10 lựa chọn thay thế cho N-Able N-Central

10 lựa chọn thay thế cho N-Able N-Central

Nếu bạn đã nghe những điều tuyệt vời về Trung ương bởi Không có khả năng, bạn có thể tự hỏi tại sao công ty làm cho trang web của nó rất khó tìm. Lý do là N-Able không còn tồn tại nữa.

Vì vậy, bạn muốn một sự thay thế cho N-Central. Bạn đã đến đúng nơi vì chúng tôi có mười ứng cử viên mạnh sẽ hoàn thành tất cả các chức năng mà bạn có thể có được từ N-Able tựa N-Central.

Đây là danh sách mười lựa chọn thay thế N-Central tốt nhất của chúng tôi:

 1. Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Một công cụ quản lý hệ thống toàn diện có thể được triển khai để giám sát từ xa. Chạy trên Windows Server.
 2. SolarWinds RMM (THỬ MIỄN PHÍ) Một phần của SolarWinds MSP ổn định, RMM này có sẵn trong Đám mây hoặc tại chỗ.
 3. OpenRSM RMM miễn phí, mã nguồn mở có thể được mở rộng bằng các trình cắm hoặc tùy chỉnh trong nhà.
 4. OpenNMS RMM mã nguồn mở có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trả phí.
 5. Lõi Nagios Hệ thống giám sát mạng nguồn mở và miễn phí có thể hoạt động từ xa. Cài đặt trên Windows và Linux.
 6. Comodo Một Hệ thống quản lý từ xa dựa trên đám mây miễn phí. Chi phí bảo mật truyền thông thêm.
 7. Microsoft SCCM Trình quản lý cấu hình Microsoft System Center chạy trên Windows nhưng cũng có thể giám sát các hệ thống Linux, Mac OS, Unix, iOS, Android, Windows Phone và Symbian.
 8. Kết nối tự động Hệ thống quản lý mạng có thể hoạt động từ xa. Bao gồm một mức độ cao của tự động hóa nhiệm vụ.
 9. Đường xung Nền tảng quản lý mạng dựa trên đám mây được tính phí trên thuê bao trên mỗi nhà khai thác.
 10. Kaseya VSA Gói toàn diện của tất cả các chức năng mà MSP cần và với bảng điều khiển hấp dẫn.

Giới thiệu về N-Able N-Central

Cơ sở khách hàng mục tiêu cho Trung ươngNhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Cốt lõi của dịch vụ là một Nền tảng quản lý và giám sát từ xa (RMM). Hệ thống N-Central có thể được tải xuống và cài đặt tại chỗ hoặc được sử dụng như một Phần mềm như là một dịch vụ (SaaS) mô hình. N-Able cũng cung cấp một Quản lý bảo mật điểm cuối để tăng cường trạng thái bản vá của từng điểm cuối của khách hàng và hỗ trợ MSP triển khai các phiên bản phần mềm mới một cách dễ dàng. Công ty đã cung cấp dịch vụ bổ sung cho khách hàng N-Central miễn phí trong một năm.

Bảng điều khiển N-Central cho phép nhiều nhà khai thác hỗ trợ nhiều khách hàng. Người quản lý nhóm có thể phân bổ lại nhân viên giữa các dự án máy khách mà không phải cài đặt phần mềm mới hoặc thay đổi cài đặt bảng điều khiển. Khả năng đó cũng có nghĩa là nhân viên hỗ trợ có thể được chia sẻ giữa các dự án. Mỗi tập hợp dự án được toán tử Truy cập vào mọi điểm cuối của người dùng, thiết bị mạng và máy chủ trên mạng của khách hàng.

Gói N-Central cũng bao gồm công cụ trình hướng dẫn xử lý sự cố và tự động hóa nhiệm vụ giúp nhân viên giải quyết vấn đề nhanh hơn. Mô-đun báo cáo của gói bao gồm báo cáo mục tiêu SLA và các định dạng giám sát hiệu suất khác.

N-Able đã có rất nhiều thành công với N-Central và tiếp tục phát triển nó trong các phiên bản mới hơn để cải thiện hệ thống hàng năm. Công ty didn ra đi kinh doanh. Thay vào đó, thành công của N-Central đã khiến công ty trở thành một thương vụ mua lại hấp dẫn và được SolarWinds mua lại.

Bạn vẫn có thể mua gói RMM này, chỉ bây giờ bạn cần tìm SolarWinds N-Central.

SolarWinds N-Central

Màn hình NCWral của SolarWinds

SolarWinds N-Central 12.2 hiện đã có. SolarWinds đã mua N -able vào năm 2013 và đã phát triển lại gói, bổ sung các tính năng chính từ công cụ quản lý cơ sở hạ tầng ổn định của riêng mình cho N-Central.

SolarWinds đã mang các tiêu chuẩn cao về hỗ trợ khách hàng của mình đến N-Central, đây là điều mà nhiều người dùng tin rằng còn thiếu trong kỷ nguyên N-Able. Phần mềm N-Central là tài sản của bộ phận SolarPinds MSP và được bán trên thị trường cạnh tranh với bộ RMM riêng của SolarWind tựa. Công ty đã hòa giải cuộc xung đột tiềm tàng giữa N-Able và SolarWinds RMM bằng cách nhắm N-Central vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phiên bản mới nhất này của N-Central được thiết kế để hỗ trợ MSP và các bộ phận CNTT của công ty quản lý các trang web từ xa từ một vị trí trung tâm. Công cụ này có thể bao gồm tại chỗ, Cloud và các mạng lai. Công cụ này có thể mở rộng và trả tiền bằng cách đăng ký – các tính năng đặc biệt hấp dẫn đối với SMB.

