Đánh giá LastPass 2020

Lần đầu tiên chúng tôi đã xem xét LastPass vào năm 2016, không lâu sau khi nó được mua lại bởi công ty SaaS lớn hơn nhiều, LogMeIn. Kể từ đó, LastPass đã có một chút hồi sinh, loại, làm việc thông qua các vấn đề bảo mật đáng chú ý mà rất may không bao giờ ảnh hưởng đến người dùng của nó.

Vào thời điểm đó, chúng tôi đã cho LastPass điểm 9 trên 10, hạ cấp phần lớn cho giao diện người dùng của nó. Tuy nhiên, ba năm sau, thị trường quản lý mật khẩu thậm chí còn đông đúc hơn so với trước đây và LastPass đã có một vài nâng cấp để phù hợp.

Tài khoản miễn phí hoặc trả phí? LastPass cảm ứng có một tùy chọn miễn phí hoàn toàn có thể sử dụng được, tuy nhiên với mức giá thấp 3 đô la mỗi tháng, tùy chọn Premium là tiền chi tiêu tốt.

Nếu bạn trên thị trường dành cho người quản lý mật khẩu hoặc tự hỏi liệu một dịch vụ như LastPass có thể tăng thêm bảo mật cho cuộc sống của bạn trong một mạng internet thân thiện với hacker hay không, thì chúng tôi đã có một vài hiểu biết để cung cấp bên dưới.

đánh giá cuối cùng

Tóm tắt đánh giá LastPass

LastPass kết hợp một loạt các tính năng tuyệt vời với một số công cụ bảo mật bổ sung. Phiên bản mới nhất khắc phục một số vấn đề trong quá khứ để trở thành người quản lý mật khẩu dễ dàng có giá thấp. Với $ 3 mỗi tháng, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một lựa chọn tốt hơn.

Tổng quan và tính năng của LastPass

LastPass là một trong những trình quản lý mật khẩu có chi phí thấp nhất trên thị trường. Trong khi nó có một rất tùy chọn miễn phí chức năng, nó cũng cung cấp các dịch vụ của mình với giá 3 đô la mỗi tháng (hóa đơn ở mức 36 đô la mỗi năm). Để so sánh, quản lý cạnh tranh Dashlane có giá 40 đô la mỗi năm, trong khi 1Password có giá 36 đô la mỗi năm.

đường chuyền cuối cùng

Dịch vụ này có thể dễ dàng được sử dụng với hầu hết các thiết bị, nhưng bạn sẽ tìm thấy cách sử dụng tốt nhất để sử dụng nó ở dạng ứng dụng di động hoặc làm plugin cho trình duyệt web của bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng vì hầu hết các trình duyệt web đã có trình quản lý mật khẩu tích hợp, bạn có thể cần phải tắt trình duyệt mà trình duyệt của bạn sử dụng theo mặc định. Có khả năng won đã có bất kỳ loại xung đột nào, nhưng việc lưu mật khẩu và yêu cầu tự động điền dự phòng có thể gây khó chịu. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó sau.

LastPass có một số lượng lớn các tính năng, tất cả đều được thiết kế với một số loại góc bảo mật. Nói chung, LastPass có các tính năng và tùy chọn sau:

 • Mật khẩu chủ được lưu trữ cục bộ
 • Xác minh hai bước (2FA)
 • Mã hóa AES 256-bit
 • PBKDF2 SHA-256 và băm muối
 • Tự động điền mật khẩu
 • Chỉnh sửa mật khẩu
 • Tạo mật khẩu
 • Kiểm tra cường độ mật khẩu
 • Lưu trữ và tự động điền biểu mẫu web (thông tin tài chính, địa chỉ và các loại biểu mẫu web phổ biến khác)
 • Có thể truy cập thông qua bất kỳ trình duyệt, plugin trình duyệt hoặc ứng dụng di động nào
 • Ghi chú an toàn
 • Mật khẩu an toàn và chia sẻ ghi chú
 • Phục hồi tài khoản SMS
 • Thông báo mật khẩu yếu hoặc trùng lặp
 • Tự động xóa mật khẩu trùng lặp
 • Hợp nhất với mật khẩu được lưu trong trình duyệt
 • Hạn chế đăng nhập vào các quốc gia được chỉ định
 • Chia sẻ di sản kỹ thuật số
 • Mật khẩu hoặc tìm kiếm trang web

Đó là rất nhiều nhãn hiệu để đạt được cho bất kỳ dịch vụ. Nhưng khi nói đến các nhà quản lý mật khẩu, các biện pháp bảo mật và chức năng cần thiết là vô cùng cần thiết để làm cho chương trình hoạt động cho người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp. LastPass có thể có nhiều tính năng và cài đặt nâng cao hơn hầu hết người tiêu dùng thực sự sẽ sử dụng, nhưng điều đó không phải là điều xấu.

