VPN hợp pháp ở đâu và chúng bị cấm ở đâu?

Một bản đồ thế giới để chỉ ra VPN hợp pháp ở đâu.

Mạng riêng ảo (VPN) đã trở nên ngày càng phổ biến trên toàn cầu. Vì họ mã hóa lưu lượng truy cập internet và che giấu địa chỉ IP của người dùng, nên chúng rất lý tưởng để bỏ chặn nội dung và cải thiện quyền riêng tư. Tất nhiên, trong khi họ cung cấp các khía cạnh tích cực cho người dùng, không phải ai cũng sẽ hài lòng với việc sử dụng rộng rãi VPN. Thật vậy, họ chịu đựng những tranh cãi công bằng của họ.

VPN được sử dụng vì nhiều lý do. Chúng có thể được sử dụng bởi các công ty muốn tăng cường bảo mật thông tin hoặc bởi các cá nhân và gia đình bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của họ. Ngoài ra, bản chất của VPN có nghĩa là chúng có thể được sử dụng để bỏ chặn các trang web bị giới hạn địa lý. Điều này hữu ích ở các quốc gia nơi các trang truyền thông xã hội như SnapChat, Instagram và Facebook bị cấm. Điều đó cũng có nghĩa là họ có thể cung cấp quyền truy cập vào các phiên bản địa lý cụ thể của các trang web phát trực tuyến như Netflix.

Mặc dù VPN có thể cung cấp vô số đặc quyền, mọi người thường ngần ngại trước những lo ngại rằng việc sử dụng chúng có thể không hợp pháp. Đối với hầu hết các phần, tuy nhiên, chúng là hoàn toàn hợp pháp và thực sự an toàn để sử dụng. Chúng tôi nói phần lớn vì các quốc gia nhất định đã kiểm soát việc sử dụng VPN, bằng cách cung cấp các dịch vụ này bất hợp pháp, chặn các trang web của nhà cung cấp VPN hoặc các phương tiện hạn chế khác.

Mặc dù rất ít quốc gia có lập trường chống lại VPN, nhưng có lẽ đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi có nhiều sự theo dõi. Hạn chế truy cập VPN thường đi đôi với kiểm duyệt cực đoan của chính phủ, như được thấy ở Trung Quốc và Nga. Do đó, giám sát từng cách tiếp cận tổng thể của chính phủ để bảo vệ quyền kỹ thuật số của công dân có thể đưa ra manh mối về những gì chúng ta có thể thấy trong tương lai.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiết lộ lập trường của mỗi quốc gia về việc sử dụng VPN. Đối với mỗi người, chúng tôi cũng sẽ cung cấp một cái nhìn tổng quan về kiểm duyệt trực tuyến hoặc các hạn chế do chính phủ hoặc các bên khác áp đặt.

Contents

Một

Afghanistan ✔

Ở Afghanistan, mặc dù người dùng internet chiếm một phần nhỏ dân số, VPN vẫn phổ biến trong số họ, một phần do việc chặn nhiều trang web. Mặc dù chính phủ rất nghiêm ngặt khi nói đến các trang web như những trang liên quan đến cờ bạc và rượu, việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Albania ✔

Tại Albania, công dân tự do ngôn luận và báo chí được bảo vệ bởi hiến pháp. Internet ở Albania không chịu sự kiểm duyệt của chính phủ và VPN là hợp pháp tại quốc gia này. Một nhà đăng ký tên miền Albania gần đây đã đưa ra tin tức về việc chặn một trang web phát xít mới gây tranh cãi, nhưng không có ngụ ý nào chính phủ có liên quan và đó hoàn toàn là quyết định của công ty.

Algeria ✔

Algeria có một lịch sử của các trang web chặn chính phủ của mình, bao gồm cả những trang web có nội dung chính trị và các trang truyền thông xã hội. Ngoài ra, các ISP được yêu cầu giám sát nội dung trực tuyến và cư dân có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi đăng hoặc cho phép đăng nội dung nhất định. Mặc dù vậy, VPN là hợp pháp ở Algeria.

Andorra ✔

Theo Báo cáo Nhân quyền năm 2016 của Andorra, Chính phủ đã không hạn chế hoặc làm gián đoạn truy cập internet hoặc kiểm duyệt nội dung trực tuyến và không có báo cáo đáng tin cậy nào cho thấy chính phủ giám sát thông tin liên lạc trực tuyến tư nhân mà không có thẩm quyền pháp lý phù hợp. Andorra cho phép công dân của mình kiểm duyệt việc sử dụng internet và không có lệnh cấm nào đối với VPN.

Angola ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Angola, mặc dù quốc gia này có lịch sử kiểm duyệt internet. Vào tháng 11 năm 2016, một cuộc đàn áp trên phương tiện truyền thông xã hội đã được tổng thống Angolan công khai. Ông đã thông qua Luật Báo chí gây tranh cãi mà nhiều ý kiến ​​cho rằng mối đe dọa nghiêm trọng đối với tự do ngôn luận.

Antigua và Barbuda ✔

Công dân của Antigua và Barbuda có thể tận hưởng việc sử dụng internet không hạn chế và không có lệnh cấm sử dụng VPN.

Argentina ✔

Việc sử dụng VPN ở Argentina là hợp pháp và trong khi đã có luật đề xuất cho phép kiểm duyệt trực tuyến, những điều này vẫn chưa được đưa ra.

Armenia ✔

Sử dụng VPN là hợp pháp ở Armenia, nhưng có những lo ngại xung quanh việc lọc internet. Cũng có báo cáo về một số trang web bị chính phủ chặn trong thời gian bất ổn chính trị.

Argentina ✔

Công dân của Argentina có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế và VPN là hợp pháp tại quốc gia này.

Úc ✔

Mặc dù bạn có thể coi Úc là một quốc gia ít cứng nhắc hơn về mặt kiểm duyệt, nhưng thực tế chính phủ của nước này được phép chặn truy cập vào một số trang web, bao gồm cả những trang được sử dụng để torrent. Ngoài ra, các công ty viễn thông được yêu cầu ghi lại dữ liệu người dùng, chẳng hạn như email và siêu dữ liệu vị trí. Do đó, VPN ngày càng phổ biến ở nước này và thực sự hợp pháp.

Áo ✔

Việc sử dụng VPN tại Áo là hợp pháp và hiến pháp của nó đảm bảo rằng bài phát biểu và báo chí tự do của công dân được bảo vệ.

Ai-len ✔

Chính phủ Azerbaijan đã được biết là bắt giữ và trừng phạt các nhà hoạt động. Họ cũng áp dụng kiểm duyệt internet, bao gồm các trang truyền thông xã hội và các cửa hàng tin tức độc lập. Mặc dù vậy, không có báo cáo nào về việc sử dụng VPN bị coi là bất hợp pháp.

B

Bahamas, ✔

VPN là hợp pháp ở Bahamas. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc chính phủ cố gắng giới thiệu kiểm duyệt.

Bahrain ✔

VPN là hợp pháp ở Bahrain mặc dù có kiểm duyệt internet ở nước này. Năm ngoái, chính phủ đã tập trung quyền hạn chế của mình theo Cơ quan quản lý viễn thông (TRA). Điều này có nghĩa là TRA có toàn quyền kiểm soát hệ thống chặn trang web phải được sử dụng bởi tất cả các công ty viễn thông.

Bangladesh ✔

Việc sử dụng VPN ở Bangladesh là hợp pháp. Tuy nhiên, chính phủ của đất nước này đã cấm một số trang web trong quá khứ bao gồm các trang truyền thông xã hội như Facebook. Nó cũng đã được biết là đóng cửa hoàn toàn internet, cả do nhầm lẫn và cố ý.