Kể từ năm 2013, SolarWinds đã tích hợp một số tiện ích giám sát mạng chính của mình trong N-Central. Chúng cung cấp cho các hợp tác xã một cái nhìn về trạng thái sống của tất cả các liên kết và dịch vụ cung cấp ứng dụng cho người dùng cuối. Chúng bao gồm các dịch vụ Web, ứng dụng Microsoft Office 365, bao gồm email và các ứng dụng tại chỗ. Khách hàng có thể nhận được hiệu suất của cơ sở hạ tầng CNTT nội bộ và hệ thống của họ được phân phối cho khách hàng của chính họ được giám sát bởi MSPs bằng N-Central.

Thay đổi chính mà SolarWinds thực hiện trong Trung ương 12.2 là sự thay thế của di sản Quản lý bảo mật điểm cuối với các mô-đun vượt trội của riêng mình. Đây là một Quản lý bản vá, một Quản lý tự động, và một Trình quản lý mã hóa đĩa.

Các Trình quản lý mã hóa đĩa bảo vệ các ổ đĩa cứng của các điểm cuối thuộc sở hữu của các máy khách của MSP vì đĩa được bảo vệ hoàn toàn. Người ngoài không thể truy cập vào dữ liệu của công ty ngay cả khi những điểm cuối đó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Các Quản lý bản vá là một mô-đun độc lập và có các khả năng mạnh mẽ hơn các chức năng vá lỗi trước đây của Trình quản lý bảo mật điểm cuối. Các Quản lý tự động mang lại nhiều quy trình tự động hơn cho N-Central. Các khả năng của Trình quản lý tự động mở rộng đến việc quản lý động các tài nguyên hỗ trợ ảo hóa VMWare.

Tất cả các cải tiến của SolarWinds trong các phiên bản trước của N-Central đã được chuyển sang phiên bản 12.2. Điều quan trọng nhất trong số này được gọi là NetPath. Điều này cho thấy tất cả các yếu tố và dịch vụ mạng góp phần phân phối ứng dụng cho mỗi người dùng cuối.

SolarWinds NetPath

Hiệu suất của từng yếu tố đóng góp cho trải nghiệm người dùng cuối được hiển thị trực tiếp; vì vậy nhân viên hỗ trợ có thể thấy ngay lập tức nếu việc giao hàng bị suy giảm và dịch vụ mạng nào là nguyên nhân của các vấn đề về hiệu suất.

Trình quản lý bảo mật điểm cuối N-Able cũng vẫn có sẵn như là một phần của gói N-Central của SolarWinds. Tính năng này tập trung vào quản lý bản vá và cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ được quản lý khả năng giữ các tab trên các phiên bản của tất cả các ứng dụng, dịch vụ và hệ điều hành hoạt động trong môi trường máy khách. Bảng điều khiển trung tâm thăm dò các nhà cung cấp phần mềm để cập nhật. Người quản lý trung tâm CNTT có thể quyết định liệu tất cả các bản vá sẽ được triển khai tự động hay được quản lý theo yêu cầu. Danh sách các bản vá có sẵn có thể tìm kiếm, cho phép các nhà quản lý dịch vụ làm nổi bật và ưu tiên các bản vá cho phần mềm thiết yếu.

Các bản cập nhật vá có thể được lên lịch để tránh thời gian sử dụng và lưu lượng cao nhất. Bộ lập lịch của N-Central bao gồm tự động hóa quy trình bao gồm thông báo khôi phục và thông báo lỗi nếu cập nhật sai. Trình quản lý bản vá, cùng với các bộ lập lịch khác trong hệ thống, ghi lại khi các nút riêng lẻ ngoại tuyến hoặc hiển thị một số điều kiện khác ngăn cản cập nhật. Đây là một trợ giúp tuyệt vời cho phép bạn rời khỏi quy trình quản lý bản vá mà không bị giám sát trong việc thực hiện ngoài giờ làm việc. Các giải pháp khác cho vấn đề về thiết bị ngoại tuyến có thể có với N-Central bao gồm việc xếp hàng các nhiệm vụ sẽ được thực hiện khi phần thiết bị không hoạt động đó tiếp theo bật lên.

Gói SolarWinds N-Central có thể tích hợp với các công cụ SolarWinds khác, chẳng hạn như Trình quản lý MSP và Trình quản lý bàn trợ giúp. Việc tích hợp này tạo ra luồng thông tin cho phép tự động hóa việc tăng giá vé của Bàn trợ giúp, phân công nhiệm vụ và giám sát hiệu suất. Tất cả các luồng thông tin này cũng thống kê trực tiếp đến các mô-đun thanh toán.

Nếu bạn thích sử dụng các dịch vụ của Bộ phận Trợ giúp được cung cấp bởi các nhà phần mềm khác, các API trong N-Central sẽ truyền dữ liệu đến và nhận thông tin từ một loạt các công cụ thường được sử dụng, như Tự động điền, Tigerpaw và ConnectWise. Kết nối này có nghĩa là các thành viên có thể thực hiện tất cả các nhiệm vụ của họ từ trong bảng điều khiển N-Central. Nếu bạn sử dụng các ứng dụng Bàn trợ giúp khác, thì nhân viên hỗ trợ dòng đầu tiên sẽ chỉ cần sử dụng hệ thống Bàn trợ giúp được chỉ định của bạn. Lập kế hoạch nhiệm vụ được chuyển qua các nhân viên văn phòng được N-Central hỗ trợ.

Các tiện ích quản trị khác được tích hợp trong N-Central bao gồm Đăng nhập một lần (SSO) cơ chế chạy khỏi tài khoản Google G Suite thông qua Kết nối OpenID giao thức.

SolarWinds N-Central không có yêu cầu hệ điều hành. Bạn cài đặt nó trên một máy chủ trống vì triển khai CentOS được nhúng trong gói. Máy chủ của bạn cho phần mềm này không cần phải được chứng nhận Red Hat. Một số thành phần của gói N-Central yêu cầu máy chủ riêng chạy Windows hoặc Windows Server. Một ví dụ về yêu cầu này là mô-đun NetPath. SolarWinds cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày của N-Central.

