Đánh giá Heimdal PRO 2020 & Giảm giá độc giả

Mặc dù thị trường đông đúc cho phần mềm bảo mật, Heimdal vẫn cố gắng tạo ra một trường hợp hấp dẫn về lý do tại sao bạn cần phần mềm bảo mật PRO. Hoạt động trong một lớp học riêng, Heimdal PRO không phải là một chương trình chống vi-rút, phù hợp hơn với một cải tiến bảo mật và giám sát mạng rất nhỏ. Mặc dù giá cơ bản là một chút người mua cá nhân cao, phần mềm trở nên hợp lý hơn với chiết khấu chi tiết trong bài đánh giá này, làm cho nó trở thành một giao dịch mua tốt cho bất kỳ ai.

DEAL ALERT: Tiết kiệm 70% rất lớn cho Heimdal PRO

Với Heimdal PRO, bạn có thể thực hiện tất cả các thao tác sau:

 • Tự động cập nhật các ứng dụng dễ bị tấn công
 • Tự động quét mạng của bạn để tìm các mối đe dọa đến và đi
 • Quét lưu lượng truy cập mạng của bạn để tìm hoạt động đáng ngờ liên quan đến phần mềm độc hại, chẳng hạn như các mối đe dọa trong ngày và gian lận tài chính

Tuy nhiên, ứng dụng bị hạn chế rõ rệt. Bạn không thể xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình bằng Heimdal, cũng như không thể quét vi-rút máy tính của bạn theo nghĩa truyền thống. Thay vào đó, Heimdal hoàn thành vai trò hạn chế hơn nhưng vẫn có chức năng là chủ động bảo vệ các điểm cuối mạng của bạn khỏi hoạt động đáng ngờ. Phần mềm cũng đảm bảo một số ứng dụng phần mềm dễ bị tổn thương nhất của bạn được cập nhật với các bản vá bảo mật mới nhất.

Để đạt được hiệu quả đó, Heimdal chơi tốt với các tùy chọn chống vi-rút truyền thống, cải thiện các khu vực nơi các chương trình chống vi-rút thường yếu, trong khi chủ động che các lỗ hổng bảo mật thường bị bỏ qua bởi hầu hết các nhà sản xuất phần mềm chống vi-rút. Từ góc nhìn lớn hơn, Heimdal được thiết kế để giúp bảo mật các ứng dụng phần mềm của bạn trước chúng trở thành một vấn đề trong khi giám sát mạng của bạn để giúp tránh sự xâm nhập từ phần mềm độc hại khó phát hiện của thế hệ thứ hai.

Với tùy chọn dùng thử miễn phí 30 ngày và quy trình đăng ký không vô nghĩa, nó khó có thể tìm ra lý do để không ít nhất cho Heimdal lái thử. Bạn có thể thấy giá thực tế hơi khó chịu nếu bạn đã trả tiền cho phần mềm chống vi-rút, một số tính năng có thể có các tính năng tương tự như những gì Heimdal cung cấp. Tuy nhiên, Heimdal kết hợp tốt với cả giải pháp chống vi-rút miễn phí và trả phí trong trường hợp vẫn còn lỗ hổng bảo mật trong mạng của bạn.

Quá trình đăng ký Heimdal

Tại so sánh, chúng tôi muốn thực hiện một cách tiếp cận từ trên xuống để xem xét phần mềm chống vi-rút. Phương pháp này bắt đầu với phần quan trọng nhất: quy trình thanh toán và đăng ký. Trước đây, chúng tôi đã tìm thấy một số ứng dụng chống vi-rút có mục đích làm rối loạn bước quan trọng này. Quá trình đăng ký khó hiểu thường dẫn đến việc người tiêu dùng trả tiền cho các tiện ích bổ sung không cần thiết và không mong muốn, cũng như người dùng vô tình đăng ký gia hạn tự động.

Tích cực, Heimdal không chỉ đơn giản hóa quá trình đăng ký mà không cung cấp bất kỳ tiện ích bổ sung sản phẩm nào. Mọi thứ bạn có thể làm với phần mềm đều bao gồm tất cả giá bạn phải trả khi thanh toán cho phần mềm. Ngoài ra, bạn có thể chọn xem bạn có muốn gia hạn tự động trước khi thanh toán hay không. Heimdal không che giấu hoặc che khuất tùy chọn này.

Đăng ký Heimdal PRO

Nếu bạn đăng ký Heimdal PRO cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể nhập chi tiết công ty (địa chỉ thanh toán và số VAT) để Heimdal sẽ tạo hóa đơn cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn nhận được một phiếu giảm giá cho chương trình, bạn có thể nhập thông tin đó trước khi tiến hành thanh toán.

