Đánh giá kiểm soát cha mẹ của Kaspersky Safe Kids

Giống như Symantec [EDIT: Backlink to Norton review tại đây], Kaspersky là một trong nhiều nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút đóng gói toàn bộ chương trình kiểm soát của phụ huynh vào bộ sản phẩm bảo mật của họ.

Tuy nhiên, với mục đích của bài đánh giá này, điều quan trọng cần biết là thực sự có hai chương trình phần mềm khác nhau mà Kaspersky cung cấp: các tính năng kiểm soát của phụ huynh tiêu chuẩn bao gồm bộ phần mềm Kaspersky Premium Security và một tùy chọn độc lập, được gọi là Kaspersky Safe Kids.

Safe Kids tập trung hoàn toàn vào các tùy chọn kiểm soát của phụ huynh và không sử dụng bất kỳ khả năng chống vi-rút hoặc bảo vệ mạng nào khác như bộ phần mềm Kaspersky Security. Điều này làm cho nó trở nên như vậy nếu bạn đã có một nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút riêng biệt và muốn có tùy chọn kiểm soát độc lập của cha mẹ, Safe Kids cung cấp tùy chọn phần mềm rẻ hơn nhưng vẫn rất rộng có thể tồn tại bên ngoài đăng ký bảo mật thông thường của bạn.

Nhưng liệu mạng kiểm soát của phụ huynh Kaspersky Safe Kids có đủ sức tự đứng bằng hai chân như một lựa chọn khả thi cho nhu cầu lọc internet hoàn chỉnh của bạn không? Đọc trong đánh giá của chúng tôi để tìm hiểu!

Cài đặt / Cài đặt

Cài đặt Kaspersky Safe Kids là một trong những quy trình thiết lập đơn giản nhất mà chúng tôi đã thấy. Từ quá trình tải xuống đến sản phẩm chạy ở chế độ hơi nước đầy đủ, chúng tôi chỉ phải thực hiện khoảng ba lần nhấp cho phiên bản dành cho máy tính để bàn và mất tổng cộng khoảng năm phút (bao gồm cả khởi động lại được yêu cầu) trước khi chúng tôi có thể lặn xuống và sửa chữa.

cài đặt an toàn cho trẻ em

Khi chúng tôi đã được thiết lập trên ứng dụng máy tính để bàn, chúng tôi sẽ đăng nhập vào bảng điều khiển My Kaspersky của chúng tôi, nơi tất cả các cài đặt và báo cáo kiểm soát của phụ huynh được xử lý từ trình duyệt web. Tại đây, bạn có thể thêm hoặc xóa hồ sơ cho cả bản thân và con cái mình, cũng như giám sát tất cả hoạt động của chúng trên mọi thiết bị nơi Safe Kids đã được cài đặt.

Quá trình cài đặt trên iOS và Android đều khá chuẩn trong số những gì chúng tôi đã thấy trên các dịch vụ khác. Chúng tôi không đề cập đến việc thiết lập iOS đặc biệt dễ dàng so với một số tùy chọn khác ngoài đó, thay vì bạn phải tự mình thiết lập tất cả các khối cần thiết (gỡ cài đặt các trình duyệt khác, vô hiệu hóa quyền của ứng dụng, v.v.), Safe Kids tự động tạo hồ sơ của một đứa trẻ mới trên thiết bị bằng cách sử dụng một bộ cài đặt chứng chỉ để hoàn thành công việc nhanh chóng.

Thiết kế / Trải nghiệm người dùng

cài đặt bảng điều khiển trẻ em an toàn

Kaspersky duy trì phần lớn màu xanh lá cây (với một chút màu đỏ ở bên cạnh) trong phần kiểm soát của phụ huynh trong phần mềm chống vi-rút, mà tôi nghĩ là một cách tuyệt vời để duy trì nhận diện thương hiệu đồng thời giúp sản phẩm trông tuyệt vời cùng lúc.

