Đánh giá truy cập Internet cá nhân 2020 – Tại sao chúng tôi đã xếp hạng 8/10

Truy cập Internet cá nhân, hay viết tắt là PIA, không giống như nhiều. Sau khi thiết lập ban đầu, nó chạy hoàn toàn từ khay hệ thống Windows. Một người dùng mới làm quen có thể thiết lập nó trong vài giây, nhưng các cựu chiến binh VPN cao cấp hơn sẽ tìm thấy một lựa chọn kỹ lưỡng về cài đặt để điều chỉnh. Mặc dù thiếu GUI hào nhoáng, PIA là một VPN mạnh mẽ và giàu tính năng.

Một tháng có giá 9,95 đô la Mỹ (7,61 GBP), nhưng đăng ký một năm sẽ cấp cho bạn mức giá thấp nhất là 61,09 đô la (46,73 GBP), lên tới 5,09 đô la mỗi tháng. Giá cả khôn ngoan, điều đó làm cho PIA trở thành ứng cử viên hàng đầu trong số nhiều nhà cung cấp VPN trên thị trường. Không có bản dùng thử miễn phí, nhưng mọi đăng ký đều đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 7 ngày.

PIA coi trọng tính ẩn danh, vì vậy khách hàng có thể thanh toán bằng bitcoin hoặc thậm chí thẻ quà tặng chưa sử dụng ngoài các phương thức thanh toán truyền thống hơn. Ví dụ, thẻ quà tặng 25 đô la của Starbucks sẽ giúp bạn truy cập 100 ngày.

Đặc trưng

đăng nhập pia

Bạn có thể kết nối đồng thời tối đa năm thiết bị với PIA trên một tài khoản, điều này khiến cho nó trở thành một món hời khá bất bại nếu bạn có thể chia hóa đơn giữa các thành viên gia đình hoặc bạn cùng nhà. Quy định đó là không tin tưởng vào thiết bị và PIA có các ứng dụng cho Windows, Mac, Linux, iOS và Android.

Giao thức kết nối mặc định là OpenVPN, đây có lẽ là giao thức duy nhất bạn cần. PPTP, L2TP / IPSec và proxy SOCKS5 cũng có sẵn.

Băng thông và mức sử dụng là không giới hạn, cũng như số lượng thiết bị chuyển mạch máy chủ.

Bảo vệ rò rỉ DNS và IPV6 có thể được bật trong menu cài đặt. Cái trước đảm bảo rằng các yêu cầu DNS được định tuyến thông qua các máy chủ DNS riêng của VPN và PIA. Cái sau sẽ vô hiệu hóa lưu lượng IPV6 trong khi trên VPN, chọn IPV4 khi có thể. Các tùy chọn này cung cấp mức độ riêng tư cao hơn, nhưng có thể khiến một số trang web phát lại và dẫn đến các sự cố kết nối trong một số môi trường nhất định.

Có thể bật khóa chuyển đổi VPN, giúp dừng lưu lượng truy cập internet không được mã hóa hoàn toàn nếu kết nối của bạn với máy chủ VPN bị rớt. Điều này ngăn bất kỳ ai rình mò trong khi bảo vệ của bạn không hoạt động và VPN kết nối lại.

PIA có hoạt động với Netflix không?

VPN là một cách phổ biến để truy cập danh mục các chương trình và phim có sẵn trên Netflix của Mỹ so với các quốc gia khác, tuy nhiên nhiều VPN bị Netflix chặn. Chúng tôi không thể kết nối với Netflix của Hoa Kỳ bằng Quyền truy cập Internet riêng dường như đã bị khuất phục trước lệnh cấm VPN. Nếu quyền truy cập vào Netflix của Hoa Kỳ là một cân nhắc quan trọng trong lựa chọn VPN của bạn, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách khắc phục lệnh cấm Netflix VPN này hoặc xem phần tổng hợp các VPN tốt nhất cho Netflix.

