Kodi đệm trên Firestick hoặc FireTV? Đây là cách khắc phục

Kodi là một trong những cách dễ nhất để thiết lập trung tâm truyền thông tại nhà của riêng bạn. Nó có một gói phần mềm mã nguồn mở miễn phí được biết đến với tính linh hoạt rất lớn. Kodi có thể được cài đặt trên một loạt các thiết bị, bao gồm PC, iPhone, Raspberry Pi, ổ đĩa flash, Roku, Apple TV và Amazon Fire TV hoặc Firestick.


Mặc dù Kodi rất đơn giản để cài đặt và định cấu hình, đôi khi bạn sẽ thấy rằng khi phát phương tiện, có những vấn đề về bộ đệm Kodi khiến bạn không có được trải nghiệm đầy đủ. Video có thể phát trong vài giây trước khi dừng hoặc tệ hơn là không bao giờ tải xong ở vị trí đầu tiên.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích một số điều gây ra sự cố bộ đệm Kodi và chỉ cho bạn cách chẩn đoán và khắc phục các sự cố này để bạn có thể tận hưởng hoàn toàn phần cứng mà bạn đã trả tiền. Một số trong những vấn đề này ảnh hưởng tiêu cực đến Kodi bất kể nền tảng mà nó cài đặt trên nền tảng nào. Tuy nhiên, các thiết bị di động như Amazon Firestick hoặc Fire TV có ít tài nguyên hơn theo ý của họ và có thể yêu cầu một số cấu hình bổ sung để sử dụng chúng hiệu quả nhất có thể.

Kodi đã thu được một cái gì đó có tiếng xấu trên các phương tiện truyền thông gần đây, nhưng nó thực sự hoàn toàn hợp pháp để sử dụng. Vấn đề mà chủ bản quyền và nhóm phát triển Kodi chia sẻ là một số addon của bên thứ ba đã cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào nội dung được cấp phép. Trước khi bạn cố gắng sử dụng Kodi, điều bắt buộc là bạn phải nghiên cứu luật pháp về quốc gia của bạn về việc truyền phát nội dung trực tuyến. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ vô tình khiến bản thân gặp rắc rối. Bạn cũng nên sử dụng VPN có thể giúp tránh các vấn đề bảo mật như tấn công Man in The Middle và sẽ ngăn ISP của bạn rình mò hoạt động của bạn và điều tiết kết nối của bạn. VPN cũng có thể giải quyết các vấn đề về bộ đệm Kodi nếu ISP của bạn điều chỉnh kết nối của bạn, nhiều hơn về điều đó sau.

Nhiều VPN hoạt động với Kodi nhưng chúng tôi khuyên dùng IPV Biến vì một số lý do. Nó có một trong số ít VPN đủ nhanh để chiến thắng tốc độ chậm đáng kể, dễ dàng cài đặt trên Fire Stick hoặc FireTV và nó không ghi lại hoạt động của bạn để đạt điểm riêng tư. Chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn về VPN và cách chúng có thể ngăn chặn bộ đệm, ở phần sau của bài viết này.

VPN TỐT NHẤT CHO KODI & FIRESTICK: IPV Biến rất dễ sử dụng với Kodi & Gậy lửa. Cung cấp sự riêng tư và bảo mật mạnh mẽ với số lượng lớn IP và máy chủ cộng với bảo vệ bổ sung chống rò rỉ DNS. Tốc độ nhanh. Đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày.

