Dữ liệu cuối cùng so sánh chống vi-rút

Diệt virus tốt nhất

Hiện tại có hàng tá công cụ chống vi-rút có sẵn trên thị trường. Các tùy chọn tên tuổi lớn như Norton, McAfee, Bitdefender và AVG thường nhận được nhiều tiêu đề và sự chú ý nhất. Nhưng các công cụ có thương hiệu hàng đầu trên thị trường thực sự là tốt nhất?

Thật không may, phân tích thông qua nhiều thử nghiệm trong phòng thí nghiệm khác nhau, đánh giá của người tiêu dùng và dữ liệu khác có thể tốn thời gian. Thậm chí nhiều hơn, so sánh từng dịch vụ có sẵn với các dịch vụ khác không phải là một nhiệm vụ đơn giản.

Rất may, chúng tôi đã thực hiện một phần lớn công việc khó khăn cho bạn! Sử dụng dữ liệu hiện có từ phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập gần đây, dữ liệu giá và điểm đánh giá của người tiêu dùng, chúng tôi đã phát triển các công cụ đơn giản giúp bạn so sánh nhanh chóng và dễ dàng hơn 50 công cụ chống vi-rút có sẵn.

Các công cụ của chúng tôi cung cấp một cách tiếp cận hoàn toàn khách quan để tìm kiếm phần mềm chống vi-rút tốt nhất với giá. Bằng cách này, bạn biết rằng bạn không được bán một sản phẩm có thể không hiệu quả trong việc tìm và xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn.

Bảng phần mềm diệt virus thân thiện với người tiêu dùng

Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn tham khảo nhanh chóng và dễ dàng, hãy sử dụng bảng này để tìm kiếm phần mềm bạn có thể quan tâm để mua hoặc so sánh các phần mềm khác nhau dựa trên các tiêu chí quan trọng nhất định, chẳng hạn như giá cả.

Điểm và dữ liệu chống vi-rút tổng hợp

Sử dụng công cụ sau đây để so sánh các công cụ chống vi-rút dựa trên bảo vệ (cách chúng xác định phần mềm độc hại hiệu quả), hiệu suất (cách chúng chạy hiệu quả trên máy tính của bạn) và dương tính giả (tần suất chúng xác định không chính xác các chương trình an toàn là vi-rút). Bạn cũng có thể lọc giá và theo số lần cài đặt thiết bị mà bạn sẽ nhận được với giá thấp nhất có thể.

var divEuity = document.getEuityById (‘viz1544283110313’); var vizEuity = divEuity.getElementsByTagName (‘object’) [0]; vizEuity.style. thong = ‘100%’; vizEuity.style.height = (divEuity.offsetWidth * 0.75) + ‘px’; var scriptEuity = document.createEuity (‘script’); scriptEuity.src = ‘https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js’; vizEuity.parentNode.insertB Before (scriptEuity, vizEuity);

Cách sử dụng công cụ này

Có nhiều cách bạn có thể sử dụng công cụ này.

Đầu tiên, bạn có thể lọc theo tổng hợp bảo vệ, hiệu suất hoặc điểm dương tính giả. Chỉ cần nhấp vào hộp cho tên đó.

Mỗi công cụ được tổ chức dựa trên số lượng phòng thí nghiệm độc lập có một thử nghiệm gần đây cho phần mềm đó. Ví dụ, Avast Free Antivirus 18 là công cụ duy nhất được thử nghiệm bởi tất cả 5 phòng thử nghiệm độc lập từ dữ liệu chúng tôi đã thu thập.

Tất cả phần mềm có sẵn trong dữ liệu được tô màu bằng điểm tổng hợp mà họ nhận được (0-100, với 100 là điểm hoàn hảo). Mỗi điểm trong biểu đồ có kích thước bằng số lần cài đặt thiết bị bạn nhận được với giá mua tối thiểu.

Sử dụng các bộ lọc ở phía bên phải tra cứu các công cụ cụ thể theo tên hoặc để lọc dựa trên số lượng thiết bị tối thiểu khi mua 1 năm, giá đăng ký hàng năm (nếu có), số lượng phòng thí nghiệm độc lập kiểm tra từng chương trình và theo điểm trung bình cho hạng mục đó.