Tiếng Anh

Công dân Barbados thích sử dụng internet mà không bị hạn chế và việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Bêlarut ❌ ✔

Bêlarut là một trong số ít các chính phủ đã cố gắng trấn áp việc sử dụng VPN. Trong thực tế, nước này đã cấm bất kỳ công nghệ nào ẩn danh việc sử dụng internet. Mặc dù chúng không chính xác bất hợp pháp, VPN cùng với Tor đã được thêm vào danh sách các trang web có quyền truy cập hạn chế. Năm 2015, Tor đã bị chặn và có vẻ như khối này thực sự có hiệu lực vào cuối năm 2016. Mặc dù nó đã nhăn mặt và người dùng có thể phải đối mặt với án phạt nếu bị bắt, sử dụng VPN vẫn phổ biến ở nước này.

Bỉ ✔

Việc sử dụng VPN ở Bỉ là hợp pháp. Tuy nhiên, đã có trường hợp kiểm duyệt internet được báo cáo.

Belize ✔

Belize cũng là chủ đề của những tin tức xung quanh các hạn chế trên internet, bao gồm cả việc chính phủ chặn VoIP trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Bénin ✔

Công dân của Bénin có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế và việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Bhutan ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Bhutan. Tuy nhiên, chính phủ không áp đặt các hạn chế đối với nội dung đi ngược lại niềm tin đạo đức của nó.

Bolivia ✔

Mặc dù việc sử dụng VPN là hợp pháp ở quốc gia của họ, nhưng người Bỉ lại có kinh nghiệm kiểm duyệt, đặc biệt là khi nói đến báo chí và phương tiện truyền thông xã hội.

Bosnia và Herzegovina ✔

Chính phủ Bosnia và Herzegovina đã cố gắng hình sự hóa một số hoạt động truyền thông xã hội, nhưng hiện tại không có kiểm duyệt internet thực tế. Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở đây.

Botswana ✔

Công dân của Botswana có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế và việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Brazil ✔

Trong khi VPN là hợp pháp ở Brazil, đã có một số vấn đề với kiểm duyệt internet ở nước này. Chính phủ đã cố gắng đưa ra một số hạn chế trong năm 2016. Ngoài ra còn có lệnh cấm WhatsApp tạm thời năm 2015, mặc dù phán quyết dẫn đến việc này đã nhanh chóng bị đảo ngược.

Brunei ✔

Khi nói đến việc sử dụng internet, công dân Brunei đã là đối tượng giám sát của chính phủ. Cũng đã có báo cáo về các trường hợp buộc tội được đặt ra do kết quả của các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Bulgaria ✔

Trong khi VPN là hợp pháp ở Bulgaria, chính phủ đang tìm kiếm thêm quyền kiểm soát việc sử dụng internet. Hiện tại nó cũng giám sát hoạt động trực tuyến, yêu cầu các ISP cung cấp quyền truy cập thời gian thực vào lưu lượng truy cập internet.

Burkina Faso ✔

Việc sử dụng Internet rất phổ biến ở Burkina Faso, nhưng nó không bị hạn chế. Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở đất nước này.

Burundi ✔

Burundi là một quốc gia khác, nơi chỉ một phần nhỏ dân số thực sự sử dụng internet. Tuy nhiên, người dùng phải chịu sự kiểm duyệt và trong quá khứ đã có các nền tảng trò chuyện trên mạng xã hội như WhatsApp bị cấm trong thời gian bất ổn. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

C

Campuchia ✔

VPN cũng hợp pháp ở Campuchia, nhưng đất nước này có quá khứ liên quan đến giám sát và kiểm duyệt internet. Chính phủ Campuchia tích cực giám sát các hoạt động trực tuyến, đàn áp tự do ngôn luận. Đã có nhiều trường hợp thành viên phe đối lập bị bắt vì đăng bài trên mạng xã hội.

Cameroon ✔

Cameroon cũng có một lịch sử tranh cãi trên internet. Đã có nhiều lần đóng cửa trong năm nay liên quan đến các khu vực Anglophone của đất nước, ảnh hưởng đến khoảng 1/5 dân số của đất nước. Bên cạnh việc dàn dựng những vụ mất điện có động cơ chính trị này, chính phủ Cameroon còn tích cực rao giảng chống lại truyền thông xã hội, với một tờ báo do chính phủ kiểm soát, tờ Tribune, nói rằng phương tiện truyền thông xã hội là một mối đe dọa đối với hòa bình và là công cụ bí mật của sự thao túng. Tuy nhiên, người dân Colombia có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp.

Canada ✔

Mặc dù Canada được coi là một trong những quốc gia tự do nhất trên thế giới, nhưng nó có một số luật không thể chối cãi xung quanh việc lưu giữ dữ liệu, giám sát hàng loạt và tính trung lập ròng. Việc sử dụng VPN ở Canada là hợp pháp, mặc dù đã có nhiều thảo luận về kế hoạch chặn chúng trong quá khứ. Cuộc nói chuyện này đã được thúc đẩy hơn nữa bởi các cuộc gọi từ những người khổng lồ viễn thông như Rogers.

Mũi Verde ✔

Công dân của Cape Verde được hưởng quyền truy cập không hạn chế vào internet và việc sử dụng VPN là hợp pháp tại đây.

Cộng hòa Trung Phi ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp tại Cộng hòa Trung Phi. Tuy nhiên, đất nước này được biết đến với sự kiểm duyệt của công dân, đáng chú ý là cấm tin nhắn văn bản trong thời gian bất ổn.

Chad ✔

Khi nói đến việc sử dụng internet, công dân của Chad bị chính phủ của họ theo dõi và hạn chế. Việc giám sát trở nên đặc biệt phổ biến trong các cuộc bầu cử và tắt internet hoàn toàn đã được báo cáo. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Chile ✔

Trong khi VPN là hợp pháp ở Chile, công dân đã là đối tượng của giám sát internet trong quá khứ. Hơn nữa, luật lưu giữ dữ liệu trong nước đang tiến triển nhưng sự mơ hồ của họ đã gây ra sự chỉ trích liên tục.

Trung quốc

Với Trung Quốc ‘Tường lửa lớn có hiệu lực đầy đủ, VPN đã trở nên cực kỳ phổ biến đối với người dân và khách truy cập. Tường lửa chặn nhiều trang web phổ biến bao gồm Google, Facebook và YouTube. Để hỗ trợ phong trào, chính phủ đã nghiêm túc phá vỡ VPN bằng cách chặn các trang web của các nhà cung cấp. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản mọi người thực sự sử dụng VPN vì bạn không nhất thiết phải truy cập vào trang web VPN để sử dụng một trong những ứng dụng gốc của nó. Trung Quốc cũng đã được báo cáo sử dụng Kiểm tra gói sâu (DPI) để phát hiện và chặn lưu lượng VPN. Tuy nhiên, một số VPN có thể sử dụng công nghệ che giấu ưu việt để tránh bị phát hiện. Trong khi đó, việc sử dụng VPN không phải là bất hợp pháp, nhưng đã có một số trường hợp nhà cung cấp VPN bị bắt và bị kết án. Năm 2017, các ứng dụng VPN đã bị xóa khỏi Trung Quốc Apple App Store theo yêu cầu của chính phủ.

Colombia ✔

Công dân Colombia có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp và tận hưởng quyền truy cập hầu như không bị hạn chế vào internet. Mặc dù, đã có báo cáo trước đây về giám sát trực tuyến của chính phủ Hoa Kỳ. Chính phủ Colombia cũng đã có tin tức về các quy định xung quanh Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Mặc dù đã cấm Bitcoin vào đầu năm 2017, nhưng nó đã gỡ bỏ lệnh cấm và thay vào đó là áp thuế đối với thu nhập đầu tư Bitcoin.

