11 công cụ giám sát máy chủ SQL tốt nhất cho năm 2020


May chủ là một số tài nguyên quan trọng nhất trong mạng và sự phổ biến rộng rãi của Máy chủ SQL đã khiến các công cụ giám sát SQL Server trở thành điều kiện tiên quyết để bảo trì mạng lâu dài. Sử dụng một công cụ giám sát máy chủ để theo dõi sức khỏe của máy chủ có thể cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để giải quyết các mối quan tâm về hiệu suất. Về lâu dài, việc xử lý các vấn đề về hiệu năng trong nụ sẽ giúp mạng của bạn luôn hoạt động.

Việc bỏ qua tầm quan trọng của các công cụ giám sát SQL Server có thể dẫn đến hiệu suất ở mức tốt nhất và thời gian chết hoàn toàn ở mức tồi tệ nhất. Việc bỏ qua giám sát máy chủ có thể khiến máy chủ ngừng hoạt động và khiến các tổ chức tốn rất nhiều tiền. Sử dụng công cụ giám sát SQL Server là cách duy nhất để bảo vệ máy chủ của bạn khỏi sự cố hệ thống tốn kém. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các công cụ giám sát máy chủ SQL tốt nhất cho năm 2019.

Dưới đây là các công cụ giám sát SQL Server tốt nhất:

  1. Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server (THỬ MIỄN PHÍ) – Công cụ này dành cho Windows Server giám sát các máy chủ SQL Server, MySQL, Oracle, DB2, SAP ASE và Cloud từ một vị trí tập trung.
  2. SentryOne SQL Sentry (THỬ MIỄN PHÍ) – Với hơn 100 điều kiện cảnh báo, công cụ này giúp bạn theo kịp các sự cố máy chủ SQL.
  3. Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) – Trình giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng kiểm tra hiệu năng của Microsoft SQL, Oracle SQL, MySQL và PostgreQuery.
  4. Kiểm soát cơ sở dữ liệu dbWatch Một trình giám sát cơ sở dữ liệu chuyên biệt cung cấp một giao diện thống nhất cho tất cả các trường hợp cơ sở dữ liệu của bạn. Chạy trên Windows, Mac OS và Linux.
  5. Trình quản lý chẩn đoán Idera SQL – Công cụ này giám sát cơ sở dữ liệu SQL trong môi trường vật lý và ảo bao gồm CPU máy chủ, bộ nhớ, đĩa cứng và sử dụng mạng.
  6. Kiểm tra máy chủ SQL Lepide – Gói kiểm tra máy chủ để theo dõi các phiên bản SQL chạy trên Windows và Windows Server.
  7. Công cụ nguồn SQL – Giải pháp giám sát SQL không tác nhân nhẹ bao gồm các máy chủ cơ sở dữ liệu Oracle SQL Server, Informix và Sybase.
  8. Màn hình SQL cổng đỏ – Công cụ này có 40 cảnh báo được cấu hình sẵn để giám sát việc sử dụng tài nguyên bộ nhớ, CPU cao, dung lượng ổ đĩa, lỗi SQL và các vấn đề về hiệu năng truy vấn.
  9. Màn hình dbForge – Khám phá việc sử dụng CPU, sử dụng bộ nhớ, hoạt động của đĩa và độ trễ IO với công cụ này.
  10. Màn hình SQL Apex – Tiện ích này theo dõi thời gian chạy giao dịch, tỷ lệ nhấn bộ đệm bộ đệm, bộ nhớ khả dụng, sử dụng bộ xử lý, tuổi thọ trang, kích thước cơ sở dữ liệu và tăng trưởng nhật ký.
  11. Giám sát máy chủ SQL của Spiceworks – Theo dõi các số liệu như kích thước, kết nối và tốc độ của SQL Server với công cụ này.

Các công cụ giám sát SQL Server tốt nhất

Khi chọn các công cụ cho bài viết này, chúng tôi đã xem xét hiệu suất và tính năng của từng công cụ, tính dễ sử dụng, hỗ trợ và tài liệu của họ và tính mạnh mẽ trong sử dụng trong một loạt các trường hợp sử dụng công nghiệp.

1. Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server (THỬ MIỄN PHÍ)

Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds

Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server đã được thiết kế như một giải pháp giám sát máy chủ hoàn chỉnh cho mạng hiện đại. Với Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server bạn có thể theo dõi Máy chủ SQL, MySQL, Oracle, DB2, AS ASE, và Máy chủ đám mây từ một địa điểm tập trung. Một trong những trọng tâm chính của sản phẩm này là tìm ra nguyên nhân gốc của lỗi hiệu năng.

Người dùng được cung cấp một công cụ thu thập dữ liệu để xem dữ liệu sử dụng máy chủ thô. Điều này bao gồm một biểu đồ chi tiết cách hiệu suất đã thay đổi theo thời gian có thể được xem theo năm cách duy nhất (Tóm lược, CPU, Ký ức, Đĩa, và Mạng). Để đi đến nguyên nhân gốc rễ của vấn đề hiệu suất, Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server cho phép bạn sử dụng các số liệu như thời gian chờ đợi, người dùng, các tập tin, và các đối tượng để tìm hiểu vấn đề là gì.

Những gì làm cho Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server một trong những công cụ giám sát SQL Server tốt nhất là nó có chi phí thấp cho tài nguyên hệ thống. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy chương trình trong khi có ảnh hưởng tối thiểu đến hiệu suất mạng của bạn.

Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server không chỉ có thể mở rộng mà còn có thể được tích hợp với các công cụ khác như Giám sát ứng dụng và máy chủ SolarWinds và Giám sát tài nguyên lưu trữ, nghĩa là bạn có thể mở rộng trải nghiệm giám sát dựa trên yêu cầu của riêng bạn. Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server bắt đầu với mức giá $ 1.95 (£ 1.529). Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày.

Trình phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu của SolarWinds cho SQL Server Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

2. SentryOne SQL Sentry (THỬ MIỄN PHÍ)

Hình ảnh bảng điều khiển Sentry One SQL

SentryOne SQL Sentry là một công cụ có cách tiếp cận cổ điển hơn đối với giám sát SQL. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xem số liệu hiệu suất của máy chủ kết nối với mạng của bạn và để xem xét kỹ hơn các truy vấn hoạt động kém. Bạn cũng có thể khám phá các tắc nghẽn lưu trữ và tài nguyên. Với Phân tích khối SentryOne bạn có thể xem tất cả các quy trình chặn từ góc độ phân cấp để bạn có thể tìm ra nguyên nhân gốc nhanh hơn.

SentryOne SQL Sentry giúp bạn đi trước đường cong với hơn 100 điều kiện cảnh báoS. Bạn có thể tùy chỉnh tin nhắn cảnh báo để hiển thị thông tin chính xác mà bạn muốn. Đây cũng là một quy trình đơn giản vì tất cả những gì bạn cần làm là vào ngăn Điều kiện và chọn điều kiện bạn muốn tùy chỉnh, sau đó nhấp vào Thông điệp chuyển hướng > Biên tập. Tất cả các thông báo đều dựa trên XML.

Bạn có thể mua SentryOne SQL Sentry như một Giấy phép và một Đăng ký. Giấy phép có thể được mua với giá $ 2,495 (£ 1,912) và đăng ký có thể được mua với giá $ 125 (£ 95,80) mỗi tháng. Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày của SentryOne SQL Sentry có sẵn trên trang web của họ.

SentryOne SQL Sentry Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

3. Paessler Phần mềm giám sát SQL PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Hình ảnh giám sát mạng PRTG

Tiếp theo chúng ta có Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG, một phần của PRTG bộ, một trình giám sát mạng cũng cung cấp một loạt các tính năng giám sát SQL. Với công cụ này, bạn có thể theo dõi Microsoft SQL, Oracle SQLMySQL, và PostgreSQL cho các dấu hiệu suy giảm hiệu suất. Quá trình này được thực hiện đơn giản vì Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG có các mẫu cảm biến được cấu hình sẵn cho tất cả các cơ sở dữ liệu phổ biến nhất.

