Sao lưu trực tuyến tốt nhất 2019

Tìm giải pháp sao lưu đám mây phù hợp, cho mục đích sử dụng cá nhân hoặc cho doanh nghiệp của bạn, không phải là một lựa chọn được đưa ra nhẹ nhàng. Nếu và khi điều tồi tệ nhất xảy ra – mất cắp, mất mát hoặc hư hỏng không thể khắc phục được trên thiết bị của bạn – sự an tâm đi kèm với bản sao lưu đám mây được lưu trữ an toàn có thể là vô giá.

Nhưng với rất nhiều tùy chọn sao lưu trực tuyến ngoài kia, làm thế nào để bạn thu hẹp tìm kiếm của bạn? Đầu tiên, xác định nhu cầu của bạn. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Bạn có cần sao lưu máy tính không?
  • Bạn có sẵn sàng trả tiền không? Nếu có, bao nhiêu?
  • Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ?
  • Kết nối internet của bạn có đủ tốt không?
  • Bạn đang lưu trữ thông tin riêng tư hoặc nhạy cảm cần được bảo vệ?
  • Bạn có thường dựa vào hỗ trợ khách hàng để được giúp đỡ?
  • Giao diện được thiết kế tốt như thế nào?
  • Những tính năng bổ sung nào bạn muốn ngoài sao lưu cơ bản?

Bạn có cần sao lưu máy tính không?

Chúng tôi đánh giá cao nó. Trong thế giới ngày nay kết nối, phần lớn cuộc sống của chúng ta được lưu trữ trên máy tính và các thiết bị khác. Mất chúng, hoặc thông qua thiệt hại, trộm cắp, hoặc có thể tàn phá. Sao lưu đáng tin cậy đảm bảo rằng bất kể điều gì xảy ra, dữ liệu của bạn luôn có thể phục hồi.

Sao lưu máy tính thường được chia thành hai loại: sao lưu cục bộ, chẳng hạn như ổ cứng ngoài và sao lưu đám mây, diễn ra qua internet. Vấn đề với sao lưu cục bộ là bạn phải nhớ thường xuyên cắm ổ đĩa sao lưu vào máy tính và chạy sao lưu thủ công. Hơn nữa, các bản sao lưu cục bộ cũng dễ bị hư hại và mất cắp như PC hoặc Mac của bạn.

Mặt khác, sao lưu đám mây xảy ra liên tục trong nền bất cứ khi nào máy tính của bạn được kết nối với internet. Hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây ngày nay đều được tự động hóa, có nghĩa là bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoài thiết lập ban đầu. Các bản sao dữ liệu của bạn thường được lưu trữ ở nhiều vị trí, giảm thiểu rủi ro mất mát đến mức rất mỏng.

Bạn có sẵn sàng trả tiền không?

Hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây cung cấp một cấp hoặc dùng thử miễn phí, nhưng chúng có xu hướng bị giới hạn trong không gian lưu trữ và / hoặc thời gian được phân bổ. Các dịch vụ phổ biến như Google Drive, Dropbox và Microsoft OneDrive đều có các tầng miễn phí, nhưng chúng bị giới hạn ở một vài gigabyte và được thiết kế nhiều hơn cho lưu trữ đám mây thay vì sao lưu đám mây (nhiều hơn về sự khác biệt giữa sao lưu, lưu trữ và đồng bộ hóa tại đây).

Nếu bạn muốn sao lưu đám mây thực sự có đủ dung lượng để phù hợp với tất cả các tệp của mình, bạn có thể phải trả tiền cho một thuê bao. Giá cả khác nhau, nhưng giá chuẩn trung bình tốt thường là US $ 10 mỗi tháng. Một số rẻ hơn nhiều, và một số đắt hơn một chút. Mỗi nhà cung cấp có ưu điểm và nhược điểm của nó..

Bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ?

