12 phần mềm và công cụ quản lý truy cập tốt nhất


Quản lý truy cập là gì?

Quản lý truy cập (), cũng được biết đến như là Quản lý danh tính và truy cập (TÔI LÀ), là thực tiễn đảm bảo mọi người trong một tổ chức có quyền truy cập phù hợp vào tài nguyên công nghệ.

Các công cụ quản lý truy cập tốt đảm bảo người dùng của bạn có thể truy cập các khu vực trong mạng / hệ thống cần thiết để thực hiện công việc của họ trong khi đảm bảo các khu vực khác không bị giới hạn để bảo vệ tổ chức (ví dụ như trộm dữ liệu) và cũng để bảo vệ chính người dùng (ví dụ như vô tình hủy dữ liệu).

Có rất nhiều công cụ quản lý truy cập trên thị trường để giúp bạn thực hiện các chính sách của mình, đây là danh sách các phần mềm quản lý truy cập tốt nhất của chúng tôi:

 1. Trình quản lý quyền truy cập SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Quản lý truy cập tài nguyên thông qua Thư mục truy cập và cài đặt trên Windows Server.
 2. Paessler PRTG Active Directory Monitor (THỬ MIỄN PHÍ) Một màn hình Active Directory là một phần của công cụ quản lý hệ thống rộng hơn. Cài đặt trên Windows Server.
 3. Hộ chiếu SolarWinds (NHẬN DEMO) Bộ kiểm soát quyền truy cập và mật khẩu dựa trên đám mây có thể tương tác với bộ kiểm soát quyền truy cập tại chỗ.
 4. Atera (THỬ MIỄN PHÍ) Một hệ thống RMM cho MSP giám sát và quản lý tất cả các khía cạnh của mạng, bao gồm quyền truy cập
 5. ManageEngine AD360 (THỬ MIỄN PHÍ) Giao diện Active Directory chạy trên Windows Server.
 6. ManageEngine ADAudit Plus (THỬ MIỄN PHÍ) Một hệ thống phát hiện xâm nhập sử dụng thư mục Active làm tham chiếu quyền.
 7. Thư mục Apache Triển khai LDAP miễn phí cài đặt trên Windows, Linux, Unix và Mac OS.
 8. Máy chủ thư mục 389 Trình quản lý quyền truy cập dựa trên LDAP miễn phí chạy trên môi trường Linux Gnome.
 9. FreeIPA Một triển khai LDAP cho RHEL Linux và Mac OS. IPA là viết tắt của Danh tính – Chính sách – Kiểm toán.
 10. Quản lý tài khoản LDAP Trình quản lý quyền truy cập LDAP miễn phí cho Fedora, Debian và Suse Linux.
 11. Dịch vụ thư mục AWS Trình quản lý Active Directory dựa trên đám mây được cung cấp bởi Amazon Web Services.
 12. JumpCloud DaaS Một hỗn hợp Active Directory và LDAP dựa trên trực tuyến nhưng có thể giám sát cả hệ thống Windows và Linux tại cơ sở của bạn.

Các công cụ quản lý truy cập tốt nhất

Các phần sau đây cung cấp chi tiết về từng tùy chọn này

1. Trình quản lý quyền truy cập SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarWinds là nhà sản xuất hàng đầu các công cụ quản lý tài nguyên CNTT và Trình quản lý quyền truy cập là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn kiểm soát tốt hơn Thư mục hoạt động. Công cụ này chỉ có sẵn cho môi trường Windows Server. Tuy nhiên, nó có khả năng truy cập các thư mục AD cho một loạt các dịch vụ, bao gồm Microsoft Exchange Server và NTFS.

Trình quản lý quyền truy cập theo dõi các hoạt động ảnh hưởng đến bộ điều khiển miền hoạt động trên mạng của bạn. Nó sẽ thông báo cho bạn nếu có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với các bản ghi trong cơ sở dữ liệu của AD. Đây là một màn hình quan trọng bởi vì truy cập Active Directory để thay đổi quyền là chiến lược được sử dụng bởi tin tặc và phần mềm độc hại. Các tính năng kiểm toán mở rộng để liệt kê các thay đổi đối với hộp thư, lịch và thư mục dùng chung trong Microsoft Exchange.