Một số cảm biến Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG được trang bị ngoài hộp bao gồm Cảm biến Microsoft SQL v2, Cảm biến Oracle SQL v2, Cảm biến MySQL v2, Cảm biến PostgreSQL, và Cảm biến ADO SQL v2. Mỗi cảm biến này có chế độ xem riêng và cung cấp cho bạn các số liệu chính liên quan đến máy chủ riêng lẻ đó. Chẳng hạn, Cảm biến Microsoft SQL v2 cho bạn biết thời gian thực hiện của yêu cầu, thời gian thực hiện truy vấn, số lượng hàng bị ảnh hưởng và thời gian chết.

Bên ngoài những công cụ cảm biến độc đáo này, Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG cũng có một loạt các tính năng bổ sung như thông báo. Bạn có thể lịch trình thông báo để xác định khi nào bạn sẽ nhận được thông báo cho các sự kiện hiệu suất trong Máy chủ SQL của mình. Khi một cảnh báo đã được kích hoạt, bạn sẽ được gửi một thông báo qua email hoặc là tin nhắn. Nếu bạn có Ứng dụng giám sát mạng PRTG trên iOS và Android, sau đó bạn cũng có thể nhận được cảnh báo ở đó.

Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG là một trong những màn hình SQL tốt nhất cho các thiết bị Windows. Có phiên bản phần mềm miễn phí Giám sát mạng PRTG cho phép bạn theo dõi tới 100 cảm biến mà không mất phí. Từ đó trở đi, giá dao động từ $ 2,850- $ 14,500 (£ 2,185- £ 11,117) tùy thuộc vào số lượng cảm biến bạn muốn. Phiên bản trả phí rẻ nhất là 1000 PRTG cung cấp 1000 cảm biến với giá $ 2,850 (£ 2,185). Phiên bản lớn nhất là PRTG XL1 cung cấp các cảm biến không giới hạn với giá 14,500 đô la (11.117 bảng). Cũng có một dùng thử 30 ngày của Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG để đánh giá.

Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Kiểm soát cơ sở dữ liệu dbWatch

Các Kiểm soát cơ sở dữ liệu dbWatch gói là một phần của một máy chủ chung hoặc màn hình ứng dụng rộng hơn. Nó là một hệ thống giám sát cơ sở dữ liệu chuyên ngành.

Công cụ này có khả năng giám sát một số cơ sở dữ liệu cùng một lúc và nó không bị hạn chế làm việc với chỉ một thương hiệu cơ sở dữ liệu. Công cụ có thể theo dõi Máy chủ SQL, Oracle, Sybase, MariaDB, MySQL, và Bưu điện cơ sở dữ liệu. Nó cũng không có vấn đề gì với việc theo dõi sự phối hợp của các cụm được tạo bằng Oracle và SQL Server. Đây là một giải pháp phổ quát có thể giám sát các cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây được quản lý bởi Azure SQL cũng như triển khai tại chỗ, Nó thậm chí có thể xử lý các môi trường lai.

Môi trường cho phép bạn xem dữ liệu trực tiếp trên các sự kiện cơ sở dữ liệu và các khung nhìn này có thể được truy cập trên cơ sở từng cơ sở dữ liệu hoặc dưới dạng dữ liệu tổng hợp trên toàn bộ lựa chọn cơ sở dữ liệu hoặc tất cả các cơ sở dữ liệu. Các báo cáo được viết sẵn đi kèm với hệ thống cũng có sẵn để ghi nhật ký cả cơ sở dữ liệu riêng lẻ hoặc trên tất cả các phiên bản của bạn.

Nó không phải là vấn đề mà cơ sở dữ liệu của bạn được đặt bởi vì dbWatch tập trung quyền truy cập vào chúng cho dù chúng có tại chỗ, trong Đám mây hoặc trên một trang web từ xa. Công cụ này có sẵn cho tất cả các quy mô của doanh nghiệp, nhờ cấu trúc giá có thể mở rộng. Tuy nhiên, kích thước giấy phép tối thiểu bao gồm mười cơ sở dữ liệu, Vì vậy, nó có thể sẽ thích hợp cho các doanh nghiệp rất nhỏ.

Phần mềm cho dbWatch có sẵn để tải xuống và cài đặt trên các cửa sổ, hệ điều hành Mac, và Linux may chủ. Gói có sẵn trong ba cấp độ kế hoạch.

