Hơn 60 thống kê và sự thật về IoT

số liệu thống kê và sự thật


Mặc dù là một cuộc cách mạng trong chính nó, internet cũng đã sinh ra một số lượng lớn các cuộc cách mạng công nghệ khác. Từ điện thoại thông minh đến Wikipedia, Internet như một phương tiện đã dẫn đến sự chuyển đổi hoàn toàn và toàn diện của các xã hội trên toàn thế giới.

Trong số những phát triển gần đây nhất do sự tồn tại của nó đối với internet là Internet Internet of Things, hay IoT. Đây là một thuật ngữ và khái niệm mới được áp dụng cho các thiết bị phối hợp với nhau theo cách liên kết để thu thập thông tin, thường để tự động hóa các quy trình tốt hơn và tạo trải nghiệm người dùng gắn kết và thông tin hơn.

IoT bao gồm số lượng sản phẩm công nghệ ngày càng tăng, bao gồm các thiết bị nhà thông minh như Google Home và Echo do Amazon Alexa cung cấp, cho đến các tủ lạnh thông minh có thể tạo danh sách tạp hóa cho bạn. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu và nhà nghiên cứu đều tính bất kỳ thiết bị kết nối internet nào là một phần của Internet Internet of Things..  

Từ một cái nhìn đơn giản, IoT nói về việc cố gắng kết nối khá nhiều thứ trên thế giới với internet theo một cách nào đó. Tuy nhiên, từ quan điểm kỹ thuật, ít nhất có thể định nghĩa Internet của vạn vật, ít nhất là bởi Cisco, vì thời điểm đó, khi mà nhiều vật hoặc đồ vật khác được kết nối với Internet hơn mọi người. Theo Cisco, thời điểm đó đã đạt được vào khoảng năm 2008-2009.

Một thập kỷ đắm chìm trong IoT có nghĩa là có những con số lớn để hiển thị cho nó. Và với nhiều thiết bị kết nối với web hơn người (hơn 4 tỷ người dùng web tính đến năm 2018), sự phát triển của IoT đã tạo ra một số dữ liệu và số liệu thống kê đáng ngạc nhiên để khám phá.

IoT trong nháy mắt

Xem xét IoT chủ yếu là về số lượng thiết bị được kết nối với internet, những thống kê này cho thấy Internet of Things đã phát triển đến mức nào.

 • 7 tỷ thiết bị đã được kết nối với internet vào năm 2018, với số lượng thiết bị được kết nối dự kiến ​​sẽ đạt 10 tỷ vào cuối năm 2020. (Nguồn: Phân tích IOT)
 • Gartner dự đoán số lượng lớn hơn các thứ được kết nối với nhau vào năm 2020. Theo Gartner, sẽ có hơn 14 tỷ thiết bị được kết nối vào cuối năm 2019 và hơn 25 tỷ vào cuối năm 2021. (Nguồn: Gartner)
 • Phần lớn IoT được tạo thành từ điện thoại thông minh. Theo Newzoo, tổng số người dùng điện thoại thông minh đứng đầu 3 tỷ trong năm 2018. (Nguồn: Newzoo)
 • Hầu hết các thiết bị IoT là những thiết bị mà chúng tôi sử dụng ở nhà hoặc tại nơi làm việc. Tính đến năm 2018, hơn một nửa trong số tất cả các thiết bị IoT đã được kết nối với Mạng cá nhân không dây, chẳng hạn như Bluetooth, Zigbee và Z-Wave. (Nguồn: Phân tích IOT)
 • Thị trường IoT toàn cầu trị giá hơn 150 tỷ đô la vào năm 2018 và dự kiến ​​sẽ vượt quá 1,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2025. (Nguồn: Phân tích IOT)

