10 phần mềm sao lưu máy chủ tốt nhất

Công cụ sao lưu máy chủ tốt nhất

Mặc dù độ tin cậy cao của phần cứng máy tính, bạn cần xem xét nguy cơ thất bại thông qua thiệt hại môi trường hoặc hoạt động độc hại. Sao lưu dữ liệu của bạn có thể có hai dạng: một loạt ảnh chụp nhanh định kỳ hoặc cập nhật gia tăng cho một bản sao ban đầu.

Việc lựa chọn chiến lược mà bạn sẽ chọn sẽ phụ thuộc vào sự ổn định của môi trường của bạn. Ví dụ, phổ biến hơn trong các môi trường phát triển là lấy các bản sao hoàn chỉnh của tất cả dữ liệu trong trường hợp lập trình viên thực hiện thay đổi sai cho phần mềm, khiến dữ liệu bị điều chỉnh không chính xác.

Sao lưu cộng dồn nhanh hơn nhiều để thực hiện. Sau một bản sao ban đầu của nội dung trên máy chủ, mọi bổ sung hoặc thay đổi sẽ được gợn qua để sao lưu ngay lập tức, làm cho bản sao trở thành Máy chủ Mirror.

Chỉ cần sao chép nội dung của một máy chủ lên phương tiện lưu trữ hoặc máy chủ khác được giữ trên cùng một trang có thể không đủ. Cháy hoặc lũ lụt tại cơ sở của bạn sẽ phá hủy thiết bị sao lưu của bạn cũng như máy chủ gốc. Đó là một kế hoạch tốt hơn để sao chép dữ liệu của bạn vào một thiết bị được đặt ở nơi khác. Nhờ có internet, việc truyền dữ liệu này có thể được thiết lập để chạy tự động như một quá trình nền mà không cần sử dụng phương tiện lưu trữ di động.

Truyền dữ liệu Internet phải luôn được bảo vệ với thủ tục xác thực và mã hóa. Bạn cũng cần đảm bảo rằng bảo mật dữ liệu được đảm bảo tại trang web sao lưu nếu đó là một địa điểm không được tổ chức của bạn điều hành.

Bạn có rất nhiều lựa chọn khi tìm kiếm một cơ sở ngoại vi để sao lưu. Nhờ cạnh tranh gay gắt, việc cho thuê không gian trên các máy chủ Cloud đã trở nên rất rẻ. Cũng có cung cấp đồng bộ hóa để xem xét, kết hợp phần mềm và không gian cần thiết để sao lưu máy chủ của bạn trong một gói dịch vụ.

Phần mềm sao lưu máy chủ tốt nhất

Chúng tôi đã tính đến nhiều trường hợp khác nhau mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải khi cần sao lưu máy chủ. Chúng tôi cũng đã xem xét các gói phần mềm có sẵn và các dịch vụ sao lưu đám mây có tất cả các phần mềm quản lý đi kèm với giá đăng ký lưu trữ.

Dưới đây là danh sách mười phần mềm sao lưu máy chủ tốt nhất của chúng tôi:

  1. SolarWinds MSP Sao lưu (THỬ MIỄN PHÍ) Một dịch vụ của bộ phận phần mềm SolarPinds MSP của SolarWinds.
  2. Sao lưu đám mây: Một loạt các giải pháp sao lưu cho các quy mô khác nhau của doanh nghiệp.
  3. Sao lưu Acronis: Sao lưu máy chủ cho Linux và Windows Server.
  4. Exitas Sao lưu dự phòng: Trước đây là Symantec Backup Exec.
  5. Sao lưu máy ảo Altaro: Sao lưu máy chủ ảo.
  6. Sao lưu và sao lưu Veeam: Một loạt các giải pháp sao lưu cho Windows, Linux và máy chủ ảo.
  7. Bacula: Sao lưu miễn phí cho các máy chủ Windows, Linux và Unix.
  8. Amanda: Sao lưu cho Windows, Linux, Unix và máy chủ ảo.
  9. Phục hồi nhanh nhiệm vụ: Tạo bản sao lưu vào máy chủ Azure Cloud.
  10. Datto SIRIS ảo: Sao lưu Windows, Linux và máy chủ ảo.

Bạn có thể đọc thêm về từng tiện ích này trong các phần sau.

