Nghiện công nghệ và internet: Cách nhận biết và phục hồi từ nó

amenclinics


Nghiện Internet của Nhật Bản là một vấn đề đang gia tăng. Khi nhiều cá nhân có được truy cập internet hàng năm, số người bị ám ảnh và sau đó nghiện lối sống kỹ thuật số cũng đang tăng lên. Nghiện Internet chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng với các chứng nghiện khác, và giống như các chứng nghiện khác, cũng có thể được điều trị. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu những người nghiện internet có thể trông như thế nào và cách họ có thể được điều trị.

Xác định nghiện Internet

Trong năm 2012, trang web tin tức châm biếm phổ biến Hành tây đăng một tin tức video giả mạo:Thiếu niên chết não, chỉ có khả năng trợn tròn mắt và nhắn tin, để được tiêu hóa.

Đoạn phim gây ấn tượng sâu sắc về sự xuống cấp chậm chạp của Lạc Caitlin, một cô gái trẻ năng động và hoạt bát một thời, có bộ não đã bị khuất phục trong tình trạng nhắn tin và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (và, người ta sẽ cho rằng, sự bất ổn chung của một cô gái tuổi teen). Cha mẹ đang loay hoay của cô đã quyết định thực hiện bước yêu thương nhất mà họ có thể xem xét: trợ tử. Như bác sĩ giả trong clip nói:

Đôi mắt của cô ấy có thể rung lên một chút, hoặc cô ấy có thể lẩm bẩm: Bạn có thực sự giết tôi ngay bây giờ không? Hầm, nhưng rồi cuộc đấu tranh cuối cùng cũng sẽ kết thúc.

Hành tây nổi tiếng với sự hài hước cắn, nhưng cũng, trong một thời trang tương tự như truyền hình Đêm thứ bảy trực tiếp, cho trí thông minh quan sát của nó châm biếm. Trong trường hợp này, trang web đánh khá gần nhà đối với nhiều người đã xử lý nghiện công nghệ và internet, hoặc những người có thành viên gia đình hiện đang phải vật lộn với vấn đề đang gia tăng này. Mặc du thực tế nghiện internet hiếm khi, nếu có, dẫn đến một hiệu ứng mạnh mẽ như Những củ hành đáng chú ý là ví dụ cường điệu, hậu quả và tác động của nó đối với các mối quan hệ và chất lượng cuộc sống thường được cảm nhận sâu sắc.

Điều đó nói rằng, cuộc tranh luận về việc nghiện internet là một rối loạn hợp pháp vẫn chưa được quyết định, ít nhất là chính thức ở các nước phương Tây. Các Hiệp hội tâm lý Mỹ, ví dụ, không liệt kê các rối loạn internet, công nghệ hoặc phương tiện truyền thông xã hội trong bản cập nhật gần đây nhất của nó Cẩm nang chẩn đoán và thống kê các rối loạn tâm thần (DSM-V), mặc dù nó khiến người nghiện chơi game internet gật đầu. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều quốc gia châu Á chính thức coi những chứng nghiện này là hợp pháp, bao gồm cả Trung Quốc, nơi chính thức phân loại nghiện internet vào năm 2008.

Mặc dù bất đồng về hiệu quả của các tuyên bố và nghiên cứu nghiện internet, nhiều chuyên gia y tế, bao gồm một số nhà tâm lý học, nhà xã hội học và bác sĩ tâm thần, hiện đang xem xét nghiện internet cũng được gọi là sử dụng internet có vấn đề (PIU) hoặc rối loạn nghiện internet (IAD) ) Các tổ chức hợp pháp là một rối loạn như bất kỳ chứng nghiện nào khác và đáng để quan tâm và chú ý nhiều như.

Trong khi cuộc tranh luận vẫn còn nổ ra, số lượng cá nhân có cuộc sống bị ảnh hưởng rõ rệt bởi internet và lạm dụng công nghệ tiếp tục phình to. Một nghiên cứu năm 2014 từ Đại học Hồng Kông cho thấy có tới 420 triệu người trên toàn thế giới mắc chứng nghiện internet và công nghệ dưới một số hình thức. Trong khi những người khác đặt câu hỏi về tầm với của nghiên cứu đó, nhiều ví dụ tiếp tục xuất hiện liên quan đến vấn đề này, đặc biệt là trong các thế hệ trẻ.

Các quan sát và nghiên cứu chỉ ra rằng các thế hệ trẻ đang được nuôi dưỡng bằng cách sử dụng internet, thiết bị di động và phương tiện truyền thông xã hội trong những năm hình thành nhất của họ, nơi thói quen ăn sâu vào hóa học não bộ. Tuy nhiên, trái với logic nhận thức, có thể là các thế hệ trước, đặc biệt là Thế hệ X, có thể là hơn có khả năng phát triển nghiện công nghệ hơn những người trẻ tuổi.

Như hầu hết các chứng nghiện, có một loại người nghiện. Nghiện sẽ khác nhau từ người này sang người khác, và khác nhau ở mức độ ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của một người nào đó. Tuy nhiên, có nhiều cách để xác định liệu nghiện công nghệ và internet có thực sự tồn tại trong cuộc sống của ai đó hay không, với những hậu quả tiêu cực có thể quan sát được. Hơn nữa, hiện nay tồn tại một khối lượng lớn các cách có thể hành động để chống lại các hành vi gây nghiện này có thể giúp những người đau khổ phục hồi sau cơn nghiện gây hại có thể gây ra.

Nghiện công nghệ và internet là gì?

nghiện InternetTín dụng: Tes Dạy.

Internet và các chứng nghiện công nghệ khác có thể bao gồm một số loại và phù hợp với một số định nghĩa. Ở đây, chúng tôi sẽ cung cấp một định nghĩa rộng về nghiện công nghệ, và phân tích điều này thành các phần nhỏ hơn để xác định rõ hơn nghiện internet, nghiện điện thoại thông minh (hoặc điện thoại di động) và nghiện truyền thông xã hội.

Nghiện công nghệ: định nghĩa cấp cao

Nghiện công nghệ có thể được định nghĩa rộng rãi là không có khả năng kiểm soát việc sử dụng công nghệ của một người do sự phụ thuộc được phát triển thông qua các yếu tố cảm xúc, tâm lý, xã hội, môi trường và sinh học. Điều này có nghĩa là một cá nhân có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát xung lực khi sử dụng công nghệ, có thể là internet, chơi game, nhắn tin, điện thoại thông minh, phương tiện truyền thông xã hội hoặc cách khác.

