Tiện ích P2P Kodi: Chúng là gì? Bạn có nên sử dụng chúng?

Chúng tôi giải thích các tiện ích bổ sung P2P của Kodi là gì, cách chúng hoạt động và nếu bạn nên cài đặt và sử dụng chúng. Chúng tôi sẽ chạy qua một số tiện ích P2P phổ biến nhất dành cho Kodi và giải thích một số rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật liên quan đến những điều này và cách bạn có thể tránh chúng.


p2p1

Kodi là một trong những cách dễ nhất để thiết lập trung tâm truyền thông của riêng bạn. Nó phần mềm mã nguồn mở có thể được cài đặt trên rất nhiều thiết bị cho dù đó là iPhone, Apple TV, Roku, Amazon Fire TV, Windows PC, ổ USB Flash hay hơn thế nữa. Cho dù bạn đang tìm cách sử dụng tiện ích P2P Kodi, tiện ích bổ sung âm nhạc hoặc bất kỳ loại phương tiện Kodi nào khác, tất cả đều có thể được phát dễ dàng qua hầu hết mọi thiết bị.

Liên quan: Kodi là gì và làm thế nào bạn có thể bắt đầu sử dụng nó?

Kodi cho phép người dùng truy cập nội dung theo hai cách. Họ có thể xem bất kỳ tệp phương tiện nào được lưu trữ cục bộ trên máy tính của họ, nhưng hầu hết mọi người không có Thư viện phương tiện rộng lớn được lưu theo cách này. Để lựa chọn rộng hơn, người dùng có thể cài đặt các gói phần mềm bổ sung được gọi là tiện ích bổ sung. Chúng cung cấp quyền truy cập vào các thư viện nội dung rộng lớn được lưu trữ trực tuyến.

Đối với hầu hết các phần, các tiện ích bổ sung truyền phát nội dung hoạt động bằng cách loại bỏ các liên kết từ một số trang web khác nhau. Tuy nhiên, có một số chức năng khác nhau khi sử dụng hệ thống chia sẻ tệp ngang hàng (P2P) để cung cấp quyền truy cập vào nội dung.

Thay vì máy tính của bạn tải xuống dữ liệu từ một nguồn duy nhất, nó lấy dữ liệu đó từ những người dùng khác có tệp mà bạn đang tìm kiếm. Càng nhiều người tải lên tệp, nó sẽ tải xuống càng nhanh vì các phần khác nhau của tệp được tải xuống từ một số lượng lớn người hơn. Về cơ bản, các tiện ích bổ sung này cung cấp một cách để Kodi truy cập vào torrent mà không cần máy khách bên ngoài.

Torrenting đi kèm với một túi hỗn hợp tích cực và tiêu cực, đặc biệt là trên Kodi. Chúng tôi khám phá những gì có nghĩa là chi tiết hơn dưới đây.

So sánh không chấp nhận hoặc khuyến khích bất kỳ vi phạm hạn chế bản quyền, bao gồm cả phát trực tuyến bất hợp pháp thông qua Kodi. Kodi có thể được sử dụng cho nhiều mục đích phát trực tuyến hợp pháp, tuyệt vời. Vui lòng xem xét luật pháp, nạn nhân và rủi ro vi phạm bản quyền trước khi tải xuống hoặc phát trực tuyến tài liệu có bản quyền mà không được phép. Luôn luôn bạn sở hữu nghiên cứu trước khi truy cập bất kỳ tiện ích bổ sung, luồng hoặc kho lưu trữ Kodi nào.

Cách tự bảo vệ mình khi sử dụng tiện ích P2P Kodi

Trước khi chúng tôi đi vào chi tiết về các tiện ích P2P, một lời cảnh báo. Torrenting vốn không phải là bất hợp pháp. Tuy nhiên, luật pháp tại quốc gia của bạn có thể khiến việc sử dụng nó để xem tài liệu có bản quyền là bất hợp pháp. Do sự phổ biến của việc chia sẻ tệp P2P, các nhà phân phối đã bắt đầu chú ý hơn đến những người tải xuống nội dung của họ mà không phải trả tiền.