Cài đặt và giao diện

Thiết lập PIA là một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần kích hoạt tài khoản của mình sau khi đăng ký một lần. Trình cài đặt một lần nhấp chỉ có 25 MB và không yêu cầu người dùng thực hiện bất kỳ cấu hình nào. Sau khoảng một phút, PIA đã hoạt động. Điều đáng chú ý là một trong những PC của tôi tự động khởi động lại sau khi cài đặt, nhưng đây không phải là trường hợp trên PC thứ hai của tôi.
khay hệ thống pia vpn

PIA chạy hoàn toàn từ khay hệ thống. Ở đó, không có GUI chuyên dụng nào ngoại trừ việc chỉnh sửa cài đặt và thậm chí điều đó rất tối thiểu, thiết kế khôn ngoan. Biểu tượng khay hệ thống có màu đỏ tắt, màu xám để kết nối và màu xanh lá cây để kết nối. Nhấp chuột phải vào biểu tượng sẽ hiển thị danh sách máy chủ, cũng như một nút cho menu cài đặt và tùy chọn gửi khiếu nại tốc độ chậm. Sự lựa chọn thiết kế khay hệ thống làm cho PIA không bị xâm nhập, nhưng nó không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy máy chủ có bị hỏng hay gặp lưu lượng cao không.

Menu cài đặt là nơi bạn nhập tên người dùng và mật khẩu, quyết định khi ứng dụng chạy, chọn giao thức mã hóa và kết nối và bật / tắt các tính năng khác nhau.

ứng dụng di động pia

Các ứng dụng di động là xương trần như anh em máy tính để bàn của nó. Nó đi kèm với nhiều tính năng và tùy chọn tương tự bao gồm cả công tắc tiêu diệt hùng mạnh. Điều đó nói rằng, nó là một ứng dụng tài nguyên thấp, thậm chí không xếp hạng trong 10 người tiêu dùng pin lớn nhất của tôi. Bạn có thể bật kết nối bằng một lần nhấp, bật VPN ngay khi ứng dụng được mở.

PIA hỗ trợ các bộ định tuyến DD-WRT, Tomato và PfSense nếu bạn muốn thiết lập VPN trong bộ định tuyến thay vì từng thiết bị riêng lẻ trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Máy chủ và hiệu suất

PIA điều hành các máy chủ tại 24 quốc gia, với nhiều địa điểm tại các điểm nóng như Mỹ và Anh. Con số đó mờ nhạt so với một số đối thủ, nhưng nó phải đủ cho hầu hết người dùng. Chúng tôi chưa bao giờ gặp sự cố khi kết nối với bất kỳ máy chủ nào trong danh sách và các kết nối ổn định đáng kể. Chưa một lần kết nối bị rớt và kích hoạt công tắc kill, ngay cả trên ứng dụng di động qua wifi.

Thiết lập PIA là một cách dễ dàng. Bạn chỉ cần kích hoạt tài khoản của mình sau khi đăng ký một lần. Trình cài đặt một lần nhấp chỉ có 25 MB và không yêu cầu người dùng thực hiện bất kỳ cấu hình nào. Sau khoảng một phút, PIA đã hoạt động. Điều đáng chú ý là một trong những PC của tôi tự động khởi động lại sau khi cài đặt, nhưng đây không phải là trường hợp trên PC thứ hai của tôi.

Về tốc độ, video HD 1080p trên Youtube và Netflix đã phát mà không bao giờ phải dừng lại để đệm. Tôi thậm chí đã chơi một vài trận đấu của Brawlhalla, một trò chơi chiến đấu theo phong cách Super Smash Bros trên Steam trực tuyến mà không có sự chậm trễ hoặc ngắt kết nối đáng chú ý.

Để thực hiện các bài kiểm tra tốc độ theo kinh nghiệm nhất có thể, chúng tôi đã tải xuống cùng một tệp 82,7 MB (được nén từ 103 MB) từ ba máy chủ khác nhau ở ba thời điểm khác nhau mỗi ngày trong tổng số chín bài kiểm tra. Để so sánh sake sake, chúng tôi đã làm tương tự cho ExpressVPN, điều mà tôi cũng đã cài đặt và không có VPN như một nhóm kiểm soát. Tôi đã kết nối với các máy chủ ở Florida và Texas ở Mỹ, nơi gần nhất về mặt địa lý với tôi và ở Luân Đôn. Trong boxplot bên dưới, dòng đen dày biểu thị thời gian tải xuống trung bình, trong khi kim cương đỏ đại diện cho giá trị trung bình. Thấp hơn là tốt hơn.

pia.vs.express.speed

PIA đạt thời gian tải xuống trung bình thấp nhất (73 giây), nhưng hiệu suất không nhất quán dẫn đến việc nó đạt điểm trung bình cao nhất (94 giây). Điều này cho thấy rằng các máy chủ của nó có thể nhanh nhưng có lẽ dễ bị chậm hơn trong thời gian sử dụng cao điểm. Có thể đáng chú ý rằng ngoại lệ xa nhất là trong bài kiểm tra London của chúng tôi vào khoảng 5 giờ chiều. giờ địa phương.

