Cách thiết lập cảnh báo gian lận tín dụng hoặc cờ tín dụng

Cách thiết lập cảnh báo gian lận tín dụng hoặc cờ tín dụng (1)

Đặt một cảnh báo gian lận hoặc cờ tín dụng vào báo cáo tín dụng của bạn là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm nếu bạn nghi ngờ ai đó đang cố mở tài khoản tín dụng dưới tên của bạn. Tùy thuộc vào tình huống, bạn thậm chí có thể cần phải đóng băng tín dụng để giúp giảm thiểu một số rủi ro liên quan đến hành vi trộm cắp danh tính tín dụng.

Dưới đây, chúng tôi sẽ tổng quan về cách đặt cờ trên số an sinh xã hội của bạn thông qua văn phòng tín dụng của bạn. Chúng tôi cũng sẽ khám phá loại cờ tín dụng mà bạn cần và cách đảm bảo không có tài khoản mới nào được mở trong tên của bạn.

Cảnh báo gian lận tín dụng hoặc cờ tín dụng là gì?

Cảnh báo gian lận tín dụng, đôi khi được gọi là cờ tín dụng của Wap, là các cảnh báo được đặt với các cơ quan báo cáo tín dụng. Những cảnh báo này cho các cơ quan đó biết rằng bạn có thể gặp rủi ro hoặc hiện đang gặp phải hành vi trộm cắp danh tính hoặc gian lận tín dụng. Khi bạn đưa ra cảnh báo gian lận Equachus, Transunion hoặc Experian, cơ quan báo cáo sẽ thực hiện hai điều chính:

 • Thông báo cho các cơ quan báo cáo tín dụng khác rằng có thể có hoạt động gian lận trên tài khoản của bạn
 • Thông báo cho các chủ nợ rằng họ có thể cần thực hiện các bước bổ sung trước khi xác minh và mở bất kỳ tài khoản mới nào trong tên của bạn

Bạn có thể đặt cờ tín dụng hoặc cảnh báo gian lận với bất kỳ cơ quan báo cáo tín dụng nào miễn phí. Bạn cũng đã thắng được tính phí cho các bước bổ sung mà chủ nợ sẽ thực hiện để xác minh bất kỳ tài khoản mới nào.

Nếu bạn tin rằng bạn đã là nạn nhân của lừa đảo danh tính, bạn nên thông báo cho một trong ba cơ quan xếp hạng tín dụng chính ngay lập tức. Tất cả các cơ quan sẽ chấp nhận cảnh báo gian lận miễn là bạn cung cấp thông tin cần thiết (Số an sinh xã hội và các thông tin nhận dạng cá nhân khác).

Thật không may, yêu cầu một cái gì đó như cảnh báo lừa đảo Transunion hoặc Experian chỉ là một giải pháp một phần. Cờ báo cáo tín dụng chỉ yêu cầu các chủ nợ của nhóm xem xét thận trọng hơn khi cho phép các tài khoản mới được mở dưới tên của bạn. Nếu bạn nghiêm túc lo lắng về gian lận thẻ tín dụng, thì tốt nhất là bạn nên hoàn toàn yêu cầu đóng băng tín dụng thay vào đó và sau đó đăng ký dịch vụ giám sát tín dụng.

Một báo cáo tín dụng là gì?

Báo cáo tín dụng của bạn là một tài liệu hiển thị thông tin về lịch sử tín dụng của bạn. Báo cáo tín dụng sẽ bao gồm:

 • Địa chỉ hiện tại và quá khứ
 • Nơi làm việc hiện tại và trước đây
 • Mở tài khoản tín dụng (thẻ tín dụng, vay mua ô tô, vay mua nhà, vay sinh viên, v.v.)
 • Tài khoản tín dụng đã đóng
 • Yêu cầu tín dụng cứng
 • Thắc mắc tín dụng mềm
 • Bộ sưu tập (thường là sau khi tài khoản tín dụng không được thanh toán quá lâu và đến cơ quan thu nợ)
 • Các câu hỏi công khai có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng (như phá sản và phán quyết pháp lý)

Khi bạn đặt cờ tín dụng vào báo cáo tín dụng của mình, mục đích là để bảo vệ tất cả các thông tin này khỏi bị lạm dụng sau khi bị đánh cắp danh tính. Khi tài khoản mới được mở dưới tên của bạn, cuối cùng chúng sẽ hiển thị trên báo cáo tín dụng của bạn.

