Đánh giá về Kaspersky Antivirus 2016

Một phần mềm diệt virus khác có danh tiếng mạnh mẽ đã đạt được trong nhiều năm, Kaspersky Anti-virus hứa hẹn nhiều.


Nó có giao hàng không?

Yêu cầu hệ thống tối thiểu – nó sẽ chạy trên thiết bị của bạn?

Kaspersky liệt kê các yêu cầu hệ thống tối thiểu sau đây để chạy chương trình:

 • Hệ điều hành: Windows Vista, XP, 7, 8, 8.1 và 10, 32- và 64-bit
 • CPU: Bộ xử lý lõi đơn 1 Ghz hoặc tốt hơn (800 Mhz sẽ làm trên Windows XP)
 • Bộ nhớ (RAM): RAM 1 GB với hệ điều hành 32 bit, 2 GB khi cài đặt 64 bit (512 MB RAM trên tất cả các phiên bản Windows XP)
 • Gia vị đĩa cứng miễn phí có sẵn: 480 MB hoặc khoảng

Trong thử nghiệm của tôi, Kaspersky Anti-virus 2016 đã sử dụng một lượng RAM rất nhỏ nên việc chạy sát gió theo thông số kỹ thuật đó có thể không gây ra cho bạn quá nhiều vấn đề.

Về mặt tác động hệ thống tổng thể, chương trình không quá tốt đối với bộ xử lý i3 chạy ở tốc độ 1,8 Ghz, vì vậy tôi sẽ thận trọng nếu bạn nghĩ đến việc chạy chương trình này trên máy cũ.

Cài đặt và thiết lập

Cài đặt Kaspersky Anti-virus 2016 vừa đơn giản vừa nhanh chóng.

Không giống như một số chương trình chống vi-rút khác, phần mềm công ty Nga của Nga có thể có trên hệ thống của bạn và sẵn sàng hoạt động chỉ trong vòng 3 phút sau khi nhấp vào liên kết tải xuống.

Tại sao cài đặt nhanh như vậy?

Nói một cách đơn giản, đó là vì vì Kaspersky chọn không chạy quét nhanh hoặc tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào trong quá trình thiết lập.

Dù đó có phải là một điều tốt hay không là vấn đề của quan điểm – tôi chờ đợi một quy trình cài đặt kịp thời hơn kết thúc bằng một giải pháp chống vi-rút mà giỏi, và đã kiểm tra các khu vực chính của hệ thống để tìm phần mềm độc hại.

Cách tiếp cận khác, một cách mà Kaspersky đã thực hiện, có thể khiến bạn dễ bị tổn thương nếu bạn chọn không cập nhật cơ sở dữ liệu về định nghĩa vi-rút hoặc chạy quét ngay sau khi cài đặt.

Quyết định của Kaspersky không thực hiện cập nhật và quét vào quá trình cài đặt thậm chí còn kỳ lạ hơn khi bạn xem xét nó có thể thực hiện nhanh như thế nào – thời gian của bạn có thể thay đổi, tùy thuộc vào số lượng bản cập nhật được tải xuống và các tệp được quét, nhưng tôi đã lấy 90 và sau đó 50 giây tương ứng.

Khá nhiều lý do tại sao điều đó không thể được tích hợp vào thói quen cài đặt và thiết lập mà tôi không biết.

Giao diện Kaspersky-AV

Giao diện

Giao diện được lựa chọn bởi công ty bảo mật Nga không tệ – bảng màu xám, trắng và màu nước hoạt động đủ tốt và giao diện cho biết rõ máy tính của bạn có được bảo vệ hoàn toàn qua tin nhắn ở đầu màn hình hay không – nhưng nó được tích hợp một số quyết định thiết kế lạ.

Trên trang chính, Kaspersky Lab tự hào hiển thị bốn nút hình chữ nhật lớn. Một trong số đó là cho chức năng quét đủ công bằng vì đó là tính năng chính của loại phần mềm này.

