Phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac năm 2020 là gì?

Các chương trình chống vi-rút Mac tốt nhất

Có lẽ lời nói dối lớn nhất đã nói với bất kỳ người dùng Mac nào là: Mac Mac không có virus. Nếu bạn hạ cánh trên trang này, thật không may, bạn đã phát hiện ra, thật không may, máy Mac thực sự dễ bị nhiễm vi-rút hoặc bạn chỉ hơi nghi ngờ về khiếu nại khi nghe thấy. Trên thực tế, theo Báo cáo Đe dọa năm 2018 của McAfee, tổng số virus macOS được phát hiện trong tự nhiên đã tăng gấp đôi kể từ năm 2016. Virus Mac có thể ít phổ biến hơn virus Windows, nhưng chúng vẫn tồn tại và vẫn có thể tàn phá Mac người dùng.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các công cụ AV, ngày càng nhiều công ty phần mềm AV được đánh giá cao hiện đang sản xuất các phiên bản macOS của các công cụ của họ.

Chúng tôi đã xếp hàng chi tiết về từng dịch vụ bên dưới, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm phiên bản ngắn thì đây là những chương trình diệt virus tốt nhất cho Mac:

 1. Intego Mac Internet Security X9: Lựa chọn số một của chúng tôi cho người dùng Mac. Intego chỉ tạo phần mềm chống vi-rút cho Mac và nó thực hiện rất tốt. Được đóng gói với các tính năng tuyệt vời và kết quả mạnh mẽ từ các phòng thử nghiệm độc lập.
 2. Kaspersky Internet Security cho Mac: Một lựa chọn chắc chắn cho người dùng Mac. Sử dụng CPU rất thấp, điểm số cao từ các phòng thử nghiệm độc lập và thực tiễn thanh toán mà bạn có thể tin tưởng.
 3. Bitdefender Antivirus cho Mac: Một lựa chọn tốt khác cho người dùng Mac. Bitdefender kết hợp giá trị tốt với điểm số tuyệt vời từ các phòng thử nghiệm lớn.
 4. McAfee Antivirus: Sản xuất phiên bản Mac OS đầy đủ tính năng, nhưng chủ yếu là sản phẩm hạng hai cho phần mềm Windows của nó.
 5. Chuẩn bảo mật Symantec Norton: Một tùy chọn để xem xét, nhưng chỉ được bao phủ bởi các phòng thử nghiệm AV độc lập.
 6. ESET An ninh mạng cơ bản cho Mac: Trình diễn mạnh mẽ cố gắng đẩy một vài tiện ích không cần thiết khi kiểm tra.
 7. Trend Micro Antivirus cho Mac: Một mục tốt với chi phí thấp, nhưng với một số thực tiễn thanh toán không thân thiện với người dùng.

Mặc dù tất cả các phần mềm chống vi-rút hoạt động tương tự từ quan điểm bảo mật, hầu hết các chương trình đều có các tính năng hoặc phương thức thực hiện duy nhất. Thật vậy, một số thực sự hoạt động tốt hơn cho máy tính Windows so với máy Mac, nghĩa là bạn sẽ muốn một chương trình có phiên bản Mac và rất phù hợp với nhiệm vụ vừa dọn dẹp vừa bảo vệ máy Mac của bạn.

Ngoài ra, một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với người dùng Mac là việc sử dụng CPU. Một chương trình chống vi-rút Mac tốt sẽ hoạt động tốt với việc sử dụng CPU rất ít và không nên làm chậm đáng kể sức mạnh xử lý của máy tính của bạn.

Khi tìm kiếm phần mềm diệt virus Mac tốt nhất, chúng tôi đã đánh giá các tùy chọn bằng các tiêu chí sau:

 • Phiên bản Mac dứt khoát của phần mềm có sẵn dễ dàng
 • Điểm phát hiện AV-Test độc lập cao
 • Tốc độ hiệu suất AV-Test độc lập tuyệt vời (sử dụng CPU)
 • Điểm phát hiện so sánh AV độc lập cao
 • Thực hành thanh toán thân thiện với người tiêu dùng

Nhiều chương trình chống vi-rút giả mạo hoặc mờ ám tồn tại trên thị trường được thiết kế để thu hút người dùng máy tính bằng tiền của họ. Thay vì phần mềm hợp pháp, họ thường cung cấp các ứng dụng bị lỗi hoạt động giống như vi-rút hơn là chương trình chống vi-rút thực tế.

