Cách tăng tốc kết nối internet của bạn – 15 mẹo và thủ thuật

Bạn có băn khoăn tại sao internet của bạn có vẻ chậm tất cả? Có một cơ hội tốt mà bạn, giống như hầu hết những người khác, đang gặp phải một trong nhiều vấn đề có thể làm chậm tốc độ internet của bạn. Cho dù bạn có quá nhiều thiết bị trên mạng, sử dụng phần cứng cũ hoặc bị nhiễu từ các tín hiệu không dây khác, có một số lý do khiến internet của bạn có thể chậm hơn nhiều so với mức cần thiết.

Dưới đây là 15 phương pháp bạn có thể sử dụng để giúp tăng tốc kết nối internet của mình.

Contents

Đầu tiên: Kiểm tra tốc độ của bạn

Trước khi làm bất cứ điều gì để giảm bớt một vấn đề tốc độ internet tiềm ẩn, bạn sẽ cần biết hai điều sau:

 • Bạn có thể nhận được bao nhiêu tốc độ từ ISP của bạn
 • Bạn thực sự nhận được bao nhiêu tốc độ

Trước khi chạy thử nghiệm tốc độ, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tài khoản dịch vụ ISP của mình để xem bạn đã trả tiền cho loại tốc độ nào. Ví dụ: tôi hiện đang nhận được quyền truy cập internet thông qua Comcast. Với giá 89,95 USD / tháng, tôi sẽ nhận được lên đến 100 Mbps. Tuy nhiên, Comcast không nói chính xác tốc độ tôi nhận được ở bất cứ đâu trên tài khoản của mình. Nó chỉ đơn thuần nêu gói dịch vụ mà tôi sử dụng. Tôi chỉ biết tốc độ chính xác của mình vì gần đây tôi đã thay đổi các điều khoản trong tài khoản của mình, tuy nhiên, tôi cũng có thể sử dụng tên gói dịch vụ để tìm thông tin đó trên trang web của họ..

Bạn có thể cần thực hiện một số công việc cần thiết để nghiên cứu những gì gói dịch vụ của bạn cung cấp nếu ISP của bạn không có tốc độ tối đa và tối thiểu được liệt kê trên tài khoản của bạn. Một phương pháp nhanh chóng có thể là liên hệ với công ty bằng điện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến trực tiếp để tìm ra bitrate của bạn được cho là gì.

Ngoài ra, hãy lưu ý đến phần của Up Tất cả các ISP sẽ quảng cáo tốc độ tiềm năng tối đa hoặc tối thiểu bạn có thể nhận được với những gì bạn phải trả. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không bao giờ thực sự đạt được tốc độ tối đa được quảng cáo và tốc độ của bạn có thể giảm xuống dưới mức tối thiểu được liệt kê. Quảng cáo tốc độ tối đa hoặc tối thiểu theo lý thuyết là một ISP chiến thuật phổ biến được sử dụng để thu hút khách hàng. Nhưng việc không đạt được những tốc độ đó cũng chỉ là hậu quả của việc phải chia sẻ băng thông với hàng xóm của bạn. Tại bất kỳ thời điểm nào, tốc độ thực tế của bạn sẽ thay đổi khi nhiều hoặc ít người gần bạn sử dụng cùng một ISP cũng phát trực tuyến video Netflix hoặc chơi trò chơi trực tuyến.

Chạy kiểm tra tốc độ internet

Sau khi bạn xác định được tốc độ mà bạn cần phải đạt được, bạn nên chạy một vài bài kiểm tra tốc độ internet.

Trước khi chạy các bài kiểm tra tốc độ của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tắt mọi hoạt động cần nhiều dữ liệu khác. Điều đó bao gồm tạm dừng tải xuống, tắt trò chơi trực tuyến và tắt phát video hoặc nhạc. Bạn càng chạy nhiều thiết bị, tốc độ internet khả dụng của bạn càng chậm (thứ mà chúng tôi sẽ truy cập sau), vì vậy bạn sẽ muốn có được một thước đo chính xác về tốc độ của mình càng tốt.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn chạy thử nghiệm tốc độ của mình trong những giờ bạn thường sử dụng internet. Đối với các ngày trong tuần, đó thường là vào buổi sáng hoặc buổi tối. Vào cuối tuần, nó có thể là bất cứ lúc nào trong ngày.

Tuy nhiên, cuối cùng nó không thành vấn đề khi bạn chạy speedtest. Tất cả vấn đề là bạn chạy các bài kiểm tra tốc độ trước và sau cùng một lúc và bạn sử dụng cùng một trang web kiểm tra tốc độ để chạy cả hai bài kiểm tra. Điều này sẽ đảm bảo bạn thu thập được đọc chính xác khi xác định liệu các phương pháp dưới đây có hiệu quả với bạn không.

Dưới đây là một ví dụ về kết quả kiểm tra tốc độ giữa ngày của tôi như sau:

tốc độ Internet

Tôi đã sử dụng Internet Health Test cho báo cáo này. Hầu hết mọi người lựa chọn Speedtest.net cho các thử nghiệm này, nhưng Speedtest.net không phải là tùy chọn kiểm tra tốc độ internet duy nhất, cũng không phải là thử nghiệm tốt nhất hiện có. Một số trang web, như Speedtest.net, chỉ kiểm tra tốc độ internet thông qua tải xuống mẫu và tải lên một máy chủ. Tuy nhiên, các dịch vụ khác, chẳng hạn như Internet Health Test, thực sự kiểm tra mức độ tắc nghẽn trên mạng ISP của bạn để xác định tốc độ.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra tốc độ của mình bằng một vài dịch vụ khác nhau. Các xét nghiệm này thường mất dưới 30 giây.

Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy rất nhiều biến thể giữa các kết quả kiểm tra tốc độ được hiển thị bên dưới. Băng thông của bạn có thể dao động rất nhiều trong ngày, như tôi đã làm trong khi thử nghiệm các phương pháp này. Và vì hướng dẫn này đã được viết trong vài ngày, bạn sẽ thấy nhiều kết quả tốc độ khác nhau, tất cả đều đến từ cùng một mạng.

Dưới đây là kết quả tốc độ bổ sung từ các trang web kiểm tra tốc độ internet phổ biến khác.

Speedtest.net

kiểm tra tốc độ Internet

Google

tốc độ Internet

Nhanh.com

tốc độ Internet

Có những trang web kiểm tra tốc độ khác ngoài kia, nhưng bốn trang web này sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn và cung cấp phân tích chính xác nhất về băng thông tải lên và tải xuống có sẵn của bạn.

