10 công cụ tốt nhất để kiểm tra thâm nhập

Công cụ kiểm tra thâm nhập tốt nhất


Các thử nghiệm thâm nhập, hoặc các thử nghiệm bút khi chúng được biết đến thông thường, chủ yếu bao gồm hack hoặc tấn công mạng hệ thống của riêng bạn để bạn có thể xác định xem có lỗ hổng nào không có thể được khai thác bởi các bên thứ ba.

Quá trình này được sử dụng để củng cố tường lửa ứng dụng web và nó cung cấp một lượng lớn thông tin chi tiết có thể được sử dụng để cải thiện bảo mật hệ thống của chúng tôi, điều này rất quan trọng đối với bất kỳ loại tổ chức nào. Các bài kiểm tra bút đơn giản là hiệu quả và hiệu quả hơn nhiều với sự trợ giúp của các công cụ chuyên dụng, và đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ khám phá những công cụ tốt nhất hiện có.

Chúng tôi nhận được chi tiết về từng công cụ dưới đây, nhưng trong trường hợp bạn chỉ có thời gian để tóm tắt nhanh, thì đây là danh sách các công cụ kiểm tra thâm nhập tốt nhất:

 1. Máy quét bảo mật Netsparker (NHẬN DEMO) Có thể xử lý các hoạt động quy mô lớn, sử dụng tự động hóa để kiểm tra dương tính giả.
 2. Máy quét Acunetix (NHẬN DEMO) Công cụ khéo léo với nhiều tự động hóa, có thể phát hiện và khắc phục sự cố trước khi chúng phát sinh.
 3. Trình ánh xạ mạng (NMAP) Tiện ích miễn phí và nguồn mở để khám phá mạng và kiểm toán bảo mật.
 4. Metasploit LCông cụ dòng lệnh ight weight, đáng tin cậy để đánh giá và giữ cho bạn đứng đầu các mối đe dọa.
 5. Thịt bò Công cụ dòng lệnh vững chắc, tuyệt vời để giám sát mạng ‘cửa mở’ – trình duyệt – cho bất kỳ hành vi bất thường nào.
 6. Dây đeo Một bộ phân tích giao thức mạng đáng tin cậy với giao diện người dùng nổi tiếng, chứa rất nhiều năng lượng.
 7. w3af Trình phân tích giao thức mạng dựa trên Python với các tính năng tương tự như Wireshark, nhưng rất có thể mở rộng.
 8. Máy quét Acunetix Công cụ khéo léo với nhiều tự động hóa, có thể phát hiện và khắc phục sự cố trước khi chúng phát sinh.
 9. John the Ripper Công cụ bẻ khóa mật khẩu dòng lệnh tuyệt vời để kiểm tra mức độ an toàn của mật khẩu người dùng trên mạng của bạn.
 10. Máy bay chủ yếu tập trung vào bảo mật wifi và các lỗ hổng đã biết.
 11. Bút thử Burp Suite Bộ công cụ toàn diện, tuyệt vời để phân tích và theo dõi lưu lượng giữa máy chủ và trình duyệt máy khách.

Mục tiêu của kiểm tra bút không chỉ là tìm các yếu tố dễ bị tổn thương trong hệ thống bảo mật của bạn mà còn để kiểm tra sự tuân thủ chính sách bảo mật của bạn trong tổ chức của bạn, đo lường nhận thức và phạm vi của bất kỳ vấn đề bảo mật, và để xem khả năng những thảm họa có thể xảy ra với mạng của bạn trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công mạng thực thể nước ngoài thực sự.

Xem thêm: Các khóa học để học hack đạo đức trực tuyến

Về bản chất, kiểm tra thâm nhập cho phép bạn tiết lộ các lĩnh vực yếu mà bạn có thể không xem xét. Thông thường, các tổ chức bị mắc kẹt theo cách của họ (hoặc đơn giản trở nên thờ ơ), nhưng những người thử bút đưa ra một viễn cảnh không thiên vị và mới mẻ sẽ dẫn đến những cải tiến mạnh mẽ và áp dụng cách tiếp cận chủ động hơn.