SolarWindsMSP N-CentralStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Tùy chọn RMM

Mặc dù bây giờ bạn biết rằng N-Central vẫn tồn tại, bạn có thể thích khám phá các phần mềm RMM khác. Tất cả các lựa chọn thay thế cho N-Central mà chúng tôi đã nghiên cứu đều miễn phí sử dụng hoặc cung cấp cho bạn dùng thử miễn phí.

Phần tiếp theo của hướng dẫn này cung cấp cho bạn chi tiết về từng phương án.

Các công cụ thay thế N-Central tốt nhất

Bằng cách tiếp tục cuộc sống phục vụ của N-Central SolarWinds thực sự đảm bảo tuổi thọ của một trong những đối thủ với công cụ RMM của riêng mình. Đây là lựa chọn thay thế hàng đầu cho SolarWinds N-Central và nó là tùy chọn số một chi tiết trong danh sách của bạn dưới đây. Tuy nhiên, chúng tôi cung cấp cho bạn các mô tả về chín công cụ RMM khác sẽ hoạt động thay thế cho N-Central.

1. Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

PRTG RMMChiến lược giám sát mạng Paessler sườn là duy nhất. Trong khi các nhà phần mềm khác sản xuất các mô-đun chuyên dụng, Paessler tiếp thị một sản phẩm duy nhất, đó là PRTG. Gói chứa một số lượng lớn các cảm biến. Một cảm biến giám sát một khía cạnh cụ thể của cơ sở hạ tầng hoặc thực hiện một dịch vụ, chẳng hạn như Ping. Hệ thống có khả năng giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh công cụ bằng cách chọn số lượng cảm biến để kích hoạt. Hệ thống hoàn toàn miễn phí sử dụng nếu bạn chỉ kích hoạt tối đa 100 cảm biến.

PRTG có thể được triển khai như một công cụ RMM. Tiền đề của ứng dụng PRTG này là nó có thể giám sát các mạng, thiết bị đầu cuối, thiết bị mạng, hệ điều hành và phần mềm cho một mạng LAN từ một vị trí trung tâm. Trên cơ sở đó, MSPs hoạt động hoàn toàn tốt để quản lý một số trang web thay mặt cho khách hàng.

Mặc dù chiến lược PRTG là một trong việc áp dụng một công cụ giám sát mạng chung cho các kịch bản MSP, gói này bao gồm bảng điều khiển và quản lý tài khoản được tùy chỉnh. Điều này cho phép bạn phân bổ các khả năng khác nhau cho các thành viên nhóm khác nhau.

Một điểm yếu của PRTG cho MSP là nó hoàn toàn là một công cụ giám sát. Mặc dù các chức năng giám sát này rất toàn diện, nhưng hệ thống PRTG không bao gồm bất kỳ chức năng quản lý cơ sở hạ tầng nào, chẳng hạn như bán vé của Bộ phận Trợ giúp hoặc quản lý bản vá. PRTG có lẽ sẽ phù hợp hơn với một trung tâm CNTT của công ty hoạt động như một trung tâm chi phí thay vì các MSP độc lập hoàn toàn.

Công cụ này có khả năng theo dõi và lập bản đồ tuyệt vời, cho phép bạn quản lý lưu lượng cho khách hàng của bạn. Các khả năng của PRTG cũng mở rộng sang các yếu tố mạng không dây và đám mây.

Paessler cung cấp PRTG dưới dạng phần mềm tại chỗ và cũng như một Dịch vụ điện toán đám mây. Tỷ lệ bạn trả cho công cụ phụ thuộc vào số lượng cảm biến bạn muốn kích hoạt. Công ty chạy thử nghiệm miễn phí cho khách hàng mới và mở rộng sang cả hai định dạng. Phần mềm cài đặt trên Windows Server và ngay cả khi bạn chọn dịch vụ dựa trên Đám mây, bạn vẫn sẽ cần cài đặt bộ thu thập dữ liệu trên hệ thống của riêng bạn yêu cầu Windows Server. Bản dùng thử miễn phí cung cấp cho bạn các cảm biến không giới hạn. Bạn có thể tải về PRTG trong 30 ngày dùng thử miễn phí. Bản dùng thử ngừng hoạt động vào ngày hết hạn nhưng bạn sẽ không bị tính phí sau ngày đó.

Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. RMM năng lượng mặt trời (THỬ MIỄN PHÍ)

SolarWinds RMM

SolarWinds RMM là một phần của một loạt các trợ lý hỗ trợ từ xa do công ty sản xuất. Các công cụ định hướng MSP khác mà SolarWinds sản xuất là Quản lý MSP, Sao lưu SolarWinds, Đảm bảo thư SolarWinds, SolarWinds Rủi ro thông minh, và SolarWinds kiểm soát. Tất cả các công cụ này được thiết kế để hoạt động cùng với mô-đun RMM, mặc dù chúng được bán riêng.

Mô-đun MSP của SolarWinds ánh xạ trực tiếp nhất vào chức năng của N-Central là RMM của SolarWinds. Công ty đã thiết lập hai gói RMM đối thủ khi đưa vào N-Central. Các công cụ MSP khác của nó cũng có thể tương tác với N-Central, vì vậy nếu bạn chọn nhận tất cả phần mềm MSP của mình từ SolarWinds, bạn có hai lựa chọn khi chọn phần mềm để che RMM.

Các tính năng chính của công cụ này rất giống với các tính năng có sẵn với SolarWinds N-Central. Hệ thống cho phép bạn quản lý tài sản của khách hàng trên các trang web từ xa, cả thông qua liên hệ trực tiếp và thông qua quy trình tự động. Quản lý bản vá và phối hợp cập nhật chống vi-rút là những yếu tố rất mạnh của SolarWinds RMM. Việc bổ sung mô-đun Rủi ro Thông minh của công ty sẽ tăng cường đáng kể các tính năng bảo mật của công cụ này, bao gồm bảo vệ phần mềm độc hại và bảo vệ trang web. Hệ thống cũng bảo vệ chống lại khả năng các trang web bị nhiễm đang được sử dụng làm điểm truy cập vào mạng.

