Đánh giá trọn đời

Nếu có chỉ một công ty bảo vệ chống trộm danh tính mà bạn đã nghe nói, thì đó có lẽ là LifeLock. Đây là một trong những dịch vụ đầu tiên như vậy, được thành lập vào năm 2005 và ra mắt vào năm 2015. Ngày nay, dịch vụ này có 3 triệu thuê bao và tiếp tục là công ty bảo vệ chống trộm danh tính được quảng cáo rầm rộ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, lịch sử LifeLock không phải là không có những vấp ngã của nó, tuy nhiên.

Lần lớn nhất là vào năm 2010, khi công ty đồng ý trả khoản bồi thường 100 triệu đô la cho FTC, phần lớn trong số đó đã đến tay người tiêu dùng thông qua một vụ kiện tập thể sau khi LifeLock bị buộc tội vì các hành vi quảng cáo lừa đảo. Lifelock phủ nhận mọi hành động sai trái.

Nếu bạn không chắc chắn về những gì LifeLock và các dịch vụ tương tự làm và không bảo vệ, hãy đọc tổng quan của chúng tôi.

Các tính năng và giá cả

nhà trọn đời
Dịch vụ LifeLock tiêu chuẩn có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc 109,99 đô la mỗi năm. Điều đó giúp bạn có các cảnh báo gian lận cơ bản, bảo vệ ví bị mất, ít ưu đãi thẻ tín dụng được chấp thuận trước, hỗ trợ thành viên trực tiếp 24/7 và Gói bảo vệ hàng triệu đô la.

Thành viên trung cấp, được gọi là LifeLock Advantage, tăng gấp đôi giá lên $ 19,99 mỗi tháng hoặc $ 219,99 hàng năm. Thêm $ 10 sẽ giải quyết việc quét hồ sơ tòa án, thông báo vi phạm dữ liệu, báo cáo tín dụng trực tuyến hàng năm từ một văn phòng, giám sát danh tính giả mạo và cảnh báo hoạt động tài khoản trên tất cả các tài khoản tín dụng, kiểm tra và tiết kiệm của bạn.

Cuối cùng, thành viên tầng trên cùng tăng giá thêm $ 10 mỗi tháng. LifeLock Ultimate Plus thực hiện mọi thứ mà hai tầng còn lại làm cùng với một vài tính năng bổ sung. Chúng bao gồm cảnh báo hoạt động tài khoản đầu tư, cảnh báo tiếp quản tài khoản ngân hàng, hoạt động truy vấn tín dụng, tìm kiếm mạng chia sẻ tệp, báo cáo đăng ký người phạm tội tình dục và theo dõi điểm tín dụng hàng tháng từ cả ba văn phòng.

Vì vậy, trong số này là gói toàn diện nhất? Nếu LifeLock được tin tưởng, Ultimate Plus là. Nhưng việc chọn một kế hoạch và nhà cung cấp thực sự phụ thuộc vào những gì họ có thể làm và những gì bạn có thể. Hầu hết các ngân hàng và công ty thẻ tín dụng ngày nay cung cấp nhiều dịch vụ giống như LifeLock miễn phí. Cảnh báo gian lận, ví dụ, có thể được thiết lập để bất cứ khi nào một cái gì đó tanh xuất hiện trên bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn; công ty có thể thông báo cho bạn qua email hoặc SMS và ngay cả đóng băng tài khoản của bạn Nếu cần. Mất ví bảo vệ về cơ bản là đảm bảo rằng bạn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ khoản phí gian lận nào lọt qua các vết nứt và hủy các thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp.

Dù sao, hầu hết các công ty thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ sẽ từ bỏ các khoản phí gian lận. Khoảng 80 phần trăm các trường hợp được trích dẫn là hành vi trộm cắp danh tính, thực tế là đối phó với thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bị đánh cắp, vì vậy 20 phần trăm còn lại xử lý các chi tiết quan trọng hơn, đặc biệt là số An sinh xã hội của bạn.

