Cái chết kỹ thuật số: Điều gì xảy ra với tài khoản Facebook của bạn khi bạn chết?

Điều gì xảy ra với tài khoản Facebook của bạn khi bạn chết


Xử lý một người đã chết, tài khoản Facebook có vẻ như là một ưu tiên thấp trong hậu quả của cái chết của họ, nhưng không có hành động nào có thể gây ra hậu quả tiêu cực. Mọi người vẫn có thể đăng lên dòng thời gian của họ, gắn thẻ chúng trong ảnh và gửi yêu cầu kết bạn. Trong trường hợp xấu nhất, tài khoản có thể bị hack và sử dụng để lừa đảo bạn bè hoặc thực hiện gian lận danh tính.

Tưởng niệm Facebook vs Xóa

Cũng giống như để lại di chúc và di chúc, việc chuẩn bị tài sản kỹ thuật số của riêng bạn trước khi bạn không thể tránh khỏi sự sụp đổ sẽ giúp những người bạn tin tưởng xử lý thông tin và tài khoản trực tuyến của bạn dễ dàng hơn. Làm như vậy không khó, thường không cần luật sư hoặc giấy ủy quyền. Nhưng nó đòi hỏi phải thực hiện một vài bước cụ thể để đảm bảo nhận dạng kỹ thuật số của bạn được chăm sóc theo cách bạn muốn, bởi những người bạn muốn.

Ghi nhớ facebook

Facebook khuyến khích bạn bè thân thiết và những người thân yêu tưởng niệm tài khoản của họ. Các tài khoản được tưởng niệm cho phép bạn bè và gia đình chia sẻ những kỷ niệm và cống nạp trên dòng thời gian của người quá cố, theo bất kỳ cài đặt quyền riêng tư nào trên tài khoản. Từ Ghi nhớ được hiển thị cùng với tên của bạn. Quan trọng, tài khoản tưởng niệm không thể đăng nhập vào, mặc dù chúng có thể được quản lý bởi các liên hệ cũ.

Liên quan: Nghiên cứu cho thấy 2/3 người dùng Facebook không có tài khoản kế thừa

Thay thế khác là xóa bỏ tài khoản Facebook hoàn toàn. Mặc dù đây chắc chắn là một lựa chọn khả thi, hãy nhớ rằng hồ sơ cá nhân của người dùng sẽ không còn hiển thị hoặc có thể truy cập được đối với bất kỳ người bạn nào của họ trên Facebook và Facebook sẽ không đưa ra dấu hiệu nào cho thấy chủ tài khoản đã chết. Điều này có thể khá đột ngột đối với bạn bè và gia đình giữ liên lạc thông qua Facebook. Cũng xem xét rằng một kẻ lừa đảo có thể tạo một tài khoản giả và mạo danh người quá cố, không có tài khoản thật cạnh tranh để cản trở họ.

Nếu bạn không chỉ định liệu bạn thích tài khoản tưởng niệm hay xóa tài khoản sau khi chết, quyết định sẽ được để lại cho gia đình và bạn bè của bạn.

Làm thế nào để chỉ định một liên hệ di sản

Nếu bạn chọn để tưởng niệm tài khoản của mình sau khi chết, bạn cần chỉ định một liên hệ di sản. Đây là người về cơ bản sẽ quản lý tài khoản tưởng niệm của bạn sau khi bạn chết.

Đây là cách để thiết lập một liên hệ kế thừa trên Facebook nếu bạn có một trình duyệt máy tính để bàn (Chrome, Firefox, Edge, v.v.):

facebook chết ss 2

 1. Nhấp vào menu thả xuống ở góc trên bên phải và chọn Cài đặt
 2. Nhấp chuột Quản lý tài khoản
 3. Nhập tên bạn bè và nhấp vào Thêm vào
 4. Nhấp chuột Gửi để thông báo cho bạn của bạn rằng họ bây giờ là liên hệ di sản của bạn

Và nếu bạn đạt được ứng dụng di động (Android hoặc iOS):

Liên hệ di sản facebook

 1. Nhấp vào ba dòng ở góc trên bên phải
 2. Cuộn xuống và nhấn Cài đặt & Riêng tư, sau đó Cài đặt
 3. Cuộn xuống Thông tin Facebook của bạn phần và nhấn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản
 4. Nhấn Cài đặt tưởng niệm
 5. Cuộn xuống và nhập tên của người bạn trên Facebook mà bạn muốn trở thành người liên hệ kế thừa của bạn
 6. Xem lại và chỉnh sửa tin nhắn theo ý muốn, sau đó nhấn Gửi
 7. Tùy chọn, kích hoạt Quyền lưu trữ dữ liệu để cho phép liên hệ kế thừa của bạn tải xuống bài đăng, ảnh, video và thông tin hồ sơ của bạn sau khi bạn qua đời

Bạn sẽ được nhắc nhập một tin nhắn ngắn đến liên hệ di sản mới, được gửi qua Facebook Messenger. Có thể là một ý tưởng tốt để tiếp cận với họ trực tiếp để họ không bị báo động bởi thông điệp rùng rợn.

Bạn cũng có thể thay đổi hoặc xóa các liên hệ cũ nếu cần.