10 công cụ kiểm tra bút tốt nhất

Cho rằng một bài kiểm tra thâm nhập có nghĩa là cung cấp thông tin quan trọng như vậy, thành công của nó phụ thuộc vào việc sử dụng các công cụ phù hợp. Đây là một nhiệm vụ phức tạp, vì vậy các công cụ tự động giúp người kiểm tra dễ dàng và hiệu quả hơn trong việc xác định lỗi. Vì vậy, không có gì khó chịu, đây là 10 công cụ hàng đầu để thử nghiệm bút (không theo thứ tự cụ thể nào), theo phân tích chuyên sâu của chúng tôi:

1. Máy quét bảo mật Netsparker (NHẬN DEMO)

Máy quét an ninh Netsparker

Các Công viên mạng ứng dụng web để kiểm tra bút là hoàn toàn tự động. Nó đã trở nên rất phổ biến do thực tế là các nhà phát triển có thể sử dụng điều này trên nhiều nền tảng khác nhau cho toàn bộ trang web, bao gồm cả dịch vụ web và ứng dụng web. Nó có thể xác định mọi thứ mà người kiểm tra bút cần biết để đưa ra chẩn đoán có hiểu biết từ tiêm SQL đến kịch bản chéo trang.

Một đặc điểm khác làm cho công cụ này trở nên phổ biến là nó cho phép người kiểm tra bút quét tới 1.000 ứng dụng web cùng một lúc đồng thời cho phép người dùng tùy chỉnh quét bảo mật để làm cho quá trình mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Tác động tiềm tàng của các lỗ hổng có sẵn ngay lập tức; nó lợi dụng điểm yếu theo cách chỉ đọc. Quét dựa trên bằng chứng này được đảm bảo có hiệu quả, bao gồm việc tạo các báo cáo tuân thủ giữa các tính năng tuyệt vời khác, bao gồm khả năng làm việc với nhiều thành viên để cộng tác, giúp dễ dàng chia sẻ kết quả; ở đó, không cần thiết lập thêm bất cứ điều gì do thực tế là quét là tự động. Bạn có thể đăng ký trên trang web của họ để có bản demo miễn phí.

Netsparker Security Scanner Đăng ký bản demo MIỄN PHÍ

2. Máy quét Acunetix (NHẬN DEMO)

ảnh chụp màn hình máy quét acunetix

Đây là một công cụ tự động khác sẽ cho phép bạn hoàn thành các bài kiểm tra bút mà không có bất kỳ nhược điểm nào. Công cụ này có thể kiểm tra các báo cáo và vấn đề quản lý phức tạp và nó có thể xử lý nhiều lỗ hổng mạng của mạng. Nó cũng có khả năng bao gồm các lỗ hổng ngoài băng. Các Máy quét Acunetix cũng tích hợp theo dõi vấn đề và WAFs; Nó chắc chắn là loại công cụ mà bạn có thể dựa vào vì nó là một trong những công cụ tiên tiến nhất trong ngành. Một trong những thành tựu nổi bật của nó là tỷ lệ phát hiện đặc biệt cao.

Công cụ này là tuyệt vời, bao gồm hơn 4.500 điểm yếu. Trình ghi trình tự đăng nhập rất dễ sử dụng; nó quét các khu vực được bảo vệ bằng mật khẩu. Công cụ này chứa công nghệ AcuSensor, các công cụ thâm nhập thủ công và kiểm tra lỗ hổng tích hợp. Nó có thể thu thập dữ liệu nhanh chóng hàng ngàn trang web và cũng chạy cục bộ hoặc thông qua các giải pháp đám mây. Bạn có thể đăng ký bản demo miễn phí trên trang web của họ.

Acunetix ScannerRegister cho bản Demo MIỄN PHÍ

3. Trình ánh xạ mạng (NMAP)

Ảnh chụp màn hình hiển thị báo cáo nmap về những gì máy chủ đã tìm thấy

NMAP là một công cụ tuyệt vời để khám phá bất kỳ loại điểm yếu hoặc lỗ hổng nào trong mạng của một tổ chức. Thêm vào đó, nó cũng là một công cụ tuyệt vời cho mục đích kiểm toán. Công cụ này làm gì là lấy các gói dữ liệu thô và xác định máy chủ nào có sẵn trên một phân đoạn cụ thể của mạng, hệ điều hành nào đang được sử dụng (còn gọi là vân tay) và xác định các loại và phiên bản khác nhau của tường lửa hoặc bộ lọc gói dữ liệu mà một máy chủ cụ thể đang sử dụng.

