Xem xét đường hầm 2020

TunnelBear có trụ sở tại Canada là một dịch vụ ngày càng nổi tiếng, chủ yếu là do cung cấp VPN miễn phí. Nhưng bên cạnh đó, nó quảng cáo một dịch vụ cao cấp cho phép người dùng lướt web an toàn và riêng tư mà không phải lo lắng về giới hạn dữ liệu.

Nhưng làm thế nào để nó so sánh với các nhà cung cấp cao cấp khác trong không gian? Chúng tôi đã thử nghiệm dịch vụ TunnelBear để xem cách dịch vụ này được tích hợp so với các dịch vụ của ExpressVPN và NordVPN.

Các tính năng và giá cả

Như đã đề cập, TunnelBear nổi tiếng nhất với dịch vụ miễn phí. Với tùy chọn này, bạn có quyền truy cập vào danh sách máy chủ đầy đủ của TunnelBear, bao gồm hơn 20 quốc gia. Điều này được thừa nhận là nhỏ so với nhiều nhà cung cấp phải trả tiền, nhưng nó thực sự là một lựa chọn hợp lý cho VPN miễn phí. Hạn chế chính của dịch vụ miễn phí là bạn chỉ nhận được 500MB để chơi với mỗi tháng, điều này giới hạn những gì bạn có thể làm trong khi lướt web an toàn.

Bảng giá đường hầm.

Nếu bạn có dữ liệu không giới hạn, bạn có thể sử dụng gói trả phí và trả tiền hàng tháng hoặc hàng năm. Đối với tùy chọn hàng tháng, chi phí là 9,99 đô la mỗi tháng, nhưng bạn sẽ được giảm giá khoảng 50% khi bạn chọn giao dịch một năm với giá 5,00 đô la mỗi tháng. Mỗi gói cho phép bạn kết nối tối đa năm thiết bị. Giá này là khoảng trung bình ngành cho các nhà cung cấp hàng đầu. Mặc dù, một số cung cấp giảm giá mạnh hơn cho các điều khoản dài hơn, thấp hơn dưới 3 đô la mỗi tháng.

Các kế hoạch đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 7 ngày, đó là tất cả những gì hào phóng khi xem xét một số dịch vụ cung cấp thời gian dùng thử 30 ngày. Các tùy chọn thanh toán bao gồm thẻ tín dụng và bitcoin, thứ hai hấp dẫn đối với người dùng có ý thức bảo mật hơn.

Giảm giá độc giả: TunnelBear hiện đang cung cấp cho độc giả của chúng tôi giảm giá 50% tại đây.

Các máy khách để bàn có sẵn cho Windows và MacOS và các ứng dụng di động có thể được tải xuống cho iOS và Android. Tiện ích mở rộng trình duyệt có sẵn cho Chrome và Opera, mặc dù các tiện ích mở rộng này chỉ bảo vệ lưu lượng truy cập trình duyệt của bạn và không bao phủ toàn bộ thiết bị của bạn. Các gói cũng bao gồm một trình chặn quảng cáo hoạt động với trình duyệt Chrome. Thật không may, TunnelBear có thể được cấu hình để làm việc với các bộ định tuyến gia đình.

Nhà cung cấp này đã từng cấm torrent, nhưng những ngày này P2P được cho phép và một số máy chủ được khuyến nghị, làm cho điều này trở thành một lựa chọn tiềm năng cho các torrent. Người dùng TunnelBear sẽ được hưởng bảo mật mạnh mẽ, bao gồm mã hóa cấp độ quân sự, bảo mật hoàn hảo về phía trước, bảo vệ rò rỉ DNS, bảo vệ wifi tự động và chuyển đổi tiêu diệt.

Cài đặt và giao diện

Khi nói đến ứng dụng, TunnelBear giữ mọi thứ đơn giản. Họ dễ dàng thiết lập và dễ sử dụng. Để đánh giá này, chúng tôi đã thử nghiệm ứng dụng khách máy tính để bàn Windows và ứng dụng di động iOS. Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng chính xác cho hệ điều hành của bạn, cài đặt ứng dụng khi thích hợp và khởi chạy ứng dụng.

Một điều đáng chú ý trước khi chúng tôi truy cập vào các ứng dụng: cho dù bạn sử dụng hệ điều hành nào, bạn cũng nên chuẩn bị cho nhiều trò chơi chữ của Bear Bear. Họ dường như ở khắp mọi nơi, nằm rải rác trong thông tin trang web, tên tính năng và thông báo cài đặt; nhà cung cấp này chỉ có thể có thể có đủ. Nó có vẻ dễ thương với một số người, nhưng có thể gây khó chịu cho những người khác. Tiếp tục, hãy để có một cái nhìn vào các ứng dụng.

