Là Facebook thu lợi từ phát trực tuyến bất hợp pháp?

vi phạm bản quyền iptv facebook

Khi phong trào cắt dây của Cameron phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với truyền hình kỹ thuật số chi phí thấp, có vẻ như các biện pháp bảo vệ trách nhiệm theo Đạo luật về Thông tin liên lạc (CDA) và DMCA, cũng như các tiêu chuẩn lỏng lẻo tại Facebook, đã cho phép Các dịch vụ truyền hình trực tuyến bất hợp pháp được gọi là cướp biển IPTV, phát triển mạnh trên nền tảng truyền thông xã hội. Có lẽ đáng lo ngại hơn, các chương trình giám sát Facebook Facebook dường như đã cho phép công ty tạo doanh thu quảng cáo từ hình thức vi phạm bản quyền này.

Hàng chục dịch vụ IPTV bất hợp pháp hiện đang hoạt động trên Facebook thông qua các trang sản phẩm và công ty chưa được xác minh. Một số thậm chí mua quảng cáo Facebook, cho phép họ tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Tuy nhiên, trong chính sách phê duyệt quảng cáo của Facebook, trong đó rõ ràng có lập trường chống lại các sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp, sự tồn tại và táo bạo của các nhà cung cấp dịch vụ IPTV lậu trên Facebook đã đặt ra những câu hỏi chính đáng về việc bảo vệ nền tảng cách ly cảng có thể kéo dài bao xa.

Ngoài ra, Facebook không thể thực thi các chính sách đánh giá quảng cáo đã nêu đối với các sản phẩm và dịch vụ bất hợp pháp có thể tạo ra rủi ro tài chính và quyền riêng tư cho người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ cướp biển IPTV hiếm khi cung cấp tiền hoàn lại, ngay cả khi họ buộc phải ngừng hoạt động. Một số thuê bao cũng bị buộc phải trả các khu định cư pháp lý lớn cho việc sử dụng các dịch vụ truyền hình bất hợp pháp.

Chúng tôi đã tìm thấy:

 • Hàng chục dịch vụ IPTV bất hợp pháp công khai sử dụng Facebook để đăng ký khách hàng mới và thu hút người dùng
 • Một số dịch vụ IPTV bất hợp pháp đang sử dụng quảng cáo trả tiền trên Facebook, đặt câu hỏi về quá trình xem xét và phê duyệt quảng cáo của Facebook, và các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý theo CDA và cảng bến cảng an toàn thông qua DMCA sẽ mở rộng
 • Các dịch vụ IPTV bất hợp pháp thường khác nhau đáng kể về chi phí, chức năng và số lượng kênh được quảng cáo so với các dịch vụ truyền hình trực tuyến vượt trội hợp pháp
 • Nhiều dịch vụ IPTV bất hợp pháp cố tình đánh lừa các thuê bao tiềm năng và hiện tại liên quan đến tính hợp pháp của dịch vụ và các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư của dịch vụ
 • Một số người dùng đã mất tiền cho các dịch vụ này, để bao gồm các khu định cư hợp pháp cho việc sử dụng và mất phí đăng ký

Dịch vụ IPTV bất hợp pháp đang lan tràn trên Facebook

Làm cái này:

 • Mở tài khoản Facebook của bạn (trừ khi bạn là một phần của Gen Z và bạn đã bỏ Facebook)
 • Chuyển đến thanh tìm kiếm
 • Nhập vào IPTVTVTV
 • Chuyển kết quả tìm kiếm sang Plứa tuổi

Bây giờ bạn có thể thấy một danh sách dài các trang Facebook dường như vô tận với thuật ngữ IPTV Trực tiếp, nhiều trang có hàng trăm lượt thích. Một số quảng cáo sản phẩm của họ (hàng ngàn kênh truyền hình!) Trong mô tả, mặc dù nhiều người đưa ra quyết định trực tiếp trong các mô tả cho đến khi (và đôi khi ngay cả sau) bạn vào trang của họ.

iptv facebookNguồn: Facebook

Bây giờ, bấm vào ô để xác minh trực tuyến. Danh sách dài vô tận đó ngay lập tức giảm xuống chỉ còn ba dịch vụ, không có dịch vụ nào thậm chí sử dụng thuật ngữ IPTV nghiến.

