12 công cụ và phần mềm giám sát phần cứng tốt nhất

Bạn đã bao giờ nghĩ về phần cứng bị lỗi có thể gây ra cho doanh nghiệp của bạn chưa? Chỉ cần một lỗi phần cứng có thể có tác động tàn phá đến năng suất của bạn và buộc các thiết bị chính không hoạt động. Thách thức là nó không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện ra khi bất kỳ phần cứng nào bị lỗi. Sử dụng phần mềm giám sát phần cứng để phát hiện sớm các vấn đề là rất quan trọng để duy trì trực tuyến.

Nguyên nhân của lỗi phần cứng bao gồm từ phần mềm độc hại đến tuổi già. Việc triển khai phần mềm giám sát phần cứng là điều cần thiết để đạt được khả năng hiển thị trên hiệu suất thiết bị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 12 sản phẩm phần mềm giám sát phần cứng tốt nhất trên thị trường.

Chúng tôi nhận được rất nhiều chi tiết về từng công cụ mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, nhưng nếu bạn chỉ có thời gian để lướt qua nhanh, thì đây danh sách các màn hình phần cứng tốt nhất của chúng tôi:

 1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ) Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp từ một nhà cung cấp của một bộ công cụ giám sát cơ sở hạ tầng. Chạy trên Windows Server.
 2. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine (THỬ MIỄN PHÍ) Công cụ này không chỉ giám sát các ứng dụng, nó cũng bao gồm các trạng thái máy chủ. Phần mềm cài đặt trên Windows Server và Linux.
 3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Một công cụ giám sát ứng dụng, mạng và máy chủ hợp nhất có thể được tinh chỉnh bằng cách chọn cảm biến nào để bật.
 4. Atera (THỬ MIỄN PHÍ) Gói quản lý và giám sát hệ thống dựa trên đám mây nhằm vào các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý có thể giám sát phần cứng trên toàn mạng.
 5. Zabbix Một màn hình cơ sở hạ tầng mã nguồn mở miễn phí với giao diện hấp dẫn. Cài đặt trên Linux.
 6. CTNH Một hệ thống giám sát phần cứng cơ bản. Có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí.
 7. CTNH Một màn hình mạng thời gian thực tập trung vào trạng thái thiết bị. Chạy trên Windows.
 8. Mở màn hình phần cứng Trình giám sát phần cứng nguồn mở, miễn phí cài đặt trên Windows và Linux.
 9. AIDA64 Một màn hình phần cứng và ứng dụng nhắm vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 10. Viêm mũi Một màn hình máy chủ với một số hình ảnh trạng thái tuyệt vời.
 11. Vàng WhatsUp Một màn hình cơ sở hạ tầng mạng bao gồm trạng thái thiết bị được mã hóa màu trực tiếp trên bản đồ cấu trúc mạng. Cài đặt trên Windows Server.
 12. SysGauge Báo cáo về trạng thái của tất cả các thiết bị được kết nối với mạng. Có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí. Chạy trên Windows.

Các màn hình phần cứng tốt nhất

Phần mềm giám sát phần cứng cung cấp cho bạn một nền tảng tập trung để theo dõi sức khỏe và hiệu suất của các thiết bị được kết nối. Các công cụ này cung cấp màn hình trực quan làm nổi bật các lỗi với thông báo và báo động. Một công cụ giám sát phần cứng là cần thiết để sớm nắm bắt các vấn đề và giảm khả năng nút hoặc máy chủ bị sập. Chúng tôi có 12 công cụ tốt nhất dưới đây dựa trên các tính năng, lợi ích, dễ sử dụng và hiệu suất tổng thể của chúng.

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình máy chủ và ứng dụng SolarWinds

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là một công cụ giám sát phần cứng có thể xác định các vấn đề về hiệu suất trong toàn mạng. Công cụ có thể giám sát CPU, ký ức, không gian đĩa, tốc độ quạt, và Nguồn cấp. Tất cả thông tin này được hiển thị cho bạn dưới dạng bảng điều khiển cung cấp cho bạn khả năng hiển thị đầy đủ về trạng thái mạng của bạn và việc sử dụng các ứng dụng Windows, ứng dụng Linux và tài nguyên máy chủ cho dù chúng được đặt tại chỗ hoặc trên đám mây. Bạn có thể theo dõi Azure, AWS IaaS, PaaSSaaS dịch vụ.

