Hơn 35 sáng kiến ​​để có được nhiều phụ nữ hơn trong an ninh mạng

35 sáng kiến ​​để có thêm phụ nữ trong an ninh mạng

Các vấn đề liên quan đến an ninh mạng có nguy cơ làm mất ổn định internet và các công nghệ liên quan, gây ra hiệu ứng gợn sóng trong các ngành công nghiệp khác. Để chống lại điều này, nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia an ninh mạng có giáo dục, tài năng và nhiệt tình.

Ngành công nghiệp an ninh mạng là một ngành thống trị nam giới. Nhưng vấn đề không phải là có quá nhiều đàn ông trong ngành, mà là không có đủ phụ nữ.

Rất may, khoảng cách giới đã không được chú ý. Rất nhiều cá nhân và tổ chức nhận ra chúng ta cần phải hành động. Các ưu tiên bao gồm thu hút nhiều phụ nữ hơn vào lĩnh vực an ninh mạng và trao quyền cho họ thành công trong sự nghiệp.

Nhiều sáng kiến ​​khác nhau được đưa ra trên toàn cầu với mục tiêu chung là hỗ trợ phụ nữ trong an ninh mạng. Chúng thường bao gồm giáo dục, đào tạo, kết nối mạng, cố vấn và giao tiếp xã hội, trong số các dịch vụ khác.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét kỹ hơn về khoảng cách giới và những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong bảo mật CNTT, trước khi nêu bật một số sáng kiến ​​dành riêng để giúp đỡ họ.

Contents

Tại sao nó quan trọng để thu hẹp khoảng cách giới

Một báo cáo của Cybersecurity Ventures nói rằng phụ nữ chiếm 20% lực lượng lao động an ninh mạng, trong khi một nghiên cứu (ISC) 2 sử dụng các tiêu chí khác nhau đưa ra con số cao hơn một chút ở mức 24%. Mặc dù tỷ lệ phụ nữ trong an ninh mạng đã tăng lên kể từ năm 2013 – khi phụ nữ chỉ chiếm 11% lực lượng lao động trong ngành – rõ ràng vẫn còn khoảng cách về giới.

Phụ nữ trong thống kê an ninh mạng.Nguồn: Liên doanh an ninh mạng.

Ngoài khoảng cách về giới, cũng có một khoảng cách tài năng nghiêm trọng, với 53 phần trăm các tổ chức báo cáo sự thiếu hụt có vấn đề về kỹ năng an ninh mạng. Và chúng tôi không chỉ nói về các công ty an ninh mạng ở đây. Hầu hết các ngành công nghiệp ngày nay phụ thuộc vào công nghệ để hoạt động, và do đó có nhu cầu về an ninh mạng.

Có nhiều phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng sẽ giúp thúc đẩy ngành công nghiệp và đáp ứng nhu cầu quyết liệt mà các công ty dành cho những tài năng hàng đầu. Điều thú vị là, nghiên cứu (ISC) 2 cho thấy phụ nữ trong lĩnh vực này nói chung, được giáo dục tốt hơn nam giới và tỷ lệ phụ nữ lớn hơn đang đạt đến các vị trí hàng đầu.

Bên cạnh đó, còn có lợi ích cho các nhóm infosec cân bằng giới tính kể cả:

 1. Giúp mang lại những quan điểm khác nhau cho bàn
 2. Thay đổi hiện trạng để cải thiện nhận thức bên trong và bên ngoài
 3. Cung cấp cơ hội học tập và phát triển

Hãy cùng xem xét những điều này chi tiết hơn một chút:

1. Đưa những quan điểm khác nhau vào bàn

Sự đa dạng có thể mang lại lợi ích trong hầu hết các ngành công nghiệp, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong an ninh mạng. Như Priscilla Moriuchi, Giám đốc Phát triển Mối đe dọa Chiến lược tại Recorded Future giải thích với Forbes:

Chúng tôi cần những người có hoàn cảnh khác biệt bởi vì những người chúng tôi đang theo đuổi, (diễn viên đe dọa, tin tặc, guys kẻ xấu, Google) cũng có nhiều nền tảng và kinh nghiệm.

2. Thay đổi hiện trạng

Nhà văn Susan Morrow của Viện Infosec giải thích:

Có ít nhất một nhận thức rằng ngành công nghiệp là công nghệ kỹ thuật và do đó phù hợp với nam giới hơn phụ nữ. Đây là một vấn đề xã hội. Các lĩnh vực STEM, nói chung, đã trở nên gắn liền với nam giới.

Và điều này không chỉ áp dụng cho những người bên ngoài đang tìm kiếm. Lisa Kearney, người sáng lập Hiệp hội bảo mật mạng phụ nữ Canada, là giám đốc bảo mật sản phẩm tại một công ty của British Columbia khi cô được một đồng nghiệp nam nói:

Don Tiết lo lắng về việc tham dự cuộc họp này; nó kỹ thuật.

Vì những nhận thức này dựa trên hiện trạng chứ không phải bằng chứng khoa học, việc thu hẹp khoảng cách giới có thể giúp sửa chữa chúng.

3. Cung cấp cơ hội học tập và phát triển

(ISC) 2 thấy rằng phụ nữ trong an ninh mạng thường được giáo dục tốt hơn; 44 phần trăm nam giới trong an ninh mạng có bằng sau đại học, so với 52 phần trăm phụ nữ. Hơn nữa, phụ nữ trong lĩnh vực này có nhiều khả năng đạt được các vị trí lãnh đạo. Điều này cho thấy sự đa dạng về giới đi kèm với cơ hội phát triển và học tập. Toàn bộ lực lượng lao động và tổ chức nói chung có thể được hưởng lợi từ việc tuyển dụng những phụ nữ có trình độ và tham vọng cao hơn.

Thu hẹp khoảng cách về giới sẽ giúp mở đường cho một tương lai đa dạng giới (và hy vọng các loại đa dạng khác) trong lĩnh vực an ninh mạng.

Tại sao phụ nữ bị răn đe từ an ninh mạng

Giáo dục Khoa học, Công nghệ, Tiếng Anh và Toán học (STEM) đang có một sự thúc đẩy lớn trong các chương trình giảng dạy ở nhiều nơi trên thế giới, và nhiều sinh viên tốt nghiệp nổi lên với các kỹ năng và mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong infosec.

Tuy nhiên, với nhiều ngành công nghiệp liên quan đến STEM hơn để lựa chọn, sự mất cân bằng giới tính rõ ràng trong ngành an ninh mạng có thể tạo ra nhận thức tiêu cực ngăn cản một số phụ nữ từ cánh đồng.

Tái cấu trúc những quan niệm sai lầm phổ biến mà phụ nữ có về an ninh mạng là rất quan trọng để giúp họ nhìn thấy những cơ hội trong lĩnh vực này. Dưới đây là một số ví dụ về nhận thức tiêu cực và các cách khác để xem chúng.

cơ hội cho phụ nữ trong an ninh mạng

Những thách thức chính cho phụ nữ cố gắng lấn sân

Ngay cả khi một người phụ nữ đã quyết định theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng, cô ấy có thể phải đối mặt với nhiều rào cản. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2017 (ISC) 2 cho thấy 51% phụ nữ trong ngành an ninh mạng phải đối mặt với một số hình thức phân biệt đối xử.

Trong khi con số đó là đáng báo động, một số chiến thuật nhất định có thể giúp khắc phục vấn đề. Tìm hiểu về những thách thức mà phụ nữ có thể gặp phải và được trang bị các giải pháp tiềm năng có thể giúp việc vào và ở trong ngành an ninh mạng trở nên dễ quản lý hơn.

thách thức với các giải pháp cho phụ nữ trong an ninh mạng

Nhiều giải pháp được thảo luận ở đây được hỗ trợ rất nhiều bởi các sáng kiến ​​dưới đây.

Sáng kiến ​​để có thêm phụ nữ trong infosec

Trong khi sự phân chia giới tính trong an ninh mạng là rõ ràng, rất may, nhiều phụ nữ (và nam giới) trong ngành nhận ra vấn đề này và đang thực hiện các bước để thu hẹp khoảng cách. Từ Mỹ đến Ukraine, rất nhiều sáng kiến ​​trên toàn cầu giúp thu hút các cô gái và phụ nữ đến sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng và hỗ trợ những người đã làm trong lĩnh vực này.

Dưới đây là danh sách một số sáng kiến ​​hay nhất mà tôi đã phát hiện ra, bao gồm thông tin về việc mỗi sáng kiến ​​phục vụ ai và làm thế nào để tham gia. Youllll cũng tìm lời khuyên từ đại diện của một số tổ chức nhằm giúp đỡ những người phụ nữ bắt đầu sự nghiệp an ninh mạng của họ.

1. WiCyS (Phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng) (Toàn cầu)

WiCys là một tổ chức thành viên phi lợi nhuận nhằm mục đích tập hợp phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng để chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức, đồng thời cung cấp các cơ hội cố vấn và kết nối.

Nó dành cho ai?

Sáng kiến ​​này dành cho tất cả phụ nữ tham gia vào an ninh mạng, bao gồm cả học viện, nghiên cứu, chính phủ và công nghiệp.

Sứ mệnh

WiCys phục vụ cả phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng và các công ty có thể hưởng lợi từ chuyên môn của họ. Phụ nữ thích các cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp, bất kể họ đang ở giai đoạn nào trong sự nghiệp an ninh mạng của họ. WiCys cũng cung cấp cho các công ty một hệ thống các ứng cử viên công việc an ninh mạng ở mọi cấp độ. Nó thúc đẩy thực tế rằng ngoài việc có trình độ cao, ứng cử viên nữ có thể tăng cường sự đa dạng trong lực lượng lao động và cải thiện nhận thức bên ngoài.

Cách tham gia WiCys

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành thành viên của WiCys, phí thành viên hàng năm là 15 đô la cho sinh viên, 55 đô la cho giảng viên và nhân viên chính phủ hoặc phi lợi nhuận và 95 đô la cho các thành viên trong ngành. Tham dự hội nghị WiCys hàng năm phải chịu phí bổ sung ($ 35 sắt $ 400).

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng

2. Hiệp hội phụ nữ Cyberjutsu (WSC) (Hoa Kỳ)

Một tổ chức thành viên phi lợi nhuận khác, WSC được thành lập vào năm 2012 và hiện đang phục vụ hàng ngàn phụ nữ trên khắp thế giới. Nó tập trung vào sự nghiệp an ninh mạng của phụ nữ, bao gồm đào tạo, kết nối mạng và cố vấn.