Tất cả các ứng dụng chống vi-rút Mac được đề xuất bên dưới không chỉ là các chương trình hợp pháp từ các công ty phần mềm có uy tín mà còn được xem xét đầy đủ trên nhiều phòng thử nghiệm chống vi-rút độc lập, người dùng độc lập và trang web đánh giá.

Lưu ý rằng chúng tôi đặc biệt sử dụng điểm AV-Test.com và AV-Comparative.org vì hai phòng thử nghiệm này là độc lập. Chúng tôi đã điều tra các phòng thử nghiệm độc lập đáng kính khác (như Dennis Labs và Virus Bulletin) nhưng những phòng này không có thử nghiệm cho ứng dụng chống vi-rút Mac hoặc không có thử nghiệm gần đây vào năm 2017.

Diệt virus tốt nhất cho Mac

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, đây là những công cụ chống vi-rút tốt nhất cho máy tính macOS.

1. Intego

chống vi-rút intego mac

Intego là nhà cung cấp duy nhất trong danh sách này chỉ chuyên về bảo mật Mac. Kết quả là một sản phẩm được đánh bóng tốt, hiệu quả và dễ sử dụng.

Trong các thử nghiệm chống vi-rút độc lập, Intego là một trong những người thực hiện hàng đầu. Điểm kiểm tra mạnh kết hợp với sự phong phú của các tính năng hữu ích đặt nó ở đầu danh sách của chúng tôi.

Intego cũng đã thông qua đánh giá của chúng tôi để thực hành thanh toán. Công ty tránh việc tăng giá đáng kể khi thanh toán và chỉ bao gồm các dịch vụ bổ sung tối thiểu. Với giá 39,99 đô la, Intego cố gắng cạnh tranh với các dịch vụ hiệu quả hàng đầu khác về giá và thể hiện giá trị tốt cho tiền.

Thử nghiệm kết quả trong phòng thí nghiệm cho Intego là hỗn hợp, nhưng đó thực sự là một điều tốt. Công ty này bán nhiều phiên bản phần mềm chống vi-rút cho người dùng Mac, đây là một trường hợp bất thường vì hầu hết các công ty chỉ bán một phiên bản. Phần mềm được đánh giá gần đây nhất, VirusBarrier đã nhận được điểm cao từ AV-Test và AV-So sánh để phát hiện phần mềm độc hại hoàn hảo. Nó đã nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều về hiệu suất nhưng chúng tôi được biết là đang tăng cường tốc độ.

Các tính năng chính của Intego:

Intego cung cấp một bộ đầy đủ các tùy chọn cho người dùng Mac. Mặc dù bao gồm các công cụ sàng lọc phần mềm độc hại hiện nay mà người ta có thể mong đợi, Intego cũng cung cấp các tính năng sau:

 • Phần mềm được xây dựng từ đầu với Mac (không dựa trên kiến ​​trúc Windows)
 • Tường lửa dựa trên vị trí
 • Chống lừa đảo

Những người có thể quan tâm đến Intego sẽ thấy công ty thanh toán thân thiện với người tiêu dùng và các tính năng của phần mềm là hàng đầu, mặc dù có những hạn chế về hiệu suất hệ thống. Trước khi bạn thậm chí nhấp vào mua hàng, tùy chọn cài đặt sẵn của Int Intiên đẩy mức giá thấp nhất: 1 máy tính, 1 năm. Sau khi nhấp vào mua, Intego chỉ cố gắng đẩy thêm hai lần mua nữa: Dịch vụ tải xuống mở rộng tương tự như Kaspersky, và một đĩa DVD dự phòng.

