oracle VM, Ảo hóa doanh nghiệp Red Hat, AIX LPAR, Container Solaris ảo hóa và cơ sở hạ tầng hỗ trợ của họ. Điểm bán hàng lớn đằng sau giám sát VM của Enterprise Enterprise là việc kiểm tra bộ nhớ máy chủ và việc sử dụng CPU không phải là cung cấp cho bạn toàn bộ bức tranh về sức khỏe ảo hóa. Bạn cũng cần xem các sự cố phát sinh trên mạng, trên máy chủ lưu trữ, trong cơ sở dữ liệu hoặc trong phần mềm nền tảng ảo hóa.

Giao diện cho hệ thống dựa trên trình duyệt. Nó bao gồm hiển thị đồ họa, danh sách dữ liệu trực tiếp và cảnh báo và các phần để hỗ trợ lập kế hoạch dung lượng. Các liên kết giữa các tài nguyên được ánh xạ trong bảng điều khiển khi bạn cài đặt hệ thống. eG Enterprise đặc biệt mạnh trong việc xác định sự phụ thuộc lẫn nhau của tài nguyên. Ví dụ về các mối quan hệ này bao gồm tương tác nền tảng ứng dụng và VM và nhu cầu cơ sở hạ tầng vật lý cơ bản của phần mềm VM. Đường cơ sở đó thông báo cho cơ sở quy tắc của eG Enterprise về các điều kiện cảnh báo làm giảm hiệu suất của môi trường.

Chẳng hạn, bạn sẽ không chỉ nhận được thông báo rằng thời gian phản hồi của một VM cụ thể là chậm; bạn sẽ được thông báo nếu cơ sở dữ liệu bị quá tải và liệu điều đó có khiến một VM cụ thể hoạt động kém hay không.

Khả năng xác định nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về hiệu suất ở mức thấp nhất mang lại cho eG Enterprise sức mạnh của nó. Điều này có nghĩa là bạn không phải lãng phí thời gian quay lại các lớp ngăn xếp để tìm ra điều gì đang xảy ra. Môi trường nhiều nhà cung cấp là phổ biến và eG Enterprise thống nhất giám sát ngăn xếp cung cấp cho một loạt các kết hợp hệ thống ảo hóa có thể có. Vì vậy, bạn sẽ thấy từng nền tảng riêng lẻ, nhưng các tài nguyên cơ bản hỗ trợ một số môi trường được theo dõi cho tổng nhu cầu, chứ không phải trên cơ sở từng nền tảng.

Lợi ích của cách tiếp cận ngăn xếp hợp nhất là cho phép bạn xem VM nào khai thác tài nguyên và làm cho việc này trở nên khó khăn đối với phần còn lại của mạng. Bảng điều khiển bao gồm một sơ đồ ngăn xếp được mã hóa màu tuyệt vời cho thấy sự cùng tồn tại của các nền tảng ở các mức hỗ trợ. EG gọi đây là giám sát ra vào. Các xem bên ngoài hiển thị tất cả các VM trong các dải có tỷ lệ tương ứng với mỗi lần sử dụng tài nguyên của Dịch vụ. Các Quang cảnh bên trong hiển thị từng lớp của ngăn xếp với mỗi lần sử dụng VMANH ở cấp đó cạnh nhau, theo tỷ lệ.

Một tính năng hiển thị đẹp khác của eG Enterprise là sơ đồ kiểu công việc theo dõi tất cả các tài nguyên cần thiết cho một máy ảo và đến lượt nó, các tài nguyên mà mỗi tính năng hỗ trợ yêu cầu. Mỗi yếu tố trong chuỗi hiển thị trạng thái của nó. Vì vậy, nếu một trong các nút đó hiển thị cảnh báo, thì bạn sẽ biết chính xác nơi cần đi để đưa VM đó trở lại tốt.

Thị trường giám sát VM rất đông với một số công cụ rất ấn tượng được cung cấp bởi một số nhà phần mềm rất lớn. Gói eG Enterprise có một số tính năng thực sự hữu ích mà các ông lớn thiếu. Vì thế, anh chàng nhỏ bé này có một cú đấm và xứng đáng với vị trí trong số các nhà cung cấp hàng đầu các hệ thống giám sát VM. Có một phiên bản miễn phí của eG Enterprise, nhưng bạn có thể nhận được dùng thử miễn phí.

11. Trình quản lý ảo hóa Aptare

Trình quản lý ảo hóa Aptare

Aptare Virtualization Manager tập trung vào các máy chủ lưu trữ hoạt động trong môi trường ảo hóa. Công cụ này sẽ giám sát việc sử dụng bộ nhớ trong mạng ảo của bạn và báo cáo máy ảo nào đang sử dụng hết dung lượng.