Quá trình cài đặt được cung cấp bởi SolarWinds Server & Ứng dụng Monitor rất nhẹ. Bạn có thể bắt đầu cài đặt và tự động khám phá thiết bị kết nối với mạng của bạn Chỉ mất chưa đầy một giờ để chạy và theo dõi môi trường địa phương của bạn.

Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh màn hình bạn triển khai để quản lý môi trường của mình. Các Thuật sĩ giám sát thành phần giúp bạn chọn dịch vụ hoặc ứng dụng nào bạn muốn theo dõi. Có mức kiểm soát này đảm bảo rằng bạn có khả năng hiển thị đầy đủ trong toàn bộ phần cứng của mình.

Máy chủ SolarWinds & Application Monitor là một lựa chọn tự nhiên cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm bảo trì thấp nhưng phần mềm giám sát phần cứng hiệu quả cao. Giá của SolarWinds Server & Giám sát ứng dụng bắt đầu từ $ 2,995 (£ 2,368). Bạn có thể tải xuống dùng thử 30 ngày phiên bản.

Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine (THỬ MIỄN PHÍ)

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một nền tảng giám sát cơ sở hạ tầng được thiết kế để theo dõi trạng thái của các ứng dụng và phần cứng. Những thứ bạn có thể theo dõi với công cụ này bao gồm ký ức, Dữ liệu cấu hình CPUdữ liệu đĩanhiệt độTốc độ quạt CPU, và đánh giá cung cấp điện. Sức khỏe của các yếu tố này có thể được xác định bằng nút màu xanh lá cây hoặc màu đỏ.

ManageEngine Application Manager cũng sử dụng báo động để cảnh báo bạn khi một phần cứng bị lỗi. Bạn có thể định cấu hình cảnh báo sẽ được gửi khi phần cứng thuộc các loại sau; cảnh báobạo kíchthất bạiGiảm sút chất lượnglỗi, và không thể phục hồi. Những cảnh báo này rất hữu ích để giúp bạn ngẩng cao đầu trước khi thiết bị gặp trục trặc.

Trải nghiệm giám sát được cung cấp bởi ManageEngine Application Manager đặc biệt phù hợp với các tổ chức có phạm vi ứng dụng đa dạng. Công cụ này có thể giám sát phần cứng mạng, máy ảo, máy chủ web và ứng dụng đám mây thông qua một nền tảng. Về mặt băng thông, công cụ có thể giám sát tới 50.000 ứng dụng.

ManageEngine Application Manager miễn phí cho tối đa 5 ứng dụng hoặc máy chủ. Có hai phiên bản trả phí chính; Phiên bản Chuyên nghiệp và Phiên bản Doanh nghiệp. Phiên bản Chuyên nghiệp bắt đầu ở mức $ 945 (£ 747) cho 25 màn hình và Phiên bản Doanh nghiệp bắt đầu ở mức $ 9,595 (£ 7,586) cho 250 màn hình. Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

ManageEngine Application Manager Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát mạng PRTG

Giám sát mạng Paessler PRTG là một công cụ giám sát phần cứng khác nhằm cân bằng giữa độ sâu và khả năng tiếp cận. Với PRTG Network Monitor, bạn có thể theo dõi CPURAM, và ổ cứng của thiết bị mạng. Phần mềm hỗ trợ các sản phẩm từ các nhà cung cấp bao gồm IBM, Cisco, Dell, Synology và Linksys. Tất cả dữ liệu hiệu suất có thể được xem ngay lập tức thông qua bảng điều khiển trên màn hình.

Tuy nhiên, bạn không phải dán mắt vào máy tính để biết chuyện gì đang xảy ra. PRTG Network Monitor có một hệ thống cảnh báo gửi cho bạn một thông báo qua email hoặc SMS nếu có vấn đề trong môi trường của bạn. Ví dụ, bạn có thể cấu hình cảnh báo được gửi nếu không gian đĩa giảm quá thấp.

Quá trình thiết lập với công cụ này cũng khá đơn giản. Bạn có thể đặt chương trình thành phạm vi ping IP để tìm các thiết bị được kết nối với mạng của bạn. Bạn cũng có thể xây dựng bản đồ mạng của mình bằng trình chỉnh sửa kéo và thả nếu bạn muốn khắc phục sự cố từ góc độ địa lý.