Ví dụ: nếu bạn muốn một chương trình chống vi-rút có điểm bảo vệ ít nhất 90 phần trăm, đã được kiểm tra bởi ít nhất 4 phòng thử nghiệm và chi phí không quá 50 đô la mỗi năm, bạn sẽ thấy Avast Free AntiVirus 18 là công cụ hoàn hảo để sử dụng.

Tôi có cần phần mềm chống vi-rút không?

Nếu bạn sở hữu một máy tính cá nhân hoặc làm việc hoặc bất kỳ thiết bị nào khác kết nối với internet, bạn cần chống vi-rút. 

Các diễn viên xấu trực tuyến thường xuyên sử dụng và cải thiện phương pháp của họ để lây nhiễm máy tính. Điều đó bao gồm thông qua email và trang web lừa đảo, tải xuống bị nhiễm (bao gồm cả thông qua các trang truyền thông xã hội phổ biến như Facebook) và thậm chí từ các thiết bị USB, chẳng hạn như ổ đĩa flash.

Liên quan: Lừa đảo thường gặp và cách tránh chúng

Theo G-Data, một biến thể phần mềm độc hại mới được phát hiện trực tuyến cứ sau 4.2 giây. Có gần 8 triệu virus máy tính được biết đến trong năm 2017,.

Bạn có máy tính càng lâu và càng có nhiều trang web bạn truy cập và email bạn nhận được, bạn càng có nhiều khả năng bị nhiễm vi-rút. Với hàng triệu vi-rút trôi nổi trên web, cuối cùng nó trở thành một câu hỏi không phải là nếu bạn sẽ bị nhiễm vi-rút máy tính, mà là khi bạn sẽ nhận được một vi-rút.

Nhiễm trùng máy tính chỉ có thể làm tê liệt công việc của bạn và tốn kém để loại bỏ, nhưng chúng cũng có thể đánh cắp dữ liệu có giá trị. Và nhiều vi-rút được thiết kế để ẩn trên máy tính của bạn, lặng lẽ ghi lại các lần nhấn phím, mật khẩu và hơn thế nữa. Ngoài ra, ransomware, được thiết kế để khóa bạn khỏi máy tính của bạn và yêu cầu thanh toán để được xóa, là một trong những loại phần mềm độc hại phát triển nhanh nhất.

Tất cả các hệ điều hành đều dễ bị nhiễm virus

Tất cả người dùng máy tính nên cân nhắc cài đặt ít nhất một công cụ chống vi-rút của bên thứ ba miễn phí. Hiện tại, hầu hết các hệ điều hành đều đi kèm với một công cụ miễn phí được cài đặt sẵn, nhưng bạn cũng nên xem xét việc mua hoặc tải xuống một ứng dụng riêng biệt. Dữ liệu của chúng tôi cho thấy các chương trình có trong hầu hết các hệ điều hành gần như không hiệu quả.

Giải pháp tốt nhất để ngăn chặn sự lây nhiễm phần mềm độc hại là sử dụng chương trình chống vi-rút. Các công cụ này liên tục quét máy tính hoặc thiết bị di động và trình duyệt web của bạn, tìm kiếm các loại virus đã biết và bất kỳ thứ gì trông giống như virus. Khi phát hiện thấy virus nghi ngờ, công cụ sẽ tự động cách ly nó, ngăn không cho nó lây nhiễm vào thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một thông báo cung cấp cho bạn tùy chọn xóa tệp nếu nó bị nhiễm vi-rút hoặc phát hành nếu đó là dương tính giả.

Nếu bạn đang cài đặt một công cụ chống vi-rút trên một thiết bị đã bị nhiễm, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để quét thiết bị và xóa bất kỳ phần mềm độc hại nào trước đó hoặc các nhiễm trùng khác.

Windows diệt virus

Mặc dù người dùng Mac cũng nên xem xét việc có một công cụ chống vi-rút, đặc biệt là người dùng Windows, có nhu cầu lớn nhất. Hơn 99% phần mềm độc hại tồn tại được thiết kế đặc biệt để lây nhiễm các máy tính Windows.