Ưu điểm:

 • Xếp hạng phát hiện phần mềm độc hại hoàn hảo
 • Thực hành thanh toán tuyệt vời, thân thiện với người tiêu dùng
 • Không có kết quả dương tính giả trong kết quả xét nghiệm

Nhược điểm:

 • Một số tác động đến hiệu suất hệ thống và tốc độ xử lý

Antivirus tốt nhất cho Mac: Intego X9 là lựa chọn số 1 của chúng tôi cho người dùng Mac. Một sản phẩm hiệu quả và dễ sử dụng đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Intego X9 CouponSave 53% với thỏa thuận giới hạn nàyGET DEALCoupon được áp dụng tự động

2. Kaspersky Internet Security cho Mac

Kaspersky

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính

Kaspersky đạt điểm cao trong các bài kiểm tra phòng thí nghiệm độc lập khác nhau, làm cho nó trở thành một lựa chọn hàng đầu cho chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã để mắt đến điểm giá và tìm kiếm các hoạt động thanh toán thân thiện với người tiêu dùng. Chúng tôi đã tìm thấy giá của Kaspersky, và các hoạt động thanh toán khá tốt. Kaspersky cung cấp dịch vụ của mình với giá tương đối rẻ 39,99 đô la mỗi năm nếu bạn mua chương trình cho một máy tính.

Các tính năng chính của Kaspersky:

Kaspersky Internet Security cho Mac bao gồm các tùy chọn phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại tiêu chuẩn của bạn, cũng như một số tính năng độc đáo, bao gồm:

 • Bộ lọc nội dung của phụ huynh
 • Bảo vệ chống gián điệp webcam
 • Quét các trang web an toàn

Bạn có thể thấy rằng Kaspersky sẽ là một tùy chọn nhanh, an toàn, đầy đủ tính năng cho máy tính Mac. Trong các thử nghiệm phát hiện, Kaspersky đã ghi điểm 100% cho AV-Test và 100% cho AV-So sánh. Điều này đặt Kaspersky Internet Security cho Mac ở tỷ lệ phát hiện hoàn hảo 100% giữa hai thử nghiệm, tương đương với bất kỳ chương trình chống vi-rút nào.

Trong phân tích hiệu suất AV-Test, Kaspersky đã thực hiện rất tốt. Trong thử nghiệm sao chép tệp AV-TestTHER (xem cách chạy chương trình chống vi-rút tác động đến việc sao chép tệp của các tệp lớn), Kaspersky hoàn toàn không tăng thời lượng cần thiết. Trong thử nghiệm tải xuống tệp, chạy Kaspersky chỉ ghi được một thay đổi trong 1 giây, đủ nhỏ để được coi là không quan trọng.

Kaspersky không cố gắng bán hàng cho bạn khi thanh toán với các dịch vụ mà bạn không thực sự muốn hoặc cần. Nếu bạn đang cố gắng mua tùy chọn ít tốn kém nhất, thì bạn đã đưa ra một cửa sổ bật lên khuyên bạn nên nâng cấp, nhưng điều này rất dễ bỏ qua. Ngoài ra, Kaspersky chỉ bao gồm một tiện ích bổ sung khi thanh toán, Dịch vụ tải xuống mở rộng (EDS) của họ.

Ưu điểm:

 • Kết quả hoạt động cấp cao nhất
 • Thực hành kinh doanh thân thiện với người tiêu dùng
 • Giá cả hợp lý với các tính năng tốt

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn một số đối thủ cạnh tranh

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Kaspersky Antivirus (dành cho Windows).

Kaspersky CouponSave lên tới 60% cho các giải pháp chống vi-rút và bảo mậtGET DEALCoupon được áp dụng tự động

3. Bitdefender Antivirus cho Mac

Bitdefender

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính

Bitdefender có trụ sở tại Romania là một tên tuổi đang phát triển trong ngành. Bitdefender và Kaspersky là các tùy chọn tương tự hiệu quả cho người dùng Mac, thậm chí có cùng mức giá $ 39,99 mỗi tháng cho bảo hiểm 1 năm của một máy tính.