Thậm chí nhiều tính năng có sẵn, một số tính năng sẽ bị khóa nếu bạn sử dụng dịch vụ miễn phí. Ngoài ra, một số tùy chọn duy nhất tồn tại cho những người đăng ký tùy chọn kinh doanh hoặc gia đình của công ty. Nhận một so sánh đầy đủ bên cạnh ở đây.

Đăng ký vào LastPass

LastPass giành chiến thắng lớn trong quá trình đăng ký. Hầu như không có rắc rối nào liên quan và LastPass rất rõ ràng về những gì bạn nhận được. Bạn don lồng tuy nhiên, cần phải đăng ký bằng thẻ tín dụng hoặc bất kỳ thông tin thanh toán nào khác để dùng thử. LastPass cung cấp một phiên bản miễn phí rất giàu tính năng, bạn có thể tải xuống ngay trình duyệt của mình từ trang chủ. Thật vậy, đối với Windows và Mac, tùy chọn duy nhất của bạn là plugin trình duyệt vì LastPass không cung cấp ứng dụng cho hệ điều hành trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

đánh giá vượt qua cuối cùng

Từ đó, bạn sẽ thêm plugin vào trình duyệt web và thực hiện quy trình tạo tài khoản. Điều đó bao gồm thiết lập mật khẩu chủ mới của bạn:

đánh giá vượt qua cuối cùng

Và bạn đã hoàn thành! Bước tiếp theo để bắt đầu với LastPass thực sự là sử dụng chương trình, đó là nơi bạn sẽ yêu thích hoặc ghét nó, tùy thuộc vào những gì bạn mà bạn đang tìm cách thoát khỏi trình quản lý mật khẩu.

DEAL DEAL: Đăng ký gói cao cấp chỉ với $ 3 mỗi tháng.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì hầu hết người dùng sẽ trải nghiệm, chúng tôi đã xem xét một số tính năng nổi bật hơn ngay bên dưới.

Đánh giá các tính năng của LastPass

Như được hiển thị trước đó, LastPass có một số lượng lớn các tính năng. Tuy nhiên, hầu hết người dùng có khả năng hạn chế các hoạt động của họ đối với các chức năng cơ bản nhất liên quan đến quản lý mật khẩu. Điều đó thường bao gồm lưu mật khẩu, tự động điền mật khẩu vào các trang web và thay đổi mật khẩu khi cần thiết. LastPass có rất nhiều điều để cung cấp ở góc độ này, mặc dù một số vấn đề có thể khiến bạn tạm dừng hoặc lý do để xem xét các công cụ quản lý mật khẩu khác.

Thêm mật khẩu

Khi bạn đã thiết lập tài khoản LastPass, bạn có thể bắt đầu thêm mật khẩu. Bạn có thể làm điều này bằng tay hoặc với số lượng lớn. Đối với quy trình thủ công, một phương pháp đơn giản là chỉ cần truy cập các trang web bạn thường sử dụng và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập của bạn. Trong quá trình đó, LastPass sẽ nhắc bạn lưu mật khẩu vào kho tiền của nó sau khi thử đăng nhập thành công.

Như mong đợi, việc thêm mật khẩu khá dễ dàng. Chỉ cần nhấp Thêm vào sẽ thêm mật khẩu, tên người dùng và trang web vào kho mật khẩu của bạn. Lần tới khi bạn cố gắng đăng nhập vào trang web đó, LastPass sẽ tự động điền những thông tin đó cho bạn. Nếu vì một lý do nào đó LastPass không tự động điền, bạn có thể thấy một thông báo trên biểu tượng plugin dưới dạng một số. Nhấp vào biểu tượng và mở menu plugin sẽ hiển thị một số thông báo bên dưới Hiển thị các trang web phù hợp:

đánh giá vượt qua cuối cùng

Từ đó, bạn có thể chọn trang web mà bạn đang cố truy cập. Điều này có thể xảy ra vì LastPass sẽ lưu mật khẩu cho một trang đăng nhập rất cụ thể. Trong khi đó, một số trang web có các trang đăng nhập khác nhau, tùy thuộc vào vị trí hoặc cách bạn mà bạn đang cố gắng đăng nhập. LastPass đã thắng cố gắng tự động điền vào bất kỳ địa chỉ nào nó tìm thấy cho trang web. Thay vào đó, nó chỉ tự động điền vào trang web cụ thể đã truy cập khi bạn lưu mật khẩu lần đầu tiên.

