Làm thế nào và ở đâu để có được một học bổng trong an ninh mạng

học bổng tiền miễn phí cho an ninh mạng

Tìm cách để bắt đầu trong an ninh mạng? Cho dù bạn là một học sinh trung học sắp tốt nghiệp hay một người thay đổi nghề nghiệp trưởng thành, thì đó là một nhu cầu mạnh mẽ và ngày càng tăng đối với các chuyên gia an ninh mạng. Do đó, chính phủ, trường đại học và doanh nghiệp đều sẵn sàng chi tiền tốt để giúp đào tạo những người muốn tham gia vào lĩnh vực này. Và đối với bạn, điều đó có nghĩa là nhiều học bổng đang chờ đợi và có sẵn nếu bạn biết tìm ở đâu.

Dưới đây là một số cơ hội học bổng tuyệt vời cho các chuyên gia an ninh mạng trong tương lai ở cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Mặc dù không phải mọi học bổng tiềm năng mà bạn có thể tìm thấy đều được liệt kê ở đây, chúng tôi đưa ra một số lời khuyên về cách tìm kiếm học bổng và các cơ hội đào tạo miễn phí khác.

Sử dụng các trang web tìm kiếm học bổng

Trước khi nhận được các học bổng cụ thể có sẵn, điều quan trọng là phải biết một chút về các trang web cơ sở dữ liệu học bổng mà bạn có thể muốn sử dụng.

Trang web học bổng Mỹ

Đối với cư dân Hoa Kỳ và sinh viên quốc tế muốn học tại Stateside, bạn có thể chuyển sang một số trang web khi bắt đầu tìm kiếm học bổng. Bao gồm các:

 • Học bổng.com (yêu cầu tài khoản)
 • Fastweb.com (yêu cầu tài khoản)
 • Bigfuture.collegeboard.org (yêu cầu tài khoản)
 • Petersons.com (không cần tài khoản)
 • Niche.com (không cần tài khoản)

Có nhiều hơn ngoài đó. Tuy nhiên, trong số nhiều trang web tìm kiếm học bổng xung quanh, một số trang web quá hạn chế về số lượng học bổng có sẵn thông qua các dịch vụ của họ hoặc không hoàn toàn đáng tin cậy. Nếu bạn đang tìm kiếm học bổng ở Mỹ, thì tốt nhất là bạn nên bám vào các dịch vụ nổi tiếng hơn. Những người này sẽ có hầu hết các học bổng do tư nhân cung cấp mà bạn có thể tìm thấy. Thông thường, các trang web bạn có thể tin tưởng là những trang đích trên trang đầu tiên và trang thứ hai của tìm kiếm Google, mặc dù ngay cả sau đó, không phải tất cả đều đáng để nỗ lực.

học bổng an ninh mạng

Sử dụng các trang web này có vẻ rất đơn giản. Tuy nhiên, họ sẽ yêu cầu bạn từ bỏ nhiều thông tin cá nhân. Trong hầu hết các trường hợp, các trang web này đều miễn phí và kiếm tiền từ dịch vụ của họ thông qua quảng cáo và bằng cách bán dữ liệu của bạn cho các trường cao đẳng, đại học và các tổ chức nghiên cứu giáo dục. Nếu điều đó làm bạn hơi khó chịu (và nó nên), bạn có thể muốn tránh sử dụng các dịch vụ cơ sở dữ liệu học bổng yêu cầu tài khoản và thay vào đó tìm kiếm học bổng bên ngoài các trang web đó. Thật không may, bạn có thể sẽ phải vật lộn một chút để tìm kiếm học bổng mà không có các trang web đó, khiến bạn có một chút ràng buộc nếu bạn muốn tìm kiếm học bổng tốt. Cuối cùng, các trang web tìm kiếm học bổng làm giảm lượng thời gian bạn dành cho việc tìm kiếm học bổng tiềm năng.

