Số liệu thống kê & sự thật về hành vi trộm cắp: 2018 – 2019

* Danh sách này được cập nhật thường xuyên với số liệu thống kê hành vi trộm cắp danh tính mới nhất cho năm 2018 – 2019 (cộng với một vài số liệu thống kê trước đó được đưa vào). Đến nay, chúng tôi đã tổng hợp hơn 50 sự thật, số liệu và xu hướng trộm cắp danh tính từ nhiều nguồn khác nhau và bao gồm nhiều quốc gia khác nhau.

Khi thế giới tiếp tục diễu hành không ngừng về mọi thứ kỹ thuật số, dữ liệu ngày càng bị phơi bày. Mỗi người tiêu dùng cá nhân Thông tin cá nhân hiện đang cư trú trên hàng chục, nếu không phải là hàng trăm máy chủ trên toàn cầu. Với thực tế đó có một kết quả rõ ràng: sự gia tăng hành vi trộm cắp danh tính.

Trộm cắp dữ liệu là một doanh nghiệp lớn, mặc dù có một số tin tốt trong năm 2018. Theo Chiến lược của Javelin, số nạn nhân bị đánh cắp danh tính ở Mỹ đã giảm 15%, từ 16,7 triệu nạn nhân năm 2017 xuống còn 14,4 triệu vào năm 2018.

Ngoài ra, Chiến lược Javelin phát hiện ra rằng trẻ em ngày càng là nạn nhân của lừa đảo danh tính. Mặc dù trẻ em từ lâu đã trở thành mục tiêu của Lạm dụng An sinh Xã hội và gian lận thẻ tín dụng, nhưng có vẻ như tác động đang gia tăng. Công ty bảo mật phát hiện ra rằng hơn 1 triệu trẻ em là nạn nhân trộm cắp ID năm 2017.

Từ năm 2017 đến năm 2019, số liệu thống kê hành vi trộm cắp danh tính đã chiếm vị trí trung tâm trong số nhiều số liệu thống kê và sự kiện bao gồm toàn bộ lĩnh vực của tội phạm mạng. Trong khi ransomware thu hút được nhiều sự chú ý hơn, hành vi trộm cắp danh tính vẫn dễ dàng hơn nhiều để kiếm tiền và kiếm tiền. Số an sinh xã hội, số thẻ tín dụng và các yếu tố nhận dạng cá nhân khác có thể bị đánh cắp và bán trên web tối hoặc được bọn tội phạm sử dụng để kiếm lợi nhuận nhanh chóng và dễ dàng.

Các thống kê trộm cắp danh tính sau đây được phân loại để giúp cảm nhận rõ hơn về cách thức và lý do mối đe dọa này tiếp tục là vấn đề đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới.

Liên quan: Thống kê an ninh mạng

Tăng rủi ro, phơi nhiễm và mất giá trị

Nguồn: Javelin

Như dữ liệu từ các nghiên cứu gian lận nhận dạng gần đây của Chiến lược Javelin đã chỉ ra, hành vi trộm cắp danh tính sẽ không còn nữa. Mặc dù số nạn nhân đã giảm vào đầu năm 2019, các chỉ số khác vẫn tăng.

Tội phạm mạng vẫn thấy tương đối dễ dàng truy cập dữ liệu của người tiêu dùng. Chẳng hạn, có hơn 9.600 vụ vi phạm dữ liệu được báo cáo ở Mỹ trong khoảng thời gian từ 2008 đến 2019, với hơn 10 tỷ hồ sơ bị đánh cắp trong khung thời gian đó. Các con số tiết lộ rằng trái với những nỗ lực ngăn chặn làn sóng trộm cắp dữ liệu, những tên trộm đang học những cách mới để vượt qua sự bảo vệ, trong khi người tiêu dùng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro và phơi bày hơn đối với hành vi trộm cắp dữ liệu.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các thống kê trộm cắp danh tính mới nhất:

 • Rất may, chỉ 5,66 phần trăm người tiêu dùng Mỹ là nạn nhân của lừa đảo ID, giảm từ năm 2018. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Sự suy giảm gian lận nói chung là nhờ áp dụng nhiều thẻ tín dụng dựa trên chip EMV, không thể được sao chép bởi các skimmer thẻ. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Người Mỹ có nhiều khả năng là nạn nhân của hành vi trộm cắp danh tính hơn bất kỳ ai khác. Hơn 791 triệu danh tính đã bị đánh cắp ở Mỹ vào năm 2016. Pháp đã bị tụt lại rất xa ở vị trí thứ hai với 85 triệu danh tính bị đánh cắp. (Nguồn: Symantec)
 • 143 triệu người Mỹ phải đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp danh tính sau khi một vụ hack Equachus lớn đánh cắp hàng triệu Số An sinh Xã hội, ngày sinh nhật, địa chỉ và thậm chí một số số giấy phép lái xe. (Nguồn: The Motley Fool)
 • Một lĩnh vực quan trọng đã chứng kiến ​​nhiều hoạt động mới trong những năm qua là tiếp quản tài khoản, tăng 61% so với năm 2015, với tổng số 1,4 triệu sự cố. Việc chiếm đoạt tài khoản xảy ra khi kẻ trộm giành được quyền truy cập vào tài khoản của ai đó và thay đổi thông tin liên lạc và bảo mật. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Rất may, việc tiếp quản tài khoản đã giảm giữa năm 2017 và 2018, với khoản lỗ giảm từ 5,1 tỷ đô la xuống còn 4 tỷ đô la. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Năm 2018, tiếp quản tài khoản di động thậm chí còn tăng hơn nữa. Có 679.000 lượt tiếp quản tài khoản di động, so với 380.000 vào năm 2017. (Nguồn: Chiến lược Javelin).
 • Việc tiếp quản tài khoản (ATO) dẫn đến thiệt hại hơn 2 tỷ đô la. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Ngoài việc tiếp quản tài khoản, những người có sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội tích cực có nguy cơ trở thành nạn nhân lừa đảo cao hơn 30% do tiếp xúc nhiều hơn. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Snapchat phải đối mặt với nguy cơ chiếm đoạt và lừa đảo tài khoản cao hơn 46% so với những người không hoạt động trên mạng xã hội. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Theo Trung tâm tài nguyên trộm cắp danh tính, 1,3 triệu trẻ em hồ sơ bị đánh cắp hàng năm. (Nguồn: Trung tâm tài nguyên trộm cắp danh tính)
 • Một điều đáng ngạc nhiên là 13% những người báo cáo hành vi trộm cắp danh tính cho cơ quan thực thi pháp luật đã làm không phải muốn một báo cáo cảnh sát thực hiện. (Nguồn: FTC)
 • Hầu hết các khiếu nại về hành vi trộm cắp danh tính (61%) là từ những người trong độ tuổi từ 30 đến 59. (Nguồn: FTC)
 • Tổng số vụ trộm danh tính báo cáo đã tăng hơn 37% từ năm 2014 đến năm 2016. (Nguồn: FTC)
 • Mặc dù sự gia tăng được xác minh trong bảo vệ dữ liệu mà nó cung cấp, 75 phần trăm người tiêu dùng không sử dụng VPN để bảo vệ các kết nối WiFi của họ. (Nguồn: Symantec)
 • Cả gian lận phi thẻ hiện tại và tiếp quản tài khoản đều tăng trong năm 2017. Thêm một triệu người tiêu dùng là nạn nhân trong năm 2017 so với năm 2018. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • Một tỷ lệ khá lớn 6,64 phần trăm của tất cả người tiêu dùng là nạn nhân của gian lận danh tính trong năm 2017. (Nguồn: Chiến lược Javelin)