Giao diện cho Trình quản lý ảo hóa Aptare bao gồm một công cụ lập kế hoạch. Công cụ này có thể dự đoán nhu cầu dung lượng lưu trữ dựa trên dữ liệu lịch sử. Màn hình cũng theo dõi truy cập VM vào bộ lưu trữ và xác định các tắc nghẽn tiềm ẩn và tranh chấp truy cập.

Các chức năng quản lý mở rộng để xác định các quy trình giả mạo khóa các phân bổ lưu trữ. Bạn có thể sử dụng công cụ quản lý này để giải phóng không gian được phân bổ cho các quy trình treo, làm cho nó có sẵn cho các máy ảo khác trong môi trường.

Trình quản lý ảo hóa Aptare có sẵn để sử dụng với VMWare các sản phẩm: ESX, ESXi, vSphere, và trung tâm; Dịch vụ web của Amazon: Đám mây điện toán đàn hồi Amazon (EC2), Dịch vụ lưu trữ đơn giản của Amazon (S3), Hồ sơ thanh toán Amazon; Microsoft Azure: Máy ảo, Lưu trữ đĩa, bảng và hàng đợi, Lưu trữ Blob; và Máy chủ tuân thủ OpenStack. Mặc dù công cụ này có chức năng hạn chế, nhưng nó sẽ có ích nếu bạn cảm thấy tiện ích giám sát VM hiện tại của mình không cung cấp cho bạn đủ chi tiết về quản lý lưu trữ.

12. Tiện ích giám sát ảo hóa vàng WhatsUp

Giám sát môi trường VM rất phức tạp. Bạn cần phải kiểm tra cả cơ sở hạ tầng và phần mềm và theo dõi mọi yếu tố liên tục để ngăn ngừa suy giảm hiệu suất. WhatsUp Gold bao gồm tất cả các góc độ mà bạn cần xem để duy trì ảo hóa thành công.

Phần mềm WhatsUp Gold cốt lõi thực hiện giám sát hiệu suất mạng, theo dõi các thiết bị kết nối các liên kết mạng của bạn với nhau. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ cần phải được theo dõi để giữ cho hệ thống VM của bạn luôn hoạt động. Bổ trợ giám sát ảo hóa sẽ bao gồm các tác vụ bổ sung đó.

Một tính năng chính của tiện ích bổ sung là phần mở rộng chức năng khám phá mạng của WhatsUp Gold. Điều này sẽ áp dụng cho tất cả các thành phần VM các quy trình lập bản đồ kết nối và phụ thuộc gói chính áp dụng cho các thiết bị mạng. Kiểm tra hệ thống cung cấp cho WhatsUp Gold một đường cơ sở và từ đó, tiện ích bổ sung xây dựng bản đồ hiển thị ngăn xếp ứng dụng hỗ trợ mỗi VM. Bạn sẽ có thể xem máy chủ nào hỗ trợ máy ảo nào và trạng thái của các thuộc tính máy chủ và phần mềm máy chủ ảo hóa.

Khi hệ thống VM của bạn tiến hành hoạt động bình thường, tiện ích bổ sung sẽ tiếp tục theo dõi hiệu suất, xem xét khả năng thất bại trong phần mềm, máy chủ và mạng. Dữ liệu được thu thập bởi WhatsUp Gold là hiển thị trong thời gian thực trong bảng điều khiển và nó cũng được lưu dưới dạng thông tin nguồn cho các chức năng phân tích. Với các công cụ lập kế hoạch đó, bạn có thể biết liệu có bất kỳ máy chủ nào của mình bị quá tải hay không và có hành động phù hợp.

Có thể mua WhatsUp Gold và Tiện ích giám sát ảo hóa cùng với Tiện ích giám sát hiệu suất ứng dụng Ipswitch trong Gói quản trị hệ thống. Gói WhatsUp Gold Total Plus cung cấp cho bạn ứng dụng cốt lõi cùng với tất cả các tiện ích bổ sung. Dù bạn chọn cách nào để có được WhatsUp Gold và tiện ích theo dõi ảo hóa, bạn có thể nhận được chúng trong 30 ngày dùng thử miễn phí trước khi bạn cam kết mua.

13. Máy khách lưu trữ nhúng ESXi

Máy khách lưu trữ nhúng ESXi

VMWare tạo ra một môi trường miễn phí cho các hệ thống ESXi của nó, đó là Máy khách lưu trữ nhúng ESXi. Giao diện khách hàng là dựa trên trình duyệt và do đó, nó là hệ điều hành trung lập. Ngoài ra, bạn cần cài đặt và vận hành phần mềm VMWare để sử dụng công cụ giám sát này. Nó đã thắng được hoạt động với các hệ thống Citrix hoặc Hyper-V. Tiện ích này không có nhiều tính năng và nó đã giành được cho bạn khả năng giám sát toàn bộ hệ thống của các tùy chọn khác trong danh sách này. Tuy nhiên, nó sẽ phù hợp cho việc triển khai ảo hóa doanh nghiệp nhỏ và các kịch bản phòng thí nghiệm.