Thậm chí, bạn có thể muốn kiểm tra tốc độ theo cách cũ: tải xuống tệp và ghi lại thời gian tải tệp xuống.

Trên các phương thức khác nhau, bạn sẽ thấy rất nhiều biến thể. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để thử một vài dịch vụ, vì tất cả chúng đều có thể đưa ra nhiều cách đọc khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể muốn gắn bó với một hoặc hai dường như là nhất quán.

Ngoài ra, đây là một vài mẹo tăng tốc độ mà bạn có thể muốn khám phá.

Mẹo để tăng tốc kết nối internet của bạn

Không có cách nào để tăng tốc độ internet của bạn. Tốc độ của bạn có thể bị một số lý do không liên quan, do đó, bạn nên tìm hiểu càng nhiều con đường càng tốt. Với mỗi bước bạn thử, chúng tôi cũng khuyên bạn nên chạy lại các bài kiểm tra tốc độ của mình để xem liệu bạn có đạt được bất kỳ kết quả đáng chú ý nào không.

Mẹo số 1: Tắt các thiết bị không sử dụng hoặc kết nối internet bổ sung

Trong hầu hết các trường hợp, các thiết bị kết nối internet không sử dụng của bạn đang nhấm nháp lượng băng thông biên của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều điện thoại, máy tính bảng, TV thông minh, máy tính, thiết bị nhà thông minh và máy chơi game video chia sẻ mạng gia đình của bạn, tất cả việc sử dụng dữ liệu đó có thể tăng lên và làm giảm băng thông khả dụng.

Ngoài ra, bạn có thể nghĩ rằng các thiết bị của mình đang ở chế độ chờ, nhưng nếu chúng bật, chúng có thể vẫn sử dụng dữ liệu. Nhiều thiết bị hiện được đặt thành tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật khi chúng có sẵn. Rằng cũng không chỉ cập nhật hệ thống. Điều đó bao gồm cập nhật ứng dụng cá nhân. Và nếu bạn đang chạy rất nhiều thiết bị nhà thông minh, những thiết bị này có thể sẽ chiếm một lượng băng thông lớn vì chúng thường xuyên được bật và có khả năng sẽ tự động cài đặt các bản cập nhật firmware.

Như vậy, bạn có thể có nhiều thiết bị tải xuống các bản cập nhật thường xuyên và đồng thời trong suốt cả ngày mà bạn không biết.

Hy vọng rằng, bạn đã chạy một vài bài kiểm tra tốc độ trước trong điều kiện bình thường. Bây giờ, hãy thử đi qua nhà của bạn và rẽ tắt phần lớn các thiết bị được kết nối internet của bạn, hoặc ở mức tối thiểu, tắt kết nối wifi trên các thiết bị đó. Chạy lại các bài kiểm tra tốc độ internet của bạn và xem liệu bạn có thể nhận thấy bất kỳ sự tăng tốc nào về tốc độ tải xuống không.

Để cho bạn thấy ý nghĩa của chúng tôi, tôi cố tình truyền phát video từ ba nguồn khác nhau cùng một lúc: thiết bị di động, máy tính xách tay và TV thông minh. Đây là kết quả kiểm tra tốc độ của tôi:

tốc độ internet nhanh.com

Và ở đây, kết quả sau khi tắt tất cả các luồng video và tắt hai trong số các thiết bị (điện thoại thông minh và TV thông minh):

tốc độ internet nhanh.com

Đó là một Tốc độ internet của tôi tăng 37,5%. Hãy nhớ rằng trước đó tôi cũng đã nói rằng tôi đã trả tiền cho Comcast cho lên tới 100 Mbps. Tôi rõ ràng không đến được nơi nào gần đó, ngay cả lúc 2:00 chiều vào thứ năm, vẫn còn trong giờ thấp điểm.

Tuy nhiên, tắt một số thiết bị luôn kết nối internet của bạn sẽ giúp giải phóng một số băng thông và trong một số trường hợp, giúp giải quyết các vấn đề về bộ đệm.

Sửa lỗi và hack bộ định tuyến

Mẹo số 2: Tìm một vị trí tốt hơn cho bộ định tuyến không dây của bạn

Bộ định tuyến không dây hoạt động bằng cách gửi tín hiệu vô tuyến ra bên ngoài theo mọi hướng. Tuy nhiên, vì những tín hiệu đó có tần số rất cao, chúng có phạm vi tương đối ngắn. Ngoài ra, như với tất cả các tín hiệu radio, chúng có thể làm chậm hoặc bị chặn bởi các đối tượng trên đường đi của chúng, làm giảm chất lượng tín hiệu và giảm tốc độ internet wifi của bạn.

Một cách để tăng tốc độ của bạn là di chuyển bộ định tuyến của bạn. Nếu bạn thường sử dụng internet gần với bộ định tuyến của mình, thì bạn có thể ổn. Nhưng nếu bộ định tuyến của bạn được đặt phía sau các vật thể và trong góc nhà của bạn, vấn đề tốc độ của bạn có thể liên quan đến khoảng cách hoặc chướng ngại vật.

Ví dụ: với bộ định tuyến của tôi nằm phía sau TV của tôi, ở phía bên kia của nhà tôi (cách khoảng 35 feet) và khi cửa đóng, kết quả kiểm tra tốc độ của tôi như sau:

Sau khi di chuyển bộ định tuyến của tôi đến một vị trí mở hơn và mở cửa để loại bỏ nhiễu thêm, kết quả của tôi tốt hơn:

kiểm tra tốc độ Internet

Đó là một Tăng tốc độ 36,5% chỉ bằng cách thay đổi hai điều nhỏ.

Nó có thể không thể di chuyển bộ định tuyến của bạn. Tuy nhiên, có thể giảm số lượng chướng ngại vật, đặc biệt là các vật cản kim loại, có thể trực tiếp trong đường dẫn tín hiệu bộ định tuyến của bạn.

Mẹo số 3: Khởi động lại bộ định tuyến của bạn

Khi máy tính của bạn bắt đầu hoạt động hơi chậm chạp sau khi chạy liên tục vài ngày, bạn sẽ làm gì? Đúng vậy, bạn khởi động lại nó. Làm như vậy sẽ giúp xóa bộ nhớ được lưu trong bộ nhớ cache và bất kỳ quy trình nền nào bạn không cần, giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn (cho đến khi nó phát triển tồn đọng một lần nữa).

