11 phần mềm và công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất cho năm 2020

phần mềm và công cụ giám sát hyper v tốt nhất

Việc sử dụng rộng rãi của ảo hóa đã là một trong những xu hướng rõ rệt nhất trong mạng. Các tổ chức đang chuyển sang ảo hóa trong nỗ lực giảm chi phí liên quan đến việc quản lý và triển khai các thiết bị phần cứng. Môi trường Microsoft Hyper-V đã trở thành một trong những thành phần quan trọng nhất của mạng. Việc sử dụng ảo hóa ngày càng tăng đã khiến việc theo dõi Hyper-V trở nên cần thiết.

Trong khi cơ sở hạ tầng ảo hóa giúp giảm chi phí, việc giám sát các máy ảo mà không có thiết bị phù hợp sẽ phức tạp hơn. Sử dụng các công cụ giám sát Hyper-V cho phép người dùng theo dõi hiệu suất của cơ sở hạ tầng ảo giống như một thiết bị vật lý. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một số công cụ và phần mềm giám sát Hyper-V tốt nhất trên thị trường.

Dưới đây là danh sách các công cụ và phần mềm giám sát Hyper-V tốt nhất cho năm 2020:

 1. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)
 2. Giám sát mạng PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)
 3. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine
 4. Dynatrace
 5. LogicMonitor
 6. Veeam One
 7. Quest Foglight (Foglight for Virtualization)
 8. Kiểm soát
 9. doanh nghiệp điện tử
 10. Sự kiện
 11. WhatsUp Gold (Bổ trợ giám sát ảo hóa)

1. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Quản lý ảo hóa SolarWinds Ảnh chụp màn hình

SolarWinds Virtualization Manager là một công cụ giám sát cơ sở hạ tầng cung cấp một hệ thống giám sát Hyper-V mạnh mẽ. Với Trình quản lý ảo hóa SolarWinds bạn có thể theo dõi hiệu suất I / O lưu trữ. Theo dõi hiệu suất I / O lưu trữ cho phép bạn giải quyết tranh chấp I / O lưu trữ, đây là một trong những vấn đề phổ biến nhất khi quản lý môi trường Hyper-V.

Các chủ yếu bảng điều khiển hoàn toàn có thể tùy chỉnh và có thể được sử dụng để xem các cảnh báo và thông báo cảnh báo hiện tại để bạn theo kịp tốc độ phát triển về hiệu suất cơ sở hạ tầng. Cũng có một Bảng điều khiển VM Sprawl cho phép bạn theo dõi các số liệu chính như CPU, ký ức, và lưu trữ. Bạn có thể thấy tổng dung lượng lưu trữ mà bạn đã sử dụng.

Cảnh báo là một trong những cách chính mà Trình quản lý ảo hóa SolarWinds giúp bạn theo dõi hiệu suất Hyper-V. Chẳng hạn, bạn định cấu hình chương trình để gửi cảnh báo cho bạn khi mức sử dụng CPU quá cao. Điều này đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng và có nguy cơ VM của bạn bị hỏng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ giám sát Hyper-V bảo trì thấp thì Trình quản lý ảo hóa SolarWinds là một trong những công cụ tốt nhất mà tiền có thể mua. Trình quản lý ảo hóa SolarWinds có thể được mua với giá $ 2,903) (£ 2,275). Ngoài ra còn có phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Trình quản lý ảo hóa SolarWinds Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát mạng PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Tải lên ảnh chụp màn hình PRTG Network Monitor

Giám sát mạng PRTG là một sản phẩm khác rất tốt để theo dõi máy chủ Hyper-V và máy ảo. Số liệu mà bạn có thể theo dõi với Giám sát mạng PRTG bao gồm giao thông, tải CPU, bộ nhớ ảo, và giá trị trạng thái quan trọng. Tuy nhiên, có một loạt các cảm biến Hyper-V mà bạn có thể sử dụng để giám sát cơ sở hạ tầng ảo của mình.

Cảm biến có sẵn trên Mạng PRTG Monitobao gồm Cảm biến máy chủ Hyper-V, Cảm biến máy ảo Hyper-V, và Cảm biến lưu trữ ảo Hyper-V. Với cảm biến máy chủ Hyper-V, bạn có thể theo dõi Sử dụng CPUsức khỏe hệ thống, và lưu lượng của máy chủ. Tương tự, với Cảm biến máy ảo Hyper-V bạn có thể theo dõi việc sử dụng CPU và đọc / ghi giá trị của máy ảo.