Ngoài ra, bạn có thể thêm mật khẩu thủ công từ LastPass Vault của mình. Bạn có thể truy cập vào vault thông qua plugin (Mở kho tiền của tôi) hoặc bằng cách đăng nhập từ trang web. Từ đó, bạn sẽ thêm các trang web mới với tên người dùng và mật khẩu được liên kết bằng cách nhấp vào nút biểu tượng dấu cộng ở dưới cùng bên phải của màn hình.

đánh giá vượt qua cuối cùng

Trừ khi bạn cung cấp một URL chính xác cho trang đăng nhập, bạn có thể sẽ không nhận được tự động điền bằng phương pháp này, nhưng bạn sẽ có thể thêm tên người dùng và mật khẩu từ menu thả xuống LastPass cung cấp tên người dùng / mật khẩu hộp.

Thêm mật khẩu hàng loạt

Nếu bạn đã có rất nhiều mật khẩu đã lưu từ trình duyệt của mình, bạn có thể thêm chúng với số lượng lớn. Quá trình để làm điều này là một chút tẻ nhạt, tuy nhiên, và không rõ ràng. Trên thực tế, tôi đã phải thực hiện một tìm kiếm trên web chỉ để tìm ra cách thêm hàng loạt mật khẩu từ Google Chrome.

Để thêm số lượng lớn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đầu tiên, cài đặt tệp nhị phân LastPass. Để tìm thấy điều đó, nhấp vào biểu tượng plugin trình duyệt và sau đó Lựa chọn khác > Giới thiệu về LastPass. Bạn có thể tìm thấy các liên kết tập tin nhị phân ở đó. Sau khi bạn tải xuống tệp nhị phân, hãy đặt lại trình duyệt web của bạn.
 2. Sau khi bạn đã cài đặt tệp nhị phân, hãy chạy tệp thực thi. Tệp thực thi không phải là nơi tốt nhất để thực hiện nhập hàng loạt. Mặc dù bạn có thể nhập nhiều hơn chỉ là mật khẩu trình duyệt ở đó (chẳng hạn như mật khẩu và SSID wifi), nhưng nó lại là một giao diện tệ hại.
 3. Bạn cần phải chọn lọc mật khẩu mà bạn muốn thêm vào, sau đó sử dụng phím shift hoặc phím CTRL để chọn nhiều mục. Nếu không, bạn sẽ phải nhấp vào từng cái một.

Tuy nhiên, rắc rối, LastPass nói rằng nó sẽ xóa bỏ những tệp mật khẩu từ máy tính của bạn sau khi nhập chúng bằng tệp nhị phân thực thi. Điều đó không thực sự phù hợp với tôi, nhưng nếu bạn quyết định làm tất cả với LastPass, thì chắc chắn đó là một lựa chọn an toàn hơn.

Phương thức nhập khác là vào plugin trình duyệt LastPass của bạn, rồi đi đến Lựa chọn khác > Nâng cao > Nhập khẩu, sau đó chọn trình duyệt web của bạn. Tùy chọn này tự động chọn toàn bộ bộ mật khẩu tài khoản cho bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng bỏ chọn mật khẩu mà bạn không muốn nhập. Nó cũng đã thắng được xóa mật khẩu khỏi hệ thống của bạn (phew!).

Điều đó nói rằng, LastPass không có tính năng xuất trong trường hợp bạn muốn di chuyển bất kỳ mật khẩu đã lưu nào từ LastPass sang dịch vụ khác.

đánh giá vượt qua cuối cùng

Bên cạnh quá trình nhập có phần tẻ nhạt, LastPass dường như có một trong những yếu tố quan trọng. Thêm mật khẩu..

