Câu hỏi thường gặp

Usenet có miễn phí sử dụng không?

Không. Người dùng Usenet cần đăng ký với nhà cung cấp Usenet hoặc mua một lượng dữ liệu được xác định trước được gọi là một khối. Đăng ký thường có giá từ $ 10 đến $ 20 mỗi tháng.


Làm cách nào để tìm một tập tin trên Usenet?

Để tìm một tập tin, bạn sẽ cần sử dụng bộ chỉ mục Usenet. Một bộ chỉ mục về cơ bản là một công cụ tìm kiếm mà từ đó bạn có thể tải xuống các tệp của New Zealand. Các tệp NZB này trỏ đến vị trí của các phần khác nhau tạo nên toàn bộ tệp, chẳng hạn như tệp video. Hầu hết những người lập chỉ mục đều yêu cầu đăng ký, một số chỉ được mời và một số được kèm theo đăng ký với nhà cung cấp Usenet. Trình lập chỉ mục tốt sẽ cho phép người dùng lọc theo kiểu, ngôn ngữ, kích thước và các tiêu chí khác.

Tôi cần gì để sử dụng Usenet?

Để bắt đầu sử dụng Usenet, bạn sẽ cần một nhà cung cấp, người lập chỉ mục và ứng dụng đọc tin Usenet. Bạn có thể đọc hướng dẫn thiết lập Usenet cơ bản của chúng tôi ở đây.

Nhóm tin là gì?

Một nhóm tin là một kho lưu trữ trên Usenet. Nó tương tự như một subreddit trên Reddit hoặc một subforum trên một diễn đàn. Tất cả mọi thứ được đăng trong một nhóm tin cụ thể chia sẻ một chủ đề cụ thể. Hai loại nhóm tin có sẵn cho người dùng: văn bản và nhị phân. Nhóm tin tức văn bản chủ yếu để thảo luận thực tế về các chủ đề như chính trị, khoa học, y tế, v.v … Nhóm tin tức nhị phân dành cho các thể loại hoặc loại tệp cụ thể, chẳng hạn như phim và trò chơi. Người dùng có thể đăng ký các nhóm tin để cập nhật nội dung mới nhất được tải lên Usenet. Các nhóm Usenet thường có tên tùy ý, vì vậy, việc tìm tên bạn quan tâm nhất có thể yêu cầu tìm kiếm Google.

Một người đọc tin tức là gì?

Trình đọc tin tức là một ứng dụng quản lý tải xuống xử lý các tệp của New Zealand. Các tệp của New Zealand, được tìm thấy và tải xuống từ Bộ chỉ mục, trỏ đến vị trí của tất cả các phần của tệp được lưu trữ trên các máy chủ được phân phối xung quanh Usenet. Một người đọc tin tức tải xuống tất cả các phần này và khâu chúng vào một tập tin, chẳng hạn như một tập tin video. Trình đọc tin có thể được sử dụng để đăng ký các nhóm tin và tự động tải xuống.

Usenet có an toàn không? Nó có hợp pháp không?

Công nghệ cơ bản là an toàn và hợp pháp, nhưng hãy nhớ rằng nội dung trên Usenet là do người dùng tạo ra với một vài hạn chế về những gì có thể được tải lên. Usenet ngày nay thường được sử dụng để tải xuống các tài liệu có bản quyền, đó là bất hợp pháp ở hầu hết các nơi trên thế giới. Người dùng vô đạo đức có thể lợi dụng Usenet để phát tán virus hoặc phần mềm độc hại, vì vậy hãy sử dụng phán đoán tốt nhất của bạn và cảnh giác với bất kỳ điều gì đáng ngờ. Để giữ cho hoạt động Usenet của bạn ở chế độ riêng tư, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các nhà cung cấp logless không theo dõi việc sử dụng của bạn. Ngoài ra, các nhà cung cấp cung cấp tải xuống qua các kết nối SSL được mã hóa là tốt hơn và bạn có thể làm cho toàn bộ quá trình an toàn hơn nữa bằng cách kết nối qua VPN.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: So sánh không xác nhận hoặc đề nghị bất kỳ hạn chế bản quyền nào bị vi phạm và sẽ không xác nhận hoặc đề nghị truy cập, tải xuống hoặc xem bất kỳ nội dung bất hợp pháp. Vui lòng tôn trọng quyền của chủ sở hữu bản quyền và hãy nhớ rằng tải xuống nội dung bất hợp pháp không phải là tội phạm không có nạn nhân.