1. Sao lưu MSP của SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Sao lưu SolarWinds

SolarWinds MSP Sao lưu là một phần của bộ tiện ích sản xuất cho nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Tuy nhiên, công cụ này có thể được mua và vận hành riêng biệt; nó là một tiện ích sao lưu phù hợp để sử dụng trong nhà cũng như một cơ sở cần thiết cho các công ty chạy dịch vụ cho các công ty khác.

Hệ thống sao lưu không chỉ là phần mềm vì nó bao gồm việc cung cấp không gian lưu trữ trên các máy chủ từ xa. Bạn không cần cài đặt phần mềm trên các máy chủ của mình – đây là Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) và bạn truy cập bảng điều khiển thông qua trình duyệt web.

Bạn có thể quản lý nhiều tài nguyên thông qua cùng một tài khoản và tất cả đều có thể được truy cập thông qua trang chủ Bảng điều khiển. Dịch vụ sao lưu có thể quản lý nội dung của máy chủ ảo cũng như các máy chủ vật lý.

Máy chủ có thể được sao lưu ngay xuống và bao gồm cả hệ điều hành. Cũng có thể sao lưu nội dung của các máy trạm. Bạn có thể tạo bản sao lưu lưu trữ tài liệu trung tâm bằng công cụ và cũng sao lưu các máy chủ thư đang chạy Trao đổi Microsoft. Điểm chia sẻ tập tin và MySQL cơ sở dữ liệu có thể được nhân rộng với hệ thống này. Nếu bạn sử dụng OneDrive cho máy chủ tệp dựa trên đám mây, bạn có thể sao lưu với Sao lưu SolarWinds.

Truyền dữ liệu trong môi trường này triển khai nén để tăng tốc thời gian sao lưu và phục hồi. Thay vì điều hành một trung tâm dữ liệu trung tâm, SolarWinds có các điểm dịch vụ được đặt ở vị trí chiến lược trên toàn cầu.

Cả chuyển và lưu trữ đều được bảo vệ bởi Mã hóa AES với khóa 256 bit – mã hóa mạnh nhất trong sử dụng thương mại ngày nay. Mã hóa này được áp dụng từ đầu đến cuối, có nghĩa là không có điểm trung gian nào trong kết nối nơi những kẻ rình mò hoặc thậm chí nhân viên trung tâm dữ liệu có thể truy cập dữ liệu của bạn.

Cập nhật các tập tin có thể được lưu trữ, cho phép bạn truy cập các phiên bản trước để khôi phục. Việc khôi phục dữ liệu có thể được thực hiện bằng kim loại trần, vật lý thành ảo hoặc ảo thành ảo. Bảng điều khiển sao lưu SolarWinds cho phép bạn ra lệnh cho bất kỳ tình huống nào trong số này và phần mềm sao lưu sẽ đảm nhiệm tất cả các tác vụ chi tiết cần thiết để khôi phục dữ liệu của bạn.

SolarWinds Backup có sẵn trong 30 ngày dùng thử miễn phí.

SolarWinds MSP BackupBegin Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Sao lưu Cloudberry

Sao lưu đám mây

Cloudberry cung cấp dịch vụ sao lưu dựa trên đám mây cho MSP, cho các doanh nghiệp nhỏ và cho các cá nhân. Gói MSP được gọi là Managed Backup. Dịch vụ cho phép MSP tự tạo thương hiệu cho bảng điều khiển, bán nó cho khách hàng của họ theo bất kỳ cách nào họ chọn.

Dịch vụ này bao gồm sao lưu dựa trên hình ảnh, sao lưu cấp tập tin và cũng hỗ trợ trực tiếp cho dữ liệu được tạo bởi Sản phẩm của Microsoft. Hệ thống dựa trên hình ảnh hoạt động ở cấp độ khối. Khi một bản sao ban đầu đã được thực hiện, chỉ các khối hiển thị thay đổi sẽ được sao chép lại. Truyền dữ liệu được tăng tốc thông qua việc sử dụng nén. Mặc dù không chịu trách nhiệm về bảo mật tại nhà cung cấp lưu trữ, Cloudberry bảo vệ việc truyền dữ liệu với Mã hóa AES bằng khóa 256 bit.