Điều này không có nghĩa là máy tính Windows vốn dễ bị tổn thương hơn máy tính Mac. Tuy nhiên, sự phổ biến của vi-rút ảnh hưởng đến máy tính Windows có nghĩa là với tư cách là người dùng Windows, bạn có thể dễ dàng gặp phải vi-rút tại một số điểm trong khi duyệt web hoặc sử dụng email của mình.

Phần mềm diệt virus Mac

Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với người dùng Mac là sự tự mãn. Mặc dù hầu hết các loại virus tồn tại được thiết kế cho máy tính Windows, máy tính Mac vẫn dễ bị nhiễm vi-rút.

Đáng chú ý, có rất ít chương trình chống vi-rút tồn tại cho máy tính Mac, chủ yếu là do số lượng máy tính Mac thấp hơn nhiều và số lượng vi-rút ảnh hưởng đến máy tính Mac ít hơn. Do đó, nghiên cứu của chúng tôi chỉ tập trung vào máy tính Windows. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy đánh giá về các chương trình chống vi-rút hàng đầu của Mac tại đây.

Diệt virus Linux

Có một cuộc tranh luận đang diễn ra trong cộng đồng Linux về việc có nên chống vi-rút cho hệ điều hành này hay không. Đối số về cơ bản giống như với người dùng Mac. Vì có ít người dùng Linux hơn nên cũng có rất ít virus tấn công các hệ điều hành Linux.

Tuy nhiên, chúng tôi đã phát hiện ra rằng các máy tính Linux có thể và bị nhiễm virus. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây trong nghiên cứu của chúng tôi về virus Linux.

Phần mềm diệt virus Android và iOS

Virus trên thiết bị di động ít phổ biến hơn, nhưng chúng tồn tại. Trong số các thế giới thiết bị di động, tình huống tương tự như Windows so với Mac. Nếu bạn có thiết bị Android, bạn rất dễ bị nhiễm vi-rút, đặc biệt là từ các tải xuống ứng dụng độc hại.

Theo công ty an ninh mạng di động Lookout, lừa đảo là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với người dùng di động. Điều quan trọng, nhiều người dùng di động không sẵn sàng để ngăn chặn các nỗ lực lừa đảo, mà ngày càng xuất hiện dưới dạng tin nhắn văn bản spam.

Nhiều công cụ chống vi-rút mà chúng tôi bao gồm trong dữ liệu của chúng tôi cung cấp các công cụ di động. Tuy nhiên, cũng có nhiều công cụ dành riêng cho thiết bị Android và iOS.

Cách chọn chương trình chống vi-rút

Sử dụng các thử nghiệm phòng thí nghiệm chống vi-rút độc lập, chúng tôi đã thu thập dữ liệu trên hơn 30 công cụ AV hiện có sẵn cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Sau đó, chúng tôi đã tạo ra một công cụ so sánh từng công cụ dựa trên kết quả kiểm tra phòng thí nghiệm trung bình của nó qua ba loại chính được kiểm tra:

 • Sự bảo vệ: Hiệu quả của mỗi công cụ xác định và ngăn chặn phần mềm độc hại
 • Sai tích cực: Tần suất mỗi công cụ gắn nhãn không chính xác cho các chương trình an toàn là phần mềm độc hại
 • Hiệu suất: Tác động tổng thể của mỗi công cụ đối với tài nguyên hệ thống (như sử dụng bộ nhớ và CPU)

Có 5 phòng thí nghiệm thử nghiệm dữ liệu được sử dụng trong phân tích của chúng tôi:

 1. Kiểm tra AV
 2. AV-So sánh
 3. Phòng thí nghiệm SE
 4. Bản tin virus
 5. Effitas MRG

Mỗi phòng thí nghiệm duy trì các tiêu chuẩn và phương pháp đánh giá khác nhau. Ví dụ: AV-Test tạo điểm số trong số 6 cho mỗi loại. Trong khi đó, AV-So sánh chỉ định số điểm là 100 cho Bảo vệ, nhưng sử dụng số lượng Nguyên liệu sai thay vì tạo điểm số.