Comoros ✔

Cư dân của Comoros có quyền truy cập internet không bị kiểm duyệt và việc sử dụng VPN tại quốc gia này là hợp pháp.

Congo, Cộng hòa Dân chủ ✔

VPN vẫn hợp pháp tại Cộng hòa Dân chủ Congo. Tuy nhiên, đã có nhiều báo cáo trong quá khứ liên quan đến kiểm duyệt internet bao gồm cả việc tắt internet có động cơ chính trị. Một trong những báo cáo gần đây nhất nói về lệnh của chính phủ ngăn chặn việc tải hình ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội.

Congo, Cộng hòa ✔

Công dân của Cộng hòa Congo đã được biết đến để đối mặt với kiểm duyệt và chính phủ thậm chí đã được biết là hoàn toàn đóng cửa nó. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN vẫn hợp pháp ở đây.

Costa Rica ✔

VPN cũng là hợp pháp ở Costa Rica, mặc dù nước này đã thấy một số tranh cãi xung quanh luật tự do internet.

Côte diênIvoire ✔

Cư dân của Côte dơiIvoire được hưởng quyền truy cập không hạn chế vào internet và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Croatia ✔

VPN được phép ở Croatia và công dân có thể sử dụng internet mà không có bất kỳ vấn đề kiểm duyệt nào.

Cuba ✔

Chính phủ Cuba được biết đến với việc áp dụng kiểm duyệt chặt chẽ đối với việc sử dụng internet, chủ yếu liên quan đến việc chặn các trang web mà họ cho là quan trọng của cuộc cách mạng. Tuy nhiên, VPN vẫn hợp pháp.

Curacao ✔

Trong khi tự do báo chí đã được đặt câu hỏi ở Curacao, không có báo cáo về kiểm duyệt trực tuyến. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Cộng hòa Síp ✔

Chính phủ Síp không áp đặt bất kỳ sự kiểm duyệt nào đối với việc sử dụng internet và VPN là hợp pháp tại đây.

Cộng hòa Séc ✔

VPN cũng được cho phép tại Cộng hòa Séc. Trong khi người dân được cho là người dùng bị hạn chế ít nhất trên internet, đã có những động thái của chính phủ để cố gắng kiểm soát nhiều hơn. Vào năm 2016, nó đã cố gắng giới thiệu một hệ thống yêu cầu người dùng phải có ID internet duy nhất của riêng họ, mặc dù đề xuất này đã gặp phải nhiều sự phản đối.

D

Đan Mạch ✔

Chính phủ Đan Mạch có khả năng áp đặt kiểm duyệt trực tuyến trong một số trường hợp nhất định. Nó cũng đã chặn nhầm các trang web bao gồm Google và Facebook trong quá khứ. Tuy nhiên, VPN là hợp pháp ở Đan Mạch.

Djibouti ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp trong Djibouti nhưng công dân của nó không thực sự thích sử dụng internet. Tất cả đều được phục vụ bởi một nhà cung cấp thuộc sở hữu của chính phủ. Điều này có nghĩa là thiếu sự riêng tư cũng như giá cao.

Dominica ✔

Cư dân của Dominica don lồng trải nghiệm kiểm duyệt khi nói đến internet và VPN là hợp pháp ở đây.

Cộng hòa Dominican ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp tại Cộng hòa Dominican và công dân của nó được hưởng quyền truy cập không hạn chế vào internet.

E

Ecuador ✔

Ecuador có một lịch sử tranh cãi trên internet liên quan đến việc chính phủ hạn chế truy cập trái phép vào một số trang web. Tuy nhiên, VPN là hợp pháp ở đất nước này.

Ai Cập ✔

Việc sử dụng VPN ở Ai Cập là hợp pháp, mặc dù quốc gia này có lịch sử công khai về các trường hợp mà quyền công dân của báo chí đã bị vi phạm. Đối với việc sử dụng internet, chính phủ gần đây đã chặn các dịch vụ VoIP trên các ứng dụng như FaceTime và Skype.

El Salvador ✔

El Salvador thường có tin tức liên quan đến các vấn đề liên quan đến tự do thông tin, nhưng không có báo cáo chắc chắn về kiểm duyệt trực tuyến. Việc sử dụng VPN trong nước vẫn hợp pháp.

Guinea Xích đạo ✔

Cư dân của Guinea Xích đạo có thể sử dụng VPN hợp pháp. Tuy nhiên, chính phủ đất nước này nổi tiếng về các vấn đề liên quan đến quyền tự do báo chí của công dân.

Eritrea ✔

Eritrea là một quốc gia nổi tiếng về kiểm duyệt. Tuy nhiên, với tỷ lệ dân số truy cập internet thấp như vậy, đây không phải là phương tiện mà chính phủ áp đặt nhiều quyền kiểm soát. Hiện tại, việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Estonia ✔

Mặt khác, Estonia được nổi tiếng là một quốc gia tự do và thực sự đứng đầu chỉ số Tự do trên Net 2016. Đúng như dự đoán, việc sử dụng VPN ở Estonia là hợp pháp.

Etiopia ✔

VPN được cho phép ở Ethiopia, mặc dù điều này khó có thể tin rằng nó sẽ vẫn như vậy, do lịch sử của đất nước có kiểm duyệt. Chính phủ Ethiopia thực sự đã sử dụng các dịch vụ VoIP trở thành một tội ác với bản án lên đến 5 năm tù.

F

Fiji ✔

Công dân của Fiji có thể tận hưởng truy cập internet không hạn chế và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Phần Lan ✔

Mặc dù việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp, chính phủ Phần Lan có một chút lịch sử với kiểm duyệt internet, cụ thể là một sáng kiến ​​lọc bị phá hỏng gây ra nhiều tranh cãi hơn một chút.

Pháp ✔

Chính phủ Pháp có thể chủ động giám sát việc sử dụng internet với mục tiêu chính là ngăn chặn khủng bố và các tội phạm liên quan. Một dự luật chống khủng bố gần đây phục vụ cho việc tăng cường sức mạnh giám sát của cảnh sát. Về kiểm duyệt, chính phủ đã chặn hàng ngàn trang web vào năm ngoái. Tuy nhiên, nó cũng được biết là bảo vệ mạnh mẽ quyền riêng tư của công dân, bao gồm cả việc phạt tiền khổng lồ trên Facebook đối với cách theo dõi dữ liệu người dùng. Việc sử dụng VPN ở Pháp là hợp pháp.

G

Gabon ✔

Công dân Gabon của Gabon có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp, nhưng không hoàn toàn miễn phí khi sử dụng internet nói chung. Ngoài việc ngừng hoạt động tạm thời và chặn vĩnh viễn các trang web như Twitter, chính phủ ở đây thậm chí còn áp dụng lệnh giới nghiêm internet để cư dân chỉ có thể lướt web trong 12 giờ vào ban ngày và không phải vào ban đêm.

Gambia ✔

Gambia đã được biết đến để hạn chế truy cập internet, cụ thể là trong thời gian bầu cử. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Georgia ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Georgia. Mặc dù, đất nước này đã qua lại khi nói đến giám sát và kiểm duyệt chung. Trong quá khứ, có rất nhiều khu vực màu xám liên quan đến mức độ chặt chẽ của hoạt động internet được theo dõi và bởi ai. Tuy nhiên, một luật gần đây đã được thông qua để đảm bảo tăng sự riêng tư cho người dùng.

Đức ✔

Đức đã chứng kiến ​​sự tranh cãi chia sẻ công bằng của mình đối với chính phủ và internet. Do ý định kiểm duyệt phương tiện truyền thông xã hội, đã có nhiều phản ứng dữ dội từ những người ủng hộ quyền riêng tư. Điều đó đang được nói, việc sử dụng VPN ở Đức là hợp pháp.

