10 công cụ giám sát PostgreSQL tốt nhất

Cơ sở dữ liệu không có gì nâng cao hơn PostgreSQL. Tuy nhiên, cũng giống như bất kỳ cơ sở dữ liệu nào khác, PostgreSQL cần được quản lý chặt chẽ để duy trì hoạt động của cơ sở dữ liệu. Nhóm các công cụ giám sát cho PostgreSQL hơi hẹp hơn so với nhiều nhà cung cấp cơ sở dữ liệu hàng đầu khác.

Đó là lý do tại sao trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét chín công cụ theo dõi PostgreQuery tốt nhất. Tuy nhiên nếu bạn chỉ có thời gian để tóm tắt nhanh, thì đây là danh sách các công cụ giám sát PostgreSQL tốt nhất:

  1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ) Một trình giám sát cơ sở dữ liệu rộng lớn cho các cơ sở dữ liệu PostgreSQL, MySQL, Apache, MongoDBM, Tomcat và Cassandra.
  2. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ) Trình giám sát mạng, máy chủ và ứng dụng bao gồm cảm biến chuyên dụng cho cơ sở dữ liệu PostgreSQL.
  3. APO AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ) Trình giám sát hiệu suất ứng dụng dựa trên đám mây bao gồm tiện ích để tối ưu hóa PostgreSQL.
  4. Ứng dụng Trình giám sát cơ sở dữ liệu có thể xem PostgreSQL, trong số những người khác và cho phép xem toàn bộ các giao dịch cơ sở dữ liệu ngay đến hiệu quả mã.
  5. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine Một phần của bộ công cụ quản lý cơ sở hạ tầng, cơ sở này giám sát một loạt các RDMS, bao gồm PostgreQuery.
  6. ClusterControl Một công cụ giám sát cơ sở dữ liệu có thể giám sát cơ sở dữ liệu PostgreSQL. Có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí.
  7. pgAdmin Công cụ quản lý PostgreSQL mã nguồn mở, miễn phí có sẵn trực tuyến hoặc có thể tải xuống cho Windows, Mac OS và Linux.
  8. Pganalyze Trình tối ưu hóa truy vấn chi phí thấp cho PostgreSQL.
  9. pgCluu Công cụ kiểm toán và hiệu năng PostgreSQL mã nguồn mở, miễn phí.
  10. Lõi NagiosNagios XI Các phiên bản miễn phí và trả phí của trình giám sát cơ sở hạ tầng mở rộng sẽ theo dõi trạng thái cơ sở dữ liệu PostgreSQL.

Các công cụ giám sát PostgreSQL tốt nhất

1. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng (THỬ MIỄN PHÍ)

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là một công cụ giám sát ứng dụng theo dõi cơ sở dữ liệu PostgreQuery. Phần mềm có thể đo kích thước cơ sở dữ liệu, kích thước bảng, cơ sở dữ liệu hoạt động và kết nối máy chủ, chỉ số, ổ khóa, gây nên, tỷ lệ giao dịch thành công, và hơn thế nữa. Postgres hiển thị chúng trên bảng điều khiển. Bảng điều khiển bao gồm một loạt các màn hình trực quan khác nhau, từ quay số hiệu suất đến các biểu đồ và đồ thị phức tạp hơn.

Ngoài cái hộp, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bao gồm hơn 200 mẫu giám sát cho PostGreSQL, MySQL, MongoDBm Apache, Mèo con, Cassandra và nhiều nhà cung cấp khác. Ngoài ra còn có hơn 800 mẫu giám sát đã được tạo bởi người dùng và được chia sẻ trên Thwack (cộng đồng người dùng trực tuyến SolarWinds tựa).

Thông báo thông minh cập nhật cho bạn về các thay đổi đối với PostgreSQL hiệu suất. Nếu Sử dụng CPU cao hơn bình thường, bạn sẽ được gửi một cảnh báo. Cảnh báo được định cấu hình dựa trên các ngưỡng nơi đường cơ sở hiệu suất được thiết lập và cảnh báo được gửi khi có độ lệch so với đường cơ sở đó. Hệ thống đã được được xây dựng để giảm thiểu dương tính giả.

Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng là lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm kiếm một giải pháp giám sát Postgre mà dễ dàng cài đặt và quản lý. Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng bắt đầu với mức giá $ 2,995 (£ 2,404). Bạn cũng có thể tải về bản dùng thử miễn phí.