Nó dành cho ai?

Mặc dù WSC có thể hữu ích cho tất cả phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng, nhưng điều đó có lợi nhất cho những người nghĩ đến việc bắt tay vào công việc trong lĩnh vực này hoặc chỉ mới bắt đầu. Nó có rất nhiều chương trình được thiết kế để giúp phụ nữ tham gia vào ngành, bao gồm hội thảo, sự kiện kết nối mạng, bảng công việc và các nhóm nghiên cứu chuẩn bị chứng nhận.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ chung của tổ chức này là trao quyền cho phụ nữ để thành công trong vai trò an ninh mạng. Bằng cách cung cấp các cơ hội giáo dục và nghề nghiệp, nó có một cửa cho các hy vọng an ninh mạng nữ.

Cách tham gia WSC

Phí thành viên hàng năm cho WSC bắt đầu ở mức 50 đô la cho quân nhân và sinh viên và tăng lên 100 đô la cho những phụ nữ khác. Ngoài ra còn có một thành viên men nam có giá $ 50 và bao gồm quyền truy cập hạn chế vào nội dung trực tuyến.

Lời khuyên chính

Đối với bất kỳ người phụ nữ nào bước vào mạng, đừng sợ hãi. Hãy chủ động học hỏi và phát triển. Mọi người sẽ thách thức bạn. Không bao giờ bỏ cuộc.

Mari Gallaway, Giám đốc điều hành, Hiệp hội Phụ nữ Cyber ​​của Cyberjutsu

3. WoSEC: Phụ nữ của An ninh mạng (Toàn cầu)

Tổ chức này quan tâm đến khía cạnh xã hội của phụ nữ trong an ninh mạng. Nó có một nhóm Twitter và nhóm Meetup lớn ở nhiều địa điểm khác nhau của Hoa Kỳ, cũng như ở Canada, Pháp, Thụy Sĩ, Ấn Độ, Kenya và các quốc gia khác.

Nó dành cho ai

Nhóm này chủ yếu dành cho những người muốn trải nghiệm tình bạn gặp gỡ những người phụ nữ có cùng chí hướng trong ngành an ninh mạng. Số lượng địa điểm cho các nhóm Meetup bị hạn chế, do đó, nó thực sự chỉ phù hợp nếu bạn sống ở các khu vực cụ thể hoặc sẵn sàng đi du lịch (hoặc có thể bắt đầu chương của riêng bạn).

Sứ mệnh

Lấy cảm hứng từ một nhóm Gặp gỡ Cyber ​​Ladies ở Israel, nhà đồng sáng lập Tanya Janca (@shehackspurple) muốn tạo ra một môi trường tương tự cho phụ nữ (và bất kỳ ai xác định là phụ nữ) để kết bạn trong ngành an ninh mạng. Các thành viên gặp nhau để thảo luận về công việc của họ cũng như để cố vấn lẫn nhau và mạng. Họ cũng tham dự các sự kiện do nam giới thống trị trong các nhóm, để không bao giờ cảm thấy như là một sự kiện kỳ ​​quặc.

Cách tham gia WoSEC

Không có phí thành viên cho WoSEC. Một danh sách các chương có thể được tìm thấy ở phần cuối của bài viết trên blog Code Like a Girl này, cùng với các liên kết đến các nhóm Meetup tương ứng. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên mạng WoSEC trên trang web Meetup để xem có nhóm nào trong khu vực của bạn không.

4. Sáng kiến ​​Diana (Hoa Kỳ)

Sáng kiến ​​Diana là một phụ nữ trong hội nghị an ninh mạng được tổ chức tại Las Vegas. Nó được phát triển bởi một nhóm phụ nữ cảm thấy cần có một hội nghị infosec dành riêng cho phái nữ. Hội nghị bao gồm các bài thuyết trình của các diễn giả trong cộng đồng infosec, các cơ hội kết nối và tư vấn, và các làng làng, giáo viên dạy những thứ như khóa và hàn.

Nó dành cho ai

Hội nghị dành cho phụ nữ và các cá nhân không nhị phân làm việc trong hoặc tham gia vào ngành bảo mật thông tin hoặc các ngành liên quan.

Sứ mệnh

Được quảng bá là một hội nghị dành cho phụ nữ, sự đa dạng và bao gồm trong bảo mật thông tin, Sáng kiến ​​Diana tìm kiếm thúc đẩy sự đa dạng trong lĩnh vực và giúp thay đổi văn hóa nơi làm việc.

Làm thế nào để tham gia Sáng kiến ​​Diana

Hội nghị kéo dài hai ngày diễn ra vào tháng 8 và bạn có thể mua vé thông qua trang web The Diana Initiative. Bạn có thể tự bỏ túi vé miễn phí bằng cách tình nguyện giúp thiết lập và điều hành hội nghị.

5. Phụ nữ OWASP trong AppSec (WIA) (Toàn cầu)

Dự án bảo mật ứng dụng web mở (OWASP) là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc cải thiện bảo mật phần mềm. Women in AppSec (WIA) là một bộ phận của OWASP dành riêng cho phụ nữ trong bảo mật ứng dụng.

Nó dành cho ai

WAS OWASP dành cho tất cả phụ nữ trong bảo mật ứng dụng, bao gồm giáo viên hướng dẫn, sinh viên và chuyên gia trong ngành bảo mật thông tin hoặc phát triển ứng dụng. Sáng kiến ​​này có trụ sở tại Hoa Kỳ và các sự kiện AppSec hàng đầu của Hoa Kỳ được tổ chức ở nhiều địa điểm khác nhau, bao gồm cả ở Hoa Kỳ và Châu Âu, nhưng nhóm này là mở cửa cho phụ nữ trên toàn cầu với các nhóm Meetup hình thành ở nhiều địa điểm khác nhau.

Sứ mệnh

Một trong những mục tiêu chính của WIA là thu hút nhiều phụ nữ trở thành thành viên tích cực trong OWASP và các cộng đồng AppSec khác. Nó cũng tìm cách cung cấp các cơ hội đào tạo và cố vấn cho phụ nữ trong ngành, cũng như cung cấp hỗ trợ tài chính thông qua tài trợ, tài trợ và học bổng.

Cách tham gia WIA

Tư cách thành viên là miễn phí và bất cứ ai cũng có thể trở thành thành viên tham gia của người Hồi giáo bằng cách gửi email cho thư ký tổ chức. Để trở thành thành viên bỏ phiếu của người Viking, bạn phải là thành viên của OWASP và là thành viên tham gia của nhóm trong ba tháng. OWASP WIA rất tích cực trên Twitter.

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng sans

6. Học viện nữ chìm đắm Sans (Hoa Kỳ)

Viện (Sans) là một nhà cung cấp nổi tiếng thế giới về nghiên cứu, đào tạo và chứng nhận bảo mật thông tin. Nó đã tạo ra nhiều Học viện Nhập học CyberTalent khác nhau để bắt đầu những người tham gia Sự nghiệp an ninh mạng trong khi giúp thu hẹp khoảng cách kỹ năng trong ngành an ninh mạng. Đúng như tên gọi của nó, Học viện Phụ nữ Nhập vai được thiết kế dành riêng cho phụ nữ.

Nó dành cho ai

Có những yêu cầu khá khắt khe đối với chương trình, bao gồm các ứng viên đang học năm cuối đại học, tốt nhất là đăng ký vào một lĩnh vực liên quan đến máy tính, CNTT hoặc các môn STEM kỹ thuật khác. Nó chỉ mở cho công dân Hoa Kỳ hoặc thường trú nhân hợp pháp. Nó không dành cho bất cứ ai đã đạt được bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ về bảo mật thông tin hoặc cho những người có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo mật thông tin.

Sứ mệnh

Học viện đào tạo phụ nữ Sans cung cấp một chương trình đào tạo chuyên sâu, cấp tốc để giúp phụ nữ nhanh chóng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Làm thế nào để tham gia Học viện phụ nữ Sans

Một trong những điều tốt nhất về Học viện Nhập học là họ dựa trên học bổng mà không cần thanh toán. Chương trình 2019 đã đầy, nhưng bạn có thể xem chi tiết khi nào nên đăng ký chương trình 2020.

Lời khuyên chính

Mạng. Mạng. Mạng. Nhận biết càng nhiều người trong lĩnh vực này càng tốt. Và nếu bạn là một người phụ nữ muốn xâm nhập vào an ninh mạng, thì don không ngại dựa vào những người phụ nữ khác trong ngành. Tôi đặc biệt khuyên bạn nên xây dựng một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ giữa những phụ nữ khác trong lĩnh vực Infecec. Tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp. Hỏi về nơi bạn nên tập trung thời gian của bạn; lĩnh vực nghiên cứu nào phù hợp nhất; và những gì bạn cần làm để có được một công việc.

Xena Olsen, Chuyên gia phân tích về mối đe dọa của Intel tại Dịch vụ tài chính và tốt nghiệp Học viện phụ nữ năm 2017 Sans Sans

7. Code Like A Girl (Toàn cầu)

Code Like A Girl là một ấn phẩm trực tuyến (thông qua Trung bình) và nhóm cộng đồng (thông qua Facebook) dành cho phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ. Nó xuất bản và chia sẻ những câu chuyện mà chiếu ánh sáng tích cực vào phụ nữ trong công nghệ.

Nó dành cho ai

Nội dung được sản xuất bởi Code Like A Girl chủ yếu tập trung vào phụ nữ trong công nghệ, nhưng phần lớn nó cung cấp một tác phẩm đáng đọc cho bất kỳ ai quan tâm đến lĩnh vực này. Các chủ đề bao gồm các mô hình vai trò nữ trong công nghệ, cách mã hóa và xử lý sự cố và lời khuyên về việc dạy trẻ em viết mã. Rất nhiều tài liệu có thể đặc biệt có lợi cho các nhà tuyển dụng muốn thu hẹp khoảng cách giới.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ của đội ngũ đằng sau Code Like a Girl là thay đổi nhận thức về phụ nữ và công nghệ và giúp khuyến khích phụ nữ ở mọi lứa tuổi xem xét sự nghiệp trong công nghệ.

Cách tham gia Code Like A Girl

Để tham gia vào cộng đồng Code Like A Girl, bạn có thể bắt đầu bằng cách tham gia Nhóm Facebook. Bạn cũng có thể theo dõi ấn phẩm trên Medium, Twitter hoặc Facebook.

