10 thống kê mất dữ liệu gây sốc và thống kê khắc phục thảm họa

mất dữ liệu và thống kê khắc phục thảm họa

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và không có kế hoạch khắc phục thảm họa, những thống kê này có thể khiến bạn phải suy nghĩ lại.

1. 35% mất dữ liệu là do phần mềm độc hại

Nguyên nhân dẫn đến mất dữ liệu từ lỗi của con người đến trộm cắp vật lý. Tuy nhiên, nó thực sự là phần mềm độc hại mà mà rải rác chịu trách nhiệm cho khoảng 35% mất dữ liệu. Trong so sánh, 21% mất dữ liệu là do các cuộc tấn công email và 17% do lừa đảo. Các biến thể của phần mềm độc hại trên thiết bị di động đã tăng 54% trong năm 2017. Không cần phải nói, điều quan trọng là sử dụng phần mềm chống vi-rút cập nhật, chất lượng để tránh mất dữ liệu do phần mềm độc hại gây ra.

2. 140.000 ổ cứng bị lỗi ở Mỹ mỗi tuần

Như nhiều người trong chúng ta đã tìm thấy chi phí của mình, ổ cứng có thể và thất bại. Trong thực tế, lỗi ổ cứng là nguyên nhân hàng đầu của tất cả thời gian chết không có kế hoạch ở mức 45%. Khoảng 140.000 ổ cứng bị lỗi ở Hoa Kỳ mỗi tuần. Bạn có thể bảo vệ bản thân khỏi mất dữ liệu trong một sự kiện như vậy bằng cách có một giải pháp sao lưu dữ liệu đáng tin cậy. Đối với nhiều người, điều này có thể đòi hỏi phải có một ổ cứng dự phòng ở vị trí ngoài trang web vật lý hoặc lưu trữ các tệp trên đám mây.

3. 21% tệp không được bảo vệ dưới bất kỳ hình thức nào

mở thư mục truy cập tập tin

Theo Báo cáo rủi ro dữ liệu toàn cầu năm 2018 của Varonis, 21% tất cả các thư mục được sử dụng bởi một công ty là mở cho tất cả mọi người. Như bạn mong đợi, công ty càng lớn, càng có nhiều tệp có khả năng bị xâm phạm. Ví dụ, 88% công ty với hơn 1 triệu thư mục có hơn 100.000 thư mục mở cho tất cả mọi người. Những kẻ tấn công tìm kiếm các thư mục không bảo mật như thế này. Các tệp được mở cho bất kỳ ai cũng có thể cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào thông tin nhạy cảm, khiến các tổ chức gặp rủi ro từ các cuộc tấn công phần mềm độc hại và ransomware.

4. 22% doanh nghiệp nhỏ ngừng kinh doanh sau một cuộc tấn công ransomware

Ransomware làm cho các tệp trên hệ thống đích không thể đọc được mà không có khóa chỉ được biết đến với kẻ tấn công. Thông thường, ransomware hoạt động bằng cách mã hóa các tệp mà nó tìm thấy, sau đó buộc nạn nhân phải trả tiền để giải mã chúng.

Theo báo cáo từ Osterman Research, khoảng 22% doanh nghiệp có dưới 1.000 nhân viên buộc phải ngừng hoạt động kinh doanh ngay sau khi trải qua cuộc tấn công ransomware. Hơn nữa, khoảng 15% doanh nghiệp nhỏ bị mất doanh thu. Trung bình, các công ty nhỏ đã mất hơn 100.000 đô la cho mỗi sự cố ransomware do thời gian chết, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có nhiều biện pháp bảo mật và sao lưu tại chỗ.

5. Hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ don don đều có kế hoạch dự phòng và khắc phục thảm họa

kế hoạch dự phòng & khắc phục thảm họa

Một cuộc khảo sát các doanh nghiệp vừa và nhỏ (của các doanh nghiệp vừa và nhỏ) của Riverbank IT Management cho thấy 46% số người được hỏi đã không có kế hoạch khắc phục thảm họa và dự phòng. Ngược lại, 33% nói rằng họ đã có một số kế hoạch trong khi chỉ có 21% có kế hoạch khắc phục thảm họa đầy đủ. Có một kế hoạch dự phòng tại chỗ giúp cải thiện khả năng doanh nghiệp có thể phục hồi nhanh chóng sau thảm họa, tiết kiệm rất nhiều tiền trong quá trình này..