Nguồn: Phân tích IoT

 • Các thiết bị nhà thông minh đang và sẽ tiếp tục là một thành phần chính của IoT. Doanh số thiết bị được dự đoán là hơn 50 tỷ đô la trong năm 2018, trong khi hơn 663 triệu thiết bị nhà thông minh đã ở trong các ngôi nhà trên khắp thế giới vào năm 2017. (Nguồn: Phân tích chiến lược)
 • Số lượng thiết bị nhà thông minh được mua dự kiến ​​sẽ vượt quá 1,94 tỷ vào năm 2023, với doanh số thiết bị vượt quá 78 tỷ đô la vào thời điểm đó. (Nguồn: Phân tích chiến lược)
 • Các thành phố thông minh có thể là một khái niệm lớn và mới nổi trong IoT. Hơn một phần năm của tất cả các dự án IoT được công bố công khai liên quan đến các thành phố thông minh được điều khiển bởi IoT, một số loại, với hầu hết các thành phố thông minh này, (45%) được công bố ở châu Âu. (Nguồn: Phân tích IoT)
 • Hơn một phần tư tất cả các cuộc tấn công mạng nhằm vào các doanh nghiệp sẽ dựa trên IoT vào năm 2025. (Nguồn: Gartner)
 • Nhu cầu về các chuyên gia khoa học dữ liệu dự kiến ​​sẽ tăng vượt xa số lượng chuyên gia trên thị trường, nhờ một phần không nhỏ vào IoT. Đến năm 2020, việc thiếu các chuyên gia khoa học dữ liệu sẽ ngăn chặn 3/4 các doanh nghiệp tối đa hóa các mục tiêu IoT của họ. (Nguồn: Gartner)
 • Đến năm 2020, sẽ có 4 thiết bị kết nối internet cho mỗi con người trên hành tinh. (Nguồn: Gartner)

Thống kê chăm sóc sức khỏe IoT

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đã nhanh chóng áp dụng công nghệ IoT. Điều này đi kèm với nhiều lợi thế và nhiều rủi ro. Nhưng quy mô và sự phức tạp của thị trường là một ví dụ hoàn hảo về sức mạnh biến đổi của IoT trong một ngành công nghiệp quan trọng duy nhất.

 • Thị trường IoT chăm sóc sức khỏe dự kiến ​​sẽ trị giá 534,3 tỷ vào năm 2025. (Nguồn: Nghiên cứu Grand View, Inc.)
 • Bắc Mỹ là thị trường lớn nhất cho IoT tính đến cuối năm 2017. (Nguồn: Nghiên cứu Grand View, Inc.)
 • EU đã có khoảng 870.000 thiết bị IoT chăm sóc sức khỏe hoạt động trong năm 2016 và dự đoán 2,79 triệu thiết bị vào cuối năm 2019. ETNO dự kiến ​​sẽ có hơn 800 triệu kết nối IoT chăm sóc sức khỏe ở châu Âu vào năm 2025. (Nguồn: ETNO)

Nguồn: ETNO

 • Vào cuối năm 2016, 60 phần trăm các tổ chức chăm sóc sức khỏe đã sử dụng các thiết bị IoT. (Nguồn: IEEE)
 • Phần lớn các tổ chức chăm sóc sức khỏe (87%) có kế hoạch triển khai công nghệ IoT vào cuối năm 2019. Để so sánh, 85% các doanh nghiệp không chăm sóc sức khỏe có kế hoạch thực hiện trong cùng khoảng thời gian đó. (Nguồn: IEEE)
 • 80 phần trăm các giám đốc điều hành kinh doanh chăm sóc sức khỏe coi sự đổi mới gia tăng là lợi thế lớn nhất của việc triển khai IoT. 73 phần trăm chỉ vào tiết kiệm chi phí, trong khi 76 phần trăm chỉ ra khả năng hiển thị trên toàn bộ tổ chức là một lợi thế chính. (Nguồn: Argentina)
 • Các thiết bị IoT chăm sóc sức khỏe phổ biến nhất bao gồm máy theo dõi bệnh nhân (64%), máy đo năng lượng (56%) và thiết bị hình ảnh (33%).
 • Hơn 70 phần trăm các tổ chức chăm sóc sức khỏe sử dụng các thiết bị IoT sử dụng chúng để theo dõi và bảo trì. (Nguồn: IEEE)
 • 50% IoT chăm sóc sức khỏe được sử dụng cho hoạt động và kiểm soát từ xa và 47% kết nối thiết bị của họ với các dịch vụ dựa trên vị trí. (Nguồn: Argentina)