Máy chủ SolarWinds & Ứng dụng Monitor Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

2. Giám sát mạng Paessler PRTG (THỬ MIỄN PHÍ)

Giám sát mạng Paessler PRTG là một công cụ giám sát mạng bao gồm một cảm biến được thiết kế cho PostgreSQL. Bộ cảm biến PostgreQuery giám sát cơ sở dữ liệu trên máy chủ PostgreSQL và truy vấn nó để lấy số liệu. Cảm biến có thể theo dõi thời gian thực hiện yêu cầu, thời gian thực hiện truy vấn, số lượng hàng được truy vấn bằng truy vấn, và truy cập thông tin bảng dữ liệu. Thông tin được chia thành các mặt số và có thể được xem như là Dữ liệu trực tiếp, Dữ liệu lịch sử hoặc trong quá khứ 2, 30, hoặc là 365 ngày.

Để giúp bạn theo dõi các cảm biến khi bạn không ở bàn làm việc, Giám sát mạng PRTG sử dụng thông báo. Thông báo được gửi cho bạn qua email, tin nhắn, hoặc là thông báo đẩy (đối với thiết bị Android và IOS) khi ngưỡng bị vi phạm. Ví dụ: nếu thời gian thực hiện của một truy vấn dài bất thường, thì chương trình sẽ gửi cho bạn một thông báo để cho bạn biết có vấn đề.

Một trong những điểm bán hàng lớn nhất của Giám sát mạng PRTG đó có phải là một công cụ miễn phí (cung cấp cho bạn ít hơn 100 cảm biến!). Nếu bạn đang tìm kiếm để bắt đầu trong PostgreSQL thì công cụ này là một điểm vào tuyệt vời cung cấp trải nghiệm giám sát cao cấp.

Phiên bản trả tiền của Giám sát mạng PRTG bắt đầu từ $ 1600 (£ 1,284) cho 500 cảm biến và tăng lên $ 14,500 (£ 11,643) cho cảm biến không giới hạn với một cài đặt máy chủ – cũng có một phiên bản hỗ trợ năm cài đặt máy chủ với giá $ 60.000 (£ 48.180). Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Màn hình mạng Paessler PRTG Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

3. APO AppOptics (THỬ MIỄN PHÍ)

Ứng dụng APM là trình giám sát hiệu suất ứng dụng dựa trên đám mây bao gồm các công cụ để Cải thiện hiệu quả làm việc cũng như giám sát các cảnh báo làm suy giảm hiệu suất.

Bao gồm trong dịch vụ APM của AppOptics là chuyên biệt tiện ích tối ưu hóa cơ sở dữ liệu có khả năng giao tiếp với hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu Postgres. Trình tối ưu hóa cơ sở dữ liệu tập trung vào phân tích các truy vấn SQL trích xuất dữ liệu. Các truy vấn dường như mất nhiều thời gian để hoàn thành được kiểm tra bằng dấu vết tự động. Tệp theo dõi chi tiết tất cả các giao dịch cơ sở dữ liệu mà truy vấn SQL gây ra được thực thi.

Việc phân tích từng kết quả truy vấn không hiệu quả trong các đề xuất để viết lại SQL thành tạo các truy vấn hiệu quả hơn. Hiệu suất cơ sở dữ liệu cũng có thể được cải thiện bởi thêm hoặc xóa chỉ mục trên các bảng cơ sở dữ liệu.

Các tính năng tối ưu hóa cơ sở dữ liệu trong AppOptics APM không giới hạn hoạt động với PostgreSQL. Nó có thể tương tác với nhiều DBMS khác, bao gồm Oracle, MySQL, Máy chủ Microsoft SQL, và DBMS Apache.

Các ứng dụng dựa trên cơ sở dữ liệu tìm nạp và chèn vào có thể có sự không hoàn hảo cao hơn trong mã của chúng. Các tiện ích tối ưu hóa trong AppMptics APM cũng có thể phân tích tất cả mã và đề xuất cải tiến trong các chương trình để tăng tốc độ xử lý. Khi các tương tác mã và cơ sở dữ liệu đã được cải thiện, các khiếm khuyết phân phối khác, chẳng hạn như hiệu suất máy chủ và sức khỏe của thiết bị mạng cũng có thể được cải thiện bằng giám sát cơ sở hạ tầng các công cụ trong AppOptics.