Cách sửa lỗi đệm Kodi trên Firestick: Tóm lại

Bạn có thể dễ dàng sửa lỗi bộ đệm Kodi nhưng có thể cần phải làm theo một vài bước khắc phục sự cố khác nhau để đi đến gốc rễ của vấn đề. Để sửa lỗi đệm Kodi, hãy thử các cách sau:

 1. Kiểm tra sự cố mạng (sự cố kết nối internet)
 2. Đảm bảo bạn có băng thông khả dụng (chạy kiểm tra tốc độ internet)
 3. Sử dụng VPN nếu điều chỉnh ISP gây ra sự cố
 4. Kiểm tra để đảm bảo thiết bị của bạn có thể xử lý chất lượng phát trực tuyến cao hơn
 5. Sử dụng các luồng video chất lượng thấp hơn
 6. Khắc phục sự cố cài đặt Kodi của bạn (cài đặt lại Kodi nếu cần)
 7. Sử dụng trình hướng dẫn thiết lập để quét lỗi
 8. Hãy thử sử dụng một addon khác để phát trực tuyến
 9. Quét vi-rút hoặc phần mềm độc hại có thể đang sử dụng băng thông của bạn

Điều gì gây ra sự cố bộ đệm Kodi?

Có một số lý do mà bạn có thể thấy khó khăn khi truyền phát phương tiện truyền thông từ internet. Thông thường nhất, có một vấn đề với kết nối internet của bạn. Vấn đề này ảnh hưởng đến Kodi bất kể bạn sử dụng thiết bị nào và có thể được chẩn đoán nhanh chóng một khi bạn biết phải tìm gì. Nó có nghĩa là thiết bị của bạn không đủ mạnh hoặc được cấu hình chính xác. Đây thường chỉ là sự cố trên các thiết bị di động như Chromecast hoặc Firestick.

Tuy nhiên, có một số mối quan tâm khác mà bạn có thể muốn xem xét. Chúng có thể bao gồm các sự cố máy chủ từ trang web cung cấp luồng video, phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử trên thiết bị của bạn có thể đang sử dụng băng thông của bạn hoặc gây ra các vấn đề về bộ đệm, những người khác sử dụng wifi hoặc băng thông mạng của bạn hoặc các vấn đề với addon Kodi mà bạn đang sử dụng. Nó cũng có khả năng là bạn sử dụng một phiên bản Kodi cũ hơn được tối ưu hóa (phiên bản ổn định, hiện tại của Kodi là phiên bản 18 Leia).

Chẩn đoán sự cố mạng

Điều đầu tiên để kiểm tra là tốc độ mạng của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn tốc độ tải lên và tải xuống trung bình trong suốt quá trình kiểm tra. Tốc độ tải lên không quan trọng để phát trực tuyến, nhưng tốc độ tải xuống mạnh là rất quan trọng. Nói chung, nếu tốc độ tải xuống của bạn quá thấp, bạn sẽ nhận thấy các vấn đề về bộ đệm trên các trang web phát trực tuyến trên tất cả các thiết bị được kết nối với mạng của bạn.

Vì vậy, những gì tạo thành một tốc độ mạng hợp lý? Netflix khuyến nghị ít nhất kết nối 1,5 Megabits mỗi giây (Mbps) cho việc sử dụng internet nói chung như kiểm tra Facebook hoặc đọc tin tức. Điều này tăng gấp đôi lên 3Mbps khi truyền phát nội dung độ phân giải tiêu chuẩn (SD) và tăng lên 5Mbps cho nội dung độ phân giải cao (HD). Nếu bạn muốn xem một chương trình ở độ phân giải cực cao (được gọi là UHD hoặc 4K), thì bạn sẽ cần một kết nối 25Mbps..

Nếu bạn đã chạy thử nghiệm tốc độ và thấy rằng mạng của bạn đủ nhanh, thì nó có thể là một vấn đề với phần cứng của bạn, vì vậy bạn có thể chuyển sang phần tiếp theo.

