Làm thế nào để đối phó với khiêu dâm trả thù

Revenge khiêu dâm, một thứ gần như chưa từng nghe thấy từ mười năm trước, đã nổi lên gần đây, thu hút nhiều sự chú ý trên báo chí chính thống.

Chủ yếu, nhưng không phải độc quyền, đó là tội ác của đàn ông đối với vợ cũ và bạn gái và liên quan đến việc đăng ảnh và video thân mật lên mạng mà không có sự đồng ý của nạn nhân..

Điều khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn trong nhiều trường hợp là việc thủ phạm thường không cho Google dừng việc tải lên các cảnh quay rõ ràng về đối tác cũ của họ – họ cũng thường xuyên thêm thông tin cá nhân, như tên, địa chỉ và số điện thoại của họ.
Trả thù-Khiêu dâm

Lý do chính đằng sau sự trả thù khiêu dâm là, như tên gọi của nó, quả báo – phần lớn các trường hợp có những người yêu bị hớ hênh, người cảm thấy một sự bất công thực sự hoặc nhận thấy về sự kết thúc của mối quan hệ.

Nhưng có một yếu tố khác nữa là chơi – tiền.

Trong khi một lượng lớn nội dung khiêu dâm trả thù được đăng lên các trang truyền thông xã hội, nhiều trang web chuyên biệt vô đạo đức đã xuất hiện, cung cấp cho khách truy cập ẩn danh phần lớn của họ cơ hội để tải lên và lưu trữ phương tiện truyền thông và chi tiết liên hệ.

Chủ sở hữu của các trang web đó sau đó chạy song song các dịch vụ khác, đề nghị xóa nội dung để đổi lấy một khoản phí đáng kể.

Không khó để hiểu tại sao một nạn nhân của phim khiêu dâm trả thù có thể bị buộc phải trả tiền trong những trường hợp như vậy – sự tồn tại của tài liệu trực tuyến đó có thể làm tổn hại đến triển vọng công việc (vâng, các nhà tuyển dụng tiềm năng và hiện tại kiểm tra trực tuyến và nhân viên hiện tại của họ) mối quan hệ mới, danh tiếng mờ nhạt và khiến nạn nhân cảm thấy bị đe dọa trong nhiều năm tới nếu họ nhận được một loạt các liên hệ không mong muốn từ những người tìm thấy thông tin chi tiết của họ trên web.

Nạn nhân của sự trả thù khiêu dâm nên làm gì?

Lúng túng như nó có thể cảm thấy, cách thực sự duy nhất để giải quyết khiêu dâm trả thù là đối mặt với nó và đối phó với nó – giữ im lặng và hy vọng nó biến mất không có khả năng giải quyết vấn đề.

Lời khuyên thiết thực nhất là:

  • Báo cáo với cảnh sát càng nhanh càng tốt. Bất kỳ sự chậm trễ nào cũng có thể thấy nó lan rộng.
  • Không bao giờ trả lời các yêu cầu tống tiền từ một đối tác cũ hoặc trả thù trang web khiêu dâm. Làm như vậy không đảm bảo rằng hình ảnh của bạn và các chi tiết khác sau đó sẽ bị xóa khỏi internet, nhưng đó là một đảm bảo rằng bạn sẽ mất tiền.
  • Liên hệ với các trang web và mạng xã hội hợp pháp và yêu cầu hỗ trợ xóa nội dung vi phạm.
  • Hãy liên lạc với Google – công cụ tìm kiếm gần đây cho biết họ sẽ xóa nội dung khiêu dâm trả thù khỏi kết quả tìm kiếm khi được yêu cầu làm như vậy.

Làm thế nào pháp luật có thể bảo vệ bạn?

Mặc dù phải mất một thời gian – rất lâu, nhiều người sẽ tranh luận – Vương quốc Anh hiện có luật pháp cụ thể (trước đây, các nạn nhân phải dựa vào Đạo luật Truyền thông 2003, Đạo luật Truyền thông Độc hại 1988 hoặc Đạo luật Bảo vệ khỏi Quấy rối 1997) để giải quyết trả thù khiêu dâm, theo Dự luật hình sự và Tòa án hình sự, được sửa đổi vào tháng 2 năm 2015.

Luật mới đưa ra sự trả thù khiêu dâm – được định nghĩa là những bức ảnh hoặc phim của đạo diễn cho thấy những người tham gia hoạt động tình dục hoặc được mô tả theo cách tình dục hoặc bộ phận sinh dục của họ bị phơi bày, trong đó những gì được thể hiện thường không được nhìn thấy trong công khai – một tội hình sự, có thể bị trừng phạt lên đến hai năm tù cho những người chia sẻ tài liệu và mười năm tù cho bất cứ ai tạo ra những bức ảnh rõ ràng mà không có sự đồng ý.

Hỗ trợ và tư vấn

Ngoài hỗ trợ pháp lý, nạn nhân của phim khiêu dâm trả thù còn có thể liên hệ với South West Grid for Learning (SWGL), nơi vận hành đường dây trợ giúp trên 0845 6000 459 cũng như trang web revengepornhelpline.org.uk.

Bất cứ ai muốn liên hệ với SWGL, nơi cung cấp hỗ trợ và tư vấn miễn phí, có thể hoàn toàn tự tin.

Ngoài ra, nạn nhân có thể thích nói chuyện với một người từng là nạn nhân của sự trả thù khiêu dâm, chẳng hạn như Folami Prehaye, người điều hành voic.org.uk, một trang web cung cấp cho nạn nhân một nơi để chia sẻ câu chuyện của họ, cũng như nhận được hỗ trợ và khuyên bảo.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me