Bộ định tuyến không dây của bạn cũng là một máy tính nhỏ. Nó chứa bộ nhớ và các quá trình nền và lưu trữ thông tin. Nó cũng có thể được hưởng lợi từ việc thiết lập lại thỉnh thoảng để mọi thứ trở lại chính xác. Và sau khi thiết lập lại, nó sẽ kết nối lại với các kênh dữ liệu khác nhau, thường dẫn đến việc đưa bạn đến một kênh hiệu quả hơn, ít đông đúc hơn.

Ví dụ: tôi đã chạy thử nghiệm tốc độ trước khi đặt lại bộ định tuyến của riêng mình:

kiểm tra tốc độ internet của google

Và sau đó chạy một thử nghiệm khác sau đó:

tốc độ internet google

Tốc độ internet của tôi tăng 14% sau khi thiết lập lại bộ định tuyến. Không ảnh hưởng lớn như một số phương pháp khác, nhưng cũng không phải là khoai tây nhỏ.

Để thiết lập lại hiệu quả bộ định tuyến của bạn, hãy làm như sau:

 • Hoàn toàn loại bỏ bộ định tuyến dây nguồn của bạn
 • Đợi 15-30 giây
 • Bật lại thiết bị của bạn và đợi cho đến khi thiết bị bắt đầu phát kết nối

Bạn sẽ thấy rằng bộ định tuyến của bạn được xóa một cách hiệu quả và hy vọng với một chút tăng tốc.

Mẹo số 4: Thay đổi kênh Bộ định tuyến không dây của bạn

Trong mẹo số 3, chúng tôi đã đề cập ngắn gọn về các kênh bộ định tuyến không dây. Các bộ định tuyến không dây sẽ phát tín hiệu của họ trên một bước sóng hoặc kênh cụ thể. Nhiều bộ định tuyến có 14 kênh có sẵn, mặc dù một số có nhiều hơn. Các bộ định tuyến không dây hiện tại thường hoạt động trong khoảng từ 2400 đến 2500 băng tần radio Megahertz. Với các kênh được chia thành 14 phần giữa đó, có rất nhiều sự trùng lặp trong tất cả các kênh ngoại trừ ba: 1, 6 và 11. Các kênh này có một số, nhưng ít trùng lặp hơn.

Nếu bạn sống ở một cộng đồng ngoại thành hoặc thành thị, rất có thể các thiết bị của bạn có thể nhận được nhiều tín hiệu wifi từ hàng xóm của bạn. Hầu hết các bộ định tuyến sẽ tự động chọn một kênh có sẵn, nhưng có thể không chọn kênh hiệu quả nhất hoặc ít đông đúc nhất. Và có một cơ hội tốt, bạn sẽ có rất nhiều bộ định tuyến gửi tín hiệu và chia sẻ cùng một kênh.

kết nối tốc độ internet

Vấn đề cố hữu ở đây là nếu bộ định tuyến không dây của bạn đang sử dụng, ví dụ, kênh 1 và hàng xóm của bạn đang sử dụng kênh 2, bạn sẽ bị nhiễu đáng kể. Mỗi kênh hướng tới 2500 MHz gây nhiễu cho kênh thấp hơn.

kênh internet

Bây giờ hầu hết các bộ định tuyến sẽ cho phép bạn thay đổi thủ công kênh mà nó phát sóng trên đó. Trong một thế giới lý tưởng, mọi người sẽ ở trên cùng một kênh hoặc trên các kênh không tương tác với nhau để có thể ít can thiệp hơn, nhưng điều đó đòi hỏi bạn phải thông đồng với hàng xóm. Thay vào đó, hãy thử chuyển sang kênh 1, 6 hoặc 11 bằng cách sử dụng cài đặt bộ định tuyến của bạn.

Hiện tại, bộ định tuyến của tôi được đặt thành kênh 7. Tôi cũng sống trong một cộng đồng nông thôn hơn. Vì vậy, trong khi tôi có thể nhận được một vài tín hiệu wifi, tôi không có đủ hàng xóm để tạo sự khác biệt bằng cách thay đổi kênh.

Như một thử nghiệm, tôi đã kiểm tra tốc độ của mình khi ở trên kênh 7:

kiểm tra tốc độ Internet

Và sau đó thử nghiệm lại trên kênh 1:

kiểm tra tốc độ Internet

Như bạn có thể thấy, không có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, điều đó có khả năng chỉ vì tôi có một kịch bản lý tưởng mà sự can thiệp sẽ rất khó xảy ra.

Mẹo số 5: Tăng phạm vi wifi bằng cách sử dụng hack và thủ thuật DIY

Nếu vấn đề chính của bạn với tốc độ internet là khoảng cách từ bộ định tuyến không dây và bộ định tuyến của bạn không may bị kẹt ở một vị trí, bạn có một số tùy chọn.

Ngoài việc mua bộ định tuyến nhanh hơn, bạn có thể hack bộ định tuyến của mình để tăng tín hiệu. Một tùy chọn là cài đặt phần sụn mới vào thiết bị của bạn, cho phép nó tạo ra nhiều năng lượng hơn. Các tùy chọn phần sụn của bộ định tuyến như DD-WRT và Tomato cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bộ định tuyến của bạn có thể làm, có khả năng cải thiện tốc độ của bạn. DD-WRT cung cấp các hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt phần mềm trên bộ định tuyến của bạn, dựa trên nhãn hiệu và kiểu máy của bạn.

Có nhiều thủ thuật khác bạn có thể sử dụng để tăng phạm vi wifi của mình, nhiều trong số đó chúng tôi đã đề cập trong một bài viết khác có sẵn ở đây. Chúng tôi cũng có một hướng dẫn chi tiết về cách tạo bộ mở rộng wifi DIY.

Mẹo số 6: Kiểm tra xem bạn có khách không mong muốn sử dụng wifi không

Nếu bạn sử dụng kết nối wifi không bảo mật, hãy dừng những gì bạn đang làm và bảo mật nó ngay lập tức. Nếu bạn ở một khu vực ngoại thành hoặc ngoại ô có kết nối wifi không bảo mật, thì có khả năng một trong những người hàng xóm của bạn hoặc bất kỳ ai khác đang nhảy vào wifi của bạn và sử dụng hết băng thông của bạn. Họ có thể đang làm điều này một cách cố ý hoặc vô ý, vì nhiều thiết bị được đặt để tự động kết nối với bất kỳ kết nối wifi không bảo mật nào có sẵn.

Khi bạn đã kiểm tra lại bảo mật của mình, bạn có thể duyệt nhật ký kết nối bộ định tuyến của bạn để xác định người khác hiện đang hoặc đã được kết nối với wifi nhà của bạn.