Nguồn: Argentina

 • Vi phạm bảo mật là một nhược điểm đáng kể đối với IoT. Theo IEEE, hơn 80% các tổ chức chăm sóc sức khỏe sử dụng thiết bị IoT đã bị vi phạm an ninh đối với các thiết bị hoặc cơ sở hạ tầng IoT của họ. (Nguồn: IEEE)
 • Các mối đe dọa bảo mật phổ biến nhất đối với IoT là phần mềm độc hại (49 phần trăm), lỗi của con người (39 phần trăm) và các cuộc tấn công DDoS (22 phần trăm). (Nguồn: Argentina)
 • Ngành y tế chịu trách nhiệm cho 6% các dự án IoT toàn cầu, với 55% trong số đó xảy ra ở châu Mỹ. (Nguồn: Phân tích IoT)

Số liệu thống kê IoT công nghiệp, năng lượng và xây dựng

Các ngành sản xuất và công nghiệp là những người áp dụng sớm và nhanh chóng công nghệ IoT, một xu hướng hiện được gọi là Công nghiệp 4.0. Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) tập trung mạnh vào không phải người sử dụng máy móc, mà là tự động hóa máy móc với đầu vào tối thiểu của con người nhờ vào robot.

IoT được thiết lập để cho phép robot hoạt động thông minh hơn trong lĩnh vực công nghiệp, với một động thái hướng tới hiệu quả cao hơn và tiết kiệm chi phí. Máy móc vận hành của con người đang giảm trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, làm cho IoT tự động đòi hỏi mức độ giảm đầu vào của con người trở thành trọng tâm lớn.

Trong khi đó, xây dựng đang trải qua một chút áp dụng chậm với các công nghệ mới như IoT. Mặc dù về mặt kỹ thuật là một phần của ngành công nghiệp, xây dựng vẫn duy trì một tập hợp các nhu cầu công nghệ làm cho nó trở nên khác biệt, ngay cả khi nó có nhiều thách thức kỹ thuật giống như ngành công nghiệp rộng lớn hơn.

Có rất nhiều sự chú ý về cách IoT có thể được sử dụng để cải thiện sự an toàn của công nhân trong xây dựng, điều mà nhiều công nhân và các nhà quan sát trong ngành công khai hoan nghênh. Do ngành công nghiệp xây dựng là một trong những ngành nguy hiểm nhất đối với công nhân, IoT có thể giúp thiết lập để làm cho nó an toàn hơn bao giờ hết, miễn là các doanh nghiệp trong ngành xây dựng sẵn sàng chi tiền để thực hiện.

 • Tại Đức, 91 phần trăm các doanh nghiệp công nghiệp / sản xuất đầu tư vào các nhà máy kỹ thuật số của Cameron, bao gồm các giải pháp IoT. (Nguồn: PwC)
 • Các công ty hy vọng IoT và các công nghệ kỹ thuật số khác sẽ cải thiện hiệu quả 12%. (Nguồn: PwC)
 • Liên đoàn Robot quốc tế dự kiến ​​việc cung cấp robot công nghiệp (nhiều trong số đó hiện được kết nối internet theo cách nào đó) sẽ tăng khoảng 14% mỗi năm. Đến năm 2021, IFR dự đoán 630.000 đơn vị trên toàn thế giới. (Nguồn: IFR)