Giám sát mạng PRTG có sẵn như là một phiên bản miễn phí hoặc trong nhiều phiên bản trả phí. Các phiên bản trả phí của Giám sát mạng PRTG bắt đầu từ mức giá 1600 đô la cho 500 cảm biến đến 10.500 đô la cho các cảm biến không giới hạn.

Màn hình mạng PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

Khi nói đến giám sát Hyper-V, có rất ít công cụ mang lại trải nghiệm nhanh như Trình quản lý ứng dụng ManageEngine. Cho dù bạn có cần theo dõi hiệu suất của Hyper-V thông qua bảng điều khiển, tạo báo cáo, hoặc là báo động, Trình quản lý ứng dụng ManageEngine có mọi thứ bạn có thể yêu cầu. Bạn có thể theo dõi sự sẵn có của các dịch vụ Hyper-V trong mạng của bạn.

Số liệu bạn có thể theo dõi với Trình quản lý ứng dụng ManageEngine công cụ bao gồm tổng số Sử dụng CPU, Sử dụng CPU của kháchsử dụng CPU hypanneror, và Sử dụng CPU. Bạn thậm chí có thể xem tổng quan về các máy chủ Hyper-V hàng đầu của mình để xem cái nào đang tiêu tốn nhiều CPU nhất (điều này rất hữu ích để chỉ ra các vấn đề về hiệu suất). Điều đáng chú ý là bạn cũng có thể sử dụng GUI để bật, tắt và xóa các dịch vụ Hyper-V từ bên trong Dịch vụ hệ thống Hyper-V cửa sổ.

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine có một hệ thống cảnh báo dựa trên ngưỡng. Điều này có nghĩa là bạn có thể định cấu hình các ngưỡng cảnh báo để bạn được thông báo khi việc sử dụng CPU vượt quá mức quy định trong hệ thống Hyper-V.

Có nhiều phiên bản khác nhau của Trình quản lý ứng dụng ManageEngine bạn có thể mua bao gồm phiên bản miễn phí cho các tổ chức giám sát ít hơn năm ứng dụng hoặc máy chủ. Nếu bạn yêu cầu giám sát nhiều hơn thì bạn có thể mua Phiên bản Chuyên nghiệp bắt đầu từ mức giá $ 945 (£ 740). Phiên bản tiếp theo là phiên bản Enterprise bắt đầu từ mức giá $ 9,595 (£ 7,518) cho 250 màn hình. Bạn cũng có thể tải xuống dùng thử miễn phí đây.

4. Dynatrace

Ảnh chụp màn hình Dynatrace

Dynatrace không thể chối cãi là một trong những nền tảng giám sát hiệu suất Hyper-V toàn diện nhất trên thị trường. Với Dynatrace bạn có thể xem hiệu suất của các dịch vụ Hyper-V ngay đến các lớp ứng dụng và ảo hóa. Nói cách khác, bạn có thể thấy nguyên nhân gốc rễ của bất kỳ hiệu suất kém nào mà cơ sở hạ tầng của bạn đang gặp phải.

Bạn có thể theo dõi tất cả các số liệu cần thiết để phân tích hiệu suất của môi trường Hyper-V của bạn. Số liệu lưu trữ được theo dõi thông qua Dynatrace bao gồm đọc viết, IOP, và thông lượng. Các số liệu này rất quan trọng để giúp bạn biết khi nào nên tham gia và giải quyết sớm các vấn đề về hiệu suất.

Các Dynatrace nền tảng cũng dễ sử dụng vì nó luôn cập nhật khi bạn thêm cơ sở hạ tầng mới. Bảng điều khiển và cấu hình được thiết kế để tự động thêm cơ sở hạ tầng mới để bạn không phải lãng phí thời gian với cấu hình thủ công bất cứ khi nào bạn thêm thiết bị mới.

Giá khôn ngoan Dynatrace có một số tùy chọn khác nhau. Đây là một Mô hình trả tiền khi bạn đibắt đầu từ mức giá $ 0,035 (£ 0,027) mỗi máy chủ / giờ. Ngoài ra còn có phiên bản dành cho doanh nghiệp và phiên bản Web Scale có sẵn dưới dạng cài đặt tại chỗ hoặc SaaS. Để xem giá của Dynatrace bạn cần phải liên hệ với đội ngũ bán hàng. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 15 ngày Dynatrace.