Phần mềm cho dịch vụ sao lưu này chạy trên thiết bị đang được bảo vệ. Đây có thể là một máy chủ hoặc một máy tính để bàn. Phần mềm chạy trên các cửa sổ, máy chủ Windows, Linux, và hệ điều hành Mac. Máy chủ ảo được sáng tác bởi VMWareHyper-V có thể được sao lưu với Cloudberry. Cũng có thể sao lưu và khôi phục tất cả máy chủ ngay xuống hệ điều hành, được gọi làphục hồi kim loại cơ bảnCung (BMR).

Cloudberry không bao gồm lưu trữ cùng với phần mềm sao lưu. Thay vào đó, doanh nghiệp có thể chọn từ một nhóm các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tương thích, bao gồm AWSNền tảng đám mây của Google.

Mặc dù Managed Backup được bán trên thị trường MSP, nó cũng phù hợp để sử dụng bởi bộ phận hỗ trợ CNTT tập trung của một doanh nghiệp lớn.

Các doanh nghiệp nhỏ hơn sẽ tốt hơn khi truy cập phần mềm Sao lưu độc lập Cloudberry. Điều này có sẵn cho các cửa sổ hệ thống, bao gồm máy chủ Windows. Nó cũng sẽ sao lưu Exchange Server và SQL Server. Bạn có thể dùng thử miễn phí 15 ngày phần mềm này và phiên bản dành cho máy tính để bàn miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Phiên bản cho Linux các máy chủ và thiết bị đầu cuối sẽ chạy trên Ubuntu, Debian, Fedora, RHEL, CentOS và Suse Linux. Công ty sản xuất một phiên bản miễn phí của gói này cho sử dụng cá nhân. Ngoài ra còn có các phiên bản cho máy trạm Mac với bản dùng thử miễn phí 15 ngày cho doanh nghiệp và giấy phép miễn phí cho sử dụng cá nhân.

Phần mềm sao lưu doanh nghiệp nhỏ sẽ bao gồm VMWareHyper-V ảo hóa và nó cũng có thể được thiết lập để sao lưu các hoạt động của Office 365 và G Suite.

3. Sao lưu Acronis

Sao lưu Acronis

Acronis cung cấp ba dịch vụ: sao lưu, khắc phục thảm họa và lưu trữ đám mây. Chúng có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc như một gói. Các doanh nghiệp sẽ quan tâm nhất đến phần mềm sao lưu máy chủ được cung cấp bởi Acronis. Điều này chạy trên máy chủ WindowsLinux.

Dịch vụ sao lưu chạy dưới dạng ảo hóa VMWare hoặc là Hyper-V. Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu lưu trữ gắn liền với mạng, mạng vùng lưu trữ, máy chủ cục bộ khác, băng hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây, có thể là dịch vụ Lưu trữ đám mây Acronis.

Bạn có thể sao lưu trực tiếp các công cụ ảo hóa của mình nếu chúng được điều hành bởi Citrix XenServer, VMWare vSphere, Hyper-V, Red Hat Virtualization, Oracle VM Server và Linux KVM. Nhiều máy chủ ứng dụng của bạn có thể được nhân đôi trực tiếp. Chúng bao gồm Exchange Server, SQL Server, Sharepoint, Active Directory và cơ sở dữ liệu Oracle.

Bảng điều khiển của phần mềm là Trình duyệt cơ bản và bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ vị trí nào miễn là máy chủ được kết nối với internet.

Acronis cũng sản xuất một phiên bản phù hợp với MSP và phần mềm sao lưu để sử dụng cá nhân. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày phần mềm Acronis Backup cho doanh nghiệp.

4. Exitas Sao lưu dự phòng

Exitas Sao lưu dự phòng

Veritas Backup Exec đã trải qua một số thay đổi về quyền sở hữu trong những năm qua. Nó được tạo ra vào năm 1980 bởi Điện tử Maynard, được tiếp quản bởi các công ty cuối cùng đã bị thâu tóm Công nghệ Seagate, trong đó sử dụng phần mềm như một phần của giải pháp lưu trữ cho các doanh nghiệp. Bộ phận này được mua bởi Veritas vào năm 1999, lần lượt được mua bởi Symantec vào năm 2005. Symantec đã phát triển và tiếp thị Backup Exec cho đến năm 2016, khi Veritas được tách ra thành một công ty riêng biệt, sử dụng Backup Exec cùng với nó. Vẫn có phiên bản của Symantec Sao lưu Exec sử dụng ngày hôm nay.