Bạn có thể cần kiểm tra hướng dẫn của bộ định tuyến của bạn để biết địa chỉ IP LAN thích hợp để kết nối với bộ định tuyến thông qua trình duyệt web. Nhiều người sử dụng 192.168.1.1 hoặc 198.168.0.1, nhưng IP của bạn cũng có thể là các IP LAN khác. Bộ định tuyến của tôi sử dụng 10.10.10.254.

Khi tôi đăng nhập vào giao diện, tôi có thể đi đến một số khu vực khác nhau để kiểm tra xem thiết bị nào được kết nối với wifi của tôi. Giao diện bộ định tuyến của bạn có thể gắn nhãn này khác nhau. Đối với tôi, tôi có thể tìm thấy nhật ký của các thiết bị được kết nối trong mạng của mạng Cameron hoặc dưới mạng không dây.

cài đặt bộ định tuyến internet

Ở đây, tôi có thể thấy rằng có 6 thiết bị được đặt tên hiện đang được kết nối với bộ định tuyến của tôi:

cài đặt quay internet

Nếu bạn thấy một phần hiển thị Tên máy chủ, Địa chỉ MAC và Địa chỉ IP dưới dạng nhãn, bạn đã tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn cần phải chú ý đặc biệt đến Tên máy chủ, vì điều này sẽ cho biết tên của các thiết bị được kết nối với mạng của bạn.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cung cấp cho các thiết bị kết nối với mạng của bạn một tên bạn chọn. Tôi thường không tặng, nhưng nó có thể giúp bạn đảm bảo bạn biết thiết bị nào đang kết nối với mạng của bạn.

Ở trên, tôi có 6 thiết bị được kết nối với mạng của mình, mỗi thiết bị hiển thị một tên khác nhau. Tôi biết tất cả 6 thiết bị này là gì, nhưng bạn có thể không biết mọi thiết bị nếu bạn có nhiều thiết bị nhà thông minh có tên chung.

Bạn cũng có thể gặp tình huống có vẻ như có các thiết bị không tên được kết nối với mạng của bạn (như trường hợp ở trên). Trong trường hợp đó, hãy kiểm tra xem bộ cài đặt bộ định tuyến của bạn có phần Người dùng được kết nối hay không.

Nếu bạn thấy một thiết bị hoặc người dùng mà bạn tin rằng không nên ở đó, bạn có thể thử chặn thiết bị đó nếu cài đặt bộ định tuyến không dây của bạn cung cấp cho bạn tùy chọn đó. Tôi thấy bộ định tuyến của mình không cho tôi tùy chọn nào trong cài đặt để chặn các thiết bị riêng lẻ.

Một giải pháp đơn giản là thay đổi mật khẩu wifi của bạn. Điều này sẽ buộc bất kỳ thiết bị nào yêu cầu kết nối lại với mật khẩu mới. Nó có thể tẻ nhạt vì bạn sẽ phải kết nối lại tất cả các thiết bị được kết nối của mình một lần nữa, nhưng nó có thể đáng giá nếu bạn có một trình tải tự do wifi sử dụng hết băng thông của bạn.

Mẹo số 7: Sử dụng kết nối có dây

Nếu bạn có các thiết bị đủ gần với bộ định tuyến và modem không dây, bạn có thể muốn xem xét sử dụng kết nối ethernet có dây nếu có thể. Bạn không chỉ trải nghiệm tốc độ nhanh hơn thông qua kết nối ethernet có dây mà còn có thể tiết kiệm băng thông trong mạng wifi gia đình cho các thiết bị khác.

Bạn có thể kết nối trực tiếp dây ethernet với một cổng có sẵn trên bộ định tuyến không dây hoặc trên modem của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể hoặc không thể thấy kết quả thông qua phương pháp này. Trong nỗ lực tạo ra tốc độ cao hơn thông qua phương pháp này, tôi chỉ thấy kết quả cận biên. Điều đó nói rằng, tôi cũng không có thêm một cổng ethernet trên modem cáp của mình. Bạn có thể trải nghiệm kết quả tốt hơn nếu bạn kết nối trực tiếp với modem thay vì thông qua bộ định tuyến không dây.

Điều đó cũng đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo.

Giải pháp bổ sung để tăng tốc độ internet

Mẹo số 8: Mua máy tính, bộ định tuyến hoặc modem mới

Thiết bị cũ có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến kết nối internet chậm của bạn. Và chúng tôi không chỉ nói về một bộ định tuyến hoặc modem không dây cũ. Chúng tôi cũng có nghĩa là máy tính cũ, lỗi thời, máy tính xách tay, thiết bị di động hoặc thiết bị khác.

Một bộ định tuyến không dây cũ, chẳng hạn, có thể không sử dụng các chuẩn wifi mới nhất. Bộ định tuyến wifi công nghệ của bạn cho phép nó hỗ trợ bitrate truyền phát cao hơn. Chuẩn 802.11ac được áp dụng rộng rãi hơn có thể hỗ trợ tốc độ bit cao hơn nhiều so với thế hệ trước, 802.11n.

bộ định tuyến internetNổi bật: TP Link Archer AC1200

Nếu bộ định tuyến của bạn đã hơn 5 năm, đó có thể là lý do khiến bạn có thể nhận được tốc độ thấp hơn nhiều so với việc bạn trả tiền cho.

Don mệnh giảm giá tác động của bạn máy tính hoặc máy tính xách tay có thể có tốc độ internet chậm của bạn là tốt. Giống như các bộ định tuyến mới hơn có thể sử dụng tần số khả dụng hiệu quả hơn, các thiết bị mới sẽ được thiết kế để hoạt động với chúng. Nếu bạn sử dụng máy tính cũ, thiết bị di động, hệ thống chơi trò chơi hoặc thiết bị kết nối internet khác, nó không thể hoạt động với các tiêu chuẩn mới hơn. Hầu hết các thiết bị mới sẽ hỗ trợ các tiêu chuẩn không dây cũ hơn, nhưng các thiết bị cũ hơn đã hoạt động với một tiêu chuẩn không tồn tại khi chúng được sản xuất. Như vậy, bạn sẽ bị giới hạn tốc độ.

Dưới đây, một ví dụ điển hình về việc sử dụng máy tính cũ trên mạng mới có thể trông như thế nào.