Công cụ này có thể giám sát một loạt các thiết bị và cũng có thể phát hiện và theo dõi các dịch vụ hỗ trợ cho ảo hóa. Sự kết hợp các chức năng được tích hợp trong RMM cho phép các toán tử theo dõi các điều kiện hệ thống trên các trang web của khách hàng từ một bảng điều khiển. Bảng điều khiển bao gồm các tính năng tự động hóa, chẳng hạn như phân bổ hoạt động kéo và thả. Các báo cáo gửi kèm theo gói cũng sẽ giúp bạn theo dõi hiệu suất của nhân viên cũng như các điều kiện của trang web khách hàng. Với sự kết hợp các báo cáo của công cụ RMM và các tiện ích bảng điều khiển của nó, nhóm của bạn sẽ có thể xác định tốt hơn các mối đe dọa về bảo mật và hiệu suất đối với các hệ thống của khách hàng của bạn và xử lý chúng trước khi chúng gây ra thiệt hại. Sự đơn giản của giao diện RMM, là một trong những điểm mạnh của công cụ này vì nó cho phép nhân viên hỗ trợ nhanh chóng tiếp cận với các công cụ được sử dụng thường xuyên nhất.

SolarWinds cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho gói RMM của mình. Bạn không cần phải trình bày bất kỳ chi tiết thanh toán nào để nhận được ưu đãi này; do đó, không có rủi ro nào để thử nó.

SolarWinds RMM Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ tại SolarwInds.com

3. OpenRSM

OpenRSM

Mặc dù PRTG có phiên bản miễn phí và cả hai giải pháp RMM của SolarWinds đều có thể dùng thử miễn phí, nhưng không có lựa chọn nào trong số đó được lên kế hoạch là dịch vụ miễn phí ngay từ đầu. OpenRMS là một dự án nguồn mở, được tổ chức bởi Sourceforge. Bạn chỉ có thể tải xuống mã lập trình và cài đặt gói miễn phí.

một dự án phi thương mại miễn phí, OpenRMS không phức tạp như các tùy chọn hàng đầu trong hướng dẫn này và bạn không nhận được bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật nào từ công ty – vì không có công ty. Tuy nhiên, có quyền truy cập vào mã nguồn có nghĩa là bạn có thể chắc chắn rằng không có thủ thuật ẩn nào. Ngoài ra, nếu bạn có sẵn tài nguyên lập trình cho mình, cũng có tùy chọn tùy chỉnh mã để có được giải pháp RMM hoàn hảo cho tổ chức của bạn.

Cốt lõi của hệ thống OpenRMS là dịch vụ giám sát truy cập từ xa. Các plugin cho mô-đun trung tâm cho phép tất cả các khả năng giám sát các mạng không dây và thậm chí các thiết bị IoT. Hệ thống bao gồm phần mềm đại lý được cài đặt trên thiết bị từ xa. Điều này giao tiếp với một mô-đun máy chủ, cung cấp trung tâm chỉ huy.

Ba loại nhiệm vụ chính được thực hiện bởi bảng điều khiển quản lý từ xa là:

 • Quản lý tài sản
 • Giám sát mạng
 • Điều khiển máy tính từ xa

Các loại nhiệm vụ mà các cơ sở này có thể thực hiện bao gồm phân phối đường dẫn, quản lý thông tin người dùng, báo cáo tình trạng. Phần mềm cho OpenRSM có thể được cài đặt trên cả hệ điều hành Windows và Linux. Ngoài ra còn có các tác nhân hoạt động trên các hệ thống nhúng.

Nếu bạn vận hành ảo hóa trên mạng hoặc trên các trang web của khách hàng, dịch vụ OpenRSM có thể quản lý các dịch vụ này cho bạn. Nó cũng có thể bỏ qua môi trường VM bất cứ khi nào cần truy vấn đến phần cứng và hệ điều hành cơ bản.

Mô-đun báo cáo của OpenRSM cung cấp tùy chọn để tạo báo cáo của riêng bạn. Chương trình không có tàu với nhiều định dạng báo cáo được viết sẵn và nó được thiết kế đặc biệt để phục vụ như một phóng viên tuân thủ SLA, vì vậy bạn cần thiết lập các danh mục báo cáo đó cho chính mình.

Nếu bạn không bị thu hút bởi các giải pháp cắt cookie cookie của các nhà phần mềm lớn, thì một tùy chọn nguồn mở có thể tùy chỉnh có thể là thứ bạn đang tìm kiếm. Phần mềm này cần làm việc. Tuy nhiên, nó hoàn toàn miễn phí để sử dụng.

4. OpenNMS

OpenNMS Horizon

OpenNMS cung cấp cho bạn một tùy chọn RMM mã nguồn mở, miễn phí khác. Hệ thống này có định dạng sản xuất khác với định dạng của OpenRMS do tình nguyện viên điều khiển. Dịch vụ OpenNMS là nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể đọc mã. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm thương mại và có bản quyền. Có một phiên bản trả tiền của OpenNMS..

OpenNMS miễn phí được gọi là Horizonphiên bản trả phí được gọi là Meridian. Phiên bản Meridian có nhiều tính năng hơn và được thử nghiệm phần mềm mạnh mẽ hơn Horizon. Nó có hỗ trợ kỹ thuật, bao gồm cả việc phát hành các bản cập nhật thường xuyên hơn và sửa lỗi hơn là có sẵn cho phiên bản miễn phí. Cả hai phiên bản đều phối hợp theo thời gian thông qua các bản cập nhật.