Một số trang web phổ biến hơn ở Hoa Kỳ cũng bị giới hạn đáng kinh ngạc về cách bạn có thể sử dụng chúng. FastWeb, chẳng hạn, sẽ thu thập tất cả thông tin của bạn trong quá trình đăng ký nhưng lại chia sẻ với bạn sau khi bạn tạo tài khoản. Kết quả học bổng của bạn sẽ dựa trên thông tin hồ sơ bạn cung cấp và bạn thực sự không thể thực hiện tìm kiếm chuyên đề trên trang web. Scholarship.com, ít nhất, cho phép bạn tìm kiếm học bổng theo chương trình cấp bằng, nhưng không cung cấp tùy chọn tìm kiếm. Peterson sườn và College Board cho phép bạn thực hiện các tìm kiếm chuyên đề nhưng có cơ sở dữ liệu hạn chế hơn.

Trang web học bổng Vương quốc Anh và học nghề

Cư dân Vương quốc Anh và những người muốn học tập tại Vương quốc Anh có số lượng trang web học bổng hạn chế hơn để lựa chọn. Tuy nhiên, không giống như các đối tác người Mỹ của bạn, bạn không phải nhảy qua gần như nhiều vòng hoặc từ bỏ nhiều thông tin cá nhân chỉ để tìm kiếm tiền miễn phí. Và không giống như Hoa Kỳ, bạn có thể muốn xem xét một danh mục hoàn toàn khác ngoài học bổng: học nghề cấp bằng.

học bổng an ninh mạng

Các trang web học bổng tốt nhất của Vương quốc Anh bao gồm:

 • Scholarship-search.org.uk (không cần tài khoản)
 • Studyin-uk.com (dành cho sinh viên quốc tế)
 • Profcholarshiphub.org.uk (yêu cầu một tài khoản)

Bạn có thể dễ dàng thực hiện các tìm kiếm theo chủ đề thông qua các trang web này. Tuy nhiên, bạn có thể thấy kết quả có phần hạn chế đối với an ninh mạng.

Học nghề Anh

Học nghề là một xu hướng phát triển trong giáo dục sau trung học ở Vương quốc Anh. Những cơ hội này kết hợp đào tạo tại chỗ với các khóa học đại học. Thường được cung cấp bởi các nhà tuyển dụng muốn đào tạo các cá nhân cần thiết để lấp đầy các vị trí trống, học nghề cấp bằng do chính phủ tài trợ được thiết kế cho một số lĩnh vực kỹ thuật ngày càng tăng, bao gồm cả trong an ninh mạng.

Một số nguồn tuyệt vời để xác định vị trí học nghề bao gồm:

 • Careerfinder.ucas.com
 • Ccskills.org.uk
 • Gov.uk/apply-apprenticeship
 • Thật vậy.

Bạn có thể tìm thấy học nghề cấp bằng cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời giữa công việc toàn thời gian và học bán thời gian. Mặc dù không phải là học bổng truyền thống của người Viking, nhưng việc học nghề cấp độ của cơ hội cung cấp cơ hội để kiếm tiền trong khi bạn học tập và được học ở trường..

học bổng an ninh mạng

Nếu bạn là một người thay đổi nghề nghiệp lớn tuổi, bạn có thể gặp khó khăn hơn nhiều trong việc tìm kiếm cơ hội thông qua việc học nghề. Các chương trình này thường được cung cấp cho thanh niên 18 và 19 tuổi. Tuy nhiên, một số chương trình bắt đầu ở độ tuổi trẻ hơn hoặc mở rộng cho những người ở độ tuổi 20.

Học bổng an ninh mạng hàng đầu cho cả cư dân Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Cả cư dân Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có thể tìm kiếm một số học bổng hàng đầu. Vì những học bổng này được cung cấp trên phạm vi quốc tế, thường có sự cạnh tranh gay gắt giữa các ứng viên tiềm năng.