Bitdefender đạt điểm tương đương với Kaspersky Internet Security cho Mac trong cả hai bài kiểm tra phát hiện AV-Test và AV-So sánh. Với 100% hoàn hảo từ cả hai phòng thí nghiệm, Bitdefender cung cấp khả năng phát hiện mối đe dọa đáng tin cậy, chất lượng cao chống lại cả phần mềm độc hại đã biết và không có ngày.

Các tính năng chính của Bitdefender:

Bitdefender được tải đầy đủ các tính năng diệt vi rút tiêu chuẩn và dự kiến ​​nhưng bao gồm một số tùy chọn duy nhất, chẳng hạn như:

 • Bảo vệ cỗ máy thời gian bảo vệ các bản sao lưu dữ liệu của bạn (một hàng rào có lợi chống lại ransomware ngày càng rắc rối)
 • Tính năng tự động bao gồm tất cả các khía cạnh của internet và bảo mật của bạn
 • Tính năng Tệp an toàn, cho phép bạn bảo vệ các tệp đã chọn chống lại mã hóa phần mềm độc hại, chẳng hạn như ransomware

Trong các thử nghiệm trước đây, Bitdefender đã giảm một chút so với Kaspersky trong các bài kiểm tra hiệu năng, nhưng điều đó không còn đúng nữa. Số liệu thống kê từ cả AV-Test và AV-So sánh cho thấy phần mềm này đạt được tất cả các dấu hiệu phù hợp về hiệu suất, tính khả dụng và quan trọng là phát hiện mối đe dọa. Công cụ Bitdefender, xác định 100% phần mềm độc hại Mac mà nó gặp phải trong tự nhiên, bao gồm cả phần mềm độc hại zero-day.

Điều làm việc chống lại Bitdefender là việc công ty cố gắng bán cho người dùng ba dịch vụ bổ sung bổ sung khi thanh toán, cố gắng giúp bạn mua đăng ký cho ba máy tính ngay từ đầu và không cho phép bạn bỏ chọn tự động gia hạn cho đăng ký của bạn cho đến khi bạn đã nhấp vào mua Mua. Bạn cần phải nhấp vào liên kết tự động gia hạn ít dễ thấy hơn dưới tên sản phẩm và sau đó nhấp vào Tắt Tắt tự động gia hạn.

Bạn có thể quản lý để dễ dàng mua Bitdefender mà không cần thêm vào giá cuối cùng, bạn sẽ chỉ cần một chút xảo quyệt hơn về nó so với Kaspersky.

Ưu điểm:

 • Kết quả phòng thí nghiệm hoàn hảo
 • Thực hành thanh toán thân thiện với người tiêu dùng
 • Giá cả hợp lý so với các đối thủ với các tính năng tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Đẩy một số phần mềm bổ sung khi thanh toán

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Bitdefender Antivirus (cho Windows)

Bitdefender Total Coupon bảo mật Tiết kiệm $ 45 trong giao dịch một nămGET DEALCoupon được áp dụng tự động

4. Bảo vệ toàn diện của McAfee

McAfee

Ứng dụng có sẵn:

 • máy tính
 • Mac
 • IOS
 • Android

McAfee không có kết thúc cao trong danh sách của chúng tôi, nhưng sản phẩm này bán phiên bản Mac cho phần mềm Total Security. Tuy nhiên, nó thấp hơn trong danh sách của chúng tôi, vì không có kết quả phòng thí nghiệm thử nghiệm hiện tại cho phần mềm này cho năm 2018-2019. Các kết quả gần đây nhất, tính đến thời điểm viết bài này, là từ năm 2017.