Định nghĩa trên có mục đích rộng để điều chỉnh cơn nghiện công nghệ của Google với định nghĩa chung hơn về nghiện như được cung cấp bởi Hiệp hội tâm lý Mỹ (APA). APA định nghĩa nghiện như: Một rối loạn mãn tính với các yếu tố sinh học, tâm lý, xã hội và môi trường ảnh hưởng đến sự phát triển và bảo trì của nó.

APA tiếp tục giải thích rằng nghiện có ý nghĩa di truyền thành phần, với khoảng một nửa rủi ro của một người khác trong việc phát triển chứng nghiện đến từ lịch sử di truyền. Sự phát triển của chứng nghiện đó sau đó xảy ra dựa trên các yếu tố được đề cập ở trên mỗi vai trò ở các mức độ khác nhau. Tuy nhiên, tất cả các chứng nghiện được phát triển mạnh mẽ thông qua các yếu tố sinh học và tâm lý. Các hành vi gây nghiện bắt đầu bị giữ lại do não cung cấp một phần thưởng về hóa chất và cảm xúc cho hành vi đó, do đó dẫn đến các cá nhân quay trở lại và chủ động tìm kiếm hành vi đó. Nói một cách đơn giản, đây là một hình thức điều hòa.

Về mặt xã hội, những chứng nghiện này có thể phát triển theo áp lực đồng đẳng hoặc gia đình nhất quán trong đó hành vi đó được coi là chấp nhận được về mặt xã hội hoặc thậm chí được yêu cầu, hoặc về mặt môi trường, khi việc tiếp cận với phương tiện gây nghiện có thể dễ dàng, do đó dẫn đến một phần thưởng nhanh chóng và hạn chế khả năng của một cá nhân để quản lý kiểm soát xung lực thành công.

Sau đó, có thể dễ dàng nhận thấy lý do tại sao định nghĩa nghiện rộng hơn có thể được áp dụng cho nghiện công nghệ, cụ thể hơn và đưa ra một lý lẽ tốt cho lý do tại sao nghiện công nghệ tồn tại và phát triển ngay từ đầu. Công nghệ thường được kết hợp và sử dụng đa dạng cho các loại hình giải trí khác nhau mang lại phần thưởng về mặt cảm xúc và hóa học được bộ não tiết lộ. Khi phản ứng này được kết hợp với sự chấp nhận của xã hội đối với việc sử dụng công nghệ đối với một số loại nhất định, tiếp theo là các công nghệ ngày càng dễ tiếp cận hơn và độ tinh vi ngày càng tăng của thiết bị di động, nó khó có thể nói quá mức tại sao nghiện công nghệ có thể dễ dàng phát sinh.

Nghiện Internet được xác định

Nghiện internet khác với khái niệm nghiện công nghệ lớn hơn nằm ở yêu cầu rất cụ thể đối với truy cập internet. Nghiện Internet có thể rơi trực tiếp dưới sự nghiện công nghệ, trong khi chính nó là cây cho các loại nghiện công nghệ khác tồn tại chỉ vì truy cập internet.

Nghiện Internet có một số tên khác nhau, bao gồm sử dụng Internet bắt buộc trên mạng (CIU), lạm dụng internet trên mạng, sử dụng Internet có vấn đề về Hồi giáo (PIU) và rối loạn nghiện internet trên mạng (IAD). Trong số này, IAD và PIU là những thuật ngữ phổ biến hơn. Tuy nhiên, như đã nêu trước đó, APA và các hiệp hội y tế chuyên nghiệp khác lưu ý không chính thức phân loại nghiện internet là một rối loạn. Kết quả là, không có thuật ngữ duy nhất tồn tại để thống nhất khái niệm.

Nghiện Internet được đánh dấu bằng một sự ép buộc không thể kiểm soát được cá nhân để sử dụng internet. Đối với những người như vậy, việc sử dụng internet với nhiều loại khác nhau sẽ kích hoạt trung tâm thưởng của não, làm cho cơ thể bằng các hóa chất như dopamine, serotonin hoặc thậm chí là adrenaline, tùy thuộc vào hoạt động.

Một bài báo trên tờ Thời báo Tài chính lưu ý rằng các nhà nghiên cứu đã phác thảo năm loại nghiện internet cụ thể: trò chơi máy tính, cờ bạc và mua sắm, nội dung khiêu dâm, lướt web và các mối quan hệ trực tuyến. Mặc dù hữu ích, ngày càng khó định lượng đối tượng theo cách như vậy, vì số lượng hoạt động mà người ta có thể chuyển sang ám ảnh đòi hỏi kết nối internet chỉ tăng theo thời gian. Valiant Recovery, một tổ chức phục hồi nghiện, cũng liệt kê ra năm loại tương tự, nhưng rộng hơn so với các loại được đề cập ở trên, cho vay nặng lãi với ý tưởng rằng nghiện internet vẫn là một lĩnh vực nghiên cứu được xác định kém.

Tất cả các loại nghiện khác mà chúng tôi sẽ thảo luận là các tập hợp con nghiện internet, vì chúng sẽ không tồn tại nếu không có kết nối internet.

Nghiện điện thoại thông minh được xác định

Nghiện điện thoại thông minh được nhấn mạnh bởi một nhu cầu ám ảnh và bắt buộc cá nhân để sử dụng hoặc giữ một điện thoại thông minh hoặc thiết bị di động khác. Mặc dù dấu hiệu của chứng nghiện này có xu hướng rất trực quan và vật lý (ví dụ, nó dễ dàng nhận thấy khi một cá nhân gặp khó khăn khi đặt thiết bị), nó thường không được chú ý vì việc sử dụng điện thoại thông minh đã trở nên dễ chấp nhận hơn về mặt xã hội trong số lượng bối cảnh ngày càng tăng.

Giống như các dạng nghiện khác, nghiện điện thoại thông minh tồn tại do các trung tâm khoái cảm của việc sử dụng điện thoại thông minh bổ ích cho não. Trong một số trường hợp, sự lo lắng có thể xuất hiện ở những người nghiện khi không có thiết bị và do đó, sự hiện diện của thiết bị có thể phục vụ để tăng thêm mức độ thoải mái hoặc cảm giác an toàn. Thật vậy, một số nhà nghiên cứu thậm chí còn đề xuất một rối loạn mới: Rối loạn lo âu mất thông minh, Để mô tả tác động tâm lý và cơ chế đối phó tồn tại sau khi mất một điện thoại thông minh

Nó trở nên dễ dàng cho các cá nhân nghiện để biện minh cho nghiện điện thoại thông minh, đặc biệt là do nhiều công dụng có giá trị của điện thoại thông minh. Cho dù giao tiếp trực tiếp với người khác thông qua văn bản hoặc giọng nói, tìm kiếm thông tin hoặc chỉ đường hoặc thậm chí đọc sách điện tử, nhiều cách mà điện thoại thông minh có thể được sử dụng khiến nó ngày càng cần thiết trong môi trường thế kỷ 21, do đó làm cho việc sử dụng nó trở nên dễ dàng hơn và khó hơn để từ bỏ việc sử dụng nó.