Bạn sẽ có thể thay đổi các quyền trong bản ghi AD thông qua Trình quản lý quyền truy cập. Giao diện cũng cho phép bạn thêm, tạm dừng và xóa quyền. Công cụ này cũng bao gồm một mô-đun tự phục vụ dựa trên web và cho phép người dùng tạo hoặc thay đổi tài khoản của chính họ. Đây là một trình tiết kiệm chi phí tuyệt vời vì nó giảm các cuộc gọi đến Bộ phận Trợ giúp trong trường hợp quên mật khẩu.

Công cụ bao gồm một mô-đun phân tích, trong đó sẽ báo cáo về tất cả các hoạt động của người dùng được liệt kê. Đây là một tính năng an ninh mạng khác vì nó sẽ giúp bạn phát hiện hành vi bất thường có thể báo hiệu một tài khoản bị xâm nhập đang được tin tặc sử dụng.

Công cụ báo cáo trong Trình quản lý quyền truy cập giúp bạn tạo tài liệu để thể hiện sự tuân thủ tiêu chuẩn và liên lạc với các bộ phận khác.

Trình quản lý quyền truy cập SolarWinds là một công cụ quản lý truy cập và nhận dạng tuyệt vời và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi bạn tạo và giám sát tài khoản người dùng trên mạng của mình. Công cụ này không rẻ, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày để tự kiểm tra hệ thống.

SolarWinds Quản lý quyền truy cập Tải xuống THỬ MIỄN PHÍ 30 ngày tại SolarWinds.com

2. Màn hình thư mục hoạt động của Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Màn hình thư mục hoạt động PRTG

PRTG, bởi Paessler là một trong những công cụ giám sát mạng lớn trên thị trường. May mắn thay, hệ thống quản lý rất toàn diện này bao gồm các mô-đun, được gọi là cảm biến. Bạn chỉ trả tiền cho các cảm biến mà bạn kích hoạt mặc dù phần mềm bạn đã cài đặt chứa tất cả các cảm biến trong hệ thống hoàn chỉnh. Một trong những cảm biến đó là màn hình Active Directory. Điều tuyệt vời về cấu trúc sạc Paessler là bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí nếu bạn chỉ kích hoạt tối đa 100 cảm biến.

Vì vậy, mặc dù đây là một dịch vụ giám sát có nhiều tính năng, bạn chỉ cần bật cảm biến AD và bạn sẽ không mất gì. Tuy nhiên, nếu bạn từng quyết định khám phá các mô-đun giám sát cơ sở hạ tầng, bạn đã cài đặt tất cả phần mềm và bạn chỉ cần bật tất cả các bit khác. Nếu bạn muốn thử toàn bộ hệ thống, bạn có thể nhận được truy cập miễn phí cho nó cho bản dùng thử 30 ngày.

Hệ thống PRTG chỉ chạy trên máy chủ Windows, vì vậy nó tập trung vào giám sát Active Directory. PRTG hoàn toàn là một hệ thống giám sát; nó không bao gồm các chức năng quản lý, do đó bạn sẽ có thể giám sát và kiểm tra rừng Active Directory của mình, nhưng bạn có thể sử dụng công cụ này để cập nhật cơ sở dữ liệu của bạn.

Màn hình này đặc biệt mạnh về việc ngăn ngừa hoặc xác định các lỗi sao chép cơ sở dữ liệu. Nhà cung cấp công cụ này là người duy nhất trong danh sách này nhấn mạnh tần suất và nguy cơ của các lỗi và lỗi liên kết có thể xảy ra khi các bộ điều khiển miền truyền cơ sở dữ liệu của họ tới hàng xóm trong rừng. Trình giám sát PRTG phát hiện sự khác biệt trong cơ sở dữ liệu quyền truy cập trên mạng và đưa ra các cảnh báo để giúp bạn khắc phục các sự cố đó nhanh nhất có thể.

