11 phần mềm và công cụ giám sát thời gian hoạt động tốt nhất


Khi nhận được ảnh chụp nhanh quan trọng về sức khỏe cơ sở hạ tầng mạng của bạn, bạn có thể đánh bại công cụ giám sát thời gian hoạt động. Các công cụ giám sát thời gian hoạt động như màn hình ping và màn hình SNMP có thể liên tục thăm dò các thiết bị để kiểm tra hiệu suất của chúng và thông báo cho bạn khi hệ thống khóa bị hỏng.

Đảm bảo rằng các thiết bị và ứng dụng chính luôn trực tuyến đảm bảo rằng bạn không chỉ tránh được thời gian chết mà còn đặt mình vào vị trí để duy trì lợi nhuận.

Chúng tôi nhận được rất nhiều chi tiết về từng công cụ dưới đây, nhưng trong trường hợp bạn chỉ có thời gian cho một tổng hợp, đây là của chúng tôi danh sách các công cụ và phần mềm giám sát thời gian hoạt động tốt nhất:

 1. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Công ty hàng đầu trong ngành giám sát mạng Sử dụng các thói quen SNMP để kiểm tra sức khỏe của các thiết bị mạng.
 2. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Một mạng, máy chủ và màn hình ứng dụng tích hợp với kiểm tra thời gian hoạt động dựa trên SNMP. Chạy trên Windows Server.
 3. Giám sát trang web Site24x7 (THỬ MIỄN PHÍ) Dịch vụ dựa trên đám mây giám sát hiệu suất trang web, cơ sở hạ tầng CNTT và các hoạt động ứng dụng.
 4. Kỹ sư SolarWinds Kỹ sư công cụ (THỬ MIỄN PHÍ) Gói hơn 60 công cụ giúp bạn giám sát và quản lý mạng.
 5. Pingdom (THỬ MIỄN PHÍ) Một hệ thống trực tuyến nhằm mục đích hiệu suất trang web. Nó kiểm tra khả năng truy cập mạng của bạn từ hơn 70 địa điểm trên khắp thế giới.
 6. Mật độ máy chủ Một giải pháp dựa trên đám mây giám sát các mạng, máy chủ và ứng dụng tại chỗ và ngoài cơ sở. Giá theo đăng ký trên mỗi máy chủ.
 7. Nagios XI Trình giám sát mạng dựa trên Linux với phiên bản miễn phí, được gọi là Nagios Core.
 8. ManageEngine OpManager Hệ thống giám sát mạng dựa trên SDNMP cài đặt trên Linux hoặc Windows Server và có các tính năng trực quan hóa dữ liệu tuyệt vời.
 9. Zabbix Hệ thống giám sát mạng nguồn mở, miễn phí có giao diện hấp dẫn. Chạy trên Linux.
 10. Màn hình OP5 Màn hình mạng tương thích Nagios sử dụng SNMP để kiểm tra trạng thái thiết bị.
 11. Icinga 2 Một công cụ giám sát mạng miễn phí, phổ biến chạy trên Linux.

Các công cụ giám sát thời gian hoạt động tốt nhất

1. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Hình ảnh giám sát hiệu suất mạng của SolarWinds

Một trong những công cụ giám sát thời gian hoạt động tốt nhất trên thị trường là Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds đã đứng như một công ty dẫn đầu thị trường trong không gian công cụ giám sát thời gian hoạt động. Với công cụ này, bạn có thể xem liệu các thiết bị được phân loại là Lên, Bạo kích, Cảnh báo, hoặc là Chưa xác định. Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds sử dụng Bỏ phiếu SNMP để xác minh trạng thái của thiết bị trên toàn mạng của bạn.

Tuy nhiên, bạn không giới hạn việc quản lý mạng thông qua màn hình bảng điều khiển. Bạn cũng có thể xem một bản đồ cấu trúc mạng cho thấy trạng thái của thiết bị của bạn từ góc độ địa lý. Điều này được gọi là Trực quan hóa đường dẫn quan trọng NetPath. NetPath hữu ích nhất trong các môi trường trực tiếp nơi bạn muốn phát triển một viễn cảnh nhanh chóng về việc có bao nhiêu thiết bị trong cả môi trường di sản và ảo của bạn.