Thấp nhất trong số này, Yếu tố cần thiết, sẽ cung cấp cho bạn giám sát SQL Server và cũng sẽ bao gồm mọi triển khai DBMS khác. Kế hoạch tiếp theo lên, dbWatch chuyên nghiệp, bao gồm tự động hóa bảo trì và các chức năng quản lý giấy phép SQL Server và Oracle. Gói hàng đầu, doanh nghiệp dbWatch, có tất cả các tiện ích của hai gói thấp hơn cộng với hỗ trợ cụm, giám sát bảo mật thông qua Active Directory, tự động phát hiện cơ sở dữ liệu và khả năng trích xuất dữ liệu ở định dạng CSV để nhập vào Excel. Bạn có thể dùng thử dbWatch Essentials không có rủi ro trong bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

5. Trình quản lý chẩn đoán SQL Idera

Trình quản lý chẩn đoán Idera SQL

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một sản phẩm phần mềm giám sát SQL chuyên dụng thì Trình quản lý chẩn đoán Idera SQL là sản phẩm dành cho bạn. Với Trình quản lý chẩn đoán Idera SQL bạn có thể theo dõi cơ sở dữ liệu SQL trong môi trường vật lý và ảo. Bạn có thể xem thông tin hiệu suất trên CPU máy chủ, ký ức, ổ đĩa cứng, và Sử dụng mạng. Với thông tin này, bạn có thể thấy nếu một máy chủ đang gặp khó khăn.

Để tận dụng tối đa chương trình này, bạn có thể cần Bổ trợ bộ điều chỉnh truy vấn SQL. Tiện ích bổ sung này giúp bạn khám phá và chẩn đoán các truy vấn SQL đang hoạt động kém. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo một biểu diễn đồ họa của dữ liệu để bạn có thể thấy những gì đang diễn ra rõ ràng hơn.

Cảnh báo dự đoán là một trong những tính năng hữu ích nhất được cung cấp bởi Giám sát chẩn đoán Idera SQL. Bạn có thể cấu hình ngưỡng tùy chỉnh cho cảnh báo để bạn nhận được thông báo khi điều kiện kích hoạt này xảy ra. Sản phẩm này cũng cung cấp cho bạn các khuyến nghị của chuyên gia để một khi xảy ra sự cố, bạn có thể chạy tập lệnh tự động để giải quyết vấn đề. Ngoài ra còn có hướng dẫn cụ thể và nội dung trực tuyến để giúp bạn khắc phục các sự cố về hiệu suất khi chúng xảy ra.

Trình quản lý chẩn đoán Idera SQL có sẵn cho Windows XP, Windows Vista, Máy chủ Windows 2008 SP2Windows 7, Máy chủ Windows 2008 R2, Máy chủ 2012, Windows 8, Windows 8.1Máy chủ 2012 R2, Windows 10, và Máy chủ Windows 2016. Bạn có thể mua một giấy phép duy nhất của Trình quản lý chẩn đoán Idera SQL với giá $ 1.996 (£ 1,530). Cũng có một Dùng thử miễn phí 14 ngày.

6. Kiểm tra máy chủ SQL Lepide

Kiểm tra máy chủ SQL Lepide

Kiểm tra máy chủ SQL Lepide cung cấp trải nghiệm kiểm toán máy chủ vững chắc để giám sát các trường hợp SQL. Với Kiểm tra máy chủ SQL Lepide tất cả các thay đổi được thực hiện cho cấu hình của Người dùng SQL, quyền, gây nên, cơ sở dữ liệu, và đăng nhập được lưu dưới dạng dữ liệu kiểm toán. Điều này rất tốt để theo dõi cách cấu hình SQL thay đổi theo thời gian và theo kịp những gì đang diễn ra.

Các Kiểm tra máy chủ SQL Lepide nền tảng cũng cho phép bạn theo dõi sức khỏe của Máy chủ SQL được kết nối. Kiểm tra máy chủ SQL Lepide giám sát máy chủ và cung cấp cho bạn dữ liệu trên sử dụng, Sử dụng CPU, kết nối, và tỷ lệ lỗi. Nếu một máy chủ ngừng hoạt động thì bạn sẽ được thông báo. Cảnh báo được gửi dưới dạng cập nhật giao diện điều khiển, email, và thông báo đẩy từ Ứng dụng LepideAuditor.