Backup Exec hoạt động như một bộ điều khiển mạng vùng lưu trữ. Bạn cài đặt nó trên máy chủ của chính nó, chạy máy chủ Windows và các thiết bị lưu trữ được gắn vào máy chủ đó. Máy chủ Backup Exec liên lạc với các máy chủ và điểm cuối khác của bạn qua mạng. Các nguồn dữ liệu được sao lưu được gọi làkhách hàng.Máy chủ Backup Exec có thể lấy dữ liệu từ các trang web từ xa qua internet và cũng có thể thay thế máy chủ từ xa hoặc đám mây cho phương tiện lưu trữ.

Dịch vụ sao lưu có thể phản chiếu ảo hóa, Microsoft Hyper-V và VMWare vSphere. Dữ liệu có thể được lưu trữ vào bộ lưu trữ AWS S3, Microsoft Azure và Google Cloud Platform.

Bạn có thể nhận Veritas Backup Exec trong bản dùng thử miễn phí 60 ngày.

5. Sao lưu máy ảo Altaro

Sao lưu máy ảo Altaro

Altaro chuyên sao lưu máy chủ ảo. Khả năng của nó tập trung vào ảo hóa VMWare và Hyper-V. Hệ thống này được thiết kế chủ yếu để giúp các doanh nghiệp sao chép máy chủ ảo của họ trên một hoặc tất cả các trang web khác của họ thông qua phần mềm này. Bản sao ngoại vi đó có thể dễ dàng được lưu trữ trên máy chủ đám mây. Ngoài ra còn có một phiên bản nhắm vào các đại lý MSP và SaaS – nó có thể được dán nhãn màu trắng để mang thương hiệu của trung gian.

Quy trình sao lưu ban đầu xác định các bản sao của cùng một dữ liệu và chỉ chuyển và lưu trữ dữ liệu đó một lần, đánh dấu các vị trí trùng lặp ban đầu để chúng vẫn có thể được khôi phục vào bất kỳ vị trí nào trong số đó. Một tính năng tối ưu hóa khác là tính năng Bảo vệ dữ liệu liên tục (CDP) để kiểm tra các thay đổi trong dữ liệu cứ sau năm phút và chỉ sao chép đó. Các máy ảo riêng biệt có thể được sao lưu đồng thời để tăng tốc độ hơn. Các tệp có thể được lưu trữ thay vì chỉ được sao lưu, điều đó có nghĩa là các phiên bản cũ hơn của tệp được lưu trữ thay vì bị ghi đè.

Các tính năng truyền dữ liệu khác với phần mềm này là nén và mã hóa. Nếu bạn muốn sử dụng máy chủ đám mây cho bộ lưu trữ sao lưu của mình, Altaro cung cấp bộ điều khiển miễn phí, được gọi là Altaro Offsite Server, cung cấp dịch vụ bảo mật và kết nối.

Công ty tự hào về bộ phận hỗ trợ khách hàng của mình, tuyên bố rằng tất cả các cuộc gọi hỗ trợ được phản hồi trong vòng 30 giây. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày phần mềm VM Backup.

6. Sao lưu và sao lưu Veeam

Sao lưu và sao lưu Veeam

Veeam Backup and Replication là một sản phẩm rất giống với hệ thống Sao lưu VM Altaro. Công cụ này tập trung vào việc sao chép ảo hóa và có khả năng hoạt động với VMWare vSphere và Microsoft Hyper-V. Phần mềm đại lý cho hệ thống này có thể chạy trên máy chủ Windows và Linux. Các tác nhân khác có sẵn để sao lưu các máy chủ IBM AIX và Oracle Solaris.