iptv facebookNguồn: Facebook

Điều này nhấn mạnh một vấn đề vi phạm bản quyền nghiêm trọng hiện đang tồn tại trên Facebook. Nền tảng phương tiện truyền thông xã hội chứa đầy các dịch vụ IPTVV chưa được xác minh (chúng tôi không thể xác định bất kỳ dịch vụ nào đã được xác minh) có chung một điểm chung: Họ đang bán lại các chương trình phát sóng truyền hình vệ tinh lậu cho người tiêu dùng, nhiều người trong số họ không nhận ra dịch vụ họ đang đăng ký tham gia vi phạm bản quyền.

IPTV cướp biển là gì?

Các dịch vụ truyền hình giao thức internet (IPTV) bất hợp pháp hoặc băng lậu cung cấp truyền hình trực tiếp qua internet nhưng không phải trả phí vận chuyển để truyền lại. Các dịch vụ này thường hoạt động bằng cách ăn cắp các chương trình phát sóng truyền hình vệ tinh. Sau đó, họ sử dụng công nghệ để truyền phát các kênh qua kết nối internet và bán lại các chương trình phát sóng đó cho người tiêu dùng sẵn sàng trả phí thuê bao tương đối thấp.

Facebook iptv TBC TVNguồn: Facebook

Và các chi phí thực sự là tương đối thấp. Hóa đơn truyền hình cáp trung bình hàng tháng ở Mỹ là 107 đô la vào năm 2018. Trong khi đó, thư viện ngày càng tăng các tùy chọn cắt dây hợp pháp thông qua các dịch vụ phát trực tuyến (OTT) vượt trội cung cấp giá từ 15 đô la mỗi tháng (AT&T WatchTV) đến $ 50 mỗi tháng (DirecTV Now) cho các gói truyền hình giới thiệu. Tuy nhiên, giữa cả dịch vụ truyền hình cáp và OTT truyền thống, số lượng kênh được cung cấp thường là hàng chục và hiếm khi trên 100.

Ngoài ra, các dịch vụ OTT hợp pháp cung cấp hơn 100 kênh thường làm như vậy với chi phí tiếp cận truyền hình cáp truyền thống hoặc cung cấp các mạng đáng chú ý ít hơn để tăng số lượng kênh.

Đây là lý do tại sao các dịch vụ IPTV lậu trở nên hấp dẫn đối với người tiêu dùng. Ngay cả với chi phí nhập cảnh thấp hơn được cung cấp bởi các dịch vụ OTT hợp pháp so với truyền hình cáp truyền thống, nhiều người tiêu dùng vẫn bị thu hút rõ rệt với ưu đãi tốt nhất có thể cho TV.

Các ưu đãi tốt nhất luôn được cung cấp bởi các dịch vụ IPTV lậu, có thể có giá dưới 20 đô la mỗi tháng (và ít nhất là 5 đô la mỗi tháng) trong khi vẫn cung cấp hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn kênh, truy cập Pay-Per-View miễn phí, phim cao cấp các mạng như HBO và video theo yêu cầu.

Các câu hỏi xoay quanh trách nhiệm pháp lý của Facebook

Có một câu hỏi nhỏ rằng các dịch vụ IPTV lậu đang vi phạm luật bản quyền của Hoa Kỳ và các bản quyền quốc tế khác bằng cách bán lại các chương trình phát sóng trên truyền hình vệ tinh. Một số vụ kiện trong những năm gần đây đã chứng minh rằng các dịch vụ như vậy không chỉ bất hợp pháp mà còn gặt hái lợi nhuận khổng lồ trong quá trình này.

Năm ngoái, SET TV, một trong những nhà cung cấp IPTV bất hợp pháp lớn nhất vào thời điểm đó, đã mất một vụ kiện chống lại bởi DISH Network và đối tác NagraStar. Một thẩm phán đã ra lệnh cho SET TV trả cho DISH hơn 90 triệu đô la tiền bồi thường vi phạm bản quyền. Giải thưởng đã phản ánh khoản thanh toán 500 đô la cho mỗi người dùng đang hoạt động của SET TV 180.398. Và vào tháng Năm năm nay, một thẩm phán đã ra lệnh cho đại lý A-Box TV của SET TV trả 2 triệu đô la tiền bồi thường vi phạm bản quyền theo cùng một khiếu nại.

