Làm thế nào để đóng băng tín dụng của bạn

Làm thế nào để đóng băng tín dụng của bạn

Đóng băng báo cáo tín dụng của bạn khiến những kẻ lừa đảo khó có thể vay tiền hoặc tài chính khác dưới danh nghĩa của bạn.

Với những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu và mối đe dọa ngày càng tăng của tin tặc nhắm vào thông tin tài chính nhạy cảm, việc sử dụng các công cụ bảo mật như đóng băng tín dụng quan trọng hơn bao giờ hết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các lý do chính khiến đóng băng hồ sơ tín dụng của bạn, cách áp dụng đóng băng với ba cơ quan tín dụng của Hoa Kỳ, các luật khác nhau để áp dụng đóng băng tín dụng và khi nào và làm thế nào để giải phóng báo cáo tín dụng của bạn.

Tại sao áp dụng đóng băng tín dụng?

Áp dụng đóng băng tín dụng có thể ngăn chặn bất kỳ ai khác thực hiện các thỏa thuận tín dụng dưới tên của bạn.

Ý tưởng đóng băng tín dụng để bảo vệ chống gian lận đã xuất hiện từ lâu nhưng đã trở nên chính thống hơn sau khi các báo cáo về vi phạm dữ liệu Equachus lớn trong năm 2017.

Trong vụ rò rỉ Equachus, dữ liệu của 150 triệu người dùng đã thu được sau khi một kẻ tấn công mạng trên các máy chủ của công ty. Thông tin bị đánh cắp bao gồm tên và số An sinh xã hội – chính xác là loại chi tiết tội phạm cần để mở dòng tín dụng mới trong tên của bạn.

Bảo mật chống gian lận là lý do phổ biến nhất để áp dụng đóng băng, nhưng nó không phải là lý do duy nhất. Một số sử dụng đóng băng tín dụng để giúp kiểm soát chi tiêu của họ và ngăn bản thân sử dụng tín dụng một cách bốc đồng cho các giao dịch mua mới.

Làm thế nào để một tín dụng đóng băng hoạt động?

Đặt đóng băng bảo mật trên hồ sơ tín dụng của bạn có nghĩa là kẻ trộm danh tính, ngay cả một người có tên, địa chỉ, số An sinh xã hội, ngày sinh và hơn thế nữa, sẽ không thể nhận được các khoản vay và tín dụng mới dưới tên của bạn. Đó là vì người cho vay, nhà bán lẻ, tiện ích và các doanh nghiệp khác cần truy cập vào báo cáo tín dụng để xem xét và phê duyệt tín dụng, khoản vay và dịch vụ tài chính mới.

Khi bạn thiết lập đóng băng tín dụng, bạn được chỉ định một mã PIN duy nhất hoặc được thiết lập với một tài khoản có mật khẩu duy nhất cho tệp tín dụng của bạn. Nếu bạn không ủy quyền cho phòng tín dụng nâng cấp đóng băng bằng mã PIN hoặc mật khẩu duy nhất của bạn, người cho vay có thể truy cập tệp của bạn hoặc mở tín dụng mới.

Việc đóng băng tín dụng chỉ chặn các dòng tín dụng mới được mở. Bất kỳ người cho vay nào bạn có thỏa thuận hiện tại bao gồm các công ty thẻ tín dụng, vay ngân hàng hoặc thẻ cửa hàng sẽ có thể xem hồ sơ tín dụng của bạn. Một số cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan chính phủ khác vẫn có thể truy cập báo cáo tín dụng của bạn và ghi điểm trong thời gian đóng băng tín dụng. Bạn vẫn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ lưu trữ hiện có.

Hồ sơ và điểm tín dụng của bạn cũng sẽ được cập nhật với hành vi vay và trả nợ của bạn trong khi đóng băng.

Các chi phí cho việc đóng băng tín dụng là gì?

3 cơ quan tham chiếu tín dụng lớn trước đây đã tính phí cho việc áp dụng đóng băng tín dụng, với chi phí thay đổi theo tiểu bang.

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2018, Đạo luật Tăng trưởng Kinh tế, Cứu trợ Quy định và Bảo vệ Người tiêu dùng mới đã thay đổi các quy tắc về áp dụng đóng băng tín dụng.