hành vi trộm cắp danh tính symantecNguồn: Symantec

 • Symantec cũng lưu ý rằng 87% người tiêu dùng đã để lộ thông tin cá nhân của họ khi truy cập email, tài khoản ngân hàng hoặc thông tin tài chính, một vấn đề khác có thể được giảm thiểu thông qua việc sử dụng VPN. (Nguồn: Symantec)
 • Việc thiếu các biện pháp bảo vệ WiFi cá nhân trùng khớp với thực tế là 60% người tiêu dùng cảm thấy thông tin cá nhân của họ an toàn khi sử dụng WiFi công cộng. (Nguồn: Symantec)
 • Một báo cáo năm 2017 từ Mạng thanh toán Úc tiết lộ rằng những người trên 55 tuổi là mục tiêu phổ biến cho các vụ lừa đảo qua điện thoại và email và ngày càng trở thành mục tiêu của các vụ lừa đảo được thực hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. (Nguồn: Mạng thanh toán Úc)
 • Mạng lưới người tiêu dùng (CSN), thu thập dữ liệu từ FTC và các cơ quan thực thi pháp luật địa phương trên khắp Hoa Kỳ, đã phát hiện ra rằng hành vi trộm cắp danh tính chiếm 13% trong số hơn 3 triệu khiếu nại hình sự được ghi lại trong hệ thống. Con số này chỉ đứng sau các vụ lừa đảo mạo danh (hơn 13% một chút) và khiếu nại đòi nợ (28%). (Nguồn: FTC)
 • Trộm cắp dữ liệu đã tiếp tục chịu trách nhiệm về các danh tính bị đánh cắp nhiều nhất trong năm 2016 và nguyên nhân chính của các vi phạm dữ liệu (gần 92%). (Nguồn: Symantec)
 • Theo khảo sát của CSID, 52% doanh nghiệp nhỏ quyên góp đầu tư vào giảm thiểu rủi ro không gian mạng, tin rằng họ không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào. Tuy nhiên, 68% tại một địa chỉ email lưu trữ tối thiểu, là một trong những vé vào tiềm năng cho tin tặc. (Nguồn: CSID
 • CSID cũng nhận thấy rằng 31% doanh nghiệp nhỏ được khảo sát không thực hiện bất kỳ biện pháp tích cực nào để giảm thiểu rủi ro không gian mạng như vi phạm dữ liệu và hack. (Nguồn: CSID)
 • Theo Equachus Canada, Millennials là mục tiêu hàng đầu của những kẻ lừa đảo. Gần một nửa trong số tất cả các ứng dụng lừa đảo bị nghi ngờ là dành cho những người trong độ tuổi từ 18 đến 34. (Nguồn: Equachus)
 • Một cuộc khảo sát của Experian đã phát hiện ra rằng một nửa số người Mỹ trưởng thành tin rằng những kẻ trộm danh tính không quan tâm đến những người có tín dụng kém. (Nguồn: Chuyên gia)

hành vi trộm cắp danh tính symantecNguồn: Symantec

 • 43% người lớn được khảo sát ở Hoa Kỳ thừa nhận mua sắm trực tuyến qua WiFi công cộng. (Nguồn: Chuyên gia)
 • 33% người lớn được khảo sát ở Hoa Kỳ thừa nhận chia sẻ tên tài khoản và mật khẩu của họ với người khác. (Nguồn: Chuyên gia)
 • Cifas tuyên bố rằng gian lận danh tính ở Anh đang đạt đến mức độ dịch bệnh trên mạng xã hội với các sự cố gian lận xảy ra với tốc độ 500 mỗi ngày. (Nguồn: Cifas)
 • Trong khi tất cả các loại báo cáo trộm danh tính đều thấp hơn trong năm 2017, theo dữ liệu của FTC, có nhiều gian lận thẻ tín dụng và gian lận điện thoại hoặc tiện ích. FTC đã nhận được hơn 133.000 báo cáo gian lận thẻ tín dụng trong năm 2017 và hơn 55.000 báo cáo gian lận điện thoại hoặc tiện ích. (Nguồn: FTC)
 • Ngày càng nhiều nạn nhân lừa đảo không được bồi hoàn. Javelin nhận thấy 23 phần trăm nạn nhân lừa đảo đã không lấy lại được tiền của họ, gấp 3 lần so với năm 2016. Điều này chủ yếu là do sự thay đổi đối với Gian lận tài khoản mới. (Nguồn: Chiến lược Javelin)