Tuy nhiên, những gì chúng ta phải làm là kết quả kiểm tra Windows. McAfee cung cấp cùng một công cụ cho Windows và Mac, nhưng có thể có sự khác biệt trong cách nó hoạt động với cả hai hệ điều hành. Về kết quả Windows, Total Security nhận được 3 sao từ AV-So sánh (điểm số cao nhất), trong khi nó cũng đạt điểm hoàn hảo từ AV-Test. Điều này có nghĩa là điểm số hoàn hảo để phát hiện phần mềm độc hại, không có kết quả dương tính giả trong các bài kiểm tra và rất ít tác động đến hệ thống. Nó thậm chí còn có tem Sản phẩm hàng đầu của Wikipedia từ AV-Test.

Các tính năng chính của ESET:

Total Security từ McAfee cung cấp các tính năng giống nhau trên cả hai phiên bản Windows và Mac, bao gồm:

 • Bảo vệ ransomware
 • Máy hủy tài liệu
 • Ứng dụng di động cho iOS
 • Mã hóa tập tin
 • Các công cụ chống phần mềm độc hại và chống vi-rút tiêu chuẩn

Vấn đề lớn nhất với McAfee là giá cả và thực tiễn thanh toán. McAfee hầu như luôn có các giao dịch trực tuyến, được đăng trên trang của mình, vì vậy mức giá bạn phải trả khi gia hạn sẽ cao hơn một chút so với số tiền bạn trả khi thanh toán hôm nay. Ngoài ra, giá cơ sở Total Security cũng cao – $ 69,99 mỗi năm cho 1 giấy phép, tức là gấp đôi giá của một số đối thủ cạnh tranh.

McAfee cũng đẩy gói bảo mật có giá cao nhất của mình, ở mức 109 đô la mỗi năm, do đó, bạn sẽ phải cuộn quanh các trang sản phẩm của mình cho đến khi bạn tìm thấy các gói 1 hoặc 5 thiết bị.

Hơn nữa, McAfee thực hiện tự động gia hạn. Bạn có thể Tắt nó khi thanh toán, vì vậy nếu bạn không muốn tự động gia hạn, bạn sẽ cần nhớ vào cài đặt tài khoản của mình và tắt nó sau khi mua sản phẩm.

Bạn sẽ thấy rằng McAfee Total Protection là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một công cụ mạnh hơn cho Mac OS với nhiều tính năng như người dùng Windows thường được sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần cảnh giác với các hoạt động thanh toán.

Ưu điểm:

 • Một số lượng lớn các tính năng.
 • Được thiết kế tốt cho MacOS.
 • Được đánh giá cao bởi các phòng thử nghiệm độc lập.

Nhược điểm:

 • Giá cao hơn đối thủ.
 • Không có tùy chọn để tắt tự động gia hạn khi thanh toán.

RHãy xem đánh giá đầy đủ của chúng tôi về McAfee Antivirus (dành cho Windows).

McAfee Total coupon bảo vệ $ 60 trong kế hoạch một năm (1 đến 5 thiết bị) NHẬN DEALCoupon được áp dụng tự động

5. Chuẩn bảo mật Symantec Norton

symantec norton mac diệt virus

Công cụ Norton Norton Đất khá thấp trong danh sách chủ yếu vì giá. Mặc dù nó được đánh giá tốt bởi AV-Test (cung cấp điểm số hoàn hảo về bảo vệ phần mềm độc hại, hiệu suất và dương tính giả), Giống như McAfee Total Security, Norton Security Standard có mức giá giới thiệu mà giá rẻ nhưng lại tăng vọt sau năm đầu tiên. Bạn sẽ thấy mình trả tiền gần $ 80 mỗi năm chỉ cho một thiết bị.

Các tính năng chính của Norton:

Norton Security Standard sử dụng cùng một công cụ cho máy tính Windows và Mac, có nghĩa là nó không có phiên bản giảm giá cho người dùng Mac. Bạn sẽ tìm thấy loại bỏ và phát hiện phần mềm chống phần mềm độc hại cấp cao, cùng với một số tính năng dễ sử dụng khác, bao gồm:

 • Bảo vệ lừa đảo
 • Cập nhật tự động
 • Hỗ trợ khách hàng miễn phí 24/7

Nếu bạn chọn phiên bản Premium, bạn cũng sẽ nhận được sao lưu trên đám mây và bảo hiểm nhiều thiết bị (bao gồm cả thiết bị di động). Tuy nhiên, một số tính năng cấp cao hơn don don hoạt động trên Mac, bao gồm Norton Family, có nghĩa là bạn có thể gắn bó tốt nhất với phiên bản Chuẩn.