Nhìn rộng hơn trong lĩnh vực này, nghiện điện thoại thông minh gần giống với nghiện thông tin, khác hoặc gần gũi hơn với nghiện công nghệ, vì những người bị nghiện điện thoại thông minh có thể sử dụng thiết bị để cung cấp cho mình đầu vào cảm giác liên tục thông qua các loại phương tiện khác nhau có thể có hoặc không cần truy cập internet.

Nghiện phương tiện truyền thông xã hội được xác định

Nghiện phương tiện truyền thông xã hội có lẽ là dễ dàng hơn của các chủ đề này để xác định. Với nghiện truyền thông xã hội, các trung tâm khen thưởng tương tự của não được khơi dậy, nhưng phương tiện truyền thông xã hội là con đường duy nhất cho nghiện. Lý do tại sao phương tiện truyền thông xã hội có thể trở thành nghiện nằm trong ba lĩnh vực chính: tương tác xã hội và các mối quan hệ; phản ứng tích cực, và khuyến khích; và thu thập thông tin. Tất cả các lĩnh vực này có thể được coi là phần thưởng cho chính chúng, và tất cả đều tồn tại trên các nền tảng truyền thông xã hội, làm cho phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt, là một động lực mạnh mẽ gây nghiện.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể dễ dàng trở nên nghiện khi đạt được lượt thích và chia sẻ lại, vì điều này dẫn đến cảm xúc tích cực từ phía người dùng. Người dùng sẽ quay lại các hành vi và hành động trên phương tiện truyền thông xã hội dẫn đến lượt thích và chia sẻ, và người nghiện, đặc biệt, sẽ học cách quản lý bài đăng của họ để tăng số lượt thích và chia sẻ mà họ nhận được. Loại hành vi này là một dấu hiệu nghiện mạnh mẽ đáng chú ý.

Bài hát nổi tiếng của Lady Gaga, Appl Applest, là một ví dụ điển hình cho một bài hát pop, trong số nhiều thứ, nói về động lực hướng tới sự chú ý cảm xúc đang tồn tại trong một xã hội truyền thông xã hội. Cho rằng một mạng truyền thông xã hội lớn hoặc theo dõi cung cấp cho bất kỳ ai có nhiều khán giả và nhiều người bình đẳng trên phương tiện truyền thông xã hội, việc đăng bài để nhận lượt thích và chia sẻ có thể mang lại phần thưởng cảm xúc gần như ngay lập tức.

Sự dễ dàng mà người ta có thể nhận được phần thưởng đó và thời gian cá nhân có thể nhận được nó là lý do tại sao nghiện truyền thông xã hội đặc biệt liên quan, đặc biệt là đối với trẻ em và thanh thiếu niên, và đặc biệt là khi nó dẫn đến các hành vi nguy hiểm.

Có phải nghiện công nghệ thực sự là một vấn đề?

Việc nghiện công nghệ có phải là vấn đề hay không phần nào tồn tại trong cuộc tranh luận về việc họ có nghiện nghiện Real không, có phải là thói quen xấu, hay không, ngay cả khi họ nghiện, họ thực sự nên lo lắng. . Trong một bài viết ý kiến ​​năm 2011 được xuất bản trong Thời báo New York, Virginia Heffernan đã viết về một người nghiện internet tự mô tả, Internet Internet khi Gabriela sử dụng nó đơn giản là cuộc sống trí tuệ và chơi. Cô ấy chỉ là người mà tôi muốn cho một học sinh, thực tế – hoặc một người bạn, hay một cô con gái. Trong nhận thức của Heffernan, nghiện internet không nhất thiết là xấu hay có hại. Từ quan điểm của cô, nhãn tiêu cực tồn tại chủ yếu là do nghiện công nghệ không phải là cao thủ như các mục đích khác, chẳng hạn như opera, nhà hát hoặc đọc.

Tuy nhiên, một số chứng nghiện hóa chất và hành vi được chấp nhận phổ biến là có hại. Nghiện rượu, nghiện ma túy nặng (như heroin hoặc cocaine) và nghiện cờ bạc luôn được coi là mối nguy hiểm rõ ràng và hiện tại cho người nghiện và gia đình họ. Đối với các chứng nghiện hành vi tinh vi hơn như nghiện điện thoại thông minh, internet hoặc truyền thông xã hội, tác động trực tiếp đến người khác và người nghiện thường ít rõ rệt hơn nhưng vẫn tuân theo các kiểu rất giống như các chứng nghiện khác.

Nó rõ ràng từ nhiều nghiên cứu trường hợp và ví dụ rằng những chứng nghiện này có thể có hậu quả thực tế và đôi khi đau đớn. Chẳng hạn, chỉ cần tìm kiếm nhanh qua Huffington Post, kết quả là có hàng tá bài viết về chủ đề này, với nhiều tác giả xác định sự cải thiện rõ rệt chất lượng cuộc sống của họ khi cố gắng cắt bỏ công nghệ gây nghiện.

Facebook có làm bạn chán nản không? hỏi Tiến sĩ Perpetua Noa trong một bài viết năm 2016. Trong khi tiếp tục giải quyết vấn đề (có – không có loại nào), cô tuyên bố, nếu bạn thấy mình lên kế hoạch cho các chương trình nghị sự, ngày lễ và bữa ăn để xoay quanh những gì bạn có thể đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, có thể tự hỏi liệu điều này có thực sự thỏa mãn bạn không . Bởi vì nhiều người đã tâm sự về cảm giác trống rỗng như thế nào. Tuyên bố của cô chỉ ra một số nghiên cứu gần đây, bao gồm một nghiên cứu từ Đại học Pittsburgh, đã được quan sát: Phương tiện truyền thông xã hội nặng nề và sử dụng công nghệ gia tăng khác có liên quan nhiều đến tỷ lệ trầm cảm cao hơn.

