10 công cụ giám sát thiết bị HP tốt nhất


HP là một trong những tên tuổi lớn nhất trong điện toán doanh nghiệp. Thương hiệu đã xây dựng danh tiếng để cung cấp các sản phẩm đáng tin cậy với giá cả cạnh tranh. HP đã sản xuất mọi thứ, từ máy tính đến máy in, thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và máy chủ. Tuy nhiên, giống như tất cả các nhà sản xuất, tất cả các công cụ này vẫn cần được theo dõi để hoạt động tốt trong thời gian dài. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 9 công cụ giám sát HP tốt nhất & phần mềm.

Nếu bạn thiếu thời gian, đây là của chúng tôi danh sách mười công cụ giám sát thiết bị HP tốt nhất:

 1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ) Một máy chủ giám sát từ nhà sản xuất phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới. Chạy trên Windows Server.
 2. Giám sát thiết bị HP Paessler PRTG với PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Giám sát HP như một phần của mạng giám sát, máy chủ và ứng dụng thống nhất. Chạy trên Windows Server.
 3. Giám sát thiết bị mạng Site24x7 HP (THỬ MIỄN PHÍ) Giám sát cơ sở hạ tầng dựa trên đám mây với sự nhấn mạnh vào hỗ trợ ứng dụng web. Bao gồm các mẫu để giám sát thiết bị HP.
 4. Atera (THỬ MIỄN PHÍ) Một hệ thống quản lý và giám sát cơ sở hạ tầng được tạo ra cho các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý.
 5. ManageEngine OpManager Quản lý máy chủ HP, thiết bị mạng và thiết bị đầu cuối với hệ thống quản lý mạng này chạy trên Windows Server và Linux.
 6. LogicMonitor Một mạng, máy chủ và màn hình ứng dụng có thể mở rộng với khả năng thích ứng đặc biệt để giám sát thiết bị HP.
 7. doanh nghiệp điện tử Một màn hình cơ sở hạ tầng bao gồm giám sát HP-UX. Có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí.
 8. Tiện ích mở rộng Trình kết nối OpenStack của AppDoperics cho Dịch vụ đám mây của HP Một hệ thống giám sát ứng dụng có thể được mở rộng với giám sát dịch vụ đám mây chuyên dụng của HP.
 9. Zenoss Một màn hình cơ sở hạ tầng có thể được tùy chỉnh bằng cách thêm vào các plugin. Có nhiều plugin tập trung vào HP có sẵn cho hệ thống.
 10. Mở màn hình phần cứng Một nguồn mở, màn hình miễn phí báo cáo về các trạng thái của phần cứng. Chạy trên Windows và Linux.

Công cụ giám sát thiết bị HP tốt nhất & Phần mềm

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Màn hình ứng dụng và máy chủ SolarWinds

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng có thể giám sát các máy chủ HP. Nền tảng có thể đo lường các số liệu về sức khỏe như thời gian đáp ứng máy chủ, gói thua, mạng độ trễ, đĩa không gian đã sử dụng, và nhiều hơn nữa để cung cấp cho bạn một ý tưởng về hiệu suất. Ngoài ra, các chi tiết khác cung cấp ngữ cảnh về hiệu suất phần cứng của HP. CPU máy chủ, Nguồn cấp, ký ức, ắc quy, và tốc độ quạt là một số thành phần bạn có thể theo dõi.

Giám sát cảnh báo sẽ thông báo cho bạn khi có vấn đề. Nếu có, với một cú nhấp chuột, bạn có thể khởi động lại máy chủ từ xa, khởi đầu, dừng lại hoặc là khởi động lại các quy trình trên máy chủ và xem nhật ký sự kiện. Có thể trả lời trực tiếp như thế này giúp giảm thời gian giải quyết các sự cố phần cứng.

Để theo dõi lâu dài, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng có một lập kế hoạch năng lực đặc tính. Bạn có thể xem dự báo dung lượng cho các số liệu chính như CPU, đĩa, ký ức, và tài nguyên mạng. Chúng có thể được xem dưới dạng biểu đồ. Ví dụ: bạn có thể sử dụng một Biểu đồ dự báo dung lượng CPU để phân tích nhu cầu tài nguyên phần cứng của bạn sẽ thay đổi theo thời gian như thế nào.

Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng kết hợp giám sát máy chủ với các tính năng khắc phục, Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor là một công cụ đáng để xem xét. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bắt đầu với mức giá $ 2,995 (£ 2,421). Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát thiết bị HP của Paessler với PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát mạng Paessler PRTG là một phần mềm giám sát mạng có thể giám sát các thiết bị HP. Bao gồm các máy tính, máy in, bộ định tuyến, công tắc, Máy chủ HPE ProLiant, Hệ thống phiến HPE, và hơn thế nữa. Công cụ này hoạt động bằng cách sử dụng các cảm biến để lấy số liệu từ các yếu tố phần cứng. Ví dụ: có các cảm biến được thiết kế dành riêng cho máy chủ HPE ProLiant theo dõi sức khỏe hệ thống, đĩa logic, bộ điều khiển bộ nhớ, giao diện mạng, và đĩa vật lý.

Mức độ hiển thị bạn có tùy thuộc vào thiết bị mà bạn theo dõi. Khi theo dõi máy tính HP, Giám sát mạng PRTG thu thập dữ liệu trên CPU, sử dụng bộ nhớ, tiêu thụ băng thông, và hơn thế nữa. Với các thiết bị như máy in, thông tin cụ thể hơn. Ví dụ: bạn có thể theo dõi tính khả dụng của máy in và thậm chí nhận được thông báo nếu nó bị kẹt giấy.

Các thông báo hệ thống là dựa trên ngưỡng để bạn có thể cấu hình khi cảnh báo được tạo. Ví dụ: nếu mức sử dụng bộ nhớ cao hơn một giá trị cụ thể, chương trình sẽ gửi cho bạn một cảnh báo thông qua e-mail, tin nhắn, thông báo đẩy trên iOS hoặc Android, và hơn thế nữa. Hệ thống dễ cấu hình để bạn có toàn quyền kiểm soát khi nhận được cảnh báo.

Giám sát mạng PRTG miễn phí nếu bạn có ít hơn 100 cảm biến. Các phiên bản trả phí của PRTG Network Monitor bắt đầu ở mức 1.600 đô la (1.293 bảng Anh) cho 500 cảm biến, 2.850 đô la (2.304 bảng Anh) cho 1000 cảm biến, 5.950 đô la (4.811 bảng Anh) cho 2500 cảm biến, 10.500 đô la (8.490 bảng Anh) cho 5000 cảm biến và 14,5 đô la (11,724 bảng Anh) cho cảm biến không giới hạn. Ngoài ra còn có một phiên bản không giới hạn hỗ trợ năm cài đặt máy chủ với giá 60.000 đô la (£ 48,515). Bạn có thể tải phiên bản dùng thử miễn phí qua liên kết này tại đây.

Giám sát thiết bị HP của Paessler với
PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. Giám sát thiết bị mạng HP Site24x7 (THỬ MIỄN PHÍ)

Trang web24x7 là một màn hình hiệu suất dựa trên đám mây hoạt động với các thiết bị HP. Trang web24x7 tự động phát hiện các thiết bị HP kết nối với mạng Từ đó, bạn có thể theo dõi các số liệu như sử dụng đĩa, sử dụng bộ nhớ, Sử dụng CPU, số lượng quá trình, trang in, các tổng số vụ va chạm, gói tin nhận được, và hơn thế nữa.

Có hơn 1.000 mẫu thiết bị để giúp bạn bắt đầu nhanh hơn. Có các mẫu bên ngoài cho Máy in HP, Hub-HP, Cầu HP, Công tắc định tuyến HP, Công tắc HP ProCurve, và hơn thế nữa. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với thiết bị của bạn, phần mềm sẽ gửi cho bạn một cảnh báo trên thiết bị di động của bạn. Cảnh báo giúp bạn cập nhật cho dù bạn có ở bàn làm việc hay ra khỏi văn phòng.

Trang web24x7 được khuyến nghị nếu bạn muốn màn hình cơ sở hạ tầng chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng. Các Trang web24x7 Gói cơ sở hạ tầng có phiên bản Starter có giá $ 9 (£ 7,28) mỗi tháng với sự hỗ trợ cho 10 máy chủ / trang web và năm giao diện mạng. Nếu bạn cần giám sát nhiều thiết bị hơn thì bạn sẽ cần yêu cầu báo giá trực tiếp từ công ty. Giá mẫu là khoảng $ 9 (£ 7,28) mỗi tháng cho 10 máy chủ hoặc $ 89 (£ 71,98) mỗi tháng cho 100 máy chủ. Bạn có thể xem danh sách các thiết bị khả dụng và truy cập bản dùng thử miễn phí 30 ngày trên trang này.

