Đánh giá miễn phí AVG Antivirus

Theo tôi, phần mềm diệt virus miễn phí AVG, thường không có gì khác hơn là một phương tiện để thuyết phục người dùng nâng cấp lên một trong những sản phẩm bảo mật trả phí của công ty.

Trong khi đó, một động thái kinh doanh dễ hiểu, việc liên tục nâng cấp đã gây khó chịu như những phiên bản trước của AVG Free, vì vậy công ty đã thay đổi chiến thuật vào năm 2015, tôi tự hỏi?

Yêu cầu hệ thống tối thiểu – nó sẽ chạy trên thiết bị của bạn?

AVG liệt kê các yêu cầu hệ thống tối thiểu sau đây để chạy chương trình:

  • Hệ điều hành: Windows XP, 7, 8, 8.1. Không đề cập đến khả năng tương thích Windows 10.
  • CPU: Intel Pentium 1.5 Ghz hoặc tốt hơn
  • Bộ nhớ (RAM): 1 GB RAM (512 MB cho XP)
  • Gia vị đĩa cứng miễn phí có sẵn: 950 MB

Thật kỳ lạ, trang yêu cầu hệ thống Free Free của AVG không đề cập đến việc nó có hỗ trợ các hệ điều hành 32 và / hoặc 64 bit không. 

Tôi cho rằng 32 bit chắc chắn sẽ được hỗ trợ và, trong thử nghiệm của tôi, có thể xác nhận không có vấn đề gì khi chạy trên bản cài đặt Windows 7 Home 64 bit, nhưng thật tuyệt khi thấy một số từ chính thức về điểm số đó.

Cài đặt và thiết lập

Là một chương trình miễn phí, AVG Free sẽ giới thiệu cho bạn một chiếc vòng để nhảy qua ngay khi bạn tải xuống – bạn sẽ cần phải trả lại cho CNET để có được nó.

Không có vấn đề gì lớn, nhưng nó cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những gì sẽ đến – một trang tải xuống chứa nhiều hơn một vài quảng cáo.

Không phải là tốt nhất bắt đầu cho AVG-

Sau khi điều hướng cẩn thận các nút hấp dẫn khác nhau để tải xuống bất cứ thứ gì ngoài những gì bạn muốn, một nút nhỏ sẽ dẫn đến việc tải xuống một tệp thực thi nhỏ.

Mở nó lên và bạn sẽ vào một trình cài đặt nhanh chóng yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ của mình và chấp nhận các điều khoản và điều kiện của công ty..

Chương trình sau đó sẽ thử và hướng dẫn bạn bỏ qua lựa chọn chống vi-rút miễn phí bằng cách mặc định cho một tùy chọn khác – tải xuống chương trình bảo mật internet thay thế (trả tiền) của công ty.

Nó trả tiền để chú ý với AVG!

Sau đó, cài đặt 69 MB được bắt đầu, mất khoảng 3 phút để tải xuống và cài đặt trên i3 NUC ​​khiêm tốn của tôi.

Sau khi hoàn thành cài đặt AVG Free, một trang web đã được mở ra, mang đến cho tôi cơ hội lấy nhà cung cấp AVG Antivirus miễn phí cho nhà cung cấp. Tôi nói không, cảm ơn vì tôi không sở hữu bất kỳ thiết bị nào như vậy.

Giao diện

Khi giao diện xuất hiện lần đầu tiên, có một số thứ sẽ khiến bạn chú ý nhưng tính thẩm mỹ của nó có thể không phải là điều đầu tiên nảy sinh trong tâm trí.

Điều đầu tiên bạn có thể phát hiện ra là một dấu nhắc lớn để cài đặt thanh công cụ ASK.

AVG-HỎI

Bạn có thể thích loại bảo vệ web này, nhưng tôi không biết và cũng không có ai biết.

Làm cho mình một ưu tiên và bỏ chọn hộp và từ chối lời đề nghị.

Thứ hai, bạn có thể nhận thấy rằng khoảng một phần tư giao diện được đưa lên bởi một biểu ngữ cho bạn biết bản dùng thử miễn phí của bạn là hữu hạn và cung cấp cho bạn cơ hội để mua toàn bộ chương trình.

Rằng điều này lọt vào mắt tôi trước khi bất kỳ thông tin nào về sự an toàn của hệ thống của tôi đều gây bối rối.

Giao diện AVG đầu tiên

Ngoài ra, giao diện khá hấp dẫn, sử dụng bảng màu đen, xám và xanh lá cây duy trì màu đỏ để tạo hiệu ứng tuyệt vời khi cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào.

Các lĩnh vực chính mà bạn muốn xem xét với chương trình được đặt trên màn hình chính luôn hữu ích nhưng không phải lúc nào cũng được thiết kế bởi một số nhà cung cấp bảo mật.

Tính năng bảo mật

Thoạt nhìn AVG Antivirus Free 2015 dường như được tích hợp đầy đủ các tính năng thú vị nhưng một chút lúng túng xung quanh có thể hoàn tác những ấn tượng đầu tiên của bạn.

Mặc dù một tường lửa được đưa ra một cách tự hào từ màn hình chính, nhưng thực tế vẫn có một cái ở đó – đó là một phần phụ tùy chọn.