Thực hành thanh toán Norton Norton cũng để lại rất nhiều mong muốn. Khi bạn đi mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên cố gắng giúp bạn mua phần mềm bổ sung dưới dạng một gói. Cách duy nhất để vượt qua màn hình này và đến kiểm tra thường xuyên là đánh vào X X X ở góc của cửa sổ bật lên. Nếu bạn nhấp vào các liên kết thông thường để tiếp tục trong cửa sổ, bạn sẽ hướng tới thanh toán với các tiện ích bổ sung trong giỏ hàng của bạn.

Cuối cùng, tự động gia hạn không chỉ bắt buộc, Norton không cung cấp bất kỳ thông tin dễ dàng phát hiện nào về các chính sách tự động gia hạn khi thanh toán. Điều này làm cho việc đăng ký trở nên quá dễ dàng mà không nhận ra bạn sẽ nhận được không chỉ đăng ký tự động gia hạn mà còn có giá cao hơn nhiều khi tự động gia hạn trong một năm. Nếu bạn đăng ký Norton Security Standard, hãy nhớ tắt tự động gia hạn cài đặt tài khoản của bạn.

Ưu điểm:

 • Thương hiệu nổi tiếng và được kính trọng
 • Mức độ chống vi-rút cao

Nhược điểm:

 • Giá cao so với đối thủ
 • Buộc tự động gia hạn

Đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Norton Security (cho Windows).

Norton Anti-virus PlusSave hơn 55% trong các kế hoạch một nămGET DEALCoupon được áp dụng tự động

6. Bảo mật mạng ESET (Cơ bản)

eset mac diệt virus

ESET có trụ sở tại Slovakia có một số phiên bản phần mềm chống vi-rút cho người dùng Mac. Tùy chọn đơn giản nhất, rẻ nhất, An ninh mạng cơ bản, chỉ là: cơ bản. Với giá 49,99 đô la (cùng mức giá với các đối thủ khác trong danh sách này), ESET cung cấp hai lợi ích chính: bảo vệ chống phần mềm độc hại và bảo vệ (hạn chế) chống lại ransomware. ESET đưa ra danh sách của chúng tôi vì nó cung cấp khả năng bảo vệ âm thanh, nhưng nó cách xa thứ tốt nhất, do đó vị trí thấp hơn trong bảng xếp hạng.

ESET hoạt động tốt trong các kết quả phát hiện AV-Test gần đây. Phần mềm đã phát hiện 100% phần mềm độc hại được gửi theo cách của nó, trong khi nó có phần thấp hơn, nhưng vẫn có điểm hiệu năng tốt (tác động hệ thống). AV-So sánh không kiểm tra tùy chọn này, vì vậy chúng tôi đặt nó thấp hơn trong danh sách của chúng tôi.

Các tính năng chính của ESET:

Đối với người dùng Mac, phần mềm ESET, có các tính năng hạn chế, nhưng bao gồm:

 • Phần mềm được xây dựng từ đầu với Mac (không dựa trên kiến ​​trúc Windows)
 • Bảo vệ chống ransomware

Nếu bạn chọn phiên bản pro, bạn cũng sẽ nhận được bảo vệ tường lửa và các công cụ giám sát của cha mẹ để giữ cho con bạn an toàn khi trực tuyến.

Phần mềm diệt virus ESET Mac không hoạt động tốt như hai lựa chọn hàng đầu của chúng tôi nhưng vẫn chỉ có tác động hệ thống cận biên.