Ít cung cấp thẻ tín dụng được chấp thuận trước là tốt, và công cụ giám sát quyền riêng tư LifeLock xông tuyên bố nó có thể giảm tiếp xúc công khai thông tin cá nhân của bạn trực tuyến, nhưng những thứ đó khó có giá trị $ 10 một tháng. Mọi thứ khác chỉ là củng cố và thực thi các biện pháp bảo vệ mà bạn có thể đã có. Ngoài thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, LifeLock cũng sẽ hủy và thay thế thẻ bảo hiểm bị xâm phạm, thẻ An sinh xã hội và giấy phép lái xe. Cuối cùng, thành viên tiêu chuẩn cho biết LifeLock sẽ quét các trang web chợ đen nơi thông tin cá nhân được mua và bán để xem tên hoặc thông tin của bạn bật lên. Nếu nó làm bạn sẽ nhận được một cảnh báo, nhưng ở đó, không có hành động cụ thể nào bạn có thể thực hiện từ đó. Có lẽ quan trọng nhất, nếu danh tính của bạn bị xâm phạm, một nhân viên LifeLock sẽ giúp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình khôi phục nó.

LifeLock Advantage cung cấp phạm vi dịch vụ rộng hơn, khó có thể tự mình đạt được. Quét theo dõi nhận dạng hư cấu web cho những người có thể xây dựng danh tính giả dựa trên thông tin của bạn. Tôi không chắc chắn lý do tại sao đây là thành viên tiêu chuẩn, bởi vì nó có vẻ là ưu tiên hàng đầu mà tôi mong đợi từ một cơ quan bảo vệ chống trộm danh tính. Tầng này cũng quét hồ sơ tòa án để giúp đỡ bảo vệ bạn khỏi bị liên kết sai lệch với các vụ bắt giữ và kết án mà bạn không biết gì về. Điều đó có vẻ như là một cú sút xa và trong mọi trường hợp có thể tự thực hiện. Thông báo vi phạm dữ liệu là một tính năng hữu ích để bạn không cần phải tìm kiếm thông tin mỗi khi Target hoặc Bank of America mất vài nghìn số thẻ tín dụng, nhưng, một lần nữa, không có nhiều LifeLock thực sự có thể làm điều đó cho đến khi các khoản phí gian lận bắt đầu xuất hiện. Trực tuyến điểm tín dụng hàng năm là một phần thưởng tốt đẹp. Báo cáo tín dụng thường có giá từ $ 10 đến $ 12.

Cấp cuối cùng bổ sung vào báo cáo tín dụng hàng năm từ cả ba văn phòng chính của Hoa Kỳ và theo dõi điểm tín dụng hàng tháng từ một văn phòng. Nếu bạn sử dụng bất kỳ mạng chia sẻ tệp, LifeLock sẽ quét chúng cho thông tin cá nhân của bạn. Bạn cũng nhận được được cảnh báo nếu kẻ trộm chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của bạn, thêm chủ tài khoản mới và / hoặc nếu ai đó hỏi về tín dụng của bạn, thường là bước đầu tiên để đăng ký thẻ tín dụng. Một lần nữa, tôi không chắc tại sao điều này không được bao gồm trong tầng tiêu chuẩn. Ultimate Plus cho phép bạn theo dõi bất kỳ tài khoản đầu tư nào bạn có thể có ngoài các tài khoản ngân hàng bình thường của bạn. Cuối cùng, bạn có thể nhận được một thông báo bất cứ khi nào một kẻ phạm tội tình dục di chuyển vào mã zip của bạn, mặc dù điều đó cũng có thể được thực hiện miễn phí trên của riêng bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc cung cấp cho LifeLock một shot, bản dùng thử miễn phí 30 ngày sẽ được cung cấp. Nhược điểm là bạn phải nhập số thẻ tín dụng của mình và nhớ hủy tài khoản nếu bạn quyết định bạn không muốn.

Cảnh báo và báo cáo

cảnh báo cuộc sống
Vào năm 2008, công ty thông tin tín dụng Experian đã kiện LifeLock vì đã gửi thông báo gian lận lừa đảo thay mặt cho người dùng, do đó giữ cho các tệp của họ luôn trong tình trạng cảnh báo liên tục. Trớ trêu thay, tôi đã nhận được một thông báo duy nhất trong thời gian tôi đã thử nghiệm LifeLock. Điều đó có nghĩa là tôi đã thực sự giỏi trong việc giữ kín thông tin của mình hoặc LifeLock đã giúp khắc phục sự cố.