Phát hiện lỗi và sửa lỗi cho Horizon được tạo bởi một cộng đồng người dùng, trong khi một nhân viên chuyên trách giám sát mã cho phiên bản trả phí. Vì vậy, cảnh báo lỗi và đổi mới được phát hiện hoặc tạo bởi người dùng cuối cùng sẽ được tích hợp vào phiên bản trả phí, nhưng chỉ khi mã được đánh giá là ổn định. Về cơ bản, bằng cách sử dụng Horizon, bạn có được phiên bản beta của Meridian.

NMS là viết tắt của cụm từHệ thống giám sát mạng.Đây là một trình giám sát lưu lượng có thể được áp dụng cho hỗ trợ WAN và do đó cũng sẽ phù hợp cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý để kiểm tra các hoạt động của mạng khách.

Công ty đằng sau dịch vụ này không ngừng cải thiện các hình ảnh mà mô-đun quản lý cung cấp trong bảng điều khiển của nó. Tuy nhiên, mặt sau vẫn giữ nguyên và đó chủ yếu là một Dựa trên SNMP dịch vụ. Đây là một giải pháp cho các MSP theo dõi hiệu suất mạng và có các hợp đồng xoay quanh tính khả dụng liên tục của các thiết bị mạng. Có aren bất kỳ mô-đun giải quyết vấn đề bao gồm trong gói; tuy nhiên, các phương tiện truy cập từ xa có thể được sử dụng để kiểm tra cấu hình và cũng để tung ra các bản vá.

Đây là một hệ thống giám sát phù hợp hơn với hệ thống văn phòng hỗ trợ cho bộ phận CNTT của một doanh nghiệp cỡ vừa.

5. Lõi Nagios

NagiosCốt lõi Nagios là một hệ thống giám sát mạng nguồn mở miễn phí. Công cụ này có thể được mở rộng vô tận bởi các plugin. Bạn có thể viết các plugin của riêng mình hoặc lấy chúng từ cộng đồng người dùng. Công cụ này có cơ sở người dùng rất rộng và thậm chí còn có các hệ thống quản lý mạng khác là các bản điều chỉnh của Nagios Core. Người dùng của Nagios liên lạc thông qua một diễn đàn và cung cấp các phần mở rộng của họ cho hệ thống cơ bản miễn phí. Bạn có thể chọn các tiện ích mở rộng sẽ biến Nagios Core trở thành công cụ RMM tuyệt vời để cạnh tranh với N-Central.

Nagios Core cơ bản không bao gồm một giao diện, nhưng bạn có thể duyệt các giao diện người dùng có sẵn miễn phí trong cộng đồng người dùng. Gói Core rất được yêu thích vì tính linh hoạt của nó, nhưng tiêu chuẩn nhắn tin giám sát riêng của nó có thể làm quá tải hệ thống của một mạng lớn có thêm lưu lượng. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh điều đó bằng cách bao gồm một plugin theo dõi SNMP và dựa vào giao thức đó thay vì hệ thống giám sát Core.

Nagios Core có thể hoạt động và giám sát cả hai các cửa sổ Linux chủ nhà. Hệ thống có thể giám sát các máy chủ và ứng dụng cũng như thiết bị mạng. Công cụ này cũng có thể được thiết lập để tập trung vào các ứng dụng Web. Một dự án Nagios miễn phí bổ sung, được gọi là Nagios Fusion, liên kết các trang web khác nhau lại với nhau. Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng Nagios để giám sát các trang web của khách hàng, có thể bạn sẽ kết thúc việc cài đặt Nagios Core trên mỗi trang web của khách hàng và sau đó quản lý tất cả chúng từ xa từ HQ của bạn mặc dù hệ thống liên kết này.

Nếu bạn muốn một mặt trước tinh vi hơn cho Nagios và bạn không cần phải tìm kiếm tất cả các trang cộng đồng để được hướng dẫn và bổ sung, bạn có thể chọn Nagios XI, một hệ thống giám sát cơ sở hạ tầng đầy đủ, với giao diện hấp dẫn và hỗ trợ kỹ thuật bao gồm. Nagios XI có đầy đủ các tính năng của nhiều khách thuê, điều này sẽ khiến nó trở thành một giải pháp nhanh hơn để thiết lập cho MSP so với Nagios Core. Bạn có thể nhận phiên bản đầy đủ của Nagios XI trong bản dùng thử miễn phí 60 ngày.

6. Comodo Một

Comodo RMM

Comodo One là một nền tảng RMM miễn phí. Các khía cạnh bảo mật của phần mềm quản lý được trả tiền. Tuy nhiên, hệ thống RMM cơ bản là miễn phí. Comodo chuyên về an ninh mạng, vì vậy nền tảng One của nó cho phép nó bán một loạt các tính năng bảo mật của mình thành một điểm truy cập duy nhất, tích hợp. Hệ thống có thể giám sát mạng LAN, dịch vụ dựa trên đám mây và hệ thống kết hợp. Nó đặc biệt mạnh trong việc bảo vệ các ứng dụng Web.

Mô-đun chính của Comodo One cho MSP là Quản lý và giám sát từ xa Comodo (CRMM). Các yếu tố chính của dịch vụ này là truy cập điểm cuối, chia sẻ máy tính để bàn từ xa Tự động hóa Dịch vụ Chuyên nghiệp (PSA) – có nghĩa là bán vé, phân bổ nhiệm vụ, thực thi chính sách và đăng nhập.

Bảng điều khiển trung tâm cung cấp một đầu của đường hầm liên lạc giữa bạn và các trang web khách của bạn. Yếu tố khác là một chương trình đại lý, mà cần phải được cài đặt tại mỗi điểm cuối từ xa. Phần mềm đại lý có thể được cài đặt từ xa khi đăng ký tài sản vào gói dịch vụ của bạn. Khi một trang web đã được kết nối thông qua cổng của nó, trình giám sát mạng được tích hợp trong gói EMM sẽ tự động tìm kiếm và đăng nhập tất cả các tài sản trên mạng đó. Cũng như giám sát hiệu suất của mạng, máy chủ và ứng dụng, hệ thống Comodo sẽ liên tục theo dõi các rủi ro đối với mạng, với 18 bài kiểm tra khác nhau để phát hiện các điểm yếu bảo mật.