(ISC) ² Học bổng bảo mật thông tin

Số tiền thưởng: $ 5.000

Hạn chót: Ngày 1 tháng 2 năm 2019

học bổng an ninh mạng

Tổ chức chứng nhận bảo mật hệ thống thông tin quốc tế Consortium, Inc., hoặc ((ISC) ², là một tổ chức phi lợi nhuận, vô địch nghiên cứu về an ninh mạng các loại. Thông qua cánh giáo dục của họ, họ cung cấp học bổng trị giá 5.000 đô la cho mỗi sinh viên nhắm vào các sinh viên dự định lấy bằng đại học với trọng tâm là an ninh mạng hoặc đảm bảo thông tin.

Học bổng yêu cầu:

 • Điểm trung bình tối thiểu 3,3 trên thang điểm 4.0 (hoặc tương đương)
 • Giấy giới thiệu
 • Bảng điểm không chính thức
 • Sơ yếu lý lịch / CV
 • Tuyên bố mục đích

Ngoài ra, những người nộp đơn xin học bổng phải là học sinh tốt nghiệp trung học, hoặc hiện đang hoặc đang học năm thứ nhất, năm hai, hoặc năm cuối đại học.

Một số hạn chế áp dụng khi nhận được học bổng là tốt. Nếu được trao, bạn phải đăng ký trước khi tiền được phân tán (mặc dù bạn có thể giành được giải thưởng mà chưa được đăng ký). Tiền sẽ chỉ được giải ngân cho tổ chức của bạn, với số tiền được sử dụng cho học phí, sách và phí.

Ghi chú: Học bổng này mở và dành cho bất kỳ ai, không chỉ cư dân Hoa Kỳ hoặc những người đang theo học tại Mỹ.

(ISC) ² Chương trình học bổng sau đại học

Số tiền thưởng: $ 5.000

Hạn chót: Không được đưa ra, nhưng các ứng dụng mở ngày 1 tháng 11 năm 2018

học bổng an ninh mạng

Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành an ninh mạng, (ISC) ² cung cấp một học bổng tương tự như học bổng dành cho sinh viên đại học. Các yêu cầu cũng gần như tương đương, với sự khác biệt chính duy nhất là điểm trung bình tối thiểu cao hơn cho người nộp đơn (tối thiểu 3,5 trên thang điểm 4.0 hoặc tương đương). Cũng như học bổng đại học, chương trình này dành cho sinh viên ngoài nước Mỹ.

(ISC) ² Học bổng bảo mật không gian mạng phụ nữ

Số tiền thưởng: $ 40.000

Hạn chót: Không được đưa ra, nhưng các ứng dụng mở ngày 1 tháng 11 năm 2018 và ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Cũng được quản lý bởi (ISC) ² Trung tâm Giáo dục và An toàn Mạng và Raytheon, Học bổng An toàn Không gian mạng Phụ nữ được thiết kế dành cho phụ nữ muốn tham gia vào lĩnh vực này. Học bổng này cung cấp lên đến $ 40.000 và dành cho cả phụ nữ tốt nghiệp và đại học theo đuổi bằng cấp.

Yêu cầu tương tự như học bổng 2 (ISC) khác. Để đủ điều kiện, ứng viên nữ (cả tốt nghiệp và đại học) sẽ cần:

 • Điểm trung bình tối thiểu 3,3 trên thang điểm 4.0 (hoặc tương đương)
 • Bảng điểm không chính thức
 • Sơ yếu lý lịch / CV
 • Giấy giới thiệu
 • Tuyên bố mục đích
 • Áp dụng riêng cho học bổng đại học hoặc sau đại học (ISC) 2

Cũng như các học bổng khác, tiền thưởng sẽ được cung cấp cho tổ chức của bạn để trang trải học phí, lệ phí và chi phí sách. Ngoài ra, phù hợp với các học bổng (ISC) 2 khác, giải thưởng dành cho công dân và sinh viên đại học ở bất kỳ quốc gia nào.

Học bổng an ninh mạng cho cư dân và sinh viên Hoa Kỳ

Mỹ có một trong những thị trường học bổng lớn nhất của bất kỳ quốc gia nào. Học bổng dành riêng cho an ninh mạng cũng đang tăng về số lượng và đến từ nhiều nguồn khác nhau.

