Tường lửa miễn phí tốt nhất cho năm 2020

Tường lửa miễn phí tốt nhất

Nếu bạn có bộ định tuyến wifi, có khả năng bạn đã có biện pháp bảo vệ khỏi sự xâm nhập dưới dạng tường lửa phần cứng tích hợp. Ngoài ra, bạn có thể có tường lửa phần mềm được tích hợp trong hệ điều hành của mình, chẳng hạn như Windows Defender cho người dùng Windows. Theo Báo cáo bảo mật AV Test 2017/2018, Windows cho đến nay là hệ điều hành bị tấn công nhiều nhất, vì vậy bảo vệ tích hợp có ý nghĩa.

Tuy nhiên, những bức tường lửa này không hoàn hảo và bạn có thể thấy mình cần được bảo vệ thêm. Và nó không chỉ người dùng Windows nên quan tâm. Không có hệ điều hành nào miễn nhiễm với cuộc tấn công, vì vậy không ai nên tự mãn về lỗ hổng của các thiết bị kết nối internet của họ.

TIỀN BOA: Phần mềm chống vi-rút tốt sẽ bao gồm một tường lửa như là một phần của một loạt các tính năng bảo mật. Hãy xem qua các phần mềm diệt virus tốt nhất và phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac.

Cài đặt phần mềm chống vi-rút cũng như tường lửa bổ sung là cơ hội tốt nhất để giữ cho thiết bị của bạn không có phần mềm độc hại. Rất may, bạn không phải phá vỡ ngân hàng khi nói đến phần mềm của bên thứ ba, hoặc thậm chí trả một xu. Chúng tôi sẽ bao gồm từng tường lửa một cách chi tiết, nhưng nếu bạn chỉ tìm kiếm một danh sách nhanh thì đây là những tường lửa miễn phí tốt nhất:

  1.  Phiên bản tường lửa Sophos XG
  2.  Tường lửa miễn phí của ZoneAlarm
  3.  Tường lửa AVS
  4.  diệt virus miễn phí
  5.  Tường lửa miễn phí Comodo
  6.  TinyWall
  7.  Tường lửa tiền đồn
  8.  Kính cường lực
  9.  Tường lửa
  10. Trang chủ OpenDNS

Các phần sau đây sẽ giải thích những gì từng cung cấp:

Tường lửa miễn phí tốt nhất năm 2020

Bạn không cần phải trả tiền cho một tường lửa chất lượng hàng đầu vì một số công ty an ninh mạng hàng đầu sản xuất phần mềm miễn phí sẽ bảo vệ máy tính của bạn.

Dưới đây, danh sách các tường lửa miễn phí tốt nhất cho năm 2020 của chúng tôi:

1. Phiên bản tường lửa Sophos XG

Tường lửa Sophos XGSophos là một ngôi sao đang lên trong ngành an ninh mạng và phần mềm bảo vệ doanh nghiệp tuyệt vời của nó cũng có sẵn để sử dụng tại nhà. Hệ thống bảo mật này tiên tiến khác thường so với phần mềm tường lửa tiêu chuẩn. Nó không phải là một hệ thống bảo mật máy tính, nó là một hệ thống an ninh mạng.

Cho rằng hầu hết các gia đình hiện đang chạy mạng wifi nhiều người dùng, cách tiếp cận Sophos đối với phạm vi bảo hiểm an ninh mạng toàn bộ gia đình là một khái niệm đã quá hạn. Về cơ bản, bạn có được tất cả các điều khiển bảo vệ hệ thống mà bạn sẽ làm cho một doanh nghiệp, nhưng cho mạng gia đình của bạn.

Điều đó đang được nói, có một yêu cầu cơ sở hạ tầng chính của tường lửa miễn phí này có thể khiến bạn thất vọng. Sophos XG có hệ điều hành (HĐH) riêng và khi bạn cài đặt nó trên máy tính, nó sẽ xóa sạch HĐH hiện có và tất cả phần mềm được cài đặt trên thiết bị đó. Bạn đã thắng được thậm chí có thể cài đặt lại phần mềm tương thích Windows của mình sau khi hệ điều hành Sophos XG đang chạy. Máy tính chủ cần có bốn lõi và 6 GB RAM.

Nếu bạn có một máy tính dự phòng, thì tùy chọn tường lửa này là một năm nhẹ trước đối thủ. Nó bao gồm chống phần mềm độc hại và cung cấp cho bạn bảo mật web, quyền riêng tư kết nối và lọc URL. Trong mạng, bạn có được kiểm soát ứng dụng, Hệ thống ngăn chặn xâm nhập (IPS) và các tính năng định hình lưu lượng. Bảng điều khiển bao gồm bảng điều khiển báo cáo và giám sát mạng, cung cấp tất cả các phương tiện quản lý hệ thống mà các công ty lớn được hưởng trên mạng của họ.

