Đánh giá Norton Security 2016

Norton, một thương hiệu được điều hành bởi Symantec Corporation, sẽ không cung cấp chương trình chống vi-rút độc lập trong năm nay nhưng chương trình bảo mật tất cả trong một của nó có mức giá tương tự.


Trông giống như nó có thể là một chút của một giải pháp toàn diện, hãy để Lẩu tìm hiểu xem nó có phải là chủ hay không.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu – nó sẽ chạy trên thiết bị của bạn?

Norton liệt kê các điều sau đây là các yêu cầu hệ thống tối thiểu để chạy chương trình:

  • Hệ điều hành: Windows XP 32 bit, Vista, 7, 8, 8.1 và 10 với các loại 32 và 64 bit
  • Các thông số kỹ thuật tối thiểu khác không được cung cấp thông qua trang web Norton có thể gây lo ngại cho những người chạy các máy cũ hơn – nó có hoạt động không? Tôi nghi ngờ một Pentium lõi đơn khiêm tốn hoặc tốt hơn với một gigabyte hoặc hơn RAM có thể thực hiện mẹo nhưng không mua dựa trên điều đó. Nếu máy của bạn đã cũ hơn, hãy tìm một sản phẩm khác làm cho yêu cầu của nó rõ ràng hơn, chỉ để ở bên an toàn.

Cài đặt và thiết lập

Cài đặt Norton Security 2016 tương đối nhanh chóng.

Quá trình này buộc bạn phải đăng ký tài khoản Norton trong khi cài đặt, đây là một bất tiện nhỏ nhưng điều đó đã ngăn tôi đứng dậy và chạy trong khoảng 5 phút hoặc lâu hơn.

Khó chịu, chương trình sau đó yêu cầu khởi động lại nhưng vì tôi sử dụng ổ SSD mà không phải là vấn đề lớn.

Giao diện Norton Security 2015

Giao diện

Norton Security 2016 đi kèm với giao diện rõ ràng và súc tích, nổi bật với nền trắng chủ yếu được phủ lên các điểm nhấn màu xám và một chút màu xanh lá cây để thu hút sự chú ý đến những thứ thực sự quan trọng như trạng thái máy tính (màu vàng có nghĩa là bản cập nhật nên được cài đặt; màu đỏ cho bạn biết là một mối đe dọa nghiêm trọng để giải quyết) và thời gian còn lại trên đăng ký của bạn.

Phía dưới cùng của giao diện là bốn biểu tượng hình chữ nhật cho phép truy cập vào các phần chính của Norton Security: Security, Identity, Perfomance và hơn thế nữa.

Nhấp vào bất kỳ trang nào trong số các tùy chọn mới này để xem với một số hoạt hình đẹp.

Cũng có sẵn từ màn hình chính, bạn sẽ tìm thấy các liên kết đến Cài đặt và Trợ giúp cũng như liên kết đăng ký nếu bạn cần gia hạn bảo vệ.

Norton-Bảo mật-Bảo mật

Tính năng bảo mật

Giống như phần lớn các chương trình chống vi-rút hiện nay, Norton Security 2016 phát hiện phần mềm độc hại bằng cách so sánh các tệp đáng ngờ với cơ sở dữ liệu dựa trên đám mây có chứa tất cả các định nghĩa phần mềm độc hại hiện được biết theo ý của mình hoặc bằng cách phân tích hành vi đáng ngờ.

Ở trạng thái mặc định, chương trình sẽ quét hệ thống của bạn để tìm phần mềm độc hại mỗi tuần một lần, điều này đảm bảo rằng bất kỳ ai sử dụng đều có ít nhất một mức độ bảo mật để quay trở lại. Những người bạn cảm thấy quét thường xuyên hơn để có thể đặt hàng theo ý muốn hoặc lên lịch cho họ trong thời gian thuận tiện, mặc dù bạn sẽ phải lục lọi một chút trong cài đặt Bảo mật hoặc Cài đặt chính để tìm tùy chọn sau.

Nói cách khác, chương trình này hoạt động như một chương trình chống vi-rút thông thường và cung cấp mọi thứ bạn mong đợi từ cùng.

