Hướng dẫn Kodi 18.3: Bản dựng, addons và cập nhật

di 18.3 Hướng dẫn Xây dựng, addons và cập nhật


Kodi 18 đã có bản phát hành ổn định đầu tiên vào đầu năm 2019 và chúng tôi hiện đang ở phiên bản 18.3. Mặc dù vậy, mọi bản cập nhật đều mang đến những thay đổi và phiên bản mới nhất của Kodi có một số tính năng mới được thiết kế để tăng cường chức năng của nó như một trung tâm truyền thông. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn có thể mong đợi từ Kodi 18.3 trong hướng dẫn Kodi của chúng tôi và giải quyết bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào bạn có thể có về việc cập nhật từ Jarvis hoặc Krypton.

Cảnh báo: Kodi chỉ nên được sử dụng cho nội dung mà bạn có quyền truy cập hợp pháp. Cả Quỹ Kodi và so sánh không ủng hộ việc sử dụng Kodi cho vi phạm bản quyền.

Quan trọng: luôn sử dụng VPN với Kodi

Các hoạt động trực tuyến của bạn không nhất thiết phải riêng tư như bạn nghĩ. Trên thực tế, tùy thuộc vào mạng mà bạn sử dụng, họ có thể bị giám sát bởi chủ nhân, Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) hoặc chính phủ của bạn. Tuy nhiên, bằng cách kết nối với Mạng riêng ảo (VPN), bạn mã hóa lưu lượng truy cập của mình và đảm bảo rằng những kẻ rình mò chỉ nhìn thấy dữ liệu lộn xộn, vô nghĩa. Một số ISP thậm chí còn tăng tốc độ của người dùng truyền phát thường xuyên, nhưng vì VPN ngăn họ nhìn thấy những gì bạn làm, nên những hạn chế đó trở nên khó khăn hơn để biện minh.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến. Đây là một VPN nhanh, nhẹ với sự hỗ trợ đa nền tảng mạnh mẽ, các tính năng bảo mật mạnh mẽ, chính sách không đăng nhập và hơn 1.300 máy chủ trên 60 quốc gia.

Có gì mới ở Kodi Leia?

Cộng đồng Kodi đã có một vài năm khó khăn: sự gia tăng của các tiện ích vi phạm bản quyền dẫn đến hàng loạt sự chú ý của truyền thông tiêu cực, các mối đe dọa pháp lý từ MPAA khiến một số nhà phát triển addon cao cấp bỏ cuộc và số lượng người dùng bắt đầu giảm.

Tuy nhiên, việc phát hành Kodi 18 đã đánh dấu một bước ngoặt cho phần mềm. Nó bao gồm một số tính năng mới giúp mở rộng tính linh hoạt của dịch vụ. Ngoài ra, các nhà phát triển đã cấu trúc lại mã nguồn (loại bỏ mã cũ, hack cùng nhau và xây dựng lại các phần nhất định để làm cho chúng dễ hiểu và cập nhật hơn trong tương lai). Về lý thuyết, điều này có nghĩa là các vấn đề thường được báo cáo trong các phiên bản cũ hơn (ví dụ như sự cố ngẫu nhiên và màn hình đen) sẽ ít phổ biến hơn.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê một số thay đổi lớn nhất được giới thiệu trong Kodi Leia:

 • Đã thêm tab Trò chơi và hỗ trợ cho gamepad và trình giả lập
 • Phiên bản 64 bit hiện có sẵn cho Windows
 • Giao diện truyền hình trực tiếp giờ giống với hướng dẫn truyền hình tiêu chuẩn
 • Hỗ trợ giọng nói thành văn bản trong các phiên bản Android
 • Số lượng định dạng tệp được hỗ trợ tăng lên, cộng với hỗ trợ cho video 3D
 • Khả năng phát các tệp được bảo vệ DRM
 • Nhiều bản cập nhật ổn định và dễ sử dụng

Kodi 18.3 có những tính năng mới nào?

Sự phát triển của Kodi 18.3 chủ yếu tập trung vào việc sửa lỗi và do đó, phiên bản này không có nhiều tính năng đáng chú ý. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã quản lý để xử lý (trong số những thứ khác) vấn đề rò rỉ bộ nhớ và các vấn đề do phát các tệp DVD qua HTTPS.

Tuy nhiên, điều đó không thể nói là có bất cứ điều gì mới. Bây giờ bạn có thể phát các bản âm thanh DTS-HD (một định dạng thường được sử dụng cho các bản nhạc nền trên Blurays) và có một tùy chọn để tìm kiếm trực tiếp từ thanh bên bật ra khi phát trực tuyến.

Các addon cũ của tôi có còn hoạt động với Kodi 18.3 không?

Phần lớn các addon Kodi vẫn sẽ hoạt động với Kodi 18, mặc dù có một số lượng nhỏ (đặc biệt là skin tùy chỉnh) đã giành chiến thắng. Hơn nữa, một số người dùng đã báo cáo các vấn đề với tích hợp Trakt trong một số addons không chính thức. Thật không may, không có gì có thể được thực hiện về điều này như một người dùng; bạn chỉ cần đợi nhà phát triển cập nhật addon.

Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện cài đặt mới Kodi 18.3 thay vì nâng cấp trực tiếp. Kodi Leia đã được làm lại hoàn toàn kể từ Jarvis và Krypton, và bằng cách thực hiện cài đặt sạch, bạn giảm khả năng có bất kỳ tệp hoặc addon còn sót lại nào gây ra sự cố. Chẳng hạn, nếu làn da Kodi của bạn không được hỗ trợ ở Leia, bạn có thể thấy rằng Kodi từ chối bắt đầu.

Tôi có thể giữ bản dựng Kodi hiện tại của mình không nếu tôi nâng cấp?

Ở dạng đơn giản nhất, các bản dựng Kodi chỉ là một giao diện tùy chỉnh đi kèm với một nhóm tiện ích cụ thể. Như được đề cập ở trên, không phải tất cả giao diện và addons đều hoạt động với Kodi 18.3. Điều này có nghĩa là bản dựng Kodi của bạn có thể hoạt động hoàn hảo hoặc có thể ngăn Kodi khởi động lại.

Chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng các bản dựng Kodi. Để bắt đầu, chúng thường được đóng gói sẵn với các addon cạo nội dung từ các nguồn không được cấp phép. Ngoài ra, họ còn gặp nhiều rắc rối hơn giá trị của họ. Ví dụ, Kodi xây dựng đôi khi khôi phục các addon bị xóa mỗi khi Kodi khởi động. Điều này có nghĩa là nếu một trong những tiện ích bổ sung được đưa vào ngoại tuyến, Kodi có thể liên tục cố gắng tiếp cận nó, thực sự trở nên không sử dụng được trong vài phút sau khi bắt đầu.

Tại sao tôi nên nâng cấp lên Leia nếu Jarvis và Krypton vẫn hoạt động?

Mặc dù Kodi 16 và 17 vẫn hoạt động, nhưng chúng không còn được duy trì hoặc cập nhật. Hơn nữa, trong tương lai, phần lớn các addon mới gần như chắc chắn sẽ được phát triển với Kodi 18 trong tâm trí. Nói một cách đơn giản, sớm hay muộn, bạn sẽ phải nâng cấp lên Kodi 18, vậy tại sao không bắt đầu ngay bây giờ?

Việc cập nhật lên Kodi 18.3 không có gì khó khăn. Trước đây, chúng tôi đã đề cập đến các addon tốt nhất và kho lưu trữ Kodi tốt nhất năm 2019 và thậm chí chúng tôi còn có một hướng dẫn toàn diện về cách khắc phục các sự cố Kodi phổ biến trong trường hợp bạn gặp bất kỳ khó khăn nào. Như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng thay thế bất kỳ addon bị hỏng nào và quay lại phát trực tuyến nhanh nhất có thể.

Tôi có gặp rắc rối khi sử dụng Kodi không?

Bất chấp những gì các giấy tờ sẽ khiến bạn tin tưởng, Kodi vốn không phải là bất hợp pháp. Trên thực tế, các nhà phát triển ứng dụng đã liên tục nói công khai về lập trường chống vi phạm bản quyền của họ. Vấn đề là một số nhà phát triển bên thứ ba đã tạo ra các addon cho phép truy cập không hạn chế vào nội dung được cấp phép. Nếu bạn tránh các addon không chính thức và chỉ truy cập nội dung mà bạn có quyền xem, bạn không làm gì sai và đã thắng được gặp rắc rối.

Có một vài cách để xác định xem một addon có chính thức hay không. Nếu nó chỉ có các chương trình từ một đài phát sóng cụ thể, nếu bạn có thể xem bất cứ thứ gì mà không cần đăng nhập, hoặc nếu addon được đặt tên đơn giản theo một dịch vụ phát trực tuyến hiện tại, thì nó có khả năng chính thức. Tuy nhiên, nếu một addon tuyên bố có tất cả các bản phát hành phim mới nhất hoặc hàng tá luồng truyền hình trực tiếp miễn phí, thì nó có lẽ không chính thức. Các luồng không chính thức thường có độ trễ và độ phân giải thấp, cộng với việc chúng được ngoại tuyến rất nhanh, vì vậy chúng tôi không khuyến nghị sử dụng chúng.

Rất nhiều diễn đàn và trang web ít hiểu biết đề xuất các tiện ích bổ sung không có giấy phép mà không đề cập đến việc họ có chính thức hay không. Để xóa mọi nghi ngờ mà bạn có thể có, chúng tôi đã cung cấp một danh sách ngắn các tiện ích bổ sung chưa được cấp phép dưới đây:

 • Exodus (hoặc các nhánh như Exodus Redux, Yoda và Tempest)
 • Gaia
 • 13Clown
 • Rồng ma thuật
 • Nọc độc
 • MTBS Mỡ sét

Xem thêm: Cách cài đặt Kodi Leia 18.3 trên Firestick

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map