Giống như tên gọi của nó, công cụ này tạo ra một bản đồ ảo toàn diện của mạng và nó sử dụng nó để xác định tất cả các điểm yếu lớn có thể bị kẻ tấn công mạng lợi dụng. NMAP là hữu ích cho bất kỳ giai đoạn nào của quá trình thử nghiệm thâm nhập. Hay nhất, nó miễn phí.

4. Metasploit

Metasploit là một công cụ đặc biệt bởi vì nó thực sự là một gói gồm nhiều công cụ kiểm tra bút, và điều tuyệt vời là nó luôn phát triển và phát triển để theo kịp những thay đổi liên tục xuất hiện. Công cụ này được ưa thích bởi cả các chuyên gia an ninh mạng và tin tặc đạo đức được chứng nhận, và họ đóng góp kiến ​​thức của họ cho nền tảng để giúp nó phát triển, điều này thật tuyệt vời. Metasploit được cung cấp bởi PERL và nó có thể được sử dụng để mô phỏng bất kỳ loại thử nghiệm thâm nhập nào bạn cần. Thêm vào đó, Metasploit có thể tùy chỉnh và chỉ có một quá trình gồm bốn bước, do đó, nó siêu nhanh.

Các tính năng có sẵn sẽ giúp bạn xác định các khai thác được đóng gói sẵn mà bạn nên sử dụng và nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh chúng; bạn cũng có thể định cấu hình chúng bằng địa chỉ IP và số cổng từ xa. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể định cấu hình tải trọng với địa chỉ IP và số cổng cục bộ. Sau đó, bạn có thể xác định trọng tải mà bạn muốn triển khai trước khi triển khai khai thác tại mục tiêu dự định.

Metasploit cũng tích hợp một công cụ có tên là Meterpreter, hiển thị tất cả các kết quả khi khai thác xảy ra, có nghĩa là bạn có thể phân tích và giải thích kết quả dễ dàng và xây dựng chiến lược hiệu quả hơn rất nhiều.

Liên quan: Metasploit Cheat Sheet

5. BeEF

ảnh chụp màn hình beEF

Loại công cụ kiểm tra bút này phù hợp nhất để kiểm tra các trình duyệt web vì nó được thiết kế để chống lại các cuộc tấn công từ web. Đó là lý do tại sao nó có xu hướng mang lại lợi ích cho khách hàng di động nhiều nhất. Công cụ này sử dụng GitHub để tìm lỗ hổng và điều tốt nhất về công cụ này là nó khám phá những điểm yếu ngoài chu vi mạng và hệ thống máy khách. Chỉ cần lưu ý rằng điều này đặc biệt dành cho trình duyệt web vì nó sẽ xem xét các lỗ hổng trong ngữ cảnh của một nguồn duy nhất. Nó kết nối với một số trình duyệt web và cho phép bạn khởi chạy các mô-đun lệnh được định hướng.

6. Dây đeo

Ảnh chụp màn hình của Wireshark

Wireshark là một giao thức mạng và phân tích gói dữ liệu có thể khắc phục các điểm yếu bảo mật trong thời gian thực. Dữ liệu trực tiếp có thể được thu thập từ Bluetooth, Frame Relay, Ipsec, Kerberos, IEEE 802.11, mọi kết nối dựa trên Ethernet và hơn thế nữa.

Ưu điểm lớn nhất mà công cụ này mang lại là kết quả phân tích được tạo ra theo cách mà ngay cả khách hàng cũng có thể hiểu chúng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người kiểm tra bút có thể thực hiện rất nhiều việc khác nhau với công cụ này, bao gồm mã hóa màu, để cho phép điều tra sâu hơn và cách ly các gói dữ liệu riêng lẻ được ưu tiên hàng đầu. Công cụ này khá hữu ích khi phân tích rủi ro bảo mật vốn có đối với thông tin và dữ liệu được đăng lên biểu mẫu trên các ứng dụng dựa trên web.