Đang tải mật khẩu

Trong hầu hết các trường hợp, miễn là bạn có mật khẩu lưu lại vào hầm LastPass của bạn, nó sẽ cố gắng tự động điền mật khẩu đó cho bạn. Như đã nói, có những lúc nó giành được tính năng tự động điền, nhưng bạn sẽ hiếm khi gặp phải vấn đề đó.

Bạn có thể biết LastPass đang làm việc trên một trang web khi bạn thấy ba dấu chấm trong hộp màu xám ở bên phải của tên người dùng hoặc hộp mật khẩu:

đánh giá cuối cùng

LastPass sẽ tự động chèn những gì nó tin là mật khẩu chính xác cho trang web. Nếu bạn thấy một số trong mục đăng ký bên cạnh dấu chấm lửng (Thời vụ Tối cao), điều này sẽ cho biết bạn có nhiều hơn một tên người dùng hoặc mật khẩu cho trang web đang đề cập. Nếu bạn có nhiều tài khoản cho một trang web, bạn có thể nhấp vào dấu chấm lửng và chọn kết hợp tên người dùng / mật khẩu để sử dụng.

Ở đây, nơi mọi thứ trở nên thú vị. Hãy nói rằng bạn đã đăng ký vào một trang web mới. LastPass won đã có biểu tượng hình elip bên cạnh phần tên người dùng, nhưng nó sẽ có nó bên cạnh hộp mật khẩu. Tại sao? Bởi vì bạn có thể sử dụng LastPass để tạo mật khẩu trang web cho bạn. Để làm điều đó, nhấp vào biểu tượng hình elip, sau đó VàoTạo mật khẩu. Sau đó, nhấp vào màu đỏ Tạo và điền cái nút.

đánh giá cuối cùng

LastPass sẽ tự động chèn mật khẩu được tạo tự động vào phần mật khẩu. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi mức độ bảo mật của mật khẩu mà LastPass tạo ra, và thật lòng mà nói, có lẽ bạn nên làm vậy. Theo mặc định, LastPass được thiết lập để tạo một mật khẩu dài 12 ký tự và không bao gồm các ký hiệu. Loại mật khẩu này là OK, nhưng không quá mạnh.

Để thay đổi cài đặt, trước khi bạn nhấn Tạo và điền, lựa chọn Lựa chọn khác.

đánh giá cuối cùng

LastPass cung cấp một số tùy chọn tốt ở đây, chẳng hạn như điều chỉnh độ dài mật khẩu của bạn, giúp bạn dễ đọc hoặc nói và quan trọng là bao gồm các ký hiệu trong mật khẩu. Sử dụng trình tạo mật khẩu, bạn có thể tạo mật khẩu dài tối đa 100 ký tự với hỗn hợp các chữ cái và ký tự viết thường và chữ hoa. Và cho bạn, bạn cần phải nhớ mật khẩu (bạn đang sử dụng trình quản lý mật khẩu cho mục đích đó), vì vậy, hầu như không có lý do gì để không làm cho mật khẩu của bạn khó bị bẻ khóa.

LastPass sẽ tạo một mật khẩu mạnh với trình tạo, nhưng thật tốt khi bạn có thể chọn thay đổi độ mạnh. Không phải tất cả các trình tạo mật khẩu đều có tùy chọn đó. Ngoài ra, tải mật khẩu từ kho tiền là một việc đủ dễ dàng và việc chuyển đổi giữa các mật khẩu khi tồn tại nhiều tài khoản cũng đơn giản.

Và trong khi để LastPass tạo mật khẩu cho bạn trong quá trình đăng ký tài khoản là tốt và tất cả, nó đã giành được công việc trên tất cả các trang web. Trong quá trình thử nghiệm, tôi thấy StackExchange giành được tích hợp với trình tạo LastPassùi. Nó sẽ hoạt động trên hầu hết các trang web, mặc dù.

thách thức an ninh

LastPass là một nơi tốt để kiểm tra sức mạnh của mật khẩu hiện tại của bạn. Tính năng Thử thách bảo mật (chỉ có sẵn từ Vault) là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Nó cũng là một công cụ tốt cho những người thêm số lượng lớn mật khẩu của họ từ trình quản lý mật khẩu dựa trên trình duyệt, vì các trình quản lý tích hợp don don thường làm bất cứ điều gì ngoài việc lưu trữ và tự động điền mật khẩu và ID người dùng của bạn.