Bạn có thể tải về Kiểm tra máy chủ SQL Lepide trên Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, Windows 10, Máy chủ Windows 2008, Máy chủ Windows 2008 R2, Máy chủ Windows 2012, Máy chủ Windows 2012 R2, và Máy chủ Windows 2016. Nếu bạn muốn biết giá của Giám sát máy chủ SQL Lepide sau đó bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Lepide cũng là một dùng thử miễn phí của phần mềm này.

7. Công cụ nguồn SQL

Hình ảnh công cụ SQL Power

Công cụ nguồn SQL là một giải pháp giám sát SQL không tác nhân đó là dành riêng để càng nhẹ càng tốt. Với Công cụ nguồn SQL bạn có thể theo dõi Máy chủ SQL SQL, Thông tin, và Máy chủ cơ sở dữ liệu Sybase với tác động tối thiểu đến tài nguyên máy chủ của bạn. Tác động được giữ ở mức tối thiểu vì phần mềm sử dụng gói đánh hơi để phân tích hiệu suất của máy chủ.

Dữ liệu được sử dụng bởi Công cụ nguồn SQL bao gồm thời gian đáp ứng, IP đích, ứng dụng IP nguồnthời gian bắt đầu, thời gian kết thúc, cơ sở dữ liệu, hàng trả lại, byte được gửi, và gói tin được gửi. Đây là một khối dữ liệu lớn, cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để xem xét kỹ lưỡng hiệu suất cơ sở dữ liệu.

Một trong những lĩnh vực quan trọng Công cụ nguồn SQL tập trung vào là an ninh mạng. Công cụ này đã được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng với Phân tích hành vi SQL nâng cao Phân tích hành vi thực thể người dùng (UEBA). Khi kẻ tấn công cố xâm phạm mạng của bạn, hai kẻ này sẽ nhận ra mối đe dọa và ngăn chặn nó ngay lập tức. Điều này làm cho Công cụ nguồn SQL một giải pháp tốt để bảo vệ máy chủ của bạn cũng như giám sát chúng.

Nhìn chung Công cụ nguồn SQL là một sản phẩm nên được xem xét bởi bất kỳ tổ chức nào muốn kết hợp giải pháp giám sát hiệu suất với các khả năng an ninh mạng bổ sung trên các cửa sổ. Để xem giá của Công cụ nguồn SQL bạn cần phải liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Bạn có thể yêu cầu dùng thử miễn phí.

8. Màn hình SQL cổng đỏ

Redgate SQL Monitor

Màn hình SQL cổng đỏ là một giải pháp giám sát SQL cung cấp một trong những trải nghiệm giám sát hiện đại nhất trong danh sách này. Màn hình SQL cổng đỏ cho bạn một Tổng quan toàn cầu cho phép bạn xem tình trạng của các máy chủ được kết nối từ một cửa sổ. Quan điểm này cho thấy một hiển thị mã màu của sức khỏe máy chủ trên toàn mạng của bạn. Trong trường hợp máy chủ ngừng hoạt động, nó sẽ chuyển sang màu đỏ với thông báo lỗi. Thông báo lỗi bao gồm một thông báo như Truy vấn chạy dài. sharepoint kể từ 4:22.

Red-Gate nhận ra rằng ngay cả với chế độ xem Toàn cầu này, rất khó để theo dõi một mạng trực tiếp, đó là lý do tại sao họ có mạng riêng của họ hệ thống cảnh báo. Các hệ thống cảnh báo đi kèm với 40 cảnh báo cấu hình sẵn và cũng có thể được tùy chỉnh để gửi thông báo cho bạn sau khi vượt quá một ngưỡng nhất định. Bạn có thể đặt ngưỡng cho sử dụng tài nguyên bộ nhớ, CPU caokhông gian đĩaLỗi SQL, và vấn đề hiệu năng truy vấn.