Hệ thống Sao lưu và Sao chép là một sản phẩm độc lập và cũng là một phần của Nền tảng sẵn có của Veeam. Bộ phần mềm này kết hợp hệ thống sao lưu với công cụ quản lý mạng Veaam One. Bạn có thể dùng thử miễn phí 30 ngày bản sao lưu và sao lưu Veeam. Một phiên bản nhẹ của Sao lưu và Sao chép có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ. Đây được gọi là Backup Essentials và bạn cũng có thể tải phần mềm này trong bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

7. Bacula

Bacula

Bacula là một miễn phí, mã nguồn mở tiện ích sao lưu cho Linux. Mã nguồn cũng có sẵn cho các cửa sổhệ điều hành Mac. Gói phần mềm được tạo thành từ năm yếu tố, bao gồm giao diện đồ họa, máy chủ tệp để quản lý truyền dữ liệu và trình quản lý lưu trữ chạy trên máy chủ sao lưu và nhận và trả lại tệp. Nó cũng có một mô-đun có thể sao chép cơ sở dữ liệu. Bạn cần cài đặt chương trình máy khách trên mỗi máy đang được hệ thống sao lưu phục vụ.

Bạn không có được dung lượng lưu trữ đi kèm với phần mềm này, vì vậy việc bạn chọn nơi lưu các tệp sao lưu là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể thực hiện cả sao lưu toàn bộ và sao lưu gia tăng với phần mềm này. Quá trình có thể được tự động thông qua một ngôn ngữ kịch bản. Một thiếu sót lớn của phần mềm này là nó không mã hóa chuyển dữ liệu. Tuy nhiên, bạn có thể ghi vào hệ thống mã hóa của bên thứ ba thông qua ngôn ngữ kịch bản.

8. Amanda

Ảnh chụp màn hình Amanda

Đây là phần mềm sao lưu mã nguồn mở miễn phí, được viết cho Linux, có thể sao lưu các máy chủ và thiết bị đầu cuối chạy Linux, Unix, Mac OS hoặc Windows. Tên của công cụ này là từ viết tắt của cụm từBộ lưu trữ đĩa mạng tự động nâng cao Maryland.Các thiết bị lưu trữ có thể là băng hoặc đĩa cục bộ. Về cơ bản, đây là bộ điều khiển cho hệ thống lưu trữ gắn mạng để sao lưu.

9. Phục hồi nhanh nhiệm vụ

Phục hồi nhanh nhiệm vụ

Phần mềm Quest được gọi là Phần mềm Dell cho đến năm 2016 khi Dell bán lại cho các nhà đầu tư mạo hiểm. Công cụ phục hồi nhanh là một trong những sản phẩm chính của công ty..

Hệ thống sao lưu này cài đặt trên máy chủ Windows, nhưng không phải trên các phiên bản Core của hệ điều hành. Đại lý cài đặt trên Windows và RHEL, SuSE, CentOS, Debian và Ubuntu Linux. Phần mềm có thể sao chép và quản lý phục hồi cho VMware ESXiMicrosoft Hyper-V ảo hóa. Nó cũng có khả năng sao lưu dữ liệu từ các máy chủ đám mây: Microsoft Azure, Amazon S3 và Glacier, Rackspace và Google hoặc bất kỳ triển khai OpenStack nào. Sao lưu có thể được lưu vào một đĩa trên trang web cục bộ, đến một trang web từ xa hoặc vào bộ lưu trữ đám mây.

Giao diện cho hệ thống sao lưu này dựa trên trình duyệt, cho phép truy cập vào máy chủ khôi phục của bạn từ bất cứ đâu.

10. DIRo ảo SIRIS

Datto SIRIS

SIRIS sẽ bảo vệ bạn máy chủ tại chỗ, máy chủ ảo, và máy chủ đám mây. Phần mềm hoạt động như một bộ điều khiển NAS, nhưng bạn có thể lưu trữ vào bộ nhớ đám mây ngoại vi cũng như bộ nhớ đính kèm. Hệ thống Datto sử dụng các bản sao lưu dựa trên hình ảnh và bạn có thể sao chép hàng loạt hoặc đặt thành các bản sao lưu gia tăng. Cũng như sao lưu của bạn máy chủ WindowsLinux máy chủ, phần mềm này có thể sao lưu máy trạm đang chạy các cửa sổ, Linux, và hệ điều hành Mac.

Datto cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây của riêng mình để kết hợp với phần mềm khôi phục. Dữ liệu được lưu trữ được bảo vệ bằng mã hóa cũng như tất cả các giao tiếp với máy chủ từ xa và truyền dữ liệu. Trong cả quá cảnh và nghỉ ngơi, Mã hóa AES 256-bit cung cấp bảo vệ.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me