Nếu bạn bị phát hiện đã làm điều này, thì có một cơ hội bạn có thể nhận được một lá thư đe dọa hoặc thậm chí tốc độ mạng của bạn được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP). Tồi tệ hơn, đây là rủi ro duy nhất mà các tiện ích bổ sung này có.

Khi bạn đang đóng góp cho mạng P2P, cho dù bạn tải lên hoặc tải xuống, địa chỉ IP của bạn sẽ hiển thị cho bất kỳ ai nhìn thấy. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra ISP của bạn là ai và thậm chí là xấp xỉ nơi bạn sống.

Với tất cả các rủi ro bổ sung mà các tiện ích P2P mang lại, điều đó quan trọng hơn bao giờ hết để thực hiện các bước để bảo vệ chính bạn. Bạn có thể làm điều này bằng cách cài đặt và sử dụng dịch vụ mạng riêng ảo (VPN) có uy tín. Điều này sẽ không chỉ che giấu địa chỉ IP thực của bạn mà còn ngăn ISP của bạn giám sát các hoạt động của bạn. VPN thậm chí có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công Man-in-the-Middle (MitM) từ những người tìm cách đánh cắp dữ liệu riêng tư của bạn. Các cuộc tấn công MitM rất dễ thực hiện thông qua các tiện ích Kodi, vì ngay cả các tiện ích bổ sung chính thức cũng có thể bị hack bởi các bên thứ ba hoặc được sử dụng cho các hành động bất chính của chính người tạo.

Chúng tôi ủng hộ một VPN có tên IPV Biến. Đến nay, chúng tôi vẫn chưa tìm thấy một tiện ích Kodi nào mà nó không hoạt động. Nếu ISP của bạn đang điều chỉnh tốc độ mạng của bạn, nó có thể ngăn chặn điều này và thậm chí có thể cải thiện chất lượng của các luồng bạn truy cập. Nó cũng là một trong những VPN nhanh nhất có sẵn với các máy chủ tại hơn 60 quốc gia.

Trên hết, nhóm tại IPV Biến quan tâm đến quyền riêng tư của bạn. Ngay cả khi ai đó yêu cầu các hoạt động duyệt web của bạn từ họ, họ sẽ không thể giúp đỡ vì họ không giữ bất kỳ nhật ký giao thông nào. Bạn thậm chí có thể cài đặt VPN này trên Amazon Firestick để bạn không bao giờ phải đi không được bảo vệ.

Thỏa thuận độc giả: tiết kiệm tới 60% cho một IPV Biến tại đây.

IPV Biến là đề xuất hàng đầu của chúng tôi nhưng nếu bạn muốn xem một số tùy chọn khác, hãy xem danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi dành cho Kodi.

Tiện ích P2P Kodi là gì?

p2p2Bởi Scott Martin [CC BY-SA 3.0 (http://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0)], qua Wikimedia CommonsIn, các tiện ích bổ sung P2P cho Kodi cung cấp cách truy cập nội dung linh hoạt hơn một dụng cụ cạo liên kết truyền thống.

Với một tiện ích bổ sung liên kết, nếu nhiều người dùng muốn xem cùng một nội dung cùng một lúc, thì có khả năng máy chủ lưu trữ nó sẽ bị quá tải. Điều này khiến máy chủ ngừng hoạt động, điều đó có nghĩa là không ai có thể truy cập nội dung cho đến khi có ít lưu lượng truy cập hơn.

Ngược lại, các máy chủ trong mạng P2P là chính người dùng. Ngay cả khi một máy chủ xóa tệp hoặc tắt máy tính của họ, miễn là một người dùng khác có tệp hoàn thành, nội dung vẫn có thể truy cập được. Người dùng tiếp tục chia sẻ tệp sau khi tải xuống được gọi là seeder. Tập tin càng nhiều seeder thì nó sẽ tải xuống càng nhanh.

