10 công cụ tài liệu thư mục hoạt động tốt nhất

Microsoft Directory Active Directory là một hệ thống quản lý truy cập được sử dụng rất rộng rãi. Nó kiểm soát tài khoản người dùng cho Máy chủ trao đổi, Máy chủ SharePoint, và chỉ về mọi sản phẩm của Microsoft yêu cầu thông tin đăng nhập của người dùng. Dịch vụ mở rộng khả năng vượt ra ngoài danh mục sản phẩm của Microsoft vì được sử dụng bởi nhiều hệ thống phần mềm khác và bảo vệ quyền truy cập vào các thiết bị kết nối mạng.

Nếu bạn chỉ có thời gian để tìm hiểu về các công cụ, đây là danh sách mười công cụ quản lý Active Directory tốt nhất của chúng tôi:

  1. SolarWinds MSP Passportal (NHẬN DEMO) Một nền tảng tài liệu CNTT trực tuyến và quản lý mật khẩu.
  2. Keo IT Hệ thống quản lý tài liệu và quản lý mật khẩu dựa trên đám mây.
  3. ManageEngine ADManager Plus Phần mềm giám sát Active Directory tại chỗ chạy trên Windows Server và Windows.
  4. Trình quản lý quyền truy cập SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ) Hệ thống quản lý Active Directory bao gồm một mô-đun báo cáo.
  5. Cấu hình XIA Một công cụ tài liệu cơ sở hạ tầng CNTT bao gồm một mô-đun giám sát Active Directory.
  6. Báo cáo thư mục hoạt động của Jose Một công cụ đơn giản, miễn phí để ghi lại trạng thái của bộ điều khiển AD. Có sẵn dưới dạng tiện ích dòng lệnh hoặc với giao diện GUI.
  7. Trình tạo báo cáo Excel của Active Directory Tập lệnh PowerShell tạo đầu ra Excel từ các truy vấn của bộ điều khiển AD.
  8. QUẢNG CÁO Công cụ báo cáo Active Directory nhẹ chạy từ dòng lệnh hoặc thông qua Trình hướng dẫn.
  9. Trình tạo báo cáo thư mục hoạt động Trình tạo truy vấn báo cáo AD hiển thị kết quả trong ứng dụng và cho phép xuất dữ liệu.
  10. Sơ đồ cấu trúc liên kết Microsoft Active Directory Công cụ miễn phí hiển thị phân cấp quyền trong triển khai quảng cáo.

Với rất nhiều ứng dụng của Active Directory, việc thành thạo kiểm soát hệ thống là rất quan trọng đối với các quản trị viên hệ thống. Thuật ngữ của Active Directory đôi khi có thể hơi khó hiểu. Đôi khi, những người bận rộn với nhiều trách nhiệm khác có thể bị lẫn lộn giữa tên miền, rừng, và cây. Nếu không có một ý tưởng rõ ràng về các bộ phận, hệ thống phân cấp, điểm chung và sự phân biệt các bộ điều khiển miền và các mối quan hệ cấp phép, mọi thứ có thể trở nên lộn xộn.

Quản lý thư mục hoạt động

Cách duy nhất để duy trì mối quan hệ phức tạp giữa người dùng, thiết bị và cấu trúc triển khai Active Directory là ghi lại tất cả.

Khởi chạy một dự án tài liệu Active Directory là một nhiệm vụ khó khăn. Một quyết định lớn để đưa ra là về cấu trúc của tài liệu. Tuy nhiên, ai đó đặc biệt cần thiết lập hệ thống tài liệu để giúp thúc đẩy sự hiểu biết tốt hơn và cải thiện quản lý có lẽ đã giành chiến thắng để có thể nghĩ ra một cấu trúc tài liệu.

May mắn thay, có hướng dẫn có sẵn về định dạng chính xác của kho lưu trữ tài liệu Active Directory.

Bảo mật dữ liệu Active Directory

Viết ra cách các bộ điều khiển miền được tổ chức và liệt kê các quyền có trong chúng tạo ra nguồn thứ hai của dữ liệu Active Directory. Thông tin đó không nên được phổ biến và sao chép nó bên ngoài môi trường an toàn của Active Directory làm tăng rủi ro.