Tôi đã chạy thử nghiệm tốc độ trên máy tính hiện tại của mình với thông số kỹ thuật sau:

Asus ZenBook

 • Windows 10
 • CPU Intel Core i5-7000 @ 2.50Ghz
 • RAM 8,00 GB
 • Hệ điều hành 64 bit, bộ xử lý dựa trên x64
 • Bộ chuyển đổi không dây 802.11n

Với kết quả như sau:

tốc độ Internet

Trong khi đó, tôi đã chạy thử nghiệm tốc độ trên một máy tính cũ hơn với các thông số kỹ thuật sau:

Ghen tị với HP

 • Windows 8.1
 • Intel Core i5-4200M @ 2.50 GHz
 • 6,00 GB
 • Hệ điều hành 64 bit, bộ xử lý dựa trên x64
 • Bộ xử lý dựa trên 64
 • Bộ điều hợp không dây 802.11b / g / n

Với kết quả tồi tệ đáng chú ý:

tốc độ Internet

Có một sự khác biệt đáng kể giữa hai bài kiểm tra tốc độ. Máy tính xách tay cũ có sức mạnh xử lý hạn chế hơn dẫn đến tốc độ internet chậm hơn. Trên thực tế, trên HP Envy, sức mạnh xử lý hạn chế hơn thường dẫn đến tốc độ thấp hơn 90% chạy qua máy tính đó. Đây là kết quả của Speedtest.net tôi nhận được trên HP Envy cũ:

cảm hứng22

Một phần của tốc độ thấp hơn từ Speedtest.net cho thấy sự kết hợp của hai điều: sức mạnh xử lý thấp hơn có thể có đối với tốc độ internet đã nhận ra và các vấn đề cố hữu với Speedtest.net, tải lên một loạt các quảng cáo có thể làm lệch kết quả bit.

Đối với nhiều người tiêu dùng, nâng cấp thiết bị có thể là một vấn đề đắt tiền dễ hiểu. Do đó, tùy chọn tốt nhất của bạn trước tiên là nâng cấp bộ định tuyến không dây của bạn nếu nó hơn 5 năm tuổi. Và nếu bạn đang thực hiện một số lượng lớn truyền phát video, bạn có thể muốn xem xét một thiết bị phát trực tuyến chuyên dụng mới hơn, chẳng hạn như Roku hoặc Amazon Fire TV Stick, vì các thiết bị này sẽ sử dụng các bộ điều hợp không dây mới hơn và cho phép bạn truyền phát video trong chất lượng cao hơn mà không phải trả giá cho một thiết bị di động hoặc máy tính mới.

Ngoài ra, bạn có thể chỉ cập nhật PC hoặc máy tính xách tay của bạn với card mạng và bộ xử lý. Điều này có thể cho phép bạn tận hưởng tốc độ nhanh hơn mà không phải trả tiền cho thiết bị hoàn toàn mới. Hoặc, bạn có thể mua bộ điều hợp không dây USB có thể sử dụng các tiêu chuẩn mới hơn, tiết kiệm tiền hơn khi mua một máy tính mới.

Mẹo số 9: Kiểm tra trình quản lý tác vụ của bạn và tắt các quy trình nền không mong muốn

Trong khi hầu hết các ứng dụng trên máy tính của bạn không liên tục vẽ trên băng thông có sẵn của bạn, một số ứng dụng được thiết kế để liên tục tải lên và tải xuống dữ liệu. Các trình duyệt web là một vi phạm chính, cũng như các ứng dụng lưu trữ tệp trực tuyến như Dropbox hoặc các dịch vụ sao lưu dữ liệu tự động như AOMEI Backupper.

Trên máy tính Windows, bạn có thể kiểm tra Trình quản lý tác vụ để xem ứng dụng nào đang kéo dữ liệu xuống. Bạn có thể truy cập Trình quản lý tác vụ bằng cách nhập vào Trình quản lý tác vụ, trong thanh tìm kiếm hệ thống của bạn hoặc bằng cách nhấn ALT + CTRL + DEL và chọn Trình quản lý tác vụ từ menu.

tốc độ Internet

Sau khi mở Trình quản lý tác vụ, hãy thực hiện quét đơn giản phần Mạng của bạn. Nếu không có gì trên máy tính của bạn đang vẽ dữ liệu tại thời điểm này, nó sẽ đọc 0%. Nhưng nếu có một ứng dụng hoặc xử lý dữ liệu bản vẽ, bạn sẽ thấy một số biến động trong tỷ lệ phần trăm đó. Nếu bạn tìm thấy một quy trình vẽ dữ liệu trên mạng của mình, bạn có thể dễ dàng đóng nó xuống từ trình quản lý tác vụ.

Đối với người dùng Mac OS X, quy trình bạn tìm kiếm được gọi là Giám sát hoạt động. Bạn có thể mở Trình giám sát hoạt động bằng cách mở Spotlight và nhập vào Màn hình hoạt động của màn hình trong thanh tìm kiếm.

Mẹo số 10: Tìm giải pháp phần mềm

Có một cơ hội rằng phần mềm, không phải phần cứng, là trung tâm của các vấn đề internet của bạn. Các sự cố phần mềm có thể từ phần sụn cũ chạy trên bộ định tuyến của bạn đến vi-rút lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Bạn có thể muốn thử các bản sửa lỗi phần mềm sau:

Kiểm tra bộ định tuyến của bạn để cập nhật firmware

Nhà sản xuất bộ định tuyến của bạn có thể có các bản cập nhật firmware đang chờ cài đặt thủ công. Nếu bộ định tuyến của bạn có màn hình cảm ứng, bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật firmware ở đó. Mặt khác, bạn có thể cần phải đăng nhập vào bộ cài đặt bộ định tuyến của bạn bằng trình duyệt web và kiểm tra xem có bản cập nhật chương trình cơ sở nào không. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, nhà sản xuất của bạn sẽ tự động đẩy các bản cập nhật chương trình cơ sở này và họ sẽ cài đặt mà không cần đầu vào trực tiếp của bạn.

Cập nhật trình duyệt web của bạn

Bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt internet của bạn? Nếu không, bạn sẽ muốn cập nhật lên phiên bản mới nhất hiện có. Ngoài ra, bạn có thể muốn khám phá nhiều trình duyệt web khác để xem cái nào có thể cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web nhanh nhất, an toàn nhất.