Ghana ✔

VPN là hợp pháp để sử dụng ở Ghana và điều này được công nhận là một trong những quốc gia châu Phi có tư duy tiến bộ nhất liên quan đến tự do và dân chủ. Tuy nhiên, đất nước này không sạch sẽ; một sự đóng cửa phương tiện truyền thông xã hội có động cơ chính trị gần đây đã gặp rất nhiều sự kháng cự.

Hy Lạp ✔

Có những báo cáo rằng chính phủ Hy Lạp Hy Lạp đang cố gắng áp đặt kiểm duyệt internet thông qua việc chặn trang web. Mặc dù vậy, việc sử dụng VPN ở Hy Lạp là hợp pháp.

Grenada ✔

VPN có thể được sử dụng hợp pháp tại Grenada, mặc dù công dân của nó đã bị hạn chế khi nói đến các hoạt động trực tuyến. Ví dụ, một luật không còn tồn tại có nghĩa là mọi người có thể bị phạt nặng vì xúc phạm ai đó trực tuyến.

Guatemala ✔

Guatemala không được biết đến với quyền tự do ngôn luận, và nó không phải là công dân của đất nước này được hưởng nhiều quyền riêng tư trực tuyến. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở Guatemala là hợp pháp.

Guinea ✔

Cư dân Guinea có quyền truy cập internet không hạn chế và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Guinea-Bissau ✔

VPN có thể được sử dụng hợp pháp tại Guinea-Bissau, nơi công dân cũng có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế.

Guyana ✔

Internet ở Guyana không bị chính phủ kiểm duyệt hoặc hạn chế và VPN là hợp pháp ở đây.

H

Haiti ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Haiti, nơi công dân không phải lo lắng về kiểm duyệt khi sử dụng internet.

Honduras ✔

Việc sử dụng VPN ở Honduras là hợp pháp, mặc dù việc sử dụng internet đã được kiểm soát bởi chính phủ trong quá khứ.

Hungary ✔

Hungary có một lịch sử kiểm duyệt dưới nhiều hình thức khác nhau. Nhiều trường hợp kiểm duyệt truyền thông đã được báo cáo trong những năm qua và gần đây chính phủ đã cố gắng áp đặt luật cấm mã hóa đầu cuối. Tuy nhiên, công dân Hungary có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Tôi

Iceland ✔

Iceland được biết đến vì thiếu kiểm duyệt nói chung và điều này thực sự cũng áp dụng cho việc sử dụng internet. Như mong đợi, VPN là hợp pháp ở Iceland.

Ấn Độ ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Ấn Độ, mặc dù có những hạn chế thường xuyên đối với người dùng internet. Chính phủ có thể chỉ cần yêu cầu các nhà cung cấp ngoại tuyến và mất điện ở các khu vực cụ thể là phổ biến, đặc biệt là trong thời gian biểu tình.

Indonesia ✔

Công dân Indonesia cũng trải qua kiểm duyệt khi sử dụng internet, với việc chính phủ chặn một số trang web nhất định như Reddit, Vimeo và Netflix. Tuy nhiên, VPN là hợp pháp trong nước.

Iran ❌ ✔

VPN là hợp pháp ở Iran, nhưng với một cảnh báo rất lớn. Mọi người chỉ có thể đăng ký với nhà cung cấp VPN được chính phủ đăng ký và phê duyệt. Vì một trong những lý do chính cho việc sử dụng VPN là để truy cập các trang web bị chính phủ chặn như YouTube, Twitter và Facebook, nên cảnh báo này khiến cho các VPN được chính phủ phê duyệt trở nên vô dụng đối với nhiều người. Sử dụng loại VPN hữu ích với hầu hết mọi người là không hợp pháp và bị phạt từ 91 ngày đến một năm tù. Điều đó đang được nói, các vụ bắt giữ là rất hiếm vì chính phủ được cho là ít quan tâm đến những người truy cập các trang web như Facebook và quan tâm hơn đến việc sử dụng luật VPN để truy tố người dùng chống lại chính phủ.

Irac

Việc sử dụng Internet ở Iraq bị hạn chế rất nhiều. Chính phủ chặn các trang web truyền thông xã hội, ứng dụng trò chuyện, v.v. VPN không tránh khỏi những hạn chế này và việc sử dụng chúng đã bị cấm, theo báo cáo để ngăn chặn ISIS thao túng phương tiện truyền thông xã hội.

Ai-len ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Ireland, mặc dù cư dân có một số kiểm duyệt khi sử dụng internet nói chung.

Israel ✔

Việc sử dụng Internet ở Israel hầu hết không được kiểm duyệt trong quá khứ, nhưng một số trang web và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội kích động hoặc đáng ghét đã bị chặn. Một luật gần đây đã được thông qua sẽ cho phép chính phủ chặn nhiều trang web hơn để giúp chống tội phạm. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Ý ✔

VPN là hợp pháp ở Ý và quốc gia Công dân có quyền tự do khi sử dụng internet nói chung.

J

Jamaica ✔

Cư dân Jamaica có thể truy cập internet mà không bị hạn chế của chính phủ và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Nhật Bản ✔

Việc sử dụng VPN tại Nhật Bản là hợp pháp và internet nói chung là không hạn chế. Tuy nhiên, với thái độ xã hội thay đổi, có thể có những thay đổi trên đường chân trời liên quan đến kiểm duyệt.

Jordan ✔

Chính phủ Jordan kiểm duyệt một số nội dung internet. Điều này là phổ biến nhất xung quanh các vấn đề chính trị, nhưng một báo cáo gần đây đã nhấn mạnh sự kiểm duyệt của người LGBT ở Jordan. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN vẫn hợp pháp.

K

Kazakhstan ✔

VPN được phép ở Kazakhstan, mặc dù chính phủ của đất nước được biết là áp đặt kiểm duyệt đối với việc sử dụng internet nói chung. Gần đây nhất, đã có báo cáo về một cuộc đàn áp truyền thông xã hội để nhắm mục tiêu các nhà hoạt động nhân quyền.

Kenya ✔

Kenya được biết đến vì thiếu kiểm duyệt và tự do internet cũng không khác. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Kiribati ✔

Công dân của Kiribati có thể sử dụng VPN hợp pháp và tận hưởng truy cập internet không hạn chế.

Kosovo ✔

Cư dân của Kosovo rất cảnh giác về quyền riêng tư của họ khi nói đến internet. Chính phủ của họ có quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu truyền thông điện tử do luật đánh chặn viễn thông của họ. Mặc dù vậy, VPN là hợp pháp.

Kuwait ✔

VPN được phép ở Kuwait, mặc dù công dân của đất nước có kinh nghiệm kiểm duyệt liên quan đến việc sử dụng internet. Cụ thể, luật tội phạm mạng của nó đã được hiểu là hạn chế quyền tự do ngôn luận.

Kít-sinh-gơ ✔

Kyrgyzstan được nổi tiếng vì sự kiểm duyệt, đặc biệt là khi nói về chính trị và báo chí. Điều đó đang được nói, VPN vẫn là hợp pháp trong nước.

L

Lào ✔

Người dân Lào có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp, mặc dù kiểm duyệt là phổ biến, đặc biệt là khi nói đến internet. Công dân Lào thậm chí không được miễn dịch khi họ rời khỏi đất nước. Theo một báo cáo, ba công dân Lào đã bị bắt và đưa ra lời xin lỗi công khai vì đã tạo ra các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội chống chính phủ khi sống ở Thái Lan.

Latvia ✔

Latvia được biết đến là một quốc gia rất tự do và điều này mở rộng đến việc sử dụng internet cho công dân của mình. Như mong đợi, VPN là hợp pháp ở đây.