Tương tự như vậy là chống thư rác.

Và theo tôi thì kinh doanh không tốt.

Chắc chắn, tôi hiểu rằng bạn không nên mong đợi những thành phần đó trong một chương trình chống vi-rút và tôi hiểu rằng AVG đang tìm cách kiếm tiền – sau tất cả, đó là một công việc kinh doanh – nhưng theo cách hiểu của tôi thì nó gây hiểu lầm.

Bỏ qua một bên, tất nhiên chương trình bao gồm một trình quét chống vi-rút cũng như khả năng quét các liên kết truyền thông xã hội và web và bảo vệ chống lại các email độc hại.

AVG-bảo mật máy tính

Các công cụ khác

Ngoài những điều cơ bản, AVG Antivirus Free 2015 cung cấp rất ít.

Các công cụ đáng chú ý khác là máy quét để tải xuống, bảo vệ danh tính là chức năng quét phần mềm đã cài đặt để tìm hành vi đáng ngờ và khả năng lên lịch quét và kiểm tra cập nhật.

Liệu các công cụ bổ sung như vậy có nghĩa là bạn nên bỏ đọc bài đánh giá này và trả tiền cho một chương trình chống vi-rút thay thế?

Không nhất thiết – các chương trình trả phí cung cấp nhiều tính năng hơn cho một mức giá nhưng nếu bạn phải hỏi liệu bạn có thực sự sử dụng chúng hay không thì bạn có thể lãng phí tiền của bạn ngay từ đầu.

Thay vào đó, tôi muốn nói rằng một chương trình chống vi-rút miễn phí có thể hoàn toàn phù hợp với một số người.

Miễn là nó cung cấp sự bảo vệ đầy đủ

Hiệu quả như một giải pháp bảo mật

Không phải tất cả các chương trình chống vi-rút được tạo ra như nhau.

Một số miễn phí, một số thì không.

Nhưng cho dù bạn có trả tiền cho phần mềm bảo mật của mình hay không thì bạn cũng có thể dựa vào ít nhất một mức độ bảo vệ đầy đủ.

Thật không may, AVG Antivirus Free 2015 là một chút thất vọng trong lĩnh vực này.

Theo phòng thí nghiệm thử nghiệm độc lập AV-Test, chương trình chỉ đạt 100% trong hai trong bốn thử nghiệm của mình, lấy 96% và 98% để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công phần mềm độc hại 0 ngày trong thế giới thực và phát hiện phần mềm độc hại phổ biến được phát hiện trong 4 lần trước tuần tương ứng.

Về khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng, AV-Test đánh giá AVG là một trong những người có thành tích thấp hơn với số điểm 14,5 trên 18.

Trong thử nghiệm nhanh của riêng tôi – Tôi chỉ đơn giản là quét toàn bộ sau khi cài đặt chương trình – quá trình 7 phút (nhanh chóng đó!) Lên đến đỉnh điểm trong AVG cho tôi biết một mối đe dọa đã bị xóa.

Với thực tế là nó đang chạy trên bản cài đặt Windows 7 được cài đặt và cập nhật mới, điều này khá bất ngờ.

Vì vậy, những gì nó đã tìm thấy? Thật thú vị, tập tin trung hòa là trình điều khiển cho màn hình Dell của tôi.

Lạ quá?

Tác động hệ thống

Đã cho phần mềm một chút bash, nó rất hay để kết thúc đánh giá trên một ghi chú tích cực hơn nhiều.

Khi chạy quét, việc sử dụng bộ nhớ thực sự rất thấp. Tương tự như vậy, CPU hầu như không bị đánh thuế tại bất kỳ thời điểm nào trong quá trình với mỗi lõi được sử dụng ít hơn 40% thời gian.

Quét rất nhanh và đa nhiệm trong khi chạy chúng không có vấn đề gì cả – không có sự chậm chạp nào được phát hiện.

AVG chắc chắn gây ấn tượng về vấn đề này mặc dù với lời cảnh báo rằng khả năng phát hiện của nó không thực sự tốt nhất bởi bất kỳ sự kéo dài nào.

Ấn tượng chung

AVG Antivirus Free 2015 thực sự là một chút hỗn hợp.

Điểm bán hàng chính của nó là thực tế là nó miễn phí và bạn không thể phàn nàn quá nhiều về giá trị bạn nhận được từ một sản phẩm mà không tốn bất cứ thứ gì.

Cài đặt chương trình chống vi-rút này trên máy của bạn chắc chắn là một bước đi đúng hướng so với việc không sử dụng bất kỳ phần mềm bảo mật nào, nhưng nó không phải là cách tốt nhất để phát hiện hoặc vô hiệu hóa phần mềm độc hại, ngay cả khi so sánh với các chương trình miễn phí khác.

Thêm các nỗ lực đã cố gắng mà Vượt lên đáng chú ý mọi lúc và thiếu các công cụ bổ sung và bạn sẽ bị bỏ lại một thứ gì đó mà tôi tin là có một chút không mệt mỏi.

Không phải là một sự lãng phí hoàn toàn không gian, nhưng, như giáo viên cũ của tôi thường nói, có thể làm tốt hơn.

Ghé thăm AVG

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me