AppOptics là tính phí theo thuê bao với lệ phí được tính trước mỗi năm. Bạn có thể nhận được một Dùng thử miễn phí 14 ngày của AppOptics để chắc chắn về tính hữu ích của nó trước khi bạn cam kết đăng ký.

AppOptics APMStare Dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

4. Ứng dụng

Ứng dụng là một trình giám sát hiệu suất ứng dụng cao cấp tương thích với PostgreSQL. Ứng dụng cung cấp cho bạn một viễn cảnh chuyên sâu về hiệu năng của PostgreSQL. Dữ liệu màn hình phần mềm bao gồm hoạt động giao dịch, các loại truy cập tuple, tốc độ nhấn bộ nhớ cache, và hơn thế nữa. Nếu bạn thấy điều gì đó mà bạn không chắc chắn, chỉ cần nhấp vào nút, bạn có thể hình dung hiệu suất lịch sử của một truy vấn riêng lẻ.

Để giải quyết vấn đề về tầm nhìn Ứng dụng hiển thị các đối tượng thể hiện PostgresQL. Xem các đối tượng từ phối cảnh này giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu hình hiện tại của mình. Bảng chi tiếtThông tin chỉ mục chỉ là một số chi tiết bạn có thể xem xét kỹ hơn.

Các cảnh báo hệ thống trên Ứng dụng hoạt động ngoài đường cơ sở. Ứng dụng thu thập dữ liệu hiệu suất và thiết lập đường cơ sở để phát hiện hành vi bất thường. Cảnh báo và đường cơ sở đủ tinh vi để phần mềm có thể giảm thiểu cảnh báo sai để bạn chỉ nhận được thông báo hợp pháp.

Nhìn chung, nếu bạn yêu cầu một công cụ giám sát PostgreQuery cung cấp khả năng hiển thị sâu thì có rất ít công cụ toàn diện như Ứng dụng. Ứng dụng có thể giám sát các phiên bản 8 và cao hơn của cơ sở dữ liệu Postgres. Để xem thông tin về giá của sản phẩm, bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí.

5. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine là một giải pháp giám sát ứng dụng hàng đầu khác hỗ trợ PostgreSQL. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine có thể theo dõi thông tin như thống kê bộ đệm, thống kê kết nối, chi tiết sử dụng đĩa, thống kê truy vấn, chi tiết quét bảng, và hơn thế nữa. Tất cả thông tin này có thể được xem trong biểu đồ để theo dõi cách số liệu thay đổi theo thời gian. Tất cả các biểu đồ dễ đọc trong nháy mắt.

Phần mềm cũng cung cấp một hệ thống cảnh báo đáp ứng. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine cho phép người dùng cấu hình đường cơ sở động để giúp xác định sự bất thường về hiệu suất khi chúng xảy ra. Tính năng phân tích nguyên nhân gốc cho phép bạn xem xét kỹ hơn bên dưới bề mặt. Tương tự như vậy, Thông tin chi tiết thực sự cho phép bạn xem mã ứng dụng và các truy vấn SQL để tìm ra vấn đề bắt đầu.

Báo cáo cho phép người dùng xem xét lại bất kỳ vấn đề hiệu suất nào được tìm thấy. Bạn có thể xem hiệu suất lịch sử và xu hướng hiệu suất của cơ sở dữ liệu Postgres. Nhìn vào xu hướng hiệu suất trong các báo cáo là vô cùng hữu ích khi nói đến kế hoạch năng lực dài hạn.

Trình quản lý ứng dụng ManageEngine mang lại trải nghiệm giám sát Postgres dễ tiếp cận nhưng nâng cao. Trình quản lý ứng dụng ManageEngine có sẵn như là một Miễn phí công cụ hoặc dưới dạng phiên bản trả phí (Chuyên nghiệpDoanh nghiệp phiên bản). Để xem thông tin về giá của sản phẩm, bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

6. Cụm liên kết

ClusterControl là một nền tảng giám sát cơ sở dữ liệu nâng cao hỗ trợ PostgreSQL. ClusterControl kết hợp giám sát hiệu suất với tự động hóa cơ sở dữ liệu để hỗ trợ người dùng giám sát cơ sở dữ liệu của họ. Khả năng tự động hóa cơ sở dữ liệu của phần mềm tự động triển khai và cấu hình các phiên bản PostgreSQL để bạn có thể quản lý chúng Bản sao phát trực tuyến PostgreSQL cho phép bạn định cấu hình nô lệ sao chép mới hoặc hiện có.