Liên hệ di sản có thể:

 • Viết một bài đăng được ghim ở đầu hồ sơ cá nhân đã chết
 • Đáp ứng yêu cầu kết bạn mới
 • Quản lý bài viết tưởng nhớ
 • Xóa thẻ của bạn trong những người khác Bài đăng và ảnh
 • Cập nhật ảnh đại diện và ảnh bìa của bạn
 • Yêu cầu tài khoản của bạn bị xóa
 • Tải xuống một bản sao của những gì bạn đã chia sẻ trên Facebook

Liên hệ di sản không thể:

 • Đăng nhập vào tài khoản người đã chết
 • Đọc tin nhắn của bạn
 • Xóa bạn bè hoặc thực hiện yêu cầu kết bạn mới

Lưu ý rằng nếu bạn không chỉ định một liên hệ kế thừa hoặc chỉ định rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình sau khi chết, tài khoản sẽ được ghi nhớ, nhưng không ai có thể chăm sóc nó. Xác nhận thành viên gia đình ngay lập tức có thể yêu cầu xóa.

Cách xóa tài khoản Facebook của bạn sau khi bạn chết

Nếu bạn chỉ muốn tài khoản Facebook của mình bị xóa vĩnh viễn khi bạn chết, thì bạn không cần phải chỉ định một liên hệ kế thừa. Chỉ cần làm theo các bước sau:

facebook chết 2

 1. Nhấp vào menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của Facebook và chọn Cài đặt
 2. Lựa chọn Quản lý tài khoản
 3. Nhấp chuột Yêu cầu xóa tài khoản
 4. Chọn Xóa sau khi chết

Trên ứng dụng di động, hãy làm theo các bước tương tự được nêu ở trên để chọn một liên hệ cũ. Thay vì nhấp vào Chọn liên hệ di sản trong bước 5, cuộn thấp hơn một chút và chọn Xóa tài khoản.

Phải làm gì nếu người thân chết trên Facebook

Nếu người thân đã qua đời và bạn chịu trách nhiệm xử lý tài khoản Facebook của họ, việc bạn làm tiếp theo phụ thuộc vào việc bạn có được chỉ định làm người liên hệ kế thừa hay không.

Để bắt đầu, hãy đến trang này để gửi yêu cầu tưởng niệm. Bạn sẽ cần tên trên tài khoản, ngày họ qua và tài liệu về cái chết, chẳng hạn như liên kết cáo phó hoặc quét giấy chứng tử.

Lưu ý rằng bạn chỉ nên gửi yêu cầu tưởng niệm nếu bạn là bạn thân hoặc thành viên gia đình.

Nếu bạn là người liên hệ di sản

Khi một người khác đã chỉ định bạn làm người liên hệ cũ, bạn sẽ nhận được một tin nhắn trong Facebook Messenger nói càng nhiều.

Sau khi Facebook ghi nhớ tài khoản, bạn có thể quản lý trang theo danh sách trên. Nói chung, một ý tưởng tốt là để lại một thông điệp được ghim với thông tin về các dịch vụ tưởng niệm hoặc sắp xếp tang lễ. Facebook thực sự có một công cụ giúp bạn điều hành việc gây quỹ nếu cần thiết.

Một số người là bạn bè bên ngoài Facebook có thể cố gắng thêm người quá cố làm bạn sau khi tài khoản được tưởng niệm. Là người liên hệ kế thừa, bạn có thể phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu kết bạn.

Khi chỉ định một liên hệ kế thừa, người dùng có thể chọn một hộp để xác định xem liên hệ di sản đó có được phép tải xuống dữ liệu Facebook của họ sau khi chết hay không. Điều này bao gồm các bài đăng, ảnh, video và thông tin từ trang Giới thiệu của bạn. Nếu bạn cần một số hình ảnh để sử dụng cho các đài tưởng niệm, kỷ niệm hoặc cáo phó, đây có thể là một tài nguyên hữu ích. Chỉ cần chắc chắn chăm sóc thông tin và đừng để nó rơi vào tay kẻ xấu. Xóa bất cứ thứ gì bạn không dùng trên mạng.

Nếu không có liên hệ di sản đã được chỉ định

Bạn vẫn có thể gửi yêu cầu tưởng niệm, nhưng rất có thể tài khoản won đã được quản lý bởi bất kỳ ai. Tài khoản sẽ được ghi nhớ, nhưng không ai có thể trả lời các cống phẩm, thẻ hoặc yêu cầu kết bạn.

Thành viên gia đình được xác minh ngay lập tức có thể yêu cầu xóa tài khoản.

Tạo một trang nhóm như một đài tưởng niệm

Một cách khác, nếu không có liên hệ di sản nào được chỉ định, là tạo một trang nhóm làm kỷ niệm. Bằng cách này, bạn có thể đưa ra thông báo, chia sẻ kỷ niệm và chia buồn trong một không gian bán riêng. Hãy nhớ xem lại cài đặt quyền riêng tư của nhóm trước khi mời mọi người.

Cẩn thận với những kẻ lừa đảo

Những kẻ lừa đảo có thể cố gắng hack hoặc sao chép tài khoản của người đã chết trước khi nó tưởng niệm. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để yêu cầu tưởng niệm càng sớm càng tốt.

Nếu một tin tặc quản lý để chiếm đoạt tài khoản của một người đã chết trước khi nó tưởng niệm, họ sẽ có thể gửi tin nhắn cho tất cả những người bạn đó. Thông thường, mục đích của họ là lừa đảo mọi người. Rõ ràng, điều này rất nguy hiểm cho những ai không biết rằng chủ tài khoản thực đã chết và đau khổ cho những ai.

Tin tặc cũng có thể cố gắng sao chép tài khoản và thêm người từ nhóm người bạn LỚN làm bạn bè vào tài khoản giả. Những người chấp nhận và nhiều người không chấp nhận yêu cầu kết bạn một cách mù quáng sẽ bị nhắm mục tiêu bởi những trò gian lận. Nếu bạn hoặc bất kỳ bạn bè nào trên Facebook của bạn nhận thấy hành vi này, hãy báo cáo ngay cho Facebook.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map