Ở đây, cách các trình duyệt khác nhau có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra tốc độ và tốc độ của bạn:

Internet Explorer 11:

kiểm tra tốc độ thám hiểm internet

Microsoft Edge:

tốc độ cạnh microsoft

Mozilla Firefox:

kiểm tra tốc độ Internet

Google Chrome:

Kiểm tra tốc độ chrome của Google

Ứng dụng Windows Speedtest.net:

ứng dụng microst speedtest.net

Như bạn có thể thấy, trình duyệt web bạn sử dụng có thể tạo ra sự khác biệt về cả tốc độ tải lên và tải xuống. Và điều này, một lần nữa, trở lại với sức mạnh xử lý. Các trình duyệt khác nhau được xây dựng để xử lý dữ liệu ít nhiều hiệu quả, do đó trình duyệt có thể có tác động đến tốc độ tải trang web và luồng video. Sự khác biệt giữa Chrome, Firefox và ứng dụng Speedtest riêng biệt là không đáng kể, nhưng cả ba trình duyệt Microsoft out đều vượt trội so với tỷ lệ lớn.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của bạn

Trình duyệt của bạn lưu trữ cookie và các tệp khác để giúp bạn tải trang web nhanh hơn. Tuy nhiên, bộ đệm cũng có thể là lý do bạn có thể tìm thấy kết quả tải trang chậm hơn hoặc lỗi tải. Xóa bộ nhớ cache có thể giúp tải trang và dịch vụ nhanh hơn trong thời gian dài.

Chạy một chương trình chống vi-rút

Kết nối chậm một cách bí ẩn cũng có thể là kết quả của virus trên máy tính của bạn. Phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc các loại vi-rút khác có thể được ẩn trên hệ thống của bạn, gửi và nhận dữ liệu. Kết quả là, bạn có thể nhận được tốc độ thấp hơn bạn muốn vì một vi-rút trên máy của bạn đang sử dụng hết một phần băng thông có sẵn của bạn. Ngoài ra, phần mềm độc hại có thể ảnh hưởng đến khả năng xử lý của bạn, dẫn đến hiệu ứng tương tự trên máy bị nhiễm.

Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với chương trình loại bỏ phần mềm chống vi-rút hoặc phần mềm độc hại miễn phí trước tiên. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một số bảo vệ có giá trị bằng cách sử dụng tùy chọn loại bỏ phần mềm độc hại phải trả tiền.

Mẹo số 11: Mua bộ lặp wifi, bộ mở rộng phạm vi hoặc bộ điều hợp mạng lưới

Đối với một số người dùng internet, việc di chuyển bộ định tuyến không dây đến một vị trí tập trung hơn không chỉ là một lựa chọn. Trong những trường hợp đó, bạn có thể muốn mua bộ lặp wifi, bộ mở rộng phạm vi hoặc nâng cấp lên mạng lưới.

Bộ lặp và bộ mở rộng wifi

Như tên cho thấy, một bộ lặp wifi sẽ nhận được tín hiệu từ bộ định tuyến không dây của bạn và phát lại nó ra bên ngoài. Có những hạn chế rõ ràng ở đây. Sức mạnh của tín hiệu là gì khi nó nhận được bởi bộ lặp là cường độ khởi đầu, nó sẽ lặp lại bên ngoài. Vì vậy, nếu bạn đã mất một nửa cường độ tín hiệu vào thời điểm nó chạm vào bộ lặp, nó sẽ chỉ phát ra tín hiệu ở một nửa cường độ. Bạn cũng cần phải giải quyết các vấn đề về độ trễ tăng lên. Tuy nhiên, bộ lặp thường là một lựa chọn tốt, giá rẻ nếu bạn không có nhiều thiết bị được kết nối với mạng của mình và bạn chỉ cố gắng tiếp cận thêm một chút với phạm vi bộ định tuyến của bạn.

mở rộng wifiNổi bật: Bộ mở rộng Netgear N300

Một bộ mở rộng không dây hoạt động gần giống như một bộ lặp. Sự khác biệt chính giữa hai là một bộ mở rộng không dây thường gửi tín hiệu mà nó nhận được qua một kênh khác. Một số bộ mở rộng mạng hoạt động thông qua phương pháp có dây cho phép bạn mở rộng tín hiệu mạng ở cùng cường độ với bộ định tuyến, nhưng từ một vị trí khác, loại bỏ một số vấn đề với bộ lặp hoặc bộ mở rộng thông thường.

Mạng lưới

Trong số các loại hệ thống không dây mới nhất, các mạng lưới có được tên của chúng từ cách chúng tạo ra vùng phủ sóng wifi. Bằng cách đặt một số thiết bị xung quanh nhà bạn, mỗi thiết bị gửi tín hiệu không dây, bạn sẽ tạo ra một mạng lưới mạng hoặc mạng phủ sóng không dây xung quanh nhà bạn. Điều này giúp loại bỏ các điểm chết hoặc yếu.

Các thiết bị trong mạng lưới hoạt động tương tự như bộ lặp, ngoại trừ mỗi thiết bị hoạt động như một bộ định tuyến không dây riêng lẻ thay vì chỉ lặp lại tín hiệu. Và mỗi thiết bị giao tiếp với các thiết bị khác trong mạng lưới để giúp đảm bảo bạn nhận được tín hiệu tốt nhất bất kể bạn đang ở đâu.

Google LướiNổi bật: Google Wifi

Google Wi-Fi hiện là một trong những mạng lưới phổ biến nhất hiện có, nhưng cũng có những mạng khác trên thị trường. Tuy nhiên, các hệ thống này thường đắt hơn một bộ lặp hoặc bộ mở rộng đơn giản, và được thiết kế nhiều hơn cho các ngôi nhà và tòa nhà lớn hơn. Chỉ xem xét tùy chọn này nếu bạn có một ngôi nhà lớn và cần bảo hiểm bổ sung.

Mẹo số 12: Chỉ sử dụng 1 tường lửa mỗi lần

Nó có khả năng hệ điều hành của bạn tự động thiết lập một tường lửa cho kết nối internet của bạn. Tường lửa là một hình thức bảo mật mạng giúp lọc dữ liệu đến và đi của bạn. Nó được thiết kế để ngăn chặn các vi phạm an ninh trên hệ thống của bạn, mặc dù nó không hoàn hảo.

Đơn giản là do bản chất hoạt động của nó, một tường lửa sẽ làm chậm tốc độ internet tiềm năng của bạn. Nếu bạn tình cờ cài đặt phần mềm bổ sung, chẳng hạn như mạng riêng ảo (VPN) hoặc phần mềm chống vi-rút, bạn có thể gặp phải tình trạng chậm thêm cũng như các dịch vụ này có thể thêm các lớp bổ sung dẫn đến tốc độ kết nối chậm hơn. Các chương trình chống vi-rút thường bao gồm tường lửa của riêng chúng trên cùng với hệ điều hành đã có trong hệ điều hành của bạn, trong khi VPN thêm nhiều lớp bảo vệ cho kết nối của bạn và cuối cùng dẫn đến giảm tốc độ tải xuống.