PRTG Active Directory Monitor có các quy trình kiểm toán mạnh mẽ và sẽ hoạt động tốt khi hợp tác với một công cụ chỉnh sửa và truy vấn AD để cung cấp cho bạn một hệ thống quản lý truy cập và nhận dạng đầy đủ.

Màn hình thư mục hoạt động PRTG Tải xuống THỬ MIỄN PHÍ 30 ngày tại Paessler.com

3. Hộ chiếu SolarWinds (NHẬN DEMO)

Bảng điều khiển hộ chiếu

Hộ chiếutrình quản lý mật khẩu dựa trên đám mây, mà mở rộng cho một người quản lý quyền truy cập đầy đủ. Công cụ này có thể kiểm soát quyền truy cập cho một doanh nghiệp trên nhiều trang web và cũng bao gồm các dịch vụ từ xa, chẳng hạn như AWS Azure máy chủ đám mây.

Dịch vụ này là nhằm vào MSP và được nhiều người thuê. Các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý có thể sử dụng công cụ này để quản lý quyền truy cập của tất cả các tài nguyên trên hệ thống của tất cả các khách hàng của họ. Công cụ CNTT cũng có thể được sử dụng trong nhà.

Trình quản lý mật khẩu hoạt động như một bộ điều khiển trung tâm thống nhất nhiều hệ thống quyền truy cập khác nhau hoạt động cho một doanh nghiệp. Các thay đổi về mật khẩu và quyền truy cập được thực hiện trong Passportal được cập nhật tự động cho các bộ điều khiển quyền truy cập trên trang web. Bao gồm các Thư mục hoạt động, Văn phòng 365, Azure máy chủ, và LDAP thực hiện.

Hệ thống Passportal bắt đầu cuộc sống phục vụ cho khách hàng bằng cách tìm kiếm các nhà quản lý quyền truy cập hiện có và trích xuất tất cả các quyền mà chúng chứa. Khi dữ liệu này đã được rút vào Passportal, quản trị viên hệ thống có thể bắt đầu thiết lập quyền truy cập và mật khẩu thông qua giao diện Passportal và không cần phải đồng bộ hóa chúng với các bộ điều khiển cục bộ. Mật khẩu được lưu trữ trong một hầm mật khẩu trực tuyến, được bảo mật bằng mã hóa.

Passportal có thể được thiết lập để thực thi xoay mật khẩu và cũng sẽ đặt mật khẩu phức tạp. Nó có thể được đặt để mật khẩu được chỉ định bởi người dùng sẽ chỉ được chấp nhận nếu chúng có mức độ phức tạp được đặt trước.

Gói Passportal cơ sở bao gồm trình quản lý mật khẩu và một người quản lý tài liệu. Trình quản lý tài liệu này cũng đi kèm với lưu trữ an toàn. Có thể lưu trữ các trang trợ giúp người dùng trong hệ thống này để giúp cộng đồng người dùng hiểu các chính sách của công ty xung quanh việc quản lý mật khẩu. SolarWinds MSP cung cấp một hệ thống demo của Passportal để bạn có thể kiểm tra trước khi mua.

Bản thử nghiệm SolarWinds PassportalGet

4. Atera (THỬ MIỄN PHÍ)

Aterahệ thống giám sát và quản lý từ xa (RMM) được thiết kế đặc biệt để sử dụng bởi MSP (nhà cung cấp dịch vụ được quản lý). Là một nền tảng quản lý và giám sát hệ thống, gói này có thể giám sát, sao lưu và khôi phục các hệ thống quản lý quyền truy cập, chẳng hạn như Thư mục hoạt động.

Hệ thống Atera cũng bao gồm gói tự động hóa dịch vụ chuyên nghiệp (PSA). PSA là một hệ thống quản lý giúp MSP vận hành công việc phục vụ mạng khách hàng. Một phần của các tính năng PSA, là kho mật khẩu. Điều này tạo thành một hệ thống quản lý truy cập cho các can thiệp tự động và thủ công mà MSP phải thực hiện trong các mạng, máy chủ và ứng dụng do khách hàng của nó triển khai.