Lebanon ✔

Lebanon, mặt khác, nổi tiếng về kiểm duyệt, bao gồm cả liên quan đến việc sử dụng internet. Chính phủ từng cố gắng biến VoIP thành bất hợp pháp nhưng động thái này đã gặp phải sự kháng cự lớn. Mặc dù vậy, VPN vẫn hợp pháp ở Lebanon.

Leseria ✔

Tỷ lệ thấp cư dân Leseria sử dụng internet mà không cần kiểm duyệt. Họ cũng có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Liberia ✔

Mặc dù sử dụng VPN là hợp pháp tại Liberia, cư dân ở đây có kinh nghiệm kiểm duyệt và giám sát. Ngoài ra, do các trường hợp kiểm duyệt, tự do báo chí được coi là bị hạn chế ở trong nước.

Libya ✔

Đã có nhiều báo cáo từ Libya cáo buộc chính phủ hạn chế và can thiệp internet. Tuy nhiên, không có lệnh cấm đối với VPN trong nước.

Liechtenstein ✔

Việc sử dụng VPN của cư dân Liechtenstein được cho phép và quốc gia này nổi tiếng là thiếu kiểm duyệt.

Litva ✔

Nhìn chung, cư dân Litva có thể tận hưởng internet một cách tự do. Tuy nhiên, đã có một vài trường hợp có thể được hiểu là kiểm duyệt, chẳng hạn như quy định của các trang web cờ bạc trực tuyến. Điều đó đang được nói, sử dụng VPN là hợp pháp ở đây.

Luxembourg ✔

Công dân Luxembourg có thể sử dụng VPN hợp pháp và truy cập internet mà không bị hạn chế.

M

Ma-rốc ✔

Người dân ở Macedonia được phép sử dụng VPN và có thể truy cập internet mà không cần chính phủ áp đặt kiểm duyệt.

Madagascar ✔

Chính phủ Madagascar vẫn chưa hạn chế internet, mặc dù đất nước này không phải không có sự kiểm duyệt của truyền thông. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Ma-rốc ✔

Việc sử dụng VPN được cho phép ở Malawi và việc sử dụng internet nói chung là không hạn chế.

Malaysia ✔

Malaysia đã đưa tin tức trong quá khứ về các vấn đề kiểm duyệt internet, đáng chú ý nhất là trong vụ bê bối tham nhũng liên quan đến Thủ tướng. Cũng đã có báo cáo về trường hợp các blogger và người dùng phương tiện truyền thông xã hội bị bắt vì phát sóng quan điểm gây tranh cãi. Tuy nhiên, cư dân vẫn có thể sử dụng VPN hợp pháp tại đây.

Maldives, ✔

Việc sử dụng VPN ở Maldives là hợp pháp, mặc dù công dân của đất nước này có kinh nghiệm kiểm duyệt internet. Đặc biệt, chính phủ đã được biết đến để chặn các trang web bất đồng chính kiến ​​và chống Hồi giáo.

Ma-ri ✔

Người dùng Internet ở Mali có thể có quyền truy cập không hạn chế và việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Malta ✔

Công dân Malta Malta được phép sử dụng VPN. Tuy nhiên, có những lo ngại xung quanh việc kiểm duyệt internet nói chung. Một số cửa hàng cho rằng luật truyền thông mới vượt qua kiểm duyệt, trong khi chính phủ phủ nhận đây là trường hợp.

Quần đảo Marshall ✔

Không có lịch sử cư dân của Quần đảo Marshall gặp phải các hạn chế về internet và việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Mauritania ✔

Trong khi VPN vẫn còn hợp pháp ở Mauritania, quốc gia này có một quá khứ u ám khi nói đến kiểm duyệt internet. Đã có báo cáo về sự cố của chính phủ coi thường quyền kỹ thuật số và người ta tin rằng luật tội phạm mạng khiến báo chí tự kiểm duyệt thông tin của họ.

Mauritius ✔

Chính phủ Mauriti, đôi khi, đã áp đặt các hạn chế trên internet, bao gồm lọc nội dung độc hại hoặc bất hợp pháp. Tuy nhiên, dường như không có báo cáo nào gần đây cho thấy việc kiểm duyệt đang diễn ra. Hơn nữa, việc sử dụng VPN ở Mauritius là hợp pháp.

Mexico ✔

Công dân Mexico được phép sử dụng VPN và được hưởng quyền truy cập không hạn chế vào internet. Tuy nhiên, điều này có thể là tạm thời vì đã có những động thái được thực hiện trong quá khứ để cố gắng ban hành luật giám sát.

Micronesia ✔

Cư dân Micronesia có quyền truy cập vào internet không bị kiểm duyệt và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Moldova ✔

Đã có rất nhiều kiểm duyệt internet ở Moldova, mặc dù việc sử dụng vẫn không bị hạn chế. Ngoài ra, việc sử dụng VPN là hợp pháp ở đây.

Monaco ✔

Cư dân của Monaco có thể sử dụng VPN hợp pháp và có quyền truy cập không hạn chế vào internet.

Mông Cổ ✔

Mông Cổ được biết đến với sự kiểm duyệt internet rộng rãi bao gồm cả một danh sách dài các từ bị cấm. Mặc dù vậy, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Montenegro ✔

Mặc dù VPN là hợp pháp ở Montenegro, quốc gia này có lịch sử hạn chế internet, bao gồm chặn ứng dụng nhắn tin WhatsApp trong một cuộc bầu cử.

Ma-rốc ✔

Morocco đã cấm rất nhiều phương thức giao tiếp trực tuyến phổ biến, bao gồm các nền tảng như Skype và Facebook Messenger. Tuy nhiên, VPN là hợp pháp ở đây.

Mozambique ✔

Công dân Mozambique có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp và có khả năng là họ muốn. Với việc chính phủ gián điệp mọi thứ, từ các cuộc gọi điện thoại đến tin nhắn nền tảng trò chuyện, VPN có thể là điều duy nhất có thể giúp.

Myanmar ✔

Myanmar có lịch sử kiểm duyệt internet, nhưng chính phủ dường như trở nên ít hạn chế hơn theo thời gian. Hơn nữa, việc sử dụng VPN ở Myanmar là hợp pháp.

N

Namibia ✔

Cư dân Namibia có thể sử dụng VPN hợp pháp và có quyền truy cập vào internet không bị kiểm duyệt.

Nauru ✔

Nauru đã có tin tức về việc thực thi các hạn chế trên internet, như cấm một số trang truyền thông xã hội. Tuy nhiên, VPN là hợp pháp trong nước.

Nepal ✔

Công dân Nepal được phép sử dụng VPN và có thể tự do truy cập internet. Tuy nhiên, đã có một lịch sử mất điện và lọc nội dung, và chính phủ đã nói rõ rằng họ muốn kiểm duyệt hoạt động trực tuyến.

Hà Lan ✔

Chính phủ Hà Lan không áp đặt các hạn chế trên internet và VPN là hợp pháp để sử dụng.

New Zealand ✔

Cư dân New Zealand được phép sử dụng VPN, mặc dù hoạt động trực tuyến của họ chịu sự giám sát của chính phủ.

Nicaragua ✔

Chính phủ Nicaragua không theo dõi rõ ràng hoặc hạn chế các hoạt động trực tuyến. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Nigeria ✔

Công dân của Nigeria có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp và phần nhỏ dân số sử dụng internet có thể làm như vậy mà không bị hạn chế.