Nếu bạn thấy những gì trông giống như tài khoản lừa đảo hoặc yêu cầu trên tài khoản của bạn, bạn nên yêu cầu cảnh báo gian lận ngay lập tức.

Cách đặt cờ trên số an sinh xã hội hoặc báo cáo tín dụng của bạn

Có một số cách bạn có thể gắn cờ số an sinh xã hội của mình. Cách chính để thực hiện việc này là thông qua cảnh báo gian lận, sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ bổ sung cho những người đang cố gắng truy cập hoặc sử dụng số an sinh xã hội của bạn hoặc các chi tiết tài khoản riêng khác liên quan đến tín dụng của bạn.

Để nhận cờ tín dụng hoặc cảnh báo gian lận được đặt với bất kỳ một trong ba văn phòng tín dụng, hãy làm như sau:

 1. Liên lạc với một trong ba cơ quan báo cáo tín dụng (Transunion, Equachus, hoặc Experian). Bạn có thể gọi điện hoặc gửi email, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các tùy chọn báo cáo trực tuyến mỗi dịch vụ có sẵn.
 2. Sau một vài ngày, hãy kiểm tra với hai văn phòng tín dụng khác để xác minh rằng họ cũng đã nhận được cảnh báo gian lận.
 3. Cập nhật thông tin của bạn với từng cơ quan xếp hạng tín dụng để đảm bảo họ có thể liên hệ với bạn trong trường hợp có điều gì đó xảy ra hoặc cảnh báo kích hoạt hoạt động bất thường.

Bạn có thể liên hệ với các cơ quan báo cáo tín dụng bằng cách sử dụng thông tin sau:

Công cụ báo cáo AgencyOnline Số điện thoại Địa chỉ gửi thư
Chuyên giaBấm vào đây(888) 397-3742Phòng gian lận người tiêu dùng Experian
P.O. Hộp 9554
Allen, TX 75013
Xuyên khôngBấm vào đây(800) 916-8800Hỗ trợ nạn nhân lừa đảo TransUnion
P.O. Hộp 2000
Chester, PA 19016
EquachusBấm vào đây(800) 525-6285Dịch vụ thông tin Equachus LLC
P.O. Hộp 105069
Atlanta, GA 30348-5069

Như đã nêu trước đó, bạn chỉ cần liên hệ với một cơ quan báo cáo tín dụng. Theo luật, mỗi cơ quan phải liên hệ với các cơ quan khác sau khi bạn thiết lập cảnh báo gian lận. Điều này làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, vì bạn sẽ chỉ cần làm điều này một lần.

Các loại cảnh báo gian lận

Mỗi cơ quan báo cáo tín dụng sẽ cho phép bạn thiết lập một trong ba loại cảnh báo gian lận:

 • Cảnh báo gian lận ban đầu
 • Cảnh báo gian lận mở rộng
 • Cảnh báo gian lận quân sự tích cực

Mỗi cảnh báo gian lận phục vụ một mục đích khác nhau. Nó rất quan trọng để quyết định xem tình huống của bạn có yêu cầu bất kỳ tùy chọn nào trong số này không. Không chắc là bạn có thể đặt nhiều loại cảnh báo gian lận trên bất kỳ một tài khoản nào, vì vậy nếu bạn không chắc chắn mình cần loại nào, bạn có thể muốn liên hệ với một trong các cơ quan báo cáo tín dụng, như Experian, mô tả tình huống của bạn và cho phép họ giúp bạn quyết định cách tốt nhất để tiến hành.

Hãy cùng khám phá từng loại cảnh báo chi tiết hơn.

Cảnh báo gian lận ban đầu

Cảnh báo gian lận ban đầu là cờ trên báo cáo tín dụng của bạn thông báo cho các cơ quan báo cáo tín dụng khác xác minh thông tin bất cứ khi nào có yêu cầu gia hạn tín dụng.