Ba cơ quan báo cáo tín dụng lớn – Equachus, Experian và TransUnion hiện được yêu cầu cung cấp cho bạn đóng băng tín dụng, miễn phí.

Không chỉ miễn phí cho người tiêu dùng đóng băng tín dụng của họ, mà những người chọn áp dụng đóng băng tín dụng cũng có thể gỡ bỏ việc đóng băng đó và áp dụng lại một lần nữa, bao nhiêu lần họ muốn miễn phí.

Ai có thể nộp đơn xin đóng băng tín dụng?

Luật mới giúp mọi người có thể nộp đơn xin đóng băng tín dụng. Ngay cả những người dưới 16 tuổi cũng có thể bị đóng băng hồ sơ tín dụng nếu phụ huynh nộp đơn thay cho họ. Người giám hộ, người bảo quản và những người có giấy ủy quyền hợp lệ cũng có thể áp dụng đóng băng cho người phụ thuộc của họ, miễn phí.

Tín dụng sẽ đóng băng trong bao lâu?

Ở tất cả trừ 4 tiểu bang, đóng băng tín dụng của bạn được giữ cố định, cho đến khi bạn yêu cầu đóng băng để xóa.

Theo hướng dẫn của Liên minh người tiêu dùng về bảo vệ đóng băng an ninh, 4 tiểu bang mà don lồng áp dụng tự động đóng băng vĩnh viễn là:

 • Kentucky
 • Nam Dakota
 • Nebraska
 • Pennsylvania

Nếu bạn sống ở một trong những trạng thái trên, việc đóng băng của bạn sẽ tự động bị xóa sau 7 năm. Nếu bạn muốn nó giữ nguyên vị trí liên tục, bạn có thể đặt lịch kỹ thuật số để nhắc bạn áp dụng đóng băng tín dụng 7 năm sau khi thiết lập ban đầu.

Những luật khác về đóng băng tín dụng nào bạn cần biết?

Khi bạn nộp đơn xin đóng băng tín dụng, phòng tín dụng phải đặt nó vào vị trí trong vòng một ngày làm việc.

Các văn phòng tín dụng phải đóng băng tài khoản người tiêu dùng trong vòng 1 giờ kể từ khi yêu cầu được thực hiện trực tuyến hoặc qua điện thoại.

Đối với các yêu cầu đóng băng tín dụng được đặt bằng thư xác nhận, cơ quan phải đặt hoặc dỡ bỏ đóng băng trong vòng ba ngày làm việc.

Quy trình đóng băng báo cáo của bạn với mỗi phòng tín dụng

Không có tùy chọn tất cả trong một có sẵn để đóng băng tín dụng của bạn với ba cơ quan tham chiếu tín dụng riêng biệt, Equachus, Experian và TransUnion cùng một lúc. Thay vào đó, người tiêu dùng phải áp dụng cho từng cơ quan.

Nếu bạn muốn đóng băng tín dụng có hiệu quả, điều quan trọng là đóng băng hồ sơ của bạn tại cả 3 cơ quan. Mỗi người cho vay sử dụng các đại lý khác nhau khi mở tín dụng mới, do đó bạn sẽ luôn có nguy cơ bị lừa đảo nếu bạn để bất kỳ 3 tệp nào của bạn mở.

Áp dụng đóng băng tín dụng trực tuyến

Để áp dụng đóng băng trực tuyến, hãy truy cập vào mỗi trong 3 trang văn phòng dành riêng cho dịch vụ đóng băng tín dụng:

Equachus: https://www.equachus.com/personal/credit-report-service/

Chuyên gia: https://www.experian.com/freeze/center.html

TransUnion: https://www.transunion.com/credit-freeze

TransUnion cũng cung cấp một ứng dụng có thể tải xuống từ Apple AppStore hoặc từ cửa hàng Google Play.

Áp dụng đóng băng tín dụng qua điện thoại

Chuyên gia: Gọi 1 888 397 3742 và cung cấp thông tin cần thiết.