Máy tính để bàn

Ứng dụng khách máy tính để bàn giống nhau cho dù bạn sử dụng phiên bản miễn phí hay trả phí của TunnelBear. Sự khác biệt duy nhất trong phiên bản miễn phí là bạn sẽ thấy số lượng dữ liệu bạn đã sử dụng và một nút nâng cấp ở cuối ứng dụng. Lưu ý rằng chúng tôi sử dụng phiên bản cao cấp để thử nghiệm.

Khi bạn đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ thấy một loạt các cửa sổ chào mừng, đưa ra lời khuyên về cách sử dụng máy khách. Sau đó, bạn sẽ đến Người phục vụ trang. Trên cùng là một Bật / Tắt chuyển đổi mà bạn có thể sử dụng để kết nối hoặc ngắt kết nối với VPN. Theo mặc định, trong Tự động Chế độ, bạn sẽ được kết nối với máy chủ sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tốt nhất.

Màn hình chính của TunnelBear.

Nếu bạn chọn thay vì chọn một địa điểm, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào một trong những biểu tượng của honeypotpot tại quốc gia bạn chọn. Chỉ cần giữ và kéo để đến vị trí mong muốn của bạn, nhấp vào biểu tượng và chọn Đúng kết nối. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng danh sách thả xuống để chọn quốc gia của bạn.

Thông thường, với các nhà cung cấp khác, chúng tôi thấy các tùy chọn để sắp xếp danh sách máy chủ, chẳng hạn như theo thành phố hoặc mục yêu thích. Tuy nhiên, với số lượng nhỏ các vị trí máy chủ, đây không phải là vấn đề với TunnelBear.

Màn hình chính của TunnelBear khi được kết nối.

Nhìn vào menu bên trái, bên dưới Người phục vụ tab, bạn có Cài đặt được chia thành Chung, Bảo vệ, Mạng đáng tin cậy, và Tài khoản.

Trong Chung, bạn có thể điều chỉnh cài đặt để khởi động, thông báo và xuất hiện. Một trong các tùy chọn khởi động là ghi đè TCP có thể giúp khắc phục một số vấn đề nhất định, chẳng hạn như điều chỉnh ISP của bạn hoặc chặn lưu lượng UDP.

Cài đặt đường hầm.

Bảo vệ các tùy chọn bao gồm bật tắt cho VigilantBear và GhostBear, cả hai đều được chúng tôi giải thích bên dưới. Chúng bị tắt theo mặc định.

Tab SecurityBear Security.

bên trong Mạng đáng tin cậy tab, bạn có thể chọn thêm một số mạng nhất định vào danh sách trắng. Khi chức năng mạng đáng tin cậy được bật, TunnelBear sẽ tự động được kích hoạt trên bất kỳ mạng wifi nào không có trong danh sách các mạng đáng tin cậy của bạn. Vì vậy, nếu bạn kết nối với một điểm truy cập wifi trong quán cà phê hoặc khách sạn và bạn không có danh sách mạng, thì VPN sẽ tự động khởi động.

Tab TunnelBear Trusted Networks.

Một số người dùng nâng cao có thể bỏ lỡ các tính năng bổ sung, bao gồm lựa chọn máy chủ rộng hơn và khả năng chuyển đổi giao thức, nhưng tất cả, đây là một ứng dụng được thiết kế tốt và mạnh mẽ.

Di động

Ứng dụng di động TunnelBear sườn rất giống với máy tính để bàn, mặc dù có ít tùy chọn cài đặt hơn. Khi bạn khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được nhắc nhở cho phép TunnelBear cài đặt cài đặt VPN trên thiết bị của bạn. Sau đó, bạn sẽ có một chuyến tham quan nhanh về giao diện đơn giản.

Màn hình chính di động TunnelBear.

Giống như trong máy khách để bàn, màn hình chính hiển thị cho bạn bản đồ vị trí máy chủ. Bạn có thể tìm vị trí mong muốn của mình trên bản đồ hoặc sử dụng danh sách thả xuống để chọn quốc gia. Lựa chọn Tự động sẽ kết nối bạn với máy chủ sẽ cung cấp cho bạn hiệu suất tốt nhất.

Danh sách máy chủ di động TunnelBear.

Từ màn hình chính, nhấp vào biểu tượng menu để vào cài đặt của bạn.

Màn hình cài đặt di động TunnelBear.