PRTG Network Monitor vận hành thang giá linh hoạt tùy thuộc vào số lượng cảm biến bạn muốn sử dụng. Công cụ này miễn phí cho ít hơn 100 cảm biến nhưng ngoài thời điểm đó, bạn sẽ phải chơi. Các phiên bản trả phí của PRTG Network Monitor có giá khởi điểm $ 1600 (£ 1,265) cho 500 cảm biến và 1 cài đặt máy chủ. Cũng có một Phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Atera (THỬ MIỄN PHÍ)

Atera là một nền tảng giám sát hệ thống được tạo ra đặc biệt cho nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Dịch vụ này được phân phối từ đám mây, loại bỏ gần như tất cả các yêu cầu phần cứng khỏi trang web riêng của MSP. Truy cập vào bảng điều khiển của hệ thống, cả cho người quản lý MSP và kỹ thuật viên của họ đều được thực hiện thông qua bất kỳ trình duyệt web tiêu chuẩn nào. Atera cũng sản xuất các ứng dụng miễn phí để cho phép khách hàng truy cập hệ thống của mình từ thiêt bị di động.

Dịch vụ kiểm tra trạng thái của thiết bị mạng, thiết bị đầu cuối và máy chủ. Ngoài giám sát phần cứng, Atera cũng có thể theo dõi và cải thiện hiệu suất của các ứng dụng, chẳng hạn như cơ sở dữ liệu và máy chủ web và email.

Là một dịch vụ dựa trên đám mây hỗ trợ truy cập từ xa, Atera có thể cung cấp các kết nối tới bất kỳ tài nguyên khách hàng nào, bao gồm cả dựa trên đám mây AWS hoặc là Azure máy chủ – Hệ thống Atera thực sự cư trú trên các máy chủ Azure. Hệ thống giám sát chỉ cần một tác nhân được cài đặt trên nó.

Atera bao gồm cổng thông tin trợ giúp, cung cấp cho các kỹ thuật viên Truy cập từ xa để điểm cuối cho điều tra và giải pháp vấn đề. Gói cũng bao gồm một dịch vụ máy tính để bàn từ xa cho phép người dùng điểm cuối xem hành động của kỹ thuật viên.

Khách hàng của Atera don lồng cần trả tiền cho phần mềm trả trước, đây là một lợi thế lớn cho các chuyên gia hỗ trợ tự do độc lập và rất hấp dẫn đối với các MSP khởi nghiệp. Thay vào đó, MSP trả tiền đăng ký mỗi kỹ thuật viên. Mô hình định giá này làm cho Atera phù hợp với MSP ở mọi quy mô và nó đặc biệt thú vị đối với các nhà cung cấp dịch vụ mở rộng nhanh chóng. Khi một MSP hoạt động hết công suất và thuê nhân viên mới, họ chỉ cần thêm vào số lượng đăng ký Atera thích hợp để giúp các kỹ thuật viên mới hoàn thành công cụ.

Thuê bao Atera cũng bao gồm sức mạnh xử lý và lưu trữ trên các máy chủ đám mây, vì vậy nó là một thỏa thuận rất hiệu quả Bạn có thể dùng thử hệ thống Atera trên dùng thử 30 ngày.

AteraStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. Zabbix

Ảnh chụp màn hình Zabbix

Zabbix là một công cụ giám sát mạng có thể theo dõi sự sẵn có của phần cứng. Zabbix tự động phát hiện các thiết bị khi thiết lập và nhận ra khi các thiết bị đã được kết nối hoặc ngắt kết nối. Khi các công cụ được kết nối, bạn có thể theo dõi tình trạng hệ thốngkhông gian đĩanhiệt độ thiết bịNguồn cấp, và trạng thái quạt của phần cứng mạng. Ngoài ra còn có các mẫu sẵn có để giám sát các máy chủ phổ biến từ các nhà sản xuất như IBM, Lenovo, Dell, Linux, Solaris và Hewlett Packard Enterprise.

Để giữ cho bạn cập nhật, bạn có thể nhìn vào thông báo thông qua e-mailtin nhắnhốt hoảngkịch bản tùy chỉnh hoặc là tin nhắn. Tin nhắn cảnh báo có thể được tùy chỉnh dựa trên người nhận. Chẳng hạn, bạn có thể tùy chỉnh ngày giờtên máy chủ, giá trị sản phẩmgiá trị kích hoạthồ sơ lưu trữmacro người dùng và lịch sử leo thang.