Dữ liệu chứa trong Active Directory cần được giữ bí mật. Có dữ liệu đó nằm xung quanh văn phòng trong các tài liệu được in hoặc có thể truy cập dưới dạng tài liệu văn bản ở đâu đó trên máy chủ của công ty tạo ra một điểm yếu bảo mật. Vì vậy, kho thông tin Active Directory cần được bảo mật bằng mã hóa và thông tin đăng nhập của người dùng để truy cập. Vì mục đích khắc phục thảm họa, nên lưu trữ tài liệu Active Directory tổ chức cách xa trang web chính của công ty.

Kiểm toán thư mục hoạt động

Là người quản lý quyền truy cập tập trung, Active Directory rất quan trọng đối với tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu. Để có được chứng nhận cho các tiêu chuẩn bảo vệ an ninh như PCI-DSS hoặc HIPAA, một công ty cần chứng minh rằng họ có quản lý quyền truy cập phù hợp. Kiểm toán các tiêu chuẩn này và để cung cấp bằng chứng trong trường hợp hành động pháp lý GDPR yêu cầu tài liệu Active Directory.

Các công cụ tài liệu Active Directory tốt nhất

Có lẽ bạn không có thời gian để nghiên cứu tất cả các tùy chọn cho tài liệu và kiểm toán Active Directory. Báo cáo này đã thực hiện công việc khó khăn cho bạn, tạo một danh sách rút gọn cho những người muốn cải thiện quản lý Active Directory.

Bạn có thể đọc thêm về các công cụ này trong các phần sau.

1. Hộ chiếu SolarWinds MSP (NHẬN DEMO)

Bảng điều khiển hộ chiếu

Các SolarWinds MSP Hộ chiếu gói chứa một trình quản lý mật khẩu và Trình quản lý tài liệu SolarWinds. Gói này cung cấp cho bạn cơ hội sao lưu các mục Active Directory của bạn và cũng lưu trữ tài liệu mà bạn đã viết về việc triển khai quảng cáo của mình.

Hệ thống quản lý mật khẩu có thể đồng bộ hóa với Active Directory. Điều này cung cấp cho bạn các phương tiện dự phòng để phục hồi hệ thống trong trường hợp thảm họa. Giao diện của trình quản lý mật khẩu dễ xử lý hơn nhiều so với giao diện Active Directory tiêu chuẩn. Nó làm cho các nhiệm vụ như xoay email tự động để buộc thay đổi mật khẩu thường xuyên dễ dàng hơn để thực hiện. Các thay đổi được thực hiện trong Passportal sẽ tự động được triển khai trong Active Directory.

Nếu bạn cần ghi lại Active Directory để chứng minh việc tuân thủ các tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu, bạn có thể chạy các báo cáo kiểm toán cần thiết ngoài Passportal thay vì từ Active Directory. Mọi tài liệu bạn thực hiện về Active Directory đều có thể được tải lên Trình quản lý tài liệu SolarWinds để lưu trữ.

Hộ chiếu SolarWinds là dịch vụ dựa trên đám mây bao gồm không gian lưu trữ từ xa. Điều này giữ cho cài đặt Active Directory của bạn và tất cả các tài liệu hệ thống được lưu trữ của bạn an toàn khỏi các thảm họa tại chỗ hoặc giả mạo. Truy cập vào Passportal được bảo vệ bởi thông tin đăng nhập và lưu trữ và truyền dữ liệu là tất cả được bảo vệ bởi mã hóa.

Hộ chiếu được thanh toán bằng thuê bao. Nó được bán trên thị trường như một công cụ cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) để họ có thể thêm quản lý mật khẩu như một dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng của mình. Tuy nhiên, nó cũng sẽ phù hợp cho các doanh nghiệp đa địa điểm có quản lý CNTT tập trung. Bạn có thể đăng ký bản demo để xem nó trong hành động.

SolarWinds MSP PassportalRegister cho Demo

2. Keo dán IT

ITGlue

Keo IT là một tài sản của Kaseya và nó nhằm vào MSPs. Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng bởi bộ phận CNTT của một công ty đa trang web. Công cụ này rất giống với Passportal vì nó bao gồm quản lý mật khẩu và tài liệu.