Như vậy, cả SET TV và nhiều đại lý của nó (bao gồm cả A-Box TV) đều hoạt động trên Facebook. Các dịch vụ Pirate IPTV thường thu hút khách hàng đến các dịch vụ của họ trên Facebook bằng cách sử dụng các trang và đăng quảng cáo không chỉ là dịch vụ nói chung mà còn các sự kiện thể thao lớn chỉ có sẵn thông qua Pay-Per-View. Những sự kiện như vậy thường được phát sóng thông qua các dịch vụ IPTV lậu mà không phải trả thêm chi phí, một sự thu hút lớn đối với những người hâm mộ thể thao muốn trốn tránh chi phí cao của PPV.

iptv facebookNguồn: Facebook

Một dấu hỏi lớn tồn tại liên quan đến việc Facebook có nên có bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào khi cho phép các hoạt động IPTV bất hợp pháp bán và quảng cáo trên nền tảng của mình hay không. Nhờ có các biện pháp bảo vệ bến cảng an toàn trên mạng từ DMCA, Facebook được bảo vệ khỏi trách nhiệm bản quyền nếu loại bỏ tài liệu vi phạm khỏi dịch vụ của mình trong một khoảng thời gian hợp lý. Nhưng các dịch vụ IPTV lậu hiếm khi, nếu có, đăng bất kỳ nội dung có bản quyền nào, có nghĩa là Facebook không có động cơ pháp lý để xóa trang của họ.

Ngoài ra, theo Mục 230 của Đạo luật về Thông tin về Truyền thông, nền tảng truyền thông xã hội có thể có một số phòng ngọ nguậy để tránh trách nhiệm đối với việc sử dụng nền tảng của các nhà cung cấp dịch vụ IPTV lậu.

Các văn bản có liên quan trong Mục 230 tiểu bang,

Không có nhà cung cấp hoặc người sử dụng dịch vụ máy tính tương tác nào được coi là nhà xuất bản hoặc người phát ngôn của bất kỳ thông tin nào được cung cấp bởi nhà cung cấp nội dung thông tin khác.

Theo nghĩa đen, điều này có nghĩa là Facebook không chịu trách nhiệm cho các nhà cung cấp dịch vụ IPTV vi phạm bản quyền trong khoảng dịch vụ của họ, đó là cách mà hầu hết các hoạt động IPTV lậu sử dụng nền tảng truyền thông xã hội. Đây là lý do tại sao các diễn đàn vi phạm bản quyền kỹ thuật số đáng chú ý trên Reddit, chẳng hạn như / r / Piracy, được phép tồn tại. Chừng nào họ không đăng nội dung vi phạm và chỉ thực hiện các bài đăng về vi phạm bản quyền như một khái niệm, các nền tảng truyền thông xã hội không chia sẻ trách nhiệm đối với nội dung đó. 

Chẳng có hoạt động IPTV lậu nào muốn tồn tại sẽ đăng các ví dụ về nội dung có bản quyền mà dịch vụ của họ cung cấp, chẳng hạn. Hầu hết thường cung cấp liên kết đến trang web của họ đến nơi mà bất kỳ ai quan tâm đều có thể đăng ký hoặc yêu cầu người đăng ký nhắn tin trực tiếp trên Facebook để biết thêm thông tin.

Tuy nhiên, CDA 230 không phải là tất cả. Trên một trong những trang của nó bao gồm CDA 230, Tổ chức biên giới điện tử (EFF) lưu ý rằng luật pháp không áp dụng cho luật hình sự liên bang, luật sở hữu trí tuệ, và luật bảo mật thông tin liên lạc điện tử. Điều này cuối cùng có thể khiến Facebook rơi vào một khu vực màu xám liên quan đến việc bảo vệ trách nhiệm pháp lý của nó kết thúc và trách nhiệm của nó là chủ động xóa các trang và nhóm IPTV vi phạm bản quyền bắt đầu.

Nếu bất cứ điều gì, các dịch vụ IPTV vi phạm bản quyền bán trên nền tảng có thể bị coi là vi phạm Tiêu chuẩn Cộng đồng Facebook, cung cấp ngôn ngữ mạnh mẽ chống trộm cắp tài sản trí tuệ.