Sau khi bạn quyết định bạn cần bắt đầu sao lưu dữ liệu của mình, câu hỏi đầu tiên cần đặt ra là: tôi cần bao nhiêu dung lượng? Để có được một tính toán sơ bộ, hãy nghĩ về những gì bạn muốn sao lưu. Bạn có thể cần lưu trữ tất cả các tệp người dùng của mình, nghĩa là tài liệu, ảnh, video, nhạc, tải xuống và phương tiện khác. Thêm tất cả những thứ đó để xem nó chiếm bao nhiêu dung lượng trên ổ cứng của bạn và hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một số chỗ để phát triển. Theo nguyên tắc chung, các tài liệu chiếm ít không gian nhất, sau đó là âm nhạc và hình ảnh, rồi video. Nếu bạn quay nhiều video, bạn sẽ cần một đám mây lớn hơn.

Nếu bạn muốn thực hiện sao lưu toàn bộ hệ thống, thì điều đó sẽ đòi hỏi nhiều không gian hơn. Sao lưu hệ thống có thể khôi phục toàn bộ máy tính, không chỉ các tệp. Điều đó bao gồm tất cả các ứng dụng, cài đặt và bất cứ thứ gì bạn có trên đĩa cứng.

Bạn có sở hữu nhiều thiết bị cần được sao lưu? Nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây ngày nay cho phép bạn thêm bao nhiêu thiết bị – PC, điện thoại thông minh, máy tính bảng, ổ cứng ngoài – khi bạn có thể vừa với không gian được phân bổ của mình. Hãy chắc chắn rằng công ty cung cấp ứng dụng cho bất kỳ nền tảng nào bạn sử dụng. Chẳng hạn, người dùng Windows Phone sẽ gặp khó khăn hơn khi tìm dịch vụ có ứng dụng tương thích so với người dùng iOS và Android.

Một số thương hiệu quảng cáo lưu trữ trên mạng không giới hạn, nhưng điều đó thường chỉ giới hạn ở một thiết bị..

Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp và cần một số máy trạm được sao lưu, hãy tìm các dịch vụ cung cấp bảng điều khiển quản trị để bạn có thể theo dõi và quản lý nhân viên của mình Sao lưu dự phòng.

Kết nối internet của bạn có đủ tốt không?

Các chương trình sao lưu có thể tuyên bố rằng họ có thể tăng tốc độ tải lên của bạn bằng cách sử dụng một số công nghệ ưa thích, nhưng cuối cùng nó lại kết nối với internet của bạn. Bất cứ ai có băng thông rộng hiện đại đều có thể sử dụng lưu trữ trực tuyến, nhưng những người có kết nối chậm hơn có thể mất hơn một tuần để hoàn thành bản sao lưu ban đầu. Nó cũng có thể cản trở các hoạt động khác, chẳng hạn như truyền phát nhạc và video hoặc thậm chí chỉ duyệt web.

Nếu bạn có kết nối chậm, hãy chú ý đến các dịch vụ cung cấp sao lưu gia tăng, chỉ sao lưu các phần của tệp đã được sửa đổi thay vì toàn bộ. Một số ứng dụng cũng cho phép bạn điều chỉnh thủ công bao nhiêu băng thông đang được sử dụng để sao lưu.

Bạn đang lưu trữ dữ liệu riêng tư hay nhạy cảm?

Các tiêu chuẩn bảo mật rất khác nhau trên các dịch vụ sao lưu đám mây. Có một số yếu tố để xem xét tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Đầu tiên là bảo vệ chuyển nhượng. Hầu như tất cả các công ty sẽ sử dụng SSL để mã hóa dữ liệu của bạn khi nó được tải lên đám mây. Nó có lẽ tốt nhất để tránh những người don.

Sau đó, có mã hóa dữ liệu của bạn khi dữ liệu thực sự trên đám mây. Nếu nó không được mã hóa, công ty, tin tặc và cơ quan chính phủ đều có thể truy cập dữ liệu của bạn. Hầu hết mọi người sẽ muốn mã hóa để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ rình mò, nhưng những người khác có thể không quan tâm đến quyền riêng tư.

Các công ty cung cấp mã hóa thường sử dụng AES 128 bit hoặc AES 256 bit, sau này là mức bảo vệ mạnh hơn. Dữ liệu phải được giải mã bằng khóa, có thể thuộc sở hữu của bạn hoặc công ty. Đối với hầu hết người dùng cá nhân, nên sử dụng khóa Công ty. Bạn đã giành chiến thắng phải lưu trữ hoặc ghi nhớ bất cứ điều gì. Tuy nhiên, về mặt kỹ thuật, công ty vẫn có quyền truy cập vào dữ liệu của bạn và có thể bị chính quyền ép buộc truy cập vào dữ liệu đó.