Ngay khi ra khỏi cổng, tôi phải nói rằng trong tất cả các phần mềm kiểm soát của phụ huynh mà tôi đã thử nghiệm cho đến nay, bảng điều khiển của Kaspersky Nott là thứ tốt nhất về mắt và hiệu suất của trình duyệt nói chung. Tất cả mọi thứ, từ cài đặt giới hạn thời gian cho các thiết bị cụ thể đến điều hướng qua bản đồ theo dõi vị trí đều liền mạch, trực quan và rất vui khi xem xét. Từ bảng điều khiển, chúng tôi có thể kiểm soát sâu sắc cách xử lý từng hồ sơ trẻ con và cách thông tin (hoặc isn) được báo cáo lại thông qua dịch vụ.

Mọi cài đặt đều được dán nhãn rõ ràng và được trình bày theo cách hợp lý cho các ứng dụng trong thế giới thực được đề xuất của họ và bảng điều khiển được tổ chức trong cả hai phần riêng biệt (Sử dụng thiết bị, Di động, v.v.), cũng như tùy chọn để xem tất cả các mục thích hợp thông tin bạn cần biết nhanh chóng trên trang Tóm tắt chính.

Từ trang Tóm tắt, chúng tôi có thể thu thập những trang web đã được truy cập, thiết bị nào đang được sử dụng và xem bất kỳ thông báo nào đã bật lên kể từ khi chúng tôi đăng nhập lần cuối. Chúng tôi cũng có thể tìm ra vị trí hiện tại của bất kỳ thiết bị nào được cài đặt với công cụ tìm vị trí, nhưng nhiều hơn về điều đó sau.

Khi điều hướng qua trung tâm thông báo, chúng tôi không chỉ có thể thấy hoạt động nào đã xuất hiện và khi nào, mà mỗi kết quả được gắn cờ cũng đi kèm với một liên kết đến một cửa sổ giải thích rõ hơn lý do tại sao một trang web cụ thể bị chặn (hoặc được phép). Tiếp theo là chi tiết về các cài đặt được đề xuất mà bạn nên sử dụng cho trang web đó dựa trên độ tuổi cá nhân của đứa trẻ, được chấp nhận bởi không ai khác ngoài một nhà tâm lý học trẻ em P.hD kết hợp với Kaspersky để giúp đỡ bất kỳ phụ huynh nào có thể cần hỗ trợ.

Đặc trưng

Với tư cách thành viên cao cấp cho Kaspersky Safe Kids, bạn sẽ có tất cả các tính năng sau kèm theo đăng ký hàng năm:

  • Giám sát Internet / website
  • Giám sát mạng xã hội (giới hạn ở Facebook và VK)
  • Quản lý giới hạn thời gian của ứng dụng và thiết bị
  • Theo dõi vị trí bằng thông báo nếu trẻ rời khỏi khu vực được xác định trước trên bản đồ
  • Theo dõi lịch sử ứng dụng di động, web và SMS / cuộc gọi (chỉ dành cho hai người cuối cùng)
  • Giám sát thời gian thực và thông báo đẩy đến điện thoại của bạn

Mặc dù danh sách này có thể trông khá chuẩn trên bề mặt, nhưng nó có phạm vi mà bạn có thể kiểm soát tất cả các thiết bị và điểm truy cập khác nhau thực sự khiến Kaspersky khác biệt với phần còn lại của gói. Mặc dù có danh sách tính năng mở rộng có sẵn cho Kaspersky Safe Kids, phần mềm vẫn cố gắng tìm cách vượt trội trong mọi lĩnh vực mà nó cạnh tranh.

Hầu như tất cả các tính năng của Kaspersky Safe Kids đã được thiết kế để tối ưu hóa sự thân thiện với người dùng và sự chú ý đến chi tiết này cho thấy từng bước của quá trình. Mọi thứ từ cách dữ liệu được theo dõi đến bảng điều khiển nơi xử lý cài đặt của bạn đã được sắp xếp hoàn toàn hợp lý, giúp bạn dễ dàng thêm hoặc xóa hồ sơ và định cấu hình chúng theo ý muốn.