Tài liệu Active Directory với IT Keo thực sự dễ dàng. Hệ thống bao gồm một thư viện mẫu hoạt động như các tiện ích bổ sung cho chức năng của công cụ. Một trong những mẫu này liên quan cụ thể đến việc triển khai Active Directory.

Một phần của chức năng mẫu thư mục Active Directory là khả năng ghi lại tình trạng hiện tại của bộ điều khiển Active Directory trong doanh nghiệp của bạn và nội dung của chúng. Trình giám sát Active Directory trong IT Keo bao gồm các liên kết đến tài liệu liên quan đến AD. Giao diện này hoạt động như một chỉ mục cho tài liệu quảng cáo của bạn và cũng cung cấp cho bạn bản đồ đường đi tới những tài liệu cần được tạo,

Màn hình Active Directory là một phần của mô-đun quản lý mật khẩu trong IT Keo. Hệ thống là dịch vụ dựa trên đám mây và bao gồm không gian lưu trữ. Điều này tạo ra một gói lý tưởng để ghi lại Active Directory vì mô-đun quản lý tài liệu cũng bao gồm một biên tập viên. Điều này có nghĩa là có thể tạo tài liệu của bạn trong môi trường CNTT Keo và lưu trữ ở đó.

Truyền dữ liệu và lưu trữ tài liệu bằng keo IT đều được bảo vệ bằng mật khẩu và được mã hóa để bảo mật.

Dịch vụ Keo CNTT được tính cho mỗi người dùng mỗi tháng với đăng ký tối thiểu năm người dùng. Hệ thống được cung cấp trong ba phiên bản: Căn bản, Lựa chọn, và Doanh nghiệp. Tất cả các phiên bản bao gồm trình quản lý mật khẩu với giám sát Active Directory và hệ thống lưu trữ và quản lý tài liệu.

3. ManageEngine ADManager Plus

Nếu bạn thích lưu trữ phần mềm giám sát AD tại chỗ hơn là truy cập phần mềm này vào dịch vụ đám mây, thì ManageEngine ADManager Plus có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Gói này là một giao diện rất toàn diện cho Active Directory và đặc biệt là, bao gồm một công cụ báo cáo điều đó sẽ giúp bạn ghi lại các triển khai Active Directory của bạn.

Các báo cáo được tạo bởi ADManager Plus bao gồm người dùng, danh sách phân phối, nhóm bảo mật, máy tính và danh bạ. Nó bao gồm các triển khai AD dựa trên đám mây cũng như các trạng thái Active Directory tại chỗ. Công cụ này cũng có thể bao gồm Máy chủ trao đổi, Ứng dụng trò chuyện, và các ứng dụng khác sử dụng Active Directory cho quyền truy cập.

ADManager Plus có sẵn trong ba phiên bản: Miễn phí, Tiêu chuẩn, và Chuyên nghiệp. Phiên bản miễn phí được giới hạn để quản lý một tên miền. Phiên bản Tiêu chuẩn có phạm vi rộng hơn và phiên bản Chuyên nghiệp bao gồm các mô-đun Bàn trợ giúp. Tệp tải xuống phiên bản miễn phí hoàn toàn giống với tệp phiên bản Chuyên nghiệp. ManageEngine cung cấp Chuyên gia trong 30 ngày dùng thử miễn phí. Khi tháng đó hết hạn, chương trình chuyển sang phiên bản Miễn phí giới hạn.

4. Trình quản lý quyền truy cập SolarWinds (THỬ MIỄN PHÍ)

Quản lý quyền truy cập SolarWinds

Các Quản lý quyền truy cập SolarWinds bao gồm Active Directory, Microsoft Exchange, Windows File Share và Microsoft SharePoint. Công cụ hiển thị hình ảnh đại diện của các đối tượng hiện tại trong việc thực hiện AD của bạn. Các yếu tố có thể được nhìn thấy bao gồm các nhóm người dùng và quyền thừa kế.

Cũng như các chức năng quản lý quyền và cổng thông tin tự phục vụ cho người dùng, công cụ bao gồm chức năng phân tích hỗ trợ tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu và giúp bạn đáp ứng các điều kiện thỏa thuận cấp độ dịch vụ. Công cụ này bao gồm ghi nhật ký hoạt động.