Tất cả thông tin trạng thái bạn thấy được cập nhật bởi một tự động phát hiện đặc tính. Tính năng tự động phát hiện quét các thiết bị mới khi khởi động và tự động thêm chúng vào phần mềm. Trong suốt vòng đời của sản phẩm, tự động phát hiện đảm bảo rằng các thiết bị mới được thêm vào môi trường giám sát của bạn. Điều này thật tuyệt vì bạn không cần phải làm gì thêm để theo dõi nó.

Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cung cấp một cấu trúc giá có thể mở rộng làm tăng giá càng nhiều yếu tố bạn muốn. Điều này bắt đầu với NPM SL100 cho phép bạn theo dõi 100 yếu tố với giá 2.955 đô la (2.265 bảng). Phiên bản tiếp theo là NPM SL250 hỗ trợ tới 250 yếu tố với giá 6.720 đô la (5.150 bảng Anh). NPM SL500 hỗ trợ 500 yếu tố với giá $ 10,445 (£ 8,006). Hai phiên bản tiếp theo là NPM SL2000 và NPM SLX. NPM SL2000 có sẵn với giá $ 19,345 (£ 14,827) và hỗ trợ 2000 yếu tố trong khi

NPM SLX hỗ trợ các yếu tố không giới hạn với giá $ 32,525 (£ 24,930). Bạn cũng có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày đầy đủ chức năng Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds.

Màn hình hiệu suất mạng SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. SolarWinds Kỹ sư công cụ từ (THỬ MIỄN PHÍ)

Hình ảnh kỹ sư của SolarWInds

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giám sát thời gian hoạt động với thẻ giá thấp, Kỹ sư SolarWinds là một lựa chọn tuyệt vời. Kỹ sư SolarWinds cung cấp cho bạn khả năng giám sát mạng của bạn trong thời gian thực với nhiều công cụ hữu ích. Chúng bao gồm một Giám sát thời gian đáp ứng, Theo dõi bộ nhớ, Màn hình CPUMàn hình giao diện, và TraceRoute. Mỗi công cụ này đặc biệt hữu ích để kiểm tra định kỳ trên mạng của bạn.

Với Giám sát thời gian đáp ứng bạn có thể xem tính khả dụng và độ trễ của nhiều thiết bị. Giám sát thời gian phản hồi từ Kỹ sư SolarWinds cung cấp thông tin quan trọng như tên của thiết bị, địa chỉ IP, thời gian phản hồi và tính khả dụng. Bạn thậm chí có thể chọn tần suất thăm dò các thiết bị đã chọn.

Kỹ sư SolarWinds cũng có một loạt các công cụ khám phá mạng có trong phần mềm. Đây là một Máy quét cổng, Chuyển đổi bản đồ cổngTên miền mạng IP, Quét Ping, Quét SNMP, và Tiện ích khám phá địa chỉ MAC. Những trợ giúp này để tự động khám phá các thiết bị trên toàn mạng và giảm mức giám sát thủ công của bạn xuống mức tối thiểu.

Nhìn chung, Kỹ sư SolarWinds là một thay thế tuyệt vời cho Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds. Trong khi Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds cung cấp thêm một chút chiều sâu, Kỹ sư SolarWinds có tiêu chuẩn cao về khả năng giám sát cốt lõi và có thể được mua với giá thấp hơn là $ 1.495 (£ 1,145). Bạn cũng có thể có được một Dùng thử miễn phí 14 ngày Tải xuống.

Kỹ sư SolarWinds Công cụ từ tính Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

3. Giám sát trang web Site24x7 (THỬ MIỄN PHÍ)

Trang web24x7 bao gồm tất cả các hỗ trợ CNTT của các trang web, cho phép nó giúp các doanh nhân web giữ cho các trang web của họ có sẵn. Dịch vụ đám mây thực hiện kiểm tra liên tục trên các trang web của khách hàng từ 90 địa điểm trên khắp thế giới. Các kiểm tra này không chỉ phát hiện khi các trang web ngừng hoạt động mà cả khi các trang web không thể cung cấp trên toàn thế giới. Sự cố mất điện trong khu vực có thể là do hành động của các chính phủ quốc gia hoặc các vấn đề với hiệu suất internet.

