Cách cài đặt Kodi trên Nvidia Shield trong 5 phút (Cập nhật năm 2020)

Cách cài đặt Kodi trên Nvidia Shield

Nvidia Shield và Kodi đi cùng nhau như bơ đậu phộng và thạch. Bảng điều khiển phát trực tuyến và chơi trò chơi được hỗ trợ bởi Android hoàn hảo để phát trực tuyến các chương trình truyền hình, phim và nhạc từ ứng dụng rạp hát tại nhà nguồn mở phổ biến nhất thế giới. Nvidia Shield tương thích với hầu hết mọi tiện ích Kodi phổ biến ngoài kia và phần cứng của nó đủ mạnh để phát nội dung ở độ phân giải cao hoặc thậm chí 4K mà không bị đổ mồ hôi.

Và giờ đây, Kodi được liệt kê trên Google Play dưới dạng một ứng dụng Android TV, nó dễ cài đặt hơn bao giờ hết. Đối với hầu hết người dùng, không có nhu cầu tải hoặc tải xuống Kodi từ bất kỳ nguồn bên thứ ba nào.

Một số chủ sở hữu Nvidia Shield có thể vẫn muốn biết cách lấy Kodi từ một nơi khác ngoài Google Play. Lý do của họ có thể là:

 • Truy cập vào Google Play bị chặn, chẳng hạn như đối với người dùng ở Trung Quốc
 • Thích sử dụng phiên bản cũ hơn của Kodi
 • Thích sử dụng bản dựng Kodi của bên thứ ba cụ thể

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tải Kodi trên Nvidia Shield của bạn bằng hai phương pháp: Google Play và sideloading.

Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy lấy VPN

Nhiều người dùng Kodi sử dụng Mạng riêng ảo (VPN) để ẩn nhiều hoạt động phát trực tuyến bất hợp pháp. Nhưng ngay cả những người sử dụng các addon hợp pháp, hợp pháp cũng có thể được hưởng lợi từ VPN. Nếu bạn chưa có, hãy tìm hiểu cách cài đặt VPN trên Kodi trong hướng dẫn này.

Tại đây, tại sao bạn nên sử dụng VPN với Kodi trên Nvidia Shield:

 • Một số ISP điều chỉnh băng thông dựa trên nội dung bạn truy cập. Nếu nó thông báo rằng bạn đang cố gắng truyền phát video, nó có thể làm chậm tốc độ internet của bạn, dẫn đến chất lượng thấp hơn và bộ đệm thường xuyên hơn. VPN che giấu lưu lượng truy cập từ ISP của bạn để nó có thể phân biệt đối xử dựa trên loại dữ liệu được tải xuống.
 • VPN ẩn hoạt động trực tuyến của bạn khỏi ISP. Tại Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, ISP có thể chia sẻ dữ liệu trên các trang web bạn truy cập với bên thứ ba.
 • VPN giúp bảo vệ kết nối của bạn khỏi các cuộc tấn công của Man Man trong các cuộc tấn công Middle Middle. Những cuộc tấn công này xảy ra khi một hacker chặn lưu lượng giữa bạn và máy chủ. Chúng có thể bao gồm tên người dùng, mật khẩu hoặc thông tin có giá trị khác của bạn. Họ cũng có thể sửa đổi nội dung dữ liệu bạn tải xuống, có khả năng lây nhiễm Nvidia Shield của bạn bằng phần mềm độc hại. Khi được kết nối với VPN, lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa trước khi được gửi và nhận, vì vậy ngay cả khi bên thứ ba chặn nó, họ cũng không thể giải mã hoặc sửa đổi nó.

Mặc dù VPN làm rất tốt việc bảo vệ quyền riêng tư của bạn, nhưng chúng có thể làm chậm đáng kể kết nối của bạn. Ngoài ra, một số VPN giữ các tệp nhật ký, hoàn toàn giảm giá an toàn của bạn. Để truyền phát nội dung Kodi một cách an toàn thông qua VPN, bạn sẽ cần một nhà cung cấp nhanh và nhất quán.

IPV Biến không giữ nhật ký hoạt động trực tuyến của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng IPV Biến vì nó nhanh, đáng tin cậy và đủ an toàn để truyền phát an toàn từ các tiện ích bổ sung Kodi với bộ đệm tối thiểu và video chất lượng cao. Ứng dụng có sẵn từ Cửa hàng Google Play hoặc dưới dạng tệp APK từ trang web IPV Biến,.