Trường hợp ESET thực hiện điều tồi tệ nhất trong phân tích thực tiễn thanh toán của chúng tôi Công ty cố gắng đẩy nhiều tiện ích bổ sung khi thanh toán hơn các tùy chọn khác trong danh sách. Tuy nhiên, nó cũng thẳng thắn về chính sách tự động gia hạn. Bạn có thể chọn tự động gia hạn đăng ký của mình gần cuối quá trình thanh toán.

ESET chắc chắn sẽ thích hợp hơn để thông báo cho người dùng về việc tự động gia hạn trước đó. Tuy nhiên, đó là một khía cạnh tích cực cho công ty rằng họ cho phép bật hoặc tắt trước khi bạn hoàn tất thanh toán.

Ưu điểm:

 • Hiệu quả cao trong việc xác định phần mềm độc hại
 • Cho phép người dùng bỏ chọn tự động gia hạn khi thanh toán

Nhược điểm:

 • Đẩy các tiện ích khi thanh toán

7. Trend Micro Antivirus cho Mac

xu hướng chống vi-rút mac

Với điểm số hoàn hảo từ AV-Test và điểm gần như hoàn hảo từ AV-So sánh, Trend Micro Antivirus cho Mac là một lựa chọn tiềm năng tốt cho người dùng Mac.

AV-Test đã cho tùy chọn này 18/18, với điểm số hoàn hảo trong các hạng mục bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng (dương tính giả). Trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, nó đã phát hiện 100% các mẫu phần mềm độc hại được kiểm tra, chỉ có tác động hiệu suất tối thiểu để xử lý hệ thống và không gửi lại thông báo sai.

Phần mềm đã thực hiện ít đáng ngưỡng mộ hơn trong các thử nghiệm so sánh AV gần đây, vì nó đã quay trở lại hơn 40 kết quả dương tính giả trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Mà nói, AV-So sánh đã cho Trend Micro 2 trên 3 sao, làm cho nó tổng thể là một lựa chọn phù hợp để xem xét.

Các tính năng chính của Trend Micro:

Trend Micro Antivirus cho Mac cung cấp bảo vệ chống vi-rút cấp cao, cũng như các tính năng chính khác:

 • Duyệt web an toàn (tự động chặn các trang web đáng ngờ)
 • Tính năng an toàn webcam để ngăn chặn truy cập trái phép vào máy ảnh
 • Bảo vệ ransomware

Phần mềm Trend Micro tội Mac cũng có giá tương đương với các tùy chọn hàng đầu, ở mức 39,95 đô la mỗi tháng để bảo vệ 1 năm trên một thiết bị. Thường có những giao dịch năm thứ nhất.

Thật không may, Trend Micro bị một cuộc đình công lớn chống lại nó vì các hoạt động thanh toán. Bạn đã giành được nhiều thông tin về gia hạn tự động khi bạn đi mua và bạn phải tìm hiểu về FAQ. Để tìm hiểu cách tắt tự động gia hạn. Bạn chỉ có thể tắt dịch vụ gia hạn đăng ký tự động sau khi bạn đăng ký bằng cách vào cài đặt người dùng của mình trên trang web Trend Micro.

Ưu điểm:

 • Loại bỏ vi rút được đánh giá tốt và chính xác

Nhược điểm:

 • Một số lượng đáng kể dương tính giả trong một số kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm
 • Buộc tự động gia hạn và gây khó khăn cho việc xóa tự động gia hạn

Tại sao bạn cần chống vi-rút cho máy tính Mac OS

Bạn chắc chắn là người đầu tiên đặt câu hỏi về tính hợp lệ của khiếu nại về máy Mac và vi-rút. Máy Mac có thể bị nhiễm virus và phần mềm độc hại không? DigitalTrends đã hỏi trong một bài viết năm 2015. Câu trả lời chắc chắn là có, vâng, Nhà phân tích E-Threat cao cấp của Bit Bitefefender, Bogdan Botezatu nói với tạp chí trực tuyến. Đã có sự cố, và sẽ có nhiều hơn nữa. Tuyên bố Botezatu có thể là một chút của một dưới mức.