Các nguyên nhân và kết quả tranh luận sang một bên, có những mối liên hệ có vấn đề khác với nghiện công nghệ là tốt. Danh sách đó bao gồm thiếu ngủ, suy giảm đáng kể các chức năng và cấu trúc não (teo chất xám, giảm độ dày vỏ não, mất hiệu quả xử lý, tính toàn vẹn của chất trắng), cách ly xã hội và giảm năng suất, trong số các vấn đề khác. Một bài viết năm 2016 trong Các bài viết washington cũng khám phá những hậu quả đáng kể mà những người nghiện này đang gây ra cho thế hệ trẻ, bao gồm cả mất việc làm.

Mặc dù tình trạng không chính thức của nó, hầu hết mọi người và ngày càng nhiều chuyên gia y tế thừa nhận internet, nghiện truyền thông xã hội và nghiện điện thoại thông minh là có thật và có tác động. Hơn nữa, bằng chứng gắn kết chỉ ra rằng đôi khi có những hậu quả tiêu cực nghiêm trọng để làm cho những cơn nghiện này không được giải quyết.

Để biết thêm chi tiết về vấn đề này, những người mắc chứng nghiện liên quan đến công nghệ:

 • Có nhiều khả năng có vấn đề liên cá nhân và lo lắng
 • Có nhiều khả năng có vấn đề về sức khỏe và bị trầm cảm
 • Có nhiều khả năng có nhiều người nghiện (ví dụ: người nghiện chơi trò chơi trên internet cũng có nhiều khả năng nghiện phim ảnh khiêu dâm hơn)
 • Có nhiều khả năng có mối quan hệ gia đình căng thẳng
 • Ít có khả năng tự định hướng và có nhiều khả năng gặp vấn đề với kiểm soát xung lực
 • Có nhiều khả năng trải nghiệm các sự kiện cuộc sống căng thẳng
 • Có nhiều khả năng tự làm hại mình
 • Có nhiều khả năng đấu tranh học tập
 • Có nhiều khả năng có lòng tự trọng thấp

Khi các hiệu ứng hoàn cảnh và mô hình hành vi có khả năng bắt đầu xuất hiện, việc điều chỉnh bản thân trở nên khó khăn hơn với ý tưởng rằng chỉ có mối quan hệ tương quan giữa nghiện công nghệ và hậu quả sức khỏe và lối sống có ảnh hưởng. Thật vậy, mặc dù không có định nghĩa chính thức, có khả năng APA sẽ bao gồm nhiều phiên bản nghiện công nghệ hơn trong phiên bản tiếp theo của DSM (DSM-VI), ngoài việc nghiện game internet. Ngay cả với nghiện chơi game trên internet, DSM-V chỉ khuyên bạn nên nghiên cứu thêm. DSM được cập nhật lần cuối vào năm 2013 và hiện đang lấy phản hồi từ cộng đồng y tế về những gì cần bao gồm trong bản cập nhật tiếp theo (hiện đang được lên kế hoạch, nhưng không bị hủy bỏ).

Làm thế nào để tôi biết nếu tôi có một vấn đề? Đánh giá nghiện công nghệ và xác định triệu chứng

Có một lớn số lượng thử nghiệm và khảo sát được thiết kế để đánh giá nghiện công nghệ. Hầu hết là rất không khoa học, tuy nhiên. Vì lý do này, chúng tôi đã chuyển sang một bảng câu hỏi được phát triển bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Iowa. Nghiên cứu năm 2015 của họ, tập trung cụ thể vào những gì họ gọi là nom nomobobia, trực tiếp hoặc sợ không có điện thoại thông minh, là điều chúng tôi tin rằng có thể được áp dụng rộng rãi hơn cho các phương tiện truyền thông xã hội và nghiện internet, do sự liên kết của các vấn đề.

Bài kiểm tra này đã được điều chỉnh từ một bài đăng trên Huffington Post. Các câu hỏi và điểm được đưa ra dưới đây. Hãy dành thời gian để trả lời các câu hỏi thành thật, và sau đó sử dụng chỉ số chấm điểm ở dưới cùng để xác định số bạn đại diện cho.

Nếu bạn hoàn thành bài kiểm tra này vì bạn lo ngại rằng người bạn yêu có thể bị nghiện, vui lòng cố gắng không trở thành quá quan trọng khi viết xếp hạng của bạn.

* Nhiều nghiên cứu nghiên cứu vấn đề này sử dụng Thử nghiệm nghiện Internet được phát triển bởi Tiến sĩ Kimberly Young, một chuyên gia hàng đầu về nghiện internet. Chúng tôi đã sử dụng bài kiểm tra dưới đây vì nó được phát triển gần đây hơn và bao gồm nhiều câu hỏi hơn. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các câu hỏi để kiểm tra Tiến sĩ Young bằng cách nhân vao đây.

Bạn có nghiện công nghệ không?

Xếp hạng từng mục theo thang điểm từ 1 (không hoàn toàn không đồng ý với nhau) đến 7 (theo cách mạnh mẽ đồng ý) và kiểm tra tổng số điểm của bạn để tìm hiểu. Thành thật!

 1. Tôi sẽ cảm thấy không thoải mái nếu không liên tục truy cập thông tin qua điện thoại thông minh của mình.
 2. Tôi sẽ khó chịu nếu tôi không thể tra cứu thông tin trên điện thoại thông minh của mình khi tôi muốn làm như vậy.
 3. Không thể nhận được tin tức (ví dụ: diễn biến, thời tiết, v.v.) trên điện thoại thông minh của tôi sẽ khiến tôi lo lắng.
 4. Tôi sẽ khó chịu nếu tôi không thể sử dụng điện thoại thông minh và / hoặc khả năng của nó khi tôi muốn làm như vậy.
 5. Hết pin trong điện thoại thông minh của tôi sẽ làm tôi sợ.
 6. Nếu tôi hết tín dụng hoặc đạt giới hạn dữ liệu hàng tháng, tôi sẽ hoảng loạn.
 7. Nếu tôi không có tín hiệu dữ liệu hoặc không thể kết nối với Wi-Fi, thì tôi sẽ liên tục kiểm tra xem liệu tôi có tín hiệu hay có thể tìm thấy mạng Wi-Fi không.
 8. Nếu tôi không thể sử dụng điện thoại thông minh của mình, tôi sẽ sợ bị mắc kẹt ở đâu đó.
 9. Nếu tôi không thể kiểm tra điện thoại thông minh của mình trong một thời gian, tôi sẽ cảm thấy muốn kiểm tra nó.