Thời hạn cấp phépSố lượng PCGiá bán
1 năm1 PC34,00 € (44,00 USD)
2 năm1 PC54,00 € (66,00 USD)
3 năm1 PC67,99 € (87,99 USD)
1 nămTối đa 4 PC54,00 € (70,00 USD)
2 nămTối đa 4 PC81,00 € (105,00 USD)
3 nămTối đa 4 PC107,99 € (139,99 USD)

Nhìn chung, quá trình đăng ký cho Heimdal PRO là một trong những quy trình rõ ràng nhất mà chúng tôi đã thấy. Với giá cả rõ ràng, không có tiện ích bổ sung và vị trí rõ ràng để chọn hoặc bỏ chọn gia hạn tự động, Heimdal cho thấy từ quy trình đăng ký rằng dịch vụ nhằm bảo vệ chất lượng mà không cần chơi trò chơi với ví của bạn.

Thỏa thuận độc giả: Tiết kiệm về giá tiêu chuẩn ở đây

Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Heimdal PRO được xây dựng dành riêng cho máy tính và thiết bị Windows. Phần mềm này chỉ có sẵn cho các PC Windows chạy Windows 7 đến 10, cũng như Microsoft .NET Framework phiên bản 4.6.1. Các yêu cầu hệ thống sẽ có xu hướng chỉ ra rằng Heimdal PRO được thiết kế nhiều hơn như là một ứng dụng kinh doanh cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn sử dụng nhiều hơn cho người tiêu dùng cá nhân. Tuy nhiên, các cá nhân tìm thấy giá trị trong phần mềm cũng không có vấn đề gì khi sử dụng nó.

Do Heimdal PRO không phải là một chương trình chống vi-rút truyền thống, nó cũng đòi hỏi ít tài nguyên hơn. Sau khi cài đặt, Heimdal cần một dung lượng ổ cứng nhỏ 25 MB. Phần mềm cũng yêu cầu quyền quản trị viên cục bộ và truy cập internet để hoạt động. Yêu cầu truy cập internet cụ thể là do Heimdal PRO hè có hai tính năng, giám sát mạng và vá phần mềm, không phục vụ chức năng nếu không có kết nối internet.

Cài đặt và cài đặt

Để tập trung vào tốc độ và sự đơn giản, quá trình cài đặt và cài đặt Heimdal PRO, cực kỳ nhanh chóng. Sau khi tải xuống, bạn sẽ cần chọn một vị trí cài đặt. Sau đó, Heimdal PRO sẽ đưa bạn qua hai bước thiết lập nhanh.

Nâng cấp phần mềm

Một trong những tính năng quan trọng của Heimdal PRO, là các bản cập nhật tự động, im lặng cho các ứng dụng PC của bạn. Heimdal PRO cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn ứng dụng nào bạn muốn theo dõi và tự động cập nhật. Bạn có thể cài đặt chế độ Heimdal PRO thành chế độ Autopilot phạm hoặc Chế độ tùy chỉnh. Autopilot tự động chọn các ứng dụng đã tải xuống của bạn và cập nhật chúng cho bạn. Tùy chỉnh vẫn sẽ tự động cập nhật một số ứng dụng của bạn lên các phiên bản mới nhất nhưng cho phép bạn chọn ứng dụng nào nhận các bản cập nhật này.

Thông báo bảo mật

Tính năng quan trọng thứ hai mà Heimdal PRO cung cấp là giám sát mạng. Dịch vụ này sẽ giám sát lưu lượng truy cập internet của bạn cho các hoạt động độc hại. Trong quá trình thiết lập, Heimdal PRO cho phép bạn quyết định loại thông báo nào bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về những gì các thông báo này thực sự làm, bạn có thể nhấp vào nhỏ i i màu xanh nhỏ để biết thêm chi tiết. Bạn cũng có thể nhận được bản xem trước của mỗi thông báo có thể trông như thế nào bằng cách nhấp vào biểu tượng mắt xanh bên cạnh mỗi loại cập nhật trạng thái.

Lưu ý rằng việc tắt thông báo Balloon Balloon của bạn sẽ vô hiệu hóa khả năng chuyển đổi các thông báo khác. Heimdal PRO dường như không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào trong quá trình thiết lập ban đầu về lý do tại sao đây là trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển đổi bất kỳ thông báo trạng thái bổ sung nào, bạn sẽ cần bật tùy chọn này.

Khi bạn đã hoàn tất việc chuyển trạng thái thông báo và chọn ứng dụng nào sẽ tự động cập nhật, quá trình thiết lập hoàn tất. Heimdal PRO đủ dễ để thiết lập và sử dụng nó có thể đóng cửa sổ và để chương trình hoạt động âm thầm trong nền vào thời điểm này.

Giao diện

Giao diện Heimdal PRO

Người dùng sẽ tìm thấy một giao diện đơn giản đáng ngạc nhiên trên Heimdal PRO. Điều này chủ yếu là vì, như đã nêu, Heimdal PRO là không phải một chương trình phần mềm chống vi-rút. Mặc dù nó có tính năng giám sát kiểm tra mạng của bạn xem có hoạt động độc hại phổ biến giữa các phần mềm độc hại hay không, nhưng nó không thể xóa phần mềm độc hại khỏi hệ thống của bạn. Heimdal PRO có một bộ tính năng giới hạn nhưng tập trung, dẫn đến giao diện không bị cản trở.