Gói Atera là được gửi từ đám mây, vì vậy MSP không phải cài đặt hoặc bảo trì phần mềm trên các máy chủ của chính nó để sử dụng nó. Trên thực tế, MSP thậm chí còn cần máy chủ để vận hành hoạt động kinh doanh của mình khi sử dụng Atera.

Nền tảng được truy cập thông qua một trình duyệt web tiêu chuẩn và cũng có một ứng dụng di động cho các kỹ thuật viên để có được đến bảng điều khiển hệ thống. Tất cả quyền truy cập vào bảng điều khiển là mật khẩu được bảo vệ bằng tài khoản người dùng. Phần quản lý truy cập của hệ thống Atera được tích hợp vào dịch vụ.

Gói Atera RMM và PSA là tính phí theo thuê bao với lệ phí cho mỗi kỹ thuật viên mỗi tháng. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các kỹ thuật viên hỗ trợ độc lập và các MSP nhỏ vì nó loại bỏ nhu cầu thanh toán cho tất cả các phần mềm cần thiết mà MSP phải có. Cấu trúc sạc rất có thể mở rộng và thật dễ dàng để thêm nhiều đăng ký kỹ thuật viên khi doanh nghiệp tiếp nhận khách hàng mới và mở rộng.

Atera có sẵn cho một nghĩa vụ không có nghĩa vụ dùng thử 30 ngày đối với bất kỳ MSP nào đang nghiên cứu các tùy chọn RMM và PSA mới.

AteraStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. ManageEngine AD360 (THỬ MIỄN PHÍ)

ManageEngine AD360

ManageEngine cung cấp một số hệ thống giám sát xác thực người dùng. Tất cả đều dựa trên Active Directory. AD360 là công cụ đầu tiên trong danh sách của chúng tôi. Việc tập trung vào Active Directory có nghĩa là công cụ này sẽ chỉ được sử dụng cho bạn trên máy chủ Windows môi trường, mặc dù ManageEngine thường viết tất cả phần mềm của nó để nó cũng có thể chạy trên Linux. Đây là một hệ thống quản lý AD rất toàn diện, không chỉ truy cập các tệp AD mà còn để mắt đến chúng để bảo vệ chúng khỏi sự giả mạo của tin tặc.

AD360 kiểm soát phạm vi Active Directory của hệ thống tệp, tài nguyên mạng, Microsoft Office và hệ thống email Microsoft Exchange Server. Nó cũng có thể theo dõi truy cập vào dịch vụ dựa trên đám mây thông qua bộ điều khiển miền từ xa. Giao diện của công cụ quản lý này cho phép bạn truy cập vào các bản ghi AD. Bạn có thể thêm, xóa, thay đổi và tạm dừng quyền truy cập thông qua AD360.

Bạn có thể tạo một dấu hiệu duy nhất trên môi trường thông qua AD360 và sử dụng công cụ khả năng quản lý xác thực đa yếu tố. Bố trí bảng điều khiển có thể được điều chỉnh. Điều đó cho phép cung cấp chế độ xem một phần cho nhân viên cấp dưới và nhân viên Bộ phận Trợ giúp để họ có thể hoàn thành các nhiệm vụ được ủy quyền mà không cần truy cập đầy đủ vào hệ thống cấp phép người dùng của bạn.

Các hành động cần thiết để tạo tài khoản người dùng mới được thực hiện dễ dàng hơn bởi các mẫu người dùng. Những điều này cũng kiểm soát việc tạo các nhóm người dùng. Các tài khoản mới cũng có thể được tạo hàng loạt bằng cách tải dữ liệu từ tệp CSV. Đình chỉ và xóa tài khoản cũng có thể được thực hiện với số lượng lớn.

AD360 là gói IAM tuyệt vời bao gồm các công cụ kiểm toán, phân tích và báo cáo. ManageEngine cho phép bạn dùng thử phần mềm miễn phí trong 60 ngày để bạn có thể kiểm tra phần mềm mà không gặp rủi ro.