Tính năng duy nhất cần lưu ý ở đây là Mạng đáng tin cậy tùy chọn, hoạt động theo cách tương tự như trong ứng dụng máy tính để bàn. Tại đây, bạn có thể thêm một mạng đáng tin cậy nếu bạn không sử dụng VPN trong khi kết nối với mạng đó.

Nhìn chung, ứng dụng này hấp dẫn và rất đơn giản để sử dụng. Tuy nhiên, như với máy khách để bàn, người dùng nâng cao có thể đang tìm kiếm chức năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng điều chỉnh các tính năng bảo mật và chọn máy chủ dựa trên chức năng.

Máy chủ và hiệu suất

Như đã đề cập, TunnelBear không có một lựa chọn máy chủ lớn. Không giống như hầu hết các nhà cung cấp quảng bá mạnh mẽ tổng số máy chủ của họ, TunnelBear không thể cho chúng tôi biết số lượng máy chủ của họ, chỉ là số lượng dao động. Chúng tôi biết rằng Mạng lưới chỉ bao gồm 22 quốc gia. Phần lớn trong số này là ở châu Âu, với bốn ở châu Mỹ, bốn ở châu Á và một ở Úc và New Zealand. Khi bạn xem xét rằng một nhà cung cấp như NordVPN có gần 5.000 máy chủ và ExpressVPN bao phủ 94 quốc gia, bạn sẽ bắt đầu thấy mạng TunnelBear tương đối nhỏ như thế nào.

Nhà cung cấp này cũng khác với hầu hết các VPN ở chỗ các máy chủ của nó đều là ảo và được quản lý từ xa. Đây là các máy chủ đám mây, được cung cấp bởi các công ty bên thứ ba – trong trường hợp của TunnelBear, bao gồm Digital Ocean và Vultr. Trong khi TunnelBear lưu ý rằng đây là những nhà cung cấp có uy tín trên mạng, thì các máy chủ ảo của ảo vẫn được coi là kém an toàn hơn vì họ giới thiệu bên thứ ba vào quản lý máy chủ. Thêm vào đó, chúng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất vì nhiều công ty chia sẻ tài nguyên trên cùng một máy chủ ảo.

Chúng tôi đã thử nghiệm các máy chủ ở Canada, Mỹ và Anh, vì đây là những địa điểm phổ biến với người dùng. Kết nối chung trên tất cả các máy chủ là tốt và thay đổi máy chủ nhanh chóng và không đau.

Chúng tôi có thể truyền phát video HD, duyệt web và chơi các trò chơi trực tuyến mà không gặp vấn đề gì. Điều đó đang được nói, đã có báo cáo của người dùng dịch vụ miễn phí có vấn đề chậm đáng chú ý trong khi duyệt. Đáng buồn thay, đây là một kỳ vọng chung với các dịch vụ VPN miễn phí và thậm chí có thể là một chiến thuật để khuyến khích người dùng nâng cấp.

Hiệu suất kiểm tra tốc độ đường hầm

Chúng tôi cố gắng trở nên thực nghiệm nhất có thể khi chạy các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi và kiểm tra nhiều máy chủ VPN cho mỗi nhà cung cấp. Chúng tôi thường kiểm tra hai máy chủ Hoa Kỳ cũng như một máy chủ tại Vương quốc Anh, nhưng chỉ có một tùy chọn tồn tại ở Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định thử nghiệm vị trí của đường hầm Canada. Các thử nghiệm được tiến hành tại Toronto và tương tự như các thử nghiệm mà chúng tôi chạy cho các nhà cung cấp khác.

Trong khi được kết nối với máy chủ VPN thử nghiệm, chúng tôi tải xuống một tệp (kích thước 100 MB) từ máy chủ ở Oregon. Chúng tôi lặp lại các bài kiểm tra tại ba thời điểm khác nhau trong ngày. Tại mỗi mốc thời gian, chúng tôi cũng tiến hành kiểm tra kiểm soát mà không cần máy chủ VPN.

Các kết quả được hiển thị trong các ô bên dưới. Các đường mà các hộp màu xanh đậm và nhạt gặp nhau cho thấy tốc độ trung bình. Hạ là nhanh hơn. Kích thước hộp tổng thể cho thấy sự lây lan trong kết quả. Nhỏ hơn có nghĩa là phù hợp hơn.

var divEuity = document.getEuityById (‘viz1538588508649’); var vizEuity = divEuity.getElementsByTagName (‘object’) [0]; vizEuity.style. thong = ‘100%’; vizEuity.style.height = (divEuity.offsetWidth * 0.75) + ‘px’; var scriptEuity = document.createEuity (‘script’); scriptEuity.src = ‘https://public.tableau.com/javascripts/api/viz_v1.js’; vizEuity.parentNode.insertB Before (scriptEuity, vizEuity);