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng defcamp

8. Phụ nữ trong An ninh mạng của DefCamp (Romania)

DefCamp là một hội nghị hack và bảo mật thông tin hàng năm, quy tụ các chuyên gia an ninh mạng hàng đầu để chia sẻ kiến ​​thức và nghiên cứu của họ. Ladies in Cybersecurance của DefCamp cũng tương tự hội nghị infosec với đội hình toàn nữ.

Nó dành cho ai

Trong khi sự kiện chỉ có các diễn giả nữ, bất cứ ai cũng có thể tham dự. Cũng như các hội nghị DefCamp khác, nó được tổ chức tại Bucharest, Romania, nhưng mở cửa cho những người tham dự từ khắp nơi trên thế giới.

Sứ mệnh

Các nhà tổ chức hội nghị muốn chiếu rọi vào phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng và cho thấy rằng họ có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc và hướng dẫn có thể có lợi cho tất cả mọi người, không chỉ những phụ nữ khác. Các diễn giả nói về các mối đe dọa an ninh mạng và câu chuyện của chính họ trong ngành công nghiệp infosec, cộng với các hội thảo thực hành và các phiên một-một.

Làm thế nào để tham gia Ladies in Cybersecurance bởi DefCamp

Sự kiện năm 2019 được tổ chức vào tháng 3 nhưng bạn có thể kiểm tra trang web Ladies in Cybersecurance để biết chi tiết về sự kiện tiếp theo.

Lời khuyên chính

Infosec là một lĩnh vực rất hấp dẫn và chúng tôi khuyên tất cả phụ nữ muốn nếm thử nó để bắt đầu chậm, đọc nhiều, khám phá các phần khác nhau của an ninh mạng, tìm kiếm mô hình vai trò và tìm hiểu từng bước. Nó có vẻ hơi quá, nhưng khi bạn tìm hiểu, nó sẽ nhận được rất bổ ích. Cụ thể hơn, điều quan trọng là luôn có một tư duy phân tích và hiểu biết cơ bản, cách thức hoạt động của web và ứng dụng di động, cách thức kết nối và giao tiếp giữa các hệ thống và cũng biết một chút về lập trình phổ biến các ngôn ngữ như java, PhP, C ++ hoặc Javascript.

Florina Dumitrache, Điều phối viên sự kiện, Phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng của DefCamp

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng australia

9. Mạng lưới an ninh phụ nữ Úc (ASWN) (Úc)

AWSN điều hành các sự kiện và sáng kiến ​​hướng tới việc giúp phụ nữ tham gia hoặc làm việc trong ngành an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này nhắm đến những người nhận dạng phụ nữ ở Úc, những người quan tâm đến sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng hoặc đã làm việc trong lĩnh vực này và muốn được hỗ trợ từ cộng đồng những phụ nữ có cùng chí hướng. Có các chương chạy ở tám thành phố trên khắp nước Úc: Brisbane, Canberra, Darwin, Hobart, Melbourne, Perth và Sydney.

Sứ mệnh

Mục tiêu chính của mạng lưới này là tăng số lượng phụ nữ tham gia vào cộng đồng bảo mật bằng cách cung cấp hỗ trợ và cảm hứng. Nó chạy các sự kiện địa phương và các chương trình tiếp cận cộng đồng, và cung cấp tư vấn, hợp tác và huấn luyện. Nó cũng thúc đẩy các cơ hội tình nguyện và nói chuyện với khách.

Cách tham gia AWSN

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về AWSN, bạn có thể liên hệ với tổ chức thông qua biểu mẫu liên hệ web của mình.

Lời khuyên chính

Là chính mình! Don Cầu ngần ngại đưa ra mọi cơ hội. Là một trong nhóm lãnh đạo Mạng Phụ nữ Úc (AWSN), tôi đã được tiếp cận bởi một số nhà quản lý và chủ doanh nghiệp cao cấp làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng hoặc bảo mật thông tin và tìm kiếm nhiều phụ nữ hơn, nói chung là đa dạng hơn cho các nhóm của họ. Họ thường xuyên phàn nàn về việc thiếu ứng viên nữ cho các vị trí họ quảng cáo. Họ đang tìm kiếm sự đa dạng và lưu tâm đến sự mất cân bằng giới tính trong đội của họ, và quan trọng là muốn tiếp cận để cải thiện sự mất cân bằng đó trong tương lai.

Chris Miller, Chương trình đồng lãnh đạo của phụ nữ Úc trong mạng lưới an ninh

10. Cercle des Femmes de la CyberSécurité (CEFCYS) (Pháp)

CEFCYS là một tổ chức của Pháp dành riêng cho phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng. Nó cung cấp các chương trình giáo dục, đào tạo, cố vấn và nhận thức, xuất bản các báo cáo và sách trắng, giáo dục các nhà tuyển dụng về khoảng cách giới của ngành an ninh mạng, và các sự kiện tổ chức và tài trợ.

Nó dành cho ai

Tổ chức này dành cho phụ nữ làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng hoặc muốn bắt tay vào sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Nó cũng chào đón những người đàn ông muốn làm việc để giúp tăng số lượng phụ nữ trong lĩnh vực này. Hầu hết các sự kiện được tổ chức và tài trợ bởi CEFCYS được tổ chức tại Pháp.

Sứ mệnh

Mục tiêu của CEFCYS là thúc đẩy và thúc đẩy sự hiện diện và lãnh đạo của phụ nữ trong các ngành nghề bảo mật hệ thống thông tin.

Cách tham gia CEFCYS

Tư cách thành viên của CEFCYS có giá € 50 mỗi năm. Để trở thành thành viên, bạn cần phải được đồng lựa chọn bởi hai thành viên hiện có. Bạn có thể gửi email tới [email protected] để yêu cầu đồng tham gia.

11. CybHER (Hoa Kỳ)

CybHER khuyến khích các cô gái tham gia vào lĩnh vực an ninh mạng bằng cách cung cấp tài nguyên cho sinh viên K 12 12. Cho đến nay, nó đã đạt được hơn 14.000 cô gái với những nỗ lực của mình.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này cung cấp nguồn lực cho các cô gái ở trường trung học thông qua những người trong các chương trình đại học.

Sứ mệnh

CybHER trực tiếp nhắm mục tiêu cho sinh viên K-12 để giáo dục họ về lĩnh vực an ninh mạng và khuyến khích họ tham gia vào ngành. Nỗ lực vươn xa bao gồm thuyết trình tại các sự kiện STEM, các nhóm truyền thông xã hội và một sự kiện trao giải.

Cách tham gia CybHER

Một trong những dự án đáng chú ý nhất của nó là GenCyber ​​Girls do NSA tài trợ trong CybHER® Security Camp 2019. Đây là một trại hè miễn phí cho học sinh lớp 6 lớp 9 diễn ra tại Đại học bang Dakota. Trại hè năm nay diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2019, nhưng bạn có thể theo dõi trang web để biết thông tin đăng ký năm tới.

12. Phụ nữ tham gia phòng thủ không gian mạng (Canada)

Đây là một sáng kiến ​​thay mặt quân đội Canada tiến hành nghiên cứu tại sao có quá ít phụ nữ trong vai trò an ninh mạng ở Canada. Phụ nữ tham gia vào phòng thủ không gian mạng là một cuộc khảo sát nhằm tìm ra những rào cản mà phụ nữ phải đối mặt.

Nó dành cho ai

Cuộc khảo sát nhằm vào tất cả phụ nữ trên 18 tuổi ở Canada.

Sứ mệnh

Mục đích cuối cùng là tìm hiểu lý do tại sao phụ nữ không tham gia vào ngành công nghiệp để quân đội Canada có thể sử dụng thông tin đó để tuyển dụng viện trợ tại Canada.

Làm thế nào để tham gia Phụ nữ tham gia vào phòng thủ không gian mạng

Nếu bạn là công dân hoặc cư dân Canada, bạn có thể giúp đỡ và thực hiện khảo sát bằng cách theo liên kết này hoặc bằng cách nhấp vào Tham gia khảo sát của chúng tôi liên kết trên trang chủ của trang web.

13. Phụ nữ từ ECSO4Cyber ​​(Châu Âu)

Tổ chức an ninh mạng châu Âu (ECSO) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Bỉ được thành lập vào năm 2016. Women4Cyber ​​là một sáng kiến ​​mới của tổ chức được công bố vào năm 2018. Tập hợp 20 phụ nữ hàng đầu về an ninh mạng sẽ đến với các bước hành động và hướng dẫn để thu hút nhiều phụ nữ hơn vào lĩnh vực an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này đang ở giai đoạn đầu, vì vậy, nó không rõ chính xác ai sẽ được hưởng lợi, nhưng sẽ có những sáng kiến ​​vượt trội sẽ giúp phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng trên khắp châu Âu.

Sứ mệnh

Sáng kiến ​​Women4Cyber ​​tìm cách tạo ra một lĩnh vực an ninh mạng bao gồm nhiều giới tính hơn. ESCO nhận thấy sự cần thiết phải thu hút và giữ chân nhiều phụ nữ hơn trong lĩnh vực an ninh mạng và muốn có những hành động cụ thể để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này.

Cách tham gia Women4Cyber

Nhóm hiện tại đã được quản lý, nhưng có khả năng sẽ có cơ hội tham gia các dự án trong tương lai. Bạn có thể cập nhật với Women4Cyber ​​bằng cách theo dõi @ecso_eu hoặc hashtag # Women4Cyber ​​trên Twitter và LinkedIn.

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng diễn đàn phụ nữ

14. Diễn đàn phụ nữ điều hành (EWF) (Hoa Kỳ)

EWF là một tổ chức thành viên dành cho phụ nữ ở các vị trí có ảnh hưởng trong ngành bảo mật thông tin. Nó được thành lập vào năm 2002 bởi Joyce Brocaglia, Giám đốc điều hành của Alta Associates, một công ty tuyển dụng hàng đầu trong lĩnh vực rủi ro CNTT và bảo mật thông tin. Sự kiện hàng đầu của nó, Hội nghị quốc gia EWF ba ngày, thu hút hơn 500 nhà lãnh đạo tư tưởng nữ toàn cầu.

Nó dành cho ai

EWF dành cho các giám đốc điều hành nữ và các nhà lãnh đạo mới nổi trong ngành bảo mật thông tin, quyền riêng tư và quản lý rủi ro. Tổ chức này có trụ sở tại Mỹ nhưng có các thành viên trên khắp thế giới.