ManageEngine AD360 Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 60 ngày

6. ManageEngine ADAudit Plus (THỬ MIỄN PHÍ)

ADAudit Plus

ManageEngine ADAudit Plus khác một chút so với các công cụ quản lý truy cập khác trong danh sách này vì nó liên quan đến giám sát hoạt động cho mục đích bảo mật hơn là cho phép truy cập vào các công cụ chỉnh sửa quyền quản trị.

Các hoạt động chính của công cụ này là theo dõi các hoạt động của người dùng, chẳng hạn như đăng nhập và đăng xuất lần và các lần đăng nhập thất bại. Công cụ giám sát các thay đổi trên bộ điều khiển miền và mọi thay đổi đối với cơ sở dữ liệu quyền người dùng của Active Directory. Những thay đổi này được ghi vào một bản ghi để được báo cáo và chúng cũng sẽ kích hoạt cảnh báo. Cảnh báo được hiển thị trong bảng điều khiển của phần mềm và chúng cũng có thể được gửi cho bạn qua email. Phóng viên kiểm toán lưu trữ các giá trị trước đó của các thư mục AD, giúp dễ dàng khôi phục cài đặt trước đó.

Lộ trình kiểm toán của ADAudit Plus cung cấp cho bạn hai quan điểm hoạt động cùng một lúc. Đây là các hoạt động người dùng và sử dụng hệ thống phần cứng / tập tin. Các cuộc kiểm toán này ghi lại thành viên nhóm thực hiện từng thay đổi dữ liệu. Để tuân thủ tiêu chuẩn, dữ liệu kiểm toán cần được lưu trữ trong kho lưu trữ trong ba năm. Đây là một yêu cầu của HIPAA, PCI-DSS, SOX, GLBA và FISMA. ADAudit Plus nén các tệp kiểm toán này, đồng thời lập chỉ mục chúng để truy cập nhanh.

Một mô-đun báo cáo bao gồm hơn 150 định dạng báo cáo viết sẵn, nhưng nó cũng có thể xây dựng của riêng bạn. Báo cáo có thể được lên lịch để chạy định kỳ và chúng có thể được gửi tự động. Báo cáo có thể được tạo ở định dạng CSV, XLS, HTML và PDF.

Công cụ ADAudit Plus không phải là miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử trong 30 ngày miễn phí. ManageEngine cung cấp một số công cụ miễn phí để làm việc Active Directory. Chúng bao gồm một Trình tạo CSV, Nó sẽ trích xuất hồ sơ AD, Công cụ truy vấn Active Directory, các Phóng viên đăng nhập lần cuối, và Quản lý nhân rộng AD.

ManageEngine ADAudit Plus Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

7. Thư mục Apache

Ảnh chụp màn hình thư mục Apache

Thư mục Apache chạy trên Hệ điều hành Windows, Linux, Unix và Mac. Đây là một triển khai LDAP, là lựa chọn hàng đầu của người dùng Linux. Apache nổi tiếng với hệ thống máy chủ web. Thư mục Apache là mã nguồn mở như Máy chủ HTTP Apache, nhưng hai dự án không được liên kết. Một điểm thu hút lớn của hệ thống quản lý quyền truy cập này là nó sử dụng miễn phí.

Phần mềm cho ứng dụng này tạo ra hai mô-đun. Phần máy chủ của gói được gọi Thư mục Apache. Đây là công cụ chính của hệ thống quản lý truy cập và bao gồm cơ sở dữ liệu quyền. Phần khác của gói là một khách hàng, được gọi là Studio thư mục Apache. Đây là giao diện người dùng cho thư mục và cho phép bạn xem hồ sơ. Giao diện người dùng cũng cung cấp cho bạn khả năng thêm hồ sơ, sửa đổi và xóa chúng.