Hình dung được cung cấp trong Zabbix cũng là đỉnh cao. Bạn có thể xem biểu đồ của phần cứng tự động làm mới. Ví dụ, bạn có thể xem biểu đồ tải CPU và Sử dụng CPU để xem các thiết bị đang hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể tạo báo cáo khả dụng để hiển thị các thành viên khác trong nhóm của mình.

Một trong những điểm bán hàng quan trọng của Zabbix là nó miễn phí và là nguồn mở. Bạn có thể tải xuống Zabbix cho Red Hat Enterprise Linux, CentOS, Oracle Linux, Ubuntu, Debian, SUSE Linux Enterprise Server và Raspbian. Bạn có thể tải xuống Zabbix miễn phí.

6. Cupid HWMonitor

Cupid HWMonitor là một trong những công cụ giám sát phần cứng được sử dụng rộng rãi nhất trong danh sách này. HWMonitor giám sát tình trạng sức khỏeđiện ápnhiệt độ và trạng thái người hâm mộ của các thiết bị đã được kết nối. Thông tin được hiển thị cho bạn ở định dạng danh sách phá vỡ hiệu suất của các thiết bị được kết nối. Tất cả các dữ liệu đọc được hiển thị trong thời gian thực để bạn có thể cập nhật hiệu suất của các thiết bị trong mạng của mình.

Một ưu điểm của HWMonitor là dễ sử dụng. Sau khi hoàn thành khởi động, nó sẽ tự động bắt đầu theo dõi mạng của bạn cho các vấn đề hiệu suất. Khi chương trình đã hoạt động, bạn có thể sử dụng các tính năng như báo cáo để thu thập thêm thông tin về phần cứng và khắc phục sự cố.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm giám sát phần cứng đơn giản mà không có một số tính năng nâng cao và trực quan hóa của các nền tảng khác, thì HWMonitor là một lựa chọn tốt. Chương trình có sẵn như là một phiên bản miễn phí hoặc một Phiên bản trả tiền (phiên bản trả phí cung cấp khả năng ghi nhật ký bổ sung và hoạt động từ xa). Bạn có thể tải xuống HWMonitor miễn phí.

7. XÁC NHẬN

CTNH là một công cụ giám sát mạng được sử dụng để giám sát phần cứng và hệ thống. Ưu đãi của HWiNFOgiám sát thời gian thực chor của bạn CPU CPU máy tínhGPUbo mạch chủổ đĩa, và thiết bị ngoại vi. Công cụ này hướng đến việc xác định xem thiết bị của bạn có bị quá nóng hoặc hỏng không. Mặc dù giao diện người dùng hơi lỗi thời nhưng nó giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin bạn cần.

Thông tin được thu thập bởi công cụ được phân loại thành các phân khúc khác nhau; ký ứcCPUbo mạch chủxe buýtổ đĩamàn hìnhcổngmạngâm thanh, và bộ chuyển đổi video. Phạm vi danh mục tuyệt đối cho phép hiển thị các hoạt động giám sát của bạn trên toàn bộ mạng của bạn.

Mặc dù kinh nghiệm của HWiNFO, cơ bản hơn một chút so với một số công cụ khác trong danh sách này, nó vẫn có hệ thống cảnh báo riêng. Cảnh báo có thể tùy chỉnh và có thể được cập nhật với phần mở rộng. Bạn cũng có thể thu thập thêm thông tin với XMLCSV, và Báo cáo HTML hoàn thành với các biểu đồ và bảng tùy chỉnh.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ hơn yêu cầu màn hình phần cứng đơn giản, HWiNFO là một lựa chọn lý tưởng. HWiNFO hoạt động trên Windows 10, 8, 7, Vista và XP. Tìm hiểu thêm và tải xuống tại liên kết này.

8. Mở màn hình phần cứng

Mở màn hình phần cứng là một giải pháp giám sát phần cứng nguồn mở giám sát tải CPUnhiệt độ, tốc độ quạtVôn, và tốc độ đồng hồ. Bạn có thể xem hiệu suất của các yếu tố này ở định dạng danh sách. Các Bản cập nhật mới nhất cho Open Hardware Monitor được phát hành vào năm 2016.

Là một sản phẩm nguồn mở, Màn hình phần cứng mở miễn phí và dễ cài đặt. Bạn có thể tải chương trình dưới dạng tập tin hoặc mã nguồn. Chương trình có sẵn cho Windows XP, Vista, 7, 8, 10 và Linux (hệ điều hành dựa trên x86). Bạn có thể tải xuống Open Hardware Monitor miễn phí.