Các trang web đứng ở đầu một đống dịch vụ và sự thất bại của một lớp hỗ trợ sẽ khiến trang web bị sập. Vì vậy, biết rằng một trang web đã đi xuống là không đủ; chủ sở hữu trang web cần phải nhanh chóng xác định lý do tại sao nó đi xuống. Site24x7 hỗ trợ quản trị viên hệ thống ngăn chặn sự cố ngừng hoạt động bằng cách xác định các thiết bị và ứng dụng chịu áp lực.

Khả năng sự cố tại chỗ trên mạng, máy chủ và hiệu suất trong ứng dụng cung cấp cho các quản trị viên hệ thống cơ hội phân bổ lại các nguồn lực để chống lại thảm họa. Nếu không có dấu hiệu cảnh báo về sự cố ngừng hoạt động, kiểm tra Site24x7 có thể xác định dịch vụ internet nào gây ra lỗi. Các kiểm tra này bao gồm Trình theo dõi hết hạn tên miền, Trình theo dõi chứng chỉ SSL / TLS, Trình theo dõi Ping và Trình theo dõi giao dịch web, trong số các công cụ giám sát tự động khác.

Site24x7 là một dịch vụ dựa trên đám mây và được tính phí theo đăng ký. Dịch vụ này là có sẵn miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ chỉ cần theo dõi tối đa năm trang web hoặc máy chủ. Các doanh nghiệp cần nhiều năng lực giám sát hơn mức đó có thể chọn giữa bốn phiên bản trả phí. Bất kỳ ai trong số các phiên bản trả phí của Site24 / 7 đều có thể được trải nghiệm trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Site24x7 Giám sát trang web Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Pingdom (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình Pingdom

Các Công cụ giám sát trực tuyến Pingdom cung cấp cho bạn hơn 70 địa điểm trên toàn thế giới để kiểm tra tính khả dụng của hệ thống của bạn. Dựa trên mạng của bạn, nó mang lại cho bạn rất hiệu quả chế độ xem người dùng của trang web và dịch vụ trực tuyến của bạn.

Vì công cụ này dựa trên các máy chủ bên ngoài, có rất ít công việc liên quan đến việc thiết lập màn hình thời gian hoạt động này để kiểm tra hiệu năng hệ thống của bạn. Dịch vụ sẽ giám sát mạng của bạn liên tục và đăng ký một cảnh báo khi tiêu chuẩn thực hiện trượt. Những cảnh báo đó được hiển thị trong bảng điều khiển cho công cụ, nhưng bạn cũng có thể gửi chúng cho bạn dưới dạng tin nhắn hoặc là e-mail thông báo hoặc thông qua API web. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải ngồi xem bảng điều khiển để nắm bắt các vấn đề về hiệu suất.

Vì dịch vụ này dựa trên từ xa, nó đặc biệt nhắm đến giám sát sự sẵn có của trang web và các dịch vụ internet khác mà công ty bạn có thể cung cấp. Cũng như phát hiện ra các vấn đề về hiệu suất, công cụ sẽ đi sâu và khám phá nguyên nhân của các vấn đề của bạn. Mô-đun phân tích nguyên nhân gốc sẽ kiểm tra thời gian phản hồi của máy chủ và thực hiện một theo dõi. Điều này được thực hiện để xác định xem trang web của bạn có gặp sự cố do phần cứng của bạn hay do dịch vụ kết nối của bạn.