Facebook trục lợi từ IPTV bất hợp pháp

Các luật hiện hành làm cho không rõ liệu Facebook có nên hành động nhiều hơn để ngăn chặn các dịch vụ IPTV vi phạm bản quyền sử dụng nền tảng của mình hay không. Tuy nhiên, một vấn đề cấp bách hơn nằm ở tiềm năng thu lợi nhuận từ các dịch vụ này.

Chúng tôi đã tìm thấy một số trường hợp dịch vụ IPTV lậu được mua và chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Những ảnh chụp màn hình này đại diện cho một vài ví dụ chúng tôi đã tìm thấy. Thẻ được tài trợ bởi các nhà cung cấp IPTV Tên của họ cho biết đây là những quảng cáo trả tiền. Do đó, điều đó có nghĩa là các nhà cung cấp IPTV này đã tạo các chiến dịch quảng cáo, được các nhà đánh giá quảng cáo của Facebook, và sau đó trả tiền cho Facebook để quảng cáo được xem bởi hàng trăm hoặc hàng ngàn người dùng Facebook.

Theo Mục 4 của Chính sách quảng cáo Facebook Facebook (Nội dung bị cấm), dịch vụ không cho phép các sản phẩm hoặc dịch vụ bất hợp pháp của Cameron được phê duyệt hoặc bán thông qua quảng cáo trên nền tảng.

CúcQuảng cáo không được cấu thành, tạo điều kiện hoặc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ hoặc hoạt động bất hợp pháp. Quảng cáo được nhắm mục tiêu đến vị thành niên không được quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc nội dung không phù hợp, bất hợp pháp hoặc không an toàn hoặc khai thác, đánh lừa hoặc gây áp lực không đáng có cho các nhóm tuổi được nhắm mục tiêu.

Mặc dù các chính sách quảng cáo của Facebook không tạo thành một tài liệu pháp lý hoặc yêu cầu về phần mình, nhưng thực tế là một số dịch vụ bất hợp pháp đã mua quảng cáo công khai từ Facebook chỉ ra hai điều:

 • Đầu tiên, nó biểu thị sự cố hoặc tối thiểu là sự giám sát nghiêm ngặt trong quy trình xem xét và phê duyệt quảng cáo của Facebook, cho phép các dịch vụ bất hợp pháp được phê duyệt quảng cáo.
 • Thứ hai, Facebook tích cực thu thập doanh thu từ các dịch vụ đó và không chỉ thụ động từ việc thu thập dữ liệu chung của người dùng.

Điều này cũng đặt ra câu hỏi về việc các biện pháp bảo vệ pháp lý của Facebook có thể kết thúc theo CDA 230 và DMCA, và những hành động nào mà Facebook và các nhóm bảo vệ quyền kỹ thuật số có thể muốn hoặc cần thực hiện để giúp ngăn chặn sự phổ biến của các dịch vụ này trên nền tảng truyền thông xã hội.

Vấn đề quảng cáo hỗ trợ vi phạm bản quyền cũng không phải là vấn đề mới. Ví dụ, tổ chức CreativeFuture đã theo dõi và đấu tranh chống lại việc sử dụng quảng cáo hợp pháp trên các trang web vi phạm bản quyền. Vi phạm bản quyền được quảng cáo hỗ trợ là một chủ đề được quan tâm sâu sắc đối với chủ bản quyền trên toàn thế giới.

Làm thế nào để biết sự khác biệt giữa IPTV hợp pháp và bất hợp pháp

Người tiêu dùng có thể tránh cả rủi ro tài chính và quyền riêng tư bằng cách sử dụng các dịch vụ OTT hợp pháp cho truyền hình trực tiếp (còn được gọi là nhà phân phối chương trình video đa kênh ảo hoặc vMVPD) thay vì chuyển sang IPTV lậu.