Tại sao không chỉ là torrent miễn phí thay thế?

Ba lý do: 1) Usenet riêng tư hơn BitTorrent. BitTorrent kết nối máy tính của bạn với bất kỳ số lượng người lạ nào và không có biện pháp bảo mật nào có thể lấy đi từ thực tế là danh tính của bạn ít nhất bị xâm phạm khi sử dụng nó. 2) Tải xuống Usenet rất nhiều, nhanh hơn nhiều – thường là nhanh như kết nối internet của bạn có thể xử lý. Không giống như torrent, nó không phụ thuộc vào các tập tin seeding ngang hàng để làm việc. Thay vào đó, các nhà cung cấp Usenet giữ các tệp trong một khoảng thời gian lưu giữ được đặt, thường là vài năm. 3) Người dùng Usenet không cần phải tải lên bất cứ thứ gì, điều này khiến bạn không phải chịu trách nhiệm pháp lý và ít tốn tài nguyên hơn cho máy tính của bạn.

Để biết thêm thông tin về torrent, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi giải quyết các câu hỏi xung quanh nếu torrent có an toàn và hợp pháp.

Tôi có thể tải xuống nhiều như tôi muốn không?

Điều này phụ thuộc vào gói bạn mua từ nhà cung cấp Usenet. Hầu hết được giới hạn ở một số gigabyte nhất định, trong khi những cái khác là không giới hạn.

Những nhà cung cấp Usenet nào là tốt nhất?

Kiểm tra tất cả các đánh giá của nhà cung cấp Usenet của chúng tôi trên so sánh để tìm ra cái nào phù hợp nhất với bạn.

Làm thế nào để tôi đăng một cái gì đó lên Usenet?

Gửi văn bản lên Usenet tương tự như gửi email. Chỉ cần đăng ký nhóm tin bạn muốn đăng lên, soạn bài đăng trong ứng dụng đọc tin của bạn và thêm một chủ đề và nội dung.

Đăng một tệp nhị phân phức tạp hơn nhiều và sẽ yêu cầu một hướng dẫn riêng để trình bày chi tiết. Hãy theo dõi hướng dẫn của chúng tôi về việc đăng các tệp nhị phân lên Usenet.

Việc tải xuống didn làm việc. Tôi nên làm gì?

Đôi khi các tệp bị hỏng do hết thời gian lưu, tệp bị hỏng hoặc nhà cung cấp được yêu cầu gỡ xuống theo yêu cầu DMCA. Vì lý do này, nhiều người dùng Usenet mua tài khoản khối sao lưu ngoài đăng ký không giới hạn. Chừng nào hai nhà cung cấp còn ở trên các mạng Cấp 1 riêng biệt (tức là họ hoạt động trên các máy chủ khác nhau), thì những gì mà nhà cung cấp không thể truy cập trên một nhà cung cấp khác có thể truy cập được trên một nhà cung cấp khác. Nếu bạn không muốn có hai tài khoản riêng biệt, thì hãy thử tìm kiếm một phiên bản khác của tệp bạn đang tìm kiếm.

Sickbeard và Couchpotato là gì?

Sickbeard và Couchpotato tương ứng là các ứng dụng đọc tin tức cho các chương trình truyền hình và phim ảnh. Họ sẽ tự động quét Bộ chỉ mục cho nội dung bạn quan tâm, tải xuống các tệp từ nhà cung cấp Usenet của bạn, sắp xếp chúng và thêm siêu dữ liệu về mỗi tệp. Họ cũng có chức năng torrent hạn chế.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map