Nếu tôi không có điện thoại thông minh bên mình

 1. Tôi sẽ cảm thấy lo lắng vì tôi không thể liên lạc ngay với gia đình và / hoặc bạn bè của tôi.
 2. Tôi sẽ lo lắng vì gia đình và / hoặc bạn bè không thể liên lạc với tôi.
 3. Tôi sẽ cảm thấy lo lắng vì tôi sẽ không thể nhận được tin nhắn và cuộc gọi.
 4. Tôi sẽ lo lắng vì tôi không thể giữ liên lạc với gia đình và / hoặc bạn bè của tôi.
 5. Tôi sẽ lo lắng vì tôi không thể biết ai đó đã cố giữ tôi lại.
 6. Tôi sẽ cảm thấy lo lắng vì sự kết nối liên tục của tôi với gia đình và bạn bè sẽ bị phá vỡ.
 7. Tôi sẽ lo lắng vì tôi sẽ bị ngắt kết nối khỏi danh tính trực tuyến của mình.
 8. Tôi sẽ không thoải mái vì tôi không thể cập nhật các phương tiện truyền thông xã hội và mạng trực tuyến.
 9. Tôi sẽ cảm thấy lúng túng vì tôi không thể kiểm tra thông báo của mình để cập nhật từ các kết nối và mạng trực tuyến của tôi.
 10. Tôi sẽ cảm thấy lo lắng vì tôi không thể kiểm tra email của mình.
 11. Tôi sẽ cảm thấy kỳ lạ bởi vì tôi không biết phải làm gì.

Phân tích kết quả của bạn:

0-20: Hoàn toàn không phải là du mục. Bạn có mối quan hệ rất lành mạnh với thiết bị của mình và không có vấn đề gì khi tách khỏi thiết bị.

21-60: Nomophobia nhẹ. Bạn có một chút hoang mang khi bạn quên điện thoại ở nhà trong một ngày hoặc bị kẹt ở đâu đó mà không có WiFi, nhưng sự lo lắng không phải là quá lớn.

61-100: Nomophobia vừa phải. Bạn có thể gắn liền với thiết bị của bạn. Bạn thường kiểm tra các bản cập nhật trong khi bạn đi bộ xuống phố hoặc nói chuyện với một người bạn và bạn thường cảm thấy lo lắng khi bạn bị ngắt kết nối. Xem xét cai nghiện cá nhân.

101-120: Nomophobia nặng. Bạn chỉ có thể đi trong 60 giây mà không cần kiểm tra điện thoại. Nó là điều đầu tiên bạn kiểm tra vào buổi sáng và cuối cùng vào ban đêm và chi phối hầu hết các hoạt động của bạn ở giữa. Bạn có thể cần tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

Triệu chứng nghiện công nghệ bổ sung

Một bảng câu hỏi có thể không nắm bắt được các sắc thái tồn tại trong nghiện. Dưới đây, chúng tôi đã cung cấp một số chi tiết bổ sung và hỗ trợ nghiên cứu về việc nghiện trông như thế nào đối với điện thoại thông minh, phương tiện truyền thông xã hội và nghiện internet riêng lẻ.

Nghiện Internet: dấu hiệu và triệu chứng

Dấu hiệu rõ ràng nhất bạn sẽ có đối với nghiện internet là một khó khăn rõ rệt và đáng chú ý khi ngắt kết nối trực tuyến. Điều này được nhấn mạnh bởi sự khó chịu ngày càng tăng khi không trực tuyến và thường xuyên truy cập internet hoặc duyệt internet.

Tuy nhiên, nó không chỉ là một mối quan tâm. Một phân tích tổng hợp các nghiên cứu lâm sàng liên quan đến nghiện internet đã tìm thấy một số điểm tương đồng trong số 46 nghiên cứu được đưa vào. Theo nghiên cứu, nghiện internet chia sẻ rất nhiều điểm chung với các rối loạn tâm thần, ví dụ như bối cảnh lâm sàng, nghiện Internet có thể được xem là rối loạn tâm thần cần được điều trị chuyên nghiệp nếu cá nhân có mức độ suy yếu đáng kể.

Nghiên cứu tiếp tục chỉ ra rằng các nhà trị liệu tâm lý điều trị tình trạng điều trị bệnh này chỉ ra các triệu chứng mà các cá nhân có mặt để điều trị xuất hiện tương tự như các chứng nghiện liên quan đến chất truyền thống, bao gồm sự mặn mà, điều chỉnh tâm trạng, chịu đựng, rút ​​lui, xung đột và tái phát.

Trong tâm lý học, sự nổi bật của người Hồi giáo đề cập đến bất cứ điều gì (như hành vi hoặc đặc điểm) rõ ràng trong bối cảnh. Đối với những người nghiện internet, điều này có nghĩa là hành vi gây nghiện là hiển nhiên và đủ rõ ràng để người khác và người mắc bệnh chú ý.

Các triệu chứng khác dễ xác định hơn, chẳng hạn như điều chỉnh tâm trạng, rút ​​tiền, xung đột và tái phát. Sự khoan dung khó hơn một chút đối với hầu hết các cá nhân, nhưng nói chung, liên quan đến người nghiện cần phải có hơn về hành vi gây nghiện để gặt hái cùng một phần thưởng, như trường hợp nghiện ma túy. Đối với nghiện internet, phát triển mạnh trong việc kích hoạt các hóa chất thưởng trong não, dung nạp dẫn đến nhu cầu dành nhiều thời gian trực tuyến hơn hoặc tham gia vào các hoạt động liên quan đến internet để nhận được kết quả tương tự.

Nghiện điện thoại thông minh: dấu hiệu và triệu chứng

Bạn sẽ thấy rằng các triệu chứng nghiện điện thoại thông minh và các dấu hiệu nghiện không giống với nghiện internet. Làm nổi bật chứng nghiện này là tất cả những điều sau đây:

 • Tâm trạng điều chỉnh
 • Rút tiền
 • Cuộc xung đột
 • Tái phát
 • Lòng khoan dung
 • Lương

Tuy nhiên, vì nghiện điện thoại thông minh là một loại nghiện rất trực quan theo nghĩa mà người khác có thể thấy khi đó là một vấn đề, một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất là một người nào đó không có khả năng đặt xuống, hoặc một phần với điện thoại thông minh của họ.

Các nghiên cứu về nomophobia, hay hay no-mobile-phone-phobia, trực tiếp từ Đại học bang Iowa là một hướng dẫn tốt cho những gì nó trông như thế nào. Những người mắc chứng nghiện điện thoại thông minh sẽ thể hiện những đặc điểm hiện diện đối với những người nghiện internet, nhưng có thể được phân loại riêng biệt là nom nomobicobic nếu câu trả lời cho câu hỏi trước đó nằm trong 21 điểm (nomophobia nhẹ) đến 101 điểm (nomophobia nhẹ) hoặc 101 điểm ở trên.