Khi mở phần mềm, Heimdal PRO sẽ giới thiệu cho người dùng màn hình Tổng quan về chế độ hiển thị các báo cáo sức khỏe hệ thống. Nếu mọi thứ đều tuyệt vời, bạn sẽ thấy màu xanh lá cây trên cửa sổ. Nếu có gì sai hoặc sai, bạn sẽ thấy màu vàng hoặc đỏ, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của báo cáo.

Người dùng có thể chuyển đổi giữa ba màn hình bổ sung cho Quét lưu lượng truy cập, Công cụ phần mềm độc hại, trong đó Phần lớn những gì bạn sẽ tìm thấy trong các màn hình bổ sung này là các cài đặt bạn có thể bật hoặc tắt trong quá trình thiết lập ban đầu.

Các báo cáo hoạt động chi tiết hơn cũng có sẵn bằng cách nhấp vào Báo cáo hoạt động của nhóm ở trên cùng của Cửa sổ, trong khi các tùy chọn cài đặt bổ sung có sẵn bằng cách sử dụng biểu tượng bánh răng ở trên cùng bên phải.

Không có gì về giao diện Heimdal PRO gây nhầm lẫn, cũng không phải là các tùy chọn khó định vị. Do Heimdal PRO được thiết kế chủ yếu để chạy trong nền, có rất ít người dùng có thể làm với giao diện ngoài nhận và xem báo cáo, thay đổi cài đặt và cài đặt thủ công hoặc cập nhật phần mềm khi áp dụng.

Tính năng bảo mật của Heimdal PRO

Có hai tính năng chính đi kèm với Heimdal PRO: cập nhật ứng dụng phần mềm tự động và giám sát mạng.

Cập nhật phần mềm tự động

Cập nhật phần mềm Heimdal

Rất ít chương trình chống vi-rút tự động cập nhật các ứng dụng đã cài đặt của bạn. Tuy nhiên, mối đe dọa an ninh thường bị bỏ qua này đòi hỏi phải chú ý. Spiceworks đã viết về sự nguy hiểm của việc sử dụng phần mềm cuối đời (EOL), đặc biệt nhấn mạnh sự nguy hiểm của các lỗ hổng bảo mật. Như Spiceworks viết, Tường lửa và [chống vi-rút] không đủ bảo vệ chống lại các lỗ hổng không thể so sánh được, mà tin tặc nhanh chóng khai thác.

Mặc dù Heimdal PRO không cung cấp các bản cập nhật cho phần mềm EOL (hoặc phần mềm không còn được nhà sản xuất của nó hỗ trợ), nhưng nó sẽ chủ động kiểm tra các bản vá bảo mật cho các ứng dụng hiện được cài đặt. Điều này bao gồm Adobe Acrobat, theo dữ liệu từ CVE Chi tiết có số lượng lỗ hổng bảo mật riêng biệt lớn nhất. Do tính phổ biến của Acrobat trong kinh doanh (rốt cuộc thế giới vẫn chạy trên các tệp PDF), cập nhật phần mềm là một biện pháp bảo mật thiết yếu.

Heimdal PRO sẽ hiển thị 10 trạng thái tiềm năng khác nhau cho phần mềm của bạn, bao gồm:

 • Cập nhật
 • Hết hạn
 • Đã phát hiện phiên bản mới hơn
 • Đang tải xuống
 • Lỗi khi tải xuống
 • Cài đặt
 • Lỗi cài đặt
 • Thử lại bằng tay
 • Liên hệ hỗ trợ
 • Không theo dõi

Mỗi trạng thái này có một biểu tượng được đánh dấu rõ ràng ở phía bên trái màn hình Hệ thống vá để tránh mọi nhầm lẫn.

Heimdal PRO cập nhật trạng thái

Có một số câu hỏi liên quan đến tính năng vá tự động, bao gồm:

 • Hệ thống vá hoạt động như thế nào?
 • Mức độ thường xuyên xảy ra các bản vá phần mềm?
 • Nó hoạt động với những ứng dụng phần mềm nào?
 • Là các bản vá xâm nhập?

Giải thích vá phần mềm Heimdal PRO

Phần mềm vá lỗi với Heimdal PRO thực sự khá đơn giản. Sử dụng thư viện phần mềm được hỗ trợ, bạn có thể chọn phần mềm nào bạn muốn Heimdal PRO theo dõi. Nó sẽ đào sâu vào phiên bản cho các ứng dụng đã cài đặt của bạn, tìm kiếm phiên bản và số bản vá. Heimdal PRO sau đó sẽ tham khảo chéo thông tin đó với những gì hiện tại có sẵn trên mạng

Nếu Heimdal PRO nhận thấy rằng có một bản vá mới cho phần mềm của bạn hoặc phiên bản mới hơn, nó sẽ tự động tải xuống và cài đặt bản vá đó trong nền.