Máy phân tích AD bao gồm chức năng sắp xếp và lọc dữ liệu. Chúng cho phép bạn tập hợp các báo cáo của riêng bạn. Công cụ này cũng bao gồm một mô-đun báo cáo có các định dạng được viết sẵn tuân thủ các yêu cầu kiểm toán tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu.

Phần mềm cài đặt trên máy chủ Windows và có sẵn để dùng thử miễn phí 30 ngày. SolarWinds cũng sản xuất một giải pháp thay thế miễn phí, được gọi là SolarWinds Quyền phân tích cho Active Directory. Công cụ miễn phí này không có tất cả các chức năng quản lý hoặc hiển thị dữ liệu của Trình quản lý quyền truy cập.

SolarWinds Quản lý quyền truy cập Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. Cấu hình XIA

Cấu hình XIA

Cấu hình XIA từ Giải pháp Centrel là một hệ thống tài liệu cơ sở hạ tầng CNTT. Công cụ này cũng sẽ ghi lại tất cả các cấu hình thiết bị và phiên bản phần mềm và cảnh báo cho quản trị viên hệ thống về các thay đổi trái phép, mang lại cơ hội quay lại cấu hình.

Hệ thống tài liệu bao gồm các định dạng được yêu cầu cho tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật hệ thống. Mô-đun Active Directory của công cụ tài liệu này kiểm tra tất cả các trạng thái của bộ điều khiển AD của bạn. Những báo cáo này có thể được chỉnh sửa và lưu trữ và chúng cũng có thể được gắn nhãn hiệu. Hệ thống cấu hình XIA có thể là nhiều người thuê, cho phép nó được sử dụng bởi MSPs để sử dụng hỗ trợ khách hàng.

Hệ thống cấu hình XIA có sẵn như là phần mềm tại chỗ hoặc như một dịch vụ được lưu trữ trên đám mây. Phiên bản đám mây không có nhiều tính năng như phần mềm tại chỗ – nó không cho phép các tùy chọn bảo mật nâng cao, xây dựng thương hiệu hoặc chỉnh sửa báo cáo.

Hệ thống này có sẵn trong ba phiên bản: Kỹ thuật viên, Doanh nghiệp, và Doanh nghiệp không giới hạn. Các phiên bản kỹ thuật viên và doanh nghiệp không giới hạn sẽ ghi lại tất cả các thiết bị trong hệ thống của bạn với một giấy phép. Phiên bản Enterprise được tính phí trên mỗi thiết bị, do đó bạn sẽ phải mua nhiều giấy phép để ghi lại toàn bộ hệ thống của mình với phiên bản đó.

Cấu hình XIA là một công cụ bảo vệ cấu hình và tài liệu hệ thống rất thú vị. Centrel Solutions cung cấp phần mềm dùng thử miễn phí 30 ngày.

6. Báo cáo thư mục hoạt động của Jose

Tài liệu của Jose AD

Báo cáo thư mục hoạt động của Jose là một phần mềm nhỏ, miễn phí tạo ra các màn hình thông tin đẹp, có thể trình bày về bộ điều khiển Active Directory. Báo cáo được tạo bằng HTML, nhưng chúng có thể được in thành PDF hoặc cắt và dán vào tài liệu Word.

Công cụ này có giao diện GUI, cho phép người dùng chọn thông tin nào cần trích xuất từ ​​bộ điều khiển AD. Ngoài ra còn có một phiên bản dòng lệnh cho phép các báo cáo được khởi chạy thông qua các tập lệnh.

Công cụ này ban đầu được viết bằng văn bản tiếng Đức nhưng giờ cũng có sẵn bằng tiếng Anh. Nó cài đặt trên các cửa sổ máy chủ Windows. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các công ty nhỏ chỉ muốn ghi lại trạng thái hiện tại của bộ điều khiển AD của họ. Tệp zip chứa chương trình cũng bao gồm tập lệnh dòng lệnh sẽ chạy tất cả các báo cáo trạng thái AD tiêu chuẩn mà người quản trị hệ thống điển hình muốn. Để theo dõi trạng thái, có thể chạy tệp bó này định kỳ theo lịch.