Nguồn: IFR

 • Châu Á và Úc gọi chung là những người sử dụng robot công nghiệp lớn nhất. Khu vực đó hiện đang sử dụng hơn 60 phần trăm của tất cả các đơn vị robot công nghiệp trên toàn thế giới, so với chỉ khoảng 20 phần trăm ở châu Âu và khoảng 13 phần trăm ở châu Mỹ. Biên độ đó dự kiến ​​sẽ tăng lên khi các nước châu Á tăng trưởng nhanh hơn năng lực sản xuất tự động. (Nguồn: IFR)
 • Cụ thể hơn, Trung Quốc là nước sử dụng robot công nghiệp lớn nhất (hơn 137.000 đơn vị), với Nhật Bản trong một giây xa (hơn 45.000 đơn vị). (Nguồn: IFR)
 • Một cuộc khảo sát của các chuyên gia phân tích dữ liệu trong ngành công nghiệp cho thấy hầu hết tin rằng tầm quan trọng của bảng tính sẽ giảm khi các thiết bị hỗ trợ IoT và các công cụ kinh doanh tự động khác chiếm lĩnh. (Nguồn: Phân tích IoT)
 • Phân tích dữ liệu công nghiệp có thể gây ra một vài đau đầu trên đường đi. Chỉ có 32 phần trăm các chuyên gia phân tích dữ liệu trong trạng thái công nghiệp công nghiệp, họ là những người giỏi giỏi hay giỏi xuất sắc trong việc diễn giải dữ liệu cảm biến một cách chính xác. (Nguồn: Phân tích IoT)
 • Sản xuất IoT tăng trưởng 84% từ năm 2016 đến 2017, cao nhất trong số các ngành công nghiệp. (Nguồn: Verizon)

Nguồn: Verizon

 • Máy bay không người lái thương mại là một công cụ chính trong IoT công nghiệp. Hơn 40 phần trăm máy bay không người lái thương mại được sử dụng để kiểm tra công nghiệp. (Nguồn: Verizon)
 • Ngành công nghiệp sản xuất đã rót $ 183 tỷ vào IoT vào năm 2017. (Nguồn: Verizon)
 • IoT Analytics dự đoán ngành công nghiệp đã chi hơn 64 tỷ đô la cho IoT vào năm 2018 và dự kiến ​​chi tiêu của Công nghiệp 4.0 sẽ tăng lên 310 tỷ đô la vào năm 2023. (Nguồn: Phân tích IoT)
 • Đáng chú ý, có 6 công nghệ hỗ trợ cần chú ý trong IoT công nghiệp: Sản xuất phụ gia (in 3D), thực tế ảo và tăng cường, robot hợp tác, thị giác máy kết nối, máy bay không người lái / UAV và xe tự lái). (Nguồn: Phân tích IoT)
 • Chín mươi lăm phần trăm các nhà khai thác kinh doanh xây dựng tin rằng các công nghệ mới nổi (bao gồm cả IoT) sẽ thay đổi căn bản ngành công nghiệp của họ. Hơn 74 phần trăm tin rằng một sự gián đoạn công nghệ sẽ thay đổi ngành công nghiệp của họ trong vòng 5 năm tới. (Nguồn: KPMG)
 • Hầu hết các CIO xây dựng đều thấy sự gián đoạn công nghệ của ngành là tích cực hơn là tiêu cực. (Nguồn: KPMG)
 • Bảy mươi hai phần trăm các nhà khai thác kinh doanh xây dựng áp dụng công nghệ mới là một phần của kế hoạch chiến lược hoặc tầm nhìn của họ. Điều này cuối cùng bao gồm các triển khai IoT khác nhau. Gần một nửa (48 phần trăm) đã phát triển bản đồ lộ trình công nghệ / dữ liệu hoặc chiến lược kinh doanh. (Nguồn: KPMG)
 • Tuy nhiên, chỉ có 5 phần trăm nhìn nhận bản thân như trên chương trình triển khai công nghệ xây dựng. Hầu hết (hơn 57 phần trăm) xem mình là người theo dõi hoặc thậm chí đằng sau đường cong. (Nguồn: KPMG)