Tất cả bạn cần làm là nhấp vào thách thức an ninh từ phía bên trái của menu Vault. Sau đó, bấm vào Hiển thị điểm của tôi:

đánh giá cuối cùng

Được cảnh báo trước: LastPass sẽ trung thực một cách tàn nhẫn về mức độ sức mạnh mật khẩu của bạn. Cái đó bao gồm sức mạnh của mật khẩu chủ của bạn:

đánh giá cuối cùng

đánh giá cuối cùng

Hình như tôi có một số việc phải làm! Rất may, LastPass liên quan nhiều hơn đến việc giúp bạn cải thiện bảo mật mật khẩu của mình hơn là khiến bạn xấu về nó. Các công cụ để cải thiện mật khẩu của bạn có ngay trong chương trình:

đánh giá cuối cùng

Nếu bạn muốn cập nhật mật khẩu của mình, LastPass có thể giúp đỡ. Bấm vào một trong hai Thay đổi mật khẩu yếu hoặc là Thay đổi mật khẩu đã sử dụng, và sau đó chọn (các) trang web bạn muốn cập nhật. LastPass sau đó sẽ hướng dẫn bạn quá trình cập nhật mật khẩu cho trang web đó, bao gồm đăng nhập từ giao diện LastPass và làm thủ tục thay đổi mật khẩu cho trang web đó.

đánh giá cuối cùng

đánh giá cuối cùng

Dịch vụ này chạy một kịch bản thực hiện nhiệm vụ này cho bạn, do đó, không có gì bạn cần làm. Sau khi hoàn thành, nó sẽ cho bạn biết mật khẩu của bạn đã được thay đổi. Và tất nhiên, trong trường hợp bạn tò mò về mật khẩu mới là gì, bạn có thể kiểm tra trong Vault của mình.

Đây có thể là một quá trình hơi dài, nhưng bạn có thể thay đổi hàng loạt mật khẩu của mình bằng cách chọn hộp bên cạnh nhiều mục nhập mật khẩu và ID người dùng cho các trang web khác nhau mà bạn đang chuyển sang LastPass. Tuy nhiên, nếu bạn sẽ làm rất nhiều trang web cùng một lúc, bạn cũng có thể rời khỏi máy tính của mình một lúc. Kịch bản sẽ ăn hết toàn bộ sức mạnh xử lý của bạn và nó có thể sẽ mất một thời gian. Đặc biệt là nếu bạn có thể thích tôi và có hơn 200 tài khoản trang web khác nhau (đừng đánh giá tôi).

Mẫu điền

Mật khẩu là một thứ, nhưng LastPass cũng được thiết kế để tự động điền vào các hình thức phổ biến nhất mà bạn sẽ gặp trên web. Nói chung, LastPass có thể tự động điền các biểu mẫu cho thông tin cá nhân, thông tin tài chính (số thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng, v.v.) và thông tin liên hệ. Bạn cũng có thể thêm các biểu mẫu duy nhất không được tích hợp vào chương trình, mặc dù đó là một tính năng cấp cao hơn mà hầu hết người tiêu dùng đã giành được sử dụng.

đánh giá cuối cùng

Câu hỏi thực sự là liệu bạn có sẵn sàng trao loại thông tin này cho LastPass hay không. Nếu bạn đã lưu thông tin đó trong trình duyệt web của mình, việc cung cấp thông tin đó cho LastPass sẽ không làm tăng rủi ro bảo mật của bạn hơn nhiều. Rủi ro duy nhất là ở một người nào đó xâm nhập vào LastPass, điều này cho đến nay đã xảy ra với họ vì công ty chưa bao giờ vi phạm dữ liệu. Theo LastPass, họ đã thực hiện mã hóa AES-256 bit bằng PBKDF2 SHA-256 và băm nhỏ để đảm bảo an toàn hoàn toàn trong đám mây.

Tuy nhiên, nếu bạn có mật khẩu tài khoản LastPass yếu và không nên thiết lập xác thực hai yếu tố để có quyền truy cập, bạn có thể gặp rắc rối. LastPass cuối cùng có thể bảo vệ mật khẩu của bạn, nhưng chỉ trong chừng mực khi bạn đã truy cập vào kho mật khẩu của bạn khó khăn.

Đối với một cái gì đó phổ biến như thông tin tên và địa chỉ, không nên có những điều thực sự ở đây. LastPass hoạt động giống như với mật khẩu của bạn khi nó tự động điền biểu mẫu.