Giám sát thiết bị mạng HP24x7 Bắt đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

4. Atera (THỬ MIỄN PHÍ)

Atera là một giám sát và quản lý từ xa (RMM) hệ thống hỗ trợ nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP). Nền tảng có thể giám sát các mạng, máy chủ và ứng dụng trên trang web của khách hàng.

Khả năng giám sát của Atera không giới hạn ở các nhà sản xuất phần cứng cụ thể. Dịch vụ có thể giám sát và quản trị máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy in và máy quét do HP sản xuất. Nền tảng Atera có thể được phân bổ cho máy khách MSP bằng cách cài đặt phần mềm đại lý trên trang web của khách hàng. Một khi tác nhân đó hoạt động. Nó sẽ tìm kiếm thông qua mạng cho tất cả các thiết bị đính kèm và đăng nhập chúng, liệt kê nhà sản xuất và kiểu máy của từng thiết bị với các số liệu khác, chẳng hạn như số phiên bản.

Việc kiểm kê thiết bị giúp MSPs làm thẳng các hợp đồng rằng họ quản lý với khách hàng của mình vì tất cả quá thường xuyên, những công ty đó đã giành được một danh sách chính xác tất cả các thiết bị của họ trước khi họ thực hiện quản lý đúng cách với MSP. Hệ thống Atera cũng sẽ quét toàn bộ trang web của khách hàng cài đặt phần mềm. Đây là một yếu tố cần thiết khác cho các hợp đồng và nó cũng cung cấp thông qua quản lý giấy phép phần mềm.

Atera tiếp tục giám sát lưu lượng mạng, máy chủ và ứng dụng để chống lại thảm họa. Hệ thống cũng bao gồm một Bàn trợ giúp hệ thống cho phép người dùng tăng vé để khắc phục sự cố với máy tính để bàn và máy tính xách tay của họ, bao gồm cả các sản phẩm của HP. Hệ thống Bàn trợ giúp cho phép các kỹ thuật viên truy cập từ xa vào các điểm cuối đó và cũng sử dụng một máy tính để bàn từ xa dịch vụ cho phép kỹ thuật viên kiểm soát điểm cuối với sự đồng ý của người dùng và với người dùng có thể xem tất cả các hành động của kỹ thuật viên trên thiết bị.

Hệ thống Atera là dịch vụ đám mây, Vì vậy, MSP không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào hoặc có máy chủ tại chỗ để chạy hệ thống. Bảng điều khiển từ hệ thống có thể được truy cập thông qua trình duyệt web trên bất kỳ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay nào. Atera cũng sản xuất một ứng dụng miễn phí để cho phép truy cập từ thiết bị di động.

Atera bị tính phí bởi đăng ký và dịch vụ được tính cho mỗi kỹ thuật viên, mỗi tháng hoặc mỗi năm. Bạn có thể thử Atera cho mình với một dùng thử 30 ngày.

AteraStart Dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

5. Trình quản lý trình quản lý

ManageEngine OpManager là một nền tảng giám sát mạng cho các cửa sổLinux có thể giám sát các thiết bị HP. ManageEngine OpManager thu thập dữ liệu như Sử dụng CPU, sử dụng đĩa, Tôi / O, sử dụng bộ nhớ, quy trình máy chủ, và hơn thế nữa. Bạn có thể xem dữ liệu hiệu suất thông qua bảng điều khiển thời gian thực hiển thị cho bạn thông tin hiệu suất như Thiết bị sẵn có, Sử dụng CPU thời gian thực, và Báo động gần đây.

Nếu bạn mong muốn một viễn cảnh khác, bạn có thể tạo biểu đồ trên Sử dụng CPU, Sử dụng bộ nhớ, Mất gói, khả dụng, Thời gian đáp ứng Sử dụng đĩa của thiết bị HP. Những biểu đồ này cho bạn biết hiệu suất của thiết bị thay đổi theo thời gian và làm nổi bật các vấn đề sức khỏe mà bạn cần phải biết.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bỏ lỡ bất cứ điều gì, ManageEngine Op Managerbáo động. Báo động thông báo cho bạn khi vấn đề phần cứng được phát hiện. Bạn có thể cấu hình chúng với các ngưỡng. Dành cho thiết bị HP, báo động đến cấu hình sẵn ra khỏi hộp Vì vậy, bạn không nên cài đặt thủ công.