Nguồn: KPMG

 • Khoảng 12% doanh nghiệp xây dựng đã bắt đầu sử dụng hệ thống robot tự động hóa hoặc lao động kỹ thuật số, trong khi 4% đã triển khai chúng hoặc đang trong quá trình triển khai chúng trên tất cả các dự án. (Nguồn: KPMG)
 • IoT xây dựng có khả năng giảm đáng kể các vụ tai nạn khác nhau, bao gồm cả tai nạn ngược, bằng cách sử dụng công nghệ RFID để đưa ra các cảnh báo gần. (Nguồn: Kanan, Elhassan, & Bensalem, 2017)
 • Các lĩnh vực khác mà IoT đang tiến hành xây dựng bao gồm thiết bị đeo để theo dõi nhịp tim và nhiệt độ của công nhân, bảo dưỡng bê tông, cảm biến để theo dõi mức tiêu thụ nhiên liệu và hao mòn phương tiện, RFID để quản lý kho và GPS để theo dõi vị trí của nhân viên và thiết bị. (Nguồn: Công nghệ vàng thỏi)
 • IoT công nghiệp chiếm 17 phần trăm của tất cả các dự án IoT toàn cầu. (Nguồn: Phân tích IoT)

Thống kê nông nghiệp IoT

IoT đã sẵn sàng cho sự phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp, nơi thực sự đã nhanh chóng áp dụng các giải pháp IoT khi có thể. Nông nghiệp luôn nhanh chóng áp dụng các công nghệ mới giúp mọi khía cạnh của ngành nhanh hơn và hiệu quả hơn, vì tỷ suất lợi nhuận cho cả trang trại quy mô lớn và quy mô nhỏ có thể mỏng và do thị trường đôi khi không thể đoán trước.

Thị trường nông nghiệp thông minh và canh tác thông minh trên thị trường nông nghiệp thông minh được dự đoán là trị giá 13,5 tỷ đô la vào năm 2023 hoặc 23 tỷ đô la vào năm 2022 (tùy thuộc vào nguồn) khi nông dân trên toàn thế giới tìm cách sử dụng RFID, GPS, máy bay không người lái, cảm biến và nhiều thứ khác để thu thập hành động dữ liệu và để tự động hóa mọi phần của quy trình.

 • Nông nghiệp chính xác là một hình thức nông nghiệp sử dụng công nghệ để biến mọi khía cạnh của quy trình nông nghiệp trở nên hợp lý và hiệu quả nhất có thể được dự đoán là trị giá hơn 43 tỷ đô la vào năm 2025. (Nguồn: Nghiên cứu của Grand View)
 • Các giải pháp phần cứng, như cảm biến, là phần lớn nhất của thị trường Nông nghiệp thông minh năm 2017, bao gồm hơn 72% thị trường. (Nguồn: Nghiên cứu BIS)
 • Theo USDA, các hệ thống hướng dẫn (ví dụ: GPS) có tỷ lệ chấp nhận cao nhất trong ngành nông nghiệp và hiện đang sử dụng khoảng 50% diện tích đất trồng trọt. (Nguồn: USDA)
 • Nông dân cũng đang sử dụng GPS để lập bản đồ đất và công nghệ biến đổi tỷ lệ (cho phép nông dân thay đổi đầu vào cây trồng dựa trên điều kiện trồng trọt) với tỷ lệ khoảng 25% trên mỗi mẫu đất trồng. (Nguồn: USDA)
 • Hầu hết bản đồ đất GPS được sử dụng trên cây lạc, với hơn 25 phần trăm đậu phộng được trồng và trồng bằng công nghệ này. (Nguồn: USDA)