Nếu quyền riêng tư thực sự là một mối quan tâm, hãy tạo khóa riêng của bạn. Điều này có nghĩa là không ai – kể cả công ty sao lưu đám mây – có thể giải mã dữ liệu của bạn. Nhược điểm là nếu bạn mất chìa khóa, bạn sẽ không bao giờ có thể truy cập lại dữ liệu của mình. Nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp, nhà cung cấp sao lưu đám mây không chịu trách nhiệm.

Cuối cùng, xem xét nơi dữ liệu của bạn được lưu trữ. Nếu dữ liệu của bạn được lưu trữ trên các máy chủ được đặt tại một quốc gia có luật riêng tư kém, thì thông tin của bạn có thể gặp rủi ro. Nếu công ty không sở hữu máy chủ vật lý của riêng mình, dữ liệu của bạn có thể được lưu trữ với nhà cung cấp máy chủ ảo như Amazon, Google hoặc Rackspace, thêm bên thứ ba và làm phức tạp thêm ai có thể truy cập. Tìm kiếm các tiêu chuẩn và chứng nhận tuân thủ với các cơ quan đáng tin cậy.

Bạn dựa vào dịch vụ khách hàng bao nhiêu?

Nếu bạn không hiểu biết về công nghệ, dịch vụ khách hàng có thể là một tài sản quan trọng để trả lời các câu hỏi và giải quyết các vấn đề. Hầu hết các dịch vụ sao lưu đám mây sẽ có hệ thống gửi vé, trò chuyện trực tiếp, số điện thoại hoặc kết hợp cả ba. Khi xem xét các dịch vụ sao lưu đám mây tại so sánh, chúng tôi luôn điều hành dịch vụ khách hàng thông qua các bước của nó để xem nhân viên có nhanh, đáng tin cậy và hiểu biết không.

Giao diện được thiết kế tốt như thế nào?

Không có cách nào để đặt điều này: một số ứng dụng sao lưu đám mây có giao diện xấu và lỗi thời. Một số có thể khó để tìm ra. Nếu đây là mối quan tâm của bạn, hãy chắc chắn kiểm tra chúng bằng bản dùng thử miễn phí. Giao diện được thiết kế tốt, sạch sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tránh sự thất vọng.

Những tính năng nào bạn muốn ngoài sao lưu cơ bản?

Các công ty sao lưu trực tuyến cung cấp nhiều hơn là chỉ sao chép các tệp từ nơi này sang nơi khác. Một số cho phép bạn chia sẻ các tập tin cụ thể với bạn bè và đồng nghiệp. Những người khác cung cấp các phương tiện để xác định vị trí các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Đồng bộ hóa tệp, thả email, sao lưu lai – danh sách sẽ tiếp tục. Tìm hiểu những gì có sẵn và chọn các dịch vụ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Đọc đánh giá của chúng tôi!

Không có giải pháp sao lưu đám mây một kích cỡ phù hợp với tất cả mọi người sẽ làm mọi người hài lòng. Phải mất rất nhiều đào, thử nghiệm và nghiên cứu để tìm ra công ty nào cung cấp giá trị tốt nhất. May mắn cho bạn, chúng tôi đã thực hiện hầu hết các công việc khó khăn và tổng hợp các phát hiện của chúng tôi trong phần Nhận xét kỹ lưỡng của chúng tôi.

Chúng tôi tính đến tất cả các tiêu chí trên và nhiều hơn nữa để cung cấp cho bạn một phân tích toàn diện về các sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi bổ sung thêm mọi lúc, vì vậy hãy nhớ kiểm tra lại sớm nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.

Bất kể bạn chọn gì, hãy nhớ rằng một cái gì đó tốt hơn không có gì. Sở hữu một máy tính không có một số loại sao lưu tại chỗ cũng giống như lái xe mà không có bảo hiểm. Bạn có thể tiết kiệm cho mình một số tiền trong thời gian ngắn, nhưng cuối cùng nó sẽ quay lại cắn bạn.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me