Liên quan: Dịch vụ chống trộm danh tính tốt nhất

Thẻ tín dụng và số an sinh xã hội vẫn là mục tiêu hàng đầu của những tên trộm

Gian lận thẻ tín dụng không có gì mới. Tuy nhiên, việc giới thiệu thẻ tín dụng cách đây nửa thế kỷ đã nhanh chóng trở thành cơ hội cho những tên trộm. Tuy nhiên, cho đến khi giới thiệu thương mại điện tử vào giữa những năm 1990, việc đánh cắp thông tin thẻ tín dụng đã trở nên quá dễ dàng. Giờ đây, tỷ lệ của cái được gọi là gian lận hiện tại của thẻ Thẻ (trong đó một kẻ lừa đảo đang sử dụng một bản sao thực sự của thẻ bị bỏ qua) đang giảm xuống, nhờ một phần không nhỏ vào việc giới thiệu chip EMV. Tuy nhiên, các sự kiện lừa đảo không có thẻ CNP hoặc không có mặt của CNP có thể sớm tăng mạnh.

Bên cạnh mối đe dọa trộm cắp an sinh xã hội đang diễn ra, nó dễ dàng nhận ra lý do tại sao toàn bộ hành vi trộm cắp danh tính không đi đến đâu. Các số liệu thống kê và sự kiện sau đây cho thấy lý do tại sao cả thẻ tín dụng và trộm cắp số An sinh xã hội vẫn còn là vấn đề.

 • Tại Úc, dữ liệu năm 2016 tiết lộ rằng gian lận thẻ ghi nợ độc quyền dẫn đến thiệt hại 23,7 triệu đô la Úc, tăng 0,8 triệu đô la Úc so với năm 2015. Giả mạo / lướt qua cũng như gian lận thẻ bị mất và bị đánh cắp cũng tăng lên. (Nguồn: Mạng thanh toán Úc)
 • Trên bình diện quốc tế, gian lận CNP tăng 7%, dẫn đến thiệt hại 242,1 triệu đô la. (Nguồn: Mạng thanh toán Úc)
 • Tại Úc, gian lận CNP chiếm 78% tổng số gian lận trên thẻ Úc năm 2016. (Nguồn: Mạng thanh toán Úc)
 • Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiếp xúc với gian lận tăng trong nửa đầu năm 2017, tăng 12,6%. Một số vi phạm dữ liệu cao cấp góp phần lớn vào sự gia tăng này. (Nguồn: Trung tâm tài nguyên trộm cắp danh tính)
 • Tội phạm mạng cố gắng đánh cắp Số An sinh Xã hội hơn bao giờ hết. Sáu mươi phần trăm các vi phạm trong nửa đầu năm 2017 liên quan đến việc phơi nhiễm SSN. (Nguồn: Trung tâm tài nguyên trộm cắp danh tính)
 • Theo FICO, việc chuyển đổi EMV ở Hoa Kỳ có khả năng dẫn đến sự gia tăng 300% gian lận ứng dụng thẻ tín dụng khi bọn tội phạm cố gắng vượt qua hệ thống chip. (Nguồn: FICO).
 • Thẻ tín dụng chiếm hầu hết các trường hợp trộm cắp danh tính. (Nguồn: Vận may
 • Có một sự hồi sinh trong gian lận thẻ hiện tại vào năm 2016. Năm đó đã chứng kiến ​​sự gia tăng 40 phần trăm trong gian lận thẻ không có mặt (CNP). (Nguồn: Chiến lược và nghiên cứu của Javelin)
 • Gian lận thẻ tín dụng hiện đại diện cho loại hành vi trộm cắp danh tính được báo cáo nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ với tỷ lệ 33% trong tất cả các báo cáo gian lận. (Nguồn: FTC)
 • Người tiêu dùng đã mất hơn 96 triệu đô la do gian lận thẻ tín dụng trong năm 2016. (Nguồn: FTC)
 • Hầu hết các hành vi trộm cắp danh tính (đặc biệt là từ Số An sinh Xã hội bị mất) nhắm vào thuế hoặc gian lận liên quan đến tiền lương. (Nguồn: FTC)

