Cách cài đặt và sử dụng Stremio trên Windows, Mac hoặc Android

Cách cài đặt Stremio

Bạn có thích thử Stremio không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua quá trình cài đặt Stremio trên Windows, Mac hoặc Android. Chúng tôi cũng sẽ giải thích cách định cấu hình Stremio để có thể sử dụng nó để xem phim.

Trong khi Stremio được thiết kế thân thiện với người dùng nhất có thể, một số tính năng của nó khá phức tạp. Do Stremio không có mức độ phổ biến như các phần mềm trung tâm truyền thông khác như Kodi hoặc Plex, nên có thể khó tìm được nguồn thông tin đáng tin cậy về chức năng nâng cao hơn.

Stremio có thể được cài đặt trên nhiều nền tảng khác nhau như các đối thủ của nó nhưng nó vẫn có tính di động cao. Tốt hơn, quá trình cài đặt khá thống nhất cho dù bạn sử dụng hệ điều hành nào. Bài viết này sẽ giải thích cách cài đặt Stremio trên mọi nền tảng có sẵn (Windows, Mac, Linux, Android và iOS). Chúng tôi cũng sẽ cung cấp một hướng dẫn thiết lập hoàn chỉnh cho những ai muốn truyền phát nội dung được cấp phép chính thức.

Hầu hết các addon Stremio kèm theo bao gồm nội dung được cấp phép phù hợp nhưng có một số bổ sung don don. Chúng tôi khuyến khích độc giả của chúng tôi chỉ sử dụng các nguồn chính thức. Hơn nữa, chúng tôi khuyên người dùng nghiên cứu luật bản quyền của đất nước của họ trước khi sử dụng Stremio để truyền phát nội dung.

Cảnh báo: Stremio chỉ nên được sử dụng cho nội dung mà bạn có quyền truy cập hợp pháp. Cả nhà phát triển Stremio lẫn so sánh đều không ủng hộ việc sử dụng Stremio cho vi phạm bản quyền.

Trước khi chúng tôi bắt đầu

Mạng riêng ảo (VPN) đôi khi được sử dụng để che giấu việc truyền phát không được cấp phép từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) của người dùng. Tuy nhiên, VPN có nhiều ứng dụng hợp pháp và có thể mang lại lợi ích lớn cho hầu hết mọi người, ngay cả những ứng dụng chỉ phát trực tiếp hợp pháp.

VPN mã hóa lưu lượng truy cập internet của người dùng, ngăn không cho bất kỳ bên thứ ba nào đọc được. Điều này giữ cho lưu lượng truy cập của bạn không bị chặn với hầu hết các loại tấn công Man-in-the-Middle. VPN cũng ngăn ISP của bạn sử dụng thói quen duyệt web của bạn để biện minh cho việc giảm tốc độ mạng của bạn.

Không phải mọi VPN đều như nhau và điều bắt buộc là bạn phải chọn đúng. Một số làm chậm kết nối của bạn xuống quá nhiều để có ích trong khi những người khác có thể bao gồm phần mềm độc hại hoặc giữ nhật ký chi tiết về lịch sử duyệt web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có ẩn danh ít hơn nhiều so với bạn nghĩ và các hoạt động của bạn có thể được truy trở lại với bạn khá dễ dàng.

Chúng tôi khuyên dùng IPV Biến cho Stemio, Kodi, Plex và các phần mềm phát trực tuyến khác. Nó có một VPN nhanh, nhất quán, không giữ nhật ký và duy trì máy chủ ở hơn 50 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, IPV Biến là một trong những VPN dễ cài đặt nhất trên nhiều nền tảng bao gồm vô số thiết bị Android, máy tính bảng đơn Raspberry Pi và thiết bị Amazon Fire TV.  

DEAL DEAL: tiết kiệm 60% cho gói hàng năm của IPV Biến tại đây.

Stremio là gì?

Tab Khám phá Stremio

Stremio là phần mềm trung tâm truyền thông tương tự Kodi nhưng điều thực sự làm nổi bật nó là sự đơn giản của nó. Trong khi Kodi cung cấp rất nhiều tính linh hoạt về những gì người dùng có thể làm, thì nó thường khó cấu hình. Vấn đề này được giải quyết bởi thực tế là các cài đặt không chính xác có thể khiến Kodi gặp sự cố không ngừng. Ngược lại, Stremio có một lựa chọn hạn chế các cài đặt có thể thay đổi và sẽ hoạt động bất kể người dùng làm gì.