Các tính năng khác: thư mục dùng chung, ghi chú an toàn, cài đặt nâng cao

Nếu bạn thực sự cần phải khai thác nhiều hơn từ trình quản lý mật khẩu của mình, LastPass có một số tùy chọn bổ sung tốt. Tài khoản trả phí đi kèm với 1GB dung lượng lưu trữ, làm cho nó trở thành một vị trí tốt để lưu trữ và chia sẻ một số lượng hạn chế quan trọng của các tệp.

Bạn có thể sử dụng Trung tâm chia sẻ để chia sẻ tệp với các tài khoản khác, nhưng đây là một tính năng chỉ khả dụng như một phần của gói Gia đình. Bất cứ ai cũng có thể sử dụng Ghi chú bảo mật, tuy nhiên, có thể được sử dụng để lưu giữ thông tin an toàn mà bạn có thể thực sự nhớ chính mình (như mật khẩu wifi). Hơn thế nữa, bạn có thể chia sẻ ghi chú của mình với người khác, mặc dù họ sẽ cần tài khoản LastPass để chấp nhận chia sẻ.

đánh giá cuối cùng

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách bạn có thể điều khiển LastPass trong các cài đặt nâng cao, chỉ có sẵn từ Vault. Ví dụ: bạn có thể bảo mật tài khoản của mình tốt hơn bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố. LastPass tích hợp với tất cả các trình xác thực đa yếu tố sau:

 • Trình xác thực LastPass
 • Trình xác thực Google
 • Toopher
 • Bộ đôi
 • Transakt
 • Lưới
 • YubiKey
 • Vân tay / Thẻ thông minh
 • Vừng
 • Nhân viên bán hàng Authenticator

Bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh bảo mật thú vị khác, như không cho phép đăng nhập từ mạng Tor, đặt các thiết bị khác đang chạy LastPass tự động đăng xuất khi bạn đăng nhập vào thiết bị mới và thậm chí cho LastPass biết khi nào một số URL có cùng thông tin đăng nhập (tốt cách để tự động điền các trang web có nhiều trang đăng nhập).

Bạn có nên sử dụng LastPass?

LastPass là một ứng cử viên mạnh nếu bạn muốn có một tùy chọn quản lý mật khẩu an toàn hơn so với trình quản lý trình duyệt tích hợp của bạn. Điều đó nói rằng, có thể đáng để khám phá một số tùy chọn khác ngoài đó trước khi đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, LastPass có một số tiền gần như lố bịch để cung cấp. Các công cụ mật khẩu mạnh mẽ và an toàn. Và mặc dù việc nhập hàng loạt cho các mật khẩu khác có thể gây khó chịu đôi chút, nhưng nó không mất hơn một vài phút khi được thực hiện chính xác và bạn có thể chỉ phải thực hiện một lần.

Lý do chính khiến chúng tôi đánh dấu LastPass trong bài đánh giá trước đó là vì giao diện người dùng tệ hại của nó. Công ty đã nâng cấp nó với một thẩm mỹ hiện đại, khá hấp dẫn, mà bạn thậm chí không thể sử dụng nó thường xuyên nếu bạn sử dụng LastPass cho các chức năng chính của nó. Công ty đã từng cung cấp tùy chọn hoàn nguyên về phiên bản 3.0, nhưng điều đó không còn nữa. Nếu bạn không thích giao diện mới hơn, thì hiện tại bạn đang bị mắc kẹt với nó.

Ngoài ra, LastPass cũng có sẵn dưới dạng một ứng dụng di động, mở ra một vài lợi ích bổ sung. Với phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động, bạn cũng có thể lưu và tự động điền mật khẩu cho tất cả các ứng dụng di động của mình. Và vì mật khẩu được lưu trữ an toàn trên đám mây, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả mật khẩu trang web của mình thông qua phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động..

LastPass là một công cụ bảo mật hiện đại khá mạnh mẽ và may mắn. Với nó, cũng là một trong những lựa chọn rẻ nhất trong số các đối thủ cạnh tranh, thậm chí với tùy chọn miễn phí cung cấp quá nhiều tính năng cho người dùng trung bình, LastPass là trình quản lý mật khẩu đáng để thử.