LifeLock quét bốn hành vi chính để gửi cảnh báo. Đầu tiên là các tài khoản mới mở, từ trả nợ cho thuê bao cáp vào thẻ tín dụng. Nhiều người không yêu cầu kiểm tra tín dụng hoặc lý lịch. Thứ hai là hoạt động trên các tài khoản hiện tại của bạn. Điều này khá hiệu quả như bạn mong đợi: các khoản phí đáng ngờ đối với thẻ tín dụng hoặc rút tiền từ tài khoản ngân hàng sẽ nhắc nhở cảnh báo. Tiếp đến là giám sát internet, quét web để tìm các loại thông tin cá nhân phi tín dụng có thể lưu hành trên không gian mạng. Thông tin này có thể đã bị xâm phạm bởi phần mềm độc hại hoặc vi phạm dữ liệu. Cuối cùng, LifeLock theo dõi các nghi ngờ lạm dụng hồ sơ công khai, chẳng hạn như hồ sơ tòa án, địa chỉ, hồ sơ người phạm tội tình dục và hồ sơ cho vay ngày. Chúng có thể được sử dụng để thực hiện tội phạm trong tên của bạn và có thể đi hàng năm mà không bị phát hiện.

LifeLock sẽ gửi cho bạn một thông báo qua email theo mặc định, nhưng bạn cũng có thể đặt nó để gửi thông báo SMS..

Bạn có thể thêm tối đa năm thẻ tín dụng và năm tài khoản ngân hàng cho LifeLock để theo dõi.

giám sát quyền riêng tư

Privacy Monitor là một tính năng tương đối mới trên LifeLock tổng hợp danh sách các trang web nơi thông tin cá nhân của bạn được liệt kê. LifeLock hiển thị thông tin nào về bạn được liệt kê trên mỗi trang web tương ứng, thường là người thân, tuổi tác và thành phố cư trú, nhưng không cung cấp một cách dễ dàng để từ chối. Bạn vẫn sẽ phải truy cập trang web và điền vào biểu mẫu hoặc thực hiện một số quy trình khác, vì LifeLock đã giành được từ chối các trang web đó cho bạn.

Giao diện và thiết lập

thẻ cứu sinh

Thiết lập LifeLock là một quá trình từng bước khá đau đớn. Điền thông tin cơ bản liên quan đến tài khoản, tất cả các số thẻ của bạn, bao gồm cả giấy phép lái xe và bảo hiểm, và cuối cùng là số tài khoản của bạn. Khi đã hoàn thành, hãy để Lifelock làm phần còn lại.

Bảng điều khiển tài khoản được chia thành bốn tab: Trang chủ, Cảnh báo và Báo cáo, Quản lý tài khoản và Hỗ trợ. Trang chủ chủ yếu là quảng cáo để giới thiệu bạn bè, nâng cấp lên tầng tiếp theo hoặc thử một tính năng khác. Cảnh báo và Báo cáo là phần cốt lõi của dịch vụ LifeLock, cho phép bạn xem danh sách các thông báo theo thời gian. Nếu bạn muốn thêm tài khoản bổ sung hoặc thông tin khác cho LifeLock để theo dõi, điều đó có thể được thực hiện trong phần Quản lý tài khoản.

LifeLock chỉ có phiên bản web; không có ứng dụng di động hoặc máy khách để bàn. Mặc dù vậy, tất cả những gì bạn thực sự cần, vì bạn (hy vọng) đã thắng được khi sử dụng LifeLock sau khi thiết lập ban đầu. LifeLock không có bất kỳ nhượng bộ nào cho người dùng di động; trang web của nó trông giống hệt nhau trên một màn hình nhỏ như một trang web lớn. Điều đó có thể làm cho nó hơi khó đọc trên điện thoại thông minh, nhưng nó không phải là một công cụ giảm giá.

Dịch vụ khách hàng

Việc bạn đăng ký thuê bao cao cấp là điều mà LifeLock sẽ liên tục nhắc nhở bạn trên trang web của mình. Liên kết đến các tính năng mà bạn có thể sử dụng và quảng cáo thúc đẩy nâng cấp là tiêu chuẩn. Ít nhất thì nó cũng không làm phiền bạn với những email không cần thiết.

Các cuộc gọi điện thoại là ngay lập tức, rõ ràng, do đó, có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn. Một lần gửi vé mất khoảng một ngày để LifeLock trả lời với câu trả lời hữu ích. Không có khiếu nại ở đó.

Bản án

Các tầng trên của LifeLock, cung cấp một số bảo vệ chống trộm danh tính toàn diện nhất cho bất kỳ dịch vụ nào trên thị trường, nhưng chúng tôi đã tự hỏi tại sao một số trong những biện pháp bảo vệ đó lại có trong các thành viên cấp thấp hơn. Thiết lập không gây đau đớn và giao diện rất dễ sử dụng miễn là bạn không sử dụng trình duyệt trên thiết bị di động. Dịch vụ khách hàng rất hữu ích và đáp ứng nhanh chóng hợp lý.

 

Ghé thăm LifeLock

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me