Đánh giá Dashlane

Như tôi đã đề cập trong bài đánh giá gần đây và cách quản lý mật khẩu KeePass, mọi người sử dụng mật khẩu trực tuyến cần đảm bảo rằng họ sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi trang web họ truy cập.

Tất nhiên, khi số lượng mật khẩu bạn cần nhớ tăng lên, thì sự cám dỗ để sử dụng lại chúng, hoặc làm cho chúng dễ nhớ.

Tất nhiên, cả hai tùy chọn này đều tuyệt vời và đó là nơi có trình quản lý mật khẩu, cho phép bạn tạo mật khẩu phức tạp cho tất cả các tài khoản trực tuyến của mình trong khi chỉ cần nhớ một mật khẩu chính.

Một tùy chọn để thực hiện điều đó là Dashlane có hai phiên bản khác nhau – một phiên bản miễn phí và một (phiên bản cao cấp) không phải là.

Nó có phiên bản miễn phí mà chúng tôi sẽ xem xét tại đây.

Bắt đầu

Tổng quan về Dashlane

Thực tế rằng Dashlane là một trình quản lý mật khẩu trả phí cũng cung cấp phiên bản nhẹ hơn, miễn phí, mang lại cho nó một lợi thế đáng chú ý ngay lập tức so với các lựa chọn thay thế nguồn mở – giao diện của nó. Để nói rằng nó dễ cài đặt, hiểu và sử dụng hơn một số trình quản lý mật khẩu miễn phí khác sẽ là một điều gì đó chưa được biết đến.

Ngoài ra còn có một phần thưởng khác có được từ việc sử dụng một sản phẩm mượt hơn nhiều so với một số đối thủ – nó có phạm vi tương thích rộng hơn nhiều, cả về hệ điều hành có thể được sử dụng (Windows, OS X, iOS và Android) để tích hợp trình duyệt (Chrome, Safari, Firefox và Microsoft không ai từng sử dụng).

Điều đó có nghĩa là hầu hết mọi người đều có thể chọn chương trình này và sử dụng nó để lưu mật khẩu của họ trên tất cả các máy của họ và giữa các trình duyệt – nó tiện dụng đến mức nào?

An ninh và sự riêng tư

Không cần phải nói rằng những điều quan trọng bạn sẽ muốn biết về Dashlane là nó an toàn đến mức nào và liệu nó có tôn trọng quyền riêng tư của bạn không.

Và câu trả lời cho những câu hỏi đó là, thật không may, không hoàn toàn là những gì bạn có thể muốn nghe.

Về mặt bảo mật, tôi cho rằng tất cả đều tốt – không phải là một chương trình nguồn mở mang nhiều lợi thế nhưng điều đó cũng có nghĩa là nó không thể xem lại mã để kiểm tra tất cả các cơ sở đã được bảo hiểm.

Dashlane cho biết họ sử dụng mã hóa AES-256 mạnh mẽ, sử dụng khóa mật mã mà nó lưu trữ trong RAM để cung cấp quyền truy cập dễ dàng. Khóa này được tạo từ Mật khẩu chủ của bạn bằng hàm băm OpenSSL PKCS5_PBKDF2_HMAC_SHA1, sau đó được xử lý bằng 10.000 lần lặp.

Việc Mật khẩu chủ của bạn không được lưu trữ trên các máy chủ Dashlane là một vấn đề nếu bạn quên nó, nhưng nếu không thì thực tế rất an toàn vì điều đó có nghĩa là nó không bao giờ có thể trở thành nạn nhân của một vi phạm ở cuối công ty..

Giao tiếp giữa ứng dụng và các máy chủ của công ty diễn ra thông qua HTTPS, một lần nữa, đó là một dấu hiệu tốt.

Khi hoạt động, Dashlane rất giỏi trong việc nắm bắt mật khẩu, tự động đăng nhập bạn vào các trang web đã lưu và điền vào các biểu mẫu web, mặc dù vậy, kinh nghiệm của tôi đã dạy tôi rằng dường như luôn có ít nhất một lĩnh vực mà nó sẽ phải vật lộn, thường là những lý do không rõ ràng.

Khả năng thêm một liên hệ khẩn cấp có thể truy cập vào mật khẩu của bạn có thể hữu ích nếu bạn mất khả năng – hoặc tệ hơn – nhưng tất nhiên bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn cấp đặc quyền đó cho người mà bạn tin tưởng hoàn toàn.