trộm danh tính 2018

 • Hơn 25 phần trăm các khiếu nại về hành vi trộm cắp danh tính liên quan đến các tài khoản mới được mở trong một tên riêng lẻ. Chỉ 7 phần trăm liên quan đến các tài khoản thẻ tín dụng hiện có. (Nguồn: FTC)
 • Khoản lỗ gian lận tài khoản mới (NAF) tăng trong năm 2018, lên tới 3,4 tỷ đô la. Gian lận của NAF chiếm tới 3 tỷ đô la trong năm 2017. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • 13 phần trăm đáng ngạc nhiên của những người báo cáo hành vi trộm cắp danh tính cho cơ quan thực thi pháp luật đã làm không phải muốn một báo cáo cảnh sát thực hiện. (Nguồn: FTC)
 • 40 phần trăm của tất cả dữ liệu bị đánh cắp từ các vi phạm dữ liệu trong năm 2016 là Thông tin tài chính cá nhân. Đây là mức tăng 6 điểm phần trăm so với năm 2015. (Nguồn: Symantec)
 • Lừa đảo không có thẻ hiện tại, xu hướng phổ biến hơn nhiều so với gian lận thẻ tín dụng truyền thống. Nhờ sự phổ biến ngày càng tăng của mua sắm trực tuyến, gian lận thẻ không có mặt hiện nay phổ biến hơn 81% so với gian lận thẻ tín dụng tại điểm bán. (Nguồn: Chiến lược Javelin)
 • 13% người tiêu dùng ở Anh bắt đầu tin rằng có thể chấp nhận sử dụng thẻ tín dụng của người khác mà không cần sự cho phép của họ để mua sắm trực tuyến. (Nguồn: Symantec)
 • Hơn 17 phần trăm tin rằng có thể chấp nhận sử dụng email sai hoặc người khác email Email để nhận dạng chính họ. (Nguồn: Symantec)

Thống kê hành vi trộm cắp danh tính cho thấy vấn đề sẽ không biến mất

Trộm cắp danh tính đang ngày càng trở thành một vấn đề của thế kỷ 21. Khi nhiều dữ liệu di chuyển khỏi giấy vật lý và vào các máy chủ được kết nối Internet, cơ hội dữ liệu đó sẽ nhận được ăn cắp cũng tăng Trong khi những người bên ngoài độc hại của Tử vi vẫn còn hoạt động trong việc đánh cắp dữ liệu (và do gia hạn, mất số thẻ tín dụng và Số An sinh Xã hội), người tiêu dùng chia sẻ một phần trách nhiệm cho dữ liệu bị mất của họ. Tuy nhiên, có một số tích cực đã xuất hiện để đáp ứng.

Rất may, Người tiêu dùng đang trở nên tốt hơn một chút trong việc phát hiện các nỗ lực gian lận. Chiến lược và nghiên cứu của Javelin phát hiện ra rằng những người mua sắm trực tuyến có xu hướng nhanh chóng trong việc xác định các nỗ lực lừa đảo. Đáng ngạc nhiên, 78 phần trăm nạn nhân lừa đảo có thể phát hiện gian lận trong vòng một tuần.

Tuy nhiên, phòng chống trộm danh tính dường như đang gia tăng mặc dù người tiêu dùng tiết kiệm hơn. Vi phạm dữ liệu cho thấy không có dấu hiệu giảm. Và thật không may, người tiêu dùng dường như vẫn chưa chủ động khi nói đến việc bảo mật thông tin cá nhân của họ.

Nhận dạng cá cược vụng trộm bởi CafeCredit được cấp phép theo CC BY 2.0

Bạn cũng có thể thích Bảo vệ chống trộm thông minh Siêu cookie là gì và cách loại bỏ chúng Bảo vệ chống trộm Tìm hiểu các dấu hiệu nhận dạng Trộm cắp Bảo vệ chống trộm Cách nhận biết và tránh lừa đảo trên eBay Bảo vệ chống trộm thông minh

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me