Công cụ cung cấp giao diện nâng cao cho các máy khách ESXi của bạn. Bạn có thể thiết lập máy ảo mới thông qua tiện ích này và định cấu hình lưu trữ cho từng máy ảo. Khía cạnh giám sát của công cụ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về trạng thái máy chủ. Nó cũng sẽ liệt kê dữ liệu trực tiếp về các sự kiện xảy ra trong môi trường VM.

Đây là một công cụ đơn giản, nhưng thực tế là nó miễn phí và nó đến trực tiếp từ VMWare sẽ cám dỗ bạn cài đặt nó.

14. Turbonomic

Turbonomic

Sự tăng trưởng của đám mây trong việc cung cấp môi trường ảo có thể được nhìn thấy qua phần trình bày sản phẩm của Turbonomic. Cho đến gần đây, các sản phẩm VM ưu tiên tài nguyên tại chỗ và sau đó có lẽ xử lý các dịch vụ dựa trên đám mây. Trong trường hợp Tub kinh tế, công cụ được đánh dấu là một tiện ích để theo dõi tài nguyên trên đám mây. Ồ, và nhân tiện, nó cũng có thể xem bất kỳ máy chủ VM tại chỗ nào bạn có thể có.

Turbonomic không bỏ qua việc theo dõi VM tại chỗ và hệ thống có thể đối phó rất tốt với các triển khai lai. Công cụ giám sát toàn diện cho môi trường ảo này có ba gói: Essentials, Advance và Premier.

Mặc dù phần mềm giám sát này không miễn phí, bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày gói Premier. Giá được dựa trên số lượng công việc mà màn hình bao gồm. Gói Essentials có giới hạn 750 khối lượng công việc, nhưng hai phiên bản còn lại có dung lượng không giới hạn. Màn hình tích hợp các cơ chế kiểm soát và tích hợp AI vào các quy trình khuyến nghị hành động của nó. Bạn có được tự động hóa nhiều hơn với các kế hoạch cao hơn, nhưng tất cả các phiên bản bao gồm khả năng lập kế hoạch năng lực.

Mô-đun giám sát đơn giản Turbonomic, bao gồm các tính năng trực quan tuyệt vời như biểu đồ và đồ thị. Công cụ có thể tương tác với VMware, Hyper-V, và Máy chủ XenS môi trường.  Quá trình thiết lập được tự động và kết thúc với một kiểm tra sức khỏe hệ thống. Bản quét này của công cụ Turbonomic ánh xạ tất cả môi trường ảo của bạn. Nó kết thúc việc lên tàu với một danh sách các đề xuất về vấn đề hệ thống của bạn nằm ở đâu và cách bạn nên giải quyết chúng. Khi giai đoạn ban đầu hoàn thành, Turbonomic liên tục theo dõi môi trường, đưa ra các cảnh báo trên bảng điều khiển, sao lưu chúng với các khuyến nghị hành động.

Bạn có thể đặt cơ sở quy tắc hành động trong các phiên bản cao hơn của Turbonomic thành tự động thực hiện độ phân giải khi có cảnh báo cụ thể phát sinh. Tự động hóa đó là tùy chọn và bạn có thể khởi chạy các hành động được đề xuất theo cách thủ công hoặc bỏ qua chúng nếu bạn muốn.

Đây là một công cụ tốt cho các bộ phận hoặc dịch vụ tuân thủ thỏa thuận cấp độ dịch vụ. Những SLA đó có thể được dịch trực tiếp vào hệ thống giám sát như chất lượng của các yêu cầu dịch vụ. Bạn có thể đặt mức cảnh báo cho các khía cạnh của dịch vụ bao gồm thời gian đáp ứng giao hàng và thông lượng giao dịch cho thanh toán.

Màn hình cho phép bạn phân bổ lại tài nguyên cho các nhóm người dùng hoặc ứng dụng khác nhau và làm nổi bật các khu vực không thể tránh khỏi việc mở rộng tài nguyên đám mây. Mặt trái, công cụ AI Turbonomic sẽ cho bạn thấy nơi bạn đã cung cấp quá mức, cho bạn cơ hội thu nhỏ lại các dịch vụ trực tuyến và cắt giảm chi phí. Trực quan năng lực đó cũng mở rộng đến các chức năng lập kế hoạch. Giao diện cung cấp một phần kiểm tra năng lực, nơi bạn có thể xem trước tác dụng của tiện ích mở rộng đối với cơ sở người dùng hoặc bao gồm các ứng dụng và dịch vụ mới. Đây là một công cụ lập kế hoạch tuyệt vời để xử lý đặt giá thầu vì nó sẽ cho phép bạn lên kế hoạch cho các dịch vụ bổ sung của mình hiệu quả hơn.