Pingdom được định giá theo thuê bao và có năm cấp gói: Người khởi xướng, Tiêu chuẩn, Nâng cao, Chuyên nghiệp, và Doanh nghiệp. Bạn nhận được giá hàng tháng thấp hơn nếu bạn trả hàng năm, mặc dù bạn cũng có thể trả mỗi tháng. Ví dụ: gói Starter có giá $ 14,95 (£ 9,95) nếu bạn trả hàng tháng hoặc $ 11,95 (£ 7,95) mỗi tháng nếu bạn trả hàng năm. Bạn cũng có thể tải về bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

Giám sát hiệu suất trang web Pingdom Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

5. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Ảnh chụp màn hình PRTG Network Monitor

Tiếp theo trong danh sách này, chúng tôi có Giám sát thời gian hoạt động tất cả trong một của Paessler với PRTG Network Monitor giải pháp là một phần của Giám sát mạng PRTG, một công cụ giám sát SNMP nổi tiếng cung cấp hỗ trợ cho SNMP v1, V2c, và V3. Công cụ này có thể được sử dụng để tự động quét các thiết bị trên mạng của bạn. Giám sát mạng PRTG cũng có một phạm vi rộng cảm biến giám sát ping giúp kiểm tra trạng thái của các thiết bị được kết nối.

Các Cảm biến Ping cho phép bạn xem thời gian ping, thời gian ping tối thiểu, thời gian ping tối đa, và mất gói để đánh giá dịch vụ của bạn đáp ứng tốt như thế nào. Thông tin này được hiển thị trong chế độ xem cảm biến cho phép bạn xem dữ liệu lịch sử và thời gian thực. Bạn có thể xem dữ liệu lịch sử trong một khoảng thời gian; hai ngày, 30 ngày 365 ngày. Có hơn 100 cảm biến khác nhau trên Giám sát mạng PRTG để giúp bạn theo dõi trạng thái của thiết bị.

Bạn không cần phải theo dõi thủ công các cảm biến này để duy trì vòng lặp. Giám sát mạng PRTG gửi cho bạn thông báo bởi email và SMS once một tham số đã được vượt quá. Các cảnh báo này có thể định cấu hình và bạn có thể đặt các điều kiện kích hoạt cần đáp ứng trước khi thông báo được gửi cho bạn.

Phiên bản rẻ nhất của Giám sát mạng PRTG là phiên bản phần mềm miễn phí cho phép bạn giám sát tới 100 cảm biến mà không cần sạc. Bất kỳ doanh nghiệp lớn hơn sẽ cần phải mua PRTG 500 với giá 1.600 đô la (1.226 bảng). PRTG 1000 và PRTG 2500 có thể được mua với giá $ 2,850 (£ 2,183) và $ 5,950 (£ 4,559) cho 1000 và 2500 cảm biến. Có một số phiên bản khác lên đến PRTG XL1 hỗ trợ cảm biến không giới hạn với giá $ 14,5 (£ 11,11). Bạn có thể tải xuống một dùng thử 30 ngày của Giám sát mạng PRTG.

Paessler Giám sát thời gian hoạt động tất cả trong một với Màn hình mạng PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

6. Mật độ máy chủ

Hình ảnh mật độ máy chủ

Mật độ máy chủ StackPath là một giải pháp giám sát cơ sở hạ tầng cấu hình cao được sử dụng để đảm bảo các dịch vụ, máy chủ và trang web đám mây thời gian hoạt động. Mật độ máy chủ sử dụng SNMP để thăm dò các thiết bị được kết nối và đánh giá hiệu suất của họ. Sản phẩm này có khả năng rất tốt, nhưng nó tích hợp với hơn 100 nhà cung cấp giống MySQL, MongoDB, và Apache làm cho nó một sản phẩm đặc biệt linh hoạt.

Công cụ này có một hệ thống cảnh báo được thiết kế để giảm thiểu các cảnh báo không cần thiết. Bạn có thể thực hiện các tùy chọn chờ để đảm bảo rằng có một vấn đề thực sự trước khi cảnh báo được kích hoạt. Điều này giúp ngăn ngừa biến động kỳ dị từ việc kích hoạt cảnh báo. Ngoài ra còn có một API nơi bạn có thể tạo các cấu hình cảnh báo của riêng mình nếu bạn yêu cầu nhiều quyền kiểm soát hơn.