Trong bối cảnh của cả nghiện điện thoại thông minh và nomophobia cụ thể hơn, các dấu hiệu và triệu chứng có thể bao gồm:

 • Sự lo ngại
 • Ám ảnh xã hội
 • Rối loạn lo âu xã hội
 • Giảm tương tác mặt đối mặt
 • Kiểm tra điện thoại di động ám ảnh
 • Đau khổ và khó chịu khi điện thoại thông minh ngừng hoạt động bình thường, mất kết nối internet, pin chết hoặc điện thoại bị mất
 • Trầm cảm khi bất kỳ điều nào ở trên là đúng
 • Mất ngủ
 • Cần bật điện thoại để ngủ

Một người không nên tham gia tích cực vào phương tiện truyền thông xã hội như là một dấu hiệu của tình trạng cảm xúc tích cực là tốt. Mặc dù vậy, một cá nhân mắc chứng nghiện điện thoại thông minh vẫn có thể trải qua cảm giác cô đơn và trầm cảm, được đánh dấu bằng thay đổi tâm trạng và thói quen.

Nghiện truyền thông xã hội: dấu hiệu và triệu chứng

Cũng như nghiện điện thoại thông minh, nghiện truyền thông xã hội chia sẻ rất nhiều điểm chung với nghiện internet. Tuy nhiên, những người nghiện truyền thông xã hội có xu hướng tập trung năng lượng tinh thần và cảm xúc của họ đặc biệt vào phương tiện truyền thông xã hội và không thể chuyển sang các lĩnh vực khác, chẳng hạn như duyệt internet thông thường hoặc chơi trò chơi trực tuyến, để có được phần thưởng tâm lý tương tự với bất kỳ chứng nghiện nào.

Trong một bài phê bình các tài liệu tâm lý về nghiện truyền thông xã hội, Daria Kuss và Mark Griffiths viết:

Các [x] chuyển đổi dường như sử dụng các trang web mạng xã hội để cải thiện xã hội, trong khi những người hướng nội sử dụng nó để bồi thường xã hội, mỗi người trong số họ dường như có liên quan đến việc sử dụng nhiều hơn, cũng như ý thức thấp và lòng tự ái cao. Các mối tương quan tiêu cực của việc sử dụng [Trang web mạng xã hội] bao gồm giảm sự tham gia của cộng đồng xã hội ngoài đời thực và thành tích học tập, cũng như các vấn đề về mối quan hệ, mỗi vấn đề có thể là dấu hiệu của chứng nghiện tiềm năng.

Kuss và Griffiths cũng lưu ý rằng tất cả những điều sau đây có vẻ tương quan với chứng nghiện truyền thông xã hội:

 • Bỏ bê cuộc sống cá nhân
 • Mối bận tâm về tinh thần
 • Thoát ly
 • Kinh nghiệm sửa đổi tâm trạng
 • Lòng khoan dung
 • Che giấu hành vi gây nghiện

Kuss và Griffiths giải thích rằng những hành vi này là phổ biến với chứng nghiện nói chung, nhưng dường như đặc biệt đúng đối với một số cá nhân sử dụng phương tiện truyền thông xã hội quá mức.

Để đạt được hiệu quả đó, chúng ta có thể coi những điều trên là dấu hiệu khác biệt của nghiện truyền thông xã hội, khi kết hợp với những gì chúng ta đã biết là dấu hiệu rõ ràng hơn của nghiện truyền thông xã hội, chẳng hạn như đăng liên tục và cuộn qua các tài khoản truyền thông xã hội.

Có một số dấu hiệu cho thấy phụ nữ có thể dễ mắc chứng nghiện truyền thông xã hội hơn và việc nghiện như vậy có thể dẫn đến các vấn đề về hình ảnh cơ thể và rối loạn ăn uống. Ngoài ra, nghiện truyền thông xã hội và sử dụng quá nhiều phương tiện truyền thông xã hội ở những người trẻ tuổi hơn, chẳng hạn như thanh thiếu niên và thanh thiếu niên, có liên quan trực tiếp đến các hành vi trực tuyến rủi ro.

Internet, điện thoại thông minh và nghiện truyền thông xã hội: Tìm kiếm sự giúp đỡ và phương pháp điều trị

Khi nghiện internet, điện thoại thông minh và truyền thông xã hội vẫn được coi là một chủ đề mới và đôi khi gây tranh cãi, việc điều trị cho các vấn đề này ít phổ biến hơn và ít được xác định rõ hơn so với nhiều chứng nghiện được thiết lập tốt khác.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên nghĩ và coi những chứng nghiện này tương tự như các chứng nghiện hành vi khác, chẳng hạn như nghiện cờ bạc, rối loạn ăn uống hoặc thậm chí nghiện sex. Ngoài ra, dễ dàng cho nhiều người chuyên nghiệp để đánh giá thấp tác động cuộc sống của những người nghiện này, họ thường thấy rằng các tài nguyên tương tự cho các chứng nghiện hành vi khác đơn giản là không tồn tại đối với các chứng nghiện liên quan đến internet này.

Tuy nhiên, vì nghiên cứu giúp thay đổi ý kiến ​​về thực tế và bản chất có vấn đề của những người nghiện này, tuy nhiên, sự chú ý lớn hơn được dành cho việc cung cấp cho người nghiện một số trợ giúp. Để đạt được hiệu quả đó, nhiều tài nguyên hiện tồn tại hơn chỉ một thập kỷ trước và nhiều đề xuất tự giúp đỡ cho những người có trường hợp nhẹ hơn cũng tồn tại.

Điều trị nghiện internet, điện thoại thông minh và nghiện truyền thông xã hội từ nhẹ đến trung bình

Nghiện nhẹ đến trung bình có thể được quản lý bằng một số phương pháp tự giúp đỡ khá đơn giản. Đối với điều này, chúng tôi đã áp dụng một số nghiên cứu về cách nghiện hành vi thường được điều trị, cũng như một số lời khuyên đúng đắn về thói quen vi phạm, là dấu hiệu cho những loại nghiện này và các loại nghiện khác.

Giải độc

Detoxing không chỉ dành cho phụ thuộc hóa chất. Điều quan trọng cần nhớ là khi bạn bị nghiện hành vi, chẳng hạn như nghiện liên quan đến công nghệ, bạn sẽ kích thích các trung tâm khoái cảm của não và giải phóng hóa chất vào cơ thể. Những hóa chất này kéo bạn trở lại hành vi, nhưng bạn cần nhiều hành vi đó trong khoảng thời gian dài để có được cảm giác tương tự. Tự cai nghiện là một phương pháp giúp cai nghiện những cơn nghiện nhẹ.

