Cách cài đặt VPN trên LibreELEC

Logo LibreELEC


Bạn có muốn cài đặt VPN trên hộp Raspberry Pi, HTPC, WeTek, Fiveninja của bạn Slice, Odroid hoặc Cubox không? Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt VPN trên các thiết bị LibreELEC để bạn có thể duyệt một cách an toàn và riêng tư. Chúng tôi cũng sẽ xem xét VPN tốt nhất cho LibreELEC và giải thích cách định cấu hình và kiểm tra cài đặt của bạn.

Kodi là gì?

Kodi là gói phần mềm cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng thiết lập hệ thống rạp hát tại nhà của riêng bạn. Nó rất linh hoạt, có khả năng cài đặt trên hầu hết mọi thiết bị phổ biến bao gồm PC (Windows, Mac và Linux), Android, iPhone, Amazon Fire TV hoặc Firestick, Raspberry Pi, Roku, Apple TV, Nvidia Shield hoặc ổ đĩa flash USB. Vẫn tốt hơn, có hầu như không có sự khác biệt về chức năng giữa các thiết bị, vì vậy nếu một cái gì đó hoạt động trên PC, thì nó cũng sẽ hoạt động trên hầu hết các nền tảng di động..

Kodi rất đơn giản để cài đặt, nhưng có một vài bước bổ sung cần thiết để sử dụng nó một cách an toàn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trong quá trình cài đặt VPN trên các hệ thống LibreELEC để bạn có thể bảo mật các hoạt động của mình và dữ liệu của bạn.

Mặc dù Kodi hoàn toàn hợp pháp để sử dụng, nhưng nó đã thấy danh tiếng của nó bị mờ nhạt bởi các addon bên thứ ba cung cấp quyền truy cập không hạn chế vào nội dung được cấp phép. Luật bản quyền thay đổi từ địa điểm này sang địa điểm khác để giảm thiểu rủi ro về bất kỳ vấn đề pháp lý nào, chúng tôi khuyên độc giả nên nghiên cứu luật quốc gia của họ về truyền phát nội dung trực tuyến trước khi thử sử dụng Kodi cho mục đích này.

LibreELEC là gì?

Một trong những điều tốt nhất về Kodi là nó có thể được cài đặt trên các thiết bị có tài nguyên hệ thống rất hạn chế. Tuy nhiên, điều này thường đòi hỏi một số loại hệ điều hành là tốt. LibreELEC loại bỏ người trung gian bằng cách chỉ cài đặt những gì cần thiết để chạy Kodi.

LibreELEC hơi phức tạp hơn một chút để thiết lập và định cấu hình đúng so với các nền tảng Kodi khác do thiếu trình thám hiểm tệp GUI không phải Kodi. Điều đó nói rằng, một khi bạn biết cách thực thi các lệnh Linux cơ bản, việc cài đặt phần mềm bổ sung như VPN và kho lưu trữ trở nên rất đơn giản.

Tại sao bạn nên sử dụng VPN với Kodi

Mạng riêng ảo (VPN) thường được sử dụng để ẩn thói quen duyệt web trực tuyến từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của người dùng. Mặc dù vậy, có nhiều cách người dùng Kodi có thể hưởng lợi từ VPN ngay cả khi họ chỉ sử dụng các nguồn chính thức.

VPN tăng cường bảo mật hệ thống của bạn bằng cách mã hóa lưu lượng mạng của bạn. Điều này ngăn bất kỳ bên thứ ba nào nhìn thấy những gì bạn đang làm, khiến hầu hết các cuộc tấn công Man-in-the-Middle trở nên vô dụng. Nó cũng ngăn ISP của bạn bán lịch sử lưu lượng truy cập hoặc điều chỉnh kết nối internet của bạn dựa trên thói quen phát trực tuyến của bạn.

Mặc dù tất cả các VPN sẽ làm chậm mạng của bạn xuống một mức độ nào đó, một số có ảnh hưởng nhiều hơn các mạng khác. Truyền phát video yêu cầu kết nối nhanh, nhất quán, do đó, điều quan trọng là chọn VPN có ảnh hưởng tối thiểu đến tốc độ của bạn. Ngoài ra, một số nhà cung cấp VPN giữ nhật ký hoạt động của bạn, cuối cùng không để bạn được bảo vệ nhiều hơn ai đó đang sử dụng VPN.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến. Nó cung cấp các kết nối nhanh, đáng tin cậy đến các máy chủ ở hơn 50 quốc gia và không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào về lưu lượng truy cập internet của bạn. Nó cũng là VPN dễ cài đặt nhất trên nhiều nền tảng nhờ các ứng dụng dành riêng cho Android, iOS và Amazon Firestick.

