Đánh giá 1 từ

Trong loạt các trình quản lý mật khẩu đánh giá đang diễn ra của chúng tôi, vẫn còn một tên tuổi lớn.

Vì vậy, không có gì khó chịu, đây là cách chúng tôi đảm nhận một trong những sản phẩm thương mại nổi tiếng nhất mà bạn có thể lưu trữ thông tin đăng nhập của mình: 1Password.

1 mật khẩu

Tổng quat

Là một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành quản lý mật khẩu, 1Password có khả năng thu hút nhiều người mua lần đầu.

Và đó là một trong những nhược điểm tiềm năng lớn nhất của chương trình – đó là miễn phí.

Vì vậy, với chất lượng của một số đối thủ cạnh tranh, và thực tế là có nhiều sản phẩm tương tự khác mà don don có giá một xu, làm thế nào để biện minh cho việc mua hàng?

Vâng, việc bao gồm một số tính năng thú vị chắc chắn sẽ giúp ích, cũng như chất lượng tổng thể, giao diện của sản phẩm.

Nhưng điều đó có đủ để chia tay bạn từ tiền mặt kiếm được không?

Tôi đoán, như mọi khi, câu trả lời cho câu hỏi đó đến từ nơi bạn đứng với công nghệ nói chung và phần mềm quản lý mật khẩu nói riêng.

Các câu hỏi bạn phải tự hỏi mình là: Bạn cảm thấy thế nào về việc cài đặt một nguồn mở tương đương và bạn đặt giá trị nào cho sự thuận tiện?

Trên thực tế, hãy bỏ qua câu hỏi cuối cùng – phần lớn sự tiện lợi có được khi mua một sản phẩm thương mại là không hoàn tác trong trường hợp này vì 1Password không tích hợp giữa nền tảng máy tính để bàn và thiết bị di động gần như một số trình quản lý mật khẩu khác..

Vì vậy, với ý nghĩ đó, 1Password mang lại lợi ích gì?

Đặc trưng

Như đã đề cập, 1Password đi kèm với vô số tính năng thú vị, bao gồm:

 • Nó có thể tự động tạo mật khẩu an toàn
 • Cho phép tổ chức kiểu thư mục của Vaults
 • Watchtower, một chức năng kiểm toán làm nổi bật cả mật khẩu yếu và thông tin trùng lặp
 • Mật khẩu được mã hóa từ đầu đến cuối
 • Có thể tự động điền vào các biểu mẫu với thông tin thường nhập
 • Cơ sở ghi chú an toàn
 • Khả năng đồng bộ hóa trên các thiết bị khác thông qua đám mây, sử dụng Dropbox hoặc iCloud
 • Đồng thời cho phép đồng bộ hóa Wi-Fi cục bộ trên các thiết bị
 • Giao diện tuyệt vời
 • Dễ sử dụng
 • Dịch vụ khách hàng tốt

Một đội hình ấn tượng, như tôi chắc chắn bạn đồng ý, nhưng điều đó đủ để biện minh cho những gì tôi nghĩ là một mức giá cao?

Và, quan trọng hơn, là chức năng cơ bản của 1Password đủ tốt để giữ thông tin đăng nhập của bạn an toàn?

An ninh và sự riêng tư

Là một sản phẩm thương mại, mã nguồn của 1Password thường không có sẵn để xem xét mặc dù một số yếu tố, đã bị rò rỉ, đứng lên để xem xét và đề xuất các biện pháp bảo mật tại chỗ là đầy đủ hoặc tốt hơn.

Việc sử dụng mã hóa AES 256 bit là một tùy chọn mạnh mẽ và an toàn cho trình quản lý mật khẩu này.

Như với tất cả các chương trình khác thuộc loại này, khía cạnh bảo mật quan trọng nhất nằm ở việc sử dụng mật khẩu chính.

Khi chương trình được cài đặt lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu này – mật khẩu duy nhất bạn cần nhớ – trước khi bạn có thể tiến hành sử dụng sản phẩm.

Giả sử bạn đã chọn một mật khẩu chính dài, phức tạp và khó đoán, bạn nên cài đặt tốt, vì nó sẽ được băm và muối bởi phần mềm.

khởi đầu

Với mã hóa đầu cuối tại chỗ, mật khẩu chủ đã chọn của bạn sẽ cực kỳ an toàn, nhưng tất nhiên, sẽ không có tùy chọn nào để khôi phục mật khẩu chính. Theo tôi đây là một tính năng thiết yếu của phần mềm như vậy nhưng nó làm cho tất cả điều quan trọng hơn là mật khẩu chủ bạn chọn là đáng nhớ vì khó bị bẻ khóa.

Càng hoang tưởng hơn sẽ hài lòng khi biết rằng đồng bộ hóa đám mây được đề cập ở trên không được bật theo mặc định, nhưng khi được yêu cầu, có thể đạt được thông qua Wi-Fi, do đó phủ nhận nhu cầu gửi mật khẩu của bạn qua internet.

Một kết nối như vậy thậm chí có thể đạt được mà không cần bộ định tuyến vì 1Password có thể tạo ra một mạng không dây ad hoc.

Hơn nữa, 1Password thậm chí còn cung cấp lời khuyên về cách kiểm tra hoạt động mạng để đảm bảo rằng không có dữ liệu nào được gửi đến nhà phát triển của nó, AgileBits.

Phần kết luận

1Password có giao diện đẹp và hợp lý trực quan cho phép nó cung cấp một loạt các tính năng theo cách không gây nhầm lẫn hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng trung bình.

giao diện

Nó sẽ không giành được bất kỳ giải thưởng nào về tính thẩm mỹ nhưng nó chắc chắn là một bước tiến lớn từ một số lựa chọn thay thế nguồn mở thay thế dường như đánh giá chức năng cơ bản trên bất kỳ loại trải nghiệm người dùng nào.

Hỗ trợ cho trình quản lý mật khẩu này là tuyệt vời, đó là điều không thể nói cho đại đa số các đối thủ cạnh tranh, vì vậy, nếu điều đó có tầm quan trọng tối quan trọng đối với bạn, đừng tìm đâu xa.

Mặt khác, trang web của AgileBits có vẻ hơi mờ nhạt, mặc dù người quyết tâm sẽ tìm và lọc theo cách của họ thông qua tình trạng quá tải thông tin để khám phá vô số thông tin, hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng, nói chung, sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần để biết về 1Password.

Đối với những người cần thêm thông tin hoặc hỗ trợ hoặc không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, công ty cũng cung cấp hỗ trợ thông qua diễn đàn hỗ trợ của mình và một tài khoản Twitter hữu ích dường như khá phản hồi.

Vì vậy, về tổng thể, tôi đã làm gì với 1Password?

Chà, điều đầu tiên cần chú ý là phần mềm này có một thị trường nhất định: những người muốn một trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng và hiệu quả đòi hỏi ít nỗ lực để thiết lập và duy trì.

Và đối với những người đó, nó thực hiện đúng như những gì nó nói trên hộp thiếc, mặc dù nó có chi phí tài chính.

Đối với người dùng máy tính hoàn thiện hơn, có nhiều lựa chọn khác miễn phí hoặc rẻ hơn đáng kể.

Vì vậy, tùy thuộc vào trại bạn rơi vào, những ưu và nhược điểm của 1Password là rõ ràng.

Truy cập 1Password

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me