Các yếu tố khác có thể được thêm vào gói Thư mục Apache cơ bản. Các phần mở rộng này là tất cả miễn phí. Apache Fortress bổ sung kiểm soát truy cập dựa trên thuộc tính và vai trò và nó cũng tạo điều kiện cho các dịch vụ chính sách mật khẩu và quản trị được ủy quyền. Apache Kerby là một triển khai Kerberos bổ sung mã hóa vào liên lạc thư mục của bạn. Hai tùy chọn khác là API thư mục Apache và Mavibot, là hệ thống BTree kiểm soát đồng thời nhiều phiên bản (MVCC), được viết bằng Java, có thể thay thế mô-đun Apache DirectoryDS.

Thư mục Apache sử dụng một hệ thống nhân rộng đa chủ. Điều này có nghĩa là cơ sở dữ liệu có thể được phân phối, trong đó các bộ điều khiển miền khác nhau chứa các bản ghi khác nhau. Tuy nhiên, mỗi cơ sở dữ liệu có thể được sao chép để làm cho chúng có sẵn gần hơn với các điểm truy cập của người dùng.

8. Máy chủ thư mục 389

Máy chủ thư mục 389

Máy chủ thư mục 389 đơn giản nhưng hiệu quả Triển khai LDAP cho Linux. Đây là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Dự án Fedora. Đây là một dự án nguồn mở, do đó, bạn đã giành được sự hỗ trợ từ nhà cung cấp phần mềm, bởi vì nó được phát triển bởi các tình nguyện viên với ngân sách hạn hẹp.

Phần mềm tải về bao gồm giao diện GUI cho môi trường Gnome. Tuy nhiên, để tận dụng tốt nhất dịch vụ này, bạn nên kết hợp nó với một công cụ quản lý truy cập và nhận dạng toàn diện hơn. Lợi ích lớn của LDAP là một giao thức, chứ không phải là một phần mềm là bất kỳ ai cũng có thể phát triển các ứng dụng LDAP. Miễn là nó tuân thủ giao thức, nó sẽ tương thích với tất cả các phần mềm khác được viết theo các hướng dẫn đó.

Một ví dụ về các ứng dụng đồng hành được phát triển độc lập có thể hoạt động tốt với 389 Directory Server là công cụ quản lý truy cập tiếp theo trong danh sách của chúng tôi.

9. FreeIPA

Ảnh chụp màn hình FreeIPA

FreeIPA là sự kết hợp thông minh của các ứng dụng LDAP được phát triển bởi những người khác. Trình quản lý thư mục cho FreeIPA là Máy chủ thư mục 389, mà bạn vừa đọc Chiến lược FreeIPA kết hợp các ứng dụng miễn phí tương thích với nhau là một ý tưởng hay. Thực tế là hầu hết các công cụ này đã được sử dụng trên toàn thế giới có nghĩa là các thành phần đó đều đã trải qua thử nghiệm trong thế giới thực và do đó đã được chứng minh là có hiệu quả.

Nhận dạng và công cụ quản lý truy cập này có thể được cài đặt trên Red Hat Enterprise Linux (RHEL) và hệ điều hành Mac. Cái tên Free Free trong tên của nó đã nói lên điều đó vàDanh tính, Chính sách và Kiểm toán.Tên đó cho bạn biết tất cả các chức năng của ứng dụng này. Phần nhận dạng của Phần tử tên một phần của tên được bao phủ bởi cơ sở dữ liệu quyền truy cập LDAP. Đây là trình quản lý truy cập cơ bản.

Để tuân thủ bảo mật dữ liệu, bạn thực sự cần phải có các chức năng kiểm toán được thêm vào bộ điều khiển truy cập tài nguyên của bạn và đó là những gì IPA miễn phí cung cấp. Nó cũng cho phép bạn thiết lập các cấu hình trên toàn hệ thống và chuẩn hóa quyền truy cập của người dùng thông qua các mẫu. Đây là những gì chính sách của người Viking, một phần của tên FreeIPA đề cập đến.