DEAL DEAL: tiết kiệm 60% cho gói hàng năm của IPV Biến tại đây.

Cài đặt VPN trên hệ thống LibreELEC

Vì LibreELEC là một bản phân phối Linux tối giản, bạn có thể chỉ cần cài đặt phần mềm VPN trực tiếp. Thay vào đó, chúng tôi sẽ sử dụng một addon Kodi có tên VPN Manager cho OpenVPN. Addon này có sẵn từ repo Zomboided, vì vậy bước đầu tiên là đưa repo này vào hệ thống LibreELEC. Chúng tôi sẽ sử dụng IPV Biến trong suốt, nhưng quy trình này giống với hầu hết các nhà cung cấp VPN nổi tiếng khác.

Cài đặt kho lưu trữ Zomboided

Bạn có thể nghĩ rằng việc cài đặt repo sẽ dễ dàng như nhập địa chỉ của nó vào trình quản lý tệp Kodi, nhưng thật không may là đã giành được công việc trong trường hợp này. Thay vào đó, chúng ta phải kết nối qua một máy tính khác bằng giao thức shell an toàn (SSH). Điều này nghe có vẻ phức tạp hơn nhiều so với thực tế, vì vậy đừng lo lắng.

Đầu tiên, tải PuTTY tại đây. Đây là ứng dụng khách Secure Shell (SSH) giúp kết nối với các thiết bị khác trên mạng rất đơn giản. Chúng tôi sẽ sử dụng nó để chuyển tập tin sang thiết bị LibreELEC. Cài đặt PuTTY, mở nó và đảm bảo Kiểu kết nối được đặt thành SSH.

Trên thiết bị LibreELEC của bạn, hãy vào menu cài đặt bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính. Tiếp theo, nhấp vào Cài đặt hệ thống. Bấm vào Tiện ích bổ sung tab bên trái, sau đó Không biết nguồn gốc. Nút bên phải sẽ chuyển sang màu trắng để xác nhận rằng cài đặt này được bật.

Tiếp theo, trở lại Cài đặt thực đơn. Lần này, chọn Thông tin hệ thống tab. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP mà thiết bị của bạn đang sử dụng.

Thông tin IP LibreELEC

Nhập địa chỉ này vào Tên máy chủ trường trong PuTTY, sau đó nhấp vào Mở nút ở dưới cùng của màn hình.

Một thiết bị đầu cuối sẽ xuất hiện và bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Theo mặc định, tên người dùng đăng nhập LibreELEC ‘SSH SSH là mật khẩu gốc và mật khẩu của nó là lib libreelec, vì vậy hãy sử dụng chúng để kết nối trừ khi trước đó bạn đã thay đổi chúng thành một thứ khác. Linux không hiển thị dấu hoa thị khi bạn nhập mật khẩu, nhưng hãy yên tâm, nó đang được nhập.

Khi bạn đã kết nối, hãy nhập văn bản sau, không có dấu bài phát biểu:

Wget https://github.com/Zomboided/service.vpn.manager/archive/master.zip

Trên thiết bị LibreELEC của bạn, nhấp vào Tiện ích bổ sung trên màn hình chính, sau đó nhấp vào biểu tượng hộp ở phía trên bên trái. Lựa chọn Cài đặt từ tệp zip, sau đó Thư mục chủ, và cuối cùng, master.zip. Trình quản lý VPN cho addon OpenVPN sẽ cài đặt và bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện ở phía trên bên phải nếu mọi thứ đều ổn.

Định cấu hình Trình quản lý VPN cho addon OpenVPN

Trước khi chúng ta có thể bắt đầu sử dụng VPN, trước tiên nó phải được cấu hình. Nhấp chuột phải vào Trình quản lý VPN cho biểu tượng OpenVPN và chọn Cài đặt.

Từ đây, chọn nhà cung cấp VPN của bạn và nhập chi tiết đăng nhập của bạn. Kodi sẽ đẩy bạn trở lại trang Trình duyệt bổ trợ trong khi nó thu thập thông tin máy chủ cho VPN của bạn, nhưng sẽ đưa bạn trở lại trang cài đặt sau đó.