Có ba phiên bản ManageEngine OpManager có sẵn để mua: Phiên bản tiêu chuẩn, Phiên bản chuyên nghiệp và Phiên bản doanh nghiệp. Phiên bản tiêu chuẩn bắt đầu ở mức $ 245 (£ 198) cho 1000 thiết bị. Phiên bản Chuyên nghiệp có giá khởi điểm $ 345 (£ 278) cho 1000 thiết bị và bao gồm các tính năng bổ sung như giám sát VMware và giám sát Hyper-V. Phiên bản Enterprise bắt đầu ở mức $ 11,545 (£ 9,335) cho tối đa 10.000 thiết bị và một số tính năng bổ sung. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

6. LogicMonitor

Ảnh chụp màn hình LogicMonitor

LogicMonitor là một màn hình cơ sở hạ tầng không có tác nhân với sự hỗ trợ cho các thiết bị HP. LogicMonitorLogicModules sự hỗ trợ đó Thiết bị lưu trữ HP LeftHand, Trình quản lý lưu trữ mạng HP LeftHand, Ảnh chụp nhanh HP LeftHand, Máy chủ HP, và Công tắc HP. Một loạt các số liệu được ghi lại cho từng loại thiết bị. Ví dụ: đối với máy chủ, LogicMonitor đo trạng thái SMART, trạng thái bộ nhớ, Trạng thái quạt CPU, Trạng thái ổ đĩa vật lý, Trạng thái ổ đĩa logic và hơn thế nữa.

Để sử dụng theo dõi HP, bạn sẽ cần cài đặt Trang chủ quản lý hệ thống HP. Quá trình này rất đơn giản và sau khi hoàn tất, bạn sẽ có thể quản lý cơ sở hạ tầng của mình từ một vị trí. Bạn cũng sẽ có các tính năng tự động như cảnh báo theo ý của bạn để thông báo cho bạn khi thiết bị gặp sự cố. Tự cấu hình cảnh báo giúp bạn kiểm soát nhiều hơn khi bạn gửi email.

Có hai loại chính của các tùy chọn giá cho LogicMonitor: Giá tiêu chuẩn và giá cung cấp dịch vụ. Theo mô hình Định giá tiêu chuẩn là ba phiên bản LogicMonitor; Người khởi xướng, Pro và Enterprise. Phiên bản Starter hỗ trợ 50 thiết bị cộng, phiên bản Pro 100 thiết bị cộng và phiên bản Enterprise hỗ trợ 200 thiết bị cộng.

Các phiên bản Giá nhà cung cấp dịch vụ được gọi là SP Pro và SP Enterprise. SP Pro bắt đầu ở 250 thiết bị cộng và SP Enterprise bắt đầu ở 250 thiết bị cộng. Bạn phải liên hệ với đội ngũ bán hàng để nhận được báo giá. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

7. Doanh nghiệp điện tử

doanh nghiệp điện tử là một giải pháp giám sát cơ sở hạ tầng với Giám sát HP-UX. Chương trình giám sát máy chủ HP-UX và tăng cường khả năng hiển thị vào các ứng dụng mà họ hỗ trợ. Người dùng có thể theo dõi CPU, đĩa, ký ức, tài nguyên mạng, và nhật ký hệ thống. Bạn cũng có thể theo dõi các ứng dụng đang chạy trên máy chủ. Các ứng dụng được hỗ trợ bao gồm Máy chủ web IBM WebSphere, Máy chủ ứng dụng Java WebLogic Java, Máy chủ web Apache, và hơn thế nữa.

Cảnh báo trong doanh nghiệp eG là tự động tính toán dựa trên phân tích hiệu suất trong quá khứ. Nếu một thiết bị bị lỗi hoặc bắt đầu có dấu hiệu suy giảm hiệu suất, phần mềm sẽ gửi cho bạn một thông báo. Để phân tích sâu hơn, bạn cũng có thể tạo cảnh báo để xem xét kỹ hơn về cơ sở hạ tầng của mình.

Có phiên bản miễn phí doanh nghiệp điện tử hỗ trợ tối đa năm máy chủ. Nếu bạn yêu cầu nhiều hơn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí. Có bốn phiên bản trả phí của doanh nghiệp điện tử: Giấy phép vĩnh viễn, Đăng ký, SaaS và Dịch vụ kiểm toán. Giấy phép vĩnh viễn bắt đầu từ $ 10.000 (£ 8,088). Phiên bản Đăng ký bắt đầu ở mức $ 300 (£ 242) mỗi tháng. Bạn sẽ cần yêu cầu báo giá cho các phiên bản SaaS và Audit Service. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí.