DEAL DEAL: Độc giả so sánh có thể tiết kiệm tới 60% cho các gói IPV Biến.

Phương pháp số 1: Google Play (được khuyến nghị)

Nếu bạn đã từng sử dụng Google Play trên thiết bị Android trước đây, quy trình sẽ quen thuộc. Điều này sẽ cài đặt phiên bản ARM mới nhất của Kodi cho Android có sẵn. Nếu Google Play bị chặn vì một số lý do, bạn thường có thể bỏ chặn nó bằng cách sử dụng VPN.

Dưới đây, cách cài đặt Kodi trên Nvidia Shield thông qua Google Play:

 1. Bật Nvidia Shield của bạn và mở Cửa hàng Google Play
 2. Sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm Kodi. Nó phải là kết quả đầu tiên và nhà phát triển là Quỹ XBMC. Chọn ứng dụngnvidia khiên kodi 1
 3. Trên trang ứng dụng, nhấp vào Tải về để tải xuống và cài đặt Kodi trên Nvidia Shield của bạn. Chấp nhận quyền khi được nhắc.nvidia khiên kodi 2
 4. Khởi chạy ứng dụng bằng cách nhấp vào Mở nút sau khi cài đặt kết thúc. Bạn cũng có thể tìm thấy nó trên màn hình chính Nvidia Shield của bạn.
 5. Tiếp tục thiết lập sơ bộ và bắt đầu sử dụng Kodi!

Đó là nó! Đảm bảo VPN của bạn được bật trước khi cài đặt và sử dụng bất kỳ tiện ích bổ sung nào. Kodi sẽ tự động cập nhật thông qua Play Store.

Phương pháp # 2: Truyền tải Kodi trên Nvidia Shield

Nếu bạn thích sử dụng phiên bản Kodi cũ hơn so với những gì có sẵn trên Google Play hoặc bạn muốn cài đặt bản dựng Kodi cụ thể, bạn sẽ cần phải tải ứng dụng. Đây không phải là khó khăn; nó chỉ cần thêm một vài bước Lưu ý rằng các ứng dụng đã tải sẽ không tự động cập nhật, do đó, bạn sẽ cần phải lặp lại quy trình nếu muốn tận dụng các cập nhật. Nếu Kodi đã được cài đặt nhưng bạn muốn thử bản dựng của bên thứ ba, hãy nhớ gỡ cài đặt mọi ứng dụng Kodi hiện có trước.

Đây là cách để tải Kodi trên Nvidia Shield:

 1. Xác định vị trí và tải xuống tệp APK cho phiên bản Kodi bạn muốn cài đặt. Tệp APK là gói chứa mọi thứ bạn cần để cài đặt ứng dụng Android. Nơi an toàn duy nhất được đảm bảo để tải xuống APK Kodi là trang web chính thức của Kodi, nhưng các phiên bản cũ hơn và bản dựng của bên thứ ba rõ ràng sẽ đến từ nơi khác.
 2. Sau khi tải xuống xong máy tính xách tay, hãy di chuyển tệp APK vào ổ USB. Các tệp APK thường nhỏ, vì vậy chỉ cần một ổ ngón tay cái đơn giản sẽ làm tốt. Đẩy an toàn ổ đĩa khi hoàn thành.
 3. Bật Nvidia Shield của bạn và mở Cài đặt thực đơn ở phía dưới. Sau đó đi đến Bảo mật và hạn chế.nvidia khiên vpn 4
 4. Bật lên Không biết nguồn gốc. Điều này cho phép các ứng dụng từ bên ngoài Google Play được cài đặt. nhấn đồng ý khi cảnh báo xuất hiện.nvidia khiên vpn 3
 5. Quay trở lại màn hình chính và mở Cửa hàng Google Play.
 6. Chạy tìm kiếm Trình quản lý tệp ES File Explorer và chọn ứng dụng cùng tên. Nó sẽ là kết quả đầu tiên.nvidia khiên vpn 1
 7. Nhấp chuột Tải về để tải xuống và cài đặt ES File Explorer. Chấp nhận các điều khoản và quyền.nvidia khiên vpn 2
 8. Sau khi ES File Explorer được cài đặt, hãy cắm ổ USB có tệp APK trên đó vào khe cắm USB Nvidia Shield của bạn.
 9. Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn mở ổ USB bằng ES File Explorer không. Nhấp chuột đồng ý.nvidia khiên vpn 5
 10. ES File Explorer sẽ khởi chạy. Trong thanh bên trái, nhấp vào Địa phương, sau đó cuộn xuống để chọn ổ USB của bạn từ danh sách thả xuống.
 11. Điều hướng đến nơi bạn đã lưu tệp APK Kodi trên ổ đĩa nhảy của bạn và chọn nó. Nhấp chuột Tải về, sau đó Tải về một lần nữa để chấp nhận sự cho phép.nvidia khiên kodi 4
 12. Khi quá trình cài đặt kết thúc, chọn Mở để ra mắt Kodi. Bây giờ cũng có thể truy cập ứng dụng từ trang chủ.
 13. Tiếp tục thiết lập sơ bộ và bắt đầu sử dụng Kodi!