Liên quan: Wireshark Cheat Sheet

7. w3af (Khung kiểm toán và tấn công ứng dụng web)

ảnh chụp màn hình w3af

Bộ kiểm tra thâm nhập này được tạo ra bởi cùng các nhà phát triển của Metasploit và mục tiêu của nó là tìm kiếm, phân tích và khai thác bất kỳ điểm yếu bảo mật nào có thể có trong các ứng dụng dựa trên web. Gói này đã hoàn tất và có nhiều công cụ, bao gồm giả mạo tác nhân người dùng, tiêu đề tùy chỉnh cho các yêu cầu, ngộ độc bộ đệm DNS hoặc giả mạo DNS và nhiều loại tấn công khác.

Điều khiến W3AF trở thành một công cụ hoàn chỉnh như vậy là các tham số và biến có thể được lưu nhanh chóng vào tệp Trình quản lý phiên. Điều này có nghĩa là chúng có thể được cấu hình lại và sử dụng lại nhanh chóng cho các bài kiểm tra bút khác trên các ứng dụng web, do đó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn đã thắng phải nhập lại tất cả các tham số và biến mỗi khi bạn cần chúng. Thêm vào đó, kết quả của bài kiểm tra được hiển thị ở định dạng đồ họa và văn bản giúp dễ hiểu.

Một điều tuyệt vời nữa của ứng dụng là cơ sở dữ liệu bao gồm các vectơ mối đe dọa nổi tiếng nhất và trình quản lý khai thác có thể tùy chỉnh để bạn có thể thực hiện các cuộc tấn công và khai thác chúng đến mức tối đa.

8. John the Ripper

John John

Đây là một công cụ nổi tiếng và là một công cụ bẻ khóa mật khẩu cực kỳ thanh lịch và đơn giản. Công cụ này cho phép bạn xác định bất kỳ điểm yếu chưa biết nào trong cơ sở dữ liệu và công cụ này thực hiện điều này bằng cách lấy các mẫu chuỗi văn bản từ danh sách từ của các từ phức tạp và phổ biến được tìm thấy trong từ điển truyền thống và mã hóa chúng theo cùng định dạng với mật khẩu. can thiệp vào. Đơn giản và hiệu quả, John the Ripper là một bổ sung rất được khuyến khích vào bộ công cụ của bất kỳ máy thử bút được chuẩn bị tốt nào.

9. Máy bay

máy bay

Aircrack là một công cụ bắt buộc để phát hiện các lỗ hổng bên trong các kết nối không dây. Aircrack thực hiện phép thuật của mình bằng cách bắt các gói dữ liệu để giao thức có hiệu quả trong việc xuất qua các tệp văn bản để phân tích. Nó được hỗ trợ bởi các hệ điều hành và nền tảng khác nhau và nó cung cấp một loạt các công cụ tuyệt vời cho phép bạn thu thập các gói và xuất dữ liệu, kiểm tra các thiết bị WiFi và khả năng của trình điều khiển và nhiều thứ khác.

10. Bút thử Burp Suite

Burp Suite

Công cụ này chứa tất cả các yếu tố cần thiết để thực hiện thành công các hoạt động quét và kiểm tra thâm nhập nâng cao. Thực tế này là lý tưởng để kiểm tra các ứng dụng dựa trên web, bởi vì nó chứa các công cụ để ánh xạ bề mặt tack và phân tích các yêu cầu giữa các máy chủ đích và trình duyệt. Nó làm như vậy bằng cách sử dụng thử nghiệm thâm nhập web trên nền tảng Java. Nó có sẵn trên nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm Windows, Linux và OS X.

Phần kết luận

Kiểm tra bút là cực kỳ quan trọng đối với tính toàn vẹn của hệ thống bảo mật trong bất kỳ loại tổ chức nào, vì vậy việc chọn công cụ phù hợp cho từng công việc là điều cần thiết. Mười công cụ được trình bày ở đây hôm nay đều hiệu quả và hiệu quả cho những gì chúng được thiết kế để làm, điều đó có nghĩa là chúng sẽ cho phép người kiểm tra bút thực hiện công việc tốt nhất có thể để cung cấp cho các tổ chức thông tin và báo trước họ cần. Mục tiêu ở đây là tăng cường các hệ thống và loại bỏ bất kỳ lỗ hổng nào sẽ làm tổn hại đến tính toàn vẹn và bảo mật của hệ thống.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map