Một trong những điều đáng chú ý nhất về sản phẩm này là mức độ rõ ràng và nguyên sơ của đồ thị và màn hình hiển thị. Chúng giúp dễ dàng theo dõi sức khỏe máy chủ của bạn kịp thời. Ngoài ra còn có một mô-đun báo cáo mà bạn có thể sử dụng để phân tích thêm dữ liệu của mình để phân tích trong tương lai. Bạn có thể xuất báo cáo sang PDF và sắp xếp chúng để được gửi qua email cho bạn trong tương lai.

Trong các tổ chức nơi khả năng hiển thị từ trên xuống trên nhiều máy chủ khác nhau là rất quan trọng, Màn hình SQL cổng đỏ là một lựa chọn tuyệt vời. Chế độ xem Toàn cầu sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm giám sát bảng điều khiển cốt lõi giúp bạn luôn đứng đầu mọi thứ đang diễn ra. Bạn cần yêu cầu báo giá từ trang web của công ty để xem giá. Bạn có thể đánh giá phần mềm của họ trên Dùng thử miễn phí 14 ngày.

9. Màn hình dbForge

Màn hình dbforge

Màn hình dbForge là một công cụ giám sát SQL cho Windows mang lại trải nghiệm giám sát SQL đơn giản và hiện đại. Màn hình dbForge hoàn toàn đóng đinh phối cảnh từ trên xuống theo yêu cầu của một mạng lớn hơn với tab Tổng quan chuyên dụng. Trong tab Tổng quan, bạn có thể xem các số liệu chính như Sử dụng CPU, sử dụng bộ nhớ, hoạt động đĩa, và Độ trễ IO.

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về đọc và ghi cho các tệp cơ sở dữ liệu riêng lẻ thì bạn có thể sử dụng tab IO Data. Thông qua tab IO Data, bạn có thể xem tổng số dữ liệu đọcviết, độ trễ, và số lượng hoạt động đầu vào / đầu ra. Tương tự, Thống kê chờ tab được thiết kế đặc biệt để cho bạn biết thời gian chờ và nhiệm vụ chờ để giúp bạn xác định chính xác các tài nguyên đang ảnh hưởng xấu đến hiệu suất máy chủ.

Liên quan đến các truy vấn, Màn hình dbForge có riêng của mình Phân tích hiệu năng truy vấn SQL để giữ các tab về tối ưu hóa tài nguyên. Các Phân tích hiệu năng truy vấn SQL xem ra các truy vấn sử dụng nhiều tài nguyên áp đảo hệ thống để nó có thể đối phó với toàn bộ khối lượng công việc của nó. Bạn có thể xem văn bản truy vấn và dữ liệu lược tả truy vấn để bạn có thể viết lại nó để hỗ trợ máy chủ của bạn tốt hơn.

Tất cả trong tất cả, Màn hình dbForge là công cụ lý tưởng cho người dùng muốn xem các số liệu chuyên sâu mà không cần dựa vào quá nhiều màn hình phức tạp. Để chạy Màn hình dbForge bạn cần Studio quản lý máy chủ Microsoft SQL 2012, 2014, 2016, hoặc là 2017. Bạn cũng cần cài đặt .NET Framework 4.5.2. Bạn có thể tải xuống dbForge Monitor miễn phí.

10. Màn hình SQL Apex

Màn hình ApexSQL

Màn hình SQL Apex là một công cụ giám sát SQL Server cho phép bạn xác định và khắc phục sự cố cho hiệu suất kém. Bạn có thể theo dõi các số liệu như giao dịch chạy dài nhất, tỷ lệ nhấn bộ đệm bộ đệm, bộ nhớ khả dụng, sử dụng bộ xử lý, tuổi thọ trang, kích thước cơ sở dữ liệu, và tăng trưởng đăng nhập. Thông tin này được hiển thị trong các biểu đồ nhỏ. Chúng có thể khó sử dụng hơn một chút so với đồ thị bởi các phần mềm khác nhưng chúng vẫn có thể qua được.