Tải xuống Sophos XG Firewall Home Edition

2. Tường lửa miễn phí của ZoneAlarm

Logo của ZoneAlarmTường lửa miễn phí của ZoneAlarm cài đặt trên Windows 7, 8, 9 và 10. Hệ thống này có một số tính năng bổ sung tuyệt vời, giúp nó trở thành lựa chọn tốt cho mạng wifi gia đình và máy tính xách tay kết nối internet ở những nơi công cộng. Tất cả những gì bạn cần để cài đặt nó là kết nối internet để tải xuống và địa chỉ email để kích hoạt.

Tường lửa bao gồm một chế độ lén lút trên mạng, bảo vệ các kết nối của bạn khỏi tin tặc, bao gồm các dịch vụ bảo vệ danh tính và chặn phần mềm độc hại. Nếu bạn ở Mỹ, bạn có thể gọi cho công ty để được hỗ trợ phục hồi nạn nhân trong trường hợp trộm cắp danh tính.

Phần mềm sẽ thêm một lớp bảo vệ bổ sung cho các kết nối của bạn khi bạn kết nối với các điểm truy cập wifi công cộng và nó đánh giá tính bảo mật của mạng wifi nhà bạn để cải thiện khả năng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Nó tự động cập nhật, vì vậy bạn được hưởng lợi từ cơ sở dữ liệu bảo vệ mối đe dọa cập nhật.

Tải xuống Tường lửa miễn phí của ZoneAlarm

3. Tường lửa AVS

Tường lửa AVSThương hiệu AVS thuộc sở hữu của Online Media Technologies Ltd. Tuy nhiên, công ty không làm cho phần mềm tường lửa của nó dễ dàng tìm thấy trên trang web của mình. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống từ Túc hoặc Softpedia trong số các trang phân phối phần mềm miễn phí khác. Tường lửa này chạy trên tất cả các phiên bản Windows từ XP đến Windows 10.

Tường lửa sẽ chặn các yêu cầu kết nối đến và nó bao gồm các biện pháp bảo mật khác. Chúng bao gồm khả năng chọn ứng dụng nào trên máy tính của bạn được phép kết nối với internet và tính năng cấp độ bảo mật. Phần mềm giám sát hoạt động trong sổ đăng ký và chặn các thay đổi. Đây là một biện pháp bảo vệ rất quan trọng chống lại sâu và phần mềm độc hại dai dẳng.

Tường lửa AVS cung cấp bảo vệ lướt web cũng như bảo mật hệ thống. Những biện pháp này bao gồm một trình chặn quảng cáo và cửa sổ bật lên và kiểm soát của phụ huynh. Bạn có thể phân bổ giới hạn sử dụng băng thông cho các thiết bị, ứng dụng hoặc chương trình.

Tải xuống tường lửa AVS

4. diệt virus miễn phí

Logo AvastAvast là một người chơi chính trong thị trường chống vi-rút và các gói phần mềm AV của nó bao gồm tường lửa. Công ty sản xuất một gói phần mềm chống vi-rút miễn phí sẽ cung cấp cho máy tính gia đình của bạn sự bảo vệ hoàn toàn khỏi các cuộc tấn công mạng. Phần mềm này chạy trên Windows, MacOS và Android.

Mô-đun chống vi-rút của gói này bao gồm các bản cập nhật trực tiếp cho cơ sở dữ liệu mối đe dọa cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm ngay lập tức khi công ty phát hiện ra vi-rút mới. Phần mềm cũng tạo ra môi trường Sandbox trên máy tính của bạn. Điều này hữu ích nếu bạn muốn tải xuống phần mềm mới từ các nguồn không đáng tin cậy vì bạn có thể dùng thử tiện ích mới của mình mà không có nguy cơ phát hành vi rút ẩn vào máy tính của bạn.

Bảo mật wifi trong gói này giám sát những kẻ xâm nhập và điểm yếu của mạng và bảo vệ trực tuyến bao gồm khóa mật khẩu và phát hiện trang giả mạo để bảo vệ chống lại việc chiếm quyền điều khiển DNS.

Tải xuống Avast Free Antivirus 

5. Tường lửa miễn phí Comodo

Logo ComodoComodo là một nhà phần mềm bảo mật không gian mạng đã giành giải thưởng, sản xuất tường lửa cho tất cả các phiên bản Windows từ XP đến Windows 10. Tường lửa trả phí có một giải pháp thay thế miễn phí, công ty tuyên bố là tường lửa miễn phí số 1 thế giới.