Cảnh báo gian lận ban đầu chỉ kéo dài 90 ngày. Nếu bạn cần một cờ tín dụng dài hạn, bạn sẽ cần một cảnh báo gian lận mở rộng.

Cảnh báo gian lận mở rộng

Một cảnh báo gian lận mở rộng mang tất cả các lợi ích của một cảnh báo gian lận ban đầu, nhưng có thể kéo dài trong 7 năm.

Bạn có thể xóa cảnh báo gian lận này khỏi báo cáo tín dụng của mình bất cứ lúc nào. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn đã trải qua hành vi trộm cắp danh tính nghiêm trọng có thể mất nhiều thời gian hơn để giải quyết.

Cảnh báo gian lận quân sự tích cực (Cảnh báo nhiệm vụ tích cực)

Cảnh báo nhiệm vụ đang hoạt động được thiết kế cho các thành viên của quân đội đã đóng quân ở nước ngoài trong một thời gian dài. Các thành viên dịch vụ đã triển khai có thể đặt loại cảnh báo tín dụng này vào tín dụng của họ để giúp giảm nguy cơ bị đánh cắp danh tính.

Để nhận được cảnh báo nhiệm vụ đang hoạt động trên báo cáo tín dụng của bạn, bạn sẽ cần phải làm theo các bước tương tự như nhận thông báo gian lận ban đầu hoặc mở rộng nhưng thay vào đó hãy yêu cầu cảnh báo nhiệm vụ đang hoạt động.

Cảnh báo gian lận quân sự hoạt động kéo dài trong 1 năm cho đến khi được tái lập. Tuy nhiên, cảnh báo gian lận này cũng xóa tên của bạn khỏi các ưu đãi tiếp thị thẻ tín dụng được sàng lọc trong 2 năm.

Cảnh báo gian lận cho trẻ em và cách kiểm tra báo cáo tín dụng con của bạn

Trẻ em là một trong những nạn nhân phổ biến nhất của hành vi trộm cắp danh tính. Thật không may, nhiều cha mẹ có thể không nhận ra thông tin của con cái họ đã bị đánh cắp và sử dụng sai cho đến khi con cái họ trở thành người lớn và kiểm tra tín dụng lần đầu tiên. Ngoài ra, nhiều trẻ em bị đánh cắp và sử dụng sai bởi các thành viên gia đình hoặc bạn bè trưởng thành, làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn nhiều.

Nếu con nhỏ của bạn có báo cáo tín dụng, đây là một lá cờ đỏ khổng lồ và là dấu hiệu tốt của hành vi trộm cắp danh tính trẻ em!

Nói một cách đơn giản, bạn đã giành chiến thắng để biết liệu bạn có cần phải lo lắng về hành vi trộm cắp danh tính trẻ em hay không cho đến khi bạn kiểm tra xem con bạn có báo cáo tín dụng hay không và kiểm tra xem thông tin nào có trong đó. Và ngay cả khi bạn không tìm thấy bất kỳ báo cáo nào, bạn cũng nên tạo một báo cáo và sau đó đặt đóng băng tín dụng vào báo cáo đó để ngăn chặn việc sử dụng sai trong tương lai.

Người chưa thành niên từ 14 đến 17 tuổi có thể liên hệ với bất kỳ cơ quan báo cáo tín dụng nào để kiểm tra báo cáo tín dụng của chính họ. Cha mẹ của trẻ em dưới 18 tuổi cũng có thể làm điều này bất cứ lúc nào.