Vấn đề chính với các tiện ích và torrent P2P nói chung là phần lớn các tệp có sẵn là không được cấp phép. Các tiện ích bổ sung Kodi có xu hướng chỉ truy cập các torrent từ các nguồn mờ ám và ở đó, thường không có cách nào để thêm một số kho lưu trữ torrent có uy tín hơn, chẳng hạn như Lưu trữ Internet.

Tiện ích P2P có vấn đề về bảo mật bên cạnh các lỗ hổng mà tất cả các tiện ích bổ sung Kodi chia sẻ. Để chúng hoạt động, bạn phải cho phép các thiết bị khác truy cập trực tiếp vào phiên bản Kodi của bạn. Đây chỉ là một mở cho một bên thứ ba độc hại để khai thác. Ngay cả khi bạn sử dụng VPN, chiến thắng đó sẽ bảo vệ bạn nếu thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập của bạn bị xâm phạm.

Tiện ích P2P Kodi không chính thức phổ biến

Có một số tiện ích Kodi sử dụng mạng P2P để phân phối nội dung. Mặc dù chúng tôi kêu gọi độc giả của chúng tôi tìm các nguồn nội dung chính thức, nhưng có thể các diễn đàn hoặc người dùng khác có thể đề xuất một số tiện ích bổ sung cung cấp nội dung bất hợp pháp. Do đó, chúng tôi đã tìm thấy một số tiện ích P2P phổ biến nhất và thảo luận về một số nhược điểm mà chúng có.

Chuẩn tinh

p2p3

Nó là gì? Quasar là một tiện ích bổ sung của bên thứ ba, định vị các tệp từ một số trang web torrent lớn nhất thế giới, bao gồm The Pirate Bay và RARBG. Các nhà cung cấp không được thêm thủ công, thay vào đó họ yêu cầu một tiện ích bổ sung được cài đặt: Quasar Burst hoặc Từ tính.

Tại sao bạn nên tránh nó? Việc các nhà cung cấp cụ thể không thể được thêm vào khiến tiện ích này gần như vô dụng đối với người dùng đang tìm kiếm nội dung hợp pháp. Ngoài ra, mỗi tiện ích bạn cài đặt sẽ tăng nguy cơ bị tấn công; Có thực sự không có lý do gì mà danh sách các nhà cung cấp không thể được cài đặt trực tiếp với Quasar.

Người dùng Kodi đang tìm kiếm quyền truy cập vào các bộ phim và chương trình truyền hình sẽ được phục vụ tốt hơn bởi một số tiện ích bổ sung chính thức mà chúng tôi khuyến nghị trong bài viết này.

Thể thao

p2p 4

Nó là gì? Kodi SportsDevil là một tiện ích bổ sung tập hợp nội dung thể thao trực tiếp và theo yêu cầu. Mặc dù về mặt kỹ thuật, nó không phải là một tiện ích bổ sung P2P, nhưng nó dựa vào một cái tên Plexus để cung cấp một số tính năng phát trực tuyến của nó.

Tại sao bạn nên tránh nó? Đầu tiên và quan trọng nhất, nội dung mà SportsDevil cung cấp không được cấp phép. Nếu không ai trả tiền để xem các vận động viên, các đài truyền hình sẽ có ít động lực hơn để chiếu thể thao. Thứ hai, tiện ích bổ sung này yêu cầu Plexus hoạt động. Lần lượt Plexus yêu cầu SopCast, nghĩa là bạn sẽ phải tăng nguy cơ bị cướp ba lần chỉ để xem thể thao.

Có nhiều cách dễ dàng hơn để làm điều này. Chúng tôi đã viết trước đây về một số tiện ích thể thao Kodi cung cấp quyền truy cập vào một loạt các môn thể thao và điều này không yêu cầu bạn phải mở hệ thống của mình lên các thiết bị bên ngoài.