Khi Kodi được cài đặt và chạy, bạn có thể tháo ổ USB một cách an toàn. Bạn cũng có thể tải xuống tệp APK trực tiếp trên Nvidia Shield của mình bằng trình duyệt web được tích hợp trong ES File Explorer. Chúng tôi thấy việc điều hướng các trang web và gõ là một điều khó khăn với bộ điều khiển Nvidia Shield mặc định, nhưng nếu bạn không có một ổ USB hoặc máy tính xách tay tiện dụng, thì điều này cũng hoạt động tốt.

Cách cài đặt addon Kodi trên Nvidia Shield

Hầu hết các addon Kodi có thể được cài đặt từ một kho lưu trữ. Kho lưu trữ Kodi chính thức được tích hợp trong ứng dụng Kodi. Những người khác sẽ phải được tải xuống từ các nguồn của bên thứ ba. Quá trình cài đặt addons trên Nvidia Shield giống như mọi thiết bị Kodi khác.

Dưới đây, cách cài đặt kho lưu trữ Kodi:

 1. Từ menu chính của Kodi, điều hướng đến Hệ thống > Quản lý tập tin
 2. Nhấp chuột Thêm nguồn
 3. Trường hợp nó nói không có ai, hãy gõ vào liên kết của kho lưu trữ mà bạn muốn cài đặt. Cho nó một bí danh nếu bạn muốn.
 4. Nhấp chuột đồng ý
 5. Quay trở lại màn hình chính và chọn Tiện ích bổ sung
 6. Mở Trình duyệt bổ trợ
 7. Chọn Cài đặt từ tệp Zip và chọn kho lưu trữ bạn vừa cài đặt. Bạn sẽ nhận được một thông báo để cho bạn biết nó đã làm việc.
 8. Bây giờ bấm vào Cài đặt từ kho lưu trữ Lựa chọn
 9. Tìm tiện ích bạn muốn cài đặt và chọn nó

Một số tiện ích bổ sung được lưu trữ trong kho lưu trữ và thay vào đó phải được tải xuống trực tiếp dưới dạng tệp .zip. Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay để tải xuống tệp .zip vào ổ USB và di chuyển nó vào Nvidia Shield của bạn giống như chúng tôi đã làm với ứng dụng Kodi chính thức trong phần trước hoặc sử dụng ES File Explorer để tải trực tiếp lên Nvidia Shield của bạn từ Trang web.

Một lưu ý trên các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba

Có thể tìm thấy cả Kodi và ES File Explorer trên các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó. Các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba thường không có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt hoặc chính thức. Điều đó có nghĩa là các APK bạn tải xuống có thể đã lỗi thời hoặc được sửa đổi để chứa phần mềm độc hại. Nếu bạn hoàn toàn không thể truy cập Google Play hoặc bạn dự định sử dụng bản dựng Kodi của bên thứ ba, vui lòng hết sức thận trọng để tránh làm hỏng thiết bị của bạn hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn.

Xem thêm: Cách cài đặt VPN trên Firestick

tín dụng hình ảnh: Nvidia Shield của GBPublic_PR trên Flickr CC 2.0

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me