Nhưng nó cũng có nhiều tính năng hơn

Norton cung cấp bảo vệ danh tính

Các công cụ khác

Với bản chất của sản phẩm này, bạn có thể mong đợi một loạt các tính năng bổ sung và điều đó OK, bởi vì Norton không làm thất vọng về mặt đó. Phần lớn.

Ngoài việc có thể quét máy tính của bạn theo một số cách khác nhau, phần mềm cũng có thể kiểm tra Facebook Wall của bạn để tìm các liên kết độc hại hoặc quét ổ cứng của bạn để tìm kẻ tấn công trình duyệt và kho quảng cáo mà một số chương trình chống vi-rút có xu hướng bỏ qua.

Một phương pháp quét khác – Norton Insight – xác định các tệp mà nó cho là đáng tin cậy và sau đó bỏ qua chúng khỏi các lần quét nhanh trong tương lai giúp tăng tốc quá trình đáng chú ý.

Trong tiêu đề Danh tính, chương trình cung cấp các công cụ có thể lưu trữ thông tin nhạy cảm nhất của bạn – thông tin đăng nhập ngân hàng, v.v. – trong đám mây ở trạng thái được mã hóa. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy bảo vệ chống lừa đảo, các tính năng an toàn của trang web và trình quản lý mật khẩu rất hữu ích.

Một số công cụ bổ sung của Norton cung cấp giá trị đáng ngờ

Các công cụ chẩn đoán có thể quét máy tính của bạn và đưa ra các khuyến nghị về cách bạn có thể tăng tốc nó. Nó không phải là thứ tôi tự sử dụng (có nhiều cách khác để làm việc này) nhưng đối với một người không có kỹ thuật thì đó có thể là một công cụ nhỏ tiện dụng.

Các công cụ hiệu suất khác phản ánh các tính năng được tìm thấy trong Windows hoặc dễ dàng tìm thấy thông qua các công cụ tối ưu hóa miễn phí như CCleaner. Cá nhân tôi không tìm thấy chương trình dọn dẹp đĩa và tệp hoặc trình quản lý khởi động đặc biệt hữu ích nhưng chúng ở đó, ở một nơi và dễ sử dụng nếu bạn thích chúng.

Norton Security 2015 cung cấp bảo vệ đa nền tảng

Quan tâm hơn là các tính năng như Thêm thiết bị và Quản lý xử lý tất cả các thiết bị bạn đang bảo vệ theo giấy phép của mình, bao gồm các PC, Mac và bất kỳ thiết bị iOS hoặc Android nào bạn sở hữu.

Sao lưu, nghe có vẻ hữu ích (cần thiết hơn), hơi thất vọng – thay vì dẫn đến một số tiện ích sao lưu đi kèm, nó thay vào đó nhắc bạn chi thêm tiền cho Norton Security với Sao lưu – bực bội!

Một tính năng khác, History, rất hữu ích – không chỉ chi tiết các hành động bảo mật đã xảy ra trên máy của bạn, nó còn hiển thị dữ liệu đăng nhập và Wi-Fi mà một số bạn có thể sử dụng cho.

Cuối cùng, công cụ đáng chú ý khác là Norton Family, tính năng kiểm soát của phụ huynh. Nghe có vẻ hay – nó có thể theo dõi hoạt động duyệt web của trẻ, lịch sử tìm kiếm và hoạt động của Facebook thông qua trình duyệt web hoặc qua điện thoại thông minh. Thêm vào đó, nó có thể theo dõi vị trí của các thiết bị trẻ em của bạn có thể cực kỳ hữu ích, giới hạn thời gian chúng có thể sử dụng internet và hơn thế nữa. Nhược điểm duy nhất: nó tốn nhiều tiền hơn (khoảng $ 50 / £ 30 tại thời điểm viết bài)

Cho rằng phần mềm này không rẻ, và tên của nó ngụ ý nó không phải là một chương trình chống vi-rút độc lập, mà một viên thuốc khó nuốt, mặc dù giá trị và sự an tâm chắc chắn sẽ bổ sung cho những bạn có con để bảo vệ.

Hiệu quả như một giải pháp bảo mật

Mặc dù đóng gói một số lượng thú vị và một loạt các tính năng bổ sung, điều quan trọng nhất đối với Norton Security 2015 là khả năng phát hiện và vô hiệu hóa các mối đe dọa đối với máy tính của bạn.

Làm thế nào để giá vé trong bộ phận đó?