Luồng P2P

p2p 5

Nó là gì? P2P-stream là một tiện ích bổ sung của bên thứ ba tìm thấy các tệp torrent từ các trang web khác nhau và cho phép người dùng Kodi truy cập chúng. Nó rất tập trung vào thể thao, tuy nhiên có một số loại khác để lựa chọn.

Tại sao bạn nên tránh nó? Một lần nữa, nội dung mà tiện ích bổ sung này cung cấp không được cấp phép. Ngoài ra, chỉ có khoảng một nửa trong số đó là bằng tiếng Anh. Ngay cả khi đặt vấn đề đó sang một bên, luồng P2P cũng có những vấn đề khác. Nó không thân thiện với người dùng: màn hình chính của add-on có đầy đủ các tùy chọn khó hiểu và nếu bạn không quen với Acestream hoặc Sopcast, bạn có thể không rõ họ đã làm gì.

Nói tóm lại, luồng P2P cung cấp trải nghiệm phụ trong khi tăng mức độ rủi ro mà bạn gặp phải khi là người dùng Kodi. Tìm một nguồn nội dung thể thao tốt rất đơn giản và chúng tôi đã bao gồm một số tiện ích bổ sung tốt nhất cho thể thao trước đây.

Pulsar

p2p 6

Nó là gì? Pulsar là một add-on Kodi khác sử dụng giao thức P2P để tìm và phân phối nội dung. Nó tìm kiếm một số trang web torrent lớn nhất và tự động chọn torrent tốt nhất cho người dùng.

Tại sao bạn nên tránh nó? Pulsar không có nhà cung cấp nội dung hợp pháp và không có cách nào để thêm bất kỳ. Ngoài ra, tiện ích bổ sung này yêu cầu cài đặt một trình quản lý nhà cung cấp Pulsar MC khác. Tiện ích P2P đã có rủi ro cao và mỗi tiện ích bổ sung của bên thứ ba mà bạn cài đặt sẽ làm tăng nguy cơ bị tấn công. Đơn giản, tại sao phải có cơ hội? Có rất nhiều nguồn nội dung hợp pháp mà don đòi hỏi bạn phải làm cho hệ thống của mình trở nên dễ bị tổn thương.

Bạn có nên sử dụng tiện ích P2P cho Kodi không?

Nếu bạn đang tìm cách truy cập phương tiện được cấp phép bằng Kodi, thì bạn không cần phải sử dụng tiện ích P2P. Các nguồn bổ sung truy cập chính thức của các nội dung được xác nhận bởi các tổ chức chuyên nghiệp và có khả năng xử lý một lượng lưu lượng truy cập lớn.

Cuối cùng, trong khi các tiện ích P2P có thể cung cấp nội dung có khả năng phục hồi trước sự căng thẳng do lưu lượng truy cập lớn, thì chúng không cung cấp đủ sự bảo vệ cho người dùng của họ. Thực tế là bất kỳ tiện ích bổ sung nào cho Kodi đều có khả năng bị tấn công, khiến dữ liệu và tệp bí mật của bạn được hiển thị cho kẻ xâm nhập.

Điều này là đủ đáng lo ngại, nhưng nó trở nên tồi tệ hơn. Tiện ích P2P được tạo bởi các bên thứ ba và có thể không có các quy trình kiểm tra kỹ thuật tương tự mà các tiện ích bổ sung chính thức trải qua, khiến chúng trở nên cởi mở hơn khi bị tấn công ngay từ đầu.

Ngoài ra, thực tế là các tiện ích P2P yêu cầu bạn cho phép truy cập từ xa vào cài đặt của mình đồng nghĩa với việc bạn có thể bảo mật ít hơn so với một tiện ích bổ sung truyền thống. Đơn giản, có nhiều cách tốt hơn, dễ dàng hơn, an toàn hơn để truy cập nội dung hơn là sử dụng tiện ích P2P cho Kodi.