Khi có bản vá, Heimdal Pro sẽ cho bạn biết thông qua một thông báo ở phía dưới bên phải màn hình của bạn. Nó cũng sẽ cho bạn biết thông qua giao diện trên màn hình Hệ thống Patching của hệ thống. Nếu có liên quan, nó sẽ cung cấp một biểu tượng cho biết loại sự cố nào tồn tại với phần mềm hiện tại (chẳng hạn như ra ngoài Ngày ra với một dấu chấm than màu đỏ, hoặc Phiên bản mới Phiên bản mới với dấu chấm than màu vàng).

Nếu có gì đó không ổn với quá trình vá, cũng có những biểu tượng để chỉ ra điều đó. Khi quá trình tải xuống bắt đầu, Heimdal PRO sẽ hiển thị biểu tượng dấu chấm lửng (Sầu Đằng) bên cạnh tên ứng dụng cần thiết.

Tần số bản vá và khả năng tương thích ứng dụng

Bằng cách đi tới màn hình cài đặt (biểu tượng bánh răng màu xanh lá cây ở trên cùng bên phải), bạn có thể điều chỉnh tần suất Heimdal PRO quét các ứng dụng của bạn và kiểm tra phần mềm mới. Thời gian đặt trước là cứ sau 120 phút. Thật không may, cứ sau hai giờ bạn không thể giảm tần suất này xuống dưới một lần. Thời gian tối đa giữa các lần quét được phép là cứ sau 1440 phút (24 giờ), đây là tần số quét phổ biến cho phần mềm bảo mật.

Để thử nghiệm bản vá, tôi đã tải xuống một số lớn hơn phiên bản của các ứng dụng khác nhau. Sử dụng trang web OldVersion.com, tôi đã cài đặt các phiên bản lỗi thời của một số chương trình được sử dụng phổ biến: Mozilla Firefox, Acrobat Reader, DirectX và Opera.

Sau khi tải xuống và cài đặt các phiên bản phần mềm cũ hơn, tôi đã khởi chạy ứng dụng Heimdal PRO và kiểm tra cài đặt hệ thống vá lỗi. Phiên bản cũ hơn của Firefox đã được đăng ký với Heimdal PRO và dưới trạng thái hiện tại, chỉ ra một dấu chấm than màu đỏ. Ba ứng dụng phần mềm khác đã làm không phải đăng ký, khiến tôi tự hỏi tính năng này có thể hiệu quả như thế nào nếu nó không đăng ký tất cả phần mềm đã cài đặt của tôi.

Sau đó tôi phát hiện ra rằng nó đã lưu ý đến Acrobat Reader đã lỗi thời của tôi, nhưng nó không bao giờ đăng ký khiếu nại trong giao diện. Thay vào đó, nó âm thầm cập nhật cả Firefox và Acrobat lên các phiên bản mới nhất của họ.

Ngoài ra, mặc dù tôi không tải xuống dưới dạng thử nghiệm, phần mềm cũng đã cập nhật trình duyệt Chrome của tôi vài ngày sau khi thử nghiệm vá phần mềm ban đầu.

Trong phần Phần mềm được đề xuất của Phần mềm trên màn hình Bản vá phần mềm, Heimdal PRO bao gồm một danh sách dài 70 ứng dụng mà bạn có thể cài đặt trực tiếp từ giao diện Heimdal PRO. Đây cũng là những ứng dụng mà Heimdal PRO sẽ theo dõi các bản vá và cập nhật phiên bản. Chương trình cũng cung cấp một lưu ý rằng nó cập nhật 99% các ứng dụng quan trọng về bảo mật, mà mà người ta có thể cho là danh sách các ứng dụng do Heimdal cung cấp.

Là bản vá phần mềm xâm nhập?

Sau khi thử nghiệm Heimdal PRO trong vài ngày, tôi chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hành vi xâm nhập nào từ việc vá phần mềm. Đúng như lời của nó, Heimdal PRO điều hành quá trình này một cách âm thầm trong nền. Ngoài các thông báo (mà bạn có thể tắt), bạn có thể dễ dàng cài đặt nó và quên nó đi, vì vậy hãy nói.

Ngay cả sau khi Heimdal PRO cập nhật trình duyệt Chrome của tôi, nó vẫn không làm gián đoạn tiến trình công việc của tôi. Bản vá đã xảy ra trong nền và không yêu cầu tôi đóng trình duyệt của mình. Đây có thể không phải là trường hợp khi Heimdal PRO cần cài đặt phiên bản mới của ứng dụng thay vì chỉ là một bản vá bảo mật, tuy nhiên.

Qua thử nghiệm, tôi thấy phần mềm vá lỗi cực kỳ chức năng, với hạn chế lớn nhất là số lượng ứng dụng cực kỳ nhỏ mà Heimdal PRO thực sự giám sát. Hạn chế đó có khả năng là một vấn đề lớn nếu bạn sử dụng Heimdal PRO để sử dụng một số chương trình quan trọng về bảo mật mà donith cung cấp thông báo đẩy cho các bản cập nhật phần mềm.