7. Trình tạo báo cáo Excel của Active Directory

Trình tạo báo cáo Excel của Active Directory

Trình tạo báo cáo Excel của Active Directory là một Kịch bản PowerShell tạo báo cáo trạng thái AD có thể được mở trong Microsoft Excel. Chương trình có sẵn miễn phí và chạy trên môi trường Windows.

Thông tin trong báo cáo bao gồm trạng thái tài khoản và đánh dấu các tài khoản không hoạt động. Nó cũng cho thấy tài khoản nào bị khóa và mật khẩu nào đã hết hạn.

8. QUẢNG CÁO

QUẢNG CÁO

ADScribe từ Phần mềm Leadum là một công cụ báo cáo Active Directory đơn giản chạy trên các cửa sổmáy chủ Windows. Đầu ra có thể được lưu trữ dưới dạng HTML, định dạng trợ giúp CHM hoặc Microsoft Word. Đây là một công cụ nhẹ chạy nhanh. Nó có thể được khởi chạy thông qua Wizard hoặc tại dòng lệnh. Các báo cáo được tạo bởi công cụ liệt kê các đối tượng trong AD được kiểm soát với các chi tiết cho từng đối tượng.

9. Trình tạo báo cáo Active Directory

Trình tạo báo cáo thư mục hoạt động

Trình tạo báo cáo thư mục hoạt động Sysmalogic có thể tạo báo cáo cho tất cả các miền trong triển khai Active Directory của bạn. Đầu ra của công cụ là một trong hai CSV hoặc là Sẵn sàng cho Excel định dạng.

Giao diện GUI cho công cụ là trình xây dựng truy vấn cho phép người dùng chỉ định chi tiết Active Directory nào sẽ xuất hiện trong báo cáo. Kết quả thực hiện truy vấn báo cáo được hiển thị trong màn hình Trình tạo báo cáo và sau đó có thể được lưu để truy cập bởi các ứng dụng khác. Cũng có thể sao chép và dán dữ liệu vào các trình soạn thảo khác.

Công cụ có sẵn trong cả phiên bản miễn phí và trả phí. Phiên bản đầy đủ có sẵn trong 30 ngày dùng thử miễn phí. Nếu bạn quyết định không thanh toán vào cuối thời gian dùng thử, phần mềm sẽ chuyển sang phiên bản miễn phí.

10. Sơ đồ cấu trúc liên kết Microsoft Active Directory

Sơ đồ cấu trúc liên kết Microsoft Active Directory

Nhận một đại diện trực quan của cấu trúc quyền Active Directory của bạn với điều này công cụ miễn phí từ Microsoft. Người dùng có thể chỉ định loại dữ liệu Active Directory nào sẽ được sử dụng để biên dịch bản đồ. Báo cáo có thể hiển thị nội dung quảng cáo từ góc độ của một miền, đơn vị tổ chức, máy chủ hoặc nhóm.

Đầu ra được tạo ra trong Visio Microsoft định dạng, vì vậy bạn cần phải có công cụ đó để sử dụng sơ đồ. Phần mềm cài đặt trên Windows Server từ phiên bản 2000 trở lên hoặc trên Windows Vista, XP hoặc Windows 7.

Công cụ này miễn phí sử dụng và có sẵn để tải xuống từ trang web của Microsoft.

Chọn một công cụ tài liệu Active Directory

Bạn có thể chỉ cần một công cụ cho phép bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn về các đối tượng Active Directory và các mối quan hệ của chúng hoặc bạn có thể cần một công cụ kiểm tra tiêu chuẩn bảo vệ dữ liệu đầy đủ. Danh sách này chứa một loạt các công cụ tài liệu Active Directory và hy vọng, một trong số chúng sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một số công cụ trong danh sách này là miễn phí để sử dụng, trong khi hầu hết các công cụ khác cung cấp thời gian dùng thử miễn phí. Hãy dùng thử một vài công cụ miễn phí để giúp bạn quyết định cái nào là tốt nhất cho bạn.

Bạn đã có một công cụ tài liệu Active Directory ưa thích? Bạn có sử dụng bất kỳ công cụ nào trong danh sách này không? Để lại tin nhắn trong Bình luận phần bên dưới và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với cộng đồng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me