Dưới đây, cách kiểm tra báo cáo tín dụng con của bạn

Để kiểm tra báo cáo tín dụng con của bạn với Equachus và Experian, làm như sau:

 1. Liên hệ với một trong các cơ quan báo cáo tín dụng và giải thích rằng bạn cần có được báo cáo tín dụng cho trẻ vị thành niên.
 2. Cung cấp thông tin nhận dạng bắt buộc: ID do chính phủ cấp, chẳng hạn như bằng lái xe; chứng minh địa chỉ; sao chép nếu giấy khai sinh con và thẻ an sinh xã hội; tên đầy đủ của trẻ con, bao gồm tên đệm và thế hệ (ví dụ III, v.v.); ngày sinh con; và bất kỳ địa chỉ nào trước đó trong hai năm qua).
 3. Gửi thư hoặc fax tài liệu cần thiết cho cơ quan báo cáo tín dụng bằng cách sử dụng các địa chỉ gửi thư được tìm thấy về. Lưu ý: đối với Equachus, hãy thêm tên miền – Trẻ con nhỏ vào tên công ty để đảm bảo truy xuất nhanh hơn đến đúng bộ phận.

Để kiểm tra báo cáo tín dụng con của bạn với Xuyên không, làm như sau:

 1. Sử dụng mẫu câu hỏi trộm cắp danh tính trẻ em Transunion.
 2. Nếu Transunion định vị một báo cáo tín dụng được mở cho con bạn, nó sẽ yêu cầu thêm thông tin để xác minh danh tính của bạn. Thông tin này có thể được gửi bằng địa chỉ gửi thư được tìm thấy ở trên hoặc qua số fax Transunion nếu Transunion cung cấp một địa chỉ.

Hạn chế của cảnh báo gian lận là gì?

Kích hoạt cảnh báo gian lận sẽ gây ra vấn đề nếu bạn sử dụng để đi vào cửa hàng điện tử, đăng ký chương trình khuyến mại tuyệt vời của họ trả tiền cho bất cứ điều gì sau đó cung cấp tín dụng, và đi ra khỏi cửa hàng với một TV màn hình lớn mới.

Với cảnh báo gian lận hoạt động, bạn phải có mặt ở điện thoại cơ quan hoặc điện thoại nhà để phê duyệt mở tài khoản tín dụng. Không có gì to tát. Nó sẽ chỉ yêu cầu một sự chậm trễ ngắn trong sự hài lòng tức thì của bạn và gọi lại cho công ty tín dụng ủy quyền tài khoản mới.

Nếu bạn có thể sống với điều đó, đặt cảnh báo gian lận vào tín dụng của bạn sẽ giúp bảo vệ bạn trong một số tình huống.

GHI CHÚ: Bạn muốn thận trọng nếu bạn chỉ cần đăng ký vay mua nhà hoặc tái cấp vốn. Hãy để nhà môi giới của bạn biết rằng bạn có cảnh báo gian lận tại chỗ vì bạn đang cố gắng tự bảo vệ mình trước gian lận.

Về mặt tích cực, một cảnh báo gian lận đã giành được một số vấn đề với thẻ tín dụng, ngân hàng hoặc tài khoản tín dụng hiện tại của bạn. Nó tập trung vào các tài khoản tín dụng mới, không phải tài khoản bạn đã mở.

Cách xóa cảnh báo gian lận trong báo cáo tín dụng của bạn

Nếu bạn quyết định muốn xóa thông báo gian lận trên các báo cáo tín dụng Equachus, Experian hoặc Transunion, bạn sẽ cần yêu cầu xóa thông báo bằng văn bản.

Bạn phải bao gồm:

 • Tên
 • Số an sinh xã hội
 • Địa chỉ hiện tại và trước đây
 • Ngày sinh
 • Số điện thoại

Bạn cần phải gửi thông tin này đến bộ phận lừa đảo của văn phòng tín dụng nơi đặt cảnh báo. Chúng tôi cũng đề nghị sử dụng thư được chứng nhận hoặc vận chuyển qua đêm. Bạn muốn có thể theo dõi một lá thư có tất cả dữ liệu quan trọng đó. Bạn cũng có thể đợi 90 ngày để thông báo hết hạn.

Bạn cũng có thể thích Bảo vệ chống trộm thông tin Thông tin liên hệ của tổ chức tín dụng – Experian, Equachus, TransUnionIdentity Bảo vệ trộm cắp Làm thế nào để báo cáo một vụ lừa đảo Bảo vệ chống trộm lừa đảo: Làm thế nào để phát hiện và tránh chúng.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me