5. LogicMonitor

Ảnh chụp màn hình LogicMonitor

LogicMonitor đã phát triển danh tiếng là một trong những nền tảng giám sát Hyper-V hoạt động tốt nhất hiện nay. Với LogicMonitor bạn có thể phân tích sức khỏe và hiệu suất của trình ảo hóa để xem cơ sở hạ tầng mạng của bạn hoạt động tốt như thế nào. Các vấn đề về hiệu năng và tắc nghẽn có thể dễ dàng được xác định bằng công cụ này.

Cũng có một hệ thống cảnh báo dựa trên kích hoạtđể theo dõi hiệu suất xấu khi nó xảy ra. Các trình kích hoạt này được thiết lập bởi kỹ thuật của Microsoft để đảm bảo rằng bạn có thiết lập giám sát tốt nhất để giám sát môi trường Hyper-V. Ví dụ: bạn sẽ nhận được cảnh báo nếu việc sử dụng bộ nhớ đạt đến điểm có thể gây ra vấn đề về hiệu suất.

LogicMonitor có sẵn như là một Người khởi xướng, Chuyên nghiệp, và Doanh nghiệp phiên bản. Sự khác biệt chính giữa ba điều này là việc lưu giữ dữ liệu nằm trong khoảng từ ba tháng đến một và hai năm cho mỗi sản phẩm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần liên hệ với nhóm bán hàng để xem thẻ giá. Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày bạn có thể tải về ở đây.

6. Veeam Một

Ảnh chụp màn hình Veeam One

Veeam One là một nền tảng được thiết kế đặc biệt với việc quản lý tài nguyên ảo hóa. Bạn có thể theo dõi tài nguyên Hyper-V để tìm kiếm các dấu hiệu hoạt động kém và xây dựng thông tin để khắc phục sự cố. Bạn có thể cho biết dịch vụ của bạn hoạt động như thế nào 24/7.

Báo cáo tùy chỉnh giúp xây dựng độ sâu của giám sát Hyper-V để bạn phát triển những hiểu biết tinh vi hơn. Veeam One cho phép bạn tạo các báo cáo dựa trên dữ liệu số liệu của CPU, bộ nhớ, mạng và đĩa. Tuy nhiên, bạn có thể chọn cấu hình của riêng mình để bạn thấy tất cả thông tin bạn cần trong báo cáo.

Bạn cũng không bị giới hạn trong việc giám sát dữ liệu sử dụng từng phút; bạn cũng có thể dự báo việc sử dụng trong tương lai. Veeam One dự báo xu hướng sử dụng của bạn và giúp bạn thực hiện lập kế hoạch dung lượng để việc sử dụng của bạn không vượt quá không gian tài nguyên có sẵn. Điều này đảm bảo rằng tổ chức của bạn vẫn hoạt động.

Veeam One có sẵn như bốn phiên bản; các phiên bản miễn phí, Tiêu chuẩn, Doanh nghiệp, và Doanh nghiệp Plus. Phiên bản Enterprise có sẵn với giá $ 999 (£ 783). Tuy nhiên, bạn sẽ cần yêu cầu báo giá để xem giá của hai sản phẩm kia. Có thể tải xuống phiên bản miễn phí tại đây.

7. Quest Foglight (Foglight for Virtualization)

Ảnh chụp màn hình Quest Foglight

Nhiệm vụ sương mù là một công cụ giám sát cơ sở hạ tầng cung cấp cho người dùng cái nhìn toàn diện về toàn bộ cơ sở hạ tầng. Nền tảng có một tự động phát hiện chức năng tự động xác định máy chủ và máy ảo để có thể theo dõi chúng. Điều này thật tuyệt vì nó có nghĩa là người dùng không cần cấu hình bất cứ thứ gì.

Công cụ này có tính năng lập kế hoạch năng lực riêng, dự đoán bạn cần bao nhiêu tài nguyên trong tương lai. Điều này đảm bảo rằng ngay cả khi kích thước khối lượng công việc của bạn tăng theo thời gian, bạn đã sẵn sàng thích nghi. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể dự trữ dung lượng cho các triển khai VM trong tương lai để tài nguyên của bạn được chuẩn bị đầy đủ.