Ngoài ra, không phải mọi phòng thí nghiệm đều kiểm tra tất cả các công cụ AV giống nhau và một số, như MRG Effitas, đã không kiểm tra cho cả ba loại (MRG Effitas chỉ cung cấp kết quả Bảo vệ).

Để giải thích cho những khác biệt này, chúng tôi đã lấy trung bình và thực hiện các điều chỉnh để cân bằng xếp hạng của chúng. Chúng tôi cũng tạo các biểu đồ của mình để phân biệt bằng cách có bao nhiêu bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm mỗi phần mềm AV xuất hiện trong.

Hơn nữa, chúng tôi đã thêm các bộ lọc bổ sung để giúp người tiêu dùng xác định công cụ nào có thể là giá trị tốt nhất. Do đó, chúng tôi đã bao gồm giá mua tối thiểu, số lượng thiết bị được phép mua và điểm trung bình dựa trên các trang web đánh giá người tiêu dùng khác, nếu có.

Tổng quan kết quả

Có một vài điểm thú vị từ dữ liệu có thể khiến người tiêu dùng quan tâm.

Đầu tiên, cần lưu ý rằng hầu hết mọi công cụ AV trên thị trường đã được thử nghiệm bởi 5 phòng thử nghiệm đã thực hiện tương tự đối với Bảo vệ. Điều đó có nghĩa là hầu như bất kỳ công cụ nào bạn mua đều có khả năng xác định, cách ly và xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn với mức độ thành công cao. Trong số các công cụ được các phòng thí nghiệm kiểm tra, chỉ có 4 công cụ nhận được điểm phụ:

 1. ViriT eXplorer PRO: 40,83 / 100
 2. Webroot Antivirus: 72,75 / 100
 3. Tăng cường bảo mật khách hàng đám mây: 77,86 / 100
 4. Chữa lành nhanh toàn bộ bảo mật: 79,40

Tất cả những người khác nhận được điểm tổng hợp 90/100 hoặc tốt hơn. Điều này có nghĩa là lựa chọn tốt nhất của người tiêu dùng là xem xét kỹ lưỡng hơn các lĩnh vực giá trị khác: Hiệu suất, Tích cực sai, Giá và số lượng thiết bị được phép cho mỗi lần mua.

Hiệu suất

Chỉ có hai phòng thử nghiệm (AV-Test, AV-So sánh) đã đo các công cụ AV mà họ đã thử nghiệm về tác động của hệ thống. Trong số những người được thử nghiệm, 3 công cụ hàng đầu là:

 • Bộ bảo mật Internet eScan
 • Bảo mật Internet Ahnlab V3
 • Panda miễn phí chống vi-rút

Tuy nhiên, Ahnlab không có sẵn cho người tiêu dùng, và trong khi Panda Free Antivirus đạt hiệu suất tốt, thì điểm số dương của nó lại cực kỳ thấp. Điều đó làm cho eScan Internet Security Suite trở nên tốt nhất trong danh mục này.

Sai tích cực

Bốn phòng thí nghiệm đã sử dụng Tích cực Sai làm thước đo để thử nghiệm. Tuy nhiên, không phải mọi công cụ đều xuất hiện trong mọi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và chúng tôi phải thực hiện một số điều chỉnh đặc biệt cho AV-So sánh, không tạo ra điểm trung bình cho danh mục đó mà thay vào đó chỉ đưa ra một số nguyên (ví dụ: tổng số dương tính giả từng công cụ gửi lại).

25 công cụ trong danh mục này đạt 100 điểm hoàn hảo, nghĩa là chúng không gửi lại bất kỳ thông tin sai nào. Tuy nhiên, khi bạn xem xét điểm Hiệu suất và Bảo vệ, 3 công cụ hàng đầu trong danh mục này là:

 • Bảo mật Internet eScan
 • Bảo mật nâng cao Vipre
 • Bảo mật Internet AVG

eScan cũng đứng đầu trong hạng mục này, mặc dù cả Vipre và AVG đều hoạt động tốt hơn đáng kể trong hạng mục Bảo vệ, trong khi eScan đạt 100 điểm tích cực và hiệu suất hoàn hảo. Cần lưu ý, tuy nhiên, rằng công cụ duy nhất khác để có được 100 hoàn hảo trong hai loại là AVG Internet Security, đã ghi được 100 điểm trong cả Bảo vệ và Tích cực Sai.