Một trong những điều làm nên Mật độ máy chủ một sản phẩm dễ tiếp cận như vậy là nó có giá cạnh tranh. Mật độ máy chủ có sẵn với mức giá $ 10 (£ 7,66) mỗi tháng cho một máy chủ. Điều này tăng lên $ 50 (£ 38) cho năm máy chủ và $ 100 (£ 76) cho 10 máy chủ. Điểm giá công khai hàng đầu là $ 250 (£ 191) mỗi tháng cho 25 máy chủ. Nếu bạn yêu cầu nhiều máy chủ hơn thì bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với công ty để báo giá.

7. Nagios XI

Ảnh chụp màn hình Nagios XI

Nagios XI là một nền tảng giám sát mạng mà được cung cấp bởi công cụ giám sát Nagios Core 4 nổi tiếng. Nagios XI là một trong những công cụ giám sát mạng hấp dẫn nhất trên CentOS và Doanh nghiệp Linux. Công cụ này cung cấp một phối cảnh tập trung của mạng của bạn và cho phép bạn xem liệu một dịch vụ có lên hoặc là xuống. Điều này có thể được nhìn thấy rõ nhất trong Tóm tắt trạng thái máy chủ hoặc là Tóm tắt tình trạng dịch vụ quan điểm nơi các dịch vụ được phân loại và mã màu như Lên, Xuống, Không thể truy cập, và Đang chờ xử lý.

Tuy nhiên, phần mềm này tập trung nhiều vào việc giúp bạn ngăn chặn thời gian chết như mọi thứ khác. Sự đa dạng của màn hình trực quan cho phép bạn theo dõi tình trạng sức khỏe của mạng trước khi thiết bị ngừng hoạt động. Ví dụ, có một Nhà sản xuất cảnh báo hàng đầu trong 24 giờ qua Chế độ xem cho bạn thấy những thiết bị đang bùng phát với hoạt động có vấn đề.

Một trong những tính năng đã được thực hiện Nagios XI đạt được rất nhiều lực kéo là việc sử dụng nó tiện ích bổ sung. Có hàng tấn khác nhau tiện ích bổ sung mà bạn có thể sử dụng để mở rộng các chức năng cơ bản của Nagios XI theo nhu cầu của bạn. Các tiện ích bổ sung này được cộng đồng phát triển cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn cho đến khi tùy chỉnh kiến ​​trúc giám sát của bạn.

Nagios XI cũng là công cụ cấp nhập cảnh hoàn hảo với phiên bản được cấp phép miễn phí, mặc dù điều này chỉ giới hạn ở bảy máy chủ. Nếu bạn cần nhiều máy chủ hơn thì bạn có thể mua Phiên bản tiêu chuẩn hoặc là Phiên bản doanh nghiệp. Phiên bản tiêu chuẩn có thể được mua với giá $ 1.95 (£ 1,528) với bảng điều khiển tùy chỉnh, Báo cáo, thông báo, và trình hướng dẫn cấu hình. Phiên bản doanh nghiệp có thể được mua với giá $ 3,495 (£ 2,677) với các báo cáo được lên lịch. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 60 ngày Nagios XI.

8. ManageEngine OpManager

Quản lý hình ảnh Oplerager ManageEngine

ManageEngine OpManager là một công cụ phần mềm giám sát mạng cung cấp một trong những trải nghiệm giám sát SNMP hoàn chỉnh nhất cho đến nay. Công cụ này cung cấp cho người dùng trải nghiệm giám sát SNMP được cập nhật thông qua việc sử dụng khám phá mạng tự động. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng tự động phát hiện để đăng ký tới 15.000 giao diện mỗi phút.

Bạn có thể tìm thấy các thiết bị bằng cách cung cấp ManageEngine OpManager với một dải IP để quét. Nền tảng này có khả năng giám sát một loạt các thiết bị và máy chủ từ các nhà cung cấp như các cửa sổ, Linux, Unix, Solaris, và VMware. Nói cách khác, nếu có một vấn đề với dịch vụ trên mạng của bạn, bạn sẽ biết ngay lập tức.