Dưới đây là một số cách giúp cai nghiện:

 • Bắt đầu với lệnh cấm hoàn toàn đối với công nghệ trong một khoảng thời gian nhất định. Chuyên gia nghiện, bác sĩ Young cho bệnh nhân của mình bắt đầu bằng việc cai nghiện 72 giờ, trong đó không có công nghệ nào được sử dụng để có thể nuôi sống người nghiện. Điều này có thể khó đối với một số cá nhân, nhưng có thể hữu ích và cần thiết như bước đầu tiên.
 • Tạo một lịch trình thường xuyên khi bạn có thể sử dụng công nghệ của mình. Điều này có thể yêu cầu bạn phải có sự giúp đỡ của một thành viên gia đình hoặc bạn bè, người có thể giữ cho bạn đúng tiến độ. Sau thời gian cai nghiện ban đầu, hãy lên lịch đặt số lượng thời gian mỗi tuần để bạn có thể sử dụng công nghệ. Trong khi trên đường của bạn ra khỏi thời gian của bạn, hãy tìm một cái gì đó để làm điều đó sẽ chiếm giữ tâm trí của bạn. Một điều tốt để làm là đắm mình trong một nhiệm vụ thể chất đòi hỏi một số năng lượng tinh thần và sự tập trung, chẳng hạn như làm sạch hoặc làm việc trong sân. Đó là một ý tưởng tốt để duy trì thói quen này ngay cả sau khi bạn cai nghiện.
 • Giảm lượng thời gian bạn được phân bổ trong lịch trình mỗi tuần. Sử dụng một phương pháp tốt nghiệp để từ từ giảm thời gian bạn dành cho bản thân trong thời gian dự kiến. Ý tưởng ở đây là thay đổi hành vi của bạn để bạn trở nên quen với việc làm hơn khác hoạt động trong thời gian đó.
 • Tiếp tục hoàn thành công nghệ. Điều này có nghĩa là sẽ đi trong toàn bộ các giai đoạn, chẳng hạn như một ngày hoặc vài ngày, nơi bạn không sử dụng công nghệ. Điều này có thể đặc biệt thách thức nếu công việc hoặc cuộc sống của bạn đòi hỏi sự tham gia vào công nghệ. Tuy nhiên, hãy cố gắng sắp xếp lịch trình của bạn theo cách có thể.

Phát triển các hành vi mới

Phát triển các hành vi mới sẽ rất quan trọng để phục hồi sau một rối loạn công nghệ. Một phần lý do tại sao bạn hoặc người thân bắt đầu phát triển chứng nghiện đó là do việc sử dụng công nghệ trở thành hành vi.

 • Tìm một sở thích mới. Một cách để phát triển một hành vi mới là tìm một sở thích mới sẽ giúp bạn giảm thời gian bạn say mê đắm mình vào thói quen và thói quen công nghệ. Điều này có thể bao gồm tham gia một môn thể thao, học một nhạc cụ hoặc học một ngôn ngữ. Cống hiến cho bất kỳ trong số này là chìa khóa, vì vậy sau đây sẽ hữu ích.
 • Trả tiền cho một lớp được lên lịch thường xuyên mà không liên quan đến việc sử dụng công nghệ. Chìa khóa ở đây là thanh toán phần. Nếu bạn cố gắng tham gia các lớp học tự nguyện, ví dụ, không có khoản thanh toán nào liên quan và do đó ít đầu tư cá nhân, nó sẽ dễ dàng loại bỏ chúng và thay vào đó hãy đắm mình vào cơn nghiện. Tuy nhiên, nếu bạn trả tiền cho các lớp học liên quan đến sở thích mới của bạn, chẳng hạn như bài học âm nhạc, bài học ngôn ngữ, lớp học nghệ thuật, v.v., thì bạn có thể cảm thấy đầu tư cá nhân và ít có khả năng bỏ lỡ lớp học. Ngoài ra, lớp học sẽ khuyến khích bạn thực hành sở thích mới đó ở nhà để thể hiện sự cải thiện trong lớp trong phiên tiếp theo.

Làm cho công nghệ không thể tiếp cận với chính mình

Hành động này có thể cần một người bạn hoặc thành viên gia đình để hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu bạn giới hạn khả năng truy cập công nghệ của mình hoặc làm cho công nghệ chỉ có thể truy cập được với sự trợ giúp của người khác, bạn sẽ tăng cơ hội giúp giảm hành vi và nghiện. Đối với người nghiện công nghệ, điều này có thể có nghĩa là trao cho người thân quyền kiểm soát máy tính và tài khoản của bạn. Chỉ chuyển sang phương pháp này với người mà bạn hoàn toàn tin tưởng.

Bạn có thể yêu cầu những cá nhân đó tạo một mật khẩu trên máy tính của bạn để bạn không thể truy cập nó mà không có sự cho phép của họ. Bạn cũng có thể yêu cầu họ đặt mật khẩu mới cho các tài khoản truyền thông xã hội của mình, trong đó bạn chỉ có thể truy cập vào tài khoản hoặc thay đổi mật khẩu với sự cho phép và hành động của họ. Đối với người nghiện điện thoại thông minh, bạn có thể muốn từ bỏ thiết bị của mình và chỉ cho phép bạn truy cập vào thiết bị khi người thân của bạn trao nó.

Bạn cũng có thể muốn xem xét xóa các ứng dụng truyền thông xã hội khỏi thiết bị di động của mình. Bằng cách này, bạn chỉ có thể truy cập các ứng dụng đó từ trình duyệt web của mình. Một cách dễ dàng truy cập nguồn cấp dữ liệu nhiều nghiện. Tạo các rào cản để truy cập của bạn có thể giúp bạn chống lại nghiện.

Ngay cả với những cơn nghiện nhẹ đến trung bình, mong đợi trải nghiệm những thay đổi tâm trạng đáng kể với điều này. Một phần lớn của nghiện là kiểm soát. Từ bỏ quyền kiểm soát có thể là đáng sợ và dẫn đến sự bùng nổ giận dữ và thất vọng cũng như trầm cảm đáng chú ý. Những cảm giác này sẽ mờ dần khi bạn trở nên quen với việc kiểm soát nguồn nghiện của mình ít hơn nhưng sẽ bắt đầu mờ dần khi não bạn điều chỉnh các hành vi mới.