Bảng điều khiển cho màn hình có thể tùy chỉnh và bạn có thể phân bổ các chế độ xem và kiểm soát khác nhau cho các thành viên trong nhóm của mình. Khả năng tạo giao diện người dùng hoàn toàn không bao gồm bất kỳ điều khiển nào cung cấp cho bạn tùy chọn cho phép khách hàng hoặc giám đốc truy cập hệ thống mà không có nguy cơ làm hỏng thiết lập VM của bạn.

15. Quản lý 5Nine

Giao diện 5Nine

5Nine nhằm mục đích triển khai trung tâm dữ liệu trên Nền tảng đám mây của Microsoft. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng VMWare, thì sản phẩm này có lẽ đã thắng được dành cho bạn. Nếu môi trường ảo của bạn là tất cả Hyper-V, thì hãy đọc tiếp. 5Nine tích hợp dựa trên đám mây Máy chủ Azure vào cơ sở hạ tầng VM của bạn liền mạch. Đây là một giải pháp tốt nếu bạn quản lý dữ liệu cho các công ty khác vì bạn có thể xác định nhu cầu cho người thuê, kiểm tra hiệu suất của từng máy chủ và theo dõi hoạt động của người dùng.

Bảng điều khiển của dịch vụ này có khả năng tùy biến cao, cho phép bạn tạo các tài khoản người dùng khác nhau với các quyền truy cập khác nhau. Đây là một tính năng khác thu hút các doanh nghiệp lưu trữ dịch vụ. Bạn có thể cung cấp bảng điều khiển giới hạn cho khách hàng và cho phép họ quản lý phân bổ VM của riêng họ. Các quan điểm khác có thể được trao cho các thành viên trong nhóm ở các cấp độ thâm niên khác nhau trong nhóm của bạn và nó cho phép các giám đốc và các bên quan tâm khác trong công ty của bạn xem trực tiếp dữ liệu hiệu suất. Báo cáo có thể tùy chỉnh tăng cường các tính năng chia sẻ dữ liệu của gói này.

5Nine đã điều chỉnh sản phẩm của mình sao cho cụ thể kiểm tra tất cả các hộp cần thiết của nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, nếu bạn điều hành một cơ sở nội bộ, các tính năng giám sát phân bổ tài nguyên chắc chắn sẽ giành được lợi ích cho bất kỳ chính sách SLA và trung tâm chi phí nào mà công ty bạn vận hành.

Trình quản lý 5Nine là một dịch vụ trả phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí.

Lựa chọn công cụ giám sát VM

Đánh giá này đã cho bạn một loạt các công cụ giám sát VM để lựa chọn. Cái nào là tốt nhất cho bạn? Điều đó sẽ được quyết định bởi hoàn cảnh của bạn. Một số công cụ giám sát VM thực sự là các hệ thống quản lý cơ sở hạ tầng toàn hệ thống có tính năng chức năng ảo hóa tuyệt vời. Các công cụ khác trong danh sách chỉ là các tiện ích nhỏ giúp tăng cường xem dữ liệu VM hoặc cải thiện chỉ một khía cạnh của hiệu suất VM.

Cung cấp công cụ VM là một lĩnh vực rất rộng. SolarWinds bao phủ cả hai đầu của quang phổ bằng cách cung cấp một công cụ nhỏ, miễn phí và hệ thống giám sát chuông và còi. Paessler và ManageEngine cũng cố gắng phục vụ cho tất cả các điểm trên thị trường. Một số người chơi nhỏ cung cấp các sản phẩm tuyệt vời chắc chắn sẽ thu hút các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng cũng cung cấp các khả năng thực sự có thể giúp các doanh nghiệp với các mạng ảo hóa lớn và phức tạp.

Như bạn sẽ lượm lặt từ các tuyên bố trong báo cáo này, ngành công nghiệp giám sát mạng đang trong quá trình chuyển đổi. Mười năm trước, ảo hóa đang ở giai đoạn sơ khai và dịch vụ đám mây là một xu hướng mới. Cả hai khái niệm hiện đang thống trị các dịch vụ mạng. Không thể dự đoán rằng, rất sớm, các dịch vụ đám mây và công nghệ ảo hóa giúp chúng trở thành phương thức cung cấp mạng tiêu chuẩn. Sự phức tạp của máy chủ tại chỗ và quản lý ứng dụng sẽ là quá khứ.

Bạn có đề xuất cho các công cụ giám sát VM không? Bạn có sử dụng hệ thống giám sát ảo hóa mà chúng tôi đã bỏ qua không? Bạn nghĩ công việc của quản trị viên hệ thống sẽ thay đổi như thế nào khi dịch vụ đám mây phát triển? Để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới và chia sẻ suy nghĩ của bạn với cộng đồng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map