Tài nguyên virus máy tính: Danh sách lớn các công cụ và hướng dẫn

40 phần trăm của tất cả các hộ gia đình ở Hoa Kỳ đã bị ảnh hưởng bởi vi-rút, ước tính trị giá 4,55 tỷ đô la. Đây là những thống kê đáng lo ngại, đặc biệt là xem xét ngày càng nhiều cuộc sống, dữ liệu và thông tin cá nhân của chúng ta đang được chia sẻ trực tuyến. Tuy nhiên, có những cách đơn giản và dễ dàng để bạn có thể bảo vệ thông tin cá nhân và máy tính của mình khỏi virus. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách.
Diệt virus


Bên dưới bạn sẽ tìm thấy một danh sách các tài nguyên hữu ích sẽ giải thích virus máy tính là gì, cách phòng ngừa chúng, cách loại bỏ chúng và nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về virus máy tính.

Hướng dẫn về Virus máy tính

Nếu bạn không quen với virus máy tính và những điều cần biết thêm hoặc bạn muốn mở rộng kiến ​​thức hiện tại, những tài nguyên này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chuyên sâu về chúng. Từ cách phát hiện vi-rút trên máy tính của bạn đến loại vi-rút phổ biến nhất, các hướng dẫn này có tất cả các cơ sở:

TechTarget.com – Để giúp bạn bắt đầu, tại đây, một định nghĩa hữu ích về virus máy tính. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số thông tin về các loại vi-rút khác nhau (ví dụ: vi-rút macro, bộ lây nhiễm tệp và ghi đè vi-rút); một lịch sử hấp dẫn của virus máy tính; và một số loại virus nổi tiếng nhất thế giới. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn về phần mềm độc hại của họ, cung cấp cho bạn thông tin sâu hơn nữa.

US-Cert.gov – Được sản xuất bởi Nhóm sẵn sàng khẩn cấp máy tính Hoa Kỳ, thông tin này giới thiệu cho bạn về vi-rút và cách bạn có thể tránh chúng.

Dummies.com – Tài nguyên này cung cấp cho bạn bảng cheat cuối cùng để xử lý virus máy tính. Nó giải thích cách định cấu hình phần mềm chống vi-rút của bạn, cách quét vi-rút trên máy tính của bạn và cách vận hành máy tính của bạn một cách an toàn. Nó cũng bao gồm một phần về những việc cần làm nếu máy tính của bạn bị nhiễm vi-rút và cách xử lý vấn đề này tốt nhất.

LiveScience.com – Thảo luận về ba loại vi-rút máy tính phổ biến nhất, tài nguyên này đào sâu vào trojan, botnet và sẹo. Nó đi vào chi tiết về từng điều này đồng thời cung cấp cho bạn lời khuyên từ một số chuyên gia đầu ngành.

So sánh.com – Để khắc phục vi-rút máy tính, điều bắt buộc là bạn phải cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính. Và hướng dẫn tuyệt vời, không có biệt ngữ này giải thích lý do tại sao bạn cần phần mềm chống vi-rút và những gì bạn cần chú ý khi mua nó.

BBC Bitesize – Mặc dù tài nguyên này nhắm vào trẻ em, nhưng nó vẫn cung cấp một cái nhìn tổng quan tuyệt vời về virus là gì, điều gì có thể xảy ra nếu máy tính của bạn có một loại và loại phần mềm độc hại phổ biến nhất. Hoàn hảo để giáo dục bọn trẻ về những điều cần chú ý khi chúng xuất hiện trên máy tính.

Chọn các công cụ sẽ bảo vệ và loại bỏ vi-rút máy tính

Để giúp bạn tìm phần mềm chống vi-rút hiệu quả nhất cho máy tính của mình, các tài nguyên này cung cấp lời khuyên hữu ích về các tính năng cần chú ý:

So sánh.com – Cung cấp một danh sách bảo vệ chống vi-rút tốt nhất cho năm 2017, so sánh đã thực hiện tất cả các công việc khó khăn cho bạn bằng cách xem xét chi tiết từng nhà cung cấp. Họ đã xem xét các tiêu chí khác nhau, bao gồm giá trị đồng tiền, hiệu quả và các tính năng bổ sung. Bạn có thể đọc các đánh giá chuyên sâu về từng nhà cung cấp này trước khi mua hàng.

US-Cert.gov – Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thêm một số thông tin về phần mềm chống vi-rút làm gì, cách thức hoạt động và cách thức ứng dụng với các mối đe dọa.

SE Labs – Được thành lập bởi chuyên gia bảo mật Simon Edwards, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tổ chức tiêu chuẩn kiểm tra phần mềm chống phần mềm độc hại, công ty này cung cấp thử nghiệm độc lập các chương trình chống vi-rút. Người tiêu dùng có thể đăng ký để nhận báo cáo mới nhất của họ tại đây.