6. Chi phí trung bình của thời gian chết là 5.600 đô la mỗi phút

Theo Gartner, chi phí trung bình của thời gian chết là khoảng 5.600 đô la mỗi phút, hoạt động ở mức khoảng 300.000 đô la mỗi giờ. Điều này được chứng thực bởi Datto nói rằng một giờ ngừng hoạt động tốn 8.000 đô la cho một công ty nhỏ, 74.000 đô la cho một công ty vừa và 700.000 đô la cho một doanh nghiệp lớn. Không cần phải nói, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một kế hoạch khắc phục thảm họa hiệu quả cho phép doanh nghiệp tiếp tục hoạt động như bình thường.

7. 96% doanh nghiệp có kế hoạch khắc phục hậu quả và khắc phục thảm họa

Báo cáo về Ransomware của Datto sườn cho thấy rằng với một giải pháp sao lưu và phục hồi, 96% doanh nghiệp phục hồi hoàn toàn sau các cuộc tấn công của ransomware. Ngược lại, 40% doanh nghiệp không có kế hoạch tại chỗ không thể phục hồi nhanh chóng và đầy đủ từ ransomware.

8. 78% doanh nghiệp nhỏ sẽ sao lưu dữ liệu của họ trên đám mây vào năm 2020

Sao lưu đám mây SMB

Theo nghiên cứu của Clutch, 78% doanh nghiệp nhỏ sẽ sao lưu dữ liệu trên đám mây vào năm 2020. Trong số các doanh nghiệp nhỏ đã sử dụng sao lưu đám mây, 84% sử dụng cả sao lưu trực tuyến và tại chỗ, 68% kiểm tra hệ thống sao lưu của họ trên hàng tuần hoặc hàng tháng và 49% sao lưu dữ liệu của họ trên đám mây hàng ngày. Sử dụng sao lưu đám mây cung cấp một số lợi thế bao gồm dễ dàng truy cập và khả năng chi trả.

9. 27% doanh nghiệp bị mất doanh thu do ngừng hoạt động

Tổ chức cúp điện ảnh hưởng

Một khảo sát của Spiceworks cho thấy 27% các tổ chức đã trải qua ít nhất một lần ngừng hoạt động trong 12 tháng qua báo cáo mất doanh thu kết quả là 8% các tổ chức gặp sự cố ngừng hoạt động cũng bị mất dữ liệu. Trong số các tổ chức đã mất doanh thu do ngừng hoạt động trong 12 tháng qua, 31% ước tính khoản lỗ từ 10.000 đến 100.000 đô la với 10% mất 100.000 đô la trở lên.

10. 23% doanh nghiệp không bao giờ kiểm tra kế hoạch khắc phục thảm họa của họ

Trong khi 95% số người được hỏi trong một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng họ có kế hoạch khắc phục thảm họa, một số 23% doanh nghiệp thừa nhận họ không bao giờ kiểm tra kế hoạch của họ. Không cần phải nói, điều này khiến họ dễ bị tổn thương trong trường hợp thảm họa. Một trong những lý do chính để không kiểm tra kế hoạch của họ là thiếu thời gian (61%). Những người khác trích dẫn nguồn lực không đầy đủ (51%) và khắc phục thảm họa đơn giản không phải là ưu tiên trong công ty của họ (34%).

Phục hồi thảm họa là gì?

Phục hồi thảm họa là một hình thức lập kế hoạch bảo mật cho phép một doanh nghiệp duy trì hoặc phục hồi cơ sở hạ tầng và hệ thống sau thảm họa. Với kế hoạch tốt, một doanh nghiệp sẽ có thể tiếp tục hoạt động bình thường bằng cách lấy lại quyền truy cập vào phần cứng, ứng dụng và dữ liệu. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng một kế hoạch khắc phục thảm họa – một tập hợp các chính sách và quy trình cần tuân thủ trong trường hợp xảy ra thảm họa.