Quét lưu lượng và phần mềm độc hại

Các lĩnh vực quan trọng khác Heimdal PRO bao gồm là giám sát mạng. Điều này được thực hiện thông qua các tính năng quét lưu lượng truy cập của ứng dụng. Heimdal PRO được thiết kế để trở thành một thiết bị đầu cuối của màn hình, có nghĩa là nó quét cả lưu lượng đến và đi qua một máy tính có kết nối internet hoặc các thiết bị khác. Điều đó cũng có nghĩa là nó kiểm tra hoạt động đáng ngờ trên toàn bộ mạng không dây tại nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ chỉ quét các hoạt động đáng ngờ xảy ra trên mỗi máy mà nó cài đặt.

Quét giao thông

Quét lưu lượng truy cập Heimdal PRO

Cũng như vá phần mềm, quét lưu lượng trong Heimdal PRO chủ yếu là một hoạt động thụ động. Miễn là bạn có các cài đặt được bật trên mạng, phần mềm sẽ tự động theo dõi mọi hoạt động mạng đến và từ máy tính của bạn bằng các bộ lọc giám sát mạng. Bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào đều được gắn cờ hoặc bị chặn, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hoạt động.

Có thể Heimdal Traffic Scanning có thể ảnh hưởng đến băng thông mạng, nhưng các thử nghiệm của tôi không có kết quả ở mặt trước của anh ấy. Với một thử nghiệm ban đầu, tôi đã gặp một số tác động nhỏ đến độ trễ và tốc độ tải xuống qua nhiều thử nghiệm. Sau khi bật máy quét giao thông, độ trễ tăng vọt, mặc dù nó đã trở lại bình thường ngay sau đó. Tốc độ tải xuống bị ảnh hưởng nhẹ. Một tệp thử nghiệm 100 MB mất khoảng 45 giây để tải xuống mà không có bộ lọc, khoảng 55 giây với bộ lọc được bật. Kiểm tra tốc độ bằng Internet Health Test cho thấy tốc độ tải xuống nhỏ nhưng đáng chú ý là khoảng 7 Mb / giây với bộ lọc được bật.

Tuy nhiên, các bài kiểm tra tải xuống tệp sau này và báo cáo Kiểm tra Sức khỏe Internet cho thấy rất ít sự khác biệt. Tất cả đã nói, nếu Heimdal đang ảnh hưởng đến băng thông, thì nó có thể là một tác động quá nhỏ để đăng ký hoặc vấn đề.

Tiềm năng tốc độ mạng ảnh hưởng sang một bên, quét lưu lượng truy cập cung cấp một số lợi ích đáng chú ý. Thông qua quét lưu lượng, tất cả các hoạt động sau đây được thực hiện:

 • Các trang web nguy hiểm bị chặn
 • Nội dung độc hại bị chặn
 • Khai thác Zero-Day ẩn trên các trang web bị chặn
 • Chuyển hướng giao thông được phát hiện và chặn
 • Rò rỉ dữ liệu được phát hiện và người dùng được thông báo

Quét lưu lượng truy cập cũng bao gồm DarkLayer Guard độc quyền của Heimdal,. DarkLayer Guard là phần mềm quan trọng của Heimdal, đằng sau bộ lọc mạng. Nó cũng dựa trên cơ sở dữ liệu của các trang web lưu trữ phần mềm độc hại hoặc đã lưu trữ phần mềm độc hại trong quá khứ. Phần mềm cũng tích cực phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn trên các trang web không có trong cơ sở dữ liệu.

Chặn trang web

Do đó, khi tìm kiếm các phiên bản cũ của các phần mềm khác nhau để kiểm tra tính năng vá phần mềm, tôi đã chạy vào một trang web mà Heimdal PRO đã chặn:

Chặn trang web Heimdal PRO

Việc chặn rất nhanh và mạnh hơn đáng kể so với hầu hết các trang web chặn trình duyệt. Sự hung hăng này đôi khi có thể gây bất lợi.

Không giống như các phần mềm chặn trang web khác cho phép bạn tiếp tục nếu bạn tin rằng trang web an toàn, khi bật Heimdal PRO, bạn hoàn toàn không thể tiếp tục truy cập trang web. Bạn sẽ phải tắt giám sát mạng nếu muốn tiếp tục. Bạn cũng cần phải đóng và mở lại trình duyệt của mình để truy cập trang bị chặn.

Tôi thấy rằng Heimdal PRO thực sự đã chặn các trang web không nên bị chặn. Ví dụ: trang web snip.ly dường như nằm trong danh sách nghịch ngợm của Heimdal, vì một số lý do kỳ lạ. Các trang web ip-api.com cũng vậy, và một số trang web khác ít nhiều vô hại. Có vẻ như các trang web này đã bị chặn trong khi tải nội dung của riêng họ trên khác trang web (ví dụ: quảng cáo). Tuy nhiên, bất cứ ai cố gắng truy cập trực tiếp vào họ sẽ bị chặn hoàn toàn mà không tắt chức năng quét lưu lượng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với Heimdal PRO để hỏi về một trang web bị chặn mà bạn tin là an toàn. Cho đến khi bạn nghe lại và cho rằng bạn nhận được phản hồi tích cực, bạn sẽ cần tắt theo dõi lưu lượng truy cập để truy cập trang web đó..