Cơ sở dữ liệu về vi-rút

Để cảnh giác với các mối đe dọa tiềm ẩn, bạn có thể muốn kiểm tra các cơ sở dữ liệu này cung cấp các cập nhật mới nhất theo thời gian thực về các mối đe dọa và lỗ hổng hiện có và mới nổi:

WildList.org – Tổ chức WildList International nhằm mục đích cung cấp thông tin toàn diện, kịp thời và chính xác cho các nhà phát triển sản phẩm và người dùng về các vi-rút máy tính đang tấn công. Danh sách này được sản xuất bởi hơn 40 tình nguyện viên được công nhận và miễn phí cho tất cả mọi người xem.

Symantec.com – Là một nhà lãnh đạo trong an ninh mạng, đây là một nơi tuyệt vời để truy cập nếu bạn muốn nghe về các mối đe dọa mới nhất. Bạn có thể tìm thấy thông tin cập nhật về các mối đe dọa mới, rủi ro mới nổi và lỗ hổng bảo mật.

McAfee.com – Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy một danh sách các mối đe dọa gần đây, đã được đánh giá để xác định loại rủi ro nào (nghĩa là thấp hay cao). Bạn cũng có thể tìm thấy một bản đồ virus toàn cầu và một danh sách các trò lừa bịp gần đây.

AVG.com – Tìm hiểu về các mối đe dọa hàng đầu thông qua bách khoa toàn thư về virus của AVG Threat Labs. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu thêm về các loại vi-rút cụ thể (ví dụ: Trojan Horse) đồng thời xem các mối đe dọa nào đã được phát hiện ngày hôm nay và loại phần mềm độc hại nào đã được tìm thấy.

Tài nguyên và tổ chức bổ sung

CERT – Nếu bạn muốn cập nhật tất cả các phát triển mới nhất về bảo mật Internet, bao gồm các mối đe dọa vi-rút máy tính gần đây nhất, đây là nơi bạn đến. Hoạt động như một phần của Viện Kỹ thuật phần mềm, CERT nhằm mục đích cung cấp thông tin, tư vấn và đào tạo tiên tiến để liên tục phát triển và cải thiện an ninh mạng.

AAVAR.org – Tổ chức phi lợi nhuận này có trụ sở tại châu Á và được tạo thành từ một số chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Mục đích của họ là ngăn chặn thiệt hại và lây lan của phần mềm độc hại độc hại đồng thời nâng cao nhận thức về vi-rút máy tính cho người dùng trên toàn cầu.

Apple.com – Đối với người dùng Mac, đây là tài nguyên phải xem vì nó cung cấp cho bạn các chi tiết bổ sung về loại an toàn mà Lẩu được tích hợp trong máy Mac. Nó cũng là một nơi tốt để cập nhật những tiến bộ mới nhất và liệu có bất kỳ cập nhật nào bạn cần làm không.

Microsoft.com – Tại đây bạn có thể tìm hiểu về các khoản đầu tư mới nhất của Microsoft, những gì họ đã làm để làm cho hệ thống của họ an toàn và các phương thức bảo mật được tích hợp trong hệ thống của họ. Nếu bạn là một doanh nghiệp, bạn cũng có thể thực hiện đánh giá rủi ro bảo mật, giúp bạn thấy được tác động chi phí của mối đe dọa bảo mật và những biện pháp bạn cần thực hiện để bảo vệ công ty của mình.

AV-TEST.org – Là nhà cung cấp dịch vụ độc lập, AV-TEST thực hiện công việc nghiên cứu cho phép họ tìm ra các mối đe dọa mới nhất và phân tích chúng trước khi thông báo cho khách hàng về phát hiện của họ. Luôn cập nhật với các thử nghiệm mới nhất của họ thông qua trang web của họ, thu hẹp tìm kiếm của bạn theo thiết bị bạn muốn tìm kiếm – ví dụ: Android; Windows (doanh nghiệp hoặc cá nhân); và MacOS.

VirusBulletin.com – Với ấn phẩm này, bạn có thể tìm hiểu các kỹ thuật, sự phát triển và mối đe dọa mới nhất đối với bảo mật trực tuyến, đồng thời nghe ý kiến ​​của các chuyên gia trong ngành. Virus Bulletin cũng kiểm tra phần mềm chống phần mềm độc hại, vì vậy bạn có thể đọc về các chương trình chứng nhận của họ và những gì chúng liên quan.

Liên quan: Tìm hiểu cách mã hóa email để giữ tin nhắn của bạn ở chế độ riêng tư.

Bạn cũng có thể thíchAntachusHow để tránh các lỗ hổng bảo mật phổ biến. Các trò lừa bịp virus là gì (với ví dụ) Tường lửa miễn phí AntivirusBest cho năm 2020

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map