Với kết nối RMM được thiết lập, sau đó bạn có tùy chọn để thêm vào các dịch vụ Comodo khác, chẳng hạn như bảo mật cạnh cho các máy chủ web bao gồm bảo vệ DDoS và dịch vụ DNS. Bảng điều khiển cũng cung cấp quyền truy cập vào trình quản lý tác vụ cho các lãnh đạo nhân viên hỗ trợ và trình quản lý bản vá cho quản trị viên hệ thống. Bạn cũng có thể thêm các dịch vụ sao lưu dữ liệu trên đám mây vào biểu giá của mình.

Dịch vụ RMM dựa trên Đám mây, nhưng nó có khả năng giám sát các tài sản tại chỗ chạy trên Windows, Linux, hệ điều hành Mac. Dịch vụ này cũng có thể được mở rộng để quản lý thiết bị di động và phân phối phần mềm. Triển vọng nhận được RMM miễn phí từ một nguồn có uy tín như Comodo dường như quá tốt để trở thành sự thật. Tuy nhiên, lưu ý rằng bạn sẽ phải trả tiền cho một số mô-đun để lắp ráp một hệ thống CNTT hỗ trợ MSP hoàn chỉnh.

7. Microsoft SCCM

Microsoft SCCM

Trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống của Microsoft là một công cụ dựa trên Windows có khả năng giám sát các máy tính có Windows, Linux, Unix, hệ điều hành Mac các hệ điều hành. Nó cũng có thể quản lý các thiết bị di động đang chạy Điện thoại Windows, iOS, Android, Symbian.

Đây là một thay thế rất toàn diện cho N-Central. Nó bao gồm một số tính năng làm cho nó lý tưởng cho MSP. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế N-Central để vận hành bộ phận dịch vụ CNTT nội bộ, hãy lưu ý rằng nhiều người dùng doanh nghiệp nhỏ của SCCM báo cáo rằng đây là một hệ thống rất phức tạp và tốn thời gian để vận hành. Vì vậy, bạn chỉ nên xem xét công cụ này để hỗ trợ tại chỗ nếu bạn có một hệ thống đa trang web khá lớn với một nhóm để hỗ trợ nó.

SCCM là một lựa chọn tuyệt vời nếu nhiệm vụ chính của bạn là giám sát các hệ điều hành và phần mềm đang chạy trên các máy tính và thiết bị mạng trên trang web của khách hàng. Điều này liên quan đến quản lý cấu hình cho thiết bị mạng, triển khai phần mềm cho các nút của người dùng cuối và máy chủ và quản lý bản vá cho phần mềm đó, cho cả hệ điều hành và ứng dụng người dùng.

Một số tính năng thú vị của SCCM, vượt xa hệ thống quản lý bản vá đơn giản là khả năng tương tác với tường lửa và phần mềm chống vi-rút và khả năng quản lý giấy phép.

Máy tính xách tay và thiết bị do người dùng sở hữu có thể gây đau đầu cho quản trị viên hệ thống và SCCM có một cách tuyệt vời để phát hiện các thiết bị chuyển vùng xuất hiện từ trang này sang trang khác. Đây là một kịch bản điển hình thường được trải nghiệm bởi các nhân viên HQ của công ty, những người thường xuyên sử dụng các trang web khác cho các cuộc họp và dự án. SCCM có thể chứa các ứng dụng doanh nghiệp trên các thiết bị do người dùng sở hữu và tạo các điểm quản lý truy cập phần mềm xung quanh các trang web của khách hàng. Những điểm này cho phép quản lý bản vá tiếp tục trong khi một thiết bị ở trên một trang web khác trong khi duy trì giám sát chính sách gắn với cơ sở gia đình đã đăng ký..

Các tính năng thực thi và xây dựng chính sách mà bạn có thể triển khai với SCCM tạo ra gói này một lựa chọn đặc biệt tốt cho MSP. Các chức năng liên quan đến chính sách này cũng có sẵn riêng với Nền tảng chính sách của Microsoft. Quyền người dùng được quản lý thông qua hệ thống xác thực Active Directory ưa thích của Microsoft.

Vì SCCM sử dụng nhiều thành phần của Microsoft, việc quản lý các điểm cuối từ xa sử dụng hệ điều hành Windows sẽ tốt hơn nhiều so với bất kỳ HĐH nào khác. Phần mềm này không miễn phí, nhưng bạn có thể đánh giá SCCM trong bản dùng thử miễn phí 180 ngày.

8. Kết nối tự động

Quản lý điểm cuối kết nối

ConnectWise Automate là một hệ thống quản lý mạng bao gồm một số tính năng quản trị từ xa. Các đặc điểm RMM này làm cho phần mềm này trở nên tuyệt vời như là một thay thế N-Central cho MSP. Bạn có thể vận hành giám sát và cảnh báo hệ thống, quản lý bản vá, điều khiển từ xa, tập lệnh và quản lý tài sản thông qua công cụ.

Tên của công cụ này cho thấy những người tạo ra nó đặc biệt muốn cung cấp một hệ thống được điều khiển rất toàn diện bởi các kịch bản. Mức độ tự động hóa của hệ thống quản lý tài sản có thể được cài đặt khi cài đặt và cũng có thể được nâng cao hơn nữa thông qua mô-đun kịch bản cho phép bạn tạo quy trình công việc tự động của riêng mình.