Trong thực tế, Mac OSX là hệ điều hành dễ bị tổn thương thứ 4, theo dữ liệu từ danh sách lỗ hổng CVE. Sự thật, Mac OSX có hơn lỗ hổng hơn các hệ điều hành Windows cạnh tranh, bao gồm lớn hơn Các phiên bản Windows như Windows 7, 8 và thậm chí Windows Vista.

Theo McAfee Labs, các cuộc tấn công phần mềm độc hại vào máy Mac đã tăng nhanh 744 phần trăm vào năm 2016. Mặc dù sự gia tăng này chủ yếu đến từ các phần mềm quảng cáo đi kèm, trường hợp chống lại Mac Mac huyền thoại không có virus phát triển mạnh hơn mỗi ngày. Mặc dù sự thật là, theo tỷ lệ phần trăm, Mac, chiếm một tỷ lệ rất nhỏ máy tính bị nhiễm vi-rút, điều này có liên quan nhiều đến thị phần nhỏ hơn so với máy Mac đơn giản là có bảo mật tốt hơn.

NetMarketShare chỉ tuyên bố 3,52 phần trăm tất cả các máy tính đang chạy Mac OSX. Hiện tại có nhiều máy tính chạy hệ điều hành Windows XP gần 20 năm tuổi.

Tuy nhiên, có một số sự thật cho các yêu sách. Các hệ điều hành Mac OSX được đóng hộp cát, nghĩa là virut sẽ lây lan mạnh hơn trên toàn hệ thống của bạn nếu nó nhiễm virus máy tính hoặc phần mềm độc hại. Ngoài ra, các công cụ cần thiết để tạo phần mềm độc hại cho máy Mac không có sẵn hoặc dễ tạo như trên máy Windows, khiến chúng ít bị tổn thương hơn vì các nhà phát triển vi-rút cần nhiều thời gian và động lực hơn để tạo ra phần mềm độc hại.

Tuy nhiên, từ góc độ lớn hơn, Mac, don don tránh rất nhiều vi-rút vì chúng ít có khả năng bị tin tặc nhắm đến do khả năng thực sự mang lại lợi nhuận thấp. Microsoft lưu ý rằng có 400 triệu người dùng Windows 10, cũng có 100 triệu người dùng Apple. Cơ hội mang lại lợi nhuận cho tin tặc cao hơn rất nhiều khi nhắm mục tiêu vào các máy Windows. Tuy nhiên, với 100 triệu người dùng Mac, cơ hội vẫn còn và các nhà phát triển vi rút đang ngày càng tận dụng sự tự mãn của người dùng Mac, đặc biệt là khi các thiết bị Apple của Hoa Kỳ ngày càng phổ biến trên toàn thế giới.

Bạn có cần bảo vệ chống vi-rút cho máy Mac của mình không? Câu trả lời đơn giản là đồng ý. Mỗi người dùng Mac nên có bảo vệ chống vi-rút trên máy tính của họ. Sau đó, câu hỏi lớn hơn được đặt ra là phần mềm diệt virus tốt nhất cho máy tính Mac và người dùng Mac nên tìm kiếm gì khi mua sắm một chương trình chống vi-rút.

Đọc thêm:

 • Đề xuất Mac VPN hàng đầu của chúng tôi
 • Trang Apple trên bảo mật Mac
 • Google báo cáo về các vấn đề bảo mật iPhone
 • Danh sách các lỗ hổng bảo mật Mac OS X được báo cáo
 • Kaspersky báo cáo gần 6 triệu lần lừa đảo cho người dùng Mac trong nửa đầu năm 2019

Bạn cũng có thể thíchAntillin Cách ngăn chặn và loại bỏ ransomwareAntillinComputer Tài nguyên vi-rút: Danh sách lớn các công cụ và hướng dẫnAntVDDoes Linux cần chống vi-rút? Antivirus Chúng tôi đã kiểm tra 21 ứng dụng chống vi-rút Android và tìm thấy các lỗ hổng nghiêm trọng này

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me