Nigeria ✔

Nigeria đã trở thành tâm điểm của tranh cãi khi nói đến kiểm duyệt internet liên quan đến truyền thông xã hội. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Bắc Triều Tiên ❌ ✔

Triều Tiên khét tiếng vì sự kiểm duyệt, với việc chính phủ đã chặn quyền truy cập vào nhiều trang truyền thông xã hội. Thay vì internet, công dân của đất nước chỉ có quyền truy cập vào mạng Kwangmyong, một mạng nội bộ quốc gia. Triều Tiên cũng đã cấm các nhà ngoại giao truy cập internet khi ở nước ngoài. Khách truy cập vào quốc gia có thể truy cập internet qua 3G nhưng không được sử dụng VPN. Về vấn đề VPN, nó không rõ ràng liệu chúng có hợp pháp hay không. Một số báo cáo nói rằng họ là bất hợp pháp, trong khi những người khác ngụ ý rằng các nhà cung cấp nhất định được cho phép.

Na Uy ✔

Công dân Na Uy có thể sử dụng VPN hợp pháp và có thể truy cập internet mà không phải lo lắng về kiểm duyệt hoặc hạn chế của chính phủ.

Ôi

Ô-man ❌ ✔

Mặc dù việc sử dụng chúng không thực sự bất hợp pháp, nhiều VPN (những mạng không bị chính phủ xử phạt) đã bị chặn ở Oman và kể từ năm 2010. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì chính phủ kiểm duyệt internet rất nhiều và đã xuất bản Sổ tay dịch vụ Internet ‘Chi tiết hoạt động tội phạm trực tuyến có thể. Ngoài ra, nó không phải là hiếm khi nghe về việc bắt giữ các blogger và các nhà hoạt động đã bày tỏ quan điểm gây tranh cãi trên mạng. Việc sử dụng chính cho VPN trong nước là bỏ qua lệnh cấm đối với các dịch vụ VoIP như Skype và WhatsApp và để truy cập nội dung bị giới hạn địa lý như các thư viện Netflix khác nhau.

Liên quan: Cách viết blog ẩn danh.

P

Pakistan ✔

Chính phủ Pakistan đã nhanh chóng chặn người dùng truy cập vào một số trang web phổ biến trong quá khứ, chẳng hạn như YouTube và Quora. Nó cũng lọc rất nhiều nội dung có nghĩa là việc sử dụng thường khá hạn chế. Điều đó đang được nói, VPN vẫn hợp pháp ở Pakistan.

Palau ✔

Cư dân của Palau có thể sử dụng VPN hợp pháp và có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế.

Palestine, Nhà nước ✔

Palestine có lịch sử kiểm duyệt internet bởi chính phủ của mình, với một số trang web bị chặn hoặc đóng cửa. Gần đây nhất, đã có báo cáo của 11 trang tin tức bị kiểm duyệt do động lực chính trị. Tuy nhiên, cư dân được phép sử dụng VPN.

Panama ✔

Công dân Panama có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp và tận hưởng truy cập internet không hạn chế.

Papua New Guinea ✔

Ở Papua New Guinea, có những báo cáo cho thấy luật mới về tội phạm mạng có nghĩa là sự kiểm duyệt internet của chính phủ đang diễn ra. Mặc dù vậy, việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Paraguay ✔

VPN là hợp pháp để sử dụng ở Paraguay và công dân của nó có quyền truy cập vào một internet không bị kiểm duyệt.

Peru ✔

Người Peru cũng thích truy cập internet không hạn chế và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Philippines ✔

Chính phủ Philippines cho đến nay đã kiềm chế không áp dụng kiểm duyệt liên quan đến việc sử dụng internet và cho phép sử dụng VPN.

Ba Lan ✔

Công dân Ba Lan được phép sử dụng VPN một cách hợp pháp, mặc dù có một số câu hỏi về các hạn chế đối với việc sử dụng internet nói chung. Cho đến gần đây, có rất ít kiểm duyệt hoặc giám sát. Tuy nhiên, các luật gần đây có nghĩa là chính phủ có thể giám sát chặt chẽ hoạt động trực tuyến, gây ra phản ứng dữ dội từ người dân và các nhóm nhân quyền.

Bồ Đào Nha ✔

Ở Bồ Đào Nha, không có kiểm duyệt internet và VPN là hợp pháp.

Q

Qatar ✔

Việc sử dụng VPN tại Qatar là hợp pháp, mặc dù quốc gia này là công dân có kinh nghiệm kiểm duyệt. Trong khi chính phủ không tham gia trực tiếp, các ISP được hướng dẫn chặn một số trang web, chẳng hạn như các trang web có nội dung tục tĩu.

R

Rumani ✔

Romania đã có tin tức về luật của họ chống lại các trang web đánh bạc, có thể được sử dụng để áp dụng kiểm duyệt rộng rãi hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Nga

Nếu bạn đã đọc về VPN, chắc chắn bạn sẽ biết tin tức về lệnh cấm VPN của Nga được đưa ra vào tháng 11 năm 2017. Trong khi lệnh cấm này, nhằm mục đích ngăn chặn sự lây lan của các tài liệu cực đoan và ý tưởng chặn các trang web VPN , nó không thực sự chặn lưu lượng VPN. Động thái này diễn ra vào thời điểm tự do trực tuyến ở Nga đang xuống cấp nhanh chóng và ngày càng có nhiều người tìm kiếm các dịch vụ VPN để truy cập nội dung bị hạn chế. Tuy nhiên, những người bị bắt có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 700.000 RUB ($ 10,867) cho nhà cung cấp và 300.000 RUB ($ 4,657) cho người dùng. Mặc dù VPN bị cấm, một số nhà cung cấp vẫn vận hành máy chủ trong nước. Tuy nhiên, vào tháng 3 năm 2019, chính phủ Nga yêu cầu quyền truy cập vào các máy chủ đặt tại quốc gia này. Điều này dẫn đến một số nhà cung cấp như NordVPN đóng cửa máy chủ Nga của họ.

Rwanda ✔

Mặc dù nó không chính xác rõ ràng về vai trò của nó trong kiểm duyệt internet, nhưng có bằng chứng cho thấy chính phủ Rwandan chủ động chặn các trang web tin tức và gián điệp về người dùng. Gần đây, nó đã áp dụng kiểm duyệt đối với các ứng cử viên bằng cách yêu cầu phê duyệt các tin nhắn trực tuyến của họ. Điều đó đang được nói, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

S

Saint Kitts và Nevis ✔

Cư dân của Saint Kitts và Nevis được phép sử dụng VPN và có thể truy cập internet mà không bị hạn chế.

Thánh nữ ✔

Chính phủ Saint Lucian không áp đặt các hạn chế đối với truy cập internet và việc sử dụng VPN là hợp pháp tại đây.

Saint Vincent và Grenadines ✔

VPN là hợp pháp ở Saint Vincent và Grenadines, mặc dù quốc gia này không có một nhóm hoàn toàn sạch sẽ khi nói đến kiểm duyệt internet. Chính phủ gần đây đã thông qua một dự luật tội phạm mạng có thể thấy những kẻ phạm tội phải ngồi tù hai năm vì tội phỉ báng trực tuyến.

Samoa ✔

Chính phủ Samoa không áp đặt các hạn chế đối với việc sử dụng internet của người dân và VPN là hợp pháp để sử dụng.

San Marino ✔

VPN là hợp pháp tại San Marino, nơi cư dân có thể sử dụng internet mà không phải chịu sự kiểm duyệt.

Sao Tome và Principe ✔

Chính phủ Sao Tome và Principe cho phép công dân sử dụng internet một cách tự do. Họ cũng có thể sử dụng VPN hợp pháp tại đây.

Ả Rập Saudi ✔

Đáng ngạc nhiên với nhiều người, việc sử dụng VPN ở Ả Rập Saudi là hợp pháp. Điều này bất chấp thực tế là việc sử dụng internet ở nước này phải chịu sự kiểm duyệt cực kỳ nặng nề. Điều này liên quan đến việc bắt giữ những người lên tiếng chống lại chính phủ và phong tỏa hàng trăm ngàn trang web và ứng dụng.