Học bổng an ninh mạng phụ nữ Raytheon

Số tiền thưởng: $ 8.000

Hạn chót: Thời gian nộp đơn để mở lại vào cuối năm 2018 / đầu năm 2019

học bổng an ninh mạng

Làm việc cùng với (ISC) 2, Raytheon cung cấp một học bổng riêng cho hai ứng viên nữ được chọn. Bởi vì học bổng này được cung cấp bởi Raytheon đặc biệt, nó có một bộ yêu cầu hơi khác.

Học bổng này yêu cầu:

 • Quốc tịch Hoa Kỳ
 • Phải là một học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học
 • Theo đuổi bằng cấp với trọng tâm an ninh mạng
 • Điểm trung bình tối thiểu 3,3 trên thang điểm 4.0

Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tổ chức của bạn để trang trải sách, học phí và lệ phí. Ngoài ra, các cá nhân trung niên theo đuổi bằng đại học cũng có thể được áp dụng. Nếu bạn là một ứng viên trung niên, bạn cũng có thể đang học năm thứ hai hoặc năm cuối đại học.

Bên cạnh tiền học bổng, những người nhận Học bổng An ninh Điện tử Raytheon cũng sẽ được trao một phiếu kiểm tra (ISC) 2, sách giáo khoa miễn phí, bài kiểm tra thực hành miễn phí, hội thảo năm ngày và tư cách thành viên 1 năm cho (ISC) 2. Cơ hội thực tập cũng có thể được trao nếu có sẵn.

Học bổng Microsoft STEM

Số tiền được trao: Không xác định

Hạn chót: Ngày 1 tháng 1 năm 2019

học bổng an ninh mạng

Bất cứ ai có bằng Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật hoặc Toán học (STEM) (bao gồm cả an ninh mạng), đều có thể nộp đơn xin học bổng từ Microsoft. Công ty không chỉ định số tiền do học bổng cung cấp, chỉ có giải thưởng sẽ là một khoản thanh toán một lần cho trường để trang trải học phí, và những ứng viên thành công nhận được học phí một phần trong một năm học.

Học bổng này yêu cầu:

 • Ghi danh toàn thời gian tại một tổ chức 4 năm trong chương trình cấp bằng cử nhân tại Hoa Kỳ, Canada hoặc Mexico
 • Ghi danh vào một chương trình cấp bằng về Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính hoặc một lĩnh vực STEM liên quan
 • Duy trì GPA tối thiểu 3.0 trên thang điểm 4.0 hoặc GPA tối thiểu 4.0 trên thang điểm 5.0

Mặc dù học bổng chỉ dành cho những người ở Mỹ, Canada hoặc Mexico, sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học ở những quốc gia này cũng có thể nộp đơn. Và mặc dù học bổng được cung cấp cho tất cả những người đáp ứng các yêu cầu đủ điều kiện, Microsoft tuyên bố rằng cam kết cung cấp học bổng cho những cá nhân đó từ các nền tảng có thể trong lịch sử đã được trình bày trong lĩnh vực kỹ thuật.

Học bổng an ninh mạng hàng đầu Vương quốc Anh và học nghề cấp bằng

Cư dân Vương quốc Anh muốn tham gia vào an ninh mạng sẽ tìm thấy cơ hội tốt cho những người sẵn sàng nỗ lực.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia Bursary CyberFirst

Số tiền được trao: 4.000 bảng mỗi năm, miễn thuế

Hạn chót: Không được đưa ra, nhưng ứng viên phải đủ 18 tuổi vào tháng 9 năm 2018 và đã hoàn thành các yêu cầu được liệt kê vào thời điểm đó.

học bổng không gian mạng

Bất kỳ sinh viên đại học nào muốn theo đuổi an ninh mạng đều có thể đăng ký Bursary CyberFirst, nơi cung cấp một số lợi ích trong quá trình học tập của bạn. Lợi ích trước mắt là miễn thuế, £ 4.000 mỗi năm. Bursary này được đưa ra hàng năm trong khi bạn đăng ký vào chương trình đại học của bạn.