Nhiệm vụ sương mù có sẵn trên Máy chủ Windows 2003, 2008 R2, 2012, 2012R2, và 2016. Trên Linux, Quest Foglight có sẵn trên CentOS, RedHat Enterprise, Oracle, SUSE và Ubuntu. Để xem giá của sản phẩm này, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày Nhiệm vụ sương mù.

8. Kiểm soát

Ảnh chụp màn hình ControlUp

Kiểm soát là một công cụ giám sát và xử lý sự cố mạng được thiết kế để giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ của các vấn đề về hiệu suất trong mạng của bạn. Kiểm soát có thể giám sát các hệ thống Hyper-V và cung cấp cho người dùng khả năng hiển thị toàn ngăn xếp. Tất cả những gì người dùng cần làm là cài đặt tác nhân ControlUp thêm máy chủ Hyper-V làm máy tính được quản lý.

Điều này nghe có vẻ phức tạp nhưng cấu hình thực sự rất dễ dàng. Khi các máy chủ đã được thêm vào Kiểm soát nền tảng sẽ tự động cấu hình cài đặt sự thay đổi đó dựa trên việc máy chủ là một phần của cụm hay solo. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có thể theo dõi môi trường Hyper-V của mình thông qua Chế độ xem máy chủ mà hiển thị hiệu suất thời gian thực của máy chủ Hyper-V.

Số liệu trong phần máy chủ bao gồm vCPU, Tỷ lệ pCPU, Sử dụng CPU%, Bộ nhớ tiêu thụ, Kho dữ liệu không gian miễn phí tối thiểu, Sử dụng NIC, Kho dữ liệu R / W IOPS, Kho dữ liệu R / W IOPS, Kho dữ liệu đọc độ trễDatastore Viết độ trễ, Kho dữ liệu đọc dữ liệu Kho dữ liệu, và Tỷ lệ ghi. Ngoài ra còn có một loạt các số liệu có thể được sử dụng để phân tích các máy tính Hyper-V như Đọc đĩa / giây và IOPS đọc đĩa ảo.

Có ba phiên bản Kiểm soát để mua hàng: Chuyên nghiệp, Doanh nghiệp, và Bạch kim. Đối với mỗi sản phẩm này, bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với nhóm bán hàng để xem báo giá. Tuy nhiên, có giảm giá khối lượng là tốt. Ngoài ra còn có bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể tải về tại đây.

9. Doanh nghiệp điện tử

Ảnh chụp màn hình doanh nghiệp eG

Tiếp theo trong danh sách này, chúng tôi có doanh nghiệp điện tử. doanh nghiệp điện tử là một nền tảng giám sát hiệu suất tương thích với các hệ thống Hyper-V. Số liệu Hyper-V bạn có thể theo dõi với công cụ này bao gồm trạng thái của giao diện mạng, CPU, đĩa nhớ, hoạt động I / O đĩa ảo, và sử dụng không gian. doanh nghiệp điện tử là dựa trên web và có sẵn với giám sát đại lý hoặc đại lý.

doanh nghiệp điện tử khác xa với công cụ phần mềm giám sát Hyper-V hiện đại của bạn vì nó có giải pháp chẩn đoán nguyên nhân gốc của chính nó. doanh nghiệp điện tửcó đường cơ sở tự động cho các số liệu được thiết kế để thông báo cho người dùng ngay lập tức khi họ bị vi phạm. Thời điểm hoạt động bất thường được phát hiện, Doanh nghiệp eG chẩn đoán đi làm để tìm ra nguyên nhân gốc rễ.

Tính năng chẩn đoán xem qua máy ảo đến các phụ thuộc máy vật lý, ứng dụng vào phụ thuộc ứng dụng và bản đồ máy ảo để tìm ra chính xác những gì đang xảy ra. Điều này giúp người dùng tiết kiệm rất nhiều công việc cần thiết để tìm hiểu xem vấn đề là gì.

Một lợi thế của doanh nghiệp điện tử là nó có thể được triển khai như một tại chỗ hoặc là ứng dụng đám mây. Có năm gói chính để lựa chọn: đánh giá dễ dàng, giấy phép vĩnh viễn, đăng ký, SaaS, và Dịch vụ kiểm toán. Bạn cần phải yêu cầu báo giá để xem giá mặc dù. Bạn có thể tải xuống dùng thử miễn phí từ liên kết này ở đây.