Mô-đun truy cập từ xa của ConnectWise Automate được gọi Kết nối màn hình và đó là một cách tuyệt vời để các kỹ thuật viên của Bộ phận Trợ giúp khắc phục sự cố trên các máy khách cá nhân. Vì vậy, sự pha trộn của ngôn ngữ kịch bản và truy cập thủ công đặc biệt được cung cấp bởi Screen Connect có nghĩa là bạn có thể bao quát toàn bộ các chức năng hỗ trợ khách hàng bằng công cụ này.

Phạm vi dịch vụ được cung cấp bởi ConnectWise Automate cũng cung cấp cho công cụ một cơ sở khách hàng rất rộng. Nó phù hợp cho các dịch vụ từ xa được thực hiện bởi một nhà điều hành riêng lẻ, chẳng hạn như đào tạo và hỗ trợ trực tiếp; nó cũng có thể phục vụ cho MSP với số lượng lớn khách hàng. Lên tàu có thể được thực hiện từ xa bằng thư mời nếu bạn cần hỗ trợ một nhóm làm việc tại nhà phân tán rộng rãi hoặc bạn có thể áp dụng các chính sách nhóm, để tự động quản lý số lượng lớn các máy tương tự trên một trang web.

Quyền truy cập vào ConnectWise Automate được phân phối trên mô hình Phần mềm dưới dạng dịch vụ từ Đám mây, giúp dễ dàng thêm vào nhân viên kỹ thuật mới và trên máy khách mới. Dịch vụ này hoàn toàn có thể mở rộng. Bạn có thể nhận ConnectWise Automate trong bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Đội ngũ bán hàng rất vui khi được gia hạn thời gian dùng thử lên đến một tháng theo yêu cầu. Tuy nhiên, cuối cùng thì đây là một dịch vụ trả phí.

9. Đường cao tốc

Đường xung

Pulseway là một hệ thống quản lý mạng dựa trên Đám mây có các tính năng thu hút MSP. Khả năng mở rộng của công cụ này và của nó mô hình định giá thuê bao trên máy trạm làm cho nó rất dễ dàng để mở rộng dịch vụ khi bạn có được khách hàng mới. Hiện tại, thị trường phần mềm RMM đang rất đông đúc và bạn có thể thấy khó phân biệt một số dịch vụ trong danh sách này. Pulseway là một triển vọng rất giống với cả ConnectWise Automate và Kaseya VSA (bên dưới), vì vậy trong cả ba trường hợp, bạn sẽ cần đánh giá từng tùy chọn trên các ưu đãi dùng thử miễn phí của họ.

Giống như ConnectWise Automate, giải pháp Pulseway cho MSP không miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí. Công ty cũng cung cấp một phiên bản của hệ thống giám sát mạng Pulseway miễn phí cho các doanh nghiệp rất nhỏ. Pulseway miễn phí chỉ cho phép một tài khoản người dùng và cung cấp cho bạn khả năng quản lý chỉ hai điểm cuối. Phiên bản Đội đầy đủ cũng có sẵn dưới dạng phần mềm tại chỗ.

Pulseway cung cấp gói thuê bao cơ sở cho các MSP cung cấp tất cả các chức năng RMM rằng bạn sẽ cần phải hỗ trợ khách hàng của bạn. Trên RMM tiêu chuẩn, có một loạt các tiện ích bổ sung có sẵn để cải thiện hệ thống và bao gồm tất cả các tương tác khách hàng của bạn và các hệ thống nội bộ.

Trực tuyến Bảng điều khiển xung cung cấp quyền truy cập vào điều khiển máy tính để bàn từ xa, quản lý bản vá hệ điều hành, triển khai phần mềm, quản lý cập nhật và giám sát ứng dụng. Các công cụ được nhúng trong Bảng điều khiển cung cấp tự động hóa tiên tiến, giám sát hoạt động, báo cáo SLA của khách hàng và các công cụ báo cáo thông tin quản lý tùy chỉnh.

Đội có được nhiều lần đăng nhập và các chức năng tài khoản nhóm cho phép bạn điều chỉnh Bảng điều khiển theo vai trò của nhân viên. Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt cảnh báo giám sát hệ thống và hướng các cảnh báo dịch vụ đó đến các thành viên khác trong nhóm qua email. Bạn cũng có thể phân bổ các luồng công việc tự động được kích hoạt bởi các sự kiện cụ thể được phát hiện trên mạng của khách hàng của bạn.

Các mô-đun bổ sung có sẵn từ Pulseway bao gồm bảo vệ máy chủ Web, bảo vệ chống vi-rút, dịch vụ sao lưu dữ liệu trên đám mây và mô-đun PSA.

10. Kaseya VSA

Kaseya VSA

Kaseya VSA là thứ ba trong sự lựa chọn của chúng tôi về các nền tảng hỗ trợ MSP có thể mở rộng trên thị trường trung bình, vượt trội trong tự động hóa nhiệm vụ. Kaseya cũng có một mô-đun điều khiển từ xa, được gọi là Live Connect, vì vậy bạn có thể thực hiện cập nhật hàng loạt và cũng chú ý từng điểm cuối một.

Là một MSP, bạn phải có được giám sát mạng tự động với các cảnh báo tích hợp, quản lý bản vá và kiểm tra dịch vụ trong nền tảng hỗ trợ của bạn. Đó là những tính năng mà N-Central cung cấp và chúng cũng là tiêu chuẩn với Kaseya VSA.

Một tính năng chính mà Kaseya VSA cung cấp là một mô-đun được gọi là Tài sản. Đây là một hệ thống quản lý tài liệu theo ngữ cảnh và thật dễ dàng để thấy làm thế nào điều này có thể làm nhẹ gánh nặng của một MSP. Hệ thống tài liệu có thể hoạt động như một sự thay thế cho Bàn làm việc có người lái, hoặc có thể được cấu trúc thành tập lệnh cho các nhân viên của Bộ phận Trợ giúp để khắc phục sự cố và các vấn đề trực tiếp cho nhân viên văn phòng. Nếu được liên kết với một quy trình công việc, cơ sở tài liệu cũng có thể cung cấp một hướng dẫn để khắc phục các chiến lược nếu bạn muốn sự tham dự của con người cho một loại vấn đề cụ thể. Vì vậy, tùy chọn tài liệu hướng dẫn cung cấp cho bạn đường giữa giữa tự động hóa giải quyết vấn đề tổng thể và liên hệ cá nhân.