Hãy nhớ rằng thử nghiệm này không phải là một chỉ số chính xác về việc VPN nào nhanh nhất. Sự biến động vốn có của internet bổ sung một yếu tố ngẫu nhiên quan trọng, do đó, các bài kiểm tra tốc độ VPN phải luôn được thực hiện với một hạt muối lớn. Vị trí ban đầu của tôi là ở Bogota, Colombia, nơi tôi thực hiện các thử nghiệm này trên kết nối 10 Mbps. Những người có kết nối nhanh hơn có thể nhận thấy sự chênh lệch lớn hơn về tốc độ.

Bảo vệ

cài đặt pia vpn
Mã hóa AES-128, xác thực SHA1 và bắt tay RSA-2048 là các cài đặt mặc định được đề xuất theo đó chúng tôi đã thực hiện tất cả các thử nghiệm tốc độ của mình. AES-256 và Blowfish cũng có sẵn để mã hóa và SHA256 để xác thực, cũng như năm cái bắt tay khác. Bạn thậm chí có thể chọn vô hiệu hóa mã hóa và xác thực hoàn toàn để có kết nối nhanh hơn, nhưng nó không được khuyến khích vì làm như vậy sẽ loại bỏ tất cả các biện pháp bảo mật VPN của bạn.

Công tắc tiêu diệt VPN, bảo vệ rò rỉ DNS và bảo vệ rò rỉ IPV6 có thể loại bỏ hầu hết các lỗ hổng còn lại.

PIA là một VPN không có log, nghĩa là nó không theo dõi lưu lượng truy cập của bạn hoặc bất kỳ hoạt động nào diễn ra trên VPN. Điều này đặc biệt quan trọng vì công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, nằm trong phạm vi quyền lực của NSA và các cơ quan chính phủ khác. Tuy nhiên, nếu không có nhật ký người dùng, thì không có gì nhiều để từ bỏ.

Trong tất cả các giao thức có sẵn, OpenVPN (mặc định) là an toàn nhất cho phạm vi mục đích rộng nhất.

Dịch vụ khách hàng

PIA cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24/7, nhưng không hỗ trợ qua điện thoại. Hỗ trợ trò chuyện trực tiếp đã trả lời trong vòng vài giây vào khoảng nửa đêm vào tối Chủ nhật, múi giờ Bờ Đông Hoa Kỳ. Chúng tôi thậm chí còn hài lòng hơn khi phát hiện ra rằng dịch vụ khách hàng lặp lại việc gõ từ một danh sách các phản hồi của người cắt cookie, nhưng thực sự có vẻ khá am hiểu về sản phẩm của họ. Tất cả các câu hỏi của chúng tôi đã được trả lời nhanh chóng và súc tích.

Trang web chứa phần Câu hỏi thường gặp hữu ích cũng như các diễn đàn rộng lớn nơi người dùng có thể đặt câu hỏi, lời khuyên và nhận xét cho nhau và nhân viên PIA.

Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi chưa bao giờ nhận được một email không mong muốn hoặc bất kỳ thông tin liên lạc nào khác từ PIA. Các ứng dụng không chứa quảng cáo cũng không có chương trình khuyến mãi.

Bản án

Mặc dù có vẻ ngoài khiêm tốn, PIA vẫn đứng vững trong số các nhà cung cấp VPN vì mức giá thấp, tính năng bảo mật phong phú và dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Hiệu suất có thể không nhất quán, nhưng nó không có gì là một chuyển đổi máy chủ nhanh đã thắng có thể giải quyết trong hầu hết các trường hợp. Chúng tôi muốn có nhiều địa điểm máy chủ hơn, nhưng đó là một khiếu nại nhỏ. Năm thiết bị đồng thời là một lợi ích khổng lồ thường dành cho các kế hoạch gia đình đắt tiền hơn và việc bạn có thể thanh toán bằng bitcoin hoặc thẻ quà tặng khiến PIA trở nên vô danh hơn nhiều.

Truy cập Internet riêng

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map