Giám sát truy vấn là cái gì đó Màn hình SQL Apex cung cấp hỗ trợ đầy đủ. Chẳng hạn, bạn có thể nắm bắt thời gian chờ truy vấn cho các truy vấn riêng lẻ và chặn. Bạn cũng có thể xem hiệu suất truy vấn lịch sử tìm kiếm những khu vực có hiệu suất đặc biệt kém.

Khía cạnh thú vị nhất của Màn hình SQL Apex là khả năng tạo số liệu tùy chỉnh. Bạn có thể tạo và đo lường số liệu tùy chỉnh của riêng bạn theo nhu cầu của môi trường giám sát của bạn. Để làm điều này, bạn cần nhập tên của số liệu tùy chỉnh, mô tả ngắn và danh mục, đơn vị, theo sau là văn bản truy vấn của bạn.

Màn hình SQL Apex hoạt động theo mô hình định giá theo từng trường hợp. Ví dụ, giá là $ 499 (£ 382) nhưng nếu bạn mua hai đến bốn thì giá này giảm xuống $ 399 (£ 305). Mua cho năm đến chín trường hợp trở thành $ 349 (£ 267) mỗi lần và $ 299 (£ 229) khi bạn mua cho 10-19 trường hợp. Bạn cũng có thể mua cho hơn 20 trường hợp nhưng bạn sẽ cần liên hệ trực tiếp với nhóm bán hàng. Cũng có một dùng thử miễn phí Có sẵn để tải xuống.

11. Giám sát máy chủ SQL của Spiceworks

Giám sát máy chủ SQL của Spiceworks

Giám sát máy chủ SQL của Spiceworks là một công cụ giám sát máy chủ miễn phí phổ biến trong các doanh nghiệp nhỏ hơn. Với Giám sát máy chủ SQL của Spiceworks bạn có thể theo dõi các số liệu như Kích thước máy chủ SQL, kết nối, và tốc độ. Nếu bạn đang tìm cách theo dõi sức khỏe của các máy chủ được kết nối thì bạn không cần tìm đâu xa ngoài nền tảng này. Các bảng điều khiển là hoàn toàn tùy biến và bạn có thể tạo các widget để theo dõi cơ sở hạ tầng chính xác mà bạn muốn.

Khi dữ liệu đã được lấy từ máy chủ, nó có thể được xem trong biểu đồ và đồ thị tùy biến. Điều này đặc biệt hữu ích để xem hiệu suất của máy chủ đã thay đổi theo thời gian như thế nào. Giám sát các máy chủ trong một khoảng thời gian dài hơn cho phép bạn thấy các dấu hiệu suy giảm hiệu suất trước đó.

Các tổ chức đang tìm kiếm một thiết kế nhẹ nhưng được thiết kế tốt Giám sát máy chủ SQL kinh nghiệm sẽ khó có thể đi sai với Giám sát máy chủ Spiceworks SQL. Bạn có thể tải về Giám sát máy chủ SQL của Spiceworks công cụ miễn phí.

So sánh các công cụ giám sát máy chủ SQL tốt nhất: Bản án

Điều đó kết luận cái nhìn của chúng tôi về các công cụ giám sát SQL tốt nhất cho năm 2018. Trong tất cả các công cụ được đề cập trong danh sách này, chúng tôi khuyên bạn nên Phân tích hiệu suất cơ sở dữ liệu SolarWinds cho máy chủ SQLSentryOne SQL Sentry. Mỗi công cụ này cung cấp trải nghiệm theo dõi sức khỏe máy chủ có thể hoạt động tốt trong mọi môi trường kích thước. Tính năng tự động phát hiện trước đây làm cho quá trình này đặc biệt đơn giản.

Cho dù sở thích của bạn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên thử một số bản dùng thử miễn phí trước khi bạn mua hàng. Nếu bạn làm việc trong một mạng nhỏ thì thật lý tưởng để thử một công cụ như Phần mềm giám sát SQL Paessler PRTG trên tài khoản của phiên bản phần mềm miễn phí của nó. Điều quan trọng nhất là tìm một sản phẩm mà bạn có thể theo dõi thoải mái trước khi mua hàng. Vào cuối ngày, sự thoải mái của bạn với chương trình sẽ quyết định hiệu quả của nó khi bạn sử dụng nó hàng ngày.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map