Thảm họa ảnh hưởng đến doanh nghiệp có thể là bất cứ điều gì từ một sự kiện tự nhiên như lũ lụt hay động đất đến do con người gây ra cho dù là do lỗi của con người, lỗi thiết bị hay thậm chí là tấn công mạng. Phục hồi thảm họa liên quan đến việc lập kế hoạch cho nhiều tình huống có thể xảy ra, cho phép doanh nghiệp giảm thời gian chết chung và tiết kiệm thời gian, tiền bạc và niềm tin của khách hàng.

Công tác khắc phục thảm họa như thế nào?

Quá trình khắc phục thảm họa liên quan đến rất nhiều kế hoạch và thử nghiệm. Đầu tiên, đánh giá rủi ro và phân tích tác động kinh doanh cần phải được thực hiện. Các lỗ hổng bảo mật phải được xác định để phác thảo một kế hoạch khắc phục thảm họa hiệu quả. Ngay cả khi kế hoạch khắc phục thảm họa được tạo ra, nó phải được kiểm tra và xem xét lại một cách thường xuyên.

Đương nhiên, các kế hoạch khác nhau dựa trên loại thảm họa mà họ đang giải quyết, mỗi đề xuất khác nhau, các phản ứng trước mắt, trung gian và dài hạn với các trách nhiệm cụ thể được giao cho các nhân viên cụ thể. Bên cạnh việc đưa ra các biện pháp khắc phục trong trường hợp xảy ra thảm họa, một kế hoạch khắc phục thảm họa cũng cần có biện pháp phòng ngừa cũng như các biện pháp thám tử giúp khám phá các sự kiện có thể bị bỏ qua.

Lời khuyên cho một kế hoạch khắc phục thảm họa hiệu quả

Có một số điều mà doanh nghiệp của bạn có thể làm để ngăn chặn và chuẩn bị cho thảm họa, cho dù là tự nhiên hay nhân tạo:

  • Sao lưu dữ liệu và gửi nó đến các địa điểm ngoài địa điểm. Bạn cũng có thể muốn sử dụng lưu trữ đám mây. Dù bằng cách nào, sao lưu nên được thực hiện một cách thường xuyên để đảm bảo gián đoạn tối thiểu nếu bạn mất dữ liệu trong thảm họa.
  • Kiểm tra kế hoạch khắc phục thảm họa của bạn. Thực hiện các cuộc tập trận thực hành có thể giúp xác định hiệu quả tổng thể của kế hoạch. Bằng cách đó, bạn có thể sửa đổi kế hoạch nếu bạn tìm thấy bất cứ điều gì không hoạt động trong thực tế.
  • Thành lập đội khắc phục thảm họa. Đội cần được đào tạo thường xuyên về cách chuẩn bị cho nhiều tình huống khác nhau. Kế hoạch khắc phục thảm họa cũng cần được thông báo cho các nhân viên chủ chốt khác, đảm bảo nó hiểu được.
  • Duy trì thông tin liên lạc cập nhật. Nếu thảm họa xảy ra khi các nhân viên chủ chốt ra khỏi văn phòng, bạn có thể cần chi tiết liên lạc mới nhất của họ cho trường hợp khẩn cấp như vậy. Chi tiết liên lạc nên được cập nhật thường xuyên, định kỳ.
  • Cập nhật kế hoạch của bạn. Khi các doanh nghiệp thay đổi và công nghệ phát triển, nó rất quan trọng đối với thường xuyên xem lại kế hoạch khắc phục thảm họa của bạn. Các thay đổi tiềm năng có thể liên quan đến một phần mềm chống vi-rút mới hoặc nhà cung cấp đám mây, ví dụ:.

Bạn cũng có thể thích Phần mềm khôi phục dữ liệu Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất cho 2020 Phần mềm khôi phục dữ liệu Làm thế nào để khôi phục ảnh bị mất trên thiết bị iOS của bạn (iPhone, iPad, v.v.) Phần mềm khôi phục dữ liệu trên thiết bị Android của bạn

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me