Ngoài ra, bạn có thể tự lập danh sách trắng các trang web thông qua cài đặt của mình. Đơn giản chỉ cần truy cập cài đặt Heimdal Pro của bạn và cuộn xuống Cập nhật để phát hành ứng cử viên. Điều này được tắt theo mặc định, vì vậy bạn cần phải bật nó. Để buộc cập nhật, bạn có thể vào màn hình tổng quan và nhấp vào Quét Scan Quét để tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Sau khi hoàn tất quá trình vá, hãy truy cập vào Báo cáo hoạt động của các trang web và các trang web bị chặn. Bạn sẽ thấy một tùy chọn để đưa danh sách trắng vào bất kỳ trang web bị chặn nào, với cảnh báo phần mềm độc hại cần thiết từ Heimdal.

Danh sách trắng Heimdal Pro

Heimdal PRO dường như không bị chặn phần lớn các trang web, do đó, nó không chắc rằng một trang web mà bạn đang cố truy cập sẽ bị chặn trừ khi nó thực sự giương cờ đỏ vì một số lý do.

Quét lưu lượng truy cập có thể khiến bạn mất quyền truy cập internet

Một vấn đề với Heimdal PRO, công ty đã nhận ra, đó là việc quét lưu lượng truy cập có thể gây ra lỗi khiến bạn mất kết nối internet. Điều này có thể xảy ra vì trình quét lưu lượng phải giữ liên lạc thường xuyên với máy chủ đám mây. Nếu Heimdal PRO không thể liên lạc với máy chủ đám mây, bộ lọc lưu lượng truy cập sẽ hoạt động và có thể khiến kết nối internet của bạn bị cắt.

Để khắc phục vấn đề này, Heimdal PRO có một tùy chọn để tự động vô hiệu hóa lọc lưu lượng. Điều này dừng lọc lưu lượng nếu máy chủ đám mây không thể truy cập và ngăn ngừa lỗi kết nối internet xảy ra.

Công cụ phần mềm độc hại

Máy quét phần mềm độc hại Heimdal

Công cụ phần mềm độc hại Heimdal PRO, quét tích cực và chặn phần mềm độc hại thế hệ thứ hai bằng cách bảo vệ công nghệ quét lưu lượng. Theo Heimdal, phần mềm Phát hiện VectorN của họ được thiết kế để phát hiện cả phần mềm độc hại đã biết và chưa biết bằng cách phân tích các mẫu giao tiếp trong lưu lượng truy cập đi và đến của bạn. Vì phần mềm độc hại thường được thiết kế để gửi và nhận dữ liệu, thiết kế này được dành riêng để bắt phần mềm độc hại Zero-Hour có thể không được xác định trong cơ sở dữ liệu được sử dụng bởi nhiều chương trình chống vi-rút thời gian thực.

Với hầu hết các phần mềm chống vi-rút tại so sánh, chúng tôi chủ động kiểm tra phát hiện và loại bỏ vi-rút bằng cách sử dụng các mẫu vi-rút sống trong một hệ thống khép kín. Tuy nhiên, điều đó tỏ ra hơi khó khăn với Heimdal PRO. Tìm một mẫu trực tiếp cũng chủ động gửi và nhận dữ liệu, đơn giản là, vừa khó, vừa không phải là ý hay, ngay cả khi sử dụng hệ thống đóng hộp, đóng hộp cát.

Thật không may, chúng tôi có thể xác minh cá nhân để kiểm tra phần mềm độc hại hoạt động tốt như thế nào. Tuy nhiên, Heimdal đã đến với chúng tôi và cung cấp một số thông tin rất chi tiết về quá trình này trông như thế nào khi nó thực sự hoạt động.

Ảnh chụp màn hình sau đây từ Heimdal hiển thị những gì bạn sẽ thấy nếu phần mềm PRO của bạn phát hiện hoạt động đáng ngờ trên mạng của bạn:

Kết quả quét phần mềm độc hại

Như bạn có thể thấy, Máy quét phần mềm độc hại Heimdal PRO15 sẽ chỉ ra mức độ đe dọa liên quan đến loại mối đe dọa đã bị chặn. Như với máy quét giao thông, nếu phát hiện một cuộc tấn công, nó sẽ bị chặn. Điều này ngăn bất kỳ phần mềm độc hại tiềm năng nào đang lây nhiễm hệ thống của bạn gửi hoặc nhận dữ liệu. Sau đó, bạn có thể chạy quét vi-rút để phát hiện phần mềm độc hại có thể bị ẩn trên hệ thống của bạn.

Đây là lúc điểm yếu của Heimdal PRO15 phát huy tác dụng. Vì phần mềm chủ yếu là một công cụ quét lưu lượng, nên nó không có khả năng loại bỏ vi rút. Việc thiếu chức năng này gây khó khăn cho việc chứng minh chi phí cho nhiều người dùng tiềm năng.

Giúp đỡ và hỗ trợ

Heimdal duy trì một trang hỗ trợ cho phép bạn tìm sự giúp đỡ thông qua một số phương pháp.