Như bạn có thể thấy từ các kết quả, TunnelBear đã không thành công trong các bài kiểm tra. Đáng ngạc nhiên, các máy chủ Canada, có lẽ là gần nhất về mặt địa lý với địa điểm thử nghiệm, đã chốt gấp ba lần so với các máy chủ kiểm soát. Vị trí của Hoa Kỳ đã làm tốt hơn nhiều, nhưng máy chủ Vương quốc Anh đã đưa ra một số tốc độ chậm nhất mà chúng tôi đã thấy trong các thử nghiệm này. Dự kiến ​​các máy chủ ở xa về mặt địa lý sẽ chậm chạp, nhưng những sự chậm chạp này rất đáng kể.

Điều đáng nói là các thử nghiệm này chỉ đóng vai trò là một chỉ báo sơ bộ về những gì bạn có thể thấy khi bạn sử dụng dịch vụ. Sự biến động vốn có của internet thêm một yếu tố ngẫu nhiên quan trọng, vì vậy những thử nghiệm này nên được thực hiện với một hạt muối. Chúng được chạy trong khi sử dụng kết nối 60Mbps, do đó, bạn có thể sẽ thấy thời gian chờ đợi lâu hơn với kết nối chậm hơn và có thể có sự khác biệt nhỏ hơn hoặc lớn hơn.

Liệu TunnelBear có bỏ chặn Netflix và các trang web phát trực tuyến phổ biến khác không?

Không, TunnelBear không bỏ chặn Netflix. Chúng tôi thường thử ít nhất một vài máy chủ ở Hoa Kỳ với Netflix, nhưng chỉ có một tùy chọn máy chủ ở Hoa Kỳ với TunnelBear. Chúng tôi đã thử cái này không có may mắn. Một trong những khuyến nghị trên trang FAQ của TunnelBear là bạn thử ngắt kết nối và kết nối lại để chuyển đổi địa chỉ IP, với hy vọng rằng bạn sẽ hạ cánh với một địa chỉ bị chặn. Chúng tôi đã thử điều này nhiều lần, nhưng một lần nữa, không có may mắn truy cập Netflix.

Chúng tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng và một đại diện đã cho chúng tôi một chút phản hồi mơ hồ, nói rằng, chúng tôi có nhiều người dùng có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi để truy cập nội dung bị chặn trong khu vực và hướng chúng tôi đến một bài viết khắc phục sự cố. Thật không may, chúng tôi vẫn không thể khiến Netflix hoạt động.

Chúng tôi cũng đã thử Netflix khi kết nối với máy chủ ở các quốc gia khác, bao gồm Vương quốc Anh, Canada và Pháp. Những điều này cũng không hoạt động, mặc dù điều này không phải là một bất ngờ lớn, vì rất ít dịch vụ VPN có thể bỏ chặn các thư viện Netflix ngoài thư viện Hoa Kỳ.

Trong nỗ lực truy cập các dịch vụ phát trực tuyến khác, chúng tôi đã có kết quả khác nhau. Trong khi một máy chủ Canada hoạt động để bỏ chặn Amazon Prime Video, một máy chủ của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh đã làm được. Máy chủ Vương quốc Anh không thể cung cấp quyền truy cập vào BBC iPlayer, mặc dù nó đã cho phép truy cập vào Tất cả 4 và ITV Hub.

TunnelBear có hoạt động ở Trung Quốc không?

Có, TunnelBear hoạt động ở Trung Quốc. Mặc dù nó dường như không đưa nhiều tài nguyên vào việc cho phép truy cập vào các dịch vụ phát trực tuyến, nhưng nó có một phương pháp để người dùng bỏ qua Tường lửa lớn của Trung Quốc. Chúng tôi đã đề cập đến GhostBear trước đó và nó có thể được bật trong Bảo vệ tab của Cài đặt thực đơn.

Tính năng này – có sẵn cho Windows, MacOS và Android – làm xáo trộn lưu lượng được mã hóa để làm cho nó trông giống như lưu lượng truy cập internet thông thường. Tường lửa Trung Quốc sử dụng Kiểm tra gói dữ liệu sâu (DPI) để chặn một số hình thức giao thông nhất định, nhưng lưu lượng truy cập bị che khuất GhostBear của bạn có thể bay dưới radar.

Một điều cần lưu ý là quá trình obfuscation sẽ khiến mọi thứ chậm hơn một chút, nhưng đây là một cái giá nhỏ để trả cho việc truy cập vào web miễn phí.

