Có một ứng dụng TV thông minh Kodi? Bạn có thể cài đặt Kodi trên TV thông minh không?

Nếu bạn nghe nói về trình phát phương tiện Kodi, bạn có thể tự hỏi liệu có một ứng dụng TV thông minh cho nó hay liệu bạn có thể cài đặt Kodi trên TV thông minh hay không. Câu trả lời ngắn gọn là nó phụ thuộc vào loại hệ điều hành mà TV thông minh của bạn chạy trên. Phần còn lại của bài viết này sẽ trả lời chi tiết những câu hỏi này.

TV thông minh

XEM THÊM: Kodi là gì? Làm thế nào tôi có thể bắt đầu sử dụng nó?

Kodi là gì?

Kodi là một trình phát phương tiện phần mềm nguồn mở. Nếu nó được cài đặt trên thiết bị của bạn, nó thường có thể giảm nhu cầu về trình duyệt web hoặc các ứng dụng riêng biệt cho từng nguồn phương tiện bạn muốn phát. Điều này có thể cho phép bạn tích hợp tất cả các phương tiện truyền thông của bạn vào một phần mềm, giúp dễ dàng tìm và phát phim và chương trình TV mà bạn muốn xem. Kodi cũng chặn quảng cáo từ nhiều TV trực tuyến & trang web phim. Kodi có thể được cài đặt trên PC, Mac, Amazon Fire Stick, điện thoại thông minh Android hoặc iOS, Apple TV và một số TV thông minh.

Cảnh báo: Kodi chỉ nên được sử dụng cho nội dung mà bạn có quyền truy cập hợp pháp. Cả Quỹ Kodi và so sánh không ủng hộ việc sử dụng Kodi cho vi phạm bản quyền.

Luôn sử dụng VPN với Kodi

Bất cứ khi nào bạn sử dụng Kodi thông qua TV thông minh hoặc một số thiết bị khác, bạn phải luôn sử dụng VPN để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của mình. Nếu bạn không sử dụng VPN, ISP của bạn sẽ biết rằng bạn đang xem video và có thể làm chậm tốc độ internet của bạn nếu họ nghĩ rằng bạn đang sử dụng quá nhiều băng thông. Truyền hình trực tuyến & nhà cung cấp phim cũng có thể chặn bạn xem nội dung nhất định dựa trên vị trí của bạn. Ngoài ra, tin tặc có thể sử dụng các cuộc tấn công trung gian để đánh cắp dữ liệu của bạn nếu nó không được mã hóa bởi VPN hoặc thông qua một số phương thức khác.

Không phải tất cả các VPN đều hữu ích cho TV và phim trực tuyến. Hầu hết trong số họ không có ứng dụng cho các thiết bị TV như Amazon Fire Stick. Những người khác không đủ nhanh để xử lý video độ nét cao. Vẫn còn những người khác giữ nhật ký của khách hàng về hành vi của Google.

Vì những lý do này, chúng tôi khuyên dùng IPV Biến cho người dùng Kodi. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng nó đã phát trực tuyến video độ phân giải cao mà không có bộ đệm. Nó có máy chủ tại hơn 60 quốc gia, không lưu giữ nhật ký và có ứng dụng gốc cho Amazon Fire TV Stick và Nvidia Shield.

VPN TỐT NHẤT CHO KODI: IPV Biến là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Có một mạng lưới máy chủ lớn chưa được kiểm chứng và đạt được tốc độ tốt. Các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mạnh mẽ khiến IPV Biến trở thành yêu thích của người dùng Kodi và Amazon Fire TV Stick. Dùng thử không có rủi ro với bảo đảm hoàn lại tiền trong 7 ngày.

Có một ứng dụng Kodi TV thông minh? Bạn có thể sử dụng Kodi trên TV thông minh không?

Vậy làm thế nào để bạn biết nếu TV của bạn tương thích với Kodi? Kodi chỉ hoạt động trên bốn hệ thống: Windows, Linux, Android và iOS. Nếu TV thông minh của bạn chạy trên một trong những hệ điều hành này, có thể có ứng dụng Kodi cho nó. Ngay cả khi có ứng dụng Kodi cho ứng dụng Kodi, bạn vẫn có thể tải Kodi bên cạnh miễn là nó chạy trên một trong những hệ thống này. Nếu TV thông minh của bạn không sử dụng một trong những hệ thống này, thì nó không tương thích với Kodi.

Nếu TV thông minh của bạn không tương thích với nhau, bạn vẫn có thể gắn thiết bị TV vào thiết bị đó, chẳng hạn như Amazon Fire Stick hoặc Apple TV và phát Kodi thông qua thiết bị này. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể chuyển video video Kodi của Kodi sang TV thông minh bằng thiết bị di động hoặc Roku.

Bài viết liên quan: Các addon 109 Kodi tốt nhất

Cách cài đặt Kodi 17 Krypton trên HĐH Android hoặc TV thông minh tương thích khác

Vì có rất ít TV thông minh dựa trên Windows, iOS hoặc Linux, nên phần lớn các TV tương thích với Kodi đều dựa trên Android. Nếu bạn có TV thông minh chạy HĐH Android, đây là các bước để cài đặt phiên bản hiện tại của Kodi (Kodi 17 Krypton). Trong trường hợp không thể xảy ra mà bạn làm có TV thông minh chạy Windows, iOS hoặc Linux, các bước cho các hệ thống này sẽ tương tự.