Cũng như chặn các kết nối đến, gói phần mềm này sẽ giám sát máy tính của bạn để biết các mối đe dọa đang diễn ra, với cơ sở dữ liệu mối đe dọa được cập nhật liên tục. Màn hình cảnh báo bạn trong thời gian thực để phát hiện rủi ro. Bạn nhận được môi trường Sandbox cho bất kỳ phần mềm mới nào bạn tải xuống để bảo vệ khỏi các vi-rút ẩn. Hệ thống sử dụng AI để xây dựng hồ sơ về hành vi hoạt động bình thường trên máy tính của bạn để có thể chặn hoạt động đáng ngờ. Bạn có thể chọn chặn các ứng dụng cụ thể truy cập internet trong khi phần mềm giám sát tất cả lưu lượng truy cập đi cũng như dữ liệu gửi đến.

Các tính năng khác bao gồm tiện ích dọn dẹp trình duyệt và chế độ trò chơi để cho phép các ứng dụng tương tác hoạt động qua internet.

Tải xuống tường lửa miễn phí Comodo

6. TinyWall

Logo TinyWall

Nhà phát triển của TinyWall, Károly Pados, đã đưa ra ý tưởng thông minh là tạo ra một sự cải tiến cho tường lửa Windows gốc, Windows Defender. Vì vậy, không ngạc nhiên, tiện ích này chỉ có sẵn cho Windows.

Nguyên tắc của sự phát triển của TinyWall là nó không gây khó chịu. Chương trình chạy mọi lúc và hiển thị dưới dạng biểu tượng trong khay hệ thống. Bạn bấm vào biểu tượng để xem menu bật lên của hệ thống. Điều này có nghĩa là thông tin về mối đe dọa có sẵn theo yêu cầu. Điểm hay ở chỗ là bạn đã thắng được máy tính của bạn bị đóng băng bởi một lớp phủ khi bạn đang ở giữa một thứ gì đó. Tuy nhiên, về nhược điểm, cảnh báo mối đe dọa rất dễ bị bỏ qua, đây là một rủi ro.

Là một tiện ích miễn phí mà ý nghĩa là nhẹ (chỉ chiếm 1 MB dung lượng trên ổ cứng của bạn), tường lửa này không có nhiều tính năng. Bạn có thể lập danh sách trắng các ứng dụng để ngăn chặn các chương trình quan trọng của bạn bị chặn, nhưng điều đó về nó.

Tải xuống TinyWall

7. Tường lửa tiền đồn

Logo tường lửa Outpost

Nhà sản xuất Outpost, Agnitum Ltd, đã được bán cho Yandex, Google của Nga vào năm 2017 và tại thời điểm đó đã đóng cửa trang web của riêng họ. Bạn có thể nhận được tường lửa này trực tiếp từ công ty, nhưng nó có sẵn từ các trang phân phối phần mềm, chẳng hạn như Filehippo và Softonic.

Bạn có thể tự hỏi tại sao một tường lửa dường như bị bỏ rơi nằm trong danh sách này. Nó ở đây vì nó xứng đáng được như vậy. Agnitum đã cấp phép tường lửa của mình cho các công ty bảo mật khác, vì vậy đây thực sự là tường lửa mà bạn nhận được từ các nhà cung cấp an ninh mạng tên tuổi lớn khác, bao gồm cả Sophos. Mặc dù Outpost Firewall Pro trả phí không còn được hỗ trợ, tường lửa miễn phí vẫn đang hoạt động mạnh mẽ.

Các tính năng của tiện ích bảo mật tuyệt vời này bao gồm danh sách trắng tự động cho phần mềm nổi tiếng, mô-đun chống rò rỉ, chặn các tin nhắn gửi đi đáng ngờ, khóa tệp và thư mục, và trình chặn quảng cáo và cửa sổ bật lên cho người lướt web.

Tải xuống Outpost Firewall

số 8. Kính cường lực

Logo GlassWire

GlassWire là phần mềm giám sát mạng cũng như tường lửa và nó miễn phí sử dụng. Gói này cài đặt trên Windows 7, 8 và 10. Mặc dù phần mềm này sẽ lý tưởng cho một mạng doanh nghiệp nhỏ, nhưng nó cũng được bán trên thị trường để sử dụng tại nhà. Tường lửa có thể được thiết lập với một số cấu hình để nó hoạt động khác nhau trong mỗi kịch bản nhất định. Ví dụ: bạn có thể có cài đặt mạng gia đình và cấu hình wifi công cộng.

Cũng như chặn các kết nối đến, bộ phần mềm cho phép bạn giám sát việc sử dụng băng thông, điều chỉnh một số ứng dụng để cung cấp thêm băng thông cho các ứng dụng chính. Các chức năng quản lý lưu lượng đi xuống số cổng, chương trình và quy trình.