Sứ mệnh

Mục tiêu của EWF là mang những người phụ nữ này lại với nhau để chia sẻ ý tưởng và xây dựng các mối quan hệ đáng tin cậy. Nó cung cấp các chương trình tư vấn và lãnh đạo và tổ chức các sự kiện, bao gồm cả bữa tối kết nối và gặp gỡ. Một chương trình tiếp cận chính phủ phục vụ để giáo dục các thành viên chính phủ và nhân viên và khiến phụ nữ tham gia nhiều hơn vào quá trình lập pháp.

Cách tham gia EWF

Một thành viên cá nhân tiêu chuẩn có giá $ 395 mỗi năm. Một thành viên chính phủ và học tập là $ 195 mỗi năm. Bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký tài khoản trên trang web EWF trước tiên và gửi yêu cầu thành viên.

Lời khuyên chính

Là Giám đốc điều hành của Alta Associates, công ty tìm kiếm điều hành hàng đầu chuyên về An ninh mạng và Người sáng lập Diễn đàn điều hành phụ nữ về bảo mật thông tin, quản lý rủi ro và quyền riêng tư (EWF), tổ chức thành viên lớn nhất dành cho phụ nữ trong mạng; lời khuyên chính mà tôi sẽ cung cấp là tham gia tích cực vào một hiệp hội hoặc tổ chức công nghiệp như EWF. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với các chuyên gia ở tất cả các cấp độ trong lĩnh vực an ninh mạng, có cơ hội giáo dục, thăng tiến nghề nghiệp và tạo thương hiệu cá nhân và uy tín trong ngành..

Joyce Brocaglia, Người sáng lập, Diễn đàn Phụ nữ Điều hành

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng phụ nữ của london

15. Hiệp hội hack nữ London (LLHS) (Anh)

LLHS là một tổ chức dành riêng để thúc đẩy phụ nữ trong an ninh mạng. Nó điều hành Meetups mỗi tháng liên quan đến các buổi nói chuyện, hội thảo, và nhiều hơn nữa.

Nó dành cho ai

Mặc dù tên của nó, sáng kiến ​​đang phát triển và có một nhóm Meetup khác ở Norwich (LNHS) và một nhóm ở Bristol sẽ sớm ra mắt. Nó mở rộng cho tất cả phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng và đàn ông được chào đón để nói chuyện và điều hành các hội thảo.

Sứ mệnh

Mục tiêu là tập hợp những người phụ nữ trong an ninh mạng muốn chia sẻ kỹ năng và kiến ​​thức kỹ thuật.

Cách tham gia LLHS

Bạn có thể tham gia một nhóm Meetup địa phương (London hoặc Norwich) miễn phí. Bạn cũng có thể tìm thấy tổ chức trên Twitter, LinkedIn và Facebook.

Lời khuyên chính

Tôi sẽ nói với những người phụ nữ bắt đầu trên mạng ngừng xin phép và ngừng chờ đợi cơ hội. Nếu bạn muốn chuyển đổi nội bộ, hãy hỏi nhà tuyển dụng của bạn có thể giúp bạn như thế nào chứ không phải họ có cho phép bạn không.

Tôi sẽ khuyên phụ nữ bỏ qua học viện truyền thống, bạn không cần bằng cấp để làm việc này. Mọi thứ bạn cần đều có sẵn trong tầm tay, nếu bạn có máy tính và trình duyệt hoạt động, hãy tìm hiểu công cụ này miễn phí và thêm nó vào hồ sơ LinkedIn và CV của bạn. Các khóa học về udemy, udacity, pluralsight, cybrary và edx là miễn phí hoặc rẻ tiền và được cập nhật và phù hợp với ngành công nghiệp infosec hơn bất kỳ tuyến đường truyền thống nào.

Tôi cũng khuyên họ đừng suy nghĩ quá nhiều và hoang mang về những gì họ không biết. Không ai trong ngành này biết tất cả mọi thứ. Đó là có thể, có một triệu bộ phận phụ, bạn sẽ không bao giờ làm trầy xước bề mặt trong tất cả chúng. Đừng lo lắng, tất cả chúng ta đều mắc hội chứng kẻ mạo danh trong infosec và một cách chắc chắn để biết ai đó đang nói xấu bạn là khi họ tự coi mình là chuyên gia về thế giới về một chủ đề khác nhau. Tránh những người như bệnh dịch hạch.

Eliza May Austin, Người sáng lập và Giám đốc, Hiệp hội hack nữ của Luân Đôn

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng thiểu số

16. Hiệp hội quốc tế về chuyên gia an ninh mạng thiểu số (ICMCP) (Hoa Kỳ)

ICMCP là một hiệp hội phi lợi nhuận trao quyền cho phụ nữ và dân tộc thiểu số thành công trong ngành an ninh mạng. Nó cung cấp nhiều nguồn lực, bao gồm các chương trình tư vấn, đánh giá kỹ năng, cơ hội việc làm và học bổng cho phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này nhằm tất cả phụ nữ và dân tộc thiểu số quan tâm đến an ninh mạng hoặc đã có trong ngành công nghiệp. Nó có các chương trình nhắm mục tiêu vào sinh viên, nhưng cũng làm rất nhiều việc để giúp những người đã tham gia lực lượng lao động.

Sứ mệnh

ICMCP tìm cách tăng cường sự đại diện của phụ nữ và dân tộc thiểu số trong lĩnh vực an ninh mạng. Nó thực hiện điều này thông qua các chương trình thúc đẩy tuyển dụng, duy trì và đưa vào.

Cách tham gia ICMCP

Tư cách thành viên cho phép bạn truy cập vào các công cụ giáo dục, phát triển nghề nghiệp và mạng khác nhau. Có ba tầng thành viên để lựa chọn, với các tầng cao hơn cung cấp các tài nguyên bổ sung. Họ là người mới bắt đầu ($ 15 mỗi tháng), học viên ($ 30 mỗi tháng) và điều hành ($ 50 mỗi tháng). Tư cách thành viên miễn phí cho sinh viên.

Lời khuyên chính

Phát triển một số năng lực kỹ thuật cốt lõi. Một CISSP là không đủ. Chọn một khu vực của không gian bảo mật rộng lớn và đào sâu. Đọc sách và bài viết, tham dự các lớp học, tham dự hội nghị, người làm bóng với chuyên môn cụ thể. Cuối cùng, trở thành một nhà lãnh đạo tư tưởng trong chủ đề đó, đưa nó từ góc độ phù hợp nhất với bạn.

Vanessa Pegueros, Thành viên Hội đồng Quản trị, Hiệp hội Chuyên gia An ninh mạng Dân tộc thiểu số

17. Girls Go CyberStart (Hoa Kỳ)

Girls Go CyberStart là một loạt các thử thách tương tác được thiết kế để khiến các nữ sinh trung học quan tâm đến an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Chương trình này được điều hành ở 27 tiểu bang, bao gồm California, Pennsylvania và Texas, và dành cho những người xác định là nữ. Để đủ điều kiện, các bé gái phải 13 tuổi vào giữa tháng hai của năm chương trình và được ghi danh vào lớp 9, 10, 11 hoặc 12.

Sứ mệnh

Girls Go CyberStart nhằm mục đích giúp giải quyết thiếu chuyên gia an ninh mạng Hoa Kỳ bằng cách khuyến khích các nữ sinh trung học xem xét sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Cách tham gia Girls Go CyberStart

Đầu vào năm 2019 đã đóng, nhưng trang web Girls Go CyberStart có một biểu mẫu để bạn đăng ký sở thích cho năm tới.

Lời khuyên chính

Hãy để cho khoảng cách giới ngăn cản bạn làm những gì bạn muốn: duy trì động lực và tin tưởng vào bản thân. Tận dụng tất cả các cuộc thi và nguồn lực ngoài kia và đừng sợ phá vỡ mọi quan điểm rập khuôn về an ninh mạng – thực tế, coi việc thiếu phụ nữ trong an ninh mạng là một cơ hội.

Sarah Hoyle, Girls Go CyberStart

18. Cô gái hướng đạo Bản vá bảo mật không gian mạng HPE (Hoa Kỳ)

Tổ chức Nữ Hướng đạo đang theo kịp thời đại và hiện cung cấp một bản vá thưởng cho kiến ​​thức về an ninh mạng. Chương trình vá lỗi và trò chơi đi kèm được phát triển bởi Hewlett Packard Enterprises (HPE). Chương trình dạy thực hành tốt nhất cho an toàn trực tuyến và quyền riêng tư và trò chơi mô phỏng các mối đe dọa an ninh mạng như lừa đảo và đe doạ trực tuyến.

Nó dành cho ai

Chương trình vá dành cho Nữ Hướng đạo sinh từ 9 tuổi11.

Sứ mệnh

Lý do chính cho sự phát triển của bản vá này là để cung cấp cho các cô gái kiến ​​thức và công cụ họ cần để giữ an toàn trực tuyến. Cũng có hy vọng rằng bằng cách làm việc với phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng tại HPE, các cô gái sẽ có hứng thú với công nghệ.

Cách tham gia Bản vá dành cho nữ Hướng đạo HPE

Để giúp con bạn bắt đầu với Nữ Hướng đạo, bạn có thể điền vào biểu mẫu trực tuyến để tìm quân trong cộng đồng của bạn.

19. Mastercard từ Girls4Tech (Toàn cầu)

Girls4Tech là một sáng kiến ​​STEM dựa trên Mastercard nhằm giúp khuyến khích các cô gái trẻ xây dựng công nghệ và các kỹ năng liên quan. Nó liên quan đến các sự kiện mà người tham dự tìm hiểu và thực hành các kỹ năng STEM.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​cốt lõi nhắm vào các cô gái, 8 tuổi12. Nhưng một chương trình mới, Girls4Tech 2.0, sẽ nhắm đến các cô gái lớn tuổi hơn, 13 tuổi16. Nó có trụ sở tại Hoa Kỳ nhưng các sự kiện đã được tổ chức ở 25 quốc gia và chương trình đã được dịch sang 11 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Trung Quốc và ngôn ngữ ký hiệu.

Sứ mệnh

Chương trình đưa các cô gái đến với công nghệ mới và dạy và truyền cảm hứng cho họ thông qua các mô hình vai trò và các hoạt động thực hành. Mục tiêu cuối cùng của nó là trao quyền cho các cô gái trẻ trở thành những nhà lãnh đạo công nghệ.

Cách tham gia Mastercard từ Girls4Tech

Girls4Tech được điều hành thông qua quan hệ đối tác, một trong những đối tác lớn với Scholastic. Ngoài ra còn có sự hợp tác với các tổ chức trên toàn cầu, bao gồm chương trình nhân đạo với American Airlines và chương trình thể thao và STEM hợp tác với đội bóng chày Major League (MLB). Bạn có thể xem trang web Girls4Tech để biết thêm chi tiết.

