Cài đặt và sử dụng ứng dụng Fire TV Plex

Các thiết bị truyền hình Amazon Fire Fire, bao gồm cả Firestick, là một cách tuyệt vời để cắt dây và mang phương tiện truyền thông đến phòng khách của bạn. Thiết bị này có rất nhiều ứng dụng khác nhau sẽ cho phép bạn xem tất cả các chương trình yêu thích của mình. Nhưng ứng dụng Fire TV Plex là một trong những ứng dụng tốt nhất.

Tại đây, cách cài đặt và chạy ứng dụng Fire TV Plex để bạn có thể kết nối với máy chủ Plex của mình để xem video và nghe nhạc trên TV.

Plex là gì?

Plex là một máy chủ truyền thông trực tuyến với sự hỗ trợ cho mọi hệ điều hành, điện thoại thông minh và thiết bị phát trực tuyến lớn trên thị trường. Nó cho phép người dùng tải xuống các chương trình, nhạc và phim yêu thích của họ, sau đó truyền phát chúng đến bất kỳ thiết bị nào có ứng dụng Plex. Nó có một sự lựa chọn đặc biệt tốt cho các dòng Fire và các thiết bị Fire TV của Amazon, với sự hỗ trợ tuyệt vời và hàng tấn các tính năng tuyệt vời.

Plex có sẵn miễn phí hoặc với một thuê bao gọi là Plex Pass có thêm các tính năng bổ sung. Nhấp vào đây để tải xuống phiên bản mới nhất của Plex và đọc hướng dẫn của chúng tôi để bắt đầu với Plex tại đây.  

Sử dụng ứng dụng Fire TV Plex một cách an toàn

Một trong những điều mà các máy cắt dây cần lưu ý khi chúng chuyển từ cáp sang truyền phát là nhu cầu bảo mật. Các thiết bị phát trực tuyến khá an toàn, nhưng tin tặc đang tìm kiếm những cách mới để đánh cắp thông tin và gây ra sự hỗn loạn mỗi ngày. ISP của bạn không phải là bất cứ điều gì để giúp đỡ, vì vậy, bạn phải tự bảo vệ mình.

Trong khi nhiều người chuyển sang VPN để giúp che giấu việc phát trực tuyến bất hợp pháp của họ, thì đó là lý do duy nhất để sử dụng mã hóa. Có rất nhiều lý do chính đáng tại sao bạn cũng muốn sử dụng một lý do. Chẳng hạn, để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn trong khi bạn kết nối với dịch vụ phát trực tuyến phải trả tiền.

Cách tốt nhất bạn có thể giữ cho các thiết bị phát trực tuyến của mình an toàn và bảo mật là cài đặt và sử dụng VPN. VPN mã hóa các kết nối giữa thiết bị của bạn, máy chủ Plex và internet. Mã hóa này đánh bại các cuộc tấn công trung gian, đây là cách phổ biến nhất để tin tặc chặn thông tin cá nhân của bạn trong khi bạn phát trực tuyến.

Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký IPV Biến và sử dụng nó, trên cả máy chủ Plex và thiết bị Amazon của bạn. IPV Biến hiện là dịch vụ VPN duy nhất tương thích với Amazon Fire TV và gậy lửa. Chúng tôi cũng thích rằng nó đã thắng được làm chậm kết nối của bạn và không giữ bất kỳ nhật ký hay thông tin cá nhân nào. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng Plex với các thiết bị Amazon Fire..

Trên thực tế, chúng tôi thích IPV Biến đến mức chúng tôi đã cắt giảm thỏa thuận với họ để giảm giá 60% cho người dùng đăng ký hàng năm. Đăng ký ngay hôm nay và dùng thử, chúng tôi chắc chắn rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất để giữ an toàn và bảo mật trực tuyến.

Cài đặt ứng dụng Fire TV Plex

Vì Plex được Fire TV hỗ trợ chính thức, việc cài đặt ứng dụng khá đơn giản. Từ màn hình chính của bạn, bạn sẽ cần phải mở cửa hàng ứng dụng Amazon, tải xuống Plex và liên kết nó với tài khoản của bạn. Sau đó, không thể dễ dàng hơn để kết nối với máy chủ Plex của bạn và truyền phát phương tiện đã tải xuống của bạn.

Ứng dụng Fire TV Plex - Màn hình chính

Đầu tiên, mở màn hình chính trên thiết bị Fire TV của bạn.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 1

Sau đó, từ màn hình chính, cuộn sang phải cho đến khi Ứng dụng mục menu được tô sáng.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 2

Tiếp theo, nhấn xuống để chọn Ứng dụng. Sau đó cuộn sang bên phải một lần nữa cho đến khi Thể loại mục menu được tô sáng.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 3

Duyệt qua các danh mục khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy Phim & TV, chọn nó và nhấp.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 4

Tiếp theo, xem qua Phim & TV ứng dụng cho đến khi bạn tìm thấy Plex. Chọn nó và nhấp lại.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 5

Sau khi nhấp vào Plex, bạn sẽ được đưa đến màn hình thông tin ứng dụng. Nhấp chuột Tải xuống để tải ứng dụng Fire TV Plex.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 6

Sau đó, văn bản sẽ thay đổi thành Đang tải xuống và thanh tiến trình sẽ bắt đầu chuyển sang màu vàng.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 7

Sau khi tải xuống ứng dụng Fire TV Plex, quá trình cài đặt sẽ bắt đầu. Hãy để nó chạy, nó sẽ chỉ mất một hoặc hai phút.