Khi các dịch vụ IPTV vi phạm bản quyền ngừng hoạt động, các thuê bao thường bị tranh giành (và hiếm khi nhận được), điều này có thể dẫn đến tổn thất tài chính cho những người trả trước nhiều tháng cho dịch vụ. Ngoài ra, khi các dịch vụ này bị tài sản của chính quyền tịch thu, họ không thể luôn bảo vệ danh tính của người dùng. Thông tin đó có thể nằm trong tay cơ quan thực thi pháp luật, người sau đó có thể chuyển tiếp nó cho chủ bản quyền.

facebook uptv redditNguồn: Reddit

Một số trang phục chống vi phạm bản quyền tích cực theo đuổi các vụ kiện chống lại các nhà cung cấp IPTV lậu. NagraStar, một đối tác của DISH Network, cũng đã thu được hàng chục ngàn đô la thanh toán thanh toán từ truyền hình vệ tinh cướp biển người dùng trong những năm qua, hầu hết trong số họ không biết rằng thuê bao TV của họ là bất hợp pháp. Công ty vận hành trang web SatScam, nơi nó thường xuyên đăng bài về những người dùng IPTV lậu bị buộc phải trả tiền cho các khu định cư.

facebook iptv nagrastarNguồn: NagraStar

(Ghi chú: NagraStar cũng có một phần trên trang web SatScam của mình, cho phép bất cứ ai nhận được thư giải quyết từ họ thanh toán trực tuyến.)

Dưới đây là một số mẹo để giúp người tiêu dùng xác định xem dịch vụ truyền hình trực tiếp là hợp pháp hay IPTV lậu.

1. Dịch vụ truyền hình trực tuyến hợp pháp không bao giờ sử dụng dịch vụ IPTVTV trong tên sản phẩm hoặc công ty của họ

Đây là đầu mối đầu tiên của bạn. Mặc dù hiện tại một số dịch vụ IPTV bất hợp pháp không sử dụng thuật ngữ IPTV, nhưng không có dịch vụ pháp lý nào mà chúng tôi tìm thấy đã sử dụng từ này trong tên sản phẩm, tên công ty hoặc bất kỳ tài liệu tiếp thị nào. Nếu bạn thấy thuật ngữ IP IPTV trong một tên sản phẩm của công ty hoặc được hiển thị nổi bật trên trang web của mình, thì đó có thể là một dịch vụ hoạt động bất hợp pháp.

2. Dịch vụ truyền hình trực tuyến hợp pháp có tỷ lệ chi phí trên các kênh gần hơn

Nó rất quan trọng đối với các máy cắt dây để xem xét chi phí cho dịch vụ truyền phát TV là bao nhiêu để cung cấp các kênh trong gói TV mà vẫn tạo ra lợi nhuận bền vững. Chỉ riêng ESPN tính phí hơn 7 đô la cho mỗi thuê bao cho kênh cơ sở của nó. Trong khi đó, một số dịch vụ IPTV bất hợp pháp tuyên bố cung cấp các sự kiện ESPN, HBO, Pay-Per-View và hàng trăm kênh và video theo yêu cầu khác chỉ với $ 5- $ 35 mỗi tháng.

Nếu bạn thấy một dịch vụ mà Cung cấp hàng trăm hoặc hàng ngàn kênh với mức giá dường như quá tốt là có thể đúng, thì có lẽ đó là.

3. Dịch vụ IPTV bất hợp pháp có thể thiếu một trang web chính thức hoặc có một trang web nỗ lực thấp

Người tiêu dùng TV tình cờ tìm thấy một dịch vụ IPTV thông qua quảng cáo hoặc trang Facebook nên tìm một trang web nơi dịch vụ đó đang bán. Nếu không có trang web hợp pháp tồn tại, dịch vụ IPTV có khả năng tham gia vi phạm bản quyền. Ngoài ra, nếu một trang web làm tồn tại, nhưng có vẻ là phát triển chất lượng thấp, nó cũng có khả năng là một dịch vụ IPTV bất hợp pháp.

Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng nhận thấy ngày càng nhiều dịch vụ IPTV đầu tư nhiều tiền hơn vào việc tạo ra các trang web chuyên nghiệp. Trong những trường hợp này, hãy tìm trang Trang Giới thiệu về chúng tôi với thông tin liên hệ chính thức. Nếu bạn có thể tìm thấy một, thì dịch vụ có thể hoạt động bất hợp pháp.

4. Kiểm tra các ứng dụng có sẵn

Mỗi dịch vụ IPTV hợp pháp trên thị trường đều có các ứng dụng chuyên dụng có sẵn thông qua các cửa hàng ứng dụng chính thức từ các hệ điều hành và thiết bị chính. Ví dụ: bạn có thể tải xuống ứng dụng YouTube TV trực tiếp cho iOS, Android, Apple TV, Roku, Amazon Fire TV và một số TV thông minh.