20. Quyền riêng tư hàng đầu của phụ nữ IAPP (Toàn cầu)

Hiệp hội Chuyên gia Quyền riêng tư Quốc tế (IAPP) là một tổ chức bảo mật thông tin trung lập chính sách. Nó xuất bản tin tức, tổ chức các cuộc họp và hội nghị, và cung cấp đào tạo và chứng nhận bảo mật. Phụ nữ IAPP từ xa Quyền riêng tư hàng đầu Phần trực tuyến là một không gian dành riêng cho nữ chuyên gia riêng tư đến với nhau.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này hướng đến những phụ nữ đã ở trong lĩnh vực riêng tư và muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Sứ mệnh

Quyền riêng tư của phụ nữ cung cấp một không gian cho các chuyên gia riêng tư nữ chia sẻ hỗ trợ nghề nghiệp, mạng lưới và tìm cơ hội việc làm.

Cách tham gia Quyền riêng tư hàng đầu của Phụ nữ IAPP

Để tham gia phần này, trước tiên bạn phải là thành viên của IAPP, chi phí hàng năm là $ 50 cho sinh viên, $ 100 cho chính phủ, phi lợi nhuận, thành viên đã nghỉ hưu và giáo dục đại học và $ 275 cho chuyên gia.

21. Phụ nữ trong công nghệ (WIT) (Hoa Kỳ)

WIT là một bảo mật mạng & Nhóm lợi ích đặc biệt về công nghệ (Cyber & Tech SIG) để mở rộng cơ hội cho trẻ em gái và phụ nữ trong lĩnh vực bảo mật và công nghệ thông tin. Nó cung cấp giáo dục công nghệ, cố vấn và các cơ hội kết nối mạng, và phát triển lãnh đạo.

Nó dành cho ai

WIT hướng đến phụ nữ ở mọi cấp độ của sự nghiệp công nghệ, từ nữ sinh ở độ tuổi đến trường cho đến các giám đốc điều hành nữ. Tổ chức này khá địa phương với các thành viên chủ yếu ở Washington DC, Maryland và Virginia.

Sứ mệnh

Mục tiêu chính của WIT là phụ nữ tiến bộ trong công nghệ. Cụ thể, nó muốn tăng số lượng phụ nữ ở các vị trí quản lý, giáo dục phụ nữ về công nghệ và cung cấp môi trường kết nối để phụ nữ hợp tác và học hỏi lẫn nhau. Nó cung cấp tài liệu đào tạo trực tuyến và các chương trình giáo dục trực tiếp và tổ chức các sự kiện thường xuyên.

Cách tham gia WIT

Bạn có thể tham gia trực tuyến bằng cách trả phí thành viên $ 115 mỗi năm ($ 50 cho nhân viên và sinh viên liên bang hoặc tiểu bang).

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng k Kansas

22. Phụ nữ an ninh – Thành phố Kansas (WiS-KC) (Hoa Kỳ)

Đây là một tổ chức phi lợi nhuận rất địa phương, có trụ sở tại Kansas City, Missouri. Nó cung cấp các hội thảo, cố vấn, và kết nối mạng, và tài trợ học bổng cho phụ nữ theo đuổi bằng cấp hoặc chứng chỉ về an ninh mạng hoặc bảo mật thông tin.

Nó dành cho ai

Nó nhằm mục đích phục vụ phụ nữ ở tất cả các cấp trong cộng đồng bảo mật thông tin địa phương.

Sứ mệnh

Mục tiêu là để truyền cảm hứng và hỗ trợ phụ nữ trong bảo mật thông tin và cung cấp cho họ một trọng tâm. Nó thực hiện điều này thông qua giáo dục và đào tạo, và tổ chức các sự kiện thường xuyên.

Cách tham gia WiS-KC

Không có tư cách thành viên hoặc đăng ký cho WiS-KC, nhưng bạn có thể kiểm tra trang web để biết chi tiết về việc tham dự các cuộc họp hàng tháng hoặc đăng ký vào danh sách gửi thư để cập nhật.

Lời khuyên chính

Don Tiết sợ thất bại – thất bại là cách bạn có thể phát triển như một cá nhân. Nếu bạn sẽ thất bại; thất bại nhanh, thất bại về phía trước và thất bại thường xuyên.

Amber Stone, Chủ tịch, Phụ nữ An ninh – Thành phố Kansas

23. Phụ nữ trong An ninh và Quyền riêng tư (WISP) (Hoa Kỳ)

WISP là một sáng kiến ​​có trụ sở tại California giúp phụ nữ thành công trong ngành bảo mật và quyền riêng tư. Nó cung cấp giáo dục, kết nối mạng, cố vấn và đào tạo lãnh đạo, bao gồm tổ chức và tài trợ cho các sự kiện quốc gia.

Nó dành cho ai

Tổ chức này có các nguồn lực và sự kiện cho tất cả phụ nữ quan tâm đến an ninh mạng. Tuy nhiên, nó chủ yếu phục vụ các thành viên của các chương cốt lõi của nó ở Seattle, Washington DC, Los Angeles và Boston. Các chương mới sẽ được hình thành ở thành phố New York và Dublin (Ireland). Tư cách thành viên phù hợp nhất cho phụ nữ mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp trong lĩnh vực bảo mật và quyền riêng tư.

Sứ mệnh

Nhiệm vụ cốt lõi của WISP là nhóm phụ nữ tiến lên trong thế giới để hướng tới tương lai của quyền riêng tư và bảo mật. Để thực hiện điều này, nó cung cấp các buổi đào tạo, hội thảo về bảo mật trực tiếp (như mã hóa an toàn, kỹ thuật bảo mật và chọn khóa) và chương trình cố vấn ngang hàng (WISP Tandems) và tài trợ cho các sự kiện infosec cao cấp khác nhau.

Cách tham gia WISP

Để tham gia với WISP, bạn có thể đăng ký nhận bản tin của họ hoặc theo dõi họ trên Twitter, Facebook và LinkedIn.

24. Phụ nữ quốc phòng (WID) (Hoa Kỳ)

Được thành lập vào năm 1985, WID là một chi nhánh của Hiệp hội Công nghiệp Quốc phòng Quốc gia (NDIA) giúp thu hút và thúc đẩy phụ nữ trong các lĩnh vực an ninh quốc gia. Nó được đại diện bởi 20 chương trên khắp Hoa Kỳ.

Nó dành cho ai

Các thành viên của liên minh WID bao gồm cả nam và nữ từ nhiều lĩnh vực, bao gồm các tổ chức công nghiệp và quốc phòng, Lực lượng Vũ trang Hoa Kỳ, các cơ quan chính phủ và học viện.

Sứ mệnh

Sáng kiến ​​này được đưa ra để cố gắng giúp tạo ra một lực lượng lao động đa dạng trong an ninh quốc gia và để cải thiện kiến ​​thức, kết nối và kỹ năng lãnh đạo của phụ nữ. Ở quy mô quốc gia, tổ chức này hợp tác để ủng hộ các hoạt động, chính sách và công nghệ tốt nhất cho những người liên quan đến an ninh quốc gia. Tại địa phương, các thành viên tham gia vào các sự kiện của chương và cố vấn, cũng như một phụ nữ trong chương trình học bổng an ninh mạng.

Cách tham gia WID

Bạn có thể tham gia WID thông qua trang web của tổ chức. Tư cách thành viên là miễn phí cho các quân nhân tích cực và nhân viên chính phủ. Đối với các học giả và thành viên trong ngành, có một khoản phí hàng năm là $ 40.

25. BAE Systems Phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng (WiCS) (Toàn cầu)

BAE Systems là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Vương quốc Anh, chuyên về an ninh, quốc phòng và hàng không vũ trụ. Sáng kiến ​​WiCS của nó được thúc đẩy bởi công ty Tình báo Ứng dụng, chuyên về bảo mật. Nó cung cấp các chương trình đào tạo, bao gồm đào tạo chống thiên vị cho quản lý cấp cao, và tổ chức và tham dự các cuộc đàm phán sự kiện an ninh.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này dường như được tập trung hơn trong nội bộ, với WiCS giúp tạo sóng trong chính Trí thông minh ứng dụng. Tuy nhiên, nó có tác động đến toàn bộ an ninh mạng thông qua các cuộc đàm phán tại các sự kiện an ninh mạng khác nhau.

Sứ mệnh

Mục tiêu của WiCS là thúc đẩy và trao quyền cho phụ nữ vượt trội trong lĩnh vực an ninh tương ứng, thu hút nhiều phụ nữ hơn vào ngành và hỗ trợ phụ nữ trong suốt sự nghiệp của họ.

Cách tham gia WiCS

Để tìm hiểu thêm về nhóm hoặc mời một thành viên phát biểu tại một sự kiện, bạn có thể liên hệ với WiCS tại [email protected]

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng

26. Phụ nữ LATAM trong An ninh mạng (WomCy) (Mỹ Latinh)

WomCy là một tổ chức thành viên của Mỹ Latinh chuyên tăng số lượng phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Tổ chức này nhắm đến nữ giới ở mọi lứa tuổi ở Mỹ Latinh, bao gồm cả nữ và nữ ở độ tuổi đi học đã có sự nghiệp an ninh mạng thành công.

Sứ mệnh

Mục tiêu của WomCy là đóng khoảng cách giới an ninh mạng ở Mỹ Latinh Quốc gia. Nó thực hiện điều này thông qua các cuộc nói chuyện và cố vấn nghề nghiệp cho các cô gái ở độ tuổi đi học, và các dịch vụ giáo dục, cố vấn và tuyển dụng cho những phụ nữ muốn thăng tiến trong sự nghiệp an ninh mạng của họ.

Cách tham gia WomCy

Để tham gia với WomCy, bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký trên trang web và làm theo sáng kiến ​​trên LinkedIn và Twitter.

Lời khuyên chính

Có một nhận thức rằng để theo nghề nghiệp trong An ninh mạng, người ta cần phải có bằng khoa học máy tính hoặc kỹ năng kỹ thuật nâng cao. Vâng, có những vai trò đòi hỏi những điều đó. Nhưng cũng có một loạt các vị trí khác không yêu cầu bằng cấp kỹ thuật. Và nếu bạn là một trong những người phụ nữ quan tâm đến sự nghiệp này, người xuất sắc ở các vị trí áp dụng khả năng lãnh đạo, giao tiếp và hợp tác nhóm, thì An ninh mạng cũng dành cho bạn.