Miễn phí)

Rõ ràng, hầu hết người tiêu dùng thích một công cụ miễn phí so với trả phí. Và thực tế, nhiều công cụ miễn phí trên thị trường là những lựa chọn chất lượng cao đáng để xem xét.

Các công cụ chống vi-rút miễn phí tốt nhất trên thị trường, dựa trên số điểm trung bình trên cả ba loại, bao gồm:

 • Quản lý PC Tencent
 • AVG miễn phí chống vi-rút
 • diệt virus miễn phí
 • Bộ bảo mật miễn phí Avira

Người tiêu dùng cũng có thể muốn xem xét sử dụng Microsoft Windows Defender, được cài đặt sẵn với bất kỳ cài đặt mới nào của Windows hoặc Panda Antivirus Free. Hai công cụ này đạt điểm cao trong danh mục Bảo vệ và Hiệu suất, nhưng kém về Tích cực Sai.

Giá thanh toán)

Tuy nhiên, đối với các tùy chọn chi phí thấp, có một số công cụ AV nổi bật có thể mang lại giá trị và chất lượng tuyệt vời, trong khi có một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý là quá đắt đối với những gì chúng cung cấp.

Trong số các công cụ trả phí, tốt nhất bao gồm:

 • NANO Antivirus: $ 12,03 trong 500 ngày (có thể không có sẵn cho người tiêu dùng Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh)
 • Arcabit Antivirus: 23,64 USD / năm
 • Avira Antivirus Pro: $ 35,99 / năm
 • Bảo mật Internet G-Data: 39,95 USD / năm
 • Comodo Internet Security: $ 39,99 / năm
 • Bảo mật Internet eScan: 49,95 USD / năm

Ngoài ra, hầu hết các dịch vụ đều có giá $ 50 / năm trở lên, và thực tế, các dịch vụ có kết quả kiểm tra tốt nhất cuối cùng cũng thuộc loại đắt nhất. eScan là ngoại lệ duy nhất, làm cho nó trở thành một trong những lựa chọn được trả lương cao nhất dựa trên kết quả thử nghiệm tích cực của nó.

Một số công cụ đơn giản là không đáng giá, tuy nhiên, vì chúng vừa đắt tiền và hoạt động kém. Bao gồm các:

 • Chữa lành nhanh chóng Bảo mật: $ 74 / năm
 • PC Pitstop: $ 50 / năm

Các công cụ có sẵn khác vẫn có thể đáng giá khi người tiêu dùng cân nhắc các tính năng khác. Điều tra cá nhân về các tính năng này có thể là thận trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng dựa trên giá cả.

Thiết bị tối thiểu cho mỗi lần mua

Hầu hết các công ty AV tính phí nhiều tiền hơn mỗi tháng cho việc cài đặt thiết bị nhiều hơn. Tuy nhiên, mỗi cung cấp một số lượng cài đặt thiết bị nhất định cho giá cơ sở. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể cài đặt phần mềm trên nhiều thiết bị với một chi phí. Nếu bạn cần bảo hiểm nhiều thiết bị trong khi tiết kiệm tiền, một vài công cụ AV là các tùy chọn nổi bật:

 • Bảo mật Internet AVG: Số lượng cài đặt thiết bị không giới hạn, $ 79,99 / năm
 • Bảo mật Internet của McAfee: 10 thiết bị, $ 89,99 / năm
 • Tổng phí bảo vệ: 5 thiết bị, $ 79,99 / năm

Những người tìm cách bao phủ nhiều thiết bị có thể được phục vụ tốt hơn với một trong các tùy chọn này, tất cả đều có kết quả kiểm tra tốt.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me