Khi quản lý PostgreSQL, khả năng hiển thị là một trong những thách thức khó giải quyết nhất. ClusterControl đối mặt với vấn đề này bằng cách bao gồm một người xem cấu trúc liên kết. Trình xem cấu trúc liên kết cho phép bạn hiển thị cách cơ sở dữ liệu của bạn hoạt động trong một ô kính.

Các tự động chuyển đổi dự phòng và tính năng phục hồi giúp giữ an toàn cho cơ sở dữ liệu của bạn. Sản phẩm sẽ tự động thúc đẩy một nút chủ mới khi một sự cố xảy ra Sau sự kiện cơ sở dữ liệu, bạn cũng có khả năng khôi phục cơ sở dữ liệu của mình trở lại thời điểm sớm hơn. Các tính năng này giúp đảm bảo rằng dịch vụ của bạn luôn khả dụng cho dù điều gì xảy ra.

ClusterControl có sẵn như là một phiên bản cộng đồng hoặc như hai phiên bản trả phí. Phiên bản Cộng đồng có sẵn miễn phí với sự giám sát và hỗ trợ cộng đồng theo thời gian thực. Các Nâng cao phiên bản bao gồm các tính năng phát hiện và khôi phục lỗi. Các Doanh nghiệp phiên bản cũng thêm kiểm soát truy cập dựa trên vai trò và báo cáo cho hỗn hợp. Để xem thông tin về giá của sản phẩm, bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp với công ty. Bạn có thể tải phiên bản miễn phí.

7. pgAdmin

pgAdmin được sử dụng rộng rãi mã nguồn mở Công cụ quản lý PostgreSQL. Công cụ này cung cấp GUI để quản lý cơ sở dữ liệu Postgre, một Công cụ truy vấn SQL, và một trình sửa lỗi mã. Ngoài ra còn có bảng điều khiển giám sát và công cụ truy vấn SQL trực tiếp mà bạn có thể sử dụng để chỉnh sửa truy vấn. Sự kết hợp của các chức năng quản lý và giám sát bao gồm pgAdmin làm cho sản phẩm rất linh hoạt.

Có các tính năng bổ sung mà bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng quản trị viên đóng góp (một thư viện) mô-đun cho PostgreSQL. Là một phần của việc mở rộng, bạn có thể xem tập tin nhật ký máy chủ trong giao diện trạng thái Máy chủ. Thông tin bạn có thể theo dõi thông qua Đối thoại trạng thái máy chủ bao gồm địa chỉ khách hàng, thời gian bắt đầu, truy vấn hiện tại, và thời gian bắt đầu truy vấn.

Tiềm năng đa nền tảng và khả năng tiếp cận của pgAdmin làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho dù môi trường địa phương của bạn được cấu trúc như thế nào. Nền tảng có sẵn trên các cửa sổ, hệ điều hành Mac, và Linux. Bản thân công cụ này có sẵn dưới dạng ứng dụng web hoặc máy tính để bàn. Bạn có thể tải chương trình miễn phí.

8. Pganalyze

Pganalyze là phần mềm giám sát hiệu suất PostgreQuery đã được thiết kế riêng để cải thiện khả năng hiển thị trong các truy vấn. Bạn có thể sử dụng công cụ này để giúp khám phá lý do tại sao một truy vấn chạy chậm. Để làm điều này, bạn có thể xem số liệu thống kê như Thời gian CPU I / O cvs tỷ lệ nhấn bộ đệm bộ đệm để giúp tìm ra nguyên nhân gốc rễ. Để giúp bạn cải thiện hiệu suất, pganalyze cho bạn biết liệu một truy vấn có cần một chỉ mục không để tăng hiệu suất.

Bạn cũng có sự minh bạch hoàn toàn về lịch sử hiệu suất cơ sở dữ liệu của bạn. Bạn có thể tìm kiếm thông qua các truy vấn và xem Truy vấn, Vai trò, THỜI GIAN AVG (MS), CUỘC GỌI / PHÚT, Tôi / O%, GỬI%, % của tất cả thời gian chạy để tìm các truy vấn có vấn đề. Bạn có thể làm điều này bao xa trong quá khứ tùy thuộc vào phiên bản bạn sử dụng (xem bên dưới).