Ứng dụng Fire TV Plex - Cài đặt 8

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bạn sẽ có thể khởi chạy ứng dụng Fire TV Plex. Nó cũng sẽ hiển thị trên màn hình chính của bạn. Bây giờ, bấm vào Mở để khởi chạy ứng dụng.

Ứng dụng Fire TV Plex - Plex Splash

Màn hình giật gân Plex quen thuộc sẽ xuất hiện và bạn có thể chuyển sang bước tiếp theo.

Liên kết ứng dụng Fire TV Plex với tài khoản của bạn

Bây giờ ứng dụng Plex đã được cài đặt, bạn phải liên kết nó với tài khoản của mình để có thể kết nối với máy chủ Plex cá nhân. Bước này yêu cầu máy tính hoặc thiết bị di động.

Ứng dụng Fire TV Plex - Liên kết 1

Sau khi Plex mở trên TV của bạn, bạn sẽ được nhắc đăng nhập. Nhấn vào Đăng nhập nút để bắt đầu.

Ứng dụng Fire TV Plex - Liên kết 2

Thay vì đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu Plex của bạn, bạn sẽ được cấp mã gồm 4 chữ số. Thực hiện theo các hướng dẫn và sử dụng máy tính hoặc thiết bị di động của bạn để truy cập plex.tv/link. Mã chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn. 

Ứng dụng Fire TV Plex - Liên kết 3

Nếu bạn chưa đăng nhập, bạn sẽ được nhắc nhập tên người dùng và mật khẩu Plex của bạn.

Ứng dụng Fire TV Plex - Liên kết 4

Sau đó, nhập mã của bạn và nhấp vào Liên kết cái nút.

Đó là tất cả những gì có để liên kết ứng dụng Fire TV Plex với tài khoản của bạn. Sau khi bạn hoàn thành bước này, Fire TV của bạn sẽ xác nhận rằng nó đã được liên kết và đưa bạn đến ứng dụng. Từ đó, bạn có thể duyệt thư viện phương tiện và phát nhạc hoặc xem video trên TV.

Phát phương tiện với ứng dụng Fire TV Plex

Phát phương tiện với ứng dụng Fire TV Plex đơn giản như duyệt qua thư viện Plex của bạn và nhấp vào nội dung bạn muốn xem. Mọi ứng dụng khách Plex đều khá đơn giản để sử dụng, nhưng ứng dụng Fire TV Plex, đặc biệt, thực sự đơn giản.

Ứng dụng Fire TV Plex - Xem 1

Xem qua thư viện phương tiện của bạn cho đến khi bạn tìm thấy những gì bạn muốn xem hoặc nghe, sau đó nhấp vào nó.

Ứng dụng Fire TV Plex - Xem 2

Bây giờ, bạn sẽ có thể duyệt qua các tập hoặc bài hát và nhấp vào phát hoặc sử dụng Dấu chấm lửng menu để xếp hàng toàn bộ một mùa để xem binge.

Nó thực sự không thể dễ dàng hơn thế này. Theo tôi, ứng dụng Fire TV Plex ít nhất là thân thiện với người dùng như Netflix.

Gỡ cài đặt ứng dụng Fire TV Plex

Nếu bạn có vấn đề với ứng dụng Fire TV Plex hoặc sẵn sàng để thoát khỏi nó, thì đây là cách bạn có thể gỡ cài đặt nó.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 1

Đầu tiên, quay lại màn hình chính của Fire TV.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 2

Nhấn lên để chọn thanh menu chính, sau đó cuộn sang bên phải và chọn Cài đặt mục menu.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 3

Tiếp theo, làm nổi bật Các ứng dụng biểu tượng và nhấp vào nó.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 4

Sau đó cuộn xuống cho đến khi Quản lý các ứng dụng đã cài đặt mục menu được tô sáng, và nhấp vào nó.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 5

Sau đó, tìm Plex ứng dụng trong danh sách và nhấp vào nó.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 6

Tiếp theo, một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Từ đây, bạn có thể buộc dừng ứng dụng, gỡ cài đặt ứng dụng, xóa dữ liệu Plex của bạn hoặc xóa bộ đệm tạm thời. Nhấp vào Gỡ cài đặt mục menu sẽ làm mọi thứ được liệt kê, xóa hoàn toàn Plex khỏi thiết bị Fire TV của bạn.

Ứng dụng Fire TV Plex - Gỡ cài đặt 7

Cuối cùng, bạn sẽ có cơ hội xác nhận quá trình gỡ cài đặt. Nếu bạn chắc chắn, hãy nhấp vào Gỡ cài đặt mục menu và mọi dấu vết của Plex sẽ bị xóa.

Bây giờ bạn đang chạy Plex trên Fire TV

Miễn là bạn đã thiết lập máy chủ của mình theo hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Plex của chúng tôi, thực sự không có gì để nói thêm. Ứng dụng Fire TV Plex rất đơn giản để cài đặt và dễ dàng sử dụng. Nó là một ứng dụng tuyệt vời cho bất cứ ai, bất kể họ am hiểu công nghệ đến mức nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng và giá cả phải chăng để mang phương tiện truyền thông đến phòng khách của bạn, thì việc chạy Plex trên thiết bị Fire TV chắc chắn đáng để kiểm tra.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me