Có một sự khác biệt lớn khác giữa Stremio và phần mềm tương tự: các addon Stremio không chạy trên máy tính người dùng. Trong thực tế, điều này khiến nhà phát triển không thể cài đặt phần mềm độc hại thông qua các bản cập nhật độc hại. Bởi vì tất cả mã addon được chạy trên máy chủ và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ điều hành, nên về cơ bản, chúng chỉ là danh sách các nguồn. Điều này chỉ tốt hơn cho bảo mật của người dùng, nó cũng làm cho các addon dễ dàng hơn để tạo.   

Stremio cung cấp một loạt các chức năng tốt xem xét mức độ cơ bản của nó. Chẳng hạn, nó cho người dùng biết nơi họ có thể thuê hoặc mua các tựa game hợp pháp miễn phí. Nó có một lịch tích hợp nâng cao có thể được sử dụng để theo dõi ngày phát hành sắp tới và thậm chí cho phép bạn tích hợp tài khoản Trakt của mình để ghi lại lịch sử xem của bạn.

Cách cài đặt Stremio

Việc cài đặt Stremio khá đơn giản nhưng có một số khác biệt nhỏ tùy thuộc vào hệ điều hành bạn sử dụng. Mặc dù vậy, không cần phải lo lắng; toàn bộ quá trình chỉ nên mất vài phút. Dưới đây, chúng tôi sẽ trải qua quá trình cài đặt Stremio từng bước.

Cài đặt trên Windows, Mac hoặc Linux

Bắt đầu bằng cách truy cập trang web Stremio. Trên trang chính, bạn sẽ thấy một nút được đánh dấu TẢI XUỐNG NGAY STREMIO 4 BETA. Nếu bạn sử dụng Windows, chỉ cần nhấp vào đây và trình cài đặt sẽ bắt đầu tải xuống. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng thiết bị Mac hoặc Linux, bạn sẽ phải chọn đúng biểu tượng từ danh sách bên dưới trước khi nhấp vào tải xuống.

Sau khi tải xuống, người dùng Windows và Mac chỉ cần nhấp vào tệp để bắt đầu cài đặt. Tuy nhiên, người dùng Linux phải cho phép tệp appimage được chạy dưới dạng thực thi. Có hai cách để làm điều này:

Cách 1: Nhấp chuột phải vào tệp appimage và chọn Tính chất. Phía dưới cái Quyền tab, đánh dấu vào ô bên cạnh Cho phép thực thi tập tin như chương trình. Cuối cùng, nhấp vào tệp và chương trình sẽ mở.

Cách 2: Mở một thiết bị đầu cuối. Nhập thông tin sau, đảm bảo xóa dấu ngoặc kép và thay thế đường dẫn tệp bằng vị trí thực tế của tệp appimage mà bạn đã tải xuống.

Thanh chmod a + x Desktop / Stremio + 4.0.0.appimage
Câm ./Desktop/Stremio+4.0.0.appimage

Cài đặt trên Android hoặc iOS

Đối với hầu hết các phần, cài đặt Stremio trên thiết bị di động rất đơn giản. Chỉ cần truy cập Apple App Store hoặc Google Play Store, tìm kiếm Stremio và cài đặt nó. Mặc dù chúng tôi luôn khuyên bạn nên cài đặt phiên bản mới nhất vì lý do bảo mật, các thiết bị Android cũng cho phép bạn tải các phiên bản trước của Stremio.

Tải xuống Stremio trên Android

Chúng tôi khuyên bạn nên xóa tất cả các phiên bản khác của Stremio trước khi thực hiện việc này để giảm rủi ro xảy ra lỗi và để đảm bảo rằng bạn không kết thúc với hai ứng dụng giống nhau. Cũng cần lưu ý rằng phần lớn người dùng sẽ được phục vụ tốt hơn bởi phiên bản cập nhật nhất của Stremio.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập trang web Stremio, và dưới nút tải xuống, nhấp vào Tải xuống khác. Phần Android sẽ hiển thị tất cả các phiên bản trước đó, vì vậy hãy chọn một phiên bản bạn thích và nhấp vào nó để bắt đầu tải xuống. Tiếp theo, chuyển tệp .apk sang thiết bị của bạn, mở tệp bằng ứng dụng quản lý tệp và cài đặt tệp.

Tùy chỉnh Stremio

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng Stremio, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập. Bạn có thể chọn tạo tài khoản Stremio chuyên dụng, đăng nhập qua Facebook hoặc bỏ qua toàn bộ quy trình và đăng nhập với tư cách khách. Sự khác biệt duy nhất là chế độ khách thắng won lưu các cài đặt của bạn cho các lần truy cập trong tương lai, vì vậy hãy chọn bất kỳ chế độ nào bạn thích.