Nếu tốc độ mạng của bạn quá thấp, có một vài điều bạn nên kiểm tra. Thứ nhất, gói internet hiện tại của bạn quảng cáo ở tốc độ nào? Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) thường sử dụng từ ngữ thông minh để bán cho bạn tốc độ thấp hơn mức họ yêu cầu, nhưng tốc độ thực tế của bạn nên ở trong cùng một sân bóng. Nếu bạn đang nhận được tốc độ thấp hơn nhiều so với số tiền bạn trả, hãy lưu ý điều này và nếu các đề xuất khác của chúng tôi không thành công, hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ của bạn vì có thể có vấn đề ở cuối.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem có ai khác trong nhà bạn đang sử dụng internet để xem video, nghe nhạc hoặc thực hiện cuộc gọi video không. Các hoạt động này sử dụng rất nhiều băng thông và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của các luồng Kodi của bạn. Nếu ai đó đang làm những việc này, hãy yêu cầu họ dừng lại và thử sử dụng lại Kodi để xem đây có phải là vấn đề không.

Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn cách bộ định tuyến và modem bao xa. Cường độ tín hiệu WiFi phân rã ra xa nguồn bạn hơn và các bức tường dày có thể làm giảm đáng kể hiệu quả của tín hiệu internet không dây. Nếu bạn kết nối với mạng rất yếu, bạn có thể muốn xem xét việc mua bộ lặp WiFi hoặc kết nối qua cáp Ethernet nếu thiết bị của bạn cho phép nó.

Giả sử sức mạnh mạng của bạn vẫn ổn, đã đến lúc sử dụng công cụ CNTT cũ. Hãy thử tắt bộ định tuyến và modem của bạn ở trên tường, để nó trong một phút và bật lại. Đôi khi, các vấn đề kỹ thuật xảy ra và vì bất kỳ lý do gì, làm điều này có thể khắc phục chúng. Khi bạn có thể kết nối lại với internet, hãy thử chạy thử nghiệm tốc độ khác và phát trực tuyến trên một thứ khác ngoài thiết bị Kodi của bạn để xem tốc độ của bạn có được cải thiện không.

Giả sử tốc độ đã được cải thiện và không có vấn đề gì với ISP của bạn, bạn có hai lựa chọn. Bạn có thể nâng cấp gói băng thông rộng của mình lên gói cung cấp tốc độ cao hơn hoặc bạn có thể thử giảm chất lượng video mà bạn muốn phát trực tuyến. Bạn có thể nhanh chóng xem điều này có hoạt động không bằng cách truy cập YouTube và thử phát video ở độ phân giải 360p.

Khắc phục sự cố cài đặt Kodi của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn không thấy cải thiện, thì có khả năng đó là một vấn đề với cài đặt Firestick hoặc Fire TV của bạn. Don mệnh lo lắng; Điều này dễ dàng được giải quyết và chỉ mất vài phút.

Tối ưu hóa Kodi cho thiết bị của bạn

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách cài đặt addon Ares Wizard Kodi. Sau khi cài đặt, mở nó lên và nhấp vào Tinh chỉnh tab ở trên cùng của màn hình. Tiếp theo, nhấp vào Thuật sĩ cài đặt nâng cao tùy chọn ở phía bên trái.

Tối ưu hóa Kodi

Trình hướng dẫn Ares bây giờ sẽ giải thích bộ đệm là gì và đề xuất kích thước được đề xuất cho nó dựa trên thiết bị bạn hiện đang sử dụng. Cuộn xuống trang và bấm vào Tạo cài đặt cái nút. Bạn sẽ thấy kích thước bộ đệm, thời gian chờ CURL và đọc các giá trị hệ số bộ đệm được thiết kế riêng cho thiết bị của bạn. Bấm vào nút ở phía dưới có ghi Áp dụng các cài đặt này. Cuối cùng, khởi động lại Kodi và thử phát lại để xem vấn đề của bạn đã được giải quyết chưa.

Sử dụng VPN để ngăn chặn điều chỉnh ISP

Bạn có biết rằng một số ISP cố tình giới hạn khách hàng của họ Tốc độ internet để thử và ngăn họ truyền phát video không? Điều này có thể xảy ra bất kể bạn trả bao nhiêu cho gói hàng của mình hoặc nếu bạn chỉ xem nội dung từ các nguồn chính thức. Về cơ bản, họ có thể phân tích lưu lượng truy cập mạng của bạn và nếu họ thấy bạn phát trực tuyến video, họ có thể tự động giảm tốc độ của bạn.