Equachus: Gọi (800) 349-9960 và bạn sẽ cần cung cấp số An sinh xã hội, địa chỉ đường phố và tình trạng cư trú. Mã PIN của bạn sẽ được gửi đến bạn.

TransUnion: Gọi TransUnion theo số 1-888-909-8872 để yêu cầu đóng băng tín dụng

Điều đáng lưu ý là cả 3 phòng tín dụng có thể gặp phải số lượng cuộc gọi cao và thời gian chờ đợi điện thoại dài sau khi vi phạm dữ liệu lớn.

Đóng băng tín dụng bằng thư xác nhận

Các yêu cầu để áp dụng đóng băng tín dụng bằng thư được chứng nhận được liệt kê dưới đây.

Chuyên gia

Viết thư cho:

Experian Security Freeze,
P.O. Hộp 9554.

Yêu cầu bằng văn bản cho Experian nên bao gồm những điều sau đây:

 • Tên đầy đủ của bạn và tên đệm,
 • Ngày sinh,
 • Số an sinh xã hội của bạn,
 • Địa chỉ trong hai năm qua,
 • Bản sao thẻ căn cước do chính phủ cấp,
 • Bản sao hóa đơn tiện ích, ngân hàng hoặc bảo hiểm,

Equachus

Tải xuống và điền vào biểu mẫu đóng băng tín dụng Equachus này và gửi tới:

Dịch vụ thông tin Equachus LLC
P.O. Hộp 105788 Atlanta,
GA 30348-5788

Bạn phải gửi một bản sao ID bao gồm số An sinh xã hội của bạn, chẳng hạn như:

 • Bản sao thẻ an sinh xã hội của bạn
 • Bản sao cuống phiếu lương bao gồm số An sinh xã hội của bạn
 • Một bản sao của mẫu W2 hoặc 1099

Cộng với một bản sao của tài liệu xác nhận địa chỉ hiện tại của bạn, chẳng hạn như:

 • Bản sao giấy phép lái xe của bạn hoặc thẻ nhận dạng nhà nước
 • Một bản sao hợp đồng thuê nhà của bạn / chứng thư nhà
 • Một bản sao cuống phiếu lương của bạn có địa chỉ
 • Bản sao hóa đơn tiện ích (gas, điện, nước, cáp, hóa đơn điện thoại dân dụng

TransUnion

Viết thư cho TransUnion yêu cầu áp dụng đóng băng tín dụng với các bản sao ID và số An sinh xã hội của bạn tại:

TransUnion LLC
P.O. Hộp 2000
Chester, PA 19022-2000

Khi nào và làm thế nào để giải phóng tín dụng của bạn

Bạn có thể muốn mở lại hồ sơ tín dụng của mình tại một số điểm, để đăng ký tài chính mới như thế chấp, vay mua ô tô hoặc thẻ tín dụng.

Giống như khi nộp đơn, không có cách nào để loại bỏ việc đóng băng khỏi cả 3 văn phòng tín dụng cùng một lúc, vì vậy bạn sẽ phải liên hệ với từng người trong số họ để làm tan hồ sơ của bạn, trừ khi bạn biết chủ nợ nào sẽ sử dụng và sau đó bạn có thể làm tan băng.

Bạn có thể nâng mức đóng băng tín dụng theo các cách sau:

 • Hủy bỏ đóng băng trong một số ngày cố định
 • Cấp quyền truy cập cho chủ nợ mà bạn đang đăng ký

Nâng vĩnh viễn việc đóng băng tín dụng cũng là một lựa chọn, nhưng điều đó dường như không cần thiết và sẽ khiến hồ sơ tín dụng của bạn bị bỏ ngỏ.

Bạn cũng có thể thích Bảo vệ Trộm cắp Bảo mật Số tiền lãi trong việc kiểm tra điểm tín dụng đã tăng 230% trong một thập kỷ. Tại đây, tại sao lại là một xu hướng nguy hiểm Bảo vệ trộm cắp Thông tin liên lạc của tổ chức tín dụng – Experian, Equreb, TransUnionIdentity Bảo vệ chống trộm Làm thế nào để nhận biết và tránh lừa đảo trên eBay Bảo vệ chống trộm ID bảo vệ chống trộm

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me