Hiển thị nội dung liên quan

Lần đầu tiên bạn đăng nhập vào Stremio, bạn sẽ được yêu cầu chọn ít nhất ba danh mục nội dung mà bạn quan tâm. Stremio sử dụng các tùy chọn này để đề xuất nội dung mà bạn có thể thích. Trên thực tế, nên có ít nhất một video được đề xuất ngay lập tức sau khi bạn thực hiện các lựa chọn của mình.

Chọn thể loại trong Stremio

Nếu bạn muốn ẩn một đề xuất cụ thể, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp vào hình thu nhỏ của nó và sau đó nhấp vào Biểu tượng X ở góc trên cùng. Khi bạn xem nhiều video hơn, Stremio sẽ tinh chỉnh các đề xuất của nó theo cách tương tự với các trang web như YouTube và Netflix. Thật không may, không có cách nào để đưa ra các xếp hạng cá nhân cho video; thuật toán gợi ý nội dung chỉ bằng cách theo dõi các video bạn đã bắt đầu xem.

Thay đổi ngôn ngữ

Để thay đổi cài đặt ngôn ngữ Stremio, nhấp vào Hộp số biểu tượng ở phía trên bên phải. Bên dưới tùy chọn Giải mã được tăng tốc phần cứng, bạn sẽ thấy một hộp danh sách không có gì trong đó. Nhấn vào đó và chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn. Bạn don lồng phải xác nhận lựa chọn của bạn; Stremio sẽ tự động thay đổi và bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng.

Thay đổi chủ đề

Stremio không cho phép người dùng cài đặt giao diện tùy chỉnh như Kodi, nhưng nó cung cấp một lựa chọn nhỏ các cấu hình màu khác nhau để lựa chọn. Để truy cập chúng, nhấp vào biểu tượng bánh răng. Bên dưới hộp chọn ngôn ngữ (giờ sẽ có ngôn ngữ ưa thích của bạn trong đó, nếu bạn đã thay đổi ngôn ngữ đó sớm hơn), bạn có thể chọn bảng màu mà bạn thích.

Xem phim với Stremio

Thoạt nhìn, có vẻ như Stremio có một bộ phim đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, nhiều tựa game được hiển thị trong tab Phim Phim ăn mặc thiên đường thậm chí đã được phát hành trên phương tiện truyền thông gia đình. Tuy nhiên, bạn có thể thêm chúng vào thư viện của mình bằng cách nhấp vào chúng và điều này sẽ hiển thị ngày phát hành ước tính trong lịch Stremioùi.

Thay vào đó, cách tốt nhất để tìm nội dung có sẵn là nhấp vào Khám phá và chọn tab Miễn phí tùy chọn trong menu bên trái. Tất cả các bộ phim xuất hiện đều có sẵn miễn phí từ ít nhất một nguồn chính thức. Cần lưu ý rằng các nhà cung cấp nhất định khóa khu vực nội dung của họ và vì vậy không phải mọi tiêu đề sẽ có sẵn ở mọi địa điểm.

Các nguồn có thể - Stremio

Stremio đi kèm với một số addon chính thức đã được cài đặt, nhưng nhiều nguồn hơn chỉ là một vài cú nhấp chuột. Nhấn vào biểu tượng mảnh ghép ở trên cùng bên phải để đi đến trang addons. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt các addon FilmOn, Netflix, Twitch và Vodo trong khi tránh các RARBG và Juan Carlos 2 tập trung vào P2P. Mạng ngang hàng đi kèm với rủi ro bảo mật đáng kể và mặc dù không phải là bất hợp pháp, đã được biết là cung cấp quyền truy cập vào nội dung không được cấp phép.

Mặc dù video YouTube và Twitch có thể được xem trực tiếp trong Stremio, tất cả các nguồn khác đều chuyển hướng người dùng đến trang web có liên quan. Điều này có vẻ như một chút phiền toái nhưng nó thực sự làm tăng tính bảo mật của người dùng. Vì Stremio không có quyền truy cập vào các chi tiết đăng nhập của bạn, nên dịch vụ sẽ bị hack, tài khoản của bạn sẽ được an toàn.

Phần kết luận

Stremio không có nhiều chức năng như các đối thủ cạnh tranh nhưng bù lại nó dễ sử dụng .. Trong khi hầu hết các addon Kodi chính thức cạo phim từ một hoặc hai trang web, Stremio kiểm tra nhiều nguồn khác nhau và thậm chí cho phép người dùng mua tiêu đề không có sẵn miễn phí. Stremio phù hợp hơn với những người chỉ muốn truyền phát nội dung được cấp phép phù hợp mà không cần cấu hình chuyên sâu.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me