Tiếp theo, nhấp vào Kết nối VPN tab ở phía bên trái của màn hình. Bây giờ bạn có thể chọn tối đa mười máy chủ VPN để chuyển đổi giữa. Những máy chủ này có thể được thay đổi bất cứ lúc nào, vì vậy don don cảm thấy như bạn phải mất một thời gian dài để quyết định những cái tốt nhất. Khi bạn đã chọn máy chủ của mình, tất cả những gì còn lại là kiểm tra kết nối.

LibreELEC Chọn máy chủ

Nhập VPN bằng Trình hướng dẫn do người dùng xác định

Nếu nhà cung cấp VPN của bạn không có tên trong danh sách VPN Manager, bạn có thể nhập thủ công thay thế. Để làm điều này, bạn sẽ phải tải xuống các tệp cụ thể từ nhà cung cấp VPN cho phép bạn kết nối với nó. Chúng tôi sẽ cần tệp .crt và ít nhất một tệp máy chủ có tệp .ovpn. Bạn thường có thể tìm thấy các tệp này được liên kết đến trong hướng dẫn cài đặt VPN của nhà cung cấp VPN của bạn.

Từ menu chính của Kodi, nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên trái. Tiếp theo, chọn Quản lý tập tin tùy chọn và nhấp Thêm nguồn. Trong hộp xuất hiện, hãy thêm vị trí của các tệp cấu hình VPN của bạn và đặt tên cho nguồn. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng vị trí của các tệp IPV Biến, nhưng điều này sẽ khác nhau từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp.

Thêm nguồn IPV Biến

Trên thiết bị LibreELEC của bạn, hãy mở Trình quản lý VPN cho trang cài đặt OpenVPN. Trong Nhà cung cấp VPN, chọn Đã xác định người dùng. Cuộn xuống và nhấp Thuật sĩ nhập xác định người dùng.

Thuật sĩ nhập xác định người dùng

Trình hướng dẫn nhập do người dùng xác định LibreELEC

Tiếp theo, chúng tôi phải cho Trình quản lý VPN biết nơi tìm các tệp này. Theo mặc định, lẽ ra chúng phải được tải xuống thư mục Home, vì vậy hãy điều hướng đến đó và tải lên cả hai. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn cập nhật các tệp máy chủ hay không – điều này cố gắng tự động sửa bất kỳ liên kết bị hỏng nào và có thể cứu bạn khỏi chỉnh sửa thủ công, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên.

Hoàn tất nhập VPN LibreELEC

Sau đó, đi đến Kết nối VPN tab và thêm máy chủ của bạn theo thứ tự ưu tiên.  

Kiểm tra VPN của bạn trên LibreELEC

Thông thường, kiểm tra kết nối VPN cũng đơn giản như nhập địa chỉ IP của bạn vào trang web theo dõi IP. Tuy nhiên, vì LibreELEC không có trình duyệt web, chúng tôi phải kiểm tra VPN theo cách khác.

Trước tiên, hãy đảm bảo kết nối VPN đầu tiên của bạn là máy chủ Mỹ và thứ hai là máy chủ của Anh.

Tiếp theo, quay trở lại Trình duyệt bổ trợ trang. Lần này bấm vào Cài đặt từ kho lưu trữ và chọn tùy chọn Kho lưu trữ bổ trợ Kodi. Cuộn qua danh sách cho đến khi bạn tìm thấy addon iPlayer WWW, sau đó cài đặt nó.

Khu vực khóa iPlayer của BBC

Vì khu vực BBC khóa nội dung của họ, iPlayer thường không thể được xem từ bên ngoài Vương quốc Anh. Bằng cách kết nối với máy chủ VPN của Mỹ, iPlayer tin rằng chúng tôi được đặt tại Hoa Kỳ. Giả sử VPN hoạt động bình thường, iPlayer sẽ ngăn bạn xem bất kỳ nội dung nào của nó.

Cuối cùng, kết nối với máy chủ Anh và khởi chạy lại addon iPlayer. Nếu mọi thứ đều hoạt động như dự định, lần này bạn sẽ có thể truy cập nội dung iPlayer trên mạng mà không gặp vấn đề gì.

Phần kết luận

Mặc dù việc cài đặt VPN trên LibreELEC lúc đầu có vẻ khó khăn, nhưng nó thực sự khá đơn giản. Các kỹ thuật được sử dụng để làm điều này cũng có thể được sử dụng để cài đặt các kho bổ sung trong tương lai. Tuyệt vời nhất, vì VPN của bạn đã được cài đặt và hoạt động bình thường, giờ đây bạn có thể sử dụng Kodi một cách an toàn và riêng tư mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Cách cài đặt VPN trên Firestick

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map