Quản lý mật khẩu và LastPass

Trình quản lý mật khẩu đang là xu hướng phát triển và LastPass là một trong số nhiều dịch vụ hiện cung cấp dịch vụ bảo vệ và lưu trữ mật khẩu. Các chương trình này được thiết kế để giúp người tiêu dùng tổ chức tốt hơn số lượng mật khẩu ngày càng tăng của họ, cũng như giúp bảo mật các mật khẩu đó theo cách phù hợp với thời đại internet.

Các câu hỏi chung liên quan đến cả LastPass và người quản lý mật khẩu, nói chung, sẽ là, tôi có cần điều này không? và có hoạt động như dự định không? Mặc dù chúng tôi đã xem xét chi tiết hơn về LastPass ở trên, chúng tôi có thể dễ dàng giải quyết nhu cầu tổng thể hơn về các trình quản lý mật khẩu từ góc độ rộng hơn.

Hầu hết người dùng internet đã sử dụng một trình quản lý mật khẩu; họ chỉ có thể không nhận ra nó. Nếu bạn là người dùng Apple, công ty sẽ sử dụng trình quản lý mật khẩu riêng cho các thiết bị Apple của bạn dưới dạng Keychain. Nếu bạn đã lưu mật khẩu vào Keychain (có thể bạn có), bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên các thiết bị của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng. Keychain thực sự là một dự án mà Apple ban đầu hình thành vào những năm 90 và bắt đầu hoàn thiện và sử dụng trong máy tính để bàn, máy tính xách tay và hệ điều hành di động vào đầu những năm 2000.

Nếu bạn là một người dùng Microsoft hoặc Android, thì bạn cũng có thể nhúng tay vào vùng quản lý mật khẩu. Hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều có hệ thống quản lý mật khẩu tích hợp, đặc biệt là Chrome và Firefox. Đối với người dùng Android, quản lý mật khẩu được kết nối với tài khoản Google của bạn, do đó, có khả năng bạn có thể truy cập mật khẩu đã lưu trên thiết bị di động Android và trình duyệt Chrome một cách liền mạch.

Có, bạn cần một người quản lý mật khẩu

Bạn có cần một người quản lý mật khẩu? Một cách dứt khoát, vâng. Trong một cuộc thăm dò năm 2016, Intel Security nhận thấy trung bình có 27 tài khoản được bảo vệ bằng mật khẩu khác nhau. Cuộc khảo sát cũng cho thấy hầu hết mọi người không chỉ không sử dụng trình quản lý mật khẩu chuyên dụng (có thể không phải là trường hợp nếu bạn tính các trình quản lý trình duyệt tích hợp) mà 37% người lớn được khảo sát quên ít nhất một mật khẩu mỗi tuần.

Tôi dễ dàng thừa nhận là một trong số 37 phần trăm đó, ngay cả khi có người quản lý mật khẩu của tôi. Nhưng việc quên mật khẩu ít đáng quan tâm hơn rủi ro bảo mật liên quan đến việc có quá nhiều tài khoản ở nơi đầu tiên. Thật không may, hầu hết mọi người sử dụng cùng một hoặc một số ít mật khẩu trên tất cả các tài khoản của họ. Điều này về cơ bản là nguy hiểm, chỉ có bao nhiêu người trong chúng ta đang mất mật khẩu trong các vi phạm dữ liệu những ngày này. Và nếu tin tặc nắm giữ một mật khẩu mà bạn đã sử dụng trong 5 năm qua cho tất cả các tài khoản của mình, anh ấy sẽ có quyền truy cập vào tất cả tài khoản của bạn. Có lẽ tôi không cần phải giải thích vì sao vấn đề đó lại xảy ra..

Vì vậy, các trình quản lý mật khẩu như LastPass và nhiều đối thủ cạnh tranh tồn tại không chỉ làm giảm số lượng mật khẩu bạn cần nhớ mà còn giúp bạn pha trộn một chút về sự đa dạng và sức mạnh của những mật khẩu đó. Miễn là bạn không cần phải nhớ 27+ mật khẩu, bạn có thể dễ dàng có một mật khẩu khác nhau cho mọi thứ. Và vì việc viết ra tất cả mật khẩu của bạn trên các ghi chú dán là một ý tưởng tồi (chỉ cần hỏi nhân viên cảnh báo khẩn cấp Hawaii, người đã bị ngã vì cảnh báo tấn công tên lửa tình cờ), bạn cần một người quản lý mật khẩu để bảo mật để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Ghé thăm LastPass

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me