Có ba phiên bản pganalyze có sẵn để mua: Sản xuất, Tỉ lệ, và Phiên bản doanh nghiệp. Phiên bản Sản xuất có giá $ 99 (£ 79,50) mỗi tháng cho tối đa ba máy chủ cơ sở dữ liệu và 14 ngày dữ liệu lịch sử. Phiên bản tỷ lệ có giá $ 250 (£ 200) mỗi tháng cho sáu máy chủ cơ sở dữ liệu và 30 ngày dữ liệu lịch sử.

Phiên bản doanh nghiệp cung cấp tùy chọn cài đặt tại chỗ với các máy chủ cơ sở dữ liệu không giới hạn (nhưng bạn cần liên hệ với nhóm bán hàng để biết giá.) Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí 14 ngày.

9. pgCluu

pgCluu là một công cụ kiểm tra và giám sát hiệu suất PostgreSQL thu thập dữ liệu từ cụm cơ sở dữ liệu của bạn. Sản phẩm được chia thành hai phần: a Trình thu thập số liệu thống kê cụm PostgreSQL hoạt động thông qua một dòng lệnh và một Perl gograph hiển thị dữ liệu hiệu suất.

Số liệu bạn có thể theo dõi với pgCluu bao gồm sử dụng bộ đệm chia sẻ trên mỗi cơ sở dữ liệu, kích thước của tất cả các cơ sở dữ liệu, chia sẻ bộ đệm sử dụng phân phối số lượng sử dụng, và Sử dụng CPU. Thông tin này có thể được xem trên các biểu đồ đơn giản, được mã hóa màu sắc để không có sự mơ hồ. Bạn cũng có thể tạo báo cáo sử dụng là tốt.

Như một nguồn mở thay thế, pgCluu đáng để xem xét nếu bạn muốn có trải nghiệm giám sát PostgreSQL trên ngân sách. Bạn có thể truy cập mã nguồn từ liên kết này.

10. Lõi Nagios và Nagios XI

Lõi NagiosNagios XI là các nền tảng giám sát cơ sở hạ tầng có thể đo lường số liệu hiệu suất của Postgres. Phần mềm có thể giám sát cơ sở dữ liệu PostgreSQL khả dụng, kích thước cơ sở dữ liệu, kích thước bảng, khẩu phần bộ nhớ cache, và hơn thế nữa. Ngoài ra còn có một loạt các plugin Nagios để theo dõi Postgres. Ví dụ check_pgactivity cắm vào cho phép bạn xem kết nối, độ trễ nhân rộng trực tuyến, cơ sở dữ liệu hit-ratio, chỉ số phình, và hơn thế nữa.

Lõi Nagios là phiên bản miễn phí nhưng có giới hạn hơn Nagios XI. Nagios XI có lợi thế hơn hai vì nó có một GUI dựa trên web và các tính năng tiện lợi khác như trình hướng dẫn giám sát để giúp cấu hình dễ dàng hơn. Nếu ngân sách là ưu tiên thì Lõi Nagios là sự lựa chọn rõ ràng nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm giám sát thuận tiện hơn thì bạn nên chọn Nagios XI.

Nagios XI bắt đầu với mức giá $ 1.95 (£ 1.601) cho Phiên bản Chuẩn bao gồm trình hướng dẫn cấu hình và báo cáo nâng cao. Phiên bản doanh nghiệp có giá $ 3,495 (£ 2,806) với các báo cáo lập kế hoạch năng lực và ghi nhật ký kiểm toán. Bạn có thể tải về bản dùng thử miễn phí.

Chọn một công cụ PostgreSQL cho bạn

Trong số tất cả các công cụ trong danh sách này, Ứng dụng, Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng, và Giám sát mạng Paessler PRTG là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Mỗi công cụ có một cái gì đó độc đáo để cung cấp. Ứng dụng là một lựa chọn hàng đầu dựa trên khả năng hiển thị sâu của nó, trong đó như Máy chủ SolarWinds & Giám sát ứng dụng cung cấp trải nghiệm người dùng chi tiết nhưng dễ tiếp cận hơn.

Mặt khác, Giám sát mạng PRTG tạo ra sự cân bằng giữa thẻ giá thấp và trải nghiệm giám sát giá trị cao. Nếu bạn muốn đi theo con đường nguồn mở thì PGadmin là tuyệt vời nếu bạn kết hợp giám sát hiệu suất với quản trị là tốt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me