Gói này bao gồm giao diện người dùng tương tác với Máy chủ thư mục 389, cung cấp một cách dễ dàng hơn để cập nhật, thêm và xóa hồ sơ hơn giao diện người dùng gốc được gói cùng với chương trình máy chủ. Bạn cũng có được một Kerberos triển khai, sẽ cho phép bạn thêm các quy trình mã hóa và xác thực vào thông tin liên lạc quản lý truy cập của mình. Bảo mật bổ sung này rất quan trọng nếu bạn muốn có quyền truy cập từ xa vào bộ điều khiển miền trên các trang web khác hoặc nếu bạn sử dụng tài nguyên đám mây trong mạng của mình.

10. Quản lý tài khoản LDAP

Quản lý tài khoản LDAP là một công cụ quản lý truy cập miễn phí với một sự thay thế trả phí, được gọi là LDAP Account Manager Pro. Cả hai phiên bản của phần mềm đều chạy trên Fedora, Debian và Suse Linux.

Trình quản lý tài khoản LDAP miễn phí bao gồm một máy chủ, bảo vệ cơ sở dữ liệu quyền và hoạt động như một bộ điều khiển miền. Ngoài ra còn có một chương trình máy khách đi kèm trong gói và đó là một giao diện cho phép quản trị viên thêm, xóa và thay đổi quyền truy cập.

Phiên bản trả phí của công cụ có nhiều chức năng hơn trong đó. Chúng bao gồm một cơ sở để quản lý xác thực đa yếu tố và hệ thống tự phục vụ cũng có tính năng đặt lại mật khẩu bị mất.

Trình quản lý tài khoản LDAP không còn là một công cụ quản lý truy cập và nhận dạng vì nó không bao gồm các chức năng kiểm toán. Tuy nhiên, vì đây là triển khai LDAP, nên nó sẽ tương thích với các tiện ích LDAP khác và bạn có thể thêm vào khả năng kiểm toán từ các nguồn khác.

11. Dịch vụ thư mục AWS

Dịch vụ thư mục AWS

AWS là viết tắt của Amazon Web Services. Nhà cung cấp đám mây rất phổ biến này cung cấp không gian lưu trữ, lưu trữ web và một loạt các dịch vụ, bao gồm cả trình quản lý Active Directory dựa trên đám mây. Mặc dù Dịch vụ thư mục là một tùy chọn tuyệt vời cho những người lưu trữ Dịch vụ web Amazon hoặc máy chủ ứng dụng và tệp của họ trên AWS.

Triển khai thư mục hoạt động AWSTHER tương thích với HIPAAPCI DSS yêu cầu bởi vì nó bao gồm các chức năng kiểm toán để giúp đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Ảnh chụp nhanh hệ thống được thực hiện hàng ngày, nhưng bạn cũng có thể nhận được chúng theo yêu cầu tại các điểm quan trọng, chẳng hạn như ngay trước khi cập nhật ứng dụng.

AD này cho phép thực hiện chính sách nhóm và cũng có thể quản lý một chiến lược đăng nhập một lần. Bạn có thể hợp nhất các thuê bao máy chủ khác nhau vào một khu rừng hoặc chọn tách riêng một số bộ điều khiển miền.

Mặc dù nền tảng trực tuyến có thể được truy cập thông qua trình duyệt, làm cho hệ điều hành giao diện của nó trở nên trung lập, dịch vụ quản lý truy cập chỉ tương tác với Thư mục hoạt động, vì vậy nó chỉ có thể được sử dụng cho những người điều hành các cửa sổ môi trường tại chỗ.

Phương pháp tính phí rất có thể mở rộng vì phí được tính như một dịch vụ đồng hồ đo. Điều tuyệt vời ở đây là bạn không phải chọn các gói đăng ký khác nhau và lo lắng rằng bạn có thể bị khóa trong một khối lượng dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn có thể phát triển. Một khía cạnh tuyệt vời khác của cấu trúc tính phí là bạn thanh toán vào cuối tháng sau khi thông lượng của tháng đã được tính toán, vì vậy bạn không phải trả số tiền lớn như trước với gói thuê bao hàng năm.