Thứ hai, bắt đầu xem xét các vai trò và yêu cầu của chúng để phù hợp với kinh nghiệm trước đây của bạn, ngay cả khi ở khu vực khác. Có những vị trí An ninh mạng ngoài kia đòi hỏi chính xác các kỹ năng tôi đã đề cập: người quản lý, tiếp thị sản phẩm, tài chính, nhà phân tích, tuân thủ, bảo mật dữ liệu. Họ cũng không hoàn thành. Cuối cùng, kết nối và học hỏi từ những người phụ nữ khác đã có những vai trò này. Phụ nữ có xu hướng cho con người phát triển mạnh để chia sẻ cách họ bắt đầu trong sự nghiệp và cách họ thành công. Người cố vấn có thể được thực hiện theo nhiều cách, không chỉ thông qua các chương trình chính thức. Mang cuộc trò chuyện này đến các trường đại học – Nghệ thuật tự do, Khoa học xã hội – và cho học sinh thấy rằng những vai trò này tồn tại trong An ninh mạng. Các sáng kiến ​​như thế này giúp mang lại một hình ảnh thực tế cho các sinh viên và không hiểu sai rằng An ninh mạng chỉ dành cho các chuyên viên máy tính.

Leticia Gammill, Chủ tịch, Phụ nữ LATAM trong An ninh mạng

27. Đoàn kết phụ nữ trong mạng (UWIC) (Hoa Kỳ)

Sự kiện hàng đầu của UWIC, là một hội nghị thường niên với hàng chục diễn giả nữ (cộng với một vài nam) và hàng trăm người tham dự. Nó tài trợ cho các hoạt động và gặp gỡ khác trong suốt năm.

Nó dành cho ai

Hội thảo chuyên đề quy tụ các nhà lãnh đạo phụ nữ chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của họ với những phụ nữ khác trong lĩnh vực an ninh mạng.

Sứ mệnh

UWIC tìm cách tận dụng thành công của các nhà lãnh đạo an ninh mạng nữ để giúp khám phá và giải quyết những vấn đề có thể cản trở những người phụ nữ khác từ đạt đến vị trí lãnh đạo. UWIC có các đối tác từ các công ty, học viện, chính phủ, đầu tư và phi lợi nhuận.

Cách tham gia UWIC

Hội nghị chuyên đề năm 2019 diễn ra vào tháng 5, nhưng bạn có thể đăng ký trên trang web của UWIC để nhận thông tin cập nhật về các sự kiện sắp tới.

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng mà cô ấy đảm bảo

28. She Secures (Châu Phi)

She Secures là một sáng kiến ​​nhằm nâng cao nhận thức về an ninh mạng và thu hút nhiều phụ nữ tham gia vào lĩnh vực này ở độ tuổi trẻ hơn. Nó tổ chức các sự kiện kết nối mạng, bootcamp, hội thảo trên web, các buổi cố vấn và hackathons và kết nối các thành viên với các cơ hội thực tập. Nó cũng giúp các thành viên tìm được việc làm an ninh cho phụ nữ.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này bắt đầu ở Nigeria, nhưng có các thành viên trên khắp châu Phi và các nơi khác trên thế giới. Một số chương trình nhằm giúp giới trẻ khám phá an ninh mạng, trong khi những chương trình khác nhắm vào phụ nữ muốn tham gia hoặc phát triển sự nghiệp trong ngành an ninh mạng.

Sứ mệnh

Cô bảo đảm muốn thu hút những người trẻ tuổi tham gia vào an ninh mạng, đặc biệt là phụ nữ trẻ. Nó cũng nhằm mục đích giúp phụ nữ đã ở trong an ninh mạng đạt được các mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Cách tham gia She Secures

Bạn có thể tham gia She Secures miễn phí bằng cách tham gia nhóm sáng kiến ​​Whats WhatsApp (liên kết nằm ở cuối trang này).

Lời khuyên chính

Chúng tôi nói rằng hãy tò mò và sẵn sàng học hỏi ngay cả khi bạn không biết về những gì bạn đang cố gắng tham gia, khi mọi người thấy bạn sẵn sàng học hỏi và không chỉ chờ họ cho bạn ăn. với các công cụ và tài nguyên, họ sẽ rất vui khi cho bạn mượn thời gian hoặc đôi tai của họ vì họ biết bạn không phải là một trong những người lười biếng sắp lãng phí thời gian của họ.

Cũng đừng bao giờ từ bỏ cơ hội gặp gỡ những người mới trong ngành thông qua các cuộc họp về an ninh mạng, giờ hạnh phúc hoặc hội nghị. Câu nói ‘mạng của bạn là giá trị ròng của bạn không bao giờ có thể được đánh giá cao’, vì vậy hãy cân bằng, tham gia bất kỳ phụ nữ nào trong an ninh mạng nhóm hoặc khoanh tròn trong cộng đồng của bạn và tham dự càng nhiều cuộc họp càng tốt, và theo dõi những liên hệ mà bạn đã gặp khi bạn rời đi. Cuối cùng luôn cập nhật các tin tức / xu hướng an ninh mạng – thông qua blog, trang tin tức hoặc người chơi ngành an ninh mạng yêu thích của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sophina và Lilian, Người sáng lập, Cô đảm bảo

29. Phòng thí nghiệm Meta Defense Labs SHe CISO Exec. (Anh và Sri Lanka)

Meta Defense Labs là một công ty an ninh mạng có trụ sở tại cả Vương quốc Anh và Sri Lanka. Sáng kiến ​​của nó SHe CISO Exec. là một nền tảng cho cố vấn và đào tạo phụ nữ trong lãnh đạo an ninh mạng. Nó xuất hiện ở giai đoạn đầu nhưng điều hành các cuộc họp, trại khởi động và các sự kiện kết nối mạng.

Nó dành cho ai

SHe CISO chủ yếu hướng đến những người phụ nữ quan tâm đến an ninh mạng hoặc đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp. Đàn ông cũng được chào đón để tham gia các chương trình. Cho đến nay, các sự kiện đã được tổ chức tại London, Vương quốc Anh và Colombo, Sri Lanka.

Sứ mệnh

Mục tiêu chính là tạo ra một nhóm tài năng lớn hơn và tốt hơn trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Trong khi SHe CISO Exec. nhận ra nhu cầu thu hút nhiều phụ nữ hơn vào ngành, nó không dành riêng cho phụ nữ.

Cách tham gia SHe CISO Exec

Có một quy trình đăng ký chính thức, nhưng nếu bạn muốn tham gia các sự kiện, bạn có thể gửi email trực tiếp cho tổ chức tại địa chỉ [email protected]

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng seidea

30. Seidea (Anh)

Seidea là một sáng kiến ​​tập trung vào việc khuyến khích phụ nữ da đen và dân tộc thiểu số giúp thu hẹp khoảng cách giới an ninh mạng. Nó tiến hành hội thảo trên web, bài giảng và bàn tròn với các nhân vật nổi bật trong ngành an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Nhóm này dành cho phụ nữ da đen và dân tộc thiểu số quan tâm đến an ninh mạng. Hầu hết các hoạt động diễn ra ở London, Vương quốc Anh, nhưng có một số chương trình trực tuyến.

Sứ mệnh

Seidea hy vọng sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giới an ninh mạng bằng cách giới thiệu phụ nữ trẻ cho các hình mẫu trong ngành mà họ xác định và bằng cách cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục.

Làm thế nào để tham gia Seidea

Bạn có thể truy cập trang web Seidea để đăng ký các sự kiện riêng lẻ hoặc sử dụng biểu mẫu liên hệ để tìm hiểu thêm về sáng kiến.

Lời khuyên chính

Hãy tự nhận thức, hiểu bộ kỹ năng của bạn và các lĩnh vực thế mạnh của bạn. Sau khi đánh giá bản thân, tôi khuyên bạn nên xem xét các công việc khác nhau trong ngành và hiểu những gì phù hợp với bạn dựa trên tính cách, kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu bạn đang ở đâu, nơi bạn đang nhắm đến, cho phép bạn xác định các khoảng trống. Xác định các khoảng trống rất quan trọng vì nó cho phép bạn đi kèm với kế hoạch chiến lược. Tôi cũng sẽ đề nghị một đối tác trách nhiệm để giúp bạn theo dõi.

Stephanie Itimi, người sáng lập, Seidea

31. Cyber ​​Shikshaa (Ấn Độ)

Cyber ​​Shikshaa là sản phẩm hợp tác giữa Hội đồng Bảo mật Dữ liệu Ấn Độ (DSCI) và Microsoft, đồng thời cung cấp các chương trình đào tạo về an ninh mạng cho phụ nữ. Các chương trình chuyên sâu là bốn tháng trong thời gian và diễn ra tại các trung tâm đào tạo trên khắp các địa điểm khác nhau ở Ấn Độ.

Nó dành cho ai

Các chương trình đào tạo dành cho phụ nữ ở Ấn Độ, những người quan tâm đến việc theo đuổi sự nghiệp trong an ninh mạng. Ứng viên phải đủ 21 tuổi 26, có bằng kỹ sư và có thu nhập gia đình dưới bảy lacs.

Sứ mệnh

Mục tiêu chính của Cyber ​​Shikshaa là giúp thúc đẩy sự nghiệp của những phụ nữ không được chăm sóc ở Ấn Độ, đồng thời giúp thu hẹp khoảng cách về tài năng và giới tính trong ngành an ninh mạng.

Cách tham gia Cyber ​​Shikshaa

Các ứng viên đủ điều kiện có thể đăng ký chương trình hoàn toàn miễn phí. Ngày bắt đầu và địa điểm khác nhau, nhưng có nhiều chương trình chạy trong suốt cả năm.

32. Phụ nữ CyberWire trong An ninh mạng (Hoa Kỳ)

CyberWire là một cửa hàng tin tức an ninh mạng có trụ sở tại Maryland. Sáng kiến ​​Phụ nữ trong An ninh mạng tập trung vào một buổi tiếp tân hàng năm nhằm tôn vinh phụ nữ trong lĩnh vực này.

Nó dành cho ai

Lễ tân diễn ra tại Washington, DC và chào đón phụ nữ từ khắp khu vực. Nó đặc biệt nhắm vào các cấp độ khác nhau của các chuyên gia an ninh mạng nữ trong học viện, khu vực tư nhân và chính phủ

Sứ mệnh

Lễ tân nhấn mạnh phụ nữ trong ngành an ninh mạng và cung cấp môi trường cho những người theo đuổi sự nghiệp an ninh mạng kết nối với những người cố vấn.