Tuy nhiên, các dịch vụ IPTV bất hợp pháp sẽ không bao giờ có sẵn một ứng dụng có tên cho dịch vụ của họ trong bất kỳ cửa hàng ứng dụng chính thức nào. Thay vào đó, họ thường hướng dẫn người đăng ký tải xuống một ứng dụng có tên là SOPlay hoặc SOPlayer, ứng dụng này sẽ kết hợp với tài khoản IPTV dịch vụ IPTV. 

Ngoài ra, mọi dịch vụ truyền hình trực tuyến hợp pháp mà chúng tôi đã khám phá đều hoạt động với Roku và có ứng dụng Roku. Roku có chính sách chống vi phạm bản quyền rất nghiêm ngặt, vì vậy nếu không có ứng dụng Roku có sẵn và không có chức năng nào với Roku được liệt kê, dịch vụ có thể là một hoạt động IPTV bất hợp pháp.

5. Dịch vụ IPTV bất hợp pháp thường chỉ chấp nhận PayPal và tiền điện tử

Một số dịch vụ IPTV lậu cố gắng giảm thiểu dấu chân của họ bằng cách chỉ chấp nhận thanh toán từ PayPal hoặc tiền điện tử như Bitcoin. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, vì một số dịch vụ chấp nhận thẻ tín dụng lớn. Tuy nhiên, không có dịch vụ truyền hình trực tuyến hợp pháp nào chỉ chấp nhận PayPal và không có dịch vụ nào mà chúng tôi đã thấy (tại thời điểm này) chấp nhận tiền điện tử.

Ngoài ra, hãy cảnh giác với bất kỳ nhà cung cấp IPTV nào muốn bạn thực hiện thanh toán PayPal bằng cách sử dụng tùy chọn Bạn bè và Gia đình, thay vì tùy chọn Hàng hóa và Dịch vụ. Điều này không chỉ chống lại các chính sách của PayPal, mà còn được thiết kế để giúp nhà cung cấp IPTV tránh phí dịch vụ PayPal PayPal và loại bỏ khả năng bạn được hoàn tiền.

6. Hãy cảnh giác với các dịch vụ liên lạc qua Telegram hoặc các dịch vụ nhắn tin được mã hóa khác

Telegram là một dịch vụ nhắn tin an toàn được thiết kế để nhắn tin được mã hóa. Dịch vụ này được thiết kế để không để lại dấu vết liên lạc. Một số nhà cung cấp IPTV sử dụng Telegram để liên lạc với các thuê bao cụ thể vì họ biết hoạt động của họ là bất hợp pháp và không muốn để lại bất kỳ hồ sơ nào nếu chính quyền đến gõ cửa.

7. Hỏi nhà cung cấp dịch vụ làm thế nào có thể đủ khả năng để cung cấp nhiều kênh với giá

Nếu số lượng kênh so với chi phí có vẻ đáng ngờ, hãy hỏi nhà cung cấp IPTV làm thế nào nó có thể đủ khả năng để cung cấp nhiều kênh đó và vẫn phải trả phí vận chuyển. Chúng tôi đã tìm thấy các nhà cung cấp IPTV bất hợp pháp trở nên xấu hổ khi được yêu cầu cung cấp bằng chứng này và chúng tôi thậm chí đã bị chặn nhận xét về một nhà cung cấp IPTV lậu Trang Facebook (TBC TV) sau khi hỏi câu hỏi này trên một trong những bài đăng của họ.

8. Kiểm tra dấu kiểm xác nhận của Blue Blue trên Facebook

Nếu bạn tìm thấy một nhà cung cấp IPTV hoặc internet TV trên Facebook, hãy kiểm tra xem nó có dấu kiểm màu xanh đã được xác minh hay không. Chúng tôi đã không thể tìm thấy bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến bất hợp pháp nào với các trang được xác minh. Trong khi đó, các dịch vụ OTT hợp pháp, như Philo, fuboTV, DirecTV Now và các dịch vụ khác đều có dấu kiểm được xác minh.

iptv facebookNguồn: Facebook

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me