Các liên kết rõ ràng khác cho phép bạn cập nhật chương trình, sử dụng bàn phím ảo và đọc báo cáo.

Mặc dù điều này có thể thú vị, nhưng tôi có thể tưởng tượng nhiều người dành quá nhiều thời gian cho họ.

Thật kỳ lạ, một số tính năng thú vị khác, chẳng hạn như trình quét lỗ hổng, chỉ có thể được khám phá bằng cách nhấp vào liên kết văn bản bên dưới các tính năng được đề cập ở trên và được quảng bá mạnh mẽ.

Khá nhiều lý do tại sao điều đó và các tính năng khác dường như bị che giấu khỏi tầm nhìn có vẻ ít nhất là tò mò.

Quét-quét

Tính năng bảo mật

Là một chương trình chống vi-rút, tính năng chính mà bạn mong muốn tìm thấy tất nhiên là một công cụ quét và Kaspersky cung cấp một số tùy chọn về vấn đề đó:

 • Quét toàn bộ – bao gồm tất cả các tệp, thư mục và các khu vực khác trên máy tính của bạn
 • Quét nhanh – xem xét các khu vực phổ biến và quan trọng
 • Quét tùy chỉnh – thư mục, tệp và các khu vực khác do bạn xác định
 • Quét ổ đĩa di động – cho các ổ USB và tương tự.

Ngoài ra còn có tab Trình quản lý tác vụ tóm tắt các lần quét trước đó hoặc hiển thị tiến trình của bất kỳ quá trình quét nào đang diễn ra.

Một lần nữa, giấu ở cuối trang là một liên kết khác, lần này đến các cài đặt chương trình và các chức năng lập lịch.

Mặc dù không thể vô hình chính xác nhưng nó có thể bị bỏ qua, ít nhất là bởi những người dùng lần đầu, điều này sẽ gây ra sự xấu hổ hơn là một vấn đề.

Ngoài việc cung cấp cơ hội lên lịch quét trong tương lai, chức năng cài đặt còn cung cấp quyền truy cập tối nghĩa vào một số tính năng thú vị như khả năng chọn chương trình có chạy hay không khi Windows khởi động hoặc quét thư email.

Mặc dù các giá trị mặc định thiên về bảo mật hơn sự tiện lợi, nhưng thật đáng tiếc khi trang cài đặt không được cung cấp thêm gravitas trong giao diện.

Bảo vệ đám mây

Các công cụ khác

Như đã đề cập trước đây, Kaspersky Anti-virus 2016 gói một vài công cụ bổ sung có thể được truy cập từ việc nhấp vào một liên kết ở góc dưới bên phải của giao diện. Họ đang:

 • Cloud Protection hiển thị số liệu thống kê về Kaspersky Security Network, một thông tin về mối đe dọa toàn cầu ngay lập tức của Google, gửi dữ liệu từ tất cả người dùng tham gia đến công ty Virus Virus Lab, do đó tạo điều kiện phản ứng nhanh với các mối đe dọa mới được phát hiện.
 • Kiểm dịch tạo một khu vực an toàn trên ổ cứng của bạn, trong đó chương trình sẽ đặt bất kỳ tệp bị nhiễm hoặc không xác định nào. Bạn có thể quyết định lấy lại bất cứ thứ gì được lưu trữ ở đây hoặc xóa nó vĩnh viễn.
 • Lỗ hổng quét tìm kiếm các lỗ hổng trong cả ứng dụng và hệ điều hành của bạn. Trên hệ thống thử nghiệm của tôi, nó đã xác định được một số vấn đề với Internet Explorer (không phải lo lắng, tôi không bao giờ sử dụng nó) và cũng đề nghị vô hiệu hóa Autorun trên mạng và ổ cứng ngoài. May mắn là tôi không gặp vấn đề gì với hệ điều hành (tất cả các bản cập nhật bảo mật đã được cài đặt) nhưng biết rằng chương trình sẽ đánh dấu bất kỳ khoản tài trợ nào cho cảm giác an toàn nhất định.
 • Cấu hình trình duyệt sẽ kiểm tra các trình duyệt chính (Internet Explorer, Chrome và Firefox) nếu được cài đặt và sẽ đưa ra các đề xuất dựa trên cài đặt của chúng. Một số khu vực mà nó nhìn vào là các cài đặt cho phép các chương trình chạy hoặc quảng cáo xuất hiện và thay đổi trang chủ.
 • Privacy Cleaner sẽ đề xuất và sau đó, nếu muốn, thực hiện một số thay đổi sẽ giúp bạn duy trì quyền riêng tư của mình trên internet và từ bất kỳ ai khác sử dụng cùng một máy. Ví dụ về những gì công cụ này có thể làm bao gồm xóa lịch sử trình duyệt của bạn, xóa thư mục TEMP và xử lý cookie.
 • Đĩa cứu hộ của Kaspersky thực sự là một liên kết đến internet mà từ đó bạn có thể tải xuống hình ảnh đĩa khởi động của công ty, sau đó sẽ được chuyển vào đĩa CD, DVD hoặc USB. Nếu PC của bạn bị lây nhiễm trong tương lai, bạn có thể sử dụng hình ảnh đĩa để khởi động từ bên ngoài Windows và dọn sạch sự lây nhiễm.

Ngoài ra còn có một liên kết đến Trình hướng dẫn khắc phục sự cố Windows riêng của Microsoft, cũng như một liên kết riêng với Bàn phím ảo đi kèm có thể được sử dụng để ngăn chặn phần mềm keylogging.

Bàn phím ảo-Kaspersky

Nói chung, đây là một danh sách khá ấn tượng về các tính năng bổ sung cho những gì được bán trên thị trường như một chương trình chống vi-rút độc lập.

Mặc dù không rộng rãi như các tính năng bổ sung được cung cấp bởi sản phẩm tương đương Bitdefender, danh sách này vẫn tự hào có nhiều tính năng hơn so với các nhà cung cấp bảo mật khác được cung cấp.

Hiệu quả như một giải pháp bảo mật

Ấn tượng như các công cụ bổ sung được cung cấp bởi Kaspersky, đó là hiệu năng chống vi-rút sẽ được xem xét quan trọng nhất đối với hầu hết mọi người.

Về mặt đó, chương trình thực hiện đủ đáng ngưỡng mộ, đạt 100% trong ba trong số bốn bài kiểm tra do phòng thí nghiệm độc lập AV-Test.

Khu vực duy nhất mà nó giảm điểm là bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại 0 ngày trong thế giới thực.

Về mặt bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng, chương trình đạt điểm cao nhất, một kỳ tích chỉ phù hợp với Bitdefender.

Tại AV-So sánh, một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập khác, đánh giá phù hợp với sản phẩm tuyệt vời hơn là tốt nhất.

Kaspersky Anti-virus 2015 đã nhận được giải thưởng bạc về bảo vệ chủ động, bảo vệ thế giới thực và loại bỏ phần mềm độc hại và phiên bản 2016 có thể sẽ nhận được các giải thưởng tương tự. Nó cũng đạt được hai giải thưởng vàng – cho phát hiện và hiệu suất tập tin – cũng như một đề xuất sản phẩm được xếp hạng hàng đầu.

Tất cả, một đánh giá rất ấn tượng có thể khiến Kaspersky đứng ở vị trí thứ hai sau Bitdefender.

Kaspersky-Vulnerability-Sca

Tác động hệ thống

Cách thức hoạt động của chương trình quét Kaspersky Anti-virus 2015 hơi khác so với một số chương trình chống vi-rút khác.

Mặc dù một số sẽ ngay lập tức tối đa hóa nhiều lõi và luồng CPU mà chúng có thể tìm thấy và giữ chúng tối đa cho toàn bộ quá trình quét, chương trình này đã sử dụng một mức tài nguyên khác nhau trong suốt quá trình.