Để tăng tốc độ của bạn, bạn có thể muốn đi xuống chỉ một tường lửa. Và nếu bạn sử dụng VPN, bạn có thể muốn tắt nó khi bạn cần tăng tốc độ tải xuống. (Tất nhiên, nếu nhu cầu của bạn yêu cầu sử dụng VPN, bạn có thể cần điều tra việc chuyển sang VPN cung cấp tốc độ nhanh hơn thông qua các máy chủ của nó.)

Mẹo số 13: Hack DNS của bạn

Tất cả các ISP sử dụng cái được gọi là Máy chủ tên miền để giúp dịch văn bản bạn vào thanh địa chỉ web của bạn (ví dụ: www.comparitech.com) thành số. Vì máy tính rất tệ trong việc đọc văn bản đơn giản, việc chuyển đổi thành số IP cần thiết là rất quan trọng.

Mặc dù ISP của bạn sẽ sử dụng DNS chuyên dụng, những máy chủ đó có thể bị chậm, điều này dẫn đến việc giảm tốc độ internet của bạn và đặc biệt là thời gian tải trang nhanh hơn. Một mẹo nhỏ có thể là thay đổi cài đặt DNS trên máy tính của bạn để máy tính của bạn sẽ sử dụng máy chủ DNS khác khi kết nối với các trang web và dịch vụ khác nhau.

Có nhiều máy chủ DNS khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Trong số nhanh nhất có Google công khai DNS và OpenDNS.

Hãy cùng xem xét cách truy cập DNS công cộng của Google.

Đầu tiên, ở đây, một bài kiểm tra tốc độ trước khi thay đổi cài đặt DNS của tôi. Và kể từ khi chúng tôi thay đổi thành DNS công cộng của Google, chúng tôi sẽ sử dụng tùy chọn kiểm tra tốc độ Google Google chỉ để giải trí:

kiểm tra tốc độ Internet

Bây giờ, hãy để thay đổi cài đặt DNS:

 1. Mở của bạn Bảng điều khiển
 2. Đi đến Mạng & Internet > Trung tâm chia sẻ mạng >
 3. Nhấp chuột phải vào kết nối của bạn hoặc ethernet (tùy theo bạn sử dụng) và sau đó nhấp vào Tính chất
 4. Trong hộp mới, tìm và nhấp vào Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4), sau đó chọn Tính chất
 5. Trên màn hình này, bạn sẽ thấy Tự động lấy máy chủ DNS, mà nên được chọn trước. Bấm vào Sử dụng các địa chỉ DNS sau đây và nhập như sau:
 • Ưu tiên: 8.8.8.8
 • Thay thế: 8.8.4.4

kiểm tra tốc độ google

Tôi nhận ra một Tăng 32 phần trăm tốc độ sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, kết quả của bạn có thể khác nhau, vì ISP ISP DNS của bạn thực sự có thể nhanh hơn Google DNS hoặc OpenDNS.

Bạn có thể kiểm tra trang DNS Google Public Public để biết thêm thông tin, bao gồm các hướng dẫn về Mac OS. Nếu bạn muốn thử sử dụng OpenDNS, bạn cũng có thể kiểm tra trang hướng dẫn của họ.

Để có thêm tùy chọn DNS, bạn có thể muốn tải xuống và sử dụng ứng dụng DNS Benchmark miễn phí. Chương trình này sẽ kiểm tra các máy chủ DNS có sẵn và liệt kê chúng dựa trên thời gian phản hồi nhanh nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ của DNS nhanh nhất, cũng như xem DNS mà ISP của bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, đảm bảo không mua vào một số khiếu nại sai về việc chuyển DNS của bạn. Một số trang web nhầm lẫn rằng việc thay đổi DNS của bạn có thể tăng gấp đôi tốc độ của bạn hoặc hơn. Đây không phải là sự thật. Có một cơ hội tốt mà bạn có thể không thấy bất kỳ thay đổi nào về tốc độ của mình với phương pháp này. Những thay đổi bạn thấy có thể có lợi, nhưng không kịch tính.

Mẹo số 14: Sử dụng VPN để vượt qua điều chỉnh ISP

Nếu bạn nhận thấy rằng kết nối internet của bạn dường như chỉ bị chậm lại vào một số thời điểm nhất định hoặc khi bạn cố gắng truy cập các trang web cụ thể (chẳng hạn như Netflix), thì có khả năng bạn sẽ bị ISP của bạn điều khiển.

Điều chỉnh ISP là thuật ngữ chúng tôi sử dụng để mô tả khi nhà cung cấp dịch vụ internet cố tình làm chậm kết nối internet của người dùng. Có một số lý do tại sao ISP của bạn có thể làm điều này, có thể bao gồm:

 • Chính sách của ISP chống lại việc sử dụng các trang web nhất định (chẳng hạn như các trang web torrent)
 • Điều chỉnh rộng trong thời gian tắc nghẽn cao (được gọi là Internet Rush Hour Giờ)
 • Điều chỉnh mục đích của một số trang web sử dụng nhiều dữ liệu nhất định, chẳng hạn như các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Hulu hoặc Amazon Prime Video
 • Giới hạn dữ liệu được thực thi

Nếu bạn có một kế hoạch internet với giới hạn dữ liệu, thì bạn có thể thực hiện một chút khi bạn đạt đến giới hạn đó. Loại điều chỉnh tốc độ xảy ra trong trường hợp đó được phân phối thông qua các phương thức khác nhau.

VPN expressVPNVPN expressVPNVPN expressVPN

Tuy nhiên, nếu ISP của bạn đang điều chỉnh tốc độ của bạn khi bạn cố gắng truy cập một số trang web nhất định, bạn có thể bỏ qua việc điều chỉnh đó bằng mạng riêng ảo hoặc VPN.

VPN sẽ mã hóa kết nối internet của bạn trong một đường hầm riêng giữa bạn và các máy chủ VPN. Từ đó, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web nào mà không cần ISP của bạn biết những trang web hoặc dịch vụ nào mà bạn đang sử dụng. Do đó, nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn buộc phải đối xử với tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn như nhau, bỏ qua hiệu quả bất kỳ bộ lọc tự động nào có thể xảy ra do các trang web hoặc dịch vụ mà bạn đang cố gắng truy cập.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng VPN sẽ dẫn đến mất tốc độ. Do các lớp bổ sung mà kết nối của bạn phải vượt qua và tắc nghẽn tiềm ẩn trên các máy chủ VPN, có một số mất tốc độ tự nhiên.

Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn dài hơn của chúng tôi về các VPN tốt nhất để vượt qua điều chỉnh băng thông.

DEAL DEAL: Nhận 3 tháng miễn phí với gói hàng năm ExpressVPN. Nó bao gồm bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày để bạn có thể dùng thử miễn phí rủi ro.

Mẹo số 15: Nâng cấp gói dịch vụ của bạn (nếu bạn có thể)

Hãy xem đây là một nỗ lực cuối cùng của bạn. Nếu bạn đã thử mọi thứ và dường như không có gì tăng tốc độ kết nối internet của bạn, tùy chọn cuối cùng của bạn có thể chỉ là mua thêm băng thông từ ISP của bạn.

Nếu bạn đã sử dụng cùng một gói dịch vụ trong một vài năm, đây thực sự có thể là một ý tưởng tốt. ISP có xu hướng cập nhật kế hoạch của họ thường xuyên, cung cấp giảm giá mới và tăng tốc độ cho khách hàng mới. Tuy nhiên, họ thường tặng những khách hàng cũ của ông nội vào các kế hoạch mới này, thay vào đó vẫn tính phí cao hơn cho băng thông ít hơn. Cuối cùng, bạn có thể thấy rằng bạn đang trả tiền với tốc độ thấp hơn nhiều so với mức bạn nên đăng ký gần đây.

Tiền boa: Bạn có thể kiểm tra các nhà cung cấp internet trong khu vực của bạn ở đây.

đăng ký isp

Một mẹo nhỏ là gọi ISP của bạn và đe dọa sẽ rời khỏi một công ty khác trừ khi bạn có thêm tốc độ (hoặc độc đáo hơn, chỉ hỏi về việc có được tốc độ tốt hơn với những gì bạn đã trả). Điều này sẽ đòi hỏi một chút kiên nhẫn vì bạn có thể được chuyển lên chuỗi lệnh. Tuy nhiên, cuối cùng, bạn có thể yêu cầu ISP cung cấp cho bạn dịch vụ của bạn ra khỏi menu Gói dịch vụ có bao gồm tốc độ cao hơn với mức giá tốt hơn bạn có thể nhận được tại thời điểm đó. (Trên một ghi chú cá nhân, tôi đã thực hiện điều này với Comcast và mất khoảng 3 giờ để chuyển từ người quản lý sang người quản lý cho đến khi cuối cùng có người nhượng bộ.)

Tuy nhiên, nếu bạn đã nhận được tốc độ tối đa mà bạn có thể nhận được từ ISP của mình, bạn có thể cần phải mua sắm cho một nhà cung cấp dịch vụ mới, nếu bạn có thể tìm thấy. Nếu bạn là một cư dân Hoa Kỳ, thì có một cơ hội tốt là bạn chỉ có quyền truy cập vào một nhà cung cấp với tốc độ 25 Mbps trở lên. Và xem xét 30% cư dân Hoa Kỳ chỉ có một ISP để lựa chọn, thật không may, bạn có thể bị mắc kẹt với những gì bạn có.

Mẹo số 16: Kiểm tra ISP của bạn xem có bị gián đoạn dịch vụ không

Có lẽ là một nỗ lực cuối cùng của Cameron, tốc độ kết nối internet kém hoặc các sự cố kết nối của bạn có thể là do sự gián đoạn dịch vụ mà vượt quá tầm kiểm soát của bạn. Ví dụ: có thể có lỗi trong cơ sở hạ tầng ISP của bạn mà không nhất quán, khiến ISP của bạn báo cáo không có vấn đề gì, ngay cả khi bạn thường xuyên gặp sự cố chậm hoặc gián đoạn.

Mạng ISP rất phức tạp. Nếu bạn đã kiểm tra modem, bộ định tuyến wifi, dây cáp và các khu vực có vấn đề tiềm ẩn khác trong nhà và bạn vẫn xử lý tốc độ chậm, ISP của bạn có thể đang làm việc với thiết bị bị hỏng, xuống cấp hoặc bị lỗi.

Thật không may, ISP của bạn đã giành chiến thắng vì luôn luôn thừa nhận điều này. Tuy nhiên, nếu không có giải thích nào khác về việc gián đoạn dịch vụ hoặc tốc độ internet chậm (và đặc biệt là tốc độ thấp hơn tốc độ bạn trả tiền để nhận), bạn có thể dỗ ISP của mình phục vụ mạng của họ. Có một cơ hội tốt cho hàng xóm của bạn cũng đang phải vật lộn với vấn đề tương tự, và chưa có ai báo cáo về nó.

Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để xác định xem bạn có gặp sự cố ngừng hoạt động hoặc sự cố mạng không được giải quyết hay không. Ví dụ, Outages.io cho phép bạn cài đặt phần mềm hoặc phần cứng giám sát mạng của bạn ở cấp độ lân cận. Bạn có thể thu thập bằng chứng bạn cần để thuyết phục một ISP miễn cưỡng rằng có một sự gián đoạn dịch vụ ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Ngoài ra, tham gia một nhóm hoặc diễn đàn Facebook cộng đồng và hỏi hàng xóm của bạn nếu có ai khác cũng gặp phải vấn đề này. Một loạt các khiếu nại quan trọng đối với ISP của bạn có thể truyền cảm hứng cho công ty để điều tra một vấn đề không dễ dàng xuất hiện ở phần cuối của họ.

Bất kể phương pháp bạn sử dụng là gì, điều quan trọng cần nhớ là tốc độ của bạn là một chủ đề cực kỳ phức tạp. Các công nghệ khác nhau phải tích hợp đúng cách để giúp kết nối bạn với web. Nếu bất kỳ một trong những công nghệ đó gặp trục trặc, điều đó có thể dẫn đến sự gián đoạn đáng chú ý đối với tốc độ internet của bạn và việc tìm ra nguyên nhân chính xác có thể mất một thời gian.

CúcHết tốc độMùi của Jeremy Segrott được cấp phép theo CC BY 2.0

Bạn cũng có thể thích các nhà cung cấp Internet Lịch sử tóm tắt về các nhà cung cấp Internet Internet Bắt nạt: Làm thế nào nó xảy ra và phải làm gì với nó Các nhà cung cấp Internet Bạn có hỗ trợ Nhà nước Net Trung lập không? Tất cả 50 tiểu bang được xếp hạng bởi sự hỗ trợ cho tính trung lập ròng Các nhà cung cấp Internet. ISP của bạn chi bao nhiêu cho việc vận động hành lang?

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me