Theo AV-Test, nó đã thực hiện một cách đáng ngưỡng mộ, đạt tỷ lệ phát hiện 100% khi được trình bày với mẫu phần mềm độc hại phổ biến. So sánh với mức trung bình của ngành là 98%.

Khi được xếp chồng lên 0 ngày (phần mềm độc hại mới được phát hiện mà các nhà cung cấp bảo mật có thể chưa thêm vào cơ sở dữ liệu của họ), nó cũng đạt tỷ lệ phát hiện 100% so với mức trung bình của ngành là 94%.

Trong một báo cáo gần đây từ một phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập khác – AV-Test Institute – chương trình cũng đạt được số điểm hoàn hảo, đặt nó ngang hàng với những người như Kaspersky và Bitdefender là người dẫn đầu trong ngành (đọc bài đánh giá về phần mềm diệt virus Bitdefender 2018 của chúng tôi tại đây ).

Tác động hệ thống

Chạy trên lõi i3 NUC ​​có công suất thấp với 8 GB RAM, mức sử dụng CPU ở mức trung bình thay vì mức cao dự kiến ​​trong khi chạy quét. Kết hợp với việc sử dụng bộ nhớ trung bình, tôi thấy máy của mình phản hồi hoàn toàn trong cả hai lần quét ngắn và đầy đủ đến mức tôi không nhận thức được rằng tôi đang chạy chúng nếu tôi đã tự khởi tạo chúng.

Đưa ra một số tài nguyên mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm qua và thỉnh thoảng có một chút chậm trễ nhận thấy trong một số chương trình chống vi-rút hiện đại, ITHERd nói Norton Security 2015 so sánh rất mượt.

Giúp đỡ và hỗ trợ

Symantec cung cấp một danh sách các kênh hỗ trợ ấn tượng cho các chương trình bảo mật của nó bao gồm email, trò chuyện qua internet và điện thoại, tất cả đều có sẵn 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày một tuần, có thể cực kỳ hữu ích với một số người.

Ngoài ra, công ty sao lưu hỗ trợ đó bằng cách đưa ra một lời hứa: nếu bạn đã cài đặt và cấu hình chính xác Norton Security 2016 mà vẫn bị nhiễm trên PC mà không thể xóa, Symantec sẽ hoàn lại giá mua sản phẩm. Đẹp một!

Cài đặt hệ thống bảo vệ

Ấn tượng chung

Đối với gói bảo mật tất cả trong một có giá cao hơn các chương trình chống vi-rút độc lập (bạn sẽ cần mua sắm xung quanh để có được mức giá đó), Norton Security 2016 tạo ra một trường hợp hấp dẫn với số tiền của bạn.

Nhiều tính năng bổ sung của nó rất hữu ích, bao gồm hỗ trợ đa nền tảng cho máy Mac và thiết bị Android và khả năng chia sẻ giấy phép giữa ba máy, không giống như một số lựa chọn thay thế chỉ cho phép một cài đặt.

Giao diện trông đẹp và dễ điều hướng, trình quản lý mật khẩu là một bổ sung tuyệt vời và hỗ trợ là đỉnh cao.

Nhưng đối với một chương trình dường như tiếp thị bản thân như một bộ bảo mật hơn là một chương trình chống vi-rút, có một thiếu sót rõ ràng hoặc, nếu bạn thích, cơ hội bán lên: kiểm soát của phụ huynh.

Với tư cách là cha mẹ, đó là tính năng duy nhất thực sự giúp tôi tránh khỏi việc chọn một chương trình chống vi-rút đơn giản làm giải pháp bảo mật của mình, nhưng với Norton, nó thiếu vắng trừ khi bạn muốn trao một số lượng lớn tiền xu để thêm vào..

Xấu hổ.

Ngoài ra, tôi thích chương trình này. Nếu các tính năng đi kèm phù hợp với những gì bạn đang tìm kiếm và bạn có một vài máy để bảo vệ thì tôi khuyên bạn nên dùng nó.

Mặt khác, nếu bạn chỉ có một PC hoặc cần bảo vệ gia đình, các chương trình chống vi-rút rẻ hơn hoặc phần mềm bảo mật internet khác có thể là lựa chọn tốt hơn tương ứng.

Ghé thăm Norton

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map