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể bị mắc kẹt trong việc trả tiền cho một dịch vụ không phù hợp với mong đợi của bạn. Rất may, bạn don lồng phải chịu đựng nó. Bằng cách kết nối với mạng riêng ảo (VPN), tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn được mã hóa. Điều này ngăn ISP của bạn nhìn thấy chính xác những gì bạn đang làm: họ sẽ biết rằng bạn đang tải xuống một cái gì đó nhưng có thể nói với bạn nếu nó là một dữ liệu video hoặc tệp lớn. Do đó, họ ít sử dụng các công cụ tự động của họ để hạn chế tốc độ internet của bạn.

Có sẵn VPN miễn phí, nhưng trong quá khứ, một số trong số này đã được phát hiện có chứa phần mềm độc hại. Ngay cả khi nó không có vi-rút, thì cũng có một cơ hội là chúng sẽ đi kèm với băng thông hoặc làm chậm tốc độ duyệt web của bạn, vì vậy, điều quan trọng là chọn dịch vụ VPN có thể xử lý băng thông cao mà Kodi yêu cầu.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến. Nó là một trong những VPN phổ biến nhất trong số những người dùng Kodi và vì lý do chính đáng: IPV Biến tạo và duy trì cơ sở hạ tầng của riêng mình. Điều này cho phép nó cung cấp một số tốc độ internet ổn định nhất, cao nhất của bất kỳ dịch vụ VPN nào. Họ cũng cung cấp khả năng kết nối với máy chủ tại hơn 50 quốc gia, vì vậy nội dung bị khóa địa lý không còn là vấn đề nữa. Chỉ cần kết nối với máy chủ ở quốc gia được yêu cầu và bạn có thể duyệt phương tiện truyền thông đến nội dung trái tim của bạn.

IPV Biến nghiêm túc về quyền riêng tư của người dùng của họ. Họ không giữ nhật ký lưu lượng truy cập của bạn, điều đó có nghĩa là ngay cả khi ISP của bạn hỏi họ những gì bạn đã làm, họ không thể nói. Ngoài ra, đây là VPN lớn, có uy tín duy nhất được bao gồm trong kho ứng dụng mặc định của Amazon Firestick và Fire TV, do đó, không có cấu hình khó khăn hoặc tải phụ. Chỉ cần cài đặt ứng dụng, nhập chi tiết đăng nhập của bạn và bạn được bảo vệ ngay lập tức.

NHANH CHÓNG VÀ ĐÁNG TIN CẬY: IPV Biến có một mạng lưới máy chủ lớn. Mạng không kiểm soát đạt được tốc độ tốt. Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ khiến IPV Biến trở thành yêu thích của Kodi và Amazon Fire Stick. Đảm bảo hoàn tiền trong 7 ngày.

Phần kết luận

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn có thể gặp phải vấn đề về bộ đệm khi sử dụng Kodi trên Amazon Firestick hoặc Fire TV. Một số trong số này là do mạng của bạn hoặc chính sách điều chỉnh ISP ISP của bạn trong khi những nguyên nhân khác là do Kodi không được tối ưu hóa cho phần cứng của bạn.

Tuy nhiên, có một điều mà mỗi vấn đề này đều có điểm chung: tất cả đều có thể giải quyết được nếu bạn có thể sẵn sàng đầu tư một khoảng thời gian nhỏ. Khi các vấn đề này được quan tâm, bạn sẽ có thể xem nội dung trên Kodi bao nhiêu tùy thích và không có bất kỳ vấn đề nói lắp hoặc đệm rắc rối nào. Có một kỹ thuật mà bạn đã sử dụng để khắc phục những vấn đề này mà chúng tôi đã liệt kê ở đây không? Nếu vậy, hãy để lại nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ thử..

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map