Điều trị nghiện nặng

Nếu bạn hoặc người thân đang mắc chứng nghiện công nghệ nghiêm trọng, chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia lành nghề. Khi một người nào đó đến mức nghiện gây ra những thay đổi đáng kể trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe và các mối quan hệ, thì điều quan trọng là phải có một sự thay đổi ngay lập tức.

Nếu làm việc với người thân, hãy đi can thiệp. Can thiệp có thể khó lập kế hoạch và thực hiện một cách chính xác, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khi bạn thực hiện can thiệp, tâm trạng trong phòng và ngôn ngữ bạn sử dụng phải luôn vững chắc, nhưng luôn yêu thương. Người nghiện hầu như sẽ luôn đả kích trong sự tức giận, sử dụng cách gọi tên và đôi khi thậm chí là bạo lực thể xác. Đây là một phần của nghiện, phần đầu tiên là phủ nhận rằng có một vấn đề.

Để tìm hiểu thêm về các biện pháp can thiệp hiệu quả, bấm vào đây để truy cập một hướng dẫn hữu ích từ Mayo Clinic.

Tìm một trung tâm phục hồi nghiện

Trung tâm phục hồi nghiện rất nhiều. Hầu hết các quốc gia đều có một số ít, và có một cơ hội tốt là có một thành phố hoặc thị trấn của bạn hoặc gần đó. Như đã đề cập trước đó, nghiện công nghệ vẫn chưa được xác định rõ ràng, nhưng hầu hết các trung tâm nghiện sẽ sẵn sàng thực hiện đánh giá ít nhất và nếu cần, hãy đưa một bệnh nhân có vẻ bị nghiện hành vi bất kì loại, thậm chí nghiện công nghệ.

Một trong những tài nguyên tốt nhất xung quanh là Nghiện.com. Addiction.com coi nghiện công nghệ là một điều có thật, vì vậy họ có thể xử lý bạn hoặc một trường hợp người thân yêu.

Ngoài ra còn có một số trung tâm và dịch vụ nghiện nhỏ hơn mà bạn có thể sử dụng, bao gồm:

Hoa Kỳ

 • Nghiện.com
 • Trung tâm Nghiện Internet và Công nghệ
 • khởi động lại
 • Phục hồi chức năng.com

Vương quốc Anh

 • Trung tâm điều trị nghiện Anh (Chủ yếu là lạm dụng chất gây nghiện, nhưng không bao gồm nghiện cờ bạc. Có thể khiến những người nghiện công nghệ)
 • Nghiện
 • Samari
 • Bệnh viện Nightingale (London)

Tham gia nhóm hỗ trợ và sử dụng dịch vụ chăm sóc sau

Đây là một bước cho sau tìm kiếm điều trị hiệu quả. Sau khi bạn điều trị nghiện vì nghiện nặng, điều quan trọng là phải duy trì sự khích lệ từ những người có thể hiểu được sự đấu tranh của bạn. Một phần của quy trình liên quan đến việc tham gia một nhóm hỗ trợ và tận dụng các dịch vụ chăm sóc sau. Hầu hết các trung tâm phục hồi và điều trị sẽ có thông tin về các nhóm hỗ trợ và các dịch vụ chăm sóc sau chăm sóc khác.

Không có chế độ chăm sóc sau đó, nó rất dễ rơi vào những thói quen xấu. Nghiện là một cuộc đấu tranh suốt đời. Một khi thói quen gây nghiện đã được duy trì và đạt đến một mức độ nghiêm trọng, cuộc sống của bạn có thể trở lại như cũ hoặc bạn có mối quan hệ bình thường với công nghệ gây nghiện. Điều này đặc biệt đúng bởi vì có bao nhiêu nghiện gắn liền với di truyền.

Giống như nghiện chất gây nghiện, nghiện hành vi có thể trở lại la hét khi bạn mất cảnh giác. Phục hồi từ một chứng nghiện công nghệ nghiêm trọng sẽ thay mặt bạn duy trì và sẽ có sự tham gia của những người thân yêu để giữ cho bạn sống một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, không nghiện.

Dành cho phụ huynh: Quản lý sử dụng công nghệ thông qua phần mềm và ứng dụng kiểm soát của phụ huynh

Cha mẹ có thể thực hiện một cách tiếp cận hành động cho con cái của họ bằng cách sử dụng phần mềm của cha mẹ để giúp quản lý thời gian trên màn hình và truy cập vào các trang web thường liên quan đến nghiện internet.

Phần mềm kiểm soát của cha mẹ thường có dạng ứng dụng và công cụ hệ điều hành cho phép cha mẹ giám sát tất cả lưu lượng đến và đi trên thiết bị. Các công cụ này, chẳng hạn như Qustodio, thường cho phép cha mẹ kiểm soát truy cập internet theo một số cách:

 • Bằng cách theo dõi và nhận thông báo khi một số loại trang web được truy cập
 • Bằng cách áp dụng các bộ lọc để chặn nội dung người lớn
 • Bằng cách liệt kê danh sách đen các trang web nhất định, bao gồm các trang web khiêu dâm, trang web chơi trò chơi và các trang web truyền thông xã hội
 • Bằng cách triển khai giới hạn ứng dụng, giới hạn thời gian dành cho một số ứng dụng nhất định
 • Bằng cách cho phép cha mẹ bật hoặc tắt truy cập internet vào các thiết bị cụ thể từ xa hoặc cho phép lịch trình khi truy cập internet có sẵn

Nhiều công cụ kiểm soát của phụ huynh là một phần của các ứng dụng phần mềm chống vi-rút mở rộng hơn. Symantec, chẳng hạn, cung cấp các công cụ Norton Family Premier dưới dạng một ứng dụng riêng biệt hoặc là một phần của gói phần mềm Norton 360 Deluxe. Những người khác, như Qustodio đã đề cập trước đó, tập trung nỗ lực của họ hoàn toàn vào phần mềm kiểm soát của phụ huynh độc lập.

Liên quan: Đánh giá của Qustodio

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn và mức độ kiểm soát mà bạn muốn có, có thể đáng để khám phá tất cả các tùy chọn của bạn để giúp lấy lại quyền kiểm soát việc sử dụng internet của trẻ con của bạn và giúp giảm hoặc nghiện trượt.

Nghiện Nghiện bởi amenclinicsphotos ac được cấp phép theo CC BY 2.0

Bạn cũng có thể thích các nhà cung cấp Internet Cách tạo các bộ mở rộng wifi DIY của riêng bạn thực sự hoạt động Các nhà cung cấp Internet, internet, và giảm giá TV cho các nhà cung cấp kỳ cựu Các nhà cung cấp dịch vụ Internet

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map