Bên cạnh học bổng, bạn cũng sẽ nhận được công việc được trả lương trong an ninh mạng trong các ngày lễ, hoặc được đưa vào một chương trình đào tạo với chính phủ. Ứng viên thành công nhận được £ 250 mỗi tuần trong thời gian làm việc hoặc đào tạo.

Cuối cùng, sau khi tốt nghiệp, chương trình sẽ đặt bạn vào vai trò an ninh mạng cấp ba, sau đại học, trong chính phủ hoặc trong ngành công nghiệp tư nhân.

Học bổng này yêu cầu:

 • Ứng viên phải là công dân Anh
 • Có một đề nghị để học hoặc đã được ghi danh vào năm học đầu tiên của bạn trong một chương trình cấp bằng STEM
 • Có 3 cấp độ A từ B trở lên, hoặc bằng cấp tương đương, trong bất kỳ môn học nào

Đối với sinh viên ở Vương quốc Anh, CyberFirst Bursary là một trong những lựa chọn tốt nhất có sẵn để được trả tiền để tham gia vào lĩnh vực này.

Trung tâm an ninh mạng quốc gia Học nghề CyberFirst

Số tiền được trao: 17.942 bảng lương

Hạn chót: Không được đưa ra, nhưng ứng viên phải đủ 18 tuổi vào tháng 9 năm 2018 và đã hoàn thành các yêu cầu được liệt kê vào thời điểm đó.

Một cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn làm việc trong khi họ học, (tập trung vào làm việc), Học việc CyberFirst được thiết kế như một bước nhanh chóng vào sự nghiệp an ninh mạng. Chương trình cung cấp một mức lương và cơ hội học tập, vì những ứng viên thành công làm việc cùng với những người khác trong ngành dân sự để giúp hỗ trợ các nỗ lực an ninh quốc gia của Vương quốc Anh.

Học bổng này yêu cầu:

 • 3 trình độ A ở hạng C trở lên, hoặc bằng cấp tương đương
 • Tối thiểu 2 IGCSE / GCSE trong các môn học STEM ở lớp 6 / B trở lên, với một môn toán
 • Quan tâm đến lập trình, điện toán và công nghệ

Ứng viên không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm mã hóa nào để đăng ký, mặc dù có kinh nghiệm mã hóa trước đó là lợi thế cho người nộp đơn. Việc học nghề có một số yếu tố hạn chế đối với các bên quan tâm, đặc biệt là đây là con đường trực tiếp đến công việc phục vụ dân sự. Tuy nhiên, đối với những người quan tâm đến con đường an ninh mạng mà không cần phải học đại học, con đường học việc cung cấp một phương pháp thực hành riêng biệt với thu nhập được đảm bảo.

Học bổng cấp đại học

Ngoài những gì được liệt kê ở trên, cư dân Vương quốc Anh mong muốn nhận được học bổng về an ninh mạng có thể tìm đến các trường đại học khác nhau để cung cấp tiềm năng. Nhiều trường đại học hiện cung cấp cơ hội học bổng cho sinh viên muốn theo đuổi bằng cấp an ninh mạng hoặc bằng cấp STEM khác.

Một số trường đại học Vương quốc Anh cung cấp học bổng an ninh mạng hoặc STEM bao gồm:

 • Đại học Luân Đôn
 • Đại học Kent

Nhìn xa hơn về an ninh mạng

Có rất nhiều con đường vào an ninh mạng không chỉ là học bổng, học bổng và học nghề. Tự học là một phương pháp phổ biến cho nhiều cá nhân tham gia vào lĩnh vực an ninh mạng và một số lượng lớn tài nguyên miễn phí cũng tồn tại trực tuyến.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên xem hướng dẫn của mình về cách bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng để biết thêm chi tiết, bao gồm các tài liệu và trang web tốt nhất để giúp bạn bắt đầu.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me