Màn hình luôn bật và nó theo dõi tất cả hoạt động trên máy tính của bạn, tìm kiếm bất kỳ điều gì khả nghi. Giống như TinyWall, các chức năng tường lửa của GlassWire thực sự chỉ là một giao diện quản lý cho Windows Defender gốc.

Tải xuống GlassWire

9. Tường lửa

Tường lửaPrivatefirewall là một sản phẩm của Privacyware. Sản phẩm tính năng của công ty là ThreatSentry, một hệ thống bảo mật được thiết kế cho các mạng doanh nghiệp. Công ty không còn hứng thú với Privatefirewall nữa và họ thậm chí không đề cập đến sản phẩm này trên trang web riêng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống miễn phí từ các nhà phân phối phần mềm, chẳng hạn như CNet và Softpedia. Chương trình sẽ chạy trên Windows từ XP cho đến 8.1 – có một phiên bản dành cho Windows 10.

Cũng như là một tường lửa, tiện ích này là một hệ thống phát hiện xâm nhập dựa trên máy chủ. Nó kiểm tra các tệp nhật ký trên máy tính của bạn để tìm kiếm các sự kiện đáng lo ngại. Nó cũng sẽ bảo vệ các tệp nhật ký đó khỏi sự thay đổi hoặc xóa trái phép, đây là một thủ thuật theo dõi mà một số phần mềm độc hại sử dụng.

Các tính năng tường lửa thông thường của bộ phần mềm này bao gồm các chức năng danh sách trắng và danh sách đen, cũng như các kiểm soát quyền riêng tư nội dung như tắt máy sao chép văn bản và giám sát clipboard. Giao diện cho tường lửa là một menu ngữ cảnh bật lên mà bạn kích hoạt bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng chương trình trong khay hệ thống.

Công cụ cũng sẽ giám sát hoạt động email, vô hiệu hóa các trang web bị nhiễm hoặc bị cấm tải và chặn hoạt động internet từ một địa chỉ được chỉ định.

Tải xuống Privatefirewall

10. Trang chủ OpenDNS

Logo OpenDNS

OpenDNS là một hệ thống bảo mật mạng doanh nghiệp cũng có phiên bản Home miễn phí. Tường lửa này bao gồm tất cả các thiết bị hoạt động internet trong nhà của bạn, bao gồm DVR và TV thông minh, máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Nó là một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình vì nó bao gồm sự kiểm soát của cha mẹ.

Hệ thống này dựa trên nền tảng đám mây, vì vậy bạn không nên cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Thay vào đó, dịch vụ thay đổi cài đặt bộ định tuyến của bạn thành kênh tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn thông qua máy chủ OpenDNS. Đây là những gì ngành công nghiệp gọi là dịch vụ cạnh của người dùng, và nó cũng sẽ bảo vệ bạn khỏi các hành động khác của tin tặc, chẳng hạn như các cuộc tấn công DDoS.

Đăng ký Trang chủ OpenDNS

Tôi có cần tường lửa của bên thứ ba không?

Các doanh nghiệp tôn giáo cài đặt tường lửa để bảo vệ tài nguyên của họ khỏi bị tấn công (xem Tường lửa ứng dụng web tốt nhất), nhưng công chúng đã trở nên ít quan tâm đến hình thức bảo vệ này. Một lý do lớn cho sự tự mãn này là sự bảo vệ thường được tích hợp trong các thiết bị.

Ở nhà, các bộ định tuyến wifi cung cấp bảo vệ chống lại sự tấn công từ internet dưới dạng tường lửa phần cứng. Tuy nhiên, sự ra đời của Trojans có nghĩa là khối yêu cầu kết nối đến này không còn đủ nữa; Trojan sẽ mở ra các kết nối gửi trở lại cơ sở và mời các virus khác.

Các hệ điều hành phổ biến thường đi kèm với tường lửa phần mềm của riêng họ, chẳng hạn như Windows Defender trong các phiên bản Windows mới hơn. Tuy nhiên, đây là một tường lửa thô sơ có thể thực hiện với nhiều tùy chọn hơn, mà bạn có được với tường lửa của bên thứ ba.

Lưu ý rằng nếu bạn có tường lửa được tích hợp trong bộ định tuyến hoặc hệ điều hành của mình, bạn cần đảm bảo rằng chúng được kích hoạt. Một tường lửa bị vô hiệu hóa cũng vô dụng như không có một cái nào cả.

Hình ảnh: Đồ họa tường lửa từ Pixabay. Phạm vi công cộng.

Bạn cũng có thể thích phần mềm chống vi-rútFakeFake – nó là gì, nó làm gì và làm thế nào để giảm thiểu mối đe dọa. Bạn có thể chạy các chương trình bảo mật bổ sung nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút không?

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me