Nó không phải là tất cả tin tốt, mặc dù. Là một sản phẩm riêng biệt, Safe Kids thiếu một số khả năng phát hiện cụ thể hơn mà chúng tôi tìm thấy trong dịch vụ Kaspersky Premium Security ban đầu như Phát hiện từ khóa.

Phát hiện từ khóa giúp cho nếu một từ hoặc bộ từ cụ thể được nhập vào bất cứ nơi nào trên thiết bị được giám sát (trình duyệt internet, ứng dụng trò chuyện, trò chơi trực tuyến, v.v.), trẻ sẽ nhận được cảnh báo trong khi cha mẹ nhận được thông báo. Nếu không có tùy chọn này được thêm vào trong Safe Kids, việc điều chỉnh các khối kiểm soát của cha mẹ bạn theo thời gian có thể khó khăn hơn một chút.

Di động

màn hình an toàn ios

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc cài đặt cả ứng dụng iOS và Android dễ dàng hơn một chút so với các ứng dụng khác, chủ yếu là do thiết lập kiểm soát ứng dụng Cài đặt của chúng tôi và tự động thêm chứng chỉ mới, thay vì qua quy trình thủ công mà chúng tôi đã có sử dụng cho các ứng dụng khác trong không gian.

iOS một lần nữa (như thường lệ) bị hạn chế về những gì nó có thể và có thể kiểm soát, mặc dù cả trình duyệt web được giám sát và phần mềm theo dõi vị trí đều hoạt động hoàn hảo trong các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi.

Và một lần nữa, Android đứng đầu trong bộ phận tùy biến. Trên thiết bị Android, bạn không chỉ được phép kiểm soát những ứng dụng nào có thể được cài đặt hoặc những trang web nào có thể được truy cập trên trình duyệt Chrome chính, mà bạn còn có thể theo dõi tất cả các tin nhắn văn bản của họ (đến và đi), nhật ký cuộc gọi của họ và của họ vị trí cùng một lúc.

Điều đó nói rằng, hiện tại bạn chỉ có thể quản lý danh sách liên lạc bị chặn trên Android, thay vì có thể tự đọc nội dung của tin nhắn. Điều này có nghĩa là nếu con bạn nhận được một văn bản hoặc một cuộc gọi từ một số không xác định, bạn sẽ nhận được một ping với thông tin liên lạc, hoặc sự tương ứng sẽ bị chặn hoàn toàn tùy thuộc vào cách bạn cài đặt cá nhân của chúng để xử lý nó.

Hiệu suất

Trong số các phần mềm kiểm soát của phụ huynh mà chúng tôi đã thử nghiệm, Kaspersky Safe Kids đã giành được một trong những điểm hiệu năng tốt nhất cho đến nay. Mọi trang web chúng tôi cố gắng truy cập đều bị chặn hoặc cảnh báo một cách thích hợp tùy thuộc vào hồ sơ chúng tôi đang cố gắng truy cập chúng (trẻ nhỏ hoặc thiếu niên trong trường hợp kiểm tra này) và một thông báo xuất hiện ngay lập tức trên cả email và thiết bị giám sát đính kèm ( một chiếc iPhone 7).

Để thay đổi cách xử lý các trang web hoặc nội dung có hại, bạn có thể chọn từ danh sách các danh mục chung bao gồm các tùy chọn như Cấm Rượu, Nudity, v.v. Mỗi danh mục có ba biến thể xử lý: Chặn, Cảnh báo hoặc Cho phép.

danh mục phát hiện trẻ em an toàn

Nhưng hiệu suất của các công cụ giám sát chỉ là một nửa của phương trình. Hiệu năng của chính bảng điều khiển, cùng với tính dễ sử dụng cao, là phần lớn giúp Kaspersky củng cố vị trí là một trong những tùy chọn phần mềm kiểm soát của phụ huynh hàng đầu hiện nay.