Cách tham gia CyberWire Phụ nữ trong Cyber ​​Security

Lễ tân Phụ nữ trong An ninh mạng là một sự kiện chỉ mời, nhưng bạn có thể yêu cầu xem xét cho một lời mời. Chi tiết để yêu cầu lời mời sẽ được đăng lên trang sự kiện.

phụ nữ trong xã hội sáng kiến ​​an ninh mạng

33. Hiệp hội bảo mật mạng phụ nữ (WCSS) (Canada)

Xã hội bảo mật phụ nữ phi lợi nhuận này cung cấp các chương trình và dịch vụ phát triển nghề nghiệp, huấn luyện và cố vấn cho phụ nữ trong sự nghiệp an ninh mạng.

Nó dành cho ai

Tổ chức này dành cho các cô gái và phụ nữ đã ở trong an ninh mạng hoặc suy nghĩ về việc bắt tay vào sự nghiệp an ninh mạng. Nó có trụ sở tại Vancouver, Canada, nhưng có sáu chương trên khắp thế giới.

Sứ mệnh

Mục tiêu là trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái có hứng thú với an ninh mạng để thành công trong sự nghiệp. Điều này đạt được bởi cung cấp các chương trình giáo dục, hỗ trợ và dịch vụ để giúp vượt qua những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong an ninh mạng.

Cách tham gia WCSS

Phí thành viên hàng năm là 59 đô la CAD cho phép bạn truy cập vào các công cụ và tài nguyên giáo dục và các sự kiện.

Lời khuyên chính

Có một kế hoạch phát triển nghề nghiệp và các tổ chức nghiên cứu mà bạn nghĩ đến khi làm việc và đào tạo mà bạn đang muốn đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào.

Lisa Kearney, người sáng lập & CEO, Hội phụ nữ an ninh mạng

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng

34. Phụ nữ an ninh mạng ISSA Ấn Độ (W-CS) (Ấn Độ)

W-CS là một nhóm lợi ích đặc biệt liên kết với chương Ấn Độ của Hiệp hội bảo mật hệ thống thông tin (ISSA). Nó tổ chức các sự kiện trực tuyến và gặp gỡ trực tiếp.

Nó dành cho ai

Sáng kiến ​​này hướng đến bất kỳ phụ nữ nào ở Ấn Độ quan tâm hoặc đã có nghề nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng.

Sứ mệnh

W-CS nhằm mục đích giúp hình thành các kết nối giữa phụ nữ trong ngành an ninh mạng và truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của phụ nữ theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này.

Cách tham gia W-CS

Tham gia W-CS là miễn phí và chỉ cần yêu cầu bạn điền vào biểu mẫu trực tuyến.

Lời khuyên chính

Có niềm tin vào khả năng của bạn và tiếp tục diễu hành. Hiểu các sắc thái của bảo mật là khó khăn và cần thực hành. Vì vậy, hãy tin vào chính mình và đừng bỏ cuộc!

Pragati Ogal Rai, Chủ tịch, Phụ nữ trong An ninh mạng, Chương ISSA Ấn Độ

35. Nhóm LinkedIn dành cho phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng

Một tìm kiếm nhanh trên LinkedIn sẽ mang lại nhiều trang và nhóm dành riêng để giúp phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng và các lĩnh vực liên quan. Đây là một số trong những người nổi bật với tôi:

 • Người hướng dẫn & Phụ nữ Mentee trong An ninh mạng (2.250 thành viên)
 • Liên minh phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng (LoWiCyS) (784 người theo dõi)
 • Women know Cyber ​​Group (249 thành viên)
 • Nhóm phụ nữ trong nhóm bảo mật (326 thành viên)
 • Giúp đỡ chị em (881 thành viên)
 • Phụ nữ châu Phi AFWIC trong an ninh mạng (1.983 người theo dõi)
 • Phụ nữ trong CyberSec | Thụy Sĩ (37 thành viên)
 • Phụ nữ Seattle về An ninh mạng và An toàn thông tin (SWiCSIS) (104 thành viên)
 • Phụ nữ trong lãnh đạo mạng (270 thành viên)
 • Phụ nữ và Dân tộc thiểu số trong An ninh mạng (61 thành viên)
 • Phụ nữ trong An ninh mạng NB (20 thành viên)
 • Phụ nữ trong An ninh mạng của Tây Ban Nha (126 thành viên)
 • Phụ nữ trong cộng đồng an ninh mạng Amsterdam (39 thành viên)

Lời khuyên chính cho phụ nữ quan tâm đến infosec như một con đường sự nghiệp

Rõ ràng, có rất nhiều sáng kiến ​​được tham gia để giúp bạn bắt đầu hoặc thăng tiến sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng. Trên thực tế, với rất nhiều lựa chọn, bất kể bạn ở đâu trên thế giới, có thể sẽ quá sức để nghĩ về việc bắt đầu từ đâu.

Để giúp đỡ, đây là một số điều quan trọng cần suy nghĩ khi vạch ra đường dẫn của bạn:

 1. Xây dựng một mạng lưới hỗ trợ
 2. Tìm một người cố vấn
 3. Khám phá các khu vực khác nhau
 4. Thực hành thực hành thực hành
 5. Tin vào chính mình
 6. Làm một chương trình thực tập
 7. Tìm kiếm các báo cáo đa dạng
 8. Thực hiện theo các hashtag có liên quan

Hãy cùng xem xét những điều này chi tiết hơn một chút:

1. Xây dựng mạng lưới hỗ trợ

Hầu hết các chuyên gia thành công trong hầu hết mọi ngành công nghiệp sẽ nói với bạn rằng một mạng lưới hỗ trợ là điều cần thiết. Ngoài ra cung cấp quan điểm bên ngoài, một mạng lưới hỗ trợ có thể cho phép bạn khai thác kinh nghiệm của người khác và có thể cung cấp cho bạn cơ hội phát triển kỹ năng và đào tạo. Xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người khác trong lĩnh vực thậm chí có thể đưa bạn đến công việc tiếp theo.

2. Tìm một người cố vấn

Một thành phần quan trọng của một mạng lưới vững chắc là một người cố vấn tuyệt vời. Có ai đó để đưa ra ý tưởng và tìm kiếm lời khuyên nghề nghiệp có thể là vô giá. Người cố vấn cũng có thể giúp bạn hình thành các kết nối với những người chơi chính trong lĩnh vực của bạn, dẫn đến các cơ hội việc làm hoặc kết nối mạng khác.

Như Steve Morgan, người sáng lập và Tổng biên tập tại Cybersecurity Ventures và là đồng tác giả của cuốn sách Phụ nữ biết về mạng: 100 nữ giới quyến rũ chiến đấu với tội phạm mạng nói với chúng tôi, phụ nữ tham gia vào lĩnh vực này nên

[Vằn] xây dựng một mạng lưới phụ nữ và nam giới để cộng tác, nhận lời khuyên và học hỏi từ.

Anh tiếp tục nói:

Phương tiện truyền thông xã hội giúp làm cho điều đó có thể. Gửi một ghi chú cá nhân cho mọi người biết lý do tại sao bạn muốn kết nối với họ trên LinkedIn và bạn sẽ nhận được kết quả tốt nhất theo cách đó. Tham dự các hội nghị an ninh mạng địa phương và làm quen với những người khác trong ngành của chúng tôi. Có sức mạnh đoàn kết.

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng steve morgan

Noureen Njoroge của nhóm LinkedIn Mentor & Phụ nữ Mentee trong An ninh mạng đồng ý:

Sự nghiệp an ninh mạng là một hành trình và không phải là một điểm đến. Có nhiều miền bảo mật mà bạn sẽ phải điều hướng cho đến khi bạn tìm thấy vị trí thích hợp của mình. Trong ngành này, bạn phải thích nghi với sự thay đổi khi bối cảnh mối đe dọa không ngừng phát triển. Đối với những người bắt đầu cuộc hành trình này, tôi rất khuyên bạn nên có một người cố vấn. Anh ấy hoặc cô ấy là cầu nối giữa giáo dục, kinh nghiệm làm việc và thành công của bạn trong An ninh mạng. Hãy đam mê các mục tiêu của bạn trong An ninh mạng, vì sự theo đuổi của một người cố vấn cho thấy niềm đam mê của người được bảo hộ.

phụ nữ trong cố vấn an ninh mạng

3. Khám phá các khu vực khác nhau

Một số phụ nữ chỉ đơn giản thích những gì họ làm và có thể tưởng tượng làm bất cứ điều gì khác. Nhưng nếu bạn là tò mò về các lĩnh vực khác của an ninh mạng, cho phép bản thân khám phá. Một số lĩnh vực chính có thể được quan tâm là đánh giá rủi ro, tình báo mối đe dọa, quản trị, hoạt động bảo mật, kiến ​​trúc bảo mật, khung và tiêu chuẩn, và giáo dục người dùng.

Ví dụ: ai đó quan tâm đến đánh giá rủi ro an ninh mạng có thể chuyên kiểm tra thâm nhập và giúp các công ty tìm thấy các lỗ hổng bảo mật có thể bị tin tặc khai thác.

Hình dưới đây minh họa một số con đường mà sự nghiệp an ninh mạng của bạn có thể đi.

Sự nghiệp an ninh mạng.Nhấn vào đây để phóng to.

Bạn có thể kiểm tra các công cụ giáo dục được cung cấp bởi một số nhóm chúng tôi đã thảo luận trước đó, nhưng cũng có nhiều khóa học an ninh mạng trực tuyến miễn phí và có phí hơn.

4. Luyện tập, luyện tập, luyện tập

Một khi bạn có một số kiến ​​thức cơ bản về an ninh mạng, sẽ không thiếu các chương trình, sự kiện và các cuộc thi để giúp bạn trau dồi kỹ năng của mình. Đây chỉ là một vài trong số các loại hoạt động khác nhau mà bạn có thể tham gia:

 • Chụp cờ (CTF): Những sự kiện này là các cuộc thi trong đó các cá nhân hoặc nhóm đua nhau giải quyết vấn đề bảo mật, chẳng hạn như tiếp quản hoặc bảo vệ hệ thống máy tính.
 • Hackathon: Hackathons thường diễn ra trong nhiều ngày và liên quan đến các lập trình viên hợp tác trong các dự án phần mềm một cách chuyên sâu.
 • Tiền thưởng lỗi: Nhiều công ty cung cấp một loại tiền thưởng hoặc loại phần thưởng khác cho những người khám phá và tiết lộ các lỗ hổng trong hệ thống của công ty. Ví dụ: chương trình bounty lỗi Facebook Facebook cung cấp phần thưởng lên tới 40.000 đô la. BugCrowd cung cấp một danh sách cập nhật các tiền thưởng lỗi.