Một vài tính năng hay khác, bao gồm Tích hợp AV và sao lưu sẽ cho phép bạn tích hợp các tính năng giá trị gia tăng vào bảng tính phí của bạn.

Cho dù bạn đang thiết lập một trung tâm điều hành mạng lưới đường phố hoặc cung cấp công việc MSP của bên thứ ba, bạn sẽ có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu hệ thống của bạn với Kaseya VSA. Khó khăn duy nhất bạn sẽ có là phân biệt giữa điều này và các đối thủ cạnh tranh chính của dịch vụ, được liệt kê trong hướng dẫn này. Công ty cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có thể làm quen với các tiện ích Kaseya VSA.

Lựa chọn RMM

Khi bạn xem xét một sự thay thế N-Central, bạn cũng cần xem xét các ranh giới của định nghĩa RMM. Thật khó để biết liệu một công cụ cụ thể có phù hợp với vai trò mà N-Central có thể thực hiện hay không mà không xem xét tất cả các dịch vụ liên quan so với nhu cầu của MSP. Nếu bạn chỉ thu hẹp tìm kiếm của bạn để đơn giản quản lý bản vá và hệ thống truy cập từ xa, sau đó hồ thay thế mở rộng thành một hồ nước. Tuy nhiên, một lợi ích lớn khi mua một công cụ từ nhà cung cấp hệ thống toàn diện là nó cung cấp các sản phẩm đồng hành trao đổi dữ liệu với công cụ đang được xem xét.

Bạn có thể chạy MSP với RMM độc lập không? Không, bạn không thể, vì vậy không có lý do nào để xem xét RMM tốt nhất trên thế giới nếu nó: không trao đổi dữ liệu với hệ thống Bàn trợ giúp của bạn, không có PSA liên quan và không thể được tích hợp vào SLA tuân thủ và hệ thống thanh toán.

Tùy chọn RMM

Đánh giá này là hạn chế đến mười lựa chọn thay thế N-Central để tiết kiệm thời gian của bạn. Bạn có thể tự hỏi tại sao một số công cụ quản lý rất tuyệt vời mà bạn có thể đã nghe thấy những người khác phát cuồng không xuất hiện trong danh sách này. Đặc biệt, bạn có thể đã nghe nói về Zabbix và Icinga 2. Hai công cụ này rất, rất gần với Nagios và có vẻ không công bằng khi bao gồm Zabbix và Icinga 2 trong khi bao gồm Nagios.

Khi quyết định các công cụ để đưa vào danh sách này, cần phải đưa ra các tùy chọn duy nhất. Zabbix là một lựa chọn tốt, nhưng Nagios là công ty hàng đầu trong danh mục giám sát mạng nguồn mở và nó có sẵn các plugin phù hợp với việc sử dụng MSP hơn Zabbix.

Icinga 2 là một bản sao trực tiếp của Nagios. Vì vậy, tất cả các plugin có sẵn cho Nagios cũng sẽ hoạt động với các tùy chọn quản lý mạng đó. Tuy nhiên, vì lợi ích của sự ngắn gọn, tất cả các bản sao của Nagios đều bị cắt thành một mục.

Giống như Nagios, Zabbix và Icinga 2, Kaseya VSA, Pulseway và ConnectWise Automate là những sản phẩm rất giống nhau. Tuy nhiên, mỗi cái có một trọng tâm làm cho nó phù hợp hơn cho một đối tượng khác nhau. Cách tiếp cận Kaseya VSA để quản lý tài liệu thông minh có thể được coi là một giải pháp tự phục vụ tự động mà MSP có thể thiết lập và chạy như một giao diện liên tục cho hệ thống quản lý vá và giám sát mạng từ xa tiêu chuẩn. Các khả năng kịch bản của ConnectWise Automate làm cho nó một công cụ thực sự độc đáo cho MSPs muốn thay thế càng nhiều nhân viên càng tốt. Pulseway là một ngôi sao đang lên có lượng người theo dõi rất trung thành, và vì vậy cần phải được đưa vào danh sách thay thế N-Central tốt nhất này đơn giản chỉ vì hồ sơ đánh giá phát sáng của nó.

Tùy chọn trung tâm

Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì N-Able thì N-Central không còn nữa, bạn nên vui mừng khi phát hiện ra rằng N-Central hiện là sản phẩm của SolarWinds. SolarWinds là một tổ chức rất lớn và có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn cho người mua của mình so với N-Able có thể chi trả.

SolarWinds viết lại N-Central khiến nó tương thích với các mô-đun MSP khác do công ty cung cấp và cũng được đưa vào khả năng tương tác với các công cụ quản lý tài sản chuyên nghiệp của SolarWinds rộng hơn.

Bạn có thể thấy từ danh sách của chúng tôi rằng bạn không phải giới hạn các lựa chọn của mình cho các dịch vụ phải trả tiền. Có rất nhiều mã nguồn mở, các hệ thống hỗ trợ MSP miễn phí ngoài kia. Tuy nhiên, không bao giờ đánh mất sự thật rằng Gieo nhân nào gặp quả nấy và nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào việc cung cấp dịch vụ CNTT xuất sắc, bạn thực sự có thể đủ khả năng để mạo hiểm cắt giảm vì lợi ích của việc cắt giảm ngân sách.

Bạn có chạy MSP không? Bạn có phải là một trong hàng ngàn doanh nhân trên khắp thế giới đã biến các kỹ năng CNTT thành một dịch vụ quản lý tại nhà không? Bạn thích gói RMM nào? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần bên dưới để chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me