Việc Dashlane gửi email cảnh báo mỗi khi thiết bị mới cố gắng kết nối với tài khoản của bạn cũng là một tính năng tốt cần có.

Nhưng có một vấn đề và đó nằm ở chính sách quyền riêng tư của công ty..

Văn bản vi phạm nói:

Chúng tôi thu thập dữ liệu kỹ thuật và sử dụng để phân tích cách thức sản phẩm của chúng tôi hoạt động cho bạn và để chúng tôi cải thiện chất lượng của Dashlane. Dữ liệu này là (sic) hoàn toàn ẩn danh ngoại trừ giới tính, năm sinh và mã zip và không thể được liên kết với thông tin cá nhân của bạn – thậm chí không phải là địa chỉ email bạn đã đăng ký với chúng tôi.

Thoạt nhìn bạn có thể không nghĩ đó là một vấn đề lớn – thu thập dữ liệu là ẩn danh – nhưng hãy nhìn lại: công ty thu thập giới tính, năm sinh và mã bưu chính của bạn. Với số lượng thông tin hạn chế đó, việc xác định danh tính của bạn không đặc biệt khó đối với bất kỳ ai có thời gian – hoặc sức mạnh tính toán – theo ý của họ.

Tốt hơn nhiều, tôi đã nghĩ, để làm cho việc thu thập dữ liệu đó trở thành một tùy chọn mà người dùng sản phẩm có thể chọn hoặc không tham gia.

Phần kết luận

Nhìn chung, Dashlane là một trình quản lý mật khẩu chất lượng tốt.

Nó rất dễ cài đặt và thậm chí còn dễ sử dụng hơn. Chương trình này chắc chắn là một lựa chọn tốt cho bất kỳ ai cảm thấy sợ hãi bởi sự phức tạp rõ ràng của các lựa chọn thay thế nguồn mở.

Mặc dù vậy, nó có một vài điểm tiêu cực, đặc biệt là về thói quen thu thập dữ liệu của nó.

Điều gì là tốt

  • Giao diện tuyệt vời, dễ sử dụng
  • Có tất cả các tính năng mà bạn mong đợi sẽ thấy trong trình quản lý mật khẩu và Bảng điều khiển bảo mật đặc biệt hữu ích
  • Sử dụng mã hóa mạnh
  • Có thể được cài đặt và sử dụng trên nhiều hệ điều hành và trình duyệt
  • Phần Trợ giúp trực tuyến được đóng gói hình ảnh thực sự hữu ích
  • Khả năng thêm một liên hệ khẩn cấp có thể là một tính năng rất hữu ích cho một số người
  • Không lưu trữ Mật khẩu chủ là tốt từ quan điểm bảo mật

Những gì không nóng

  • Một số phần của chính sách quyền riêng tư khiến tôi phải đặt câu hỏi cần đặt câu hỏi ngay từ đầu
  • Hỗ trợ email, trong khi tốt, không phải là đặc biệt nhanh chóng

Tuy nhiên, nhìn chung, Dashlane là một trình quản lý mật khẩu chất lượng tốt. Trên thực tế, đó là cái đầu tiên tôi từng sử dụng và tôi đã mắc kẹt trong vài năm cho đến khi tôi cố tình chọn kiểm tra cuộc thi chỉ vì lợi ích của nó.

Sự dễ sử dụng của nó sẽ thu hút một lượng lớn khán giả thực sự và tôi không thể nghĩ ra bất kỳ mức độ khả năng nào sẽ phải vật lộn để cài đặt và sau đó sử dụng nó.

Cho dù bạn nên gắn bó với phiên bản miễn phí, như được đánh giá ở đây, hay đầy đặn cho phiên bản trả phí 39,99 đô la mỗi năm là một câu hỏi khó trả lời.

Việc giao tiền mặt của bạn không khiến bạn mua toàn bộ nhiều tính năng hơn nhưng nó cho phép sử dụng cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị. Nếu bạn là một người dùng máy tính để bàn duy nhất, phiên bản miễn phí có thể sẽ làm bạn. Nếu bạn là một người đam mê công nghệ thực sự như tôi, với các máy móc trong nhà, không đề cập đến nhiều thiết bị di động, bạn có thể cần phải mở ví của mình để hưởng lợi hoàn toàn từ các tính năng của Dashlane..

Ghé thăm Dashlane

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me