9. AIDA64

AIDA64 là một giải pháp giám sát phần cứng và phần mềm được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công cụ này có một công cụ phát hiện phần cứng có thể khám phá các thiết bị được kết nối từ cơ sở dữ liệu bao gồm hơn 208.000 mục. Các khả năng giám sát phần cứng được cung cấp bởi AIDA64 bao gồm CPUđĩa, và kiểm soát nhiệt độ. Khi dữ liệu và thông tin đã được thu thập từ các thiết bị, nó có thể được lưu dưới dạng CSVXML hoặc một SQL cơ sở dữ liệu.

Hệ thống cảnh báo của AIDA64 có thể gửi thông báo cho người dùng một khi có vấn đề hoặc một phần cứng hoặc phần mềm bị thay đổi. Ví dụ: bạn có thể nhận được một thông báo nếu không gian trống ổ đĩa hệ thống dưới một tỷ lệ nhất định hoặc có sự thay đổi kích thước bộ nhớ hệ thống. Thông báo là gửi qua thư điện tử để bạn không bỏ lỡ điều gì quan trọng.

Một trong những tính năng thú vị có trong AIDA64 là khả năng giám sát các thiết bị từ xa. Bạn có thể phóngkhởi động lại và tắt ứng dụng và dịch vụ từ xa. Khả năng quản lý từ xa của công cụ này cho phép bạn giám sát liền mạch các PC từ xa.

Có bốn phiên bản khác nhau của AIDA64 để mua; Extreme, Kỹ sư, Kiểm toán Mạng và Kinh doanh. Phiên bản Extreme bắt đầu từ $ 39,95 (£ 31,57) cho người dùng gia đình. Phiên bản Kỹ sư bắt đầu từ $ 199,90 (£ 157,99) với tự động hóa dòng lệnh. Phiên bản Kiểm toán mạng có giá $ 100 (£ 79,03) và bao gồm tự động hóa dòng lệnhkiểm kê mạng, và thay đổi cách quản lý.

Phiên bản Business có giá $ 199,90 (£ 157,99) và hỗ trợ quản lý từ xa, tự động hóa dòng lệnh, kiểm kê mạng và quản lý thay đổi. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí.

9. Viêm mũi

Viêm mũi là một công cụ giám sát máy chủ có thể giám sát CPUký ứclưu trữ và sử dụng đĩa của các thành phần mạng. Công cụ đi kèm với các tác nhân bản địa cho các cửa sổ và Linux làm cho nó lý tưởng cho hoạt động giám sát đa nền tảng. Bạn cũng có thể giám sát băng thông mạng để xem liệu có bất kỳ lưu lượng đáng ngờ nào có thể chỉ ra một cuộc tấn công.

Công cụ này cũng cung cấp cảnh báo để giữ cho bạn trong vòng lặp nếu có vấn đề với phần cứng của bạn. Bạn có báo cáo để bạn có thể chuyển thông tin chi tiết hơn về các lỗi phần cứng trực tiếp cho nhóm của bạn. Các báo cáo có chất lượng sản xuất ngang bằng với bất kỳ công cụ nào khác trong danh sách này.

Monitis đáng để xem xét nếu bạn tìm kiếm một giải pháp giám sát máy chủ. Giao diện người dùng đơn giản và chứa tất cả thông tin bạn cần để chạy khắc phục sự cố trên các máy chủ được kết nối. Tuy nhiên, để xem giá, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí của Monitis.

10. Vàng WhatsUp

Ảnh chụp màn hình WhatsUp Gold

Vàng WhatsUp là một giải pháp giám sát phần cứng khác nổi bật là một trong những giải pháp tốt nhất. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi nhiệt độ, Nguồn cấp, và trạng thái người hâm mộ phần cứng của bạn. Sau khi cài đặt WhatsUp Gold, bạn có thể tự động khám phá các thiết bị cục bộmay chủ, và máy ảo. Tất cả những thứ này được vẽ trên bản đồ cấu trúc liên kết tự động. Bản đồ được mã hóa màu để bạn có thể xem liệu một thiết bị cụ thể đang lên hay xuống.