Về lý thuyết, điều này nói với tôi rằng hiệu năng hệ thống có thể sẽ tốt hơn so với đối thủ do gánh nặng không phải lúc nào cũng là 100% đối với bộ xử lý, nhưng thực tế, điều ngược lại lại khác.

Tôi chắc chắn nhận thấy một yếu tố chậm chạp trên hệ thống của mình và ít nhất, với suy nghĩ của tôi, chỉ cần mở Chrome vào trang chủ của nó là hơi chậm. Do mức sử dụng bộ nhớ thấp trong quá trình quét – chỉ có 50 MB RAM bổ sung được sử dụng cho phần lớn quá trình quét nhưng một bước nhảy vọt 500 MB khác đã được nhìn thấy tạm thời giữa chừng – đây có vẻ là một kết quả kỳ lạ và bất ngờ.

Cho rằng quá trình quét toàn bộ mất 25 phút trên hệ thống tương đối không sử dụng của tôi, có khả năng quá trình quét của Kaspersky Kaspersky có thể trở nên khó chịu nhẹ theo thời gian.

Nói về quét toàn bộ, một điều khó hiểu khác là thực tế là một thanh tiến trình ước tính thời gian còn lại trong suốt quá trình. Tiện dụng bạn có thể nghĩ và, thực sự có thể, nếu chỉ chính xác – việc quét của tôi đã nói xuyên suốt rằng nó sẽ mất trọn một giờ cho đến khi hết 25 phút khi nó đột nhiên hoàn thành.

Lạ nhỉ?

Ấn tượng chung

Kaspersky Anti-virus 2016 là một chương trình rất tốt, được các phòng thí nghiệm độc lập đánh giá cao và được tích hợp nhiều tính năng bổ sung mà nhiều bạn có thể thấy thực sự hữu ích.

Rằng nó không được đánh giá cao như Bitdefender Antivirus Plus 2016 là một điểm cần lưu ý nhưng biên độ giữa chúng là khá tốt, đặc biệt là thực tế là việc cung cấp Kaspersky Kaspersky có xu hướng ít tốn kém hơn.

Cái nào trong hai cái phù hợp nhất với bạn cũng có thể là một lựa chọn cá nhân – về mặt chức năng chúng khá giống nhau mặc dù một số có thể thấy Bitdefender dễ sử dụng hơn.

Cho dù điều đó đảm bảo chi phí cao hơn là do bạn quyết định.

Trước khi tôi đi, có một điều cuối cùng cần đề cập – mặc dù không thực sự là một phần của bài đánh giá, tôi nghĩ điều quan trọng là phải đề cập đến một số báo chí xấu gần đây được nhận bởi Kaspersky Lab về các thông tin sai lệch – các tệp được xác định là độc hại khi họ thực sự lành tính.

Người ta đã nói nhiều về Eugevne Kaspersky và các hoạt động kinh doanh bị cáo buộc của công ty do anh ta thành lập cùng với vợ cũ.

Tại thời điểm viết bài, chưa có gì được chứng minh và cá nhân tôi sẽ nói những câu chuyện về việc Kaspersky cố gắng phá hoại các đối thủ cạnh tranh đã hoàn tất..

Những người khác có thể không đồng ý.

Dù quan điểm của riêng bạn là gì – Iain Thomson của The Register cung cấp một cái nhìn cân bằng nếu bạn không biết gì về câu chuyện – sự thật vẫn là phần mềm này có âm thanh và được đánh giá cao.

Vì vậy, lời khuyên của tôi: không nên bỏ qua các báo cáo phương tiện truyền thông trích dẫn các nguồn ẩn danh và không nên băn khoăn về việc Kaspersky có trụ sở tại Nga – theo tôi thì không liên quan.

Ghé thăm Kaspersky

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map