Sê-ri ✔

Công dân Sénégal hiện không có kinh nghiệm kiểm duyệt internet rõ ràng. Tuy nhiên, khi nói đến báo chí, một số chủ đề là ngoài giới hạn, với một số nhà báo thậm chí còn nhận án tù vì tội phỉ báng. Ngoài ra, luật pháp ở nước này khiến chính phủ rất có thể áp dụng kiểm duyệt gia tăng nếu họ muốn làm như vậy. Điều đó đang được nói, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Serbia ✔

Trong khi VPN là hợp pháp ở Serbia, công dân có thể bị đàn áp tự do ngôn luận khi trực tuyến.

Seychelles ✔

Phần lớn việc sử dụng Internet ở Seychelles không bị hạn chế. Tuy nhiên, có những lo ngại rằng các động lực chính trị đã thúc đẩy chính phủ hạn chế truy cập vào các thời điểm. Ngoài ra, mặc dù hiếm khi được sử dụng, vẫn có luật phỉ báng nghiêm ngặt. Mặc dù vậy, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Sierra Leone ✔

Việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Sierra Leone và quốc gia Công dân có thể sử dụng internet mà không cần kiểm duyệt.

Singapore ✔

Chính phủ Singapore đã được biết là tích cực kiểm duyệt việc sử dụng internet bao gồm đóng cửa các trang web chính trị và nhắm mục tiêu các nhà phê bình chính phủ. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Sint Maarten ✔

Cư dân của Sint Maarten có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Slovakia ✔

Người dân Slovakia có thể truy cập internet mà không phải lo lắng về các hạn chế của chính phủ và việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Tiếng Tây Ban Nha ✔

VPN cũng hợp pháp ở Slovenia và chính phủ ở đây không kiểm duyệt việc sử dụng internet.

Quần đảo Solomon ✔

Chính phủ Quần đảo Solomon tránh xa việc áp đặt các hạn chế đối với người dùng trực tuyến và việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Somalia ✔

Mặc dù VPN được cho phép ở Somalia, quốc gia này nổi tiếng với sự kiểm duyệt tích cực của chính phủ trên Internet. Và, vì không có luật pháp thực sự xung quanh việc kiểm duyệt trực tuyến, chính phủ có thể làm rất nhiều việc khi nó vừa ý.

Nam Phi ✔

Chính phủ Nam Phi không có xu hướng đặt ra nhiều hạn chế đối với người dùng internet, mặc dù Policy Chính sách điều chỉnh trực tuyến của nó đã bị sa thải. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Hàn Quốc ✔

VPN là hợp pháp ở Hàn Quốc, mặc dù đất nước này nổi tiếng về kiểm duyệt internet. Các sự cố được báo cáo bao gồm việc chặn nội dung được coi là phá hoại và phá hoại nội dung có hại cho trật tự công cộng.

Nam Sudan ✔

Cư dân của Nam Sudan cũng chịu sự kiểm duyệt trực tuyến, và nước này gần đây đã đưa ra tin tức về sự phong tỏa của một số cơ quan truyền thông lớn. Việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Tây Ban Nha ✔

VPN được phép ở Tây Ban Nha và việc sử dụng internet nói chung không bị hạn chế. Tuy nhiên, gần đây đã có báo cáo về việc chính phủ vi phạm luật pháp EU với những nỗ lực có động cơ chính trị nhằm chặn các trang web nhất định.

Sri Lanka ✔

Chính phủ Sri Lanka đã kiểm duyệt hoạt động internet trong quá khứ, và cũng đã chặn một số trang web. Điều đó đang được nói, sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Sudan ✔

Công dân Sudan cũng có thể sử dụng VPN hợp pháp. Tuy nhiên, có nhiều hình thức kiểm duyệt trực tuyến đang diễn ra bao gồm các cuộc đột kích quán cà phê internet và bắt giữ người dùng.

Xuamame ✔

Chính phủ Suriname đứng ngoài cuộc khi sử dụng internet và VPN là hợp pháp ở đây.

Swaziland ✔

Việc sử dụng VPN trong Swaziland là hợp pháp và cư dân không chịu sự kiểm duyệt trực tuyến.

Thụy Điển ✔

Chính phủ Thụy Điển cho phép công dân sử dụng internet mà không bị hạn chế và VPN là hợp pháp để sử dụng.

Thụy Sĩ ✔

Việc sử dụng Internet ở Thụy Sĩ ngày càng hạn chế trong những năm gần đây. Năm 2016, nó đã đưa ra tin tức về việc tổ chức trưng cầu dân ý cho một dự luật cho phép chính phủ giám sát các hoạt động trên internet. Thậm chí gần đây, chính phủ đã xử lý một dự luật cho phép kiểm duyệt để bảo vệ cờ bạc trong nước. Điều đó đang được nói, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Syria ✔

Có lẽ đáng ngạc nhiên, việc sử dụng VPN ở Syria là hợp pháp. Tuy nhiên, đất nước này kiểm duyệt rộng rãi, bao gồm cả internet. Các hoạt động trực tuyến đã được chính phủ theo dõi từ lâu, cũng đã áp đặt các khối trên các trang web khác nhau.

T

Đài Loan ✔

Đài Loan hiện không giới hạn việc sử dụng internet, mặc dù họ đã có những động thái cho phép họ làm như vậy. Một dự luật đã được đề xuất để chặn các trang web chia sẻ tập tin bất hợp pháp. Tuy nhiên, nó không bao giờ thực sự được thông qua, vì vậy internet vẫn không bị kiểm duyệt. Ngoài ra, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Tajikistan ✔

Các công dân của Tajikistan có thể sử dụng VPN hợp pháp. Tuy nhiên, đất nước này nổi tiếng với sự kiểm duyệt trực tuyến. Năm 2012, chính phủ đã chặn Facebook, cùng với hai trang tin tức, vì nội dung chỉ trích chủ tịch của nó. Gần đây, các cuộc thảo luận về một cổng thông tin đã dẫn đến lo ngại rằng quyền riêng tư và tự do ngôn luận sẽ bị ảnh hưởng hơn nữa.

Tanzania ✔

Tanzania là một quốc gia khác, nơi kiểm duyệt là phổ biến và thực sự có vẻ đang trở nên tồi tệ hơn. Một dự luật được thông qua vào năm 2015 tư vấn về vấn đề tội phạm mạng đã bị buộc tội hình sự hóa tin đồn và gây ra sự sợ hãi và không chắc chắn. Điều đó đang được nói, VPN là hợp pháp ở đây.

Thái Lan ✔

Người dân Thái Lan có thể sử dụng VPN, nhưng việc sử dụng internet được Freedom House coi là không miễn phí. Đã có một số trường hợp các ISP cấm các trang web như Wikileaks, và cũng đã có báo cáo về việc bắt giữ các blogger trong nước.

Timor-Leste ✔

Công dân của Timor-Leste (còn được gọi là Đông Timor) đã sử dụng internet không bị kiểm duyệt và có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp.

Togo ✔

VPN cũng hợp pháp tại Togo và quốc gia, cư dân của thành phố không có kinh nghiệm kiểm duyệt trực tuyến bởi chính phủ của họ.

Tonga ✔

Chính phủ Tongan đã thông qua luật cho phép nó kiểm duyệt internet bằng cách chặn các trang web. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Trinidad và Tobago ✔

Việc sử dụng VPN ở Trinidad và Tobago là hợp pháp và quốc gia cư dân có thể sử dụng internet mà không bị hạn chế.