Việc đầu tiên và dễ dàng ít hữu ích nhất là thông qua trang của công ty. Bạn sẽ tìm thấy rất ít ở đây ngoài một hoặc hai tờ giấy trắng và thông tin về các phiên bản mới.

Một số hữu ích hơn là trang Heimdal Hồi Âm đã biết Các vấn đề Trang. Nếu bạn gặp phải một số loại lỗi với phần mềm của mình, thì đó là cơ hội tốt để những người khác có kinh nghiệm và báo cáo về nó. Hiện tại, chỉ có tám bài viết được liệt kê ở đây xác định các vấn đề đã biết.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời, các phần Câu hỏi thường gặp và Hướng dẫn sản phẩm có thể sẽ giúp ích cho bạn. Phần FAQ có vài chục Câu hỏi thường gặp được liệt kê, tất cả đều được phân loại, nhưng không có câu hỏi nào thực sự giải quyết các vấn đề kỹ thuật phức tạp hơn. Hướng dẫn sản phẩm là phần mở rộng của phần Câu hỏi thường gặp, cung cấp một số câu trả lời kỹ thuật hơn một chút, nhưng không chính xác là sự giúp đỡ mà bạn sẽ cần.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là sử dụng vé hỗ trợ hoặc trò chuyện trực tiếp. Tôi quyết định thử nghiệm cả hai thứ này. Đầu tiên, tôi đã gửi cho Heimdal một câu hỏi về vé hỗ trợ vào lúc 5:15 PM EST ngày 14/11/2017. Thử nghiệm của tôi ở đây là xác định a) tôi nhận được phản hồi nhanh như thế nào và b) tôi sẽ nhận được phản hồi như thế nào. Tôi không có ý định đánh giá Heimdal quá khó về câu hỏi của tôi. Tôi chỉ cần hỏi về cách kiểm tra hiệu quả tính năng Quét phần mềm độc hại một cách an toàn.

Tôi ngay lập tức nhận được phản hồi tự động hứa rằng ai đó sẽ liên lạc lại với tôi trong vòng 3 giờ nếu vào ngày làm việc bình thường (M-F) hoặc trong vòng 24 giờ nếu vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Tôi đã gửi vé vào thứ ba, vì vậy mong đợi của tôi là phản hồi trong vòng 3 giờ, như đã hứa.

Ngày hôm sau, tôi đã nhận được phản hồi từ cả đại diện trò chuyện trực tiếp và đại diện vé hỗ trợ email. Các phản hồi đến trong khoảng 9 giờ sau khi tôi gửi các yêu cầu ban đầu. Vượt qua cửa sổ 3 giờ đã hứa trong một ngày trong tuần, nhưng có thể hiểu được ngoài khung thời gian đó, tôi đã gửi các câu hỏi vào khoảng nửa đêm thời gian của họ.

Hỗ trợ trả lời đa dạng

Trò chuyện trực tiếp là phương pháp dễ sử dụng nhất. Điều này thường xảy ra khi các dịch vụ có một cuộc trò chuyện trực tiếp tại chỗ. Từ kinh nghiệm của tôi, các hệ thống trò chuyện trực tiếp đã là một sự thay thế tốt cho hỗ trợ qua điện thoại. Trò chuyện trực tiếp với Heimdal đã giúp xác nhận khái niệm đó cho tôi.

Vấn đề duy nhất của tôi với Live Chat là mất bao lâu để nhận được phản hồi. Khi tôi bắt đầu Live Chat, tôi đã chạy rất nhanh. Trong nỗ lực đầu tiên của tôi, 10 phút trôi qua mà không có phản hồi. Tôi đã phải đóng gói và rời đi với câu hỏi của tôi chưa được trả lời vào ngày hôm sau qua email.

Cả hai nhân viên hỗ trợ trả lời cùng một câu hỏi theo những cách khác nhau, điều này hơi khó hiểu. Yêu cầu của tôi, cụ thể, là làm thế nào để kiểm tra trình quét phần mềm độc hại một cách an toàn.

Các đại diện trò chuyện trực tiếp cung cấp phản hồi này:

Hi Hi Sam. Bạn sẽ phải cố gắng để bị nhiễm bệnh. Vì vậy, không có cách nào an toàn, xin lỗi.

Công cụ phần mềm độc hại không phải là tính năng hàng đầu của Heimdal PRO – – Quét lưu lượng & Lọc là. Công cụ phần mềm độc hại là một bảo vệ bổ sung.

Trong khi đại diện vé hỗ trợ email cung cấp phản hồi sau:

Chào Hi Samuel,

Thật không may, chúng tôi không có các tệp thử nghiệm công khai. Bạn có thể xây dựng một máy ảo và sử dụng bản dùng thử Heimdal và bạn có thể kiểm tra tất cả các tính năng trong một môi trường an toàn mà không ảnh hưởng đến máy chính của bạn.