10. Sự kiện

Ảnh chụp màn hình sự kiện

Cuối cùng, chúng ta có Sự kiện. Sự kiện là một công cụ giám sát mạng có thể giám sát các máy chủ Hyper-V và các máy ảo chạy bên trong chúng. Với Sự kiện người dùng có thể theo dõi sức khỏe của các hệ thống Hyper-V được kết nối. Chẳng hạn, bạn có thể theo dõi không gian đĩa, nhật ký sự kiện, dịch vụ, và hiệu suất.

Hiệu suất và khả năng giám sát không gian đĩa của Sự kiện Sản phẩm này là tài sản lớn nhất. Bạn có thể theo dõi hiệu suất của môi trường Hyper-V trong phân tích lịch sử và thời gian thực. Liên quan đến giám sát không gian đĩa, bạn có thể theo dõi không gian đĩa máy chủ lưu trữ hoặc các thư mục riêng lẻ.

Sự kiện có giá cạnh tranh cho các tổ chức thuộc mọi quy mô. Chi phí của một giấy phép đầy đủ cho một Windows Server hoặc Workstation là $ 85 (£ 66) cho năm đầu tiên và $ 15,30 (£ 11,99) cho mỗi năm sau đó. Cũng có một phiên bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể tải về ở đây.

11. WhatsUp Gold (Bổ trợ giám sát ảo hóa)

Vàng WhatsUp

WhatsUp Gold là một trong những nền tảng giám sát mạng tốt nhất trên thế giới, nhưng nó cũng có khả năng hỗ trợ giám sát Hyper-V thông qua Plugin giám sát ảo hóa. Một trong những tính năng làm cho sản phẩm này trở nên đặc biệt là khả năng tự động tạo bản đồ của Hyper-V và Cơ sở hạ tầng VMware.

Bản đồ hiển thị các mối quan hệ giữa chủ và khách cũng như trạng thái và cụm. Điều này rất tốt cho việc khắc phục sự cố vì nó cho phép bạn xem môi trường được cấu trúc như thế nào. Về mặt số liệu hiệu suất, Vàng WhatsUp có thể theo dõi CPU, ký ức, đĩa, sử dụng giao diện, và khả dụng. Bạn có thể thấy chính xác cơ sở hạ tầng Hyper-V của bạn đang hoạt động như thế nào mà không cần kết hợp với một công cụ bên thứ ba khác.

Chương trình này cũng có một hệ thống cảnh báo dựa trên ngưỡng. Cảnh báo có thể được gửi bởi e-mail, tin nhắn, hoặc là Chậm để giữ cho người dùng được cập nhật về các thay đổi đối với nhiều số liệu khác nhau, chẳng hạn như việc sử dụng CPU. Bằng cách đặt ngưỡng, bạn có thể đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật mọi thứ bạn cần theo dõi.

Để sử dụng plugin Giám sát ảo hóa, bạn sẽ cần phải mua Cao cấp, MSP hoặc là Phiên bản phân phối của Vàng WhatsUp. Tuy nhiên, bạn phải yêu cầu báo giá trực tiếp từ công ty để xem giá. Vàng WhatsUp có sẵn trên Máy chủ Windows 2008, R2, 2012, 2012R12 (64-bit) hoặc 2016.

Công cụ giám sát Hyper-V tốt nhất: Trình quản lý ảo hóa SolarWinds

Có nhiều công cụ giám sát Hyper-V có thể giúp bạn cập nhật hiệu năng hệ thống nhưng công cụ tốt nhất trong danh sách này là Trình quản lý ảo hóa SolarWinds. Công cụ này có GUI và hệ thống cảnh báo đơn giản sẽ giúp bạn luôn cập nhật những thay đổi về hiệu suất. Có rất ít cơ hội bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì quan trọng với bảng điều khiển của công cụ này.

Nếu ngân sách là mối quan tâm chính của bạn thì Sự kiện là một lựa chọn tuyệt vời. Sự kiện có sẵn với mức giá thấp hơn nhiều so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh và vẫn cung cấp trải nghiệm giám sát Hyper-V hạng nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thử một hoặc nhiều bản dùng thử miễn phí trước khi mua để bạn có thể xem chương trình nào phù hợp với môi trường của mình.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me