Tùy chỉnh được cung cấp bởi WhatsUp Gold rất hữu ích cho các tổ chức có các nhóm lớn hơn giám sát mạng. Bảng điều khiển có thể được tùy chỉnh bởi người dùng cá nhân với báo cáo theo lịch trình để kiểm tra tình trạng của phần cứng. Công cụ này giúp hỗ trợ giao tiếp giúp nhân viên luôn giải quyết các vấn đề về phần cứng.

Cũng có cảnh báo tùy chỉnhs mà bạn có thể quản lý thông qua Bảng điều khiển Trung tâm cảnh báo. Cảnh báo được gửi bởi e-mailtin nhắnChậm, Bài đăng IFTTT và báo động web. Bất kể bạn dùng nền tảng nào trên nền tảng, bạn có thể tìm thấy mạng của mình hoạt động như thế nào. Ngoài ra còn có một ứng dụng cho iOS và Android cho bạn biết trạng thái của các thiết bị được kết nối.

Có ba phiên bản GoldWupUp Gold có sẵn để mua; Đăng ký hàng năm cao cấp, Giấy phép cao cấp và Giấy phép Total Plus. Các phiên bản Premium bao gồm tự động phát hiện, giám sát hiệu suất, cảnh báo, bảng điều khiển tùy chỉnh và giám sát đám mây.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng giám sát ứng dụng, giám sát ảo hóa và giám sát cấu hình, bạn sẽ phải trả tiền cho Tổng cộng phiên bản. Để xem báo giá bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí.

11. SysGauge

Ảnh chụp màn hình Sysgauge

Mặc dù về mặt kỹ thuật, một hệ thống giám sát, và không phải là một giám sát phần cứng thật sự, SysGauge đưa nó vào danh sách của chúng tôi vì nó có thể đáp ứng nhu cầu giám sát phần cứng của hầu hết các quản trị viên mạng. SysGauge là một màn hình hiệu suất mạng cung cấp tổng quan về các thiết bị được kết nối. Công cụ giám sát việc sử dụng CPU, sử dụng bộ nhớsử dụng tài nguyênsử dụng không gian đĩa, và đĩa đọc / đĩa ghi cho tất cả các đĩa logic và vật lý được cài đặt trong máy tính. Để theo dõi phần cứng, Giám sát trạng thái hệ thống sẽ là nơi bạn dành phần lớn thời gian của bạn.

Các Giám sát trạng thái hệ thống hiển thị cho bạn biểu đồ và quay số hiển thị CPU sử dụng và dữ liệu sử dụng bộ nhớ. Đây là tương đối cơ bản nhưng họ làm rất tốt việc trực quan hóa dữ liệu thô. Trong màn hình biểu đồ sử dụng CPU, bạn có thể xem dữ liệu sử dụng từ phút cuối, hai phút cuối hoặc năm phút cuối.

Để gửi thông báo, SysGauge có quy tắc giám sát hệ thống. Các quy tắc này cho phép bạn định cấu hình các điều kiện thông báo. Ví dụ: bạn có thể thêm một tùy chọn như Cách sử dụng bộ nhớ Giá trị hiện tại hơn 90% Hiển thị lỗi Lỗi hoặc ‘Nếu Sử dụng không gian đĩa Giá trị hiện tại lớn hơn 90% Hiển thị cảnh báo.

SysGauge có sẵn trên Windows dưới dạng gói 32 bit hoặc 64 bit. Có một phiên bản SysGauge miễn phí hỗ trợ tối đa 10 màn hình và hồ sơ. Các phiên bản trả phí của chương trình như sau: SysGauge Pro $ 50 (£ 39,52), SysGuage Ultimate $ 125 (£ 98,80) và SysGauge Server $ 125 (£ 98,90). Những hỗ trợ 50, 100 và 200 màn hình / hồ sơ mỗi. Bạn có thể tải xuống SysGauge.

Chọn phần mềm giám sát phần cứng

Giám sát phần cứng là cách duy nhất để bảo vệ chống lại sự hỏng hóc của thiết bị. Sử dụng giải pháp giám sát phần cứng chủ động như Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng, Trình quản lý ứng dụng ManageEngine, và Giám sát mạng Paessler PRTG có thể giúp giảm thiểu sự gia tăng của một nút thất bại và làm giảm năng suất.

Các công cụ này đều có bảng điều khiển riêng để giám sát hiệu suất phần cứng và hệ thống cảnh báo để khen ngợi các nỗ lực giám sát theo thời gian thực. Cho dù bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ, cả hai công cụ đều có băng thông để quản lý hiệu suất phần cứng ở quy mô.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me