8. AppDOUNDics (Tiện ích mở rộng trình kết nối OpenStack cho các dịch vụ đám mây của HP)

Ứng dụng

Ứng dụng là một giám sát hiệu suất ứng dụng có phần mở rộng được thiết kế dành riêng cho giám sát Dịch vụ đám mây của HP. Các Tiện ích mở rộng Trình kết nối OpenStack của AppDoperics cho Dịch vụ đám mây của HP cho phép người dùng giám sát các ứng dụng dựa trên đám mây. Tiện ích mở rộng có thể tự động khám phá cấu trúc liên kết của các ứng dụng HP.

Khi cấu trúc liên kết đã được phát hiện, bạn có thể bắt đầu theo dõi các số liệu như thời gian đáp ứng, giám sát tải, và tỷ lệ lỗi. Thông tin này có thể được xem trong thời gian thực để đảm bảo rằng bạn luôn cập nhật các phát triển hiện tại trong môi trường của mình. Công cụ này cũng thiết lập các đường cơ sở hiệu suất để cảnh báo được kích hoạt khi việc sử dụng HP lệch khỏi các tham số bình thường.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ có thể giám sát các dịch vụ đám mây của HP một cách cụ thể, Ứng dụngTiện ích mở rộng Trình kết nối OpenStack của AppDoperics cho Dịch vụ đám mây của HP là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, để xem giá, bạn phải liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể bắt đầu dùng thử miễn phí 15 ngày.

9. Zenoss

Zenoss là một công cụ giám sát cơ sở hạ tầng có nhiều plugin để theo dõi các thiết bị HP. Phần mở rộng chính cho các thiết bị HP là Màn hình ZenPack, mà thu thập dữ liệu SNMP từ các thiết bị HP. ZenPack thu thập thông tin bao gồm Mô hình phần cứng, Số sê-ri phần cứng, hệ điều hành, và Thông tin CPU.

Ngoài ra, bạn có HP Proliant ZenPack được thiết kế để giám sát các máy chủ HP Proliant. Có nhiều ZenPacks khác được thiết kế cho các thiết bị HP bao gồm Giám sát ZenPack (Thương mại) HP-UX, Giám sát cảm biến nhiệt độ HP ZenPack, Bẫy máy in HP chuyển đổi ZenPack và hơn thế nữa. Hầu như bất kỳ phân khúc cơ sở hạ tầng HP nào bạn có thể nghĩ đến đều được hỗ trợ bởi Zenoss.

Phạm vi mở rộng có sẵn cho Zenoss làm cho công cụ này trở thành một lựa chọn chắc chắn cho dù bạn đang thực hiện giám sát cơ sở hạ tầng chung hay làm việc cụ thể với các thiết bị HP. Để xem báo giá cho Zenoss bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với đội ngũ bán hàng. Ngoài ra còn có một bản demo mà bạn có thể lên lịch.

10. Mở màn hình phần cứng

Mở màn hình phần cứng

Cuối cùng, chúng ta có Mở màn hình phần cứng. Mở màn hình phần cứng là một màn hình phần cứng nguồn mở có thể giám sát các thiết bị HP. Công cụ giám sát nhiệt độ, tốc độ quạt, Vôn, tải, và tốc độ đồng hồ của các thiết bị được kết nối. Công cụ này cũng có thể đo các yếu tố khác như ổ cứng SMART, thẻ video Nvidia và ATI.

Mở màn hình phần cứng được khuyến nghị cho những doanh nghiệp muốn sử dụng công cụ giám sát cơ sở hạ tầng mà không phải trả giá cao. Phần mềm có sẵn cho Windows XP, Vista, 7, và Linux. Bạn có thể tải chương trình miễn phí.

Chọn Công cụ giám sát thiết bị HP

Bất kể phần cứng hoặc dịch vụ HP nào mà bạn sử dụng trong tổ chức của mình, có nhiều tùy chọn tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang cố gắng theo dõi. Công cụ như Ứng dụng SolarWinds & Giám sát hiệu suất, Công cụ giám sát thiết bị mạng Site24x7 HP, và Giám sát HP Paessler với Giám sát mạng PRTG, giám sát một loạt các dịch vụ của HP với trải nghiệm người dùng chất lượng cao.

Để có trải nghiệm giám sát hiệu quả nhất, hãy chọn một công cụ phù hợp nhất với yêu cầu kinh doanh của bạn. Nếu bạn chủ yếu tìm cách theo dõi máy tính HP, hãy sử dụng một công cụ như Giám sát mạng Paessler PRTG. Nếu bạn chủ yếu theo dõi các máy chủ HP, hãy sử dụng một công cụ như Ứng dụng SolarWinds & Giám sát hiệu suất hoặc là Ứng dụng.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map