Nếu bạn cần phát triển một viễn cảnh tinh vi hơn về trạng thái của thiết bị thì bạn có thể tạo báo cáo dựa trên hơn 100 hồ sơ báo cáo. Bạn cũng có thể lên lịch báo cáo để bạn không phải lập kế hoạch báo cáo theo cách thủ công.

ManageEngine OpManager có sẵn trên Linux, Debian, Fedora, Mandrake, và Windows 2012 R2, 2012, 2008 R2, 20082003 Người phục vụ, Vista, 7 2000 SP4 chuyên nghiệp. Phiên bản thiết yếu của ManageEngine OpManager có thể được mua với giá $ 595 (£ 455) cho tối đa 25 thiết bị. Phiên bản tiếp theo là OpManager Plus có thể được mua với giá $ 995 (£ 762) cho 25 thiết bị. Phiên bản lớn nhất là phiên bản Enterprise có thể được mua với giá $ 16,495 (£ 12,638) cho 500 thiết bị. Cũng có một dùng thử miễn phí.

9. Zabbix

Ảnh chụp màn hình Zabbix

Zabbix là một công cụ giám sát mạng nguồn mở lý tưởng để xem trạng thái thời gian hoạt động của bạn. Với Zabbix bạn có thể xem khi dịch vụ ở trạng thái cảnh báo hoặc quan trọng và khi dịch vụ ngừng hoạt động hoàn toàn. Điều thú vị về Zabbix là độ sâu của khả năng giám sát hiệu suất của nó. Bạn có thể theo dõi nhiệt độ thiết bị, Nguồn cấp, không gian đĩa, và trạng thái người hâm mộ. Điều này cung cấp cho bạn một loạt thông tin có thể giúp bạn ngăn chặn thiết bị không hoạt động.

Tuy nhiên, Zabbix từ khả năng giám sát hiệu suất không chỉ giới hạn ở sức khỏe mạng. Zabbix cũng có thể giám sát lưu lượng mạng của bạn và xác định lượng băng thông có sẵn. Theo dõi lưu lượng truy cập mạng của bạn giúp bạn đảm bảo rằng kết nối của bạn luôn khả dụng và nhắc nhở tất cả các thiết bị trong mạng của bạn.

Các Zabbix nền tảng isn thiếu thiếu về các tính năng khám phá mạng là tốt. Zabbix quét mạng của bạn theo định kỳ để kiểm tra các thiết bị mới. Khi một thiết bị đã được phát hiện, một sự kiện khám phá được tạo ra. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, điều này có thể được sử dụng để đưa ra thông báo, thêm hoặc xóa máy chủ hoặc thậm chí thực thi tập lệnh từ xa.

Tất cả trong tất cả nếu bạn có nhu cầu về một công cụ giám sát mạng miễn phí Zabbix là một sản phẩm bạn chắc chắn nên xem xét. Nó có tất cả các tính năng của một ứng dụng giá cao mà không có giá đắt. Zabbix có thể tải về miễn phí trên CentOS, Debian, Oracle LinuxRed Hat Enterprise Linux, và Ubuntu. Zabbix có sẵn để tải xuống.

10. Màn hình OP5

Ảnh chụp màn hình OP5

Màn hình OP5 là một công cụ thường bị bỏ qua cho đến khi các sản phẩm giám sát mạng không được sử dụng vì nó là một trong những công cụ tốt nhất trên thế giới. Nó tương thích với SNMP và có thể đọc các thiết bị hỗ trợ SNMP và Bẫy SNMP để xác định sức khỏe của các thiết bị trong mạng của bạn. Nếu có bất kỳ vấn đề thì bạn sẽ được thông báo bằng một cảnh báo để bạn có thể bước vào.