Trang Facebook Bug Bounty.

Tìm kiếm nhanh cho bất kỳ cuộc thi nào trong số này (hoặc các cuộc thi về an ninh mạng nói chung) sẽ mang lại một loạt các sự kiện trực tuyến và trực tiếp để bạn tham gia.

Mặc dù ban đầu có vẻ đáng sợ khi tham gia các sự kiện này, có khả năng những người khác giống như bạn mới bắt đầu.

Như Njoroge khuyên

[V]] hãy mạnh dạn, tự tin và đừng sợ thất bại. Bạn sẽ ngạc nhiên với số tiền bạn có thể đạt được trong cuộc sống, nếu bạn sẵn sàng thử, thất bại, học hỏi từ thất bại của mình và thử đi thử lại cho đến khi bạn thành công.

Valentine và Andrea, những người sáng lập cộng đồng của nhóm LinkedIn Women in Cybersecurance Community Amsterdam có lời khuyên tương tự:

Không có vấn đề gì, chỉ cần đi cho nó. Không có công thức bí mật để đạt được một sự nghiệp an ninh mạng. Nếu bạn muốn một cái gì đó, yêu cầu nó, nhưng luôn luôn khiêm tốn. Dám đặt câu hỏi và dám đi tìm những cơ hội đến với bạn. Và hơn hết: học càng nhiều càng tốt!

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng amsterdam

5. Tin vào chính mình

Trong khi bạn buộc phải gặp một số rào cản trên đường đi, hãy nhớ rằng đây là ngang bằng với các ngành công nghiệp, và không có nghĩa là an ninh mạng là không phù hợp với bạn. Emili Evripidou, Chủ sở hữu sản phẩm tại Hellenic Bank và đồng sáng lập của Women in Security Group Ltd. có một số lời khuyên về chủ đề này:

Mọi cô gái và mọi chàng trai bắt đầu sự nghiệp nên nhớ rằng họ là đại sứ tốt nhất của chính họ và họ chỉ có thể thành công nếu họ tin rằng họ có thể làm được.

Thường thì bạn sẽ thấy mình trong những tình huống mà mọi người có thể cố gắng đặt bạn xuống, vì họ không biết bạn có thể đạt được gì hoặc vì điều đó phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ. Nếu điều đó xảy ra, hãy nhớ bạn là ai và tất cả những tiến bộ bạn đã đạt được cho đến nay, trong học thuật, trong sự nghiệp và trong cuộc sống của bạn. Không ai có thể làm bạn thất vọng nếu bạn không để họ.

Không cần phải nói rằng bạn sẽ có nhiều đạn dược, bạn càng phát triển bản thân và kỹ năng của mình. Vì vậy, hãy cố gắng có được nền giáo dục tốt nhất có thể, ngay cả sau khi học đại học, và đặt mình vào những tình huống mà bạn có thể thu thập kinh nghiệm, cả trong nghề nghiệp và trong cuộc sống cá nhân của bạn.

phụ nữ trong các sáng kiến ​​an ninh mạng

6. Thực tập

Nếu bạn đang đấu tranh để có được kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng, bạn có thể muốn xem xét hoàn thành một khóa thực tập. Với rất nhiều cơ hội trực tuyến, bạn thậm chí có thể tham gia vai trò từ xa bán thời gian cho phép bạn tự do làm việc tại nhà vào thời gian riêng của bạn.

Ngoài việc kiểm tra một số trong số nhiều sáng kiến ​​được liệt kê ở trên, CyberI INTERNAcademy là một tài nguyên hữu ích nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội thực tập không có kinh nghiệm trước đó.

7. Tìm kiếm các báo cáo đa dạng

Lưu ý rằng trong khi danh sách các sáng kiến ​​của chúng tôi minh họa rằng nhiều công ty nhận thức sâu sắc về khoảng cách giới và đang tích cực tìm cách đóng nó, thì cũng có thể nói như vậy đối với mọi công ty.

Tìm kiếm một công ty đang cạnh tranh rõ ràng cho bình đẳng giới sẽ giúp bạn hai lần. Đầu tiên, nó có thể tăng cơ hội được tuyển dụng ngay từ đầu. Thêm vào đó, điều đó có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tìm thấy một văn hóa công ty chào đón sự đa dạng và bạn muốn ở lại.

Một dấu hiệu tốt cho thấy một công ty nắm lấy và thúc đẩy sự đa dạng là một báo cáo nội bộ về chủ đề này. Ví dụ, Intel phác thảo cam kết về tính đa dạng trong lực lượng lao động của mình trong báo cáo năm 2018.

Báo cáo bao gồm và đa dạng toàn cầu của Intel.

Để tìm những thứ này, bạn có thể tìm kiếm một tên công ty cùng với báo cáo đa dạng của. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trang web DiversityReports.org chuyên dụng, thậm chí xếp hạng các công ty theo số lượng phụ nữ nắm giữ nhiều loại vai trò khác nhau trong doanh nghiệp.

Để có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng giới tính ở một số công ty công nghệ hàng đầu, biểu đồ Information Is Beautiful này cung cấp một số thống kê mở mắt.

8. Thực hiện theo các hashtag có liên quan

Mặc dù có rất nhiều thông tin liên quan đến phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng, nhưng may mắn thay, ngày nay nó khá đơn giản để theo kịp những gì xảy ra trong lĩnh vực này..

Chỉ cần theo dõi các hashtag có liên quan trên Twitter và LinkedIn, bạn sẽ có thể cập nhật tin tức về các sáng kiến, sự kiện, cơ hội kết nối mạng, cơ hội việc làm và hơn thế nữa.

Dưới đây là một vài gợi ý để bạn bắt đầu:

 • #cyberwomen
 • #womenincyber
 • #womenincybersecurance
 • #womenintech
 • # an toàn
 • #womeninappsec
 • #womeninstem
 • #an ninh mạng
 • #cyberwar
 • #bảo mật thông tin
 • # an toàn
 • #infosec
 • #Tấn công mạng
 • #cyberrisks
 • #databreaches
 • #CTF
 • #hackathon
 • # bọ rùa

Hơn 17 câu chuyện đời thực để truyền cảm hứng và động lực

Bạn đang nghĩ về một nghề nghiệp trong an ninh mạng nhưng cần một cú hích thêm? Những bài viết, podcast và video này làm nổi bật phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng và chắc chắn sẽ truyền cảm hứng và thúc đẩy bạn.

 1. Tôi là người phụ nữ trong lĩnh vực an ninh mạng: Câu chuyện về người yêu mã: Raluca Ada Popa, trợ lý giáo sư khoa học máy tính tại UC Berkeley, mô tả niềm đam mê của cô đối với an ninh mạng và mã hóa.
 2. Gặp người phụ nữ phụ trách bảo vệ Microsoft khỏi cuộc tấn công mạng: Câu chuyện về Ann Johnson, Phó chủ tịch phụ trách Tập đoàn Giải pháp an ninh mạng tại Microsoft.
 3. Cựu nhân viên CIA chống lại các vụ lừa đảo kỹ thuật xã hội tại các cơ quan dân sự và quân sự: Một báo cáo về Rosa Smothers, Phó chủ tịch cấp cao về hoạt động mạng tại knowBe4.
 4. HPE sườn CISO Elizabeth Joyce Ở Ireland, An ninh mạng và Nữ hướng đạo: Một hồ sơ của Elizabeth Joyce, Phó chủ tịch cấp cao và Giám đốc an ninh thông tin tại Hewlett Packard Enterprise (HPE).
 5. Cuộc phỏng vấn tại Washington DC với FBI về An ninh mạng: Một cuộc phỏng vấn video với Amy Hess, Trợ lý giám đốc điều hành của Bộ phận hình sự, điện tử, phản ứng và dịch vụ của FBI.
 6. EP 30: Shamoon: Một cuộc phỏng vấn podcast với Chris Kubecka, tác giả của cuốn sách Down the Rabbit Hole An OSINT Journey.
 7. Tôi có nên làm việc trong an ninh mạng? Lời khuyên từ phụ nữ trong ngành: Tư vấn nghề nghiệp về an ninh mạng từ một số người làm việc hàng đầu tại Symantec.
 8. Phỏng vấn phụ nữ xuất sắc về an ninh mạng – Ngày quốc tế phụ nữ: Cuộc phỏng vấn với Sheila A. Berta, nhà phân tích bảo mật CNTT tại ElevenPaths ở Argentina và Silvia Barrera, Thanh tra cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha.
 9. Phụ nữ trong An ninh mạng: Phỏng vấn Sara Newman: Một cuộc phỏng vấn với Sara Newman, Trưởng nhóm thực hành và đồng sáng lập của Securys Limited.
 10. Tại sao Deidre Diamond muốn có nhiều phụ nữ hơn trong An ninh mạng: Cuộc phỏng vấn với Deidre Diamond, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của CyberSN và #brainbabe.
 11. Những gì nó thích làm việc trong an ninh mạng: Một bộ sưu tập các cuộc phỏng vấn với các diễn giả DefCamp
 12. Những gì nó thích làm việc trong an ninh mạng (Phần 2): Phỏng vấn bổ sung với các diễn giả DefCamp.
 13. Phụ nữ trong lĩnh vực công nghệ: Hai chuyên gia bảo mật nữ nổi tiếng lên tiếng (phỏng vấn CxOTalk): Phỏng vấn Jo Stewart-Rattray, Giám đốc Bảo mật Thông tin và Đảm bảo CNTT cho BRM Holdich tại Úc và Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Lãnh đạo Phụ nữ cho ISACA và Tammy Moskites, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành bảo mật cho Accergy.
 14. Phụ nữ trong phần mềm và an ninh mạng: Tiến sĩ Lorrie Cranor: Một cuộc phỏng vấn podcast với Tiến sĩ Lorrie Cranor, Giám đốc CyLab.
 15. Phụ nữ trong An ninh mạng: Phỏng vấn video với phụ nữ về An ninh mạng tại Cisco.
 16. Tin tặc: hệ thống miễn dịch Internet cộng đồng | Keren Elazari: A TED Talk (video) của chuyên gia an ninh mạng Keren Elazari.
 17. Nói chuyện an ninh mạng với Shannon Lietz: Đưa phụ nữ vào an ninh mạng với Hacker Girl Foundation: Một cuộc phỏng vấn video với Shannon Lietz, Lãnh đạo và Giám đốc của DevSecOps tại Intuit.
Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me