Tunisia ✔

Tunisia đã khá lên xuống khi nói đến chủ đề hạn chế sử dụng internet. Kiểm duyệt đã đầy rẫy dưới chế độ độc tài của Zine El Abidine Ben Ali. Tuy nhiên, sau đó nó dường như được cải thiện. Gần đây hơn, mặc dù có thông tin rằng chính phủ đang bắt đầu áp đặt các hạn chế. Mặc dù vậy, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Thổ Nhĩ Kỳ ❌ ✔

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kiểm duyệt internet nghiêm ngặt, chặn các trang web như Facebook, Twitter và WhatsApp. Như vậy, VPN rất phổ biến trong công dân. Trong khi sử dụng VPN ở Thổ Nhĩ Kỳ không thực sự bất hợp pháp, chính phủ đã đàn áp, chặn các trang web như Tor và một số nhà cung cấp VPN.

Turkmenistan ❌ ✔

Chính phủ Turkmenistan tích cực kiểm duyệt internet và điều này đã được trích dẫn là một trong những quốc gia bị kiểm duyệt nặng nề nhất trên thế giới. Nó chỉ có một ISP và nó thuộc sở hữu của chính phủ. Nó không rõ ràng liệu VPN có hợp pháp ở đây hay không vì không có lệnh cấm rõ ràng đối với việc sử dụng chúng. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc truy cập bị chặn.

Tuvalu ✔

Việc sử dụng VPN trong Tuvalu là hợp pháp và quốc gia có thể truy cập internet không giới hạn vào internet.

Bạn

Nhật Bản ✔

Chính phủ Nhật Bản đã biết áp dụng kiểm duyệt khi sử dụng internet. Điều này bao gồm chặn các trang truyền thông xã hội như Facebook, đặc biệt là khoảng thời gian bầu cử. Cho đến năm 2018, công dân được tự do sử dụng VPN và thường xuyên làm như vậy để vượt qua các khối phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2018, chính phủ bắt đầu đánh thuế sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Với triển vọng phải trả tiền để sử dụng các ứng dụng như Facebook, WhatsApp và Twitter, nhiều người dùng đã chuyển sang VPN. Để đáp ứng với việc sử dụng tràn lan, chính phủ đã ra lệnh cho các ISP chặn lưu lượng VPN. Mặc dù việc sử dụng của họ không hợp pháp, chính phủ đang cố gắng thuyết phục người dùng chống lại VPN. Ngoài việc chặn lưu lượng VPN, các quan chức chính phủ đã đưa ra những lời biện hộ công khai cho rằng việc sử dụng VPN sẽ tốn kém hơn so với việc trả thuế truyền thông xã hội.

Ukraine ✔

VPN là hợp pháp để sử dụng ở Ukraine. Mặc dù, đất nước này dường như đang chuyển sang giai đoạn kiểm duyệt internet như được minh họa bằng lệnh cấm gần đây của các trang web nổi tiếng của Nga.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất ❌ ✔

UAE là một trong số ít các quốc gia có luật liên quan rõ ràng đến việc sử dụng VPN. Tuy nhiên, VPN có thể được sử dụng tự do bởi các công ty và tổ chức và chỉ bất hợp pháp nếu được sử dụng để phạm tội. Một luật mới được đưa ra vào năm 2016 có nghĩa là khi các giao thức internet trên mạng bị thao túng để phạm tội hoặc lừa đảo, người dùng VPN VPN có thể bị bỏ tù và bị phạt hơn nửa triệu đô la.

Vương quốc Anh ✔

Bạn có thể mong đợi Vương quốc Anh không bị hạn chế trực tuyến. Tuy nhiên, Đạo luật Quyền hạn Điều tra có nghĩa là tất cả các hoạt động trực tuyến có thể được theo dõi. Các công ty VPN có trụ sở tại Vương quốc Anh có thể phải tuân theo luật lưu giữ dữ liệu giống như các nhà cung cấp dịch vụ internet trên đất nước. Vương quốc Anh cũng đã đưa ra tin tức trong quá khứ khi một số nhà mạng đã chặn một số VPN nhất định. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN vẫn hợp pháp.

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ ✔

VPN là hợp pháp tại Hoa Kỳ, mặc dù quốc gia này có lịch sử tranh cãi trực tuyến. Trong khi chính phủ không tích cực kiểm duyệt việc sử dụng internet, đã có nhiều báo cáo bị rò rỉ về giám sát trực tuyến liên quan đến NSA, FBI, et al. Gần đây, việc hủy bỏ quyền riêng tư băng thông rộng có nghĩa là việc giám sát bởi các ISP hiện đã được cho phép và sẽ ngày càng lan rộng. Tất nhiên, ở một quốc gia rộng lớn như vậy, quyền riêng tư trực tuyến khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang, với luật California California được bảo vệ nhiều nhất đối với cư dân của mình.

Uruguay ✔

Công dân của Uruguay được hưởng quyền truy cập không hạn chế vào internet và có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Uzbekistan ✔

Mặc dù việc sử dụng VPN là hợp pháp ở Uzbekistan, có rất nhiều hạn chế đối với hoạt động trực tuyến. Các trang web bao gồm WhatsApp và Skype bị chặn và đã có báo cáo kiểm duyệt các trang web tin tức như IWPR trong quá khứ.

V

Vanuatu ✔

Việc áp dụng Internet ở Vanuatu vẫn còn khá thấp, nhưng tỷ lệ nhỏ công dân sử dụng internet có thể làm như vậy mà không bị hạn chế. Họ cũng có thể sử dụng VPN hợp pháp.

Thành phố Vatican ✔

Chính phủ Tòa Thánh không hạn chế truy cập internet và việc sử dụng VPN là hợp pháp.

Venezuela ✔

Venezuela nổi tiếng vì đã chặn một số lượng lớn các trang web truyền thông xã hội và trò chuyện, chẳng hạn như Facebook và WhatsApp. Thậm chí rất gần đây, chính phủ đã đe dọa sẽ đàn áp trên các mạng truyền thông xã hội. Tuy nhiên, VPN vẫn hợp pháp ở nước này.

Việt Nam ✔

Mặc dù việc sử dụng VPN là hợp pháp, nhưng cư dân của Việt Nam phải chịu sự kiểm duyệt của hoạt động trực tuyến. Điều này được minh họa bởi công ty Tình trạng không miễn phí được giao cho quốc gia bởi Freedom House. Việt Nam là quê hương của Nghị định 72 gây tranh cãi, một phần trong đó nhằm ngăn chặn các trang truyền thông xã hội được sử dụng để chia sẻ tin tức.

Y

Yemen ✔

Người dùng Internet không chính xác có được một thời gian dễ dàng ở Yemen. Đã có những nỗ lực trong quá khứ của dân quân Houthi để kiểm duyệt nội dung nhất định. Và gần đây họ muốn áp đặt lệnh cấm sử dụng internet. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Z

Zambia ✔

Công dân Zambia cũng có thể sử dụng VPN một cách hợp pháp, nhưng kiểm duyệt trực tuyến đã là một vấn đề ở nước này. Chính phủ cấm các trang web có nội dung ‘vô đạo đức, nhưng cũng có thể đã chặn các trang web với động lực chính trị.

Zimbabwe ✔

Mới năm ngoái, Zimbabwe đã cấm nền tảng trò chuyện WhatsApp trong các cuộc biểu tình và được biết là đã tích cực kiểm duyệt internet. Tuy nhiên, việc sử dụng VPN ở đây là hợp pháp.

Bạn cũng có thể thích bảo đảm ghi nhật ký và tìm kiếm VPNVPNUnder Tài nguyên mã hóa: Danh sách lớn các công cụ và hướng dẫnVPN70 + lừa đảo trực tuyến phổ biến được sử dụng bởi bọn tội phạm mạng và kẻ lừa đảo VPN VPN có thể rò rỉ dữ liệu cá nhân bất chấp khiếu nại ngược lại

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map