 • Kết nối với Cửa hàng Google Play (hoặc cửa hàng ứng dụng khác)
 • Tìm kiếm cho Kod Kodi ‘
 • Nhấp chuột Kodi
 • Nhấp chuột Tải về

Cách tải Kodi 17 Krypton phụ nếu TV Android của bạn có thể truy cập Google Play

Một số TV Android có thể hạn chế người dùng truy cập vào cửa hàng Google Play. Nếu đây là trường hợp, bạn vẫn có thể cài đặt Kodi bằng cách tải bên cạnh nó. Dưới đây là các bước để làm như vậy.

 • Từ PC hoặc thiết bị di động của bạn, điều hướng đến trang tải xuống Kodi được tìm thấy ở đây.
 • Nhấp chuột Android
 • Sử dụng các nút ở dưới cùng của hộp thoại, chọn phiên bản Android của bạn. Ví dụ, ARMV7A (32BIT), hoặc là ARMV8A (64BIT). Điều này sẽ tải tập tin cài đặt Kodi .apk về thiết bị của bạn
 • Kết nối PC hoặc thiết bị di động với TV thông minh của bạn.
 • Từ trong menu TV thông minh của bạn, chọn cài đặt → hạn chế bảo mật. Bảo đảm không biết nguồn gốc được kích hoạt
 • Sử dụng menu Trình quản lý tệp Smart TV, điều hướng đến nơi lưu tệp .apk. Nhấn vào đây để cài đặt.
 • Bạn có thể được hỏi chương trình nào bạn muốn sử dụng để chạy tệp. Nếu vậy, chọn gói cài đặt hoặc là Google Play. Có thể mất một hoặc hai phút để Kodi hoàn tất cài đặt.

Cách cài đặt phiên bản Kodi 18 beta trên TV Android

Bạn có thể không muốn sử dụng phiên bản Kodi ổn định hiện tại nếu phiên bản beta mới hơn có các tính năng bạn cần. Phiên bản Beta của Kodi không có sẵn trong cửa hàng Google Play. Bạn cần phải tải Kodi bên nếu bạn muốn chạy một trong số họ. Làm điều này đòi hỏi phải sử dụng một tệp .apk khác với tệp đã thảo luận ở trên. Dưới đây là cách tải tệp .apk chính xác để cài đặt Kodi 18 Leia.

 • Từ PC hoặc thiết bị di động của bạn, điều hướng đến trang tải xuống Kodi được tìm thấy ở đây.
 • Nhấp chuột Android
 • Sử dụng các tab ở đầu hộp thoại, nhấp xây dựng phát triển
 • Sử dụng các nút ở dưới cùng của hộp thoại, chọn phiên bản Android của bạn. Ví dụ, ARMV7A (32BIT), X86, hoặc là ARMV8A (64BIT)
 • Một danh sách các tập tin .apk cài đặt Kodi sẽ xuất hiện. Các tập tin hàng đầu là phiên bản mới nhất. Nhấp vào tệp này hoặc bất kỳ phiên bản nào khác mà bạn muốn cài đặt
 • Bây giờ bạn đã lưu tệp này, các bước còn lại giống hệt với các phần trước. Thực hiện theo bốn bước cuối cùng từ cách thức tải xuống Kodi 17 Krypton, bên trên để hoàn tất cài đặt Kodi 18 Leia.

Cách phát nội dung Kodi trên TV thông minh Roku

Mặc dù bạn có thể cài đặt Kodi trên TV thông minh có tích hợp Roku, nhưng có một cách giải quyết cho phép bạn truyền các video Kodi qua Kodi từ thiết bị di động. Dưới đây là các bước để thực hiện điều này.

 • Từ menu Roku TV của bạn, đi đến cài đặt → hệ thống
 • Nhấp chuột phản chiếu màn hình
 • Đảm bảo rằng cho phép phản chiếu màn hình được kiểm tra
 • Sử dụng menu cài đặt thiết bị di động của bạn, bật phản chiếu màn hình.

Để biết thêm thông tin, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi để truyền video Kodi cho Roku.

Phải làm gì nếu TV thông minh của bạn không tương thích với Kodi

Nếu TV thông minh của bạn sử dụng HĐH độc quyền khác ngoài Roku, thì đừng tuyệt vọng. Bạn vẫn có thể sử dụng Kodi trên TV bằng cách mua một thiết bị TV, chẳng hạn như Amazon Fire Stick hoặc Apple TV. Các thiết bị này thường có giá dưới 100 đô la. Ngoài ra, bạn có thể mua một máy tính nhỏ như Raspberry Pi hoặc Odroid chạy trên LibreELEC (phiên bản Linux) với giá tương đương.

XEM THÊM: Cách cài đặt và sử dụng LibreELEC

Phần kết luận

Nếu bạn đã có một TV thông minh và muốn cài đặt Kodi, bạn có thể tự hỏi liệu có một ứng dụng TV thông minh hay liệu Kodi có thể được cài đặt trên TV thông minh hay không. Câu trả lời là Kodi có thể được cài đặt trên TV thông minh Android hoặc bất kỳ TV thông minh nào khác sử dụng HĐH tương thích, chẳng hạn như Windows, Linux hoặc iOS. Nếu TV thông minh của bạn không tương thích, bạn vẫn có thể truyền video Kodi cho thiết bị di động hoặc người khác chỉ cần cài đặt thiết bị TV mới để phát video Kodi trên TV của bạn.

Nếu bạn đã tìm thấy thông tin trong bài viết này hữu ích, vui lòng xem hướng dẫn khác của chúng tôi, chẳng hạn như cách xem phim, phim hoạt hình và thể thao trên Kodi.

Ảnh trên cùng: Truyền hình thông minh của Nhật Bản bởi deavmi, được cấp phép theo CC 4.0 quốc tế

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me