Tôi chắc chắn thích phản hồi vé hỗ trợ email, nhưng cả hai phản hồi đều mang tính hướng dẫn. Phản hồi của trò chuyện trực tuyến với trò chuyện trực tuyến sẽ chỉ ra rằng ngay cả khi trình quét phần mềm độc hại không hoạt động, thì nó đã xem xét thêm tính năng cấp ba chứ không phải mục đích chính của Heimdal PRO. Tuy nhiên, điều đó dường như trái ngược với mức độ quảng cáo của tính năng này đối với phần mềm. Và được cung cấp thông tin mới mà tôi nhận được sau này từ hỗ trợ email, có vẻ như Trình quét phần mềm độc hại sẽ là một tính năng chính cùng với quét và xóa AV truyền thống.

Email hỗ trợ phản hồi rep ít nhất cho tôi biết rằng công ty có các phương pháp kiểm tra nội bộ cho Trình quét phần mềm độc hại. Hàm ý ở đây là Trình quét phần mềm độc hại hoạt động và tôi có thể hình dung có thể xây dựng một phương pháp để kiểm tra tính năng đó trong một môi trường an toàn với các công cụ phù hợp.

Phần lớn, tôi đã hài lòng với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Heimdal. Họ có thể muốn cố gắng đảm bảo sự thống nhất hơn giữa cách trả lời các câu hỏi giữa trò chuyện trực tuyến và vé hỗ trợ qua email, nhưng thời gian trả lời là tốt cho cả hai và tôi cho rằng có thể hữu ích cho các câu hỏi nghiêm túc hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng tự giúp mình với các tài liệu hỗ trợ của họ, thì điều đó có lẽ không đáng để bạn mất thời gian. Bạn nên bỏ qua email hoặc hỗ trợ trò chuyện trực tiếp.

Hiệu quả như một giải pháp bảo mật

Là một giải pháp bảo mật, Heimdal PRO có một số lợi thế đáng chú ý. Đầu tiên, thực tế là nó quét tất cả lưu lượng truy cập mạng của bạn một cách liền mạch là một lợi ích. Tôi không có bất kỳ gián đoạn nào đối với mạng của mình, Heimdal PRO cũng không làm chậm hệ thống của tôi trong khi nó đang tích cực quét. Ngay cả các thông báo cũng không gây khó chịu, mặc dù chúng có xu hướng kéo dài trên màn hình lâu hơn những gì tôi nghĩ là cần thiết.

Bản thân việc quét lưu lượng truy cập chắc chắn là tính năng chức năng nhất của Heimdal sườn PRO. Nó có hiệu quả chặn các trang web đáng ngờ, ngay cả khi đó là một chút về phía tích cực.

Hệ thống vá lỗi cũng hoạt động rất tốt, mặc dù tôi đã không đặc biệt ấn tượng với thực tế là nó có thể vá lỗi tất cả các chương trình tải về của tôi. Tuy nhiên, danh sách các ứng dụng được tải xuống bao gồm các ứng dụng quan trọng nhất về bảo mật mà tin tặc có xu hướng nhắm mục tiêu. Ít nhất, Heimdal PRO bao gồm những điều cơ bản với phần mềm vá lỗi.

Phải nói bằng từ Heimdal, rằng trình quét phần mềm độc hại của họ hoạt động như dự định sẽ khiến tôi hơi khó chịu. Tôi thích tự kiểm tra những thứ này, nhưng quét phần mềm độc hại sử dụng một phương pháp chứng minh một chút khó khăn để kiểm tra an toàn cho giáo dân. Tuy nhiên, phản ứng của họ trong việc cung cấp cho tôi bằng chứng là một dấu hiệu tuyệt vời.

Xem xét các tính năng khác hoạt động hiệu quả như thế nào, tôi khá tự tin rằng nếu tôi gặp phải sự cố với việc gửi hoặc nhận phần mềm độc hại, Heimdal PRO sẽ thông báo cho tôi và xử lý tình huống một cách hiệu quả.

Nhìn chung, Heimdal PRO là một giải pháp bảo mật rất hấp dẫn. Bán khó nhất cho bất cứ ai sẽ là liệu lớp bảo vệ bổ sung này có thực sự cần thiết hay không. Đối với cá nhân, điều đó có thể khó chứng minh hơn. Mặc dù Heimdal PRO có một số tính năng bạn có thể tìm thấy mà không cần mua phần mềm (chẳng hạn như chặn trang web), hầu hết những gì nó có thể làm đều không khả dụng thông qua các tùy chọn AV được xếp hạng hàng đầu. Bản vá phần mềm tự động chắc chắn là một lợi thế mạnh mẽ cùng với chức năng quét mạng độc đáo, đặc biệt nếu bạn mua Heimdal PRO cho một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ.

Nếu được kết hợp với chương trình chống vi-rút miễn phí chất lượng hoặc chương trình trả phí có tính năng tối thiểu, chi phí thấp, Heimdal PRO sẽ chọn nơi mà các tùy chọn khác thường yếu nhất.

XÁC NHẬN DEAL: Tiết kiệm 70% cho Heimdal PRO

Ghé thăm Heimdal Pro

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me