Vì những lý do trên, chúng tôi KHÔNG khuyên độc giả của chúng tôi sử dụng tiện ích P2P để truyền phát hoặc chia sẻ nội dung.

Các lựa chọn thay thế cho tiện ích P2P Kodi

Tiện ích P2P yêu cầu bạn trao đổi bảo mật để thuận tiện, nhưng thực tế là các trang web truy cập tiện ích bổ sung liên kết truyền thống có khả năng xử lý một lượng lưu lượng truy cập lớn và ít rủi ro hơn. Điều này có nghĩa là có rất nhiều nhu cầu sử dụng tiện ích P2P. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số tiện ích bổ sung hợp pháp cung cấp nội dung tương tự mà không cần sử dụng torrent.

Trình duyệt PlayOn

p2p 7

Trình duyệt PlayOn là một tiện ích bổ sung Kodi chính thức cho phép bạn xem nội dung từ nhiều dịch vụ đăng ký khác nhau ở một nơi để truy cập dễ dàng hơn. Một số dịch vụ phổ biến nhất như Netflix và Hulu được hỗ trợ. Vì không có tiện ích bổ sung Netflix chính thức, Trình duyệt PlayOn ngăn bạn khỏi phải cài đặt các cách giải quyết của bên thứ ba có khả năng sơ sài.

Nó có giá vài đô la mỗi tháng, nhưng nó cũng cho phép bạn ghi lại cảnh quay nếu bạn sử dụng PC Windows. Ngoài ra, nó đi kèm với một tính năng cho phép bạn bỏ qua quảng cáo tự động.

Bạn có thể tìm thấy Trình duyệt PlayOn trong kho bổ trợ chính thức của Kodi.

Vimeo

p2p 8

Vimeo là một trang web chia sẻ video tương tự như YouTube. Tuy nhiên, trong khi YouTube có hàng triệu video chất lượng thấp, Vimeo chứa nội dung chủ yếu được tạo bởi các nghệ sĩ, nhà làm phim độc lập và nhạc sĩ.

Điều này làm cho Vimeo trở thành một nền tảng vượt trội hơn rất nhiều nếu bạn có hứng thú với các phim tài liệu được đề cử, phim thử nghiệm hay nghệ thuật nói chung. Nó có thư viện nội dung nhỏ hơn, nhưng các video mà Vimeo cung cấp có xu hướng có giá trị sản xuất cao hơn.

Một số nội dung trên Vimeo không cần phải trả tiền, nhưng phần lớn trong số đó thì không. Nói chung, người dùng chỉ trả tiền cho nội dung từ người tải lên mà họ thực sự thích, vì vậy bạn có thể giúp người tạo nếu bạn muốn, nhưng nó hoàn toàn không bắt buộc.

Phần bổ trợ Kodi Vimeo có thể được tìm thấy trong kho bổ trợ chính thức của Kodi.

Vevo

p2p 9

Nếu bạn tìm kiếm âm nhạc, Vevo là một trong những nơi tốt nhất để tìm thấy nó. Vevo chứa các video âm nhạc từ một số nhạc sĩ lớn nhất trên thế giới và tốt nhất, nó hoàn toàn chính thức và trên bảng.

Bạn sẽ phải tạo một tài khoản Vevo trước khi bạn có thể sử dụng tiện ích bổ sung này, nhưng việc này chỉ mất một phút hoặc lâu hơn. Khi bạn đã thực hiện điều này, bạn có thể duyệt video theo thể loại âm nhạc, nghệ sĩ hoặc chỉ xem trực tiếp các video mới phát hành. Vevo cũng cho phép bạn tạo danh sách nhạc, rất phù hợp cho những lúc bạn không muốn chọn từng bài hát.

Phần bổ trợ Kodi Vevo có sẵn từ kho bổ trợ chính thức của Kodi.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map