Xem thêm: Cái gì mà VPN tốt nhất cho Trung Quốc?

An ninh và sự riêng tư

TunnelBear có trụ sở tại Canada, được biết đến vì có một số luật ít được mong muốn hơn liên quan đến việc lưu giữ dữ liệu và tính trung lập ròng. Dự luật 51, mang lại cho tình báo Canada sức mạnh để thu thập rất nhiều thông tin cá nhân, đặc biệt gây phiền hà cho người có ý thức bảo mật. Tuy nhiên, không ai trong số này thực sự quan tâm khi VPN giữ các bản ghi tối thiểu.

Ghi nhật ký

Rất may, TunnelBear tuân thủ chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt:TunnelBear KHÔNG lưu trữ người dùng khởi tạo địa chỉ IP khi được kết nối với dịch vụ của chúng tôi và do đó không thể xác định người dùng khi được cung cấp địa chỉ IP của máy chủ của chúng tôi.

Nó thu thập một lượng nhỏ dữ liệu, bao gồm cả hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, cho dù bạn có hoạt động hay không trong tháng trước và tổng số lượng dữ liệu bạn đã sử dụng trong tháng. Đây là tất cả các tiêu chuẩn khá cho nhiều nhà cung cấp và không vi phạm quyền riêng tư của bạn.

Mã hóa

Khi nói đến bảo mật, TunnelBear sử dụng mã hóa AES 256 bit, được coi là khá tốt như nó có được. Điều này được kết hợp với hàm băm SHA1 hoặc SHA256 (tùy thuộc vào hệ điều hành) và khóa RSA 2.048 bit để xác thực, cùng với bảo mật hoàn hảo về phía trước. Các tùy chọn giao thức bao gồm OpenVPN, IKEV2, IPSec.

Xem thêm: Tài nguyên và hướng dẫn mã hóa

Bảo vệ rò rỉ

Bảo vệ chống rò rỉ WebRTC và DNS được tích hợp và luôn bật. Nhà cung cấp này sử dụng các máy chủ DNS riêng của mình, đây là điểm cộng cho quyền riêng tư. Chúng tôi đã đề cập đến VigilantBear trước đó; đây là công tắc tiêu diệt đường hầm. Trong trường hợp kết nối VPN bị mất, VigilantBear sẽ chặn mọi lưu lượng không bảo mật cho đến khi VPN kết nối lại. Tính năng này có sẵn trên máy khách để bàn nhưng không có trong ứng dụng di động.

Dịch vụ khách hàng

Nếu bạn cần trợ giúp trong khi bắt đầu với hoặc sử dụng TunnelBear, bạn có một vài tùy chọn. Trang trợ giúp trang web bao gồm các phần trên Bắt đầuXử lý sự cố. Nếu bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở đó, bạn có thể sử dụng Liên hệ chúng tôi hình thức. Thật không may, không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp.

Khi chúng tôi gửi biểu mẫu liên hệ, chúng tôi nhận được thông báo bật lên cho chúng tôi mong đợi phản hồi trong vòng 48 giờ. Đây là một thời gian dài để chờ xem xét có bao nhiêu nhà cung cấp sẽ khắc phục vấn đề của bạn trong vài phút qua trò chuyện trực tiếp.

Thông báo hỗ trợ khách hàng của TunnelBear.

Rất may, chúng tôi đã phải chờ hai ngày và chúng tôi đã nhận được phản hồi trong khoảng 21 giờ. Đây vẫn là một khoảng thời gian chờ đợi khá dài, đặc biệt nếu bạn gặp vấn đề khi bạn phải qua lại nhiều lần.

Bản án

Nhìn chung, TunnelBear đã không sống theo mong đợi. Nó cho phép P2P và cung cấp dữ liệu không giới hạn, vì vậy có thể là một lựa chọn tốt cho các torrent, mặc dù tốc độ rất cao. Một số người dùng tìm cách bỏ chặn các nền tảng phát trực tuyến có thể gặp may mắn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm kiếm quyền truy cập vào một số trang nghiêm ngặt hơn như Netflix, Amazon Prime Video và BBC iPlayer, bạn sẽ phải tìm ở nơi khác.

TunnelBear cung cấp một chính sách bảo mật vững chắc và bảo mật mạnh mẽ, vì vậy nếu mục tiêu chính của bạn là duyệt web an toàn và riêng tư, thì đó có thể là một sự phù hợp tốt. Chỉ cần chuẩn bị để chờ đợi hỗ trợ khách hàng; ở đó không có tính năng trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ email khá chậm.

Truy cập vào đường hầm VPN

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me