Nhìn chung, giao diện người dùng của Màn hình OP5 cung cấp trải nghiệm người dùng dễ uốn. Không ở đâu điều này được thấy rõ hơn khả năng tạo bảng điều khiển tùy chỉnh để xác định cách bạn đi theo dõi mạng của bạn. Tùy chỉnh bảng điều khiển của bạn đơn giản như kéo và thả các widget vào vị trí. Có thể tùy chỉnh bảng điều khiển theo nhu cầu của doanh nghiệp của bạn là rất hữu ích.

Trải nghiệm người dùng có thể định cấu hình được chuyển sang khả năng tạo báo cáo tùy chỉnh. Các báo cáo hoàn toàn có thể tùy chỉnh và có thể được truy cập trực tiếp từ bảng điều khiển. Có các báo cáo có thể truy cập theo cách này đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm của bạn có tất cả thông tin họ cần trên tất cả các thiết bị trực tiếp.

Trong khi Màn hình OP5 không phải là công cụ giám sát mạng phổ biến nhất trong danh sách này, nó là đối thủ cạnh tranh đáng gờm với ngay cả những sản phẩm hàng đầu trên thế giới. Thật không may, bạn sẽ phải liên hệ với nhóm bán hàng để xem giá của sản phẩm này. Nếu bạn hiện đang là người dùng Nagios, điều đáng chú ý là bạn có thể chuyển thẳng môi trường giám sát của mình vào Màn hình OP5. Cũng có một dùng thử 30 ngày của Màn hình OP5.

11. Icinga 2

Ảnh chụp màn hình Icinga 2

Cuối cùng, chúng ta có Icinga 2, một công cụ giám sát mạng cổ điển hoặc tận hưởng việc sử dụng các tính năng nâng cao hơn như giao diện dòng lệnh và API RESTful. Mặt truyền thống của trải nghiệm giám sát cho phép bạn tạo biểu đồ và biểu đồ để hiển thị hiệu suất mạng của bạn. Điều này giúp bạn xem có bất kỳ vấn đề nào từ trên xuống không.

Đối với người dùng tham vọng hơn, đó cũng là một giao diện dòng lệnh gọi là icingacli. Với icingacli, bạn có thể truy vấn dữ liệu Icinga để hiểu thêm về hiệu suất mạng của mình. Điều này cũng được thấy qua Icinga 2 Lầu sử dụng một API RESTful cho phép bạn cập nhật cấu hình giám sát mạng và xem dữ liệu sử dụng trực tiếp. Hai yếu tố này cung cấp cho bạn mức độ minh bạch và kiểm soát cao hơn nhiều so với các trải nghiệm dựa trên bảng điều khiển truyền thống.

Tuy nhiên, bạn không cần phải triển khai các lệnh này để luôn cập nhật. Với hệ thống cảnh báo, bạn nhận thông báo qua email và tin nhắn văn bản nếu bất kỳ hệ thống của bạn đi xuống. Bạn cũng có tùy chọn để cấu hình cảnh báo thông qua người dùng hoặc nhóm để các thành viên nhất định của nhân viên nhận được thông báo nhất định. Đây là một tính năng hữu ích vì nó cho phép bạn phản ứng kịp thời với các mối đe dọa khi chúng xuất hiện.

Icinga 2 là một công cụ bạn nên xem xét nếu bạn muốn giám sát mạng của mình bằng cả giao diện dòng lệnh và bảng điều khiển. Icinga 2 có sẵn trên Debian, các cửa sổ, Red Hat Enterprise Linux, SLES, Ubuntu, Fedora, và OpenSUSE. Icinga 2 có thể tải về miễn phí.

Lời phán quyết

Điều đó kết thúc danh sách của chúng tôi về các công cụ và phần mềm giám sát thời gian hoạt động tốt nhất. Nếu bạn đang hoạt động trên môi trường Windows thì chúng tôi khuyên bạn nên mua Giám sát hiệu suất mạng SolarWinds hoặc Mật độ máy chủ. Cả hai công cụ này cung cấp sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng tiếp cận và giám sát cơ sở hạ tầng chuyên sâu. Nếu bạn sử dụng Linux trên Linux thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng thử Zabbix hoặc Icinga 2 dựa trên cấu hình của chúng!

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map