Mức dịch vụ tối thiểu phục vụ cho hai miền và các miền bổ sung được tính phí ở mức thấp hơn theo giờ. Amazon cung cấp Dịch vụ thư mục AWS trong 30 ngày dùng thử miễn phí.

12. JumpCloud DaaS

Jumpas Daas

JumpCloud Daas là một dịch vụ rất thú vị có lẽ chỉ đường cho tương lai của các hệ thống quản lý truy cập. Đây là một dịch vụ trực tuyến, giống như Dịch vụ thư mục AWS. Tuy nhiên, không giống như dịch vụ AWS, JumpCloud có thể quản lý tài nguyên tại chỗ của bạn và dịch vụ của bất kỳ nhà cung cấp đám mây nào mà bạn tích hợp vào mạng của mình.

DaaS là ​​viết tắt của cụm từthư mục như một dịch vụ.Khái niệm về dịch vụ này là giống như bạn đang chạy Active Directory trên máy chủ của riêng bạn, ngoại trừ việc tất cả quá trình xử lý thực sự được thực hiện trên máy chủ JumpCloud. Đây là một tiến bộ hữu ích trên khái niệm AD truyền thống bởi vì nó có nghĩa là các tệp kiểm toán của bạn được tự động ghi vào một địa điểm từ xa, giữ cho chúng an toàn trước các thảm họa môi trường tại chỗ tiềm năng. Dữ liệu kiểm toán của bạn An toàn trên mạng là trách nhiệm của JumpCloud.

Mô hình dịch vụ JumpCloud nhận ra rằng một phần lớn hoạt động mạng hiện đang xảy ra trên internet. Hãy xem xét số lượng nhân viên hiện làm việc ngoài công trường – đại lý, nhân viên giao hàng, tư vấn trang web của khách hàng, nghệ nhân và các nhà điều hành và thêm vào sự phát triển trong lĩnh vực viễn thông. Bạn có thể thấy bao nhiêu lưu lượng truy cập mạng của bạn thực sự diễn ra ngoài cơ sở và tần suất xác thực và quyền truy cập thực sự được đàm phán qua internet. Vì vậy, việc chuyển máy chủ Active Directory sang đám mây không tạo ra sự khác biệt nào cho hiệu quả xử lý.

Một tính năng khác thường của dịch vụ JumpCloud là nó đã quản lý để mô phỏng Active Directory để nó có thể hoạt động trên Linux. Đây thực sự là một dịch vụ LDAP mặc quần áo, nhưng nó rất thuyết phục và giúp bạn sử dụng cả Windows và Linux máy chủ trong một môi trường hỗn hợp, được quản lý với một bộ kỹ năng.

Hệ thống Jumpa DaaS rất đáng để dành thời gian để điều tra và bạn có thể sử dụng hệ thống này cho miễn phí vĩnh viễn cho máy chủ tối đa 10 người dùng. Đây là một tin tuyệt vời cho các công ty mới khởi nghiệp và các tổ chức lớn có thể sử dụng dịch vụ miễn phí này để điều tra hệ thống và mở rộng phạm vi bảo hiểm đầy đủ sau khi thử nghiệm diễn ra tốt đẹp.

Thực hiện quản lý truy cập

Các tùy chọn trong danh sách của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều để khám phá. Hướng dẫn này chỉ có thể cung cấp cho bạn một hương vị của từng công cụ tuyệt vời này, nhưng hy vọng, chỉ với các mô tả ngắn gọn, bạn có thể bắt đầu thu hẹp tùy chọn của mình, làm cho quyết định cung cấp dễ dàng hơn nhiều. Tất cả các công cụ trong danh sách này đều miễn phí hoặc cung cấp bản dùng thử miễn phí, vì vậy bạn đã thắng lãng phí bất kỳ khoản tiền nào khi thử một vài trong số chúng.

Bạn đã có một hệ thống quản lý truy cập? Bạn đã dùng công cụ nào? Bạn đã thử bất kỳ công cụ trong danh sách này? Để lại tin nhắn trong phần Nhận xét bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.

Hình ảnh của Thomas Breher từ Pixabay.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map