Nguồn: USDA

 • Khoảng 35% ngô trồng ở Mỹ được theo dõi bằng công nghệ lập bản đồ năng suất, sử dụng GPS để lập bản đồ năng suất cây trồng và mức độ ẩm. (Nguồn: USDA)
 • Hệ thống hướng dẫn và chỉ đạo tự động là cực kỳ phổ biến đối với nhiều loại cây trồng, với gần một phần trăm mẫu lúa mì mùa xuân và hơn 50 phần trăm mẫu lúa được trồng, bón phân và thu hoạch ở Mỹ bằng công nghệ này. (Nguồn: USDA)
 • Theo IoT Analytics, Nông nghiệp thông minh chỉ chiếm 4% trong số tất cả các dự án IoT toàn cầu, với gần 40% trong số đó là Smart Ag. các dự án xảy ra trong khu vực châu Mỹ. (Nguồn: Phân tích IoT)
 • Tính đến năm 2016, gần 40% trang trại nông thôn ở Mỹ thiếu kết nối internet băng thông rộng, khiến hầu hết các giải pháp IoT canh tác đều khó thực hiện. (Nguồn: Viasat)

Phát triển IoT

IoT đưa các nhà phát triển, và nhiều tổ chức hiện đang triển khai phát triển IoT, cả trong nhà và sử dụng các công ty phát triển phần mềm chuyên dụng. Một trong những trọng tâm lớn nhất trong phát triển IoT là bảo mật, vì các nhà phát triển không chỉ thực hiện các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn trong IoT mà còn tăng các giải pháp IoT cho mục đích bảo mật.

 • Hơn 60 phần trăm các tổ chức hiện đang sử dụng IoT, chỉ có 9 phần trăm không có triển khai IoT nào cả. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Các nhà phát triển IoT chủ yếu quan tâm đến bảo mật (31 phần trăm), trong khi kết nối (21 phần trăm) và thu thập và phân tích dữ liệu (19 phần trăm) chiếm hai vị trí tiếp theo. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Hầu hết các nhà phát triển IoT đang làm việc để phát triển các nền tảng IoT (34 phần trăm), trong khi tự động hóa gia đình (27 phần trăm) và tự động hóa công nghiệp là lĩnh vực trọng tâm chính. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Phát triển trong giáo dục IoT cũng là một lĩnh vực đang được quan tâm, khi các hệ thống trường học tìm cách triển khai IoT như một phần của quá trình giảng dạy. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Không bao gồm Linux, hai cảnh quan hệ điều hành IoT hàng đầu bao gồm Windows và FreeRTOS. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Đối với các thiết bị, các hệ điều hành IoT hàng đầu bao gồm FreeRTOS, Contiki / Contiki-NG, MBed OS, RIOT OS và QNX. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Linux cho đến nay là hệ điều hành Edge / Gateway hàng đầu cho IoT, bao gồm 76 phần trăm của tất cả các cổng và các nút biên. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Amazon Web Services (AWS) thống trị thị trường IoT, với 34% các nhà phát triển IoT sử dụng AWS. Thêm 23 phần trăm sử dụng Microsoft Azure, trong khi 20 phần trăm sử dụng Google Cloud Platform (GCP). (Nguồn: Quỹ Eclipse)

Nguồn: Quỹ Eclipse, Inc.

 • Đối với các lập trình viên trong IoT, C là ngôn ngữ phổ biến cho các thiết bị bị ràng buộc, trong khi Java là ngôn ngữ phổ biến nhất cho các nút cổng và nút biên, cũng như các ứng dụng đám mây IoT. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Hầu hết các nhà phát triển IoT sử dụng IDE máy tính để bàn Eclipse (46 phần trăm), trong khi 32 phần trăm sử dụng Visual Studio Code. Hơn 26 phần trăm sử dụng Notepad ++. (Nguồn: Quỹ Eclipse)
 • Ba giao thức kết nối hàng đầu được sử dụng bởi các thiết bị IoT bao gồm TCP (54 phần trăm), Wifi (48 phần trăm) và Ethernet (41 phần trăm). (Nguồn: Quỹ Eclipse)

Bạn cũng có thể thích các nhà cung cấp Internet Cách xóa cookie của bạn trong Chrome, Firefox, Edge, Safari hoặc OperaI Internet có an toàn không?

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map