Giả sử bạn muốn kiểm soát lượng thời gian mà con bạn có thể truy cập vào một ứng dụng cụ thể trên máy tính của chúng – chỉ cần sử dụng thanh trượt để điều chỉnh thời gian chúng có thể sử dụng nó trong từng ngày.

số liệu hiệu suất trẻ em an toàn

Tính năng báo cáo? Safe Kids có nó trong thuổng. Từ lượng thời gian chính xác mà một đứa trẻ dành cho một ứng dụng đến một danh sách chi tiết các trang web chúng đã truy cập, các bài đăng trên Facebook mà chúng đã tạo hoặc những người chúng đã nhắn tin, mọi thông tin cuối cùng đều có thể được theo dõi và truy cập thông qua bảng điều khiển.

Khi cố gắng giữ con chúng tôi ở một địa điểm nhất định thông qua con Con tôi ở đâu? phần Safe Kids, chúng tôi đã nhận được một văn bản ngay lập tức ngay khi họ (đọc: tôi với điện thoại của tôi ở tầng dưới), đã bước ra khỏi vùng an toàn được chỉ định trước.

Mỗi phần của câu đố Safe Kids khớp với nhau theo cách làm cho toàn bộ chương trình trở thành niềm vui khi sử dụng và không có sự tích cực giả hoặc các mối đe dọa không bị phát hiện nào xuất hiện trong thời gian thử nghiệm của chúng tôi, đó là người duy nhất duy trì tỷ lệ chính xác 100% mọi ứng dụng chúng tôi đã thử cho đến nay.

Hỗ trợ khách hàng

Hỗ trợ khách hàng của Kaspersky, vừa dễ sử dụng vừa cực kỳ hữu ích trong một gói, một giống hiếm ngày nay. Công ty cung cấp ba tùy chọn liên hệ: email, Live Chat và qua điện thoại. Chúng tôi đã chọn tùy chọn hỗ trợ qua điện thoại cho mục đích đánh giá này, có sẵn bảy ngày một tuần kể từ 7 giờ sáng đến 11 giờ tối EST. Từ khi nhận được cuộc gọi đến được kết nối với đại diện hỗ trợ, tôi đã chờ tổng cộng khoảng ba phút, không ai trong số đó thực sự được chi tiêu.

Với thử nghiệm này, tôi thực sự cần sử dụng hỗ trợ khách hàng cho một vấn đề thực sự mà tôi gặp phải liên quan đến việc sản phẩm được cấu hình trên Windows. Trong cuộc gọi của tôi, người đại diện đã trải qua một vài giải pháp khác nhau với tôi (tùy chọn thứ ba đã thực hiện thủ thuật) và sau đó họ chắc chắn sẽ theo dõi với một email hoàn chỉnh, chi tiết mọi thứ tôi cần làm nếu gặp lại vấn đề.

Tính năng cuối cùng mà những chú gấu đề cập ở đây liên quan đến những chú chó nhỏ? các biểu tượng viền mọi cài đặt trong bảng điều khiển của Kaspersky. Mặc dù các loại liên kết này nằm bên cạnh cài đặt hạn chế thường sẽ đưa bạn đến trang Câu hỏi thường gặp để giải thích trường hợp sử dụng của chúng, nhưng Kaspersky sẽ đưa ra toàn bộ danh sách lời khuyên về cách bạn nên xử lý loại nội dung đó với đứa trẻ.

hỗ trợ khách hàng an toàn cho trẻ em faq

Lời khuyên thậm chí được chia theo khung tuổi, bao gồm một số cụm từ hữu ích hoặc người bắt đầu cuộc trò chuyện mà cha mẹ có thể sử dụng để giải thích lý do tại sao họ có thể xem loại nội dung đó ở tuổi của họ.

Nó có những cách tiếp cận vượt trội giúp nâng cao trải nghiệm của Kaspersky chứ Safe Kids từ một ứng dụng khác thành một phần mềm thực sự giúp bạn tích hợp thói quen duyệt web tốt vào cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

Giá cả

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, có hai tùy chọn kiểm soát dành cho phụ huynh khác nhau mà Kaspersky cung cấp, mỗi tùy chọn có kế hoạch giá riêng của họ.

Kaspersky Parental Control chỉ là một phần của Bộ phần mềm bảo vệ chống vi-rút hoàn chỉnh của Kaspersky, điều đó có nghĩa là bạn đã thắng được có thể sử dụng một dịch vụ mà không cần đăng ký toàn bộ gói. May mắn thay, Kaspersky cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày không rủi ro cho tất cả các sản phẩm của mình, bạn có thể sử dụng để đánh giá xem phần mềm có phù hợp với bạn và nhu cầu của bạn không.

Với toàn bộ sản phẩm, tùy chọn kiểm soát của phụ huynh đó (bao gồm các tùy chọn bảo vệ Kaspersky còn lại) sẽ đặt lại cho bạn 59,99 đô la cho đăng ký một năm.

mô hình định giá an toàn cho trẻ em

Mặt khác, Kaspersky Safe Kids là một lựa chọn linh hoạt và rẻ hơn rất nhiều nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là sự kiểm soát của phụ huynh và không có gì hơn thế. Như trường hợp của Kaspersky Premium, bạn có bản dùng thử 30 ngày để nhúng ngón chân vào nước để xem dịch vụ có phù hợp với bạn hay không, tuy nhiên một số tính năng cốt lõi hơn sẽ bị kẹt sau một bức tường cho đến khi bạn cắn viên đạn và đi đăng ký hàng năm. Cụ thể, bạn sẽ chỉ có thể theo dõi các trang web họ truy cập, các ứng dụng họ sử dụng và lượng thời gian họ có với cả hai ngày.

Để thêm các tính năng khác như giám sát mạng xã hội, theo dõi vị trí và thông báo theo thời gian thực, gói đó chỉ chạy với giá 14,99 đô la mỗi năm và bao gồm số lượng hồ sơ và thiết bị không giới hạn trong một thành viên. So với một số tùy chọn khác mà chúng tôi đã xem xét cho đến nay, mức giá đó làm cho Kaspersky Kid Safe trở thành một trong những giá trị tốt nhất trong phần mềm kiểm soát của phụ huynh năm 2017!

Phần kết luận

Bộ kiểm soát dành cho phụ huynh của Kaspersky Safe Kids có rất nhiều thứ: nó rất dễ cài đặt và sử dụng, có xếp hạng chính xác 100% trong các bài kiểm tra hiệu suất của chúng tôi và được định giá là một trong những đăng ký rẻ nhất bạn có thể nhận được trong 12 tháng nền tảng.

Chắc chắn rằng nó có thể thiếu phát hiện từ khóa và đôi khi lời khuyên được thêm vào trong bảng cấu hình cài đặt có thể nhận được một chút preachy, nhưng ngoài những khiếu nại nhỏ được thừa nhận, nó rất khó tìm thấy bất cứ điều gì phần mềm này bị lỗi.

Kaspersky đã quản lý để biến Safe Kids trở thành lựa chọn bắt buộc đối với bất kỳ cha mẹ nào có con cái trong nhà cần giám sát internet, tất cả đều ở một mức giá không phá vỡ ngân hàng. Nếu bạn đặt hàng rào về việc liệu tùy chọn kiểm soát của cha mẹ bên thứ ba có phù hợp với bạn hoặc gia đình bạn hay không; đừng tìm đâu xa, vì Kaspersky Safe Kids đã che nó từ trước ra